Banner Men&Life Award 2022
Banner Men&Life Award 2022

Đêm nghệ thuật “Đi để trở về” - Ấn tình của ca sĩ Trường Kha tặng Cổ Lũy cô thôn

Chương trình ca nhạc nghệ thuật mang tên “Quê hương - Đi để trở về” sẽ được  ca, nhạc sĩ Trường Kha tổ chức tại Cổ Lũy cô thôn, nhân dịp kỷ niệm mừng 48 năm giải phóng tỉnh Quảng Ngãi. Đây cũng là thời điểm ghi dấu danh thắng núi Phú Thọ - thôn Cổ Lũy được Bộ văn hóa công nhận là Di tích lịch sử Quốc gia tròn 30 tuổi.

Thật ngạc nhiên khi biết lần đầu tiên, có một live show tầm cỡ diễn ra tại Cửa Đại - Cổ Lũy của xứ Quảng. Vậy là người viết đặt cuộc hẹn và gặp Trường Kha ngay tại khu vườn xanh mát do anh xây dựng: với mục đích gột sạch những mệt mỏi, thư giãn tâm hồn sau thời gian cật lực làm việc. Bên ly cà phê lan tỏa hương, không gian dịu dàng hẳn khi tia nắng chiều xuyên nghiêng và ngã dần qua hoàng hôn tím. Mời tôi cùng nghe một đoạn nhạc Thiền trầm mặc cho tinh thần sảng khoái hơn, Trường Kha chia sẻ cùng tôi những tâm tình của anh về đêm diễn sắp tới.

Trường Kha có thể chia sẻ chi tiết hơn về chương trình nghệ thuật mà anh sẽ tổ chức tại Cổ Lũy cô thôn? Vì sao anh lại chọn địa danh này để biểu diễn” Kinh phí tổ chức ra sao? Có bao nhiêu nghệ sĩ đồng hành với anh trong dự án?

Live show Quê hương - Đi để trở về sẽ được tổ chức tại Trung Tâm Văn Hóa Thể Thao Nghĩa Phú, Cổ Lũy cô thôn, TP. Quảng Ngãi. Chương trình do Trường Kha Tibetan cùng Độ Film Media kết hợp tổ chức, nằm trong dự án nghệ thuật “Những hóa thân” với Series bao gồm 12 số kéo dài trong 3 năm (từ 2022 đến 2025). 
Có thể nói, chương trình 2 “Quê hương - Đi để trở về” là một dự án mà Trường Kha ấp ủ và nặng tâm nhọc trí nhất. Bởi chương trình này không chỉ đơn thuần gói gọn trong show diễn nghệ thuật, nó còn mang ý nghĩa thiêng liêng cho sự cống hiến của cả ekip mà Trường Kha đang cộng tác. 

Ekip ấy không chỉ là những người bạn làm trong phạm trù nghệ thuật sân khấu hậu kì mà có cả nhiều người làm việc trong nhiều ngành văn hóa, lịch sử, khảo cứu tư liệu.. Thậm chí có cả người dân địa phương sở tại cũng chung tay. Có lẽ gần 7 thế kỷ trôi qua, chưa có đơn vị truyền thông hay cá nhân nào đi tìm lại chuyện xưa tích cũ rất hay từng hiện diện tại đây.

Chia sẻ thêm với bạn một chút. Cửa Đại - Cổ Lũy là vùng đất từng ghi dấu các chứng tích của quá trình hình thành phát triển và suy đồi của vương quốc Champa (Chiêm Thành) từ thế kỷ thứ II cho đến XVIII. Trường Kha mời bạn cùng viếng thánh địa thành lũy Bàn Cờ, chùa Hang, lũy Hòn Yàng. Nếu có duyên đến bạn sẽ cảm nhận cảnh vật nơi đây rất duyên dáng, yên ả nhưng không kém phần linh thiêng, vượng khí.

Trường Kha tại chùa Sắc Tứ Từ Lâm, Cổ Lũy cô thôn 

Giữa thế kỷ XVII, vùng đất này đã tiếp đón những bước chân của người Minh Hương. Họ là những cánh chim lạc loài, phải rời quê cha đất tổ, phiêu bạt tìm đường gửi thân bởi những xáo trộn của thời cuộc. Chạm ngõ cùng Cửa Đại, Cổ Lũy, cộng đồng Tứ Bang bao gồm: Quảng Đông, Quảng Tây, Phúc Kiến, Hải Nam đã xem đây là nơi “đất lành chim đậu”. Từ đó, vùng đất ấy đã bao dung cho bao cuộc đời cư dân Hoa - Minh Hương an yên sinh cơ lập nghiệp và trở thành dân Việt hôm nay.

Là địa danh có bề dày về lịch sử, tồn tại lâu dài qua bao thăng trầm của thời cuộc,  Cổ Lũy cô thôn vẫn là địa danh ẩn chứa những ẩn số kỳ lạ, vùng đất ấy luôn vươn sức thiên lĩnh hùng hồn “nhất bộ dị trạng” với nhiều giá trị văn hóa tinh thần. Tất cả đáng được lưu danh và tôn ngưỡng cho hậu thế gìn giữ.

Trân quý vùng đất Tổ tiên lựa chọn là nơi an cư khởi nghiệp từ những bước chân đầu tiên trên vùng đất mới. Ngay khi lập dự án chuỗi nghệ thuật “Những Hóa Thân”, Trường Kha đã quyết định Cổ Lũy cô thôn sẽ là địa điểm tổ chức đêm nhạc. Với niềm tin hương linh ông bà, cha mẹ cùng bao người đã yên nghỉ tại đây sẽ nghe được tiếng hát của hậu bối, như tình yêu không xa rời của người con xa gởi về đất Tổ. Tất cả sẽ rất vui và chứng thực, phù hộ cho Kha thuận lợi hơn qua việc lan tỏa và dung hợp yêu thương qua tấm lòng thành tâm, hiếu kính.

Trường Kha tại núi Hòn Yàng - Cổ Lũy

Để đêm diễn đạt tiêu chí cả chất và lượng, xem và nghe, Trường Kha nhận được sự đồng hành của 30 anh em ca sĩ, nghệ sĩ. Ngoài ra còn có hơn 60 nhân sự ekip, hậu kỳ từ TP. Hồ Chí Minh cùng tham gia với dự án. Làm việc với Trường Kha, các bạn đều dốc hết tâm lực để dàn dựng chương trình thật tinh tế, bắt mắt với nhiều tiết mục đặc biệt; sâu sắc cả ca từ, bản phối, vũ đạo... Riêng về khoản chi phí cho live show, cho đến hôm nay Trường Kha đã đầu tư vào dự án tròm trèm 2 tỷ rồi (cười).

Lựa chọn chủ đề  “Quê hương - Đi để trở về”. Ngoài tâm tình của người con xa quê, Trường Kha còn ẩn chứa thông điệp nào nữa không?

Tổ chức đêm nghệ thuật này, Kha luôn đặt tiêu chí trọng tâm cho chương trình là: Âm nhạc phải có chức năng truyền tải nhân sinh, hướng nhân vào đức tin tâm linh, cảm được tình yêu quê hương và vuông tròn hạnh hiếu. Những yếu tố ấy sẽ giúp Trường Kha lan tỏa năng lượng sống cùng nội lực xanh đến các khán giả. Khi mang thân phận kiếp người, quê hương là điểm tựa tinh thần cho ta. Nếu những ai còn lưu giữ những ký ức ngày thơ về quê hương. Đó là niềm may mắn diệu kỳ. Vì vậy, Kha luôn nhắc nhở bản thân: Hãy cố gắng làm gì được cho quê hương. Điều này sẽ minh chứng cho sự trưởng thành của mình đấy.

Với Trường Kha, quê hương chính là nơi gìn giữ chốn an nghỉ của gia tiên ông bà và ba má. Là đứa con xa quê, mỗi khi trở về Kha đều cố gắng làm nhiều điều phúc lạp cho dân làng, cho vùng đất mà tiên tổ của mình từng sống. Trong thâm tâm, Trường Kha tin ba má luôn theo dõi từng bước chân Kha. Vì vậy, trở về để các hương linh tiền nhân “vui” và “hài lòng”. Có như thế, mình sẽ được phù hộ để tiếp tục “đi” thêm “để” “trở về” làm nhiều điều có ích. 

Vào fanpage Trường Kha, công chúng bất ngờ nhận ra, Kha có đời sống hướng về tâm linh khá nhiều nếu không nói anh là một tu sĩ tại gia? Nhưng ở giao diện khác anh lại là một ca nhạc sĩ. Xem ra hai phong cách quá khác biệt. Trường Kha có thể chia sẻ thêm về hai nhân cách cùng hội tụ trong anh không?

Qua những trải nghiệm của bản thân, Kha hiểu được mỗi cá thể tồn tại trong nhân sinh đều mang trọng trách sứ mạng riêng mà ta quen gọi đó là thiên mệnh của mỗi người. Nếu các bạn đừng quá vội vã, hãy học cách tĩnh lặng và nhìn lại từng giai đoạn đã đi qua trong đời mình. Bạn sẽ nhận ra những nhiệm mầu đều có lý do và giá phải trả.

Từ khi hiểu được bản thân của Kha sẽ không có cuộc đời thảnh thơi, thì sự phấn đấu nơi bản thân Trường Kha nhiều hơn, Trong tâm của Kha không bao giờ có thuật ngữ “hưởng thụ”. Mọi việc Kha làm đều nhanh gọn, quyết định ngay khi nắm bắt kỹ càng hơn trong từng lương duyên để hoàn thành tốt những việc mà Thiên mệnh đã định ra. Kha tự đề ra cho mình những quy định rất rạch ròi: giải phóng hay dung nạp năng lượng “đợi chờ” khi ngợp (hụt năng lượng), bình tĩnh để se lành các nơtron tinh tế trong người mình dung hòa với bên ngoài (môi trường). 

Nhờ tập trung toàn tâm toàn ý làm tốt nhất những điều cần chuyển tải, đặc biệt, sự tự do trong khuôn pháp Mật Tông - Tibet  khiến “Những Hóa Thân” như Trường Kha được cơ hội làm nhiều việc, tham gia nhiều lĩnh vực, vun bồi tác phước cho chính mình hoặc hoàn thàn di nguyện của những bậc đi trước.

Trường Kha khảo sát sân khấu tại Quảng Ngãi 

Các bạn thử hình dung  một điều đơn giản, một đời người có cố gắng lắm thì cũng chỉ sống trong vòng trăm năm đổ lại. Kha ví hành trình ấy giống như một chuyến “Đi”, mà nếu có “Đi” thì phải có “Về”, dù bạn có tài giỏi cỡ nào thì cũng phải “Trở về”. Nên hãy nhận biết sự vô thường để học cách sống an lạc, biết trân trọng và yêu thương để biến suy nghĩ thành động lực, sống hết mình với môi sinh, trân quý mọi người bằng tình yêu và lý tưởng. Điều này sẽ dẫn dắt bạn vượt qua những tắc trách gian nan mà đường đời đã sắp đặt cho bạn.

Khi gặp gian nan, hãy đừng oằn mình với mớ khổ đau hay suy nghĩ ù lì mà phải càng vận động và hành thiện nhiều hơn, phải “Đi” để không mòn phí một kiếp nhân sinh mà bạn đang tồn tại. Biết đâu, những cố gắng của đời này mà chúng ta đang “hết mình”, lại được như ý nguyện như từng “ước” ở hậu vận hoặc sẽ có một hay vài lần nữa “Trở về” mà đỡ phải tất bật, vất vả lo toan.

Được biết, Trường Kha còn có một nghĩa cử cao đẹp là đóng góp sửa chữa, phục hồi cho những địa chỉ tâm linh đã xuống cấp hư hỏng. Nhưng ông bà ta có câu “Cứu một người bằng xây bảy vạn chùa”, anh nghĩ sao về câu nói của người xưa? 

Bản thân Trường Kha được tồn tại, được trải nghiệm thực hành với những tiêu chí vận động trong mỗi giai đoạn. Vì vậy, công việc Kha đang phải làm và dành cho phúc lạp xã hội đi kèm trách nhiệm cộng đồng đều có giới hạn rất khác nhau bạn nhé. Nếu chỉ nôm na là cứu người và cứu những cuộc đời thì phạm trù cuộc phỏng vấn và bài viết khó nói hết được.

Trong mùa dịch từ năm 2000 - 2022, Trường Kha đã làm việc cật lực, tất tả với mong ước dành lấy sự sống cho người dân TP. HCM cùng nhiều tỉnh lân cận. Có giai đoạn khi dịch bước vào đỉnh điểm, bản thân Trường Kha cũng là một chiến binh lao vào cuộc chiến. Lúc ấy, Kha gần như suốt đêm ngày rong chạy khắp nơi để ứng phó, quên cả tính mạng vì nghĩ ơn trên đã điểm chỉ và an bài cho Kha làm việc này. Ở một góc độ khác, Trường Kha thành công hôm nay chính là nhận được dung dưỡng bởi đất và tình người Nam bộ. Ơn nghĩa sâu xa ấy, chẳng thể tả diễn nên được cơ hội trong thời cuộc gian khó mà xả thân đắp bồi. Xứ Nam thấm mà lạ, đâu đâu cũng bao dung tình người, hài hòa mà lại gọn gàng; giai đoạn nào, thời cuộc nấy; xã hội nào, con người ấy; cả tâm tư và sự tức thời cũng thế. Người Hoa cũng có câu: “Cứu nhân nhất mệnh, thắng tạo thất cấp phù đồ”.

Tức cảnh sinh tình, người gặp mới hiểu trạng, Phật dạy từ bi phải trí tuệ, bàn tay nhỏ bé của Trường Kha không thể che hết những tia sáng mặt trời trong khi xã hội quá lắm nghịch cảnh trên từng số phận chúng ta không thể đủ duyên hết thẩy cũng như phước phần sẵn có để bù đắp cho mọi đối tượng. Xã hội xưa khác, nay bao vật lại càng thay đổi một cách thật hối hả với dòng đời. Nếu chúng ta biết gầy dựng nhân duyên thiện lành để tích tạo công đức cho mình thì phải đủ rộng và sâu. 

Khi lập dự án “Những Hóa Thân” Trường Kha đã thực thi tâm nguyện: Toàn bộ doanh thu của chương trình sẽ được bồi đắp  bằng sự chung tay góp duyên hoằng pháp về Tam bảo hoặc phục hồi, xây dựng lại những công trình linh tự linh thiêng. Bởi Kha hiểu khi ta đặt đức tin vào các đấng từ bi thì ta sẽ nhận được ơn đức của các ngài hộ hướng an toàn.

Thực ra, Trường Kha cũng chỉ là hạt cát bỏ bể nếu chỉ để một đời lo đi cứu từng mạng người. Phước nghiệp cũng đã sẳn cân, nhân quả cũng phơi hiện tiề, bổn tự vật chất chúng ta cứ vận hành theo duyên khởi và nếu còn đắn đo thì hãy để chư thiên định chỉ rồi đi cho đỡ phiền não, vì vốn dĩ “nhân vô thập toàn” thế nên Phật mới hằng hà, Bồ tát mới bao la, cả thẩy “Tám mươi bốn ngàn pháp muôn” vẫn chỉ để dành trọn phục vụ cho việc cứu rỗi loài người cùng chúng sanh.

Cảm ơn Trường Kha đã dành trọn những chia sẻ hết sức chí tình đan xen cùng bao cảm xúc, ước mong người miền Trung nói chung và người Quảng Ngãi hiểu hết tấm chân tình của “Quê hương - Đi để trở về” để biết trân trọng, thương yêu đùm bọc bao dung gần gũi hơn, trách nhiệm gìn giữ những giá trị tinh thần và nhiều công trình xưa cũ, để người “Trở về” cũng được ấm áp ra “Đi” và người ra “Đi” cũng nung nấu “Trở về”. Mong Trường Kha thật khỏe để tiếp thêm nhiều năng lượng động lực đóng góp cho quê hương, xã hội, con người Việt.     

Phước ThiênBình Luận

Mercure Dalat Resort – Trải nghiệm ẩm thực địa phương theo cách riêng của bạn

Được biết đến là khu nghỉ dưỡng mang phong cách Pháp cổ, tọa lạc tại khu vực ga tàu lửa cũ, Mercure Dalat Resort là sản phẩm đầu tiên và duy nhất của tập đoàn quốc tế Accor tại thành phố sương mờ.

Trải nghiệm văn hoá Rome cùng làn hương Valentino Born in Roma

Roma đại diện cho sức mạnh của cá tính, cảm giác tự do và thể hiện bản thân. Lấy cảm hứng từ lịch sử hoa lệ và đa tầng của Rome, nước hoa của Valentino chính là sự hòa trộn của những hương thơm tương phản từ những nguyên liệu thượng hạng, chế tác bằng phương pháp thủ công truyền thống với tầm nhìn đương đại.

NTK Nguyễn Minh Công: Thời trang là hơi thở

Trong năm 2022, Nguyễn Minh Công thực sự là một “Nhân vật truyền cảm hứng của năm” khi phủ sóng từ show diễn thời trang bậc nhất Việt Nam, đến việc trở thành mentor, giám khảo của loạt chương trình, cuộc thi sắc đẹp cho phần thi trang phục dân tộc, hay việc chăm chỉ không ngừng khi ra mắt đến 4 BST thời trang chỉ trong một năm.

Almira Bảo Hà: Nhân tố sáng giá của làng thời trang Việt Nam

Tuy còn rất trẻ nhưng người mẫu Bảo Hà đã có thành tích vô cùng ấn tượng. Cô gái nhỏ là gương mặt first face, vedette yêu thích của nhiều nhà thiết kế tại Việt Nam. Giờ đây, cái tên Bảo Hà đã không còn gói gọn trong dải đất hình chữ S nữa khi nàng mẫu nhí đã chính thức sải bước trên các sàn runway quốc tế.

NTK Lê Thanh Hòa: Bình tĩnh đón chờ thách thức

Những thiết kế thời trang của Lê Thanh Hòa cùng tác phong làm việc của anh mang đến cho người đối diện một cảm giác rất thoải mái, dịu êm như chính cái tên của anh. Lê Thanh Hòa không ngại khi mọi người nói anh an toàn vì anh là kiểu người “biết mình biết ta, trăm trận trăm thắng”.

Caravelle Saigon tắt đèn hưởng ứng chiến dịch giờ Trái Đất 2023

Nhằm hưởng ứng chiến dịch toàn cầu của Giờ Trái đất, ngày 25 tháng 03 năm 2023 vừa qua khách sạn Caravelle Saigon tắt toàn bộ ánh sáng khu vực mặt tiền, nhà hàng và quầy bar từ 20:30 đến 21:30. Du khách tại phòng được khuyến khích tắt đèn và các thiết bị không cần thiết trong vòng một giờ.

Đón chờ Bộ sưu tập mới kết hợp giữa nhà mốt Mugler và H&M ra mắt tháng 5/2023

H&M trân trọng thông báo một trong những dự án được mong đợi nhất năm 2023 – Bộ sưu tập kết hợp cùng nhà mốt Mugler mang tên Mugler H&M. Mugler được biết đến như một thương hiệu luôn chào đón mọi quy chuẩn về cái đẹp và cá tính, giờ đây, với sự kết hợp này, tinh thần ấy sẽ còn được mở rộng và chạm đến nhiều đối tượng hơn nữa. Bộ sưu tập được tạo nên bởi chính giám đốc sáng tạo đương nhiệm của thương hiệu Mugler, Casey Cadwallader, bao gồm các thiết kế dành cho nam và nữ cùng phụ kiện đi kèm sẽ chính thức ra mắt tại các cửa hàng chọn lọc trong đó có cửa hàng H&M Vincom Đồng Khởi và trên nền tảng trực tuyến vào ngày 11 tháng Năm năm 2023

Siêu mẫu Vũ Thu Phương: Nữ hoàng trở lại!

Bất ngờ xuất hiện trở lại sau 10 năm “ở ẩn”, Vũ Thu Phương đã có màn tái xuất không thể hoành tráng hơn khi phủ sóng hầu hết ở các chương trình và sự kiện lớn nhỏ trong suốt năm 2022. Không ngoa khi nói, sau hơn một thập niên vắng bóng, cái tên Vũ Thu Phương chưa bao giờ hạ nhiệt và cô là minh chứng rõ ràng cho câu nói “đẳng cấp là mãi mãi, phong độ chỉ là nhất thời”.

Dược sĩ Tiến: Sự nổi tiếng chưa bao giờ là mục tiêu của tôi

Tham gia rất nhiều vai trò trong showbiz nhưng đối với Dược sĩ Tiến nổi tiếng không phải là mục tiêu của anh, mà quan trọng nhất là sự trưởng thành và chín muồi.

Nghệ sĩ xiếc Quốc Cơ - Quốc Nghiệp: Không có CƠ, nào có NGHIỆP!

Được mệnh danh là “hoàng tử xiếc” tài năng của Việt Nam, hai anh em nghệ sĩ Quốc Cơ - Quốc Nghiệp đã không ít lần đưa hình ảnh lá cờ đỏ sao vàng vinh danh trên các sàn đấu quốc tế. Đằng sau những kỷ lục khiến thế giới phải trầm trồ đó là cả một quá trình tôi luyện, với những nỗ lực không ngừng và sự hy sinh, cống hiến hết mình mà cả hai dành cho bộ môn nghệ thuật đầy thử thách này.

Khám phá một số dòng nước hoa không thể bỏ lỡ đến từ House of Creed

Nếu là một tín đồ của Creed, chắc hẳn bạn đã quá quen thuộc với những cái tên như Creed Aventus, Creed Silver Mountain Water. Thế nhưng kho tàng mùi hương của Creed vô cùng đồ sộ, ẩn chứa rất nhiều những viên ngọc quý đang chờ được tỏa sáng. Bài viết này sẽ điểm lại một số những dòng nước hoa đặc trưng của thương hiệu Creed, qua đó chúng tôi hi vọng có thể giúp bạn khám phá ra hương thơm Creed phù hợp, thể hiện được bản sắc cá nhân của chính mình!

Giải pháp phục hồi da chỉ sau 1 giờ từ Cicaplast Baume B5+ với công nghê Tribioma cải tiến phục hồi da vượt trội

Chào mừng tháng Sức khỏe làn da, La Roche-Posay trình làng dòng kem dưỡng phục hồi da nổi tiếng Cicaplast Baume B5+ với công nghệ Tribioma là sự kết hợp 3 phức hợp prebiotics cân bằng hệ vi sinh trên da. Sự kiện ra mắt ấn tượng của dòng sản phẩm mới này đã quy tụ sự tham gia hơn 100 bác sĩ, 100 KOLs và gần 2000 dược sĩ tham dự trực tuyến trên khắp cả nước.

Hành trình 10 năm mang đến vẻ đẹp vượt thời gian của đơn vị tiên phong trong ngành thẩm mỹ y khoa PPP Laser Clinic

Vừa qua, PPP Laser Clinic đã tổ chức lễ kỷ niệm 10 năm thành lập tại Sofitel Legend Metropole Hanoi. Chương trình có sự góp mặt của đội ngũ PPP Laser Clinic cùng các đối tác, khách hàng và chuyên gia trong lĩnh vực làm đẹp.

Sức nóng của Jennie, Kendall Jenner và dàn sao quốc tế lan tỏa trong chiến dịch Calvin Klein Spring 2023

Chiến dịch được bộ đôi nhiếp ảnh gia Mert Alas và Marcus Piggott thực hiện, tiếp nối chủ đề Calvins or nothing làm nổi bật cá tính, tài năng của những ngôi sao thế giới, đưa đến góc nhìn thú vị về những tài năng toàn cầu, hướng đến những giá trị giản đơn để bộc lộ sự tự tin và nét cuốn hút riêng biệt. Chiến dịch có sự góp mặt của các đại sứ và những người bạn thân thiết của thương hiệu, JENNIE (BLACKPINK), nàng mẫu Kendall Jenner và nữ ca sĩ FKA twigs, cũng như diễn viên Michael B. Jordan và nam tài tử Aaron Taylor-Johnson - chiến dịch đầu tiên của họ cùng Calvin Klein.

Founder & CEO Beta Group Minh Beta: Kinh doanh vốn dĩ là cuộc sống

Bất kỳ doanh nhân nào khi khởi hành con đường kinh doanh cũng không tránh khỏi “được” và “mất”. Nhưng với doanh nhân Minh Beta, chính cái “mất” là bài học dẫn lối cho những thành công to lớn của anh.

Hạnh phúc đong đầy từ những chuyến đi

Xã hội càng phát triển, con người càng đề cao giá trị tinh thần và sự cân bằng cuộc sống. Việc có thêm nhiều trải nghiệm tích cực và nuôi dưỡng tinh thần là điều mà những gia đình hiện đại đang ngày một quan tâm. Điều này cũng lý giải tại sao hạnh phúc cảm xúc và hạnh phúc tinh thần trở thành hai yếu tố trọng yếu trong thang đo gồm 7 thành phần cấu thành nên chỉ số hạnh phúc

Dsquared2 Original Wood - Hương gỗ mộc mạc dành cho người đàn ông bản lĩnh

Nếu bạn là một người ưa thích những nốt hương gỗ cùng hương thơm dễ chịu của rêu sồi, pha trộn chút bí ẩn, rắn rỏi từ thân cây đại ngàn, Dsquared2 Original Wood chắc chắn sẽ không làm bạn thất vọng với trải nghiệm hương gỗ mộc mạc cực lôi cuốn.

Tặng 03 lượt chơi golf miễn phí cho chủ thẻ BIDV Private Banking

BIDV tặng tới 03 lượt chơi Golf miễn phí cho chủ thẻ BIDV Private Banking có chi tiêu thẻ đạt từ 80 triệu đồng/tháng trong thời gian ưu đãi.