PHONG CÁCH SỐNG CỦA ĐÀN ÔNG - MENANDLIFE.COM.VN - PHONG CÁCH SỐNG CỦA ĐÀN ÔNG - MENANDLIFE.VN
PHONG CÁCH SỐNG CỦA ĐÀN ÔNG - MENANDLIFE.COM.VN - PHONG CÁCH SỐNG CỦA ĐÀN ÔNG - MENANDLIFE.VN

Tại sao các toà nhà văn phòng có chứng chỉ xanh thu hút khách thuê?

Xu hướng xây dựng bền vững trên toàn cầu chính là tập trung vào việc tạo ra lợi nhuận mà không để lại hậu quả tiêu cực cho tương lai. Bằng cách nâng cao chất lượng công trình với việc áp dụng các tiêu chuẩn môi trường nhằm bảo vệ hệ sinh thái đa dạng, sử dụng hiệu quả tài nguyên thiên nhiên đồng thời đảm bảo tăng trưởng kinh tế là những yếu tố quan trọng mà các chủ đầu tư cân nhắc. Cũng chính vì lý do đó, xu hướng này đã thu hút sự quan tâm của phần lớn khách thuê tại Việt Nam hiện nay.

Giải đáp lý do các tòa nhà có chứng chỉ xanh hấp dẫn khách thuê 

Theo báo cáo tháng 6, 2022 của Savills, xu hướng văn phòng xanh và mô hình làm việc linh hoạt của các toà nhà văn phòng hạng A đang thu hút sự quan tâm của nhiều khách hàng vì mang lại lợi ích trực tiếp cho khách thuê, đặc biệt là nhân viên văn phòng. Theo số liệu từ Hội đồng Công trình xanh Việt Nam (VGBC), tính đến hết tháng 5.2020, Việt Nam chỉ có khoảng 114 tòa nhà sở hữu các chứng chỉ xanh, trong đó có 77 dự án đã đạt chứng nhận LEED, 27 dự án đã đạt chứng nhận LOTUS và chưa đến 10 công trình đạt chứng nhận Green Mark. Chỉ trong 2 năm con số này đã tăng lên đáng kể, dựa vào báo cáo 2022 của JLL cho thấy, Việt Nam đã có hơn 200 tòa đạt những chứng chỉ xanh này.

Trên thực tế, việc các tòa nhà cải thiện và nâng cao chất lượng dịch vụ theo xu hướng xanh không chỉ giúp gia tăng tỷ lệ lấp đầy, dễ dàng cho thuê hơn với mức giá cao mà còn giúp khách thuê giảm chi phí điện nước ở mức tối đa. Bà Trang Võ, Giám đốc Đầu tư Tập đoàn UOA Việt Nam cho biết, “Tòa nhà được chứng nhận công trình xanh sẽ là một yếu tố quan trọng ảnh hưởng đến quyết định chọn lựa của khách thuê ngoài vị trí, diện tích và tiện ích của tòa nhà. Khách thuê quan tâm đến việc sử dụng năng lượng tiết kiệm và hiệu quả, tiết kiệm sử dụng tài nguyên nước và vật liệu cũng như giảm thiểu tác động môi trường, đảm bảo môi trường sử dụng tốt dành cho họ. Chúng tôi cũng nhận thấy tòa nhà có chứng nhận công trình xanh cũng được lấp đầy nhanh mặc dù chi phí xây dựng cũng là một thử thách đối với chủ đầu tư.”

Đảm bảo môi trường làm việc thân thiện, giảm thiểu ô nhiễm, tiết kiệm năng lượng, cung cấp một không gian làm việc linh hoạt, đặc biệt hơn là mang tính bền vững lâu dài được xem là những ưu điểm mà một toà nhà có chứng chỉ xanh có thể mang đến cho khách thuê.

Nguồn cung và tỉ lệ lấp đầy của các toà nhà văn phòng hạng A và hạng B

Trong bối cảnh nền kinh tế trong nước đang phục hồi hậu Covid-19, nguồn cung và nhu cầu của khách thuê văn phòng cũng gia tăng mạnh mẽ. Điều này không chỉ thể hiện trong phân khúc toà nhà văn phòng có chứng chỉ xanh, mà còn trở nên sôi động đối với phân khúc văn phòng hạng A và hạng B.

Theo báo cáo tháng 9, 2022 của Savills, thị trường cho thuê văn phòng tại TP.HCM giữ mức ổn định với công suất thuê trung bình đạt 93% và giá thuê ở mức 728.000 đồng/m2/tháng. Trong khi đó, nguồn cung hạng A có tỷ lệ lấp đầy lên tới 97%, hạng B có tỷ lệ lấp đầy khoảng 92%. Dự kiến từ 2023 trở đi, sẽ có 4 tòa nhà văn phòng hạng A với quy mô lớn sẽ ra mắt thị trường với diện tích sàn trung bình 67.000 m2 / toà nhà, chiếm 49% tổng nguồn cung tương lai. Với tỉ lệ lấp đầy cao cùng nguồn cung ổn định, cho thấy các doanh nghiệp và khách thuê đang có xu hướng tìm đến với những tòa nhà văn phòng hạng A - nơi vừa có thể cung cấp một môi trường làm việc chất lượng vừa đảm bảo được những lợi ích tối đa cho người sử dụng.

Theo JLL, 70% các công ty đến từ các tập đoàn đa quốc gia sẵn sàng chi trả mức thuê cao hơn đối với các tòa nhà văn phòng có chứng nhận "xanh". Điều đó phần nào thúc đẩy các toà nhà nỗ lực đạt được các chứng chỉ xanh trong tương lai. Thống kê riêng tại khu vực châu Á - Thái Bình Dương cho thấy, 40% doanh nghiệp đang thực hiện cam kết “không khí thải” và 40% khác đặt mục tiêu thực hiện điều này trước năm 2025. Có 80% các doanh nghiệp ưu tiên chọn các tòa nhà có thể giúp họ loại bỏ khí carbon và 65% nhà đầu tư bất động sản quan tâm đặc biệt đến các công trình "xanh".

Tại TP.HCM, một số công trình sở hữu chứng nhận xanh như UOA Tower, The Sun Tower hay E-Town Central cũng đang hấp dẫn khách thuê nhờ những thế mạnh vượt trội.

Sự khác biệt đến từ tòa nhà văn phòng có chứng chỉ Green Mark – UOA Tower

Được xem là công trình nổi bật tại TP.HCM có thể đáp ứng được các tiêu chí đánh giá khắt khe của hệ thống đánh giá công trình xanh Green Mark từ Singapore, Toà nhà văn phòng UOA Tower cung cấp cho khách thuê một không gian xanh với thiết kế bền vững và thân thiện với người sử dụng.

Để đạt được chứng chỉ xanh của Green Mark là một quá trình chuẩn bị ngay từ khi bắt đầu những viên gạch đầu tiên của công trình, cho tới khi lên danh sách những tiêu chí đánh giá cần đạt được và từng bước triển khai - hoàn thiện. Bên cạnh việc sử dụng vật liệu thân thiện với môi trường, áp dụng hệ thống tiết kiệm năng lượng; hệ thống thông gió tự nhiên; hệ thống quản lý nước; quản lý chất thải, toà nhà cũng phải đảm bảo việc cách âm, giảm thiểu ô nhiễm tiếng ồn và áp dụng các giải pháp bảo vệ sức khỏe nhằm tạo ra một môi trường làm việc an toàn, lành mạnh.

Toà nhà UOA Tower  sở hữu một vị trí đắc địa ngay tại trung tâm của khu đô thị Phú Mỹ Hưng, thành phố Hồ Chí Minh – nơi được xem là đô thị thông minh phát triển vượt trội trong khu vực. Tòa nhà UOA Tower  gồm 23 tầng nổi và 4 tầng hầm có tổng diện tích sử dụng lên đến 28,464 m2, được thiết kế linh hoạt từ 150m2 – 1000m2 đáp ứng mọi nhu cầu về diện tích thuê. 

Với thiết kế tinh tế, đi cùng chất lượng xanh tiêu chuẩn Green Mark, tòa nhà văn phòng hạng A được kỳ vọng sẽ là địa chỉ văn phòng lý tưởng cho khách thuê đang tìm kiếm chất lượng không gian làm việc đạt tiêu chuẩn quốc tế. Bên cạnh những thế mạnh sẵn có về vị trí, kiến trúc và chất lượng quản lý - vận hành tòa nhà, UOA Tower sẽ là môi trường làm việc văn minh là nơi gặp gỡ của các khách hàng có cùng phân khúc và cùng mục tiêu phát triển nhanh đến từ nhiều ngành nghề và lĩnh vực khác nhau như các công ty công nghệ, bảo hiểm, ngân hàng hay vận chuyển, hậu cần…

Nối tiếp sự thành công của tòa nhà UOA Tower, Tập đoàn UOA tiếp tục đầu tư phát triển tòa tháp 2 - dự kiến khởi công vào quý 1 năm 2023. Tọa lạc giữa trung tâm đô thị Phú Mỹ Hưng, tòa tháp 2 được thiết kế hướng đến chuẩn công trình xanh Green Mark. Dự án thương mại - văn phòng hạng A, gồm 24 tầng với tổng diện tích xây dựng lên tới 60,495 mét vuông sàn, hứa hẹn trở thành dự án nổi bật cung cấp diện tích sàn văn phòng lớn nhất tại khu vực quận 7 trong vòng 3 năm tới, góp phần làm sôi động thị trường văn phòng cho thuê ở khu vực phía nam thành phố Hồ Chí Minh.

Men&life

  • TAGS


Bình Luận

Cùng The Reverie Saigon khám phá nét đẹp văn hóa qua bộ sưu tập bánh trung thu "Dạ nguyệt viên" 2024

Trăng tròn sum họp, kể chuyện phương Đông cùng The Reverie Saigon với bộ sưu tập bánh trung thu “Dạ Nguyệt Viên", được thiết kế dành riêng cho mùa trung thu năm nay. Bộ sưu tập gồm 3 hộp bánh khác nhau với 8 vị bánh mang âm hưởng vừa truyền thống vừa hiện đại, cùng 5 lời chúc ý nghĩa mà The Reverie Saigon muốn gửi đến mọi gia đình.

Tương lai của trí tuệ nhân tạo tại Việt Nam: Tiềm năng phát triển và xu hướng

Tại TP.HCM, Sự kiện Tương Lai của Trí tuệ Nhân Tạo: Chapter 2 do Launch JDI và Hiệp Hội Doanh Nghiệp Singapore tại Việt Nam (SingCham) đồng tổ chức, cùng với sự hỗ trợ của Singapore Global Network (SGN) và sự đồng hành của Tập đoàn Intel và CtrlS-Cloud4C, đã chính thức khép lại vào ngày 12 tháng 7 năm 2024 vừa qua.

Vui hè chuẩn “Quận Vui" The Grand Ho Tram

Loạt ưu đãi đặt phòng sớm và các hoạt động giải trí chào hè từ “Quận Vui" The Grand Ho Tram vẫn đang đợi bạn cùng những người thân yêu đến trải nghiệm.

Vui hè chuẩn “Quận Vui" The Grand Ho Tram

Loạt ưu đãi đặt phòng sớm và các hoạt động giải trí chào hè từ “Quận Vui" The Grand Ho Tram vẫn đang đợi bạn cùng những người thân yêu đến trải nghiệm.

Khách sạn Windsor Plaza giới thiệu bộ quà tặng Trung Thu Phúc Vạn Gia

Chào đón Mùa Trăng Rằm năm nay, Khách sạn Windsor Plaza giới thiệu bộ quà tặng “Trung Thu Phúc Vạn Gia” lấy ý tưởng từ vẻ đẹp của các loài hoa mang sắc màu rực rỡ với nguồn năng lượng tốt lành từ thiên nhiên để bạn trao đến những người thương quý như lời chúc một mùa trăng rằm tròn đầy, viên mãn, hạnh phúc và bình an.

Rung cảm mùa thu với những bộ phim hay

Mùa thu với lá vàng, cơn gió se lạnh thoáng qua là thời điểm thích hợp để thưởng thức các bộ phim lãng mạn. Các tác phẩm sau sẽ mang đến cho người xem những rung cảm thú vị khó quên.

Công ty TNHH Indochina Kajima Development nhận Giấy phép xây dựng dự án Mandarin Oriental, Bãi Nồm

Công ty TNHH Indochina Kajima Development (Indochina Kajima) vui mừng thông báo dự án Mandarin Oriental, Bãi Nồm đã được Sở xây dựng – Uỷ ban nhân dân tỉnh Phú Yên cấp phép xây dựng vào ngày 11/06/2024 vừa qua. Đây là một cột mốc quan trọng trong việc phát triển bất động sản nghỉ dưỡng hàng hiệu tại Việt Nam của Indochina Kajima.

Những loại sơn móng tay tốt nhất cho phái đẹp

Bạn thích làm đẹp cho bàn tay với màu sơn? Đừng bỏ qua những màu sơn thú vị này nhé!

Pisen ra mắt trạm sạc để bàn đa năng: Pisen Aurora Ganultra All-In-One - sức mạnh sạc nhanh không giới hạn

Hướng đến việc nâng cấp trải nghiệm sử dụng thiết bị sạc nhanh cho người dùng, Pisen tiếp tục tung ra thị trường dòng sản phẩm trạm sạc đa năng mới - Pisen Aurora GaNUltra All-In-One Charger - trạm sạc không dây đầu tiên trên thế giới, mang sức mạnh sạc nhanh không giới hạn.

Travel + Leisure vinh danh Alma Resort là khu nghỉ dưỡng số 1 Đông Nam Á

Alma Resort Cam Ranh vừa vinh dự được tạp chí du lịch uy tín của Mỹ Travel + Leisure vinh danh là khu nghỉ dưỡng số 1 ở Đông Nam Á, số 2 ở châu Á và số 9 trên toàn thế giới trong giải thưởng thường niên World’s Best Awards.

Wink Hotels - Kẻ “phá bĩnh” chất chơi trong ngành khách sạn

Bằng sự phá cách đầy táo bạo, Wink Hotels, một thương hiệu khách sạn trẻ trung mới xuất hiện trên thị trường chưa đầy 4 năm, đã trở thành một kẻ “phá bĩnh” chất chơi, tiên phong phá vỡ đi những quy chuẩn cũ kỹ tưởng chừng không thể phá vỡ của khách sạn truyền thống.

Mai Brunch - Trải nghiệm ẩm thực đỉnh cao tại Khách sạn Mai House Saigon

Nếu bạn là một người đam mê ẩm thực và yêu thích sự sang trọng, tiệc trưa cuối tuần Mai Brunch tại khách sạn 5 sao Mai House Saigon Hotel sẽ là điểm đến không thể bỏ qua. Tổ chức vào Chủ nhật cuối cùng của mỗi tháng, Mai Brunch hứa hẹn mang đến cho bạn những trải nghiệm ẩm thực cao cấp và phong cách sống thượng lưu.

Legendary Việt Nam ra mắt sản phẩm mới Sô–cô–la Baiser

Không chỉ lan tỏa giá trị thủ công - nguyên bản, Legendary trên hành trình phát triển dòng sản phẩm Sô–cô–la Baiser bằng việc sử dụng 100% nguyên liệu từ Việt Nam nhằm đem đến cho những vị khách chuẩn gu tinh tế.

Phụ nữ mong muốn gì trong hành trình yêu?

Phái nữ mong cầu điều gì trong hành trình yêu và được yêu? Đây là điều mà không phải bất kỳ cánh đàn ông nào cũng nắm bắt được.

Alba Wellness Valley By Fusion thắng 02 giải thưởng quan trọng tại Travel + Leisure Luxury Awards Asia Pacific 2024

Kết quả giải thưởng thường niên của tạp chí du lịch danh tiếng Travel + Leisure Luxury Awards Asia Pacific 2024 đã xướng tên Alba Wellness Valley by Fusion ở hai hạng mục.

Nên tập luyện vào thời điểm nào để tốt cho sức khỏe nhất?

Chơi thể thao, tập gym hàng ngày là cực kỳ tốt và có lợi đối với sức khỏe. Tuy nhiên, để bài tập phát huy được tối đa hiệu quả thì có nhiều thứ bạn cần phải lưu ý như: cách tập, chế độ ăn uống và thời điểmphù hợp. Vậy thời gian tập thể dục tốt nhất là lúc nào?

Loa di động Devialet Mania “đắt xắt ra miếng”

Là sản phẩm loa di động đầu tiên đến từ thương hiệu Devialet, Mania sở hữu thiết kế độc đáo cùng khả năng điều chỉnh âm thanh đáng ngạc nhiên. Dù có mức giá không hề nhỏ nhưng với những trải nghiệm mà Devialet Mania mang lại thì đây vẫn là sản phẩm được các tín đồ công nghệ săn đón.

InterContinental Nha Trang ra mắt các căn hộ dịch vụ mới

InterContinental Residences Nha Trang vừa được thay đổi thương hiệu, bổ sung thêm 113 căn hộ vào quỹ phòng.