PHONG CÁCH SỐNG CỦA ĐÀN ÔNG - MENANDLIFE.COM.VN - PHONG CÁCH SỐNG CỦA ĐÀN ÔNG - MENANDLIFE.VN
PHONG CÁCH SỐNG CỦA ĐÀN ÔNG - MENANDLIFE.COM.VN - PHONG CÁCH SỐNG CỦA ĐÀN ÔNG - MENANDLIFE.VN

Đêm nhạc nghệ thuật “Rộn ràng Xuân”

Vào lúc 18h, ngày 17/12/2022, đêm nhạc nghệ thuật mang chủ đề “Rộn ràng Xuân” sẽ chính thức trình làng ra mắt cùng công chúng Sài thành qua những ca khúc đặc sắc, đầy năng lượng yêu thương do Trường Kha Tibetan và những người bạn đồng tổ chức, thực hiện. Sẽ diễn ra tại sân khấu Trống Đồng ( Số 12B, Đường CMT8, P. Bến Nghé, Quận 1- TP.HCM)

Được biết, sau live show “CHO MỘT NGÀY VUI” được tổ chức vào năm 2016. Thay vì chăm chỉ nhận nhiều show diễn để công chúng càng biết đến tên tuổi, Trường Kha lại chọn cho mình một lối đi riêng mà ít ca sĩ nào dám chạm ngõ. Anh chuyển qua sáng tác các ca khúc mang hơi thở nhân sinh kiếp sống, hiếu đạo và Thiền, với hàm ý nhắn nhủ: Trong cõi nhân gian đầy bụi trần cuồn cuộn, điều quan trọng nhất của “đời Người” chính là phải biết sống với đạo làm Người vì Nhân Quả vốn là một sự thật hiển hiện. 

Đặc biệt với các nghệ sĩ, cuộc đời của họ xem ra khá may mắn khi được Thiên Đạo ban cho chất giọng để ca hát. Có thể nói, nghệ sĩ chính là những cánh bướm xuân, tung tăng trong vườn hoa muôn sắc nhưng nếu có giông tố kéo đến. Đời Bướm hoa cũng rất dễ tàn lụi.

Với tâm trạng ẩn chứa nhiều ưu tư trăn trở khi nhìn thấy thực tế có nhiều nghệ sĩ đã mất tất cả do đạo đức xuống cấp, sức khỏe cạn kiệt, bẫy đời chơ nhữ, tài năng khuyết mòn. Trường Kha ước nguyện rằng: các ca khúc mà anh sáng tác sẽ là một tia sáng tâm thầm ấm áp, soi rọi vào trái tim cùng tâm hồn ca sĩ và công chúng Việt. Có như thế năng lượng yêu thương sẽ lan tỏa, giúp mọi người biết trân trọng cuộc sống, nhân tâm quy hướng về lẽ phải qua tiếng hát và cung đàn nghệ thuật.

Với giấc mơ đó, Trường Kha đã đi tìm và hội tụ những ca sĩ trẻ cùng nhau thực hiện Chương trình nghệ thuật mà anh từng ấp ủ. Tuy nhiên Chương trình đã phải gặp nhiều ngăn trở vì Đại dịch Covid diễn ra vô cùng phức tạp. Chưa bao giờ người dân Sài gòn gặp phải cảnh bi thương trong không gian buồn thảm, ảm đạm tang tóc như giai đoạn vừa qua.

Sau khi Đại dịch được kiểm soát, Trường Kha nhận ra tinh thần công chúng càng bi quan chán nản hơn, bởi Đại dịch đã xô ngã nhiều thứ từ kinh tế, xã hội, cho đến sức khỏe, tâm lý, quan niệm sống và sự vô thường. Nhưng với tâm nguyện chung tay phục hồi năng lượng sống cho bạn bè, người thân cùng công chúng mến mộ. Trường Kha đã xây dựng series chương trình nghệ thuật đường dài với chủ đề “NHỮNG HOÁ THÂN “. Có lẽ với Trường Kha, cuộc sống thay đổi sẽ cho ta một lần nữa hóa thân để trở nên bền bỉ, vững vàng hơn trước nghịch cảnh. Cho dù Hóa thân của mỗi mảnh đời có thể khác nhau vì điều xuất phát hay môi trường sống khác nhau. Nhưng khi đối diện với không gian bao la của vũ trụ. Tất cả đều là một hạt bụi hư vô mong manh.

Sau những ngày tháng u uất, Sự ra mắt của Chương trình số 1 “RỘN RÀNG XUÂN” là mong ước của Trường Kha Tibetan và các bạn khi đem tiếng hát của mình phụng sự cuộc sống. Qua đó, Trường Kha mong muốn sẽ góp công cúng dường với kế hoạch toàn bộ doanh thu sẽ được trao cho một một cảnh Thiêng Chùa mà Trường Kha cùng bạn hữu đã từng chiêm bái tìm hiểu, để chung tay hoằng pháp xây chùa đắp tượng cùng hùn phước nhỏ nhoi đến thiện duyên Tam bảo.

Chia sẻ cùng báo giới, Trường Kha không giấu niềm ước vọng dâng đầy trên đôi mắt qua những tâm sự dự kiến: Chương trình nghệ thuật này một năm sẽ làm 4 số, có sự quy tụ nhiều nghệ sĩ, ca sĩ trẻ tài năng. Không chỉ thế, các nghệ sĩ tham gia chương trình rất nhiệt huyết trẻ trung yêu nghề, yêu sự trao dồi thể hiện các tác phẩm mong hướng cầu tiến cải cảm nhân sinh sâu sắc, có khả năng biểu diễn dung hòa vượt trội chân thành, hết lòng với thiên sứ nghệ thuật chân chính.

Qua nhiều lần trao đổi để nắm bắt tâm tư và “chọn lọc ngầm”. Trường Kha tự tin đã tìm ra nhiều nhân tài trẻ trong ngành nghệ thuật để cống hiến đường dài cho Qúy khán thính giả Việt dòng nhạc Nhạc Thiêng - Nhân Sinh Quan khác biệt, với hi vọng góp thêm vào sự trù phú đặc sản nghệ thuật trong nước, và ước mong công chúng thương yêu ủng hộ tán thưởng cho những ca sĩ, nghệ sĩ trẻ thông qua thể hiện cống hiến những sản phẩm nghệ thuật trực diện phản chiếu thế thái nhân sinh cùng lòng biết ơn trân trọng cho những tồn tại hữu thực xứng đáng với những lý do hiển hiện trong không gian đa sắc bao la để con người dễ hòa nhập tìm đến bờ bình yên, ngộ - chấp nhận những lý do của tồn tại, giải tỏa áp lực căng thẳng, tin vào sự sống quán triệt cái tôi, nhẫn nại là đạo đức.

Thực ra, Nhóm nghệ sĩ Trường Kha Tibetan là những “Hạt cát nhỏ bé”. Tất cả đang chung tay để dâng đời một quy chuẩn hệ giải trí lành mạnh, đẩy lùi những hạt sạn và những sai lầm đáng tiếc của nhiều ngôi sao đang gặp phải. 

Trường Kha chọn những âm hưởng nghệ thuật có thể chạm đến những thiết thực mà xã hội đang cần qua giai điệu, lời hát, tâm tư với chủ đề Đời - Đạo mong hài hòa song hành cùng trí túc.

Đã đến lúc, chúng ta cần thay đổi quan niệm “sống không cần ai” hoặc chỉ biết sống cho bản thân. Thực tế cho thấy, nếu bạn “biết sống”, có niềm tin, sẳn sàng với những cố gắng thành thật, mưu cầu tín ngưỡng trí tuệ, phấn khích sẽ bị kiềm hãm, tự do cũng sẽ khuôn khổ, những lạc quan sẽ thức giấc, hạnh phúc của “cõi tạm” sẽ hiển bày.

Điều ấy sẽ giúp cuộc sống con người dễ thông hiểu buông xả, dễ lan tỏa năng lượng bao dung giúp nhau chiêm nghiệm cuộc sống điều độ, theo trục dài của kiếp nhân sinh tồn tại.
Là một ca sĩ - nghệ sĩ luôn lấy chữ CHÂN THÀNH SỐNG THẬT là thước đo cho tâm tính bản thân. Hiện nay, Trường Kha Tibetan đang cùng các bạn của mình bước chậm trên con đường Nghệ thuật chân chính, với giấc mơ sẽ làm nên đại cuộc góp công to lớn vào bản sắc văn hóa miền Nam thanh lịch tình người.

Rất mong được sự ủng hộ nhiệt thành của Quý khán thính giả xa gần, để chương trình có sức lan tỏa mạnh mẽ; Quý nghệ sĩ được thăng hoa trong vườn hoa âm nhạc “Người Miền Nam chan hòa cao quý”, “Ai về đây cũng tốt, thì ca sĩ, nghệ sĩ cũng như đồng bào mình - sống tích cực, sống dĩ hòa là góp công trả ơn cho con đất miền Nam dung dưỡng bao la lạ kì trong ơn lành Phật Pháp!”

Box  /  Dự án Trường Kha Tibetan - số 1 "Rộn Ràng Xuân” Chào Xuân Quý Mão 2023. Ban tổ chức quyết định toàn bộ doanh thu (không trừ chi phí) sẽ được phát tâm cúng dường đến Chùa Long An – Vĩnh Long, Đại diện Chùa sẽ nhận tịnh tài tại sân khấu trước giờ biểu diễn.

Đính kèm là danh sách Quý Nghệ sĩ, Ca sĩ đồng hành cùng dự án NHỮNG HÓA THÂN:
Nguyễn Đình Vũ – Ngọc Duyên - Thùy Dương – DC Tâm - Khánh Loan - Huỳnh Thật.
Hiền Trang - Mai Yến Chi - Mạnh Nguyên - Leo Minh Tuấn - Như Hải Yến – Hiếu Rock
Mai Lệ Quyên – Bảo Hân - Hiền Ngân – Võ Thúy Hằng – Hoàng Hải – Đoàn Bảo Ân
Hồ Quốc Toàn – Tuấn An – Thanh Phương – Tăng Thiện Ân - Lâm Quang Long. 
NSƯT. Ngọc Trinh - DV. Hòa Hiệp – Thùy Linh – Thiên Ân - Thái Duy – Việt Trang – Đông Hải - Trường Kha.

Men&lifeBình Luận

Mercedestrophy Việt Nam 2024: Hơn 14 tỷ đồng giải thưởng và 3 tấm vé tranh tài tại Stuttgart, Đức

Giải đấu đã diễn ra đầy gay cấn với sự tham gia của gần 100 gôn thủ cùng hơn 60 khách mời đặc biệt. Mercedes-Benz Việt Nam đã chuẩn bị 4 giải Hole-in-One (HiO), bao gồm 4 chiếc xe Mercedes-Benz (Mercedes-Benz C 300 AMG, Mercedes-Benz E 300 AMG, Mercedes-Benz GLC 300 4MATIC và Mercedes-Benz S 450 4MATIC Luxury) cùng các giải thưởng giá trị khác từ các đối tác như Vietnam Airlines, Ecco, Titleist, Laguna, LG và Noressy.

Onitsuka Tiger kỷ niệm 75 năm thành lập với loạt sự iện hoành tráng

Được thành lập từ năm 1949 bởi Kihachiro Onitsuka với tên gọi ban đầu là Onitsuka Shokai, năm nay, thương hiệu Onitsuka Tiger sẽ đón chào cột mốc kỷ niệm tròn 75 năm.

Bí kíp sử dụng nước hoa cho chàng

Nước hoa dần trở thành vật “bất ly thân” không chỉ dành riêng cho các quý cô mà còn cho cả những cánh mày râu  lịch lãm. Tuy nhiên, để sử dụng một chai nước hoa đúng cách cũng có bí quyết của riêng nó.

Shark Minh Beta: Sẵn sàng bứt phá cùng các startup Việt tài năng

Chia sẻ trong buổi họp báo Shark Tank Việt Nam mùa 7, Shark Minh Beta (Bùi Quang Minh), Chủ tịch Beta Group cho biết anh tiếp tục tham gia chương trình nhằm tìm kiếm các startup tiềm năng để đồng hành phát triển.

Phân tích chiến lược và tương lai của bất động sản có thương hiệu

Bài phân tích này đi sâu vào những phức tạp của thị trường bất động sản, nêu bật lý do tại sao các bất động sản này vẫn là khoản đầu tư giá trị.

Gran Mélia Nha Trang – Điểm đến được nhiều người có tầm ảnh hưởng lựa chọn

Gran Meliá Nha Trang, khu nghỉ dưỡng sang trọng trên bờ biển miền Trung tuyệt đẹp của Việt Nam, đã kỷ niệm một năm đi vào hoạt động vào tháng 7 này. Là khu nghỉ dưỡng mang thương hiệu Gran Meliá đầu tiên và duy nhất của Việt Nam, khu nghỉ dưỡng 5 sao đã ghi dấu ấn sâu đậm nhờ 92 biệt thự hiện đại có hồ bơi riêng, dịch vụ đẳng cấp và khả năng kết hợp hoàn hảo di sản Tây Ban Nha của thương hiệu với lòng hiếu khách tuyệt vời của người Việt.

Save Turtles Run 2024 – Chạy Bộ Vì Rùa Biển Mùa 3 – Mỗi Bước Chạy, Vạn Dặm Xanh

Giải chạy “Save Turtles Run – Chạy Bộ Vì Rùa Biển 2024” sẽ chính thức trở lại vào ngày 17/08/2024 với nhiều đổi mới qua 3 cự ly thân thiện với mọi trình độ và khung giờ chạy chiều tà thơ mộng, hứa hẹn đem đến những trải nghiệm bứt phá cho các tín đồ mê chạy và những trái tim yêu thiên nhiên.

Hội họp thành công Tại Novotel Saigon Centre

không gian hội họp đều sở hữu khả năng tối ưu thu phóng và thay đổi công năng linh hoạt đáp ứng đa dạng các nhu cầu của doanh nghiệp và tính chất sự kiện

Rex Hotel Saigon -  ưu đãi đặc biệt từ thiên đường cocktail

Hãy cùng khám phá “Thiên đường Cocktail” tại Rooftop Garden Bar - Rex Hotel Saigon với chương trình ưu đãi đặc biệt dành riêng cho quý khách.

Oris 120 năm vững bước chế tác đồng hồ độc lập

Vào ngày 15/07/2024 vừa qua, thương hiệu Oris đã tổ chức một sự kiện để thông báo về việc chính thức ra mắt tại Việt Nam thông qua Công ty TNHH thương mại xuất nhập khẩu Lâm Trân

Chọn quần jeans cho nam và những cách phối chuẩn style

Quần jeans đã phổ biến từ rất lâu, thăng cấp dần qua thời gian từ trang phục của những anh thợ mỏ lên tới tầm thảm đỏ. Với nam giới, jeans giúp tôn lên nét mạnh mẽ, rắn rỏi và cũng rất phong cách khi được mix-match theo nhiều cách khác nhau.

Renaissance Riverside Saigon bổ nhiệm bếp trưởng điều hành mới

Khách sạn Renaissance Riverside Saigon vinh dự bổ nhiệm ông Brett Muller với vai trò Bếp Trưởng Điều Hành từ tháng 7 năm 2024. Với hơn 25 năm kinh nghiệm dày dặn trong lĩnh nhà hàng - khách sạn, Chef Brett hứa hẹn dẫn dẵn đội ngũ bếp đem đến nhiều trải nghiệm thú vị!

Đêm tiệc tri ân 2024 tại Fusion Suites Vũng Tàu với chủ đề "Splendour of the Night - Sự lộng lẫy của màn đêm"

Để kỷ niệm ngày thành lập lần thứ 4 16.07 một cách ý nghĩa, ngày 11 tháng 7 vừa qua đã diễn ra đêm tiệc tri ân trong không gian sang trọng, ấm cúng, đem lại nhiều trải nghiệm và cảm xúc tại Fusion Suites Vũng Tàu.

Khám phá sự kiện của Prada Beauty - Một buổi tiệc của cái đẹp

Vừa qua Prada Beauty đã tổ chức lễ ra mắt bộ sưu tập trang điểm mới Prada Skin & Color tại tòa tháp Ilham Tower biểu tượng tại Malaysia.

Các quý ông cần làm gì khi trở thành bố dượng?

Tương tự như việc làm mẹ kế, trở thành bố dượng không phải là một điều dễ dàng đối với các quý ông. 12 lưu ý sau sẽ giúp bạn thích ứng tốt hơn trong mối quan hệ nhạy cảm này.

Cùng The Reverie Saigon khám phá nét đẹp văn hóa qua bộ sưu tập bánh trung thu "Dạ nguyệt viên" 2024

Trăng tròn sum họp, kể chuyện phương Đông cùng The Reverie Saigon với bộ sưu tập bánh trung thu “Dạ Nguyệt Viên", được thiết kế dành riêng cho mùa trung thu năm nay. Bộ sưu tập gồm 3 hộp bánh khác nhau với 8 vị bánh mang âm hưởng vừa truyền thống vừa hiện đại, cùng 5 lời chúc ý nghĩa mà The Reverie Saigon muốn gửi đến mọi gia đình.

Tương lai của trí tuệ nhân tạo tại Việt Nam: Tiềm năng phát triển và xu hướng

Tại TP.HCM, Sự kiện Tương Lai của Trí tuệ Nhân Tạo: Chapter 2 do Launch JDI và Hiệp Hội Doanh Nghiệp Singapore tại Việt Nam (SingCham) đồng tổ chức, cùng với sự hỗ trợ của Singapore Global Network (SGN) và sự đồng hành của Tập đoàn Intel và CtrlS-Cloud4C, đã chính thức khép lại vào ngày 12 tháng 7 năm 2024 vừa qua.

Vui hè chuẩn “Quận Vui" The Grand Ho Tram

Loạt ưu đãi đặt phòng sớm và các hoạt động giải trí chào hè từ “Quận Vui" The Grand Ho Tram vẫn đang đợi bạn cùng những người thân yêu đến trải nghiệm.