PHONG CÁCH SỐNG CỦA ĐÀN ÔNG - MENANDLIFE.COM.VN - PHONG CÁCH SỐNG CỦA ĐÀN ÔNG - MENANDLIFE.VN
PHONG CÁCH SỐNG CỦA ĐÀN ÔNG - MENANDLIFE.COM.VN - PHONG CÁCH SỐNG CỦA ĐÀN ÔNG - MENANDLIFE.VN

Muốn tư duy như Obama, Steve Jobs hay Elon Musk, hãy xem những gì họ đã đọc

Bất kể Elon Musk, Steve Jobs, Bill Gates hay tổng thống Barack Obama... thành công ở mức độ nào thì tất cả họ đều có một điểm chung là không ngừng học hỏi và trải nghiệm. Tất cả những vĩ nhân ấy đều khẳng định rằng sách là một phần rất lớn trong hành trình giúp họ đạt được những gì họ muốn và 10 cuốn sách sau đây chính một vài cuốn trong số rất nhiều cuốn sách gối đầu giường của họ.

1. Atlas Shrugged (Atlas nhún vai) - Ayn Rand

Được đề xuất bởi: Steve Jobs.

Chủ đề: Chính trị, kinh doanh.

Khi Steve Wozniak - đồng sáng lập Apple được hỏi điều gì ảnh hưởng tới Steve Jobs trong những ngày đầu gây dựng nên Apple thì ông đã nói rằng "Atlas Shrugged" là một trong những cuốn sách mà Jobs coi như là "kim chỉ nam" cho cuộc đời và sự nghiệp kinh doanh của mình.

2. Competing Against Time (Cạnh tranh với thời gian) - George Stalk

Được đề xuất bởi: Tim Cook.

Chủ đề: Kinh doanh, kinh tế, năng suất làm việc.

"Thời gian đồng nghĩa với tiền bạc, năng suất, chất lượng và sáng tạo. Cách thức mà các công ty hàng đầu quản trị thời gian trong sản xuất, trong việc phát triển sản phẩm mới, trong bán hàng và phân phối chính là lợi thế cạnh tranh mạnh mẽ nhất của doanh nghiệp đó".

"Competing Against Time" là cuốn sách mà Tim Cook khuyến khích tất cả các nhân viên mới tại Apple nên đọc.

3. Business Adventures (Những chuyến phiêu lưu trong kinh doanh) - John Brooks

Được đề xuất bởi: Warren Buffet và Bill Gates.

Chủ đề: Kinh doanh, tài chính.

Hai trong số những người đàn ông giàu nhất thế giới đều có một điểm chung: Họ yêu những tác phẩm của John Brooks. Với Gates, "Business Adventures" không phải là những bài học "làm thế nào" hay lời giải thích đơn giản về thành công. Thay vào đó, cuốn sách là những câu chuyện có tính giải trí về các nhân vật với cuộc sống giàu có trong những khoảnh khắc đỉnh cao nhất của thế giới kinh doanh thương mại. Trong khi đó, Buffett lại có quan điểm hoàn toàn khác: đọc cuốn sách này xong, "bạn chỉ nhận ra người không mặc đồ bơi khi thủy triều rút".

4. Influence (Thuyết phục bằng tâm lý) - Robert Cialdini

Được đề xuất bởi: Charlie Munger và Guy Kawasaki.

Chủ đề: Tâm lý, thuyết phục, Marketing.

"Influence" tập trung vào 6 nguyên tắc chủ yếu của nghệ thuật thuyết phục: sự nhất quán, sự khan hiếm, sự đáp trả, bằng chứng xã hội, uy thế và thiện cảm. Mặc dù mỗi nguyên tắc này đều bị chi phối bởi các điều kiện khác nhau nhưng chúng nên được kết hợp lại để tạo ra ảnh hưởng lớn nhất.

Charlie Munger - phó chủ tịch tập đoàn Berkshire Hathaway khẳng định Influence có ảnh hưởng rất lớn tới suy nghĩ của ông. Tác phẩm The 25 Cognitive Biases (Tạm dịch: 25 quan niệm lệch lạc về nhận thức) mà ông đã xuất bản cũng bị ảnh hưởng không nhỏ bởi cuốn sách của Cialdini.

5. Life Is What You Make It (Cuộc sống là những điều mà bạn tạo nên nó) - Peter Buffett

Được đề xuất bởi: Bill Clinton.

Chủ đề: Cuộc sống, tự truyện.

Đây là cuốn sách tự truyện của Peter Buffett – con trai út của tỷ phú Warren Buffett. Cuốn sách là những chia sẻ và cảm nhận của ông về gia đình và quá trình theo đuổi ước mơ trở thành nhạc sĩ và một nhà sản xuất âm nhạc.

6. The Happiness Hypothesis (Giả thuyết hạnh phúc) - Jonathan Haidt

Được đề xuất bởi: Tony Hsieh (CEO của Zappos).

Chủ đề: Hạnh phúc, văn hóa, tâm lý.

Tony Hsieh chia sẻ rằng: "Đây có lẽ là cuốn sách có ảnh hưởng lớn nhất đến cuộc đời tôi trong năm năm qua. Tác giả đã xem xét những niềm tin về hạnh phúc của các nền văn hóa, tôn giáo và quan điểm triết học trong những thời kỳ khác nhau, sau đó, so sánh những niềm tin đó với nghiên cứu được thực hiện dựa trên khoa học về hạnh phúc. Cuốn sách có khả năng kích thích tư duy và các khái niệm được đề cập có thể áp dụng được cả trong kinh doanh lẫn cuộc sống".

7. The Four Agreements (Bốn thỏa ước) - Don Miguel Ruiz

Được đề xuất bởi: Oprah Winfrey và Jack Dorsey.

Chủ đề: Tinh thần, Cuộc sống, hạnh phúc.

Trong "The Four Agreements", Don Miguel Ruiz đã xây dựng bốn thỏa ước mà chúng ta cần luyện tập để tạo ra tình yêu và sự hạnh phúc trong cuộc sống, bao gồm: Hãy chính xác với lời nói của mình (trung thực, nói những gì cần nói, không bàn tán, không mâu thuẫn), không coi mọi chuyện đều là về mình (không có gì người khác làm là vì bạn và không để suy nghĩ của họ tác động tới bạn), không giả định (giao tiếp rõ ràng, sẵn sàng đặt câu hỏi, không phỏng đoán) và luôn cố gắng hết khả năng.

8. Self-Reliance (Độc lập) - Ralph Waldo Emerson

Được đề xuất bởi: Tổng thống Barack Obama.

Chủ đề: Chủ nghĩa cá nhân, không theo lề thói và độc lập.

"Self-Reliance" đã đưa Ralph Waldo Emerson trở thành một trong những nhà thơ và nhà tâm lý học có ảnh hưởng nhất thế kỷ 19. Tổng thống Obama coi đây là một trong những cuốn sách có ý nghĩa nhất với mình và ông cũng đã đề cập đến trong bài phát biểu tại buổi lễ nhậm chức tổng thống vào năm 2008.

9. Autobiography Of Benjamin Franklin (Tự truyện Benjamin Franklin) - Walter Isaacson)

Được đề xuất bởi: Elon Musk.

Chủ đề: Tự truyện, doanh nhân, Benjamin Franklin.

Cuốn sách kể về cuộc đời của Benjamin Franklin từ khi ông còn sinh sống tại London cho tới khi trở thành người đại diện cho Hội đồng lập pháp bang Pensylvania.

Elon Musk nói rằng Benjamin là một trong những người anh hùng mà ông ngưỡng mộ và cũng là kiểu mẫu mà không phấn đấu: một chính khách, một nhà phát minh và một doanh nhân.

10. The Remains Of The Day (Những giờ phút còn lại của một ngày) - Kazuo Ishiguro

Được đề xuất bởi: Jeff Bezos (CEO Amazon).

Chủ đề: Lịch sử, chiến tranh thế giới thứ 2, cuộc sống và sự hối tiếc.

Cuốn tiểu thuyết hư cấu mang đến cho người đọc nhiều cảm nhận khác nhau về cuộc sống và sự hối tiếc. Jeff Bezos chia sẻ rằng: "Nếu bạn đọc "The remains of the Day" - một trong những cuốn sách yêu thích của tôi, bạn sẽ hiểu vì sao chỉ sau 10h đồng hồ, tôi đã sống một cuộc sống khác".

Tự cách ly tại gia vì Covid-19, gia đình Obama mải họp trực tuyến đến mức không biết nhau ở đâu, lạc quan "trong cái rủi có cái may" vì điều này

Theo An Chi/Báo Dân sinhBình Luận

Mercedestrophy Việt Nam 2024: Hơn 14 tỷ đồng giải thưởng và 3 tấm vé tranh tài tại Stuttgart, Đức

Giải đấu đã diễn ra đầy gay cấn với sự tham gia của gần 100 gôn thủ cùng hơn 60 khách mời đặc biệt. Mercedes-Benz Việt Nam đã chuẩn bị 4 giải Hole-in-One (HiO), bao gồm 4 chiếc xe Mercedes-Benz (Mercedes-Benz C 300 AMG, Mercedes-Benz E 300 AMG, Mercedes-Benz GLC 300 4MATIC và Mercedes-Benz S 450 4MATIC Luxury) cùng các giải thưởng giá trị khác từ các đối tác như Vietnam Airlines, Ecco, Titleist, Laguna, LG và Noressy.

Onitsuka Tiger kỷ niệm 75 năm thành lập với loạt sự iện hoành tráng

Được thành lập từ năm 1949 bởi Kihachiro Onitsuka với tên gọi ban đầu là Onitsuka Shokai, năm nay, thương hiệu Onitsuka Tiger sẽ đón chào cột mốc kỷ niệm tròn 75 năm.

Bí kíp sử dụng nước hoa cho chàng

Nước hoa dần trở thành vật “bất ly thân” không chỉ dành riêng cho các quý cô mà còn cho cả những cánh mày râu  lịch lãm. Tuy nhiên, để sử dụng một chai nước hoa đúng cách cũng có bí quyết của riêng nó.

Shark Minh Beta: Sẵn sàng bứt phá cùng các startup Việt tài năng

Chia sẻ trong buổi họp báo Shark Tank Việt Nam mùa 7, Shark Minh Beta (Bùi Quang Minh), Chủ tịch Beta Group cho biết anh tiếp tục tham gia chương trình nhằm tìm kiếm các startup tiềm năng để đồng hành phát triển.

Phân tích chiến lược và tương lai của bất động sản có thương hiệu

Bài phân tích này đi sâu vào những phức tạp của thị trường bất động sản, nêu bật lý do tại sao các bất động sản này vẫn là khoản đầu tư giá trị.

Gran Mélia Nha Trang – Điểm đến được nhiều người có tầm ảnh hưởng lựa chọn

Gran Meliá Nha Trang, khu nghỉ dưỡng sang trọng trên bờ biển miền Trung tuyệt đẹp của Việt Nam, đã kỷ niệm một năm đi vào hoạt động vào tháng 7 này. Là khu nghỉ dưỡng mang thương hiệu Gran Meliá đầu tiên và duy nhất của Việt Nam, khu nghỉ dưỡng 5 sao đã ghi dấu ấn sâu đậm nhờ 92 biệt thự hiện đại có hồ bơi riêng, dịch vụ đẳng cấp và khả năng kết hợp hoàn hảo di sản Tây Ban Nha của thương hiệu với lòng hiếu khách tuyệt vời của người Việt.

Save Turtles Run 2024 – Chạy Bộ Vì Rùa Biển Mùa 3 – Mỗi Bước Chạy, Vạn Dặm Xanh

Giải chạy “Save Turtles Run – Chạy Bộ Vì Rùa Biển 2024” sẽ chính thức trở lại vào ngày 17/08/2024 với nhiều đổi mới qua 3 cự ly thân thiện với mọi trình độ và khung giờ chạy chiều tà thơ mộng, hứa hẹn đem đến những trải nghiệm bứt phá cho các tín đồ mê chạy và những trái tim yêu thiên nhiên.

Hội họp thành công Tại Novotel Saigon Centre

không gian hội họp đều sở hữu khả năng tối ưu thu phóng và thay đổi công năng linh hoạt đáp ứng đa dạng các nhu cầu của doanh nghiệp và tính chất sự kiện

Rex Hotel Saigon -  ưu đãi đặc biệt từ thiên đường cocktail

Hãy cùng khám phá “Thiên đường Cocktail” tại Rooftop Garden Bar - Rex Hotel Saigon với chương trình ưu đãi đặc biệt dành riêng cho quý khách.

Oris 120 năm vững bước chế tác đồng hồ độc lập

Vào ngày 15/07/2024 vừa qua, thương hiệu Oris đã tổ chức một sự kiện để thông báo về việc chính thức ra mắt tại Việt Nam thông qua Công ty TNHH thương mại xuất nhập khẩu Lâm Trân

Chọn quần jeans cho nam và những cách phối chuẩn style

Quần jeans đã phổ biến từ rất lâu, thăng cấp dần qua thời gian từ trang phục của những anh thợ mỏ lên tới tầm thảm đỏ. Với nam giới, jeans giúp tôn lên nét mạnh mẽ, rắn rỏi và cũng rất phong cách khi được mix-match theo nhiều cách khác nhau.

Renaissance Riverside Saigon bổ nhiệm bếp trưởng điều hành mới

Khách sạn Renaissance Riverside Saigon vinh dự bổ nhiệm ông Brett Muller với vai trò Bếp Trưởng Điều Hành từ tháng 7 năm 2024. Với hơn 25 năm kinh nghiệm dày dặn trong lĩnh nhà hàng - khách sạn, Chef Brett hứa hẹn dẫn dẵn đội ngũ bếp đem đến nhiều trải nghiệm thú vị!

Đêm tiệc tri ân 2024 tại Fusion Suites Vũng Tàu với chủ đề "Splendour of the Night - Sự lộng lẫy của màn đêm"

Để kỷ niệm ngày thành lập lần thứ 4 16.07 một cách ý nghĩa, ngày 11 tháng 7 vừa qua đã diễn ra đêm tiệc tri ân trong không gian sang trọng, ấm cúng, đem lại nhiều trải nghiệm và cảm xúc tại Fusion Suites Vũng Tàu.

Khám phá sự kiện của Prada Beauty - Một buổi tiệc của cái đẹp

Vừa qua Prada Beauty đã tổ chức lễ ra mắt bộ sưu tập trang điểm mới Prada Skin & Color tại tòa tháp Ilham Tower biểu tượng tại Malaysia.

Các quý ông cần làm gì khi trở thành bố dượng?

Tương tự như việc làm mẹ kế, trở thành bố dượng không phải là một điều dễ dàng đối với các quý ông. 12 lưu ý sau sẽ giúp bạn thích ứng tốt hơn trong mối quan hệ nhạy cảm này.

Cùng The Reverie Saigon khám phá nét đẹp văn hóa qua bộ sưu tập bánh trung thu "Dạ nguyệt viên" 2024

Trăng tròn sum họp, kể chuyện phương Đông cùng The Reverie Saigon với bộ sưu tập bánh trung thu “Dạ Nguyệt Viên", được thiết kế dành riêng cho mùa trung thu năm nay. Bộ sưu tập gồm 3 hộp bánh khác nhau với 8 vị bánh mang âm hưởng vừa truyền thống vừa hiện đại, cùng 5 lời chúc ý nghĩa mà The Reverie Saigon muốn gửi đến mọi gia đình.

Tương lai của trí tuệ nhân tạo tại Việt Nam: Tiềm năng phát triển và xu hướng

Tại TP.HCM, Sự kiện Tương Lai của Trí tuệ Nhân Tạo: Chapter 2 do Launch JDI và Hiệp Hội Doanh Nghiệp Singapore tại Việt Nam (SingCham) đồng tổ chức, cùng với sự hỗ trợ của Singapore Global Network (SGN) và sự đồng hành của Tập đoàn Intel và CtrlS-Cloud4C, đã chính thức khép lại vào ngày 12 tháng 7 năm 2024 vừa qua.

Vui hè chuẩn “Quận Vui" The Grand Ho Tram

Loạt ưu đãi đặt phòng sớm và các hoạt động giải trí chào hè từ “Quận Vui" The Grand Ho Tram vẫn đang đợi bạn cùng những người thân yêu đến trải nghiệm.