PHONG CÁCH SỐNG CỦA ĐÀN ÔNG - MENANDLIFE.COM.VN - PHONG CÁCH SỐNG CỦA ĐÀN ÔNG - MENANDLIFE.VN
PHONG CÁCH SỐNG CỦA ĐÀN ÔNG - MENANDLIFE.COM.VN - PHONG CÁCH SỐNG CỦA ĐÀN ÔNG - MENANDLIFE.VN

Vào bếp cùng Masterchef Thanh Cường

Giành giải Quán quân cuộc thi “Vua đầu bếp 2015”, Thanh Cường không chỉ truyền tình yêu ẩm thực, đam mê bếp núc đến các quý ông và các em nhỏ học được cách chăm sóc, chia sẻ việc nhà với những người thân.

Điều gì dẫn dắt anh đến với nghề đầu bếp?

Chính gian bếp gia đình đã khơi lên niềm đam mê nấu nướng trong tôi. Ngày nhỏ, những bữa cơm của gia đình tôi luôn đầm ấm và đầy ắp tiếng cười. Chúng tôi cùng cơi lên ngọn lửa từ gian bếp, rồi mọi người trong nhà cùng nhau làm cơm, cùng nhau thưởng thức. Chính vì vậy, cách nấu nướng, nêm nếm của gia đình đã ảnh hưởng quan trọng đến khẩu vị cũng như niềm đam mê nghề bếp của tôi sau này.

Yếu tố quan trọng nhất giúp cho người đầu bếp nấu được các món ăn ngon là gì?

Với tôi, đó chính là lòng nhiệt thành. Bất kể ai nếu muốn nấu ăn ngon đều phải học kĩ năng nhận biết nguyên liệu tươi ngon hay không, nêm nếm gia vị thế nào cho vừa miệng, lòng yêu nghề... Tuy nhiên, chính lòng nhiệt thành, say mê khám phá mới là yếu tố giúp cho người đầu bếp có thể duy trì tất cả những điều trên. Nếu người đầu bếp coi chuyện nấu ăn là nghĩa vụ và trách nhiệm thì khó có thể nấu được những món ăn ngon và lành.

Đâu là nguồn cảm hứng làm việc cho anh mỗi ngày?

Như chúng ta đã biết, nền ẩm thực Việt rất phong phú và đa dạng với những món ăn ngon, mang nét đặc trưng văn hóa vùng miền; từ loại nước chấm nồng đượm vị biển cho đến hạt gạo trắng ngần của những đồng lúa trên mọi miền đất nước. Và nguồn cảm hứng giúp cho việc nấu ăn của tôi được thăng hoa chính là tình yêu dành cho ẩm thực Việt Nam.

Niềm vui lớn nhất trong nghề đầu bếp là gì?

Đối với người đầu bếp thì mọi tâm huyết cũng như tài năng sẽ được truyền tải vào món ăn. Chính vì vậy, niềm vui của họ cũng chính là niềm vui của thực khách khi thưởng thức món ăn ấy. Không gì tuyệt vời hơn khi bạn làm ra một món ăn và thực khách yêu thích hương vị cũng  như cảm thấy ngon miệng khi thưởng thức món ăn ấy.

Làm đầu bếp với làm chồng và làm cha thì có gì giống và khác nhau hay không? Công việc nào khó hơn?

Tôi nghĩ ở vai trò nào thì cũng cần có trách nhiệm và tình yêu. Làm chồng, làm cha thì cần biết quan tâm, sẻ chia với người mà mình yêu thương; làm bếp thì cần đặt tình yêu và niềm tin của mình vào món ăn.

Trong gia đình anh, công việc bếp núc được phân chia như thế nào?

Gia đình tôi không có sự phân chia việc bếp núc. Hàng ngày, chúng tôi cùng làm việc, cùng xây dựng, cùng chăm sóc cũng như cùng chia sẻ việc nhà với nhau. Từng mở lớp dạy nấu ăn miễn phí cho trẻ em, vì sao anh quyết định đầu tư vào lớp mầm non như vậy? Cách đây vài năm, tôi có mở một lớp dạy nấu ăn cho các bạn nhỏ. Nhìn các bạn lần đầu tiếp xúc với dụng cụ, nguyên liệu của các món ăn đơn giản bằng sự thích thú khiến tôi thật hạnh phúc. Tôi muốn duy trì được niềm đam mê nấu nướng của mình bắt đầu từ việc gieo cảm hứng và đam mê cho những tâm hồn ngây thơ, trong sáng của các em nhỏ. Thêm vào đó, việc dạy nấu ăn cũng là cách giúp trẻ em học được cách yêu thương, quan tâm và chăm sóc gia đình.

Dự định sắp tới của anh là gì?

Ngoài kinh doanh phụ giúp vợ, tôi đang thực hiện một dự án Food Court thuộc trung tâm thương mại.

Chúc cho dự án sắp tới của anh thành công tốt đẹp, cảm ơn những chia sẻ của anh!

Men&life



Bình Luận

Prada Paradoxe Intense - Sự trở lại của làn hương biểu tượng

Prada lần nữa chiêu đãi giới mộ điệu với hương thơm mới nhất - Prada Paradoxe Intense thông qua sự kiện ra mắt tại Crescent Mall, Quận 7.

Trung tâm mua sắm, giải trí và hội nghị Axi Plaza chính thức khai trương tại Cam Ranh

Axi Plaza, trung tâm mua sắm, giải trí và hội nghị mang dáng hình chiếc thuyền thúng đặc trưng của Việt Nam vừa chính thức khai trương trên bán đảo Cam Ranh.

Emeralda Resort Ninh Bình, sự lựa chọn hoàn hảo cho sự kiện và hội nghị đẳng cấp

Tự hào là điểm đến lý tưởng dành cho thị trường du lịch MICE với nhiều tiện ích chỉn chu, đẳng cấp, Emeralda Resort Ninh Bình giới thiệu gói Hội họp hấp dẫn chỉ từ 495.000đ/khách.

Thế hệ Gen-Zs và Millenials tại Châu Á Thái Bình Dương chú trọng trải nghiệm du lịch từ các chương trình khách hàng thân thiết

Khảo sát được thực hiện bởi Marriott Bonvoy tại khu vực Châu Á Thái Bình Dương (APEC), nhằm khám phá những đặc tính, thói quen du lịch của thế hệ Gen-Zs và Millenials.

Sự trở lại của di sản Ý mang tên "KITON" tại Việt Nam

Thương hiệu âu phục thủ công cao cấp KITON và Công ty Cổ phần Tập Đoàn Thái Tuấn hân hạnh khai trương cửa hàng đầu tiên với diện tích 150m2 tại trung tâm thương mại Union Square Saigon, ngay giữa lòng TP. Hồ Chí Minh, củng cố cam kết của thương hiệu trong việc mang đến những sản phẩm và dịch vụ xuất sắc nhất với tinh thần gìn giữ truyền thống và sáng tạo không ngừng kể từ năm 1839.

Triển lãm “Neo Nirvana - Tùng Monkey”

Một triển lãm nghệ thuật mang tính táo bạo biến đổi văn hóa thị giác và đức tin con người thông qua ngôn ngữ nghệ thuật đương đại. Lấy bối cảnh không gian gợi mở của De La Sol, "Neo Nirvana - Tân Niết Bàn" đưa khán giả vào một thế giới đắm chìm, nơi các họa tiết truyền thống hòa quyện hoàn hảo với các biểu hiện nghệ thuật tiên phong.

Chính thức khai mạc đấu trường chuyên nghiệp dành cho Barista Việt “Play Hard, Play Fair, Be Proud.”

Năm 2024 đánh dấu sự trở lại đầy hứa hẹn của Vietnam Coffee Challenge (VCC) - cuộc thi Barista uy tín nhất Việt Nam. Với lần thứ 5 được tổ chức, VCC hứa hẹn mang đến một mùa giải bùng nổ với quy mô toàn quốc và quốc tế.

Blockchain, AI thổi làn gió mới vào hệ sinh thái đổi mới sáng tạo Việt Nam

Hưởng ứng ngày Đổi mới Sáng tạo Thế giới - 21/4. Ngày 19/4, Hội tin học TP HCM (HCA), Saigon Innovation Hub, Binance Academy đồng tổ chức sự kiện Vietnam Technology Day, tại TP HCM. Sự kiện có sự tham gia của ông Nguyễn Mạnh Cường - Phó chánh Văn phòng Bộ - Giám đốc văn phòng Phía Nam Bộ Khoa học và Công nghệ. Lãnh đạo các tập đoàn công nghệ Việt Nam và quốc tế cùng các Tiến sĩ đến từ Đại học hàng đầu Việt Nam.

Bếp trưởng Arnaud Schuttrumpf mở đầu chương mới về ẩm thực Pháp tại Square One

Park Hyatt Saigon vui mừng thông báo bổ nhiệm anh Arnaud Schuttrumpf vào vị trí Bếp Trưởng Bếp Pháp - nhà hàng Square One. Với hành trình ẩm thực trải dài các địa danh nổi tiếng, Bếp Trưởng Arnaud được mong đợi sẽ là nhân tố nổi bật mang đến bước đột phá trong hành trình nâng tầm ẩm thực sang trọng của Square One.

Lacoste Đồng Khởi thành phố Hồ Chí Minh trở lại với diện mạo mới "Le Club Evolution"

Lacoste Đồng Khởi ra mắt lần đầu tiên vào 2018 trên con trên con đường Đồng Khởi phồn hoa bậc nhất Sài Thành, 2024 đánh dấu bước chuyển mình với concept mới mang hai tone màu chủ đạo trắng và xanh đặc trưng cùng sự tối giản tinh tế xây dựng theo concept "Le Club Evolution"

Vietnam Cocktail Festival 2024 trở lại với sự bùng nổ hơn bao giờ hết

Vietnam Cocktail Festival 2024 sẽ diễn ra vào mùa hè này trong hai ngày 14 & 15 tháng 6, từ 3 giờ chiều đến 10 giờ tối mỗi ngày, trong không gian sang trọng tại khách sạn Sheraton Saigon Grand Opera Hotel. Khách tham dự có cơ hội khám phá triển lãm đồ uống có cồn quy mô lớn nhất cả nước từ trước đến nay, thưởng thức hàng trăm loại cocktail không giới hạn miễn phí, cùng với các hoạt động giải trí thú vị.

Tận hưởng bản sắc Hội An dịp hè này cùng Renaissance Hoi An Resort & Spa

Mùa hè sôi động đang đến gần, bạn đã lên kế hoạch cho kỳ nghỉ dưỡng của mình chưa? Hãy để Renaissance Hoi An Resort & Spa vẽ nên bức tranh hoàn hảo cho kỳ nghỉ của bạn với một loạt ưu đãi cực kỳ hấp dẫn mà bạn không thể bỏ lỡ.

Thums Up Charged® chính thức ra mắt với gương mặt đồng hành mới

Thums Up Charged® - thương hiệu nước giải khát tiếp sinh lực có tên gọi và biểu tượng được lấy cảm hứng từ hình ảnh "Ngón Tay Cái" cùng tinh thần "Thích Thì Nhích" - chính thức ra mắt trên toàn quốc từ tháng Tư này. Sự kiện được diễn ra tại khuôn viên Ros Yacht Club (10B Tôn Đức Thắng, Quận 1, TP. HCM) cũng công bố thêm gương mặt đồng hành mới cùng thương hiệu sau 10 tháng Thums Up Charged® có mặt tại Việt Nam.

Onitsuka Tiger - Đón hè phong cách với những mẫu giày vintage

Onitsuka Tiger thổi làn gió mới vào bộ sưu tập giày cổ điển: Tinh tế vẫn năng động

Chương trình đặc biệt chào đón Lễ 30/40 và 1/5 tại The Reverie Saigon

Mừng kỷ niệm Ngày Thống Nhất Đất Nước 30/4 và Ngày Quốc Tế Lao Động 1/5, Khách sạn The Reverie Saigon mang đến những trải nghiệm đáng nhớ với kỳ nghỉ dưỡng sang trọng giữa trung tâm thành phố cùng các chương trình ẩm thực và giải trí hấp dẫn để bạn tận hưởng thời gian tuyệt vời cùng gia đình và bạn bè.

Khám phá 6 trải nghiệm ẩm thực độc lạ tại các khu nghỉ dưỡng 5 sao Việt Nam

Khám phá ẩm thực, thưởng thức những món ngon độc đáo luôn là một phần quan trọng của mọi chuyến du lịch, nghỉ dưỡng. Những trải nghiệm ẩm thực không thể bỏ lỡ sau đây sẽ dẫn dắt thực khách tới cuộc phiêu lưu của hương vị và mở ra trải nghiệm ẩm thực tinh tế đánh thức mọi giác quan. Thưởng thức bữa tối lãng mạn dưới gốc cây trăm tuổi tại Cần Thơ hay trên dòng Hương Giang thơ mộng tại Huế hoặc lưạ chọn thưởng thức thực đơn tinh túy độc nhất vô nhị trên cáp treo giữa tầng không… trải nghiệm nào cũng để lại những dấu ấn khó phai!

Pandanus Resort Mũi Né giới thiệu chương trình ẩm thực đặc biệt kỉ niệm sinh nhật tuổi 20 và mừng lễ 30/4

Đặt dấu ấn cho hành trình 20 năm tự hào mang đến dịch vụ hiếu khách tại điểm đến Mũi Né - Phan Thiết, Pandanus Resort giới thiệu các chương trình ẩm thực và giải trí đặc biệt vào dịp Lễ 30/4 này để tri ân đến khách hàng đã ủng hộ trong suốt thời gian qua.

Cùng Châu Bùi, Anh Tú và dàn sao Việt khám phá dạ tiệc hương từ thương hiệu MEMO Paris

Với tôn chí đắm chìm vào những hành trình hương thơm đẳng cấp đến từ thương hiệu nước hoa Niche nổi tiếng MEMO Paris tại buổi dạ tiệc vừa qua, Châu Bùi, Anh Tú, cùng các KOLs đình đám trong Showbiz Việt đã cho mình vô vàn trải nghiệm đa giác quan cực kỳ mới lạ.