PHONG CÁCH SỐNG CỦA ĐÀN ÔNG - MENANDLIFE.COM.VN - PHONG CÁCH SỐNG CỦA ĐÀN ÔNG - MENANDLIFE.VN
PHONG CÁCH SỐNG CỦA ĐÀN ÔNG - MENANDLIFE.COM.VN - PHONG CÁCH SỐNG CỦA ĐÀN ÔNG - MENANDLIFE.VN

Chef Jack Lee giao lưu cùng sinh viên Du lịch & Việt Nam học, Đại học Nguyễn Tất Thành

Sinh viên khoa Du lịch và Việt Nam học đã có một buổi giao lưu và thi tài vô cùng thú vị với siêu đầu bếp Jack Lee.

Để mang đến cho sinh viên những cơ hội cọ xát với thực tế, khoa Du lịch & Việt Nam học, trường Đại học Nguyễn Tất Thành thường xuyên tổ chức những hoạt động ngoại khóa thú vị. Vào chủ nhật 20/09 vừa qua, Khoa đã tổ chức chương trình “Giao lưu và thử tài cùng siêu đầu bếp Hollywood - Jack Lee” với sự tham gia đầy hứng khởi của đông đảo sinh viên. 

TRUYỀN LỬA, TIẾP ĐAM MÊ

Trong buổi trò chuyện, đầu bếp nổi tiếng Jack Lee đã mang đến cho khán phòng những câu chuyện đầy cảm xúc về những thăng trầm trong công việc của anh. Đó là câu chuyện đi phỏng vấn xin việc 13 lần mới đậu vì tiếng Anh kém, khả năng nấu ăn còn chưa đủ giỏi trong những ngày đầu mới sang Mỹ.

Anh cũng chia sẻ lời khuyên: “Làm đầu bếp không phải dễ, phải có đam mê và tâm huyết. Mỗi ngày các bạn đều phải cố gắng để tiến bộ vì ẩm thực thay đổi nhanh chóng. Jack Lee cũng tiết lộ bí quyết thành công của anh chính là nắm bắt được tâm lý, tính cách của thực khách. Anh còn làm khán phòng chùng xuống khi anh không thể kềm được cảm xúc khi nói về mẹ - người đã truyền cảm hứng nghề bếp cho anh. Các bạn sinh viên cũng dâng trào cảm xúc tự hào khi anh bộc bạch: “Việt Nam luôn trong trái tim tôi và trong lòng tôi, món ăn Việt Nam là ngon nhất thế giới.” Những câu trả lời chân thành cùng sự duyên dáng của chef Jack Lee đã mang đến cho các bạn sinh viên nhiều bài học ý nghĩa và sâu sắc. 

Chef Jack Lee đang giao lưu trên sân khấu

Bạn Nguyễn Kiên Trung - SV năm 3 ngành Quản trị Nhà hàng & Dịch vụ ăn uống, cho biết lý do bạn tham gia buổi giao lưu trước tiên là vì hâm mộ đầu bếp Jack Lee. Thêm nữa, bạn cũng mong muốn gặp gỡ để nghe anh chia sẻ về con đường làm nghề. “Khi em hỏi anh rằng động lực làm việc của em là gì, anh đã trả lời là tình yêu đối với đất nước Việt Nam. Câu trả lời của anh đã mang đến cho em một nguồn cảm hứng rất lớn. Và em sẽ tiếp tục theo đuổi động lực đó của anh.” - Trung chia sẻ.

Yến Nhi - SV năm 2 ngành Quản trị Nhà hàng & Dịch vụ ăn uống, có suy nghĩ khá tương đồng: “Lắng nghe những câu chuyện của đầu bếp Jack Lee, em cảm thấy mình được tiếp thêm đam mê và động lực, trước tiên là vào sẽ bếp nấu ăn nhiều hơn, xa hơn là cố gắng học hành hơn nữa.”

Kiên Trung nói thêm: “Qua câu chuyện vượt lên khó khăn của anh Jack Lee, em cảm thấy có niềm tin về bản thân mình hơn, một khi mình đã có một tấm gương thành công để hướng theo, thì chắc chắn mình cũng thành công.” Bạn cũng cho thấy một tinh thần lạc quan, đầy năng lượng tích cực dù hiện tại các lĩnh vực đang bị ảnh hưởng nặng nề của dịch Covid-19 trên toàn thế giới: “Em tin khó khăn nào cũng qua. Là thế hệ trẻ, chúng em sẽ bắt đầu những điều mới sau những khó khăn, thử thách.”

THỬ TÀI NẤU ĂN CÙNG CHEF

Sau phần giao lưu, chef Jack Lee cùng lãnh đạo của Khoa đã trở thành ban giám khảo cuộc thi nấu ăn của sinh viên. Có 12 đội tham gia thi tài. Mỗi đội tự chọn món ăn và chuẩn bị nguyên liệu. Tất cả phải được hoàn thành trong vòng 45 phút.

Không khí buổi tranh tài trở nên vô cùng sôi nổi khi thành viên 12 đội hào hứng “thi đấu” trong tiếng hò reo, cổ vũ của các bạn cùng lớp. Đầu bếp Jack Lee và các giám khảo lần lượt đi đến từng đội để quan sát và hỏi han về cách chuẩn bị, chế biến của các bạn. Anh cũng dành thời gian để hướng dẫn, gợi ý cho các bạn kỹ thuật nấu nướng sao cho phù hợp nhất. 

Anh quan sát và hướng dẫn các bạn SV trong quá trình chế biến món ăn

Nhìn thấy thành quả là 12 món ăn phong phú và lắng nghe phần thuyết trình của các đội trưởng, Jack Lee cho biết anh thực sự ấn tượng với tinh thần thi đấu và kỹ năng nấu nướng của các bạn. Trong thời gian ngắn và không gian hạn chế của hội trường, nhưng các bạn đã biến nơi đây thành một gian bếp thực sự cùng với một tinh thần đầy nhiệt huyết. 

Đại diện đội số 1 cho biết trong nhóm của mình, bạn nào cũng có thể nấu ăn, nhưng trong cuộc đua tài này, các bạn làm việc trên tinh thần đội nhóm. Các bạn đã phân chia công việc rất cụ thể, một bạn bạn sơ chế, một bạn làm steak, một bạn chuyên trang trí... Tuy đây là món Âu nhưng các bạn kết hợp với một số yếu tố trong ẩm thực Nhật Bản, Trung Hoa và Việt Nam để tạo nét riêng. Đầu bếp Jack Lee thật sự ngạc nhiên vì món ăn có sự trình bày rất tinh tế, anh thậm chí cho rằng sáng tạo này mang đậm chất fusion. Theo anh, điểm mạnh của đội số 1 còn ở chỗ họ biết rõ thế mạnh của từng thành viên nên đã có sự phân công rất khoa học, họ hiểu rõ về món ăn và định lượng, cũng như món sốt rất ngon. Chính vì vậy, đây chính là đội giành được giải Nhất của cuộc thi.

Đầu bếp Jack Lee và các giám khảo đang chấm điểm các đội thi

Cả Yến Nhi và Kiên Trung đều đồng ý rằng, tuy buổi thi tài ngắn ngủi nhưng các bạn đã có cơ hội thực tập, trau dồi kỹ năng trong nghề bếp của mình, đồng thời học hỏi thêm từ các đội bạn. Quan trọng hơn là các bạn được tiếp thêm tình yêu đối với gian bếp và cảm thấy tự tin hơn với con đường họ đã chọn. 

Kết thúc buổi giao lưu, đầu bếp Jack Lee cho biết anh cảm thấy rất vui vì câu chuyện của mình đã truyền cảm hứng đến cho những bạn sinh viên. “Dù kỹ thuật nấu ăn có thể chưa chuẩn, nhưng các bạn trẻ đã cho tôi thấy họ có tâm và có sự cố gắng để chứng tỏ nội lực của mình. Tôi rất hạnh phúc vì đã ở đây hôm nay và rất tự hào về các bạn.” - anh nhận xét.

Siêu đầu bếp Jack Lee cũng đến tham quan khu thực hành của khoa Du lịch và Việt Nam học. Trực tiếp trải nghiệm hệ thống các phòng thực hành với trang thiết bị hiện đại, từ quầy tiếp tân, nhà hàng, quầy bar, buồng phòng khách sạn... cho đến phòng bếp, anh bày tỏ sự trân trọng và ngưỡng mộ khi nhìn thấy Khoa Du lịch và Việt Nam học đã dành nhiều tâm huyết để mang đến những điều tốt đẹp nhất cho sinh viên. Anh nhắn gửi các bạn nỗ lực nhiều hơn nữa khi may mắn được học tập trong một môi trường tốt như vậy.

Chef Jack Lee tham quan và hướng dẫn SV thực hành cơ bản

Buổi giao lưu đã diễn ra thành công, không chỉ tiếp thêm niềm đam mê và nguồn cảm hứng cho sinh viên, mà còn giúp các bạn có cơ hội rèn luyện kỹ năng nấu ăn, làm việc nhóm... Trong tương lai, khoa Du lịch & Việt Nam học sẽ tiếp tục có những buổi giao lưu với những nhân vật khác để làm phong phú thêm kinh nghiệm học tập của sinh viên.

Men&life



Bình Luận

Ông Christopher Morley - Người “mai mối” giữa doanh nghiệp Việt - Úc

Năm 2022, Christopher Morley bắt đầu đảm nhiệm vai trò làm Tham tán Thương mại và Đầu tư tại Hà Nội, thuộc Cơ quan Thương mại và Đầu tư Chính phủ Australia (Austrade). Suốt 3 năm qua, ông đã làm việc với nhiều khách hàng của Austrade, hỗ trợ họ trong việc xây dựng chiến lược thâm nhập và phát triển thị trường, với phương châm lấy khách hàng làm trung tâm và hướng đến kết quả.

Năm mới trọn vẹn cùng các hoạt động khai xuân ý nghĩa tại JW Marriott Hotel & Suites Saigon

Sự rộn ràng của những giây phút đếm ngược chào đón năm mới 2025 vừa qua, thì một dịp Lễ quan trọng trong năm cũng đang đến với những người Á Đông, cùng sử dụng hệ thống lịch nguyên (âm lịch). Tết Nguyên Đán – dịp Tết lớn nhất trong năm mang đến những ý nghĩa quan trọng cho sự khởi đầu. Đây cũng là một kỳ nghỉ để tái tạo năng lượng và chuẩn bị cho những kế hoạch, mong chúc cho những may mắn, thịnh vượng, thành công trong một năm mới. Rộn ràng cùng những hoạt động truyền thống mang đến một sắc màu mới cho năm, hãy cùng dành thời gian khởi động năm mới tại trung tâm thành phố Hồ Chí Minh cùng JW Marriott Hotel & Suites Saigon

Tận hưởng “Vị của Tết, tình của nhà” tại Premier Residences Phu Quoc Emerald Bay

Vào dịp Tết Ất Tỵ năm nay, hãy cùng đón xuân sang thật trọn vẹn và phong cách tại khu nghỉ dưỡng Premier Residences Phu Quoc Emerald Bay. Với hàng loạt các chương trình ẩm thực và giải trí hấp dẫn với chủ đề “Vị của Tết, tình của nhà”, du khách và gia đình sẽ tìm thấy những phút giây rộn rã tiếng cười trong những ngày đầu năm mới tại nơi đây.

L’Oréal ra mắt công nghệ L’Oréal Cell BioPrint tại CES 2025

Tại triển lãm CES® 2025 - triển lãm điện tử tiêu dùng lớn nhất thế giới, Tập đoàn L'Oréal đã ra mắt L’Oréal Cell BioPrint, một thiết bị phân tích da cá nhân hóa với khả năng cung cấp kết quả chỉ trong 5 phút.

Tết sum vầy - Xuân thịnh vượng tại InterContinental Nha Trang

Đón chào Xuân Ất Tỵ với kỳ nghỉ sang trọng, sành điệu, thưởng thức ẩm thực tinh tế cùng với các món ăn Tết truyền thống tại InterContinental Nha Trang hứa hẹn sẽ tạo nên một mùa “Tết sum vầy, Xuân thịnh vượng” cho du khách.

Bếp trưởng Christian Le Squer - La Maison 1888: Đạt sao Michelin không phải là áp lực, đó là tình yêu

Được ví như một nghệ nhân chế tác nước hoa, một nhà thiết kế thời trang cao cấp, phong cách ẩm thực của bếp trưởng Christian Le Squer là sự pha trộn của cảm xúc, tinh tế và phản ánh niềm đam mê bất tận của ông trong việc khám phá và nâng cao trải nghiệm.

NTK Nguyễn Minh Công và hành trình rực rỡ cùng Trang phục Dân tộc Việt Nam

Với niềm đam mê cháy bỏng với thời trang, Nguyễn Minh Công đã chinh phục khán giả bằng những bộ trang phục dân tộc mang đậm dấu ấn cá nhân. Mỗi thiết kế của anh không chỉ là một tác phẩm nghệ thuật mà còn là câu chuyện về văn hóa và con người Việt Nam.

Đạo diễn Trịnh Đình Lê Minh: Làm phim để kể câu chuyện mang dấu ấn riêng

Không chỉ là một đạo diễn tài năng, ghi dấu ấn trong làng điện ảnh Việt bằng những tác phẩm giàu cảm xúc và phong cách kể chuyện tinh tế, sáng tạo, Trịnh Đình Lê Minh còn là một giảng viên tận tâm, người truyền cảm hứng và tri thức cho thế hệ trẻ trên hành trình khám phá môn nghệ thuật thứ bảy.

Đón Tết Ất Tỵ tưng bừng với những ưu đãi đặc biệt

Tết Ất Tỵ đang đến gần, mang theo không khí hân hoan. Đây cũng là thời điểm lý tưởng để bạn vui chơi và tận hưởng những ưu đãi hấp dẫn để có một mùa Xuân tưng bừng, rực rỡ.

Trở về đoàn viên, vẹn nguyên nếp Tết cùng Aristino

Aristino sẽ cùng bạn “Trở về đoàn viên, vẹn nguyên nếp Tết” để tận hưởng những khoảnh khắc ấm áp bên gia đình và đón một mùa Xuân 2025 thật ý nghĩa.

4 phiên bản mới của BST trứ danh Le Locle

Le Locle - một trong những dòng sản phẩm nhận được nhiều sự yêu mến của giới mộ điệu vừa bổ sung thêm bốn phiên bản mới dành cho cả nam và nữ, có ngoại diện tinh tế và càng sang trọng hơn khi kết hợp các chất liệu quý gồm vàng nguyên khối 18 carat, kết hợp cùng kim cương và lắp bộ máy có độ chính xác cao.

Vui Tết thảnh thơi, Hòn Tre gọi mời đến với Nha Trang Marriott Resort & Spa

Khi mà không khí Tết dường như đã tràn ngập trong lòng mỗi người, mỗi nhà, Nha Trang Marriott Resort & Spa, Hon Tre Island cũng dần khoác lên một tấm áo mới với những gam màu rực rỡ, hứa hẹn mang đến một không gian nghỉ dưỡng an nhiên và ấm cúng để cùng du khách chào đón một năm Ất Tỵ viên mãn.

BDK Parfums: Bí mật tỏa sáng của dàn sao Việt

Sự kết hợp giữa dàn sao Việt với BDK Parfums không chỉ tạo nên những khoảnh khắc ấn tượng mà còn làm nổi bật thương hiệu nước hoa BDK. Hương thơm độc đáo của BDK không chỉ mang lại cảm giác dễ chịu mà còn khẳng định phong cách cá nhân. Chính nhờ sự xuất hiện của dàn sao Việt, BDK đã trở thành một biểu tượng phong cách đầy sức hút, thu hút sự chú ý và yêu mến từ công chúng.

Creed The Amber Nniverse – Vẻ đẹp nhiệm mầu từ bầu trời đêm

Creed là một trong những nhà sản xuất nước hoa cao cấp nổi tiếng nhất thế giới, được thành lập vào năm 1760 tại Luân Đôn, nước Anh. Hai sản phẩm Delphinus & Centaurus thuộc bộ sưu tập The Amber Universe (Vũ trụ Hổ phách) được thiết kế như để phản ánh chính xác mùi hương của nó. Cả hai đều mang đến những sắc thái mới cho nhóm hương Hổ phách của Creed.

AEON Xuân Thủy - Cuộc sống tiện nghi & ẩm thực tuyệt vời

Công ty TNHH AEON Việt Nam (viết tắt là “AEON Việt Nam”) chính thức khai trương AEON Xuân Thủy, Trung tâm Bách hóa Tổng hợp và Siêu thị thứ 9 (viết tắt là “TT BHTH & ST”) của AEON tại Việt Nam. AEON Xuân Thủy mang đến không gian mua sắm và trải nghiệm sôi động, kết hợp hài hòa khu thiên đường ẩm thực với hơn 10 thương hiệu, khu cửa hàng chuyên doanh giới thiệu những sản phẩm thời trang mới nhất tích hợp khu giải trí, cùng siêu thị AEON cung cấp đầy đủ tất cả những sản phẩm thiết yếu phục vụ cho cuộc sống hàng ngày, sẵn sàng đáp ứng mọi nhu cầu của khách hàng. Xác định Việt Nam là thị trường trọng điểm thứ hai bên cạnh Nhật Bản trong chiến lược trung và dài hạn, Tập đoàn AEON tăng tốc mở rộng đa dạng mô hình kinh doanh, đáp ứng nhu cầu và điều kiện thực tế của từng khu vực.

Hidden Thaiger - Thiên đường món Thái chuẩn vị trong lòng Hội An

Hidden Thaiger là nhà hàng Thái mới xuất hiện tại Hội An, nơi hứa hẹn mang đến những món Thái đích thực và chất lượng cao, ghi dấu vào bản đồ ẩm thực của Phố cổ.

Hội thảo “Xuân Đài Nhã Tập” - Khám phá vẻ đẹp Đài Loan vào mùa xuân

Nằm trong chuỗi sự kiện “Day of Wonders”, Cục Du lịch Đài Loan phối hợp cùng Travellive Media Group tổ chức hội thảo đặc biệt mang tên “Xuân Đài Nhã Tập” vào ngày 08/01/2025 diễn ra tại Khách sạn Meliá Hanoi. Thông qua tiệc trà và những thước phim điện ảnh, Đài Loan giới thiệu tới các cá nhân, doanh nghiệp về du lịch cao cấp của Đài Loan vào mùa xuân, các chính sách mới cho du khách,...

Tết khám phá tại khu nghỉ dưỡng 5 sao Angsana & Dhawa Hồ Tràm

Cùng Angsana & Dhawa Hồ Tràm khám phá thiên đường nghỉ dưỡng, tận hưởng trọn vẹn những khoảnh khắc ấm áp bên gia đình và thưởng thức những hương vị ẩm thực độc đáo dịp Tết Ất Tỵ 2025