PHONG CÁCH SỐNG CỦA ĐÀN ÔNG - MENANDLIFE.COM.VN - PHONG CÁCH SỐNG CỦA ĐÀN ÔNG - MENANDLIFE.VN
PHONG CÁCH SỐNG CỦA ĐÀN ÔNG - MENANDLIFE.COM.VN - PHONG CÁCH SỐNG CỦA ĐÀN ÔNG - MENANDLIFE.VN

Chef Jack Lee giao lưu cùng sinh viên Du lịch & Việt Nam học, Đại học Nguyễn Tất Thành

Sinh viên khoa Du lịch và Việt Nam học đã có một buổi giao lưu và thi tài vô cùng thú vị với siêu đầu bếp Jack Lee.

Để mang đến cho sinh viên những cơ hội cọ xát với thực tế, khoa Du lịch & Việt Nam học, trường Đại học Nguyễn Tất Thành thường xuyên tổ chức những hoạt động ngoại khóa thú vị. Vào chủ nhật 20/09 vừa qua, Khoa đã tổ chức chương trình “Giao lưu và thử tài cùng siêu đầu bếp Hollywood - Jack Lee” với sự tham gia đầy hứng khởi của đông đảo sinh viên. 

TRUYỀN LỬA, TIẾP ĐAM MÊ

Trong buổi trò chuyện, đầu bếp nổi tiếng Jack Lee đã mang đến cho khán phòng những câu chuyện đầy cảm xúc về những thăng trầm trong công việc của anh. Đó là câu chuyện đi phỏng vấn xin việc 13 lần mới đậu vì tiếng Anh kém, khả năng nấu ăn còn chưa đủ giỏi trong những ngày đầu mới sang Mỹ.

Anh cũng chia sẻ lời khuyên: “Làm đầu bếp không phải dễ, phải có đam mê và tâm huyết. Mỗi ngày các bạn đều phải cố gắng để tiến bộ vì ẩm thực thay đổi nhanh chóng. Jack Lee cũng tiết lộ bí quyết thành công của anh chính là nắm bắt được tâm lý, tính cách của thực khách. Anh còn làm khán phòng chùng xuống khi anh không thể kềm được cảm xúc khi nói về mẹ - người đã truyền cảm hứng nghề bếp cho anh. Các bạn sinh viên cũng dâng trào cảm xúc tự hào khi anh bộc bạch: “Việt Nam luôn trong trái tim tôi và trong lòng tôi, món ăn Việt Nam là ngon nhất thế giới.” Những câu trả lời chân thành cùng sự duyên dáng của chef Jack Lee đã mang đến cho các bạn sinh viên nhiều bài học ý nghĩa và sâu sắc. 

Chef Jack Lee đang giao lưu trên sân khấu

Bạn Nguyễn Kiên Trung - SV năm 3 ngành Quản trị Nhà hàng & Dịch vụ ăn uống, cho biết lý do bạn tham gia buổi giao lưu trước tiên là vì hâm mộ đầu bếp Jack Lee. Thêm nữa, bạn cũng mong muốn gặp gỡ để nghe anh chia sẻ về con đường làm nghề. “Khi em hỏi anh rằng động lực làm việc của em là gì, anh đã trả lời là tình yêu đối với đất nước Việt Nam. Câu trả lời của anh đã mang đến cho em một nguồn cảm hứng rất lớn. Và em sẽ tiếp tục theo đuổi động lực đó của anh.” - Trung chia sẻ.

Yến Nhi - SV năm 2 ngành Quản trị Nhà hàng & Dịch vụ ăn uống, có suy nghĩ khá tương đồng: “Lắng nghe những câu chuyện của đầu bếp Jack Lee, em cảm thấy mình được tiếp thêm đam mê và động lực, trước tiên là vào sẽ bếp nấu ăn nhiều hơn, xa hơn là cố gắng học hành hơn nữa.”

Kiên Trung nói thêm: “Qua câu chuyện vượt lên khó khăn của anh Jack Lee, em cảm thấy có niềm tin về bản thân mình hơn, một khi mình đã có một tấm gương thành công để hướng theo, thì chắc chắn mình cũng thành công.” Bạn cũng cho thấy một tinh thần lạc quan, đầy năng lượng tích cực dù hiện tại các lĩnh vực đang bị ảnh hưởng nặng nề của dịch Covid-19 trên toàn thế giới: “Em tin khó khăn nào cũng qua. Là thế hệ trẻ, chúng em sẽ bắt đầu những điều mới sau những khó khăn, thử thách.”

THỬ TÀI NẤU ĂN CÙNG CHEF

Sau phần giao lưu, chef Jack Lee cùng lãnh đạo của Khoa đã trở thành ban giám khảo cuộc thi nấu ăn của sinh viên. Có 12 đội tham gia thi tài. Mỗi đội tự chọn món ăn và chuẩn bị nguyên liệu. Tất cả phải được hoàn thành trong vòng 45 phút.

Không khí buổi tranh tài trở nên vô cùng sôi nổi khi thành viên 12 đội hào hứng “thi đấu” trong tiếng hò reo, cổ vũ của các bạn cùng lớp. Đầu bếp Jack Lee và các giám khảo lần lượt đi đến từng đội để quan sát và hỏi han về cách chuẩn bị, chế biến của các bạn. Anh cũng dành thời gian để hướng dẫn, gợi ý cho các bạn kỹ thuật nấu nướng sao cho phù hợp nhất. 

Anh quan sát và hướng dẫn các bạn SV trong quá trình chế biến món ăn

Nhìn thấy thành quả là 12 món ăn phong phú và lắng nghe phần thuyết trình của các đội trưởng, Jack Lee cho biết anh thực sự ấn tượng với tinh thần thi đấu và kỹ năng nấu nướng của các bạn. Trong thời gian ngắn và không gian hạn chế của hội trường, nhưng các bạn đã biến nơi đây thành một gian bếp thực sự cùng với một tinh thần đầy nhiệt huyết. 

Đại diện đội số 1 cho biết trong nhóm của mình, bạn nào cũng có thể nấu ăn, nhưng trong cuộc đua tài này, các bạn làm việc trên tinh thần đội nhóm. Các bạn đã phân chia công việc rất cụ thể, một bạn bạn sơ chế, một bạn làm steak, một bạn chuyên trang trí... Tuy đây là món Âu nhưng các bạn kết hợp với một số yếu tố trong ẩm thực Nhật Bản, Trung Hoa và Việt Nam để tạo nét riêng. Đầu bếp Jack Lee thật sự ngạc nhiên vì món ăn có sự trình bày rất tinh tế, anh thậm chí cho rằng sáng tạo này mang đậm chất fusion. Theo anh, điểm mạnh của đội số 1 còn ở chỗ họ biết rõ thế mạnh của từng thành viên nên đã có sự phân công rất khoa học, họ hiểu rõ về món ăn và định lượng, cũng như món sốt rất ngon. Chính vì vậy, đây chính là đội giành được giải Nhất của cuộc thi.

Đầu bếp Jack Lee và các giám khảo đang chấm điểm các đội thi

Cả Yến Nhi và Kiên Trung đều đồng ý rằng, tuy buổi thi tài ngắn ngủi nhưng các bạn đã có cơ hội thực tập, trau dồi kỹ năng trong nghề bếp của mình, đồng thời học hỏi thêm từ các đội bạn. Quan trọng hơn là các bạn được tiếp thêm tình yêu đối với gian bếp và cảm thấy tự tin hơn với con đường họ đã chọn. 

Kết thúc buổi giao lưu, đầu bếp Jack Lee cho biết anh cảm thấy rất vui vì câu chuyện của mình đã truyền cảm hứng đến cho những bạn sinh viên. “Dù kỹ thuật nấu ăn có thể chưa chuẩn, nhưng các bạn trẻ đã cho tôi thấy họ có tâm và có sự cố gắng để chứng tỏ nội lực của mình. Tôi rất hạnh phúc vì đã ở đây hôm nay và rất tự hào về các bạn.” - anh nhận xét.

Siêu đầu bếp Jack Lee cũng đến tham quan khu thực hành của khoa Du lịch và Việt Nam học. Trực tiếp trải nghiệm hệ thống các phòng thực hành với trang thiết bị hiện đại, từ quầy tiếp tân, nhà hàng, quầy bar, buồng phòng khách sạn... cho đến phòng bếp, anh bày tỏ sự trân trọng và ngưỡng mộ khi nhìn thấy Khoa Du lịch và Việt Nam học đã dành nhiều tâm huyết để mang đến những điều tốt đẹp nhất cho sinh viên. Anh nhắn gửi các bạn nỗ lực nhiều hơn nữa khi may mắn được học tập trong một môi trường tốt như vậy.

Chef Jack Lee tham quan và hướng dẫn SV thực hành cơ bản

Buổi giao lưu đã diễn ra thành công, không chỉ tiếp thêm niềm đam mê và nguồn cảm hứng cho sinh viên, mà còn giúp các bạn có cơ hội rèn luyện kỹ năng nấu ăn, làm việc nhóm... Trong tương lai, khoa Du lịch & Việt Nam học sẽ tiếp tục có những buổi giao lưu với những nhân vật khác để làm phong phú thêm kinh nghiệm học tập của sinh viên.

Men&life



Bình Luận

CROCS ECHO WAVE NEW FORM - ĐỘC & LẠ

Sáng tạo là không dừng lại, Crocs tiếp tục khuấy đảo giới underground với Echo Wave The New Form.

Tập đoàn Fusion chính thức quản lý khách sạn Đông Dương Huế

Tập đoàn Fusion ký kết thành công hợp đồng quản lý khách sạn Đông Dương tại Huế. Đây là một bước tiến mới của tập đoàn trong chiến lược mang thương hiệu gần hơn với du khách và tạo thêm dấu ấn, xây dựng tên tuổi ngay tại điểm đến di sản nổi tiếng của Việt Nam. Khách sạn dự kiến sẽ đi vào hoạt động và đón du khách từ quý III năm 2025.

NovaGroup ký hợp tác với Marriott International vận hành Legacy Mekong tại Cồn Ấu, Cần Thơ

Cần Thơ, ngày 19 tháng 2 năm 2025 – Tập đoàn Marriott International (Marriott) và Nova Hotel & Resort World (NovaGroup) chính thức ký kết hợp tác chiến lược nhằm quản lý, khai thác và vận hành Khu nghỉ dưỡng Legacy Mekong tại TP. Cần Thơ.

Diptyque Orphéon: Góc Paris thu mình trong giọt lưu hương

Năm nay, thương hiệu nước hoa Diptyque tái hiện bầu không khí thư thái của những đêm Paris trong phiên bản mới nhất của Orphéon, một bộ sản phẩm gồm nước hoa, nước hoa khô, sữa tắm và nến thơm. Tất cả được kết nối với cảm hứng từ một địa điểm huyền thoại: Khu phố La-tinh cổ kính, nơi ngự trị của Saint-Germain ngập tràn thanh âm mời gọi.

SSMC - Địa điểm tổ chức tiệc cưới ngoài trời tại Quận 7

SSMC ghi điểm với không gian được thiết kế theo hướng tân cổ điển - nhiệt đới đương đại cùng dịch vụ tổ chức chuyên nghiệp, là nơi diễn ra hàng trăm tiệc cưới trong năm.

Saigon South Marina Club (SSMC) - Địa điểm cưới ngoài trời dẫn đầu xu hướng

Được biết đến là một trung tâm tiệc cưới có sảnh ngoài trời lớn bậc nhất Tp. Hồ Chí Minh, Saigon South Marina Club (SSMC) là lựa chọn hoàn hảo cho các cặp đôi ưa thích một lễ cưới với không gian rộng lớn trong khung cảnh thiên nhiên nhưng vẫn có thể đảm bảo chất lượng dịch vụ và thực đơn phong phú.

Garmin Instinct 3 Series chính thức xuất hiện tại thị trường Việt Nam: Siêu bền bỉ, màn hình AMOLED sắc nét cùng bộ sưu tập màu giới hạn

Sinh ra để phục vụ phong cách sống nặng động, dòng đồng hồ thông minh mới nhất của Garmin thu hút mọi ánh nhìn với viền bezel kim loại được gia cố bền bỉ, gồm hai phiên bản màn hình AMOLED sống động hoặc Solar tích hợp sạc năng lượng mặt trời, trang bị đèn pin LED sáng rực trên tất cả các phiên bản.

ASUS Việt Nam mở đặt trước cho loạt laptop AI Zenbook A14, Zenbook 14 và ROG Flow Z13

ASUS hôm nay công bố mở đặt hàng trước tại Việt Nam ba sản phẩm laptop AI được mong đợi: Zenbook A14 (UX3407) siêu  nhẹ với Snapdragon® X Series, Zenbook 14 (UM3406) trang bị bộ xử lí AMD Ryzen™ AI mới nhất, và ROG Flow Z13, gaming tablet mạnh nhất thế giới với AMD Ryzen™ AI Max+ 395. Đồng thời, hãng cũng cập nhật phiên bản Vivobook 16 (M1607) trang bị vi xử lý AMD Ryzen AI tại các điểm bán trên toàn quốc.

Mùa Xuân và những lễ hội đầu năm của xứ Đài

Mùa Xuân ở Đài Loan không chỉ dừng lại ở Tết Nguyên tiêu mà còn là một bản hòa tấu đầy sắc màu và ánh sáng. Từ những chiếc đèn lồng rực rỡ đến lễ hội thả đèn trời lãng mạn, mỗi khoảnh khắc ở đây đều chứa đựng vẻ đẹp văn hóa truyền thống rực rỡ.

Emerala Resort Ninh Bình tổ chức triển lãm lồng đèn "Cá Chép Hóa Rồng" - Hòa mình vào sắc màu truyền thống

Hòa mình vào không gian văn hóa với những chiếc lồng đèn truyền thống đặc sắc kể chuyện truyền thuyết "Cá Chép Hóa Rồng” giữa chốn làng quê Bắc bộ mang tên Emerala Resort Ninh Bình.

NTK Jonathan Anderson và 2 từ khóa

Jonathan Anderson là nhà thiết kế thời trang hàng đầu nước Anh hiện nay, nhưng bạn có thể sẽ không nghĩ vậy khi nhìn thấy anh. Cùng tìm hiểu thêm về NTK tài năng này nhé!

BST túi xách Etro Libra: Thanh lịch & ấn tượng

BST túi xách Libra mới, được chế tác từ da bê mềm mại, nổi bật với những đường nét mềm mại và phóng khoáng.

Những lợi ích về sức khỏe khi sử dụng gừng

Là một gia vị quen thuộc của người Việt, gừng được định nghĩa là một loại rễ ăn được, phổ biến, hương vị độc đáo và có nhiều ưu điểm liên quan đến sức khỏe, trong đó có đặc tính chống viêm. Ngoài ra, loại thực vật này còn sở hữu những lợi ích đáng quan tâm nào khác? Cùng khám phá để áp dụng vào đời sống hàng ngày.

Sống động cùng BST Guerlain x Pucci

Sự kết hợp giữa Guerlain và Emilio Pucci là sự tôn vinh sắc màu đầy sáng tạo và tinh tế, hòa quyện giữa  sản phẩm trang điểm huyền thoại của Guerlain với thiết kế rực rỡ mang tính biểu tượng của Pucci.

Học được gì qua lời khuyên của các “ông bố đồng tính”

Có lẽ nuôi dạy con trẻ là thách thức lớn đối với các ông bố đồng tính vì có một số rào cản nhất định. Thế nhưng các ông bố này đã hoàn thành nghĩa vụ và chăm sóc con cái một cách tuyệt vời. Hãy cùng Men&life lắng nghe những lời khuyên hữu ích từ họ nhé!

H&M ra mắt bộ sưu tập thời trang du lịch đầy mộng mị, lấy cảm hứng từ series HBO® The White Lotus

Nhằm tái hiện vẻ đẹp lấp lánh dưới ánh nắng của kỳ nghỉ tại khu nghỉ dưỡng sang trọng, H&M giới thiệu bộ sưu tập thời trang mới lấy cảm hứng từ series . Bộ sưu tập được thiết kế hợp tác với Alex Bovaird, Nhà thiết kế trang phục của The White Lotus, cùng với Warner Bros, Discovery Global Consumer Products. Đúng vào thời điểm ra mắt mùa thứ ba, bộ sưu tập sẽ có mặt tại một số cửa hàng H&M trên toàn cầu và trực tuyến từ ngày 20 tháng 2 năm 2025.

Những trải nghiệm lãng mạn tại các khách sạn và khu nghỉ dưỡng nhân ngày Valentine

Thêm một mùa Valentine nữa sắp đến, các khách sạn và khu nghỉ dưỡng đã sẵn sàng nhiều chương trình ẩm thực và gói nghỉ dưỡng lãng mạn để giúp các cặp đôi có nhiều lựa chọn nhân ngày lễ đặc biệt này.

Shangri-la - Vùng đất kỳ diệu

Sở hữu những dãy núi tuyết linh thiêng, những hẻm núi ngoạn mục, hồ nước trong xanh và những ngôi làng yên bình, Shangri-La mang đến những trải nghiệm văn hóa và thiên nhiên độc đáo, giúp bạn tìm thấy sự bình yên và kỳ diệu nơi vùng đất thiêng này.