Banner Men&Life Award 2022
Banner Men&Life Award 2022

Tóc Tiên - 1 năm nhìn lại

Ca sĩ Tóc Tiên chia sẻ và năm 2022 và chia sẻ dự định cho năm mới 2023.

Tổng kết ngắn gọn về một năm qua của Tiên?

Năm qua là một năm rất vừa vặn và không có điều gì phải hối tiếc với Tiên. Một năm rất nhiều việc để làm, để cống hiến và để tận hưởng. Một năm mà Tóc Tiên thực sự cảm thấy đủ đầy ở bên trong và sẵn sàng để trở nên táo bạo hơn, quyết liệt hơn, “nâng cấp” hơn trong âm nhạc, cũng như giàu niềm tin và niềm yêu thích dành cho diễn xuất. 

Thành tựu nào khiến Tiên thấy tự hào nhất trong năm 2022?

Trong năm vừa rồi, Tiên được “xuất xưởng” album vật lý sau 3 năm ấp ủ.  Nhiều ca khúc trong album đã nhận được đề cử tại các giải thưởng như Làn Sóng Xanh, Cống Hiến… Đồng thời, Tiên cũng vừa khép lại năm cũ với giải “Nữ ca sĩ được yêu thích nhất” tại Làn Sóng Xanh. Cũng không thể không kể đến bộ phim “Thanh Sói” mà mình đã tham gia đầy tâm huyết suốt 2 năm, trải qua nhiều khó khăn, trầy trật thì cũng đã được ra mắt khán giả.

Điều gì hối tiếc nhất hoặc khiến Tiên muộn phiền nhất trong năm vừa qua?

Nhìn lại những gì mà Tiên đã làm trong năm qua, để chọn ra điều hối tiếc nhất hay kể cả là hài lòng nhất thực sự khá khó. Nhưng có một điều mà Tiên luôn biết: Sống là không hối hận về những gì mình đã chọn. Tiên biết rằng bản thân mình và ê kíp, những cộng sự của mình từ âm nhạc đến điện ảnh, tất cả đều đã rất cố gắng để làm mọi thứ tốt nhất có thể và luôn giữ được tinh thần tiến về phía trước. 

Nếu được thay đổi một điều trong năm qua, Tiên sẽ thay đổi điều gì?

Không đâu, Tiên không muốn thay đổi điều gì đã đến với mình dù là vô tình hay cố ý. Như Tiên từng chia sẻ rất nhiều, Tiên là người sống cho hiện tại và chỉ nhìn vào hiện tại để tiếp tục bước đi. Tiên quan niệm mọi chuyện đến với mình đều có lý do của nó, nó là chuyện phải xảy ra để sau đó, chắc chắn bản thân mình cũng sẽ học được một điều gì đó. Và chắc gì khi mình thay đổi thì mọi thứ sẽ tốt hơn - như cách mà mọi người vẫn nghĩ, đúng không?

Người có ảnh hưởng đối với Tiên (trong năm qua)?

Tiên ít khi bị ảnh hưởng bởi người khác, nhưng sau khi hợp tác phim “Thanh Sói”, người khiến Tiên cảm thấy ngưỡng mộ và được truyền cảm hứng rất nhiều là chị Ba Ngô Thanh Vân. Tiên đã học hỏi được ở chị nhiều điều.

“Nếu những chuẩn mực xã hội từ xưa đến nay đều trở thành một thước đo thẳng tắp về người phụ nữ (và bây giờ, mở rộng ra là tất cả con người trong xã hội) sẽ ra sao nếu mình chọn… CONG đi.”

Một hành động của ai đó khiến Tiên cảm động nhất?

Đó là sự công nhận và những góp ý chân thành của tất cả mọi người dành cho vai diễn điện ảnh của Tiên trong “Thanh Sói”. Thời điểm nhận vai diễn này, Tiên cũng rất băn khoăn vì không biết mình có thể hiện và lột tả nhân vật một cách chính xác và chân thật nhất hay không. Tiên chỉ biết và muốn làm mọi thứ tốt nhất có thể, chuyên nghiệp nhất khi đã nhận tham gia một dự án nào đó. 

Nhưng sau khi phim ra rạp, bộ phim nói chung và vai diễn của Tiên trộm vía nhận được sự công nhận và yêu thích từ mọi người. Có rất nhiều bạn fan của Tiên, hay chỉ là khán giả đại chúng thôi, đã nhắn tin cho Tiên và nói rằng các bạn đã đi xem lại phim nhiều lần. Thậm chí, nhiều bạn còn chỉ ra hay hỏi Tiên về những điểm thú vị, những chi tiết cài cắm trong phim mà chỉ có đoàn phim mới biết. Đó cũng là điều làm Tiên hạnh phúc và cảm động nhất.

Một điều tích cực mà Tiên muốn lan truyền đến mọi người?

Tiên từng viết trong lời tựa của quyển photobook đính kèm với album vật lý của mình là: “Nếu những chuẩn mực xã hội từ xưa đến nay đều trở thành một thước đo thẳng tắp về người phụ nữ (và bây giờ, mở rộng ra là tất cả con người trong xã hội) sẽ ra sao nếu mình chọn… CONG đi”. 

Tiên không có mục đích “cổ động”, kêu gọi mọi người hãy “phá bỏ” hay là “hãy mạnh mẽ lên” - những điều đại loại như vậy. Nhưng Tiên cố gắng để những sản phẩm nghệ thuật của mình cả về âm nhạc lẫn điện ảnh, sẽ trở thành một người bạn, một người đồng hành cùng khóc cùng cười trên hành trình tìm về và chấp nhận những điều nhân bản nhất, “con người” nhất của mỗi người. 

Câu nói Tiên thích nhất?

“It’s not a matter of chance. It’s a matter of choice that determines your destiny.” Đây cũng là câu nói Tiên đã viết trên bio trang Instagram của mình. Có thể hiểu ngắn gọn là “Số phận của mỗi người không phải là sự may rủi mà là sự lựa chọn”. 

Tiên theo đuổi những giá trị nào? 

Sự cố gắng hết mình, tiến về phía trước và sống là không bao giờ hối tiếc về những gì mình đã chọn hay đã làm. 

Điều gì đã tạo nên thành công của Tiên như ngày hôm nay?

Phải nói rằng, Tiên luôn cảm thấy rất may mắn và biết ơn Tổ nghề vì đã thương mình đến tận hôm nay. Nhưng bên cạnh đó, như Tiên cũng có chia sẻ trong mục trả lời câu hỏi của fan trên Instagram: Tiên tin vào sự cố gắng và tinh thần cầu tiến của bản thân. Tiên luôn đặt cho chính mình một niềm tin rất lớn, rằng bản thân mình có thể và còn có thể làm tốt hơn nữa, miễn là mình phải “dám”. Cùng với niềm tin vào ê kíp, vào những cộng sự có cùng suy nghĩ, cùng mục tiêu của mình, tất cả đã tạo nên một Tóc Tiên trộm vía như hôm nay.

Tiên có thường đặt ra mục tiêu cho mình và theo đuổi nó hay không? 

Nói nghe khó tin nhưng kế hoạch 5 năm của mình là gì, Tiên còn không biết (cười lớn). Hay thậm chí sáng mai ăn gì còn là một câu hỏi rất “thách thức” với Tiên. Tiên cũng không hiểu tại sao mọi người lại có thể tính xa như vậy? Nhưng đôi khi sự hơi vô tư đó cũng có cái hay, làm cho mình không phải là lúc nào cũng quá căng thẳng, áp lực tỏa sáng. Tới thời điểm này, Tiên có một tâm niệm là vui mới làm. Tiên phải thích bài hát đó, phần trình diễn đó, MV đó và phải vui mới làm, giống như một sự chọn lọc có điều kiện vậy. 

Nếu nói “theo đuổi”, Tiên nghĩ rằng mình không phải nhất định phải theo đuổi một mục tiêu cụ thể nào đó. Theo kinh nghiệm sau 18 năm làm nghề, nhờ thay đổi suy nghĩ, bản thân không quá đặt nặng áp lực về việc tỏa sáng, Tiên tin rằng mình chỉ cần làm việc hết sức. Và nếu hết sức với sản phẩm thì bản thân sẽ tỏa sáng.

“Theo kinh nghiệm sau 18 năm làm nghề, nhờ thay đổi suy nghĩ, bản thân không quá đặt nặng áp lực về việc tỏa sáng, Tiên tin rằng mình chỉ cần làm việc hết sức. Và nếu hết sức với sản phẩm thì bản thân sẽ tỏa sáng.”

Ngay lúc này, nếu được gửi gắm một điều gì đó đến với một người nào đó, thì người đó là ai và Tiên sẽ nói gì?

Là chính Tóc Tiên (cười). Và tất nhiên là lời cảm ơn bản thân rồi, vì đã rất cố gắng, rất nỗ lực và dám làm, dám tin vào những gì mà bản thân tin là đúng đắn. 

Bộ phim “Thanh Sói” đã mang lại cho Tiên những điều gì?

Đối với Tiên, hành trình của “Thanh Sói” có thể được gọi là “hành trình của niềm tin”. “Thanh Sói - Cúc dại trong đêm” đã đến Tiên trong giai đoạn đang bị chông chênh trong sự nghiệp, đang cảm thấy không biết làm gì tiếp theo. Không phải chán nghề, mà Tiên đang cảm thấy chán bản thân, cảm thấy chưa có động lực thì “Thanh Sói” xuất hiện, cho Tiên động lực để cố gắng hơn nữa ở bất kỳ vai trò nào”. 

Bên cạnh đó, Thanh Sói đã mang lại cho Tiên một “người bạn” - nhân vật Thanh. “Thanh” thực sự đã giúp Tiên phá bỏ được nhiều giới hạn cả về mặt thể chất lẫn tinh thần, cảm xúc. Mọi người sẽ thấy trong “Thanh Sói”, Tóc Tiên đã chịu thể hiện nhiều hơn những khía cạnh yếu đuối của mình. 

Dự định trong năm 2023? 

Sau khi ra mắt album CONG thì Tiên cũng đã nảy ra ý tưởng mới cho sản phẩm tiếp theo và cũng “bốc máy” gọi ngay cho Mew Amazing để lên ý tưởng rồi. Tiên sẽ không nói trước hay ấn định thời gian cụ thể là trong năm sau hay như thế nào. Nhưng mọi người hãy cứ tin rằng sau 2 năm “chững” lại vì dịch bệnh và một năm qua trộm vía khá là sôi động thế này, thì Tóc Tiên đã sẵn sàng trở lại với tinh thần “máu chiến” hơn rất nhiều rồi. Nên hãy chờ Tiên nhé! 

Nếu có một điều ước, Tiên sẽ ước gì?

Tiên chỉ mong rằng mình sẽ còn sức khoẻ, còn thời gian và còn nhiều cơ hội để “sống chết” với nghề hơn nữa, để mang lại nhiều sản phẩm âm nhạc chỉn chu, chất lượng và xứng đáng với tất cả tình yêu của khán giả đã dành cho mình trong suốt thời gian qua. 

Lời chúc đến fan và độc giả của Men&life?

Năm mới, Tiên chúc mọi người sẽ luôn có thật nhiều sức khoẻ, vì có sức khỏe sẽ có được tất cả. Mong rằng năm 2023 của các khán giả và độc giả của Men&life sẽ là một năm thật bình an, thật “vừa vặn” và gặt hái được nhiều thành công trong công việc lẫn cuộc sống nhé!

Bài TÂM PHƯƠNG THƯ

Ảnh MILOR TRẦN 

Art director & Stylist TIGREBIA 

Stylist assistant NEKO 

Trang phục & phụ kiện CHANEL

Men&life

  • TAGS


Bình Luận

Tumys Phú Mỹ - Sự đầu tư bền vững cho tương lai

Với vai trò tiên phong chuẩn chuyên gia và vị thế độc đáo trong thị trường bất động sản, căn hộ Tumys Phú Mỹ là sự đầu tư bền vững, đáp ứng nhu cầu an cư của gia đình tại Phú Mỹ.

Novotel Danang địa điểm thưởng thức pháo hoa quốc tế lý tưởng nhất Đà Nẵng

Ưu đãi giảm giá đến 20% - Thưởng thức lễ hội pháo hoa 2023 tại Novotel Danang Premier Han River – Địa điểm ngắm pháo hoa lí tưởng nhất thành phố THIS DIFF 2023 - THERE IS NO PLACE BETTER THAN NOVOTEL

Làn da hoàn hảo không tỳ vết với Phyto Blanc Targeted Darkspot Corrector

Dù bạn đang ở lứa tuổi nào thì đốm nâu hay vết thâm là một trong những “kẻ thù” của làn da đều màu không tỳ vết. Nguyên nhân chính dẫn đến tình trạng này là do rối loạn tổng hợp melanin. Đốm nâu có thể xuất hiện ở mọi loại da và tông da, dù chỉ là những chấm nhỏ hay bắt đầu lan rộng đều ảnh hướng đến ánh nhìn và độ rạng rỡ của da.

Nét thanh lịch và sang trọng đặc biệt của thời trang Haute Couture

Haute couture đại diện cho sự xa hoa và đẳng cấp, trở thành đỉnh cao của sức sáng tạo và kỹ thuật may đo mà bất cứ nhà mốt nào cũng muốn vươn tới

California Fitness chi 25 triệu đô cho hoạt động tại thị trường Việt Nam

Khoản ngân sách sẽ được dùng cho hoạt động mở rộng, nâng cấp trang thiết bị, diện mạo và dịch vụ của một số câu lạc bộ, đồng thời gia hạn hợp đồng cho thuê mặt bằng của bốn trung tâm tập luyện tại các vị trí đắc địa trong vòng 15 năm tới.

Ngây ngất với top những hương nước hoa nữ sở hữu hương hoa nhài nữ tính

Một trong những loài hoa trắng mang hương thơm thanh khiết và tinh tế, hoa nhài cùng với những nốt hương ngọt ngào và hiện tại được các thương hiệu vô cùng ưa chuộng đưa vào bộ sưu tập hương thơm của mình.

Viên ngọc miền trung New World Hoiana Beach Resort: Nơi ghi dấu những kỷ niệm đẹp cho mọi khoảnh khắc đáng nhớ

Sở hữu vị trí đắc địa, cách phố cổ Hội An chỉ 15 phút và tầm nhìn hướng biển xanh mát lẫn khung cảnh làng quê yên bình, New World Hoiana Beach Resort là khu nghỉ dưỡng sát biển và là lựa chọn lý tưởng để bạn ghi dấu những kỷ niệm đẹp trong đời cùng với người thân, bạn bè.

Cảm nhận phong cách thiết kế khác biệt đậm tinh thần “resort” của NTK Đỗ Long qua BST mới

Sự xuất hiện của BST Rhythm Resort 2023 như đem đến làn gió mới, đánh dấu một phong cách thiết kế khác biệt của NTK Đỗ Long từ trước đến giờ.

Mẹo chữa cháy nắng hiệu quả ngay tức thì bạn nên biết

Mùa hè là thời điểm diễn ra nhiều hoạt động thể thao, vui chơi ngoài trời và cũng chính là thời điểm làn da của chúng ta dễ bị cháy nắng. Vậy khi bị cháy nắng, chúng ta nên làm gì để giảm kích ứng và giúp làn da sớm được hồi phục?

Nghiên cứu từ A10 Networks tiết lộ kỳ vọng của các nhà cung cấp dịch vụ viễn thông

Kỳ vọng tăng trưởng cao đang thúc đẩy đầu tư bảo mật mạng bởi các nhà cung cấp dịch vụ viễn thông (CSPs) trên toàn thế giới.

Thế hệ serum mới được tạo ra từ công nghệ sinh học

Có được loại serum phù hợp để giải quyết đồng thời các khiếm khuyết trên da một cách hiệu quả là điều khá khó khăn trong thời gian qua do các loại serum thông thường chỉ xử lý chuyên biệt một vấn đề cụ thể của da. Sự tiến bộ của công nghệ sinh học gần đây dường như đang mang đến câu trả lời khả quan nhất cho con người qua khi liên tục xuất hiện các dòng serum sở hữu lợi thế có các chiết xuất thiên nhiên kết hợp với công nghệ hiện đại để hiệu chỉnh đồng loạt những khiếm khuyết của mỗi làn da.

Mãn nhãn trước những màn xuất hiện “gây bão” của các mỹ nhân đình đám trong show diễn NTK Đỗ Long

Những ngôi sao làm khuynh đảo thảm đỏ chiều 22/5 thực sự không làm người xem thất vọng. Riêng NTK Đỗ Long tiếp tục có thêm một sự kiện chiếm trọn spotlight, khẳng định tên tuổi của anh trong làng thời trang Việt.

Bộ sưu tập nước hoa Les Eaux Rêvées: Mùi hương bước ra từ giấc mơ

“Cách chúng ta vui đùa những hình ảnh trong giấc mơ tương tự như cách nhà thơ sáng tạo nên những vần thơ…” Marguerite Yourcenar — Dreams and Destinies (1938)

Quỹ học bổng Lotte trao học bổng cho sinh viên Việt Nam sau 4 năm gián đoạn

Quỹ học bổng Lotte đã tổ chức buổi lễ trao học bổng dành cho khu vực thành phố Hồ Chí Minh, Việt Nam tại khách sạn Lotte Sài Gòn vào ngày 23 tháng 5 năm 2023. Sau 4 năm bị gián đoạn vì đại dịch COVID-19 vào năm 2019, buổi lễ trao học bổng hôm nay đã tái khởi động lại chương trình trao học bổng thường niên của tập đoàn Lotte cho sinh viên Việt nam. Đây là hoạt động ý nghĩa, nhằm hỗ trợ sinh viên Việt Nam vượt qua thời gian khó khăn.

Nhẹ nhàng đầy quyến rũ cùng Baroncelli Lady Twenty Five

Cùng khám phá bộ đôi quyến rũ cùng Baroncelli Lady Twenty Five

Trên siêu du thuyền Unknown mới của tiền đạo Ibrahimović có gì?

Nhà máy đóng tàu Benetti của Ý đã cung cấp những hình ảnh đầu tiên về chiếc du thuyền thứ hai thuộc dòng Oasis 34M nổi tiếng, với tên gọi là Unknown. Tiền đạo người Thụy Điển Zlatan Ibrahimović chính thức nhận du thuyền dài 34,3 mét này vào năm 2022, và Unknown cũng xuất hiện lần đầu tại Liên hoan Du thuyền Cannes cùng năm.

Điều gì đáng mong đợi ở Tuần lễ Nhà hàng và Quán Bar Việt Nam 2023?

Tháng 5 này, một trong những sự kiện được người yêu thích ẩm thực trên khắp cả nước đón chờ nhất chính là sự trở lại của “Tuần lễ Nhà hàng và Quán Bar Việt Nam 2023”, với sự tham gia của 42 nhà hàng và 71 quán bar khắp Hà Nội, TP. Hồ Chí Minh và Đà Nẵng trong suốt hai tuần lễ (từ 20/5 đến 4/6/2023).

Bobby Nguyen: Từ anh chàng thiết kế thời trang trở thành Art Director, tiếng nói nghệ thuật tuân thủ cảm xúc nguyên bản nhất

Mới đây vào sáng 8/5/2023, Bobby Nguyen - gương mặt nổi bật trong làng nhiếp ảnh - đạo diễn công bố thông tin ký kết hợp đồng khai thác thương mại độc quyền với Bamboo Artists Agency. Theo đó, anh chính thức “về chung nhà” cùng nhiều tên tuổi như Tùng Leo (nhà văn, đạo diễn, host,...); onionn. (DJ, nhạc sĩ, nhà sản xuất âm nhạc), Harry Vũ (nhiếp ảnh gia), Tsoul Duy (nghệ sĩ chỉnh màu, đạo diễn), marzuz (ca sĩ, nhạc sĩ), Viết Thu (Huấn luyện viên thanh nhạc, diễn viên Lợi Trần…cũng như “hệ sinh thái” giải trí đa dạng với những đối tác như DZS MEDIA, SpaceSpeakers Label,...