PHONG CÁCH SỐNG CỦA ĐÀN ÔNG - MENANDLIFE.COM.VN - PHONG CÁCH SỐNG CỦA ĐÀN ÔNG - MENANDLIFE.VN
PHONG CÁCH SỐNG CỦA ĐÀN ÔNG - MENANDLIFE.COM.VN - PHONG CÁCH SỐNG CỦA ĐÀN ÔNG - MENANDLIFE.VN

Tóc Tiên - 1 năm nhìn lại

Ca sĩ Tóc Tiên chia sẻ và năm 2022 và chia sẻ dự định cho năm mới 2023.

Tổng kết ngắn gọn về một năm qua của Tiên?

Năm qua là một năm rất vừa vặn và không có điều gì phải hối tiếc với Tiên. Một năm rất nhiều việc để làm, để cống hiến và để tận hưởng. Một năm mà Tóc Tiên thực sự cảm thấy đủ đầy ở bên trong và sẵn sàng để trở nên táo bạo hơn, quyết liệt hơn, “nâng cấp” hơn trong âm nhạc, cũng như giàu niềm tin và niềm yêu thích dành cho diễn xuất. 

Thành tựu nào khiến Tiên thấy tự hào nhất trong năm 2022?

Trong năm vừa rồi, Tiên được “xuất xưởng” album vật lý sau 3 năm ấp ủ.  Nhiều ca khúc trong album đã nhận được đề cử tại các giải thưởng như Làn Sóng Xanh, Cống Hiến… Đồng thời, Tiên cũng vừa khép lại năm cũ với giải “Nữ ca sĩ được yêu thích nhất” tại Làn Sóng Xanh. Cũng không thể không kể đến bộ phim “Thanh Sói” mà mình đã tham gia đầy tâm huyết suốt 2 năm, trải qua nhiều khó khăn, trầy trật thì cũng đã được ra mắt khán giả.

Điều gì hối tiếc nhất hoặc khiến Tiên muộn phiền nhất trong năm vừa qua?

Nhìn lại những gì mà Tiên đã làm trong năm qua, để chọn ra điều hối tiếc nhất hay kể cả là hài lòng nhất thực sự khá khó. Nhưng có một điều mà Tiên luôn biết: Sống là không hối hận về những gì mình đã chọn. Tiên biết rằng bản thân mình và ê kíp, những cộng sự của mình từ âm nhạc đến điện ảnh, tất cả đều đã rất cố gắng để làm mọi thứ tốt nhất có thể và luôn giữ được tinh thần tiến về phía trước. 

Nếu được thay đổi một điều trong năm qua, Tiên sẽ thay đổi điều gì?

Không đâu, Tiên không muốn thay đổi điều gì đã đến với mình dù là vô tình hay cố ý. Như Tiên từng chia sẻ rất nhiều, Tiên là người sống cho hiện tại và chỉ nhìn vào hiện tại để tiếp tục bước đi. Tiên quan niệm mọi chuyện đến với mình đều có lý do của nó, nó là chuyện phải xảy ra để sau đó, chắc chắn bản thân mình cũng sẽ học được một điều gì đó. Và chắc gì khi mình thay đổi thì mọi thứ sẽ tốt hơn - như cách mà mọi người vẫn nghĩ, đúng không?

Người có ảnh hưởng đối với Tiên (trong năm qua)?

Tiên ít khi bị ảnh hưởng bởi người khác, nhưng sau khi hợp tác phim “Thanh Sói”, người khiến Tiên cảm thấy ngưỡng mộ và được truyền cảm hứng rất nhiều là chị Ba Ngô Thanh Vân. Tiên đã học hỏi được ở chị nhiều điều.

“Nếu những chuẩn mực xã hội từ xưa đến nay đều trở thành một thước đo thẳng tắp về người phụ nữ (và bây giờ, mở rộng ra là tất cả con người trong xã hội) sẽ ra sao nếu mình chọn… CONG đi.”

Một hành động của ai đó khiến Tiên cảm động nhất?

Đó là sự công nhận và những góp ý chân thành của tất cả mọi người dành cho vai diễn điện ảnh của Tiên trong “Thanh Sói”. Thời điểm nhận vai diễn này, Tiên cũng rất băn khoăn vì không biết mình có thể hiện và lột tả nhân vật một cách chính xác và chân thật nhất hay không. Tiên chỉ biết và muốn làm mọi thứ tốt nhất có thể, chuyên nghiệp nhất khi đã nhận tham gia một dự án nào đó. 

Nhưng sau khi phim ra rạp, bộ phim nói chung và vai diễn của Tiên trộm vía nhận được sự công nhận và yêu thích từ mọi người. Có rất nhiều bạn fan của Tiên, hay chỉ là khán giả đại chúng thôi, đã nhắn tin cho Tiên và nói rằng các bạn đã đi xem lại phim nhiều lần. Thậm chí, nhiều bạn còn chỉ ra hay hỏi Tiên về những điểm thú vị, những chi tiết cài cắm trong phim mà chỉ có đoàn phim mới biết. Đó cũng là điều làm Tiên hạnh phúc và cảm động nhất.

Một điều tích cực mà Tiên muốn lan truyền đến mọi người?

Tiên từng viết trong lời tựa của quyển photobook đính kèm với album vật lý của mình là: “Nếu những chuẩn mực xã hội từ xưa đến nay đều trở thành một thước đo thẳng tắp về người phụ nữ (và bây giờ, mở rộng ra là tất cả con người trong xã hội) sẽ ra sao nếu mình chọn… CONG đi”. 

Tiên không có mục đích “cổ động”, kêu gọi mọi người hãy “phá bỏ” hay là “hãy mạnh mẽ lên” - những điều đại loại như vậy. Nhưng Tiên cố gắng để những sản phẩm nghệ thuật của mình cả về âm nhạc lẫn điện ảnh, sẽ trở thành một người bạn, một người đồng hành cùng khóc cùng cười trên hành trình tìm về và chấp nhận những điều nhân bản nhất, “con người” nhất của mỗi người. 

Câu nói Tiên thích nhất?

“It’s not a matter of chance. It’s a matter of choice that determines your destiny.” Đây cũng là câu nói Tiên đã viết trên bio trang Instagram của mình. Có thể hiểu ngắn gọn là “Số phận của mỗi người không phải là sự may rủi mà là sự lựa chọn”. 

Tiên theo đuổi những giá trị nào? 

Sự cố gắng hết mình, tiến về phía trước và sống là không bao giờ hối tiếc về những gì mình đã chọn hay đã làm. 

Điều gì đã tạo nên thành công của Tiên như ngày hôm nay?

Phải nói rằng, Tiên luôn cảm thấy rất may mắn và biết ơn Tổ nghề vì đã thương mình đến tận hôm nay. Nhưng bên cạnh đó, như Tiên cũng có chia sẻ trong mục trả lời câu hỏi của fan trên Instagram: Tiên tin vào sự cố gắng và tinh thần cầu tiến của bản thân. Tiên luôn đặt cho chính mình một niềm tin rất lớn, rằng bản thân mình có thể và còn có thể làm tốt hơn nữa, miễn là mình phải “dám”. Cùng với niềm tin vào ê kíp, vào những cộng sự có cùng suy nghĩ, cùng mục tiêu của mình, tất cả đã tạo nên một Tóc Tiên trộm vía như hôm nay.

Tiên có thường đặt ra mục tiêu cho mình và theo đuổi nó hay không? 

Nói nghe khó tin nhưng kế hoạch 5 năm của mình là gì, Tiên còn không biết (cười lớn). Hay thậm chí sáng mai ăn gì còn là một câu hỏi rất “thách thức” với Tiên. Tiên cũng không hiểu tại sao mọi người lại có thể tính xa như vậy? Nhưng đôi khi sự hơi vô tư đó cũng có cái hay, làm cho mình không phải là lúc nào cũng quá căng thẳng, áp lực tỏa sáng. Tới thời điểm này, Tiên có một tâm niệm là vui mới làm. Tiên phải thích bài hát đó, phần trình diễn đó, MV đó và phải vui mới làm, giống như một sự chọn lọc có điều kiện vậy. 

Nếu nói “theo đuổi”, Tiên nghĩ rằng mình không phải nhất định phải theo đuổi một mục tiêu cụ thể nào đó. Theo kinh nghiệm sau 18 năm làm nghề, nhờ thay đổi suy nghĩ, bản thân không quá đặt nặng áp lực về việc tỏa sáng, Tiên tin rằng mình chỉ cần làm việc hết sức. Và nếu hết sức với sản phẩm thì bản thân sẽ tỏa sáng.

“Theo kinh nghiệm sau 18 năm làm nghề, nhờ thay đổi suy nghĩ, bản thân không quá đặt nặng áp lực về việc tỏa sáng, Tiên tin rằng mình chỉ cần làm việc hết sức. Và nếu hết sức với sản phẩm thì bản thân sẽ tỏa sáng.”

Ngay lúc này, nếu được gửi gắm một điều gì đó đến với một người nào đó, thì người đó là ai và Tiên sẽ nói gì?

Là chính Tóc Tiên (cười). Và tất nhiên là lời cảm ơn bản thân rồi, vì đã rất cố gắng, rất nỗ lực và dám làm, dám tin vào những gì mà bản thân tin là đúng đắn. 

Bộ phim “Thanh Sói” đã mang lại cho Tiên những điều gì?

Đối với Tiên, hành trình của “Thanh Sói” có thể được gọi là “hành trình của niềm tin”. “Thanh Sói - Cúc dại trong đêm” đã đến Tiên trong giai đoạn đang bị chông chênh trong sự nghiệp, đang cảm thấy không biết làm gì tiếp theo. Không phải chán nghề, mà Tiên đang cảm thấy chán bản thân, cảm thấy chưa có động lực thì “Thanh Sói” xuất hiện, cho Tiên động lực để cố gắng hơn nữa ở bất kỳ vai trò nào”. 

Bên cạnh đó, Thanh Sói đã mang lại cho Tiên một “người bạn” - nhân vật Thanh. “Thanh” thực sự đã giúp Tiên phá bỏ được nhiều giới hạn cả về mặt thể chất lẫn tinh thần, cảm xúc. Mọi người sẽ thấy trong “Thanh Sói”, Tóc Tiên đã chịu thể hiện nhiều hơn những khía cạnh yếu đuối của mình. 

Dự định trong năm 2023? 

Sau khi ra mắt album CONG thì Tiên cũng đã nảy ra ý tưởng mới cho sản phẩm tiếp theo và cũng “bốc máy” gọi ngay cho Mew Amazing để lên ý tưởng rồi. Tiên sẽ không nói trước hay ấn định thời gian cụ thể là trong năm sau hay như thế nào. Nhưng mọi người hãy cứ tin rằng sau 2 năm “chững” lại vì dịch bệnh và một năm qua trộm vía khá là sôi động thế này, thì Tóc Tiên đã sẵn sàng trở lại với tinh thần “máu chiến” hơn rất nhiều rồi. Nên hãy chờ Tiên nhé! 

Nếu có một điều ước, Tiên sẽ ước gì?

Tiên chỉ mong rằng mình sẽ còn sức khoẻ, còn thời gian và còn nhiều cơ hội để “sống chết” với nghề hơn nữa, để mang lại nhiều sản phẩm âm nhạc chỉn chu, chất lượng và xứng đáng với tất cả tình yêu của khán giả đã dành cho mình trong suốt thời gian qua. 

Lời chúc đến fan và độc giả của Men&life?

Năm mới, Tiên chúc mọi người sẽ luôn có thật nhiều sức khoẻ, vì có sức khỏe sẽ có được tất cả. Mong rằng năm 2023 của các khán giả và độc giả của Men&life sẽ là một năm thật bình an, thật “vừa vặn” và gặt hái được nhiều thành công trong công việc lẫn cuộc sống nhé!

Bài TÂM PHƯƠNG THƯ

Ảnh MILOR TRẦN 

Art director & Stylist TIGREBIA 

Stylist assistant NEKO 

Trang phục & phụ kiện CHANEL

Men&life

  • TAGS


Bình Luận

Viện thẩm mỹ La Ratio ra mắt dịch vụ nha khoa tiêu chuẩn quốc tế

Viện thẩm mỹ La Ratio tự hào ra mắt Nha khoa Ratio với sứ mệnh mang tiêu chuẩn quốc tế đến gần hơn với người Việt, đồng thời góp phần nâng tầm chất lượng dịch vụ nha khoa tại thị trường Việt Nam.

Chiến dịch sức khỏe “Be More” của Garmin: Hành trình truyền cảm hứng trở thành phiên bản tốt hơn mỗi ngày

Với tầm nhìn kiến tạo xu hướng sống năng động, xây dựng một cộng đồng khỏe mạnh để lan tỏa nguồn năng lượng tích cực cho người dùng trên khắp thế giới, Garmin Việt Nam đã tái khẳng định cam kết thúc đẩy thông qua chiến dịch “Be More” (Tạm dịch “Trở thành phiên bản tốt hơn”) với thông điệp khuyến khích mọi người vượt qua giới hạn của bản thân, không ngừng nỗ lực mỗi ngày để trở thành phiên bản tốt hơn. Đồng hành cùng Garmin trên hành trình này là Meliá Hotels & Resorts, thương hiệu khách sạn danh tiếng đến từ Tây Ban Nha, sự hợp tác này đã thể hiện tầm nhìn chung của hai thương hiệu trong việc hướng người dân đến lối sống phát triển cân bằng toàn diện, khuyến khích mọi người thay đổi từ những thói quen nhỏ để có thể sở hữu một cuộc sống trọn vẹn nhất.

Hisense tưng bừng chào đón UEFA EURO 2024™ với chiến dịch “Dẫn Đầu Công Nghệ, Bùng Nổ EURO”

Tập đoàn điện tử toàn cầu Hisense ra mắt chiến dịch “Dẫn Đầu Công Nghệ, Bùng Nổ EURO” với chuỗi hoạt động ấn tượng chào đón UEFA EURO 2024™: Ký kết gói tài trợ toàn cầu với UEFA EURO 2024™, hợp tác cùng Manuel Neuer trong vai trò Đại sứ toàn cầu, và trở thành Nhà cung cấp màn hình chính thức cho công nghệ Video hỗ trợ trọng tài (VAR) cho UEFA EURO 2024™. Tại Việt Nam, chiến lược phát triển toàn cầu của Hisense đánh dấu thêm một cột mốc mới thông qua hợp tác với Ứng dụng truyền hình TV360 của Viettel - đơn vị độc quyền phát sóng và truyền thông Giải đấu UEFA EURO 2024™ trong phạm vi lãnh thổ Việt Nam, qua đó Hisense trở thành Nhà Tài Trợ Phát Sóng Chính Thức cho giải đấu này. Thêm vào đó, Hisense cũng ra mắt chương trình ưu đãi hấp dẫn cho khách hàng trải nghiệm bóng đá trọn vẹn từ nay đến 14/07/2024.

Danang Marriott Resort & Spa, Non Nuoc Beach Villas -  điểm đến nghỉ hè lý tưởng cho cả gia đình

Thỏa thích bơi lội, nghỉ dưỡng tại villa có hồ bơi riêng, trải nghiệm ẩm thực đa dạng và những hoạt động dành riêng cho trẻ nhỏ - du khách hứa hẹn có một kỳ nghỉ hè trọn vẹn, ngập tràn tiếng cười tại Danang Marriott Villas.

Khu căn hộ hạng sang The Filmore Da Nang khai trương chính thức

Khu căn hộ The Filmore Da Nang do Filmore Development làm chủ đầu tư đã làm lễ khai trương và chính thức đi vào vận hành. Đây là sự kiện có ý nghĩa đặc biệt với thị trường Đà Nẵng bởi sau thời gian dài bị đình trệ bởi những biến động liên tiếp của toàn ngành bất động sản, khu vực trung tâm thành phố rất hiếm dự án đạt đến đích này.

Chiêm ngưỡng sắc hè thanh lịch trong 3 bộ sưu tập mới của Cole Haan

Cole Haan, thương hiệu thời trang cao cấp từ New York đã rộn ràng chiến dịch Hè 2024 với chủ đề “Reimagine Tradition” (tái hiện vẻ đẹp truyền thống). Bắt nguồn từ ý tưởng "tái hiện vẻ đẹp quá khứ trong khung cảnh hiện đại", các thiết kế mới “chào hè để tri ân” giá trị cốt lõi 100 năm tuổi của thương hiệu, khẳng định vị thế tiên phong sáng tạo trong ngành thời trang.

MSI trình làng loạt laptop mới: Đạt chuẩn AI+, vi xử lý “xịn sò vừa ra lò” tại Computex 2024

Năm ngoái, MSI đã trở thành đối tác chính thức của thương hiệu xe Mercedes-AMG, với thành quả đầu tiên là chiếc Stealth 16 Mercedes-AMG Motorsport.

Tầm nhìn chiến lược của "vua hàng hiệu" Johnathan Hạnh Nguyễn khi bắt tay hợp tác phát triển Franck Muller tại Việt Nam

Sự kiện giới thiệu những mẫu đồng hồ sang trọng vượt thời gian, tôn vinh tay nghề thủ công bậc thầy và phong cách bền vững của Franck Muller – thương hiệu đồng hồ cao cấp đến từ Thụy Sĩ.

SYM Việt Nam ra mắt xe tay ga mới Priti 50 với nhiều tính năng vượt trội

Công ty SYM Việt Nam chính thức giới thiệu dòng xe tay ga mới Priti 50 với thông điệp “Go Fashion, Go Cool - Bật chất trẻ”. Với thiết kế độc đáo lấy cảm hứng từ loài chim ruồi, Priti 50 mang đến phong cách trẻ trung và năng động cho dòng xe tay ga 50cc tại thị trường Việt Nam.

Banyan Tree Lăng Cô & Sư tử ăn chay hưởng ứng chương trình truyền cảm hứng sống tốt lớn nhất thế giới

Ngày 8 tháng Sáu vừa qua, Banyan Tree Lăng Cô đã đồng hành cùng người mẫu, vận động viên thể hình Sư Tử Ăn Chay (Quách Thanh Lâm) hưởng ứng Ngày Hội Sức Khỏe Toàn Cầu (Global Wellness Day – GWD), chương trình truyền cảm hứng sống tốt lớn nhất thế giới.

Sheraton Saigon Grand Opera Hotel đưa thực khách Sài thành “thẳng tiến Seoul” với ẩm thực đặc trưng Hàn Quốc

(Straight Outta Seoul (tạm dịch: Thẳng tiến đến Seoul) phục vụ tại nhà hàng Saigon Café từ ngày 07 đến 16 tháng Sáu năm 2024. Chương trình đánh dấu mùa thứ năm của chuỗi “Straight Outta Asia” mang các đầu bếp khách mời quốc tế đến TPHCM)

Ambassadeur du Monde du Vin: Nâng tầm văn hoá rượu vang với sân chơi đẳng cấp quốc tế đầu tiên tại Việt Nam

Khi ngành F&B chuyển mình ngày càng mạnh mẽ, niềm đam mê đối với những dòng vang chất lượng cũng ngày càng mãnh liệt, mở đường cho những trải nghiệm mới lạ và độc đáo

Shilla Monogram Quangnam Danang khai trương Sulwhasoo Spa cao cấp

Khu nghỉ dưỡng Shilla Monogram Quangnam Danang chính thức ra mắt Sulwhasoo Spa – Không gian chăm sóc sắc đẹp và sức khoẻ kết tinh từ nghệ thuật và di sản, mang đến cho du khách trải nghiệm spa đẳng cấp và độc đáo.

Khám phá Tecno Camon 30 - “Nghệ thuật khắc họa màn đêm”

Chính thức trình làng thị trường Việt Nam vào ngày 04/06/2024. CAMON 30 là kết quả của hành trình theo đuổi công nghệ máy ảnh hiện đại nhà TECNO

Creed Queen Of Silk - Khúc lụa huyền bí và kiêu sa

Từ xa xưa, con người đã luôn bị mê hoặc bởi vẻ đẹp lộng lẫy và sự sang trọng của lụa. Sự thướt tha của vải vóc là biểu tượng của tầng lớp thượng lưu trong xã hội.

La Veranda Resort – MGallery và những khoảnh khắc mùa hè khó quên

Giữa khung cảnh thanh bình của đảo Ngọc, khu nghỉ dưỡng La Veranda Phú Quốc, thành viên danh giá của MGallery Collection, chào đón bạn đến với thế giới nơi mỗi ngày hè là một bức tranh phong cảnh tuyệt đẹp

MSI giới thiệu các dòng sản phẩm đa dạng cho người dùng yêu thích tự ráp máy tại COMPUTEX

Bữa tiệc công nghệ thường niên COMPUTEX đã đến và MSI, thương hiệu bo mạch chủ hàng đầu thế giới, quyết tâm không bỏ lỡ sự kiện lớn lần này. Để chào đón nồng nhiệt du khách từ khắp nơi trên thế giới, MSI đã không tiếc công sức giới thiệu đến công chúng những công nghệ mới nhất

L.U.C XPS 1860 Officer Vendôme One - Sắc xanh thoáng qua trên chiếc đồng hồ phong cách Pháp

Chopard hoan nghênh khách sạn của hãng ở Paris mở cửa trở lại với một mẫu đồng hồ đặc biệt. L.U.C XPS 1860 Office Vendôme One vinh danh toà nhà do Chopard tân trang, số 1 quảng trường Vendôme, chứng nhân cho chuyên môn lâu đời và tinh thần đương đại của Nhà chế tác