PHONG CÁCH SỐNG CỦA ĐÀN ÔNG - MENANDLIFE.COM.VN - PHONG CÁCH SỐNG CỦA ĐÀN ÔNG - MENANDLIFE.VN
PHONG CÁCH SỐNG CỦA ĐÀN ÔNG - MENANDLIFE.COM.VN - PHONG CÁCH SỐNG CỦA ĐÀN ÔNG - MENANDLIFE.VN

NTK Lê Thanh Hòa: Bình tĩnh đón chờ thách thức

Những thiết kế thời trang của Lê Thanh Hòa cùng tác phong làm việc của anh mang đến cho người đối diện một cảm giác rất thoải mái, dịu êm như chính cái tên của anh. Lê Thanh Hòa không ngại khi mọi người nói anh an toàn vì anh là kiểu người “biết mình biết ta, trăm trận trăm thắng”.

Chào NTK Lê Thanh Hòa. Chúc mừng anh đã có một năm 2022 thành công rực rỡ với hai show diễn lớn cùng nhiều bộ sưu tập (BST) mới. Để mô tả năm 2022 của mình bằng một từ, anh sẽ chọn từ gì?

“Biết ơn”. Tôi biết ơn tất cả những người xung quanh tôi, từ người thân, gia đình cho đến bạn bè, đồng nghiệp. Đặc biệt là ekip và các cộng sự qua 2 năm dịch vẫn đồng hành và cùng tôi phát triển. Biết ơn đối tác và các nàng thơ vẫn luôn hỗ trợ tôi. Biết ơn cuộc sống vì trong những năm dịch mọi thứ rất khó khăn nhưng giờ đây mọi thứ đã được vẹn nguyên.

Hơn một thập niên làm nghề, chắc chắn có những giai đoạn anh cảm thấy áp lực. Anh làm cách nào để vượt qua những khó khăn đó?

Thời trang là đam mê rất lớn của tôi, nó giống như hơi thở và chẳng ai sống nổi nếu không thở được, phải không? Mỗi ngày được sống với đam mê, có áp lực hay thử thách, mình cũng sẵn sàng đón nhận và cố gắng vượt qua bằng mọi cách. Hữu hiệu nhất là du lịch. Mỗi lần làm xong một dự án hay kết thúc một show diễn là tôi sẽ “trốn” đi đâu đó vài ngày để cân bằng lại. Tôi thường chọn đến những nơi có bề dày lịch sử về văn hóa, nghệ thuật và thời trang để vừa nghỉ ngơi thư giãn vừa khám phá, học hỏi và tìm kiếm ý tưởng cho những dự án tiếp theo. Tựu trung lại, áp lực hay những điều không mong muốn sẽ luôn xảy ra bất kỳ lúc nào cho nên hãy thả lỏng bản thân đón nhận và bình tĩnh giải quyết.

Có vẻ như anh xem những biến cố hay áp lực “nhẹ tựa lông hồng”. Vậy có điều gì từng khiến lòng anh trĩu nặng không?

Có chứ. Nhiều là đằng khác (cười). Xuất phát điểm từ thiết kế thời trang nên thời gian đầu khi bắt đầu kinh doanh tôi cũng… hoảng lắm vì hai lĩnh vực này hoàn toàn khác nhau. Lúc này, tôi lại phải đi học để giải quyết bài toán làm sao bán được những sản phẩm của mình đến thật nhiều khách hàng nhưng vẫn giữ được phong cách cá nhân trong từng thiết kế. Như mọi người có thể thấy, ở Việt Nam các NTK rất nhiều nhưng để thành công và có chỗ đứng, hiện tại chỉ đếm trên đầu ngón tay. Điều này không có nghĩa là họ không giỏi nhưng để cân bằng được kinh doanh và thiết kế, họ phải có thêm những cộng sự để hỗ trợ công việc cho mình. Đó là điều mà tôi đắn đo và mất nhiều thời gian mới kiểm soát được.

Ở mỗi giai đoạn sẽ có những khó khăn nhất định. Gần đây nhất là đợt dịch năm ngoái, không riêng gì tôi mà tất cả mọi người ở Việt Nam và trên toàn thế giới đều bị ảnh hưởng rất nhiều. Chính tôi cũng đã phải đóng một cửa hàng mà mình đầu tư rất tâm huyết trên đường Đồng Khởi. Đây là điều mà tôi tiếc nuối nhất trong sự nghiệp của mình tính đến thời điểm hiện tại, nhưng tôi đang nỗ lực để làm lại. Mọi người có thể thấy năm vừa qua tôi làm việc gấp đôi, gấp ba những năm trước như thế nào. Tôi muốn được bù đắp vào khoảng thời gian trì trệ trước kia và tìm lại những gì đã mất.

AI CŨNG NÓI TÔI KHIÊM TỐN NHƯNG CHỈ CÓ TÔI MỚI BIẾT KHẢ NĂNG CỦA MÌNH ĐẾN ĐÂU, NÊN TÔI CẦN CÓ THÊM THỜI GIAN CHUẨN BỊ.

Năm qua anh lần lượt có “Sa Vũ” và “An” đánh dấu sự quay trở lại của Lê Thanh Hòa sau đại dịch. Anh nhận xét như thế nào về hai show diễn này?

Mỗi BST đều là một đứa con tinh thần của mình. Ở mỗi đứa con đều có những ưu điểm và khuyết điểm, mình là người sinh nó ra mình luôn thấy nó được chỗ này mất chỗ kia. Chính những cái được mất đó, mình sẽ rút kinh nghiệm cho những BST sau. Đối với “Sa Vũ” và “An”, rất may mắn khi tôi là một trong số những người đầu tiên tổ chức show diễn khởi động lại mọi thứ sau dịch và được giới chuyên môn, khán giả yêu thích thời trang đón nhận. Nhưng thú thật mà nói, tôi vẫn chưa hài lòng và thấy còn nhiều thiếu sót lắm. Với thực lực của bản thân tôi tin mình sẽ còn làm tốt hơn, tuy vậy có những cái thuộc về khách quan nên chưa được hoàn hảo.

Nghe có vẻ anh hơi khó tính nhỉ?

Trong công việc, tôi là một người kỹ tính, cầu toàn và khó tính. Nếu không, khó có thể đạt được điều mình mong muốn. Mọi thứ mà dễ dãi, dễ đạt được sẽ khiến mình tự mãn và dậm chân tại chỗ.

Anh tìm kiếm năng lượng và sự sáng tạo ở đâu để đưa vào thiết kế, trong khi vừa phải liên tục cho ra mắt những BST định kỳ, vừa tiếp nhận những đơn đặt hàng?

Như đã chia sẻ, công việc này là đam mê nên với tôi mọi thứ đến một cách rất tự nhiên, kiểu như rất nhiều ý tưởng ở xung quanh nên không khó để tìm mà chỉ khó khi phải chọn lọc cái phù hợp. Những gì tôi thấy đẹp, đều có thể đưa vào thời trang rất nhẹ nhàng. Ví dụ sau khi đi Sapa về tôi lên ý tưởng làm BST “One Day” trình diễn ở Sài Gòn. Đến khoảng tháng 8, tôi quay lại Sapa vào mùa lúa chín vàng và quyết định làm thêm BST “Another Day” trình diễn ngay tại Tây Bắc. Trong một năm tôi đã trình làng hai BST lấy cảm hứng từ Sapa. Với cái tên “Sa Vũ”, đáng lẽ tôi cũng làm từ năm 2020 ở Mũi Né sau chuyến du lịch rất ấn tượng tại đó. BST cưới vừa rồi được lấy cảm hứng từ chuyến du lịch Pháp. Chuyến đó tôi có dịp đến một nơi trồng rất nhiều loại hoa mà tôi yêu thích, hoa hồng. Rồi lại tình cờ thăm một ngôi làng cổ có một cây cầu treo rất nhiều ổ khóa tình yêu. Vậy là một BST cưới ra đời. Vôi tôi, mọi thứ đến như một cái duyên, trùng hợp sao lại đúng với những điều mình hướng tới.

Thời gian gần đây các thiết kế của anh được nhiều sao Hollywood diện trong các sự kiện tầm cỡ quốc tế. Phải chăng anh chuẩn bị đưa thương hiệu của mình sang nước ngoài?

Bản thân tôi là người khá an toàn trong việc định hướng tương lai thương hiệu nên thường tôi sẽ phải nghiên cứu và chuẩn bị mọi thứ rất kỹ. Mình phải trồng một cái cây cho đến khi bộ rễ cứng cáp để dù có mang đi đâu, nó cũng sống được. Thêm nữa ở Việt Nam mình còn có chút vị trí nhưng khi ra thị trường khác mình phải bắt đầu lại từ số 0. Ai cũng nói tôi khiêm tốn nhưng chỉ có tôi mới biết khả năng của mình đến đâu nên tôi cần có thêm thời gian chuẩn bị. Thêm nữa thị trường thời trang Việt Nam đang rất phát triển và tôi vẫn chưa khai thác hết tiềm năng của nó. Thế nên, tôi sẽ đợi đúng thời điểm.

Cảm ơn anh về những chia sẻ thú vị này!

LÊ THANH HÒA

Thủ khoa ngành Thời trang, Đại học Kiến trúc TP.HCM

Các thiết kế của anh được nhiều sao trong nước và quốc tế lựa chọn

Nhiều BST đã được trình diễn ở Đẹp Fashion Show, Elle Show, Vietnam International Fashion Week...

Show cá nhân nổi bật: Lam Vũ, The Oriental Sun, Another Day, Sa Vũ, An

Bài: Phạm Huyền

Giám đốc Sáng tạo: Henri Hubert

Ảnh: Phan Thành Cân

Trang điểm: Andy PHan

Trang phục: NTK Lê Thanh Hòa

Địa điểm: Mia Saigon - Luxury Boutique Hotel

Men&life

  • TAGS


Bình Luận

Phụ nữ mong muốn gì trong hành trình yêu?

Phái nữ mong cầu điều gì trong hành trình yêu và được yêu? Đây là điều mà không phải bất kỳ cánh đàn ông nào cũng nắm bắt được.

Nên tập luyện vào thời điểm nào để tốt cho sức khỏe nhất?

Chơi thể thao, tập gym hàng ngày là cực kỳ tốt và có lợi đối với sức khỏe. Tuy nhiên, để bài tập phát huy được tối đa hiệu quả thì có nhiều thứ bạn cần phải lưu ý như: cách tập, chế độ ăn uống và thời điểmphù hợp. Vậy thời gian tập thể dục tốt nhất là lúc nào?

Loa di động Devialet Mania “đắt xắt ra miếng”

Là sản phẩm loa di động đầu tiên đến từ thương hiệu Devialet, Mania sở hữu thiết kế độc đáo cùng khả năng điều chỉnh âm thanh đáng ngạc nhiên. Dù có mức giá không hề nhỏ nhưng với những trải nghiệm mà Devialet Mania mang lại thì đây vẫn là sản phẩm được các tín đồ công nghệ săn đón.

InterContinental Nha Trang ra mắt các căn hộ dịch vụ mới

InterContinental Residences Nha Trang vừa được thay đổi thương hiệu, bổ sung thêm 113 căn hộ vào quỹ phòng.

Khách sạn Rêu Boutique: Ốc đảo thanh bình mới nổi giữa cánh đồng lúa Hội An

Khách sạn Rêu Boutique, một thiên đường yên bình nép mình giữa những cánh đồng lúa mang tính biểu tượng của Hội An, hân hoan thông báo khai trương vào tháng 7 năm 2024. Khách sạn boutique với 60 phòng một minh chứng cho tính thẩm mỹ vượt thời gian của Việt Nam và sự sang trọng hiện đại, mang đến một địa điểm nghỉ dưỡng độc đáo cho những du khách sành điệu tìm kiếm cả sự yên bình và hòa mình vào văn hóa bản địa.

InterContinental Danang Sun Peninsula Resort ra mắt đặc quyền ưu đãi dành riêng cho du khách Việt

Nhân dịp khu nghỉ dưỡng InterContinental Danang Sun Peninsula đứng đầu ở hạng mục giải thưởng “Khu nghỉ dưỡng Biển hàng đầu Việt Nam”, Luxury Awards Asia Pacific 2024 của tạp chí danh tiếng Travel + Leisure, khu nghỉ dưỡng đã ra mắt chương trình ưu đãi Nghỉ dưỡng đặc biệt dành riêng cho du khách Việt Nam.

Một mùa hè “Bật chất trẻ” trên khắp Việt Nam cùng SYM Priti 50 roadshow

Mùa hè này, hành trình roadshow của Priti 50 - mẫu xe tay ga mới nhất dành cho Gen Z của SYM Vietnam hứa hẹn sẽ mang đến một mùa hè sôi động, đậm chất trẻ.

Thon gọn mặt mà không cần giảm cân?

Mỡ thừa ở mặt hay béo mặt là nỗi lo lắng không chỉ đối với phái đẹp mà còn cho cả cánh mày râu nữa. Sau đây là một số phương pháp giảm béo mặt mà không cần phải giảm cân cho nam giới hiệu quả nhất.

Nghỉ dưỡng và chăm sóc sức khỏe tại Fusion Resort & Villas Da Nang

Khám phá Fusion Resort & Villas Da Nang, thiên đường nghỉ dưỡng mới tại thành phố biển Đà Nẵng dành cho những du khách tìm kiếm sự bình yên và thư thái trong những chuyến đi.

Lộng lẫy và kiêu sa - Chanel ra mắt bộ sưu tập trang sức và đồng hồ mới nhất

Bạn sẽ trở thành vedette trong bữa tiệc tối nay khi vận lên bộ sưu tập trang sức và đồng hồ mới nhất từ nhà Chanel.

Những chiến binh mạnh mẽ và quyến rũ trong BTS INFINITY của NTK Châu Đại Hải

Lấy cảm hứng và dựa trên ý tưởng về các chiến binh thời xưa trên những chiếc thuyền giữa đại dương mênh mông, BST INFINITY thể hiện tinh thần mạnh mẽ, sẵn sàng bảo vệ chính nghĩa, nhưng vẫn toát lên nét gợi cảm, nóng bỏng và quyến rũ... của những người trẻ bản lĩnh.

Mugler thổi hồn cho Art Science Museum với đêm tiệc đầu tiên trong khu vực Nam Á tại Singapore

Mugler thổi hồn cho Art Science Museum với đêm tiệc đầu tiên trong khu vực Nam Á tại Singapore

Khi bạn ăn ít đường hơn, cơ thể sẽ thay đổi như thế nào?

Chắc hẳn ai cũng từng nghe câu “Đồ ngọt tăng cảm giác hạnh phúc.” Nhiều người cũng cho rằng việc ăn nhiều đồ ngọt hoặc các thực phẩm chứa nhiều đường sẽ giúp bạn có thêm nhiều năng lượng để làm việc. Vậy bạn có biết khi bạn ăn ít đường hơn, cơ thể bạn sẽ thay đổi như thế nào không?

“Saigon Signature Mooncake” - Quà tặng trung thu mang đậm dấu ấn Sài Gòn từ Savouré Bakery

Savouré Bakery chào đón mùa lễ hội trăng rằm với Bộ sưu tập hộp quà tặng đặc biệt "SAIGON SIGNATURE MOONCAKE" lấy cảm hứng từ màu sắc Ngũ Hành, kết hợp tinh tế với các biểu tượng mang ý nghĩa tốt lành cùng dấu ấn con người và vùng đất Sài Gòn.

Chinh phục thành tích cá nhân mới tại giải chạy khu vực của ASICS

Một giải chạy 10km đầy thách thức , nơi các vận động viên thử thách giới hạn và khai phá tiềm năng của bản thân

Triển lãm tranh Trần Hải Minh: Hành trình 38 năm sáng tạo hội họa

Giới thiệu triển lãm cá nhân lần thứ 7, giới thiệu các sáng tác mới năm 2024 của họa sĩ Trần Hải Minh tại bảo tàng Mỹ Thuật TP.HCM. Triển lãm diễn ra từ ngày 3/7/2024 – 13/7/2024.

Hỗ trợ 50% lệ phí trước bạ cho một số dòng xe lắp ráp trong nước

Trong nỗ lực không ngừng mang thương hiệu đến gần hơn với người dùng Việt Nam, Mercedes-Benz Việt Nam (MBV) đang thực hiện nhiều chương trình khuyến mại với ưu đãi hấp dẫn dành riêng cho khách hàng.

3 từ khóa với Tom Cruise

Tom Cruise có một vị trí “thần thánh” tại Hollywood. Cùng khám phá những điều có thể bạn chưa biết về Tom!