PHONG CÁCH SỐNG CỦA ĐÀN ÔNG - MENANDLIFE.COM.VN - PHONG CÁCH SỐNG CỦA ĐÀN ÔNG - MENANDLIFE.VN
PHONG CÁCH SỐNG CỦA ĐÀN ÔNG - MENANDLIFE.COM.VN - PHONG CÁCH SỐNG CỦA ĐÀN ÔNG - MENANDLIFE.VN

MC Tấn Tài: Sự cân bằng rất quan trọng

Không chỉ được biết đến là một biên tập viên, MC hoạt động sôi nổi trong lĩnh vực chính luận, Tấn Tài còn tạo dấu ấn sâu sắc khi lấn sân sang lĩnh vực giải trí với nhiều vai trò khác nhau. Nhiều khán giả đã không ngần ngại gắn mác “MC quốc dân” cho nam MC đa tài này. Đối với anh, để có được những thành công như hiện nay thì sự cân bằng trong cuộc sống cũng là yếu tố vô cùng quan quan trọng.

BTV - MC Tấn Tài là một ngòi bút sắc bén trong lĩnh vực tin tức chính luận với hơn 15 năm công tác tại Đài Truyền hình TP.HCM. Với vai trò tổ chức sản xuất, anh và các đồng nghiệp đã cho ra đời hàng loạt chương trình mang đậm tính nhân văn và gặt hái được hàng loạt giải thưởng danh giá. 

Liên tiếp trong hai năm 2021 và 2022, anh cùng đồng nghiệp đều nhận về Giải A Báo chí Quốc gia với chương trình đối thoại “Nơi kết thúc là nơi bắt đầu” và chương trình tọa đàm “Ngày gặp lại”. Đồng thời, anh cũng là chủ nhân nhiều huy chương vàng, bạc Liên hoan truyền hình toàn quốc các năm, giải Mai Vàng của báo Người lao động, các giải Báo chí Thành phố Hồ Chí Minh…  

Bên cạnh những đóng góp cho lĩnh vực truyền hình của cả nước, Tấn Tài cũng đã xây dựng thành công và sở hữu các kênh mạng xã hội với hàng trăm ngàn lượt theo dõi và hàng triệu lượt xem trên các nền tảng Facebook, TikTok. Tận dụng mạng xã hội và các nền tảng số hiện đại, anh đã góp phần lan tỏa và chia sẻ nhiều câu chuyện truyền cảm hứng mang tính nhân văn, lan tỏa yêu thương trong cộng đồng. Thường xuyên truyền tải những thông điệp nhân văn thông qua mạng xã hội, năm 2023, MC Tấn Tài được vinh danh trong hạng mục “Vietnam Best Influencer Award” - Phóng viên truyền hình có tầm ảnh hưởng trên mạng xã hội do Bộ Văn hoá Hàn Quốc trao tặng. 

Với vốn hiểu biết sâu rộng và bản lĩnh sân khấu, tên tuổi nam MC đã gắn liền với hàng loạt các chương trình, sự kiện quy mô lớn của thành phố như Giải thưởng Thương hiệu vàng, Ngày sách và Văn hóa đọc TP.HCM, Lễ hội Đường sách Tết… đặc biệt là các chương trình về học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh…

Không dừng lại ở đó, MC Tấn Tài còn là một trong số ít những MC “phủ sóng” từ chính luận đến giải trí. Với những kinh nghiệm thực tiễn, am hiểu sâu rộng về nhiều lĩnh vực, MC Tấn Tài đã  đảm nhận vai trò huấn luyện viên tại các chương trình truyền hình thực tế, các cuộc thi thu hút nhất hiện nay, góp phần đào tạo và truyền cảm hứng cho nhiều thế hệ trẻ. Nổi bật nhất phải kể đến The TVFACE - Gương mặt truyền hình - chương trình do anh tổ chức sản xuất và đảm nhận vai trò huấn luyện viên. Không còn là một người đưa tin nghiêm túc trên sóng truyền hình, tại The TVFACE khán giả đã thấy hình ảnh một huấn luyện viên Tấn Tài khó tính với những nhận xét thẳng thắn “gây bão” mạng xã hội.

Gần đây nhất, MC Tấn Tài đã nhận lời mời đồng hành cùng những dự án “khủng”, thu hút nhiều khán giả quan tâm như The New Mentor, Hoa hậu Hòa bình Việt Nam, Nét đẹp thầy thuốc trẻ… Mới đây nhất, tại cuộc thi nam vương hot nhất hiện nay - Mr World Việt Nam 2024, việc ban tổ chức công bố MC Tấn Tài sẽ là một trong những thành viên của ban chuyên môn đã dậy sóng cộng đồng mạng, hứa hẹn những màn “chặt chém” đầy thú vị.

Có thể nói, dù ở bất kỳ lĩnh vực nào, với tài năng và bản lĩnh của mình, nam MC Tấn Tài cũng đã và đang để lại nhiều dấu ấn trong lòng khán giả. Sự nghiệp của anh là một hành trình đầy thú vị, nơi mà tính nghiêm túc của báo chí và sự sáng tạo của giải trí hòa quyện với nhau.

Hãy lắng nghe những chia sẻ chân thành và sâu sắc của nhà báo điển trai Tấn Tài trong buổi phỏng vấn đặc biệt cùng Men&life:

Với nhiều giải thưởng báo chí danh giá trong sự nghiệp, anh nghĩ những yếu tố nào đã giúp anh đạt được những thành tựu đó?

Đối với tôi, yếu tố chất lượng luôn đóng vai trò quan trọng trong sự thành công của một tác phẩm, tin bài báo chí. Tôi cũng nhấn mạnh rằng một sản phẩm tin bài ở lĩnh vực truyền hình không mang màu sắc của cá nhân mà là một công trình của tập thể. Tuy nhiên, mình may mắn được giao những vai trò mang tính chất cốt lõi để tạo nên một sản phẩm hoàn thiện, chỉn chu. Và đối với tôi, đó là cơ hội để tôi có thể trưởng thành hơn. Cụ thể hơn, đối với tôi chất lượng của một tác phẩm báo chí sẽ được đánh giá thông qua 2 yếu tố. Đó là vấn đề mà bạn đưa ra có thời sự hay không và hình thức mà bạn thể hiện có đủ chuyển tải câu chuyện đó hay không. Tôi luôn cảm thấy tự hào khi thời gian qua tôi luôn nỗ lực để đáp ứng hai tiêu chí trên trong các tác phẩm mà mình thực hiện. 

Thời gian gần đây khán giả được dịp thấy nhà báo Tấn Tài xuất hiện nhiều hơn khi anh nhận lời đào tạo, làm giám khảo cho nhiều cuộc thi hoa khôi, hoa hậu, các chương trình truyền hình thực tế… Điều gì đã thúc đẩy anh nhận lời tham gia các chương trình mang tính chất giải trí này?

Thật sự, tôi cũng đã có quá trình tham gia công tác đào tạo về nghề nói và lĩnh vực dẫn chương trình cho các thế hệ đã trên 10 năm. Trước đó, tôi cũng đã có thời gian trải nghiệm đào tạo với những cuộc thi ở nhiều quy mô khác nhau. Quá trình làm việc đã cho tôi thấy tầm quan trọng của việc nói và ứng dụng kỹ năng nói trong nhiều lĩnh vực khác nhau. Đặc biệt, tôi cũng nhìn thấy được những khó khăn, rào cản của các bạn trẻ khi bắt đầu với nhóm kỹ năng này trong phần thi thuyết trình, ứng xử của các cuộc thi sắc đẹp. Và tôi cũng cảm thấy rằng mình cũng có thể giúp ích được cho các bạn bằng kinh nghiệm của mình. Do vậy mà tôi đã nhận lời tham gia.

Ở các cuộc thi trước đây tôi từng đào tạo, tôi không chú trọng yếu tố quảng bá bởi vì tôi nghĩ rằng đây là công việc mình làm hàng ngày. Trong thời gian gần đây, mọi người được nhìn thấy hình ảnh tôi nhiều hơn thông qua hoạt động quảng bá hoặc  sự quan tâm của khán giả dành cho các cuộc thi sắc đẹp nhiều hơn. Tuy nhiên, tôi nhấn mạnh là công việc đào tạo, tiếp lửa, truyền cảm hứng này tôi đã thực hiện trong nhiều năm rồi.

Việc cân bằng giữa một bên là công việc chính luận nghiêm túc và một bên là các hoạt động giải trí có bao giờ làm anh cảm thấy khó khăn không? Làm thế nào để anh duy trì sự cân bằng đó?

Nghe có vẻ riêng biệt nhưng đối với tôi, hai lĩnh vực chính luận và giải trí luôn có sự tương đồng và bổ trợ nhau. Thật ra thì sản phẩm chính luận cũng phải có tính chất  nghệ thuật thì mới thu hút được. Còn giải trí thì cũng cần bám theo mạch chủ đạo để không bị méo mó, lệch lạc. Và bất kỳ một sản phẩm trong lĩnh vực nào đều có những màu sắc chủ đạo riêng tuy nhiên việc chúng ta cân bằng được cả hai thì mới là điều quan trọng và tôi thì luôn lựa chọn yếu tố dung hòa. Làm như thế nào không quá cứng nhắc khi mình thể hiện một nội dung về chính luận và làm như thế nào để mình không sa đà vào những yếu tố mang tính chất “câu view” trong mảng giải trí. Với tôi, nếu mà dung hòa được hai yếu tố này đó là chức năng định hướng thẩm mỹ mình đã làm được. 

Anh có nghĩ rằng việc tham gia vào cả hai lĩnh vực này đã mang lại những lợi ích gì cho sự nghiệp của mình không?

Lợi ích thì cũng có thể có. Tuy nhiên, tôi nghĩ rằng công việc, sự nghiệp và đối tác tôi có được hôm nay không xuất phát từ việc tôi tham gia vào một lĩnh vực nào. Điều quan trọng là năng lực nội tại của mình có thể đáp ứng được nhu cầu công việc đó. Chẳng hạn như ở chương trình về chính luận thì mình có đủ kinh nghiệm để mình kể lại câu chuyện đó, hoặc ở một chương trình giải trí thì mình vẫn có đủ sức hút để có thể tạo nên sự quan tâm của mọi người dành cho hoạt động. Chính yếu tố năng lực nội tại của mỗi người sẽ đóng một vai trò quyết định.

Quan điểm sống nào đã giúp anh định hướng và duy trì động lực trong sự nghiệp?

Sự cân bằng luôn là yếu tố quan trọng giúp tôi duy trì động lực trong sự nghiệp cũng như cuộc sống, tình cảm và mọi thứ xung quanh. Khi bản thân cảm thấy bị mất cân bằng, tôi sẽ tìm mọi cách để cải thiện điều này. Việc mà bạn làm việc nhiều hơn cũng là một cách để bạn có thể cân bằng. Việc mà bạn tạm thời buông bỏ một nhóm công việc nào đó, tìm đến những điều mới mẻ cũng là một cách cân bằng trong cuộc sống. Và còn rất nhiều cách để ta duy trì động lực trong cuộc sống. Hãy luôn tập cân bằng trong mỗi phút, mỗi giây…

Theo Men&life

  • TAGS


Bình Luận

BYD lần đầu tiên tổ chức sự kiện lái thử “Tuần lễ BYD - Technology Green Future”

Hôm nay, BYD chính thức khởi động sự hiện diện ở thị trường Việt Nam bằng sự kiện lái thử “Tuần lễ BYD - Technology Green Future”. Chương trình diễn ra từ ngày 15/06 đến hết ngày 19/06/2024 tại The Global City (Thành phố Thủ Đức, Thành phố Hồ Chí Minh), bao gồm các hoạt động chính: trưng bày và lái thử 03 dòng sản phẩm chủ lực BYD SEAL, BYD DOLPHIN và BYD ATTO 3; triển lãm công nghệ và kết nối hệ sinh thái của BYD cũng như các đối tác…

Wedding Fair 2024 - Tham gia triển lãm cưới đẳng cấp tại Rex Hotel Saigon nhận ngay quà tặng giá trị

Mỗi câu chuyện tình yêu đều lưu giữ những khoảnh khắc nên thơ, lãng mạn và có thể kết tinh thành một lễ cưới lộng lẫy.

Melasyl – giải pháp hoàn hảo cho vấn đề nám da sau 18 năm nghiên cứu của L’oréal

Khi nói đến giải pháp cho các vết thâm nám với sản phẩm chăm sóc da, một số thành phần - đặc biệt là vitamin C, axit glycolic và niacinamide - được coi là tiêu chuẩn vàng. Các thành phần này đã được nghiên cứu kỹ lưỡng và nhìn chung dung nạp tốt trong da, vì vậy hầu hết các công thức mới đều tập trung vào việc đưa những thành phần hiện có này vào sử dụng theo những cách sáng tạo, thay vì tạo ra các phương pháp điều trị mới hoàn toàn.

Gran Meliá Nha Trang: Điểm đến nghỉ dưỡng cao cấp dành cho gia đình

Kỳ nghỉ dưỡng gia đình là một trong những dịp đáng mong chờ nhất trong năm dành cho mọi thành viên, khi cha mẹ và con cái tạm gác các hoạt động thường ngày để cùng nhau thư giãn và bồi đắp thêm sự gắn kết, yêu thương. Là khu nghỉ dưỡng cao cấp tọa lạc bên biển, tựa mình vào Núi Tiên tuyệt đẹp, Gran Meliá Nha Trang sở hữu tầm nhìn hướng ra vịnh biển riêng tư và núi rừng hoang sơ. Với 94 biệt thự hồ bơi riêng được thiết kế hiện đại, sang trọng cùng hàng loạt hoạt động giải trí dành cho trẻ em và dịch vụ tinh tế, mang đậm tính cá nhân hóa, Gran Meliá Nha Trang hứa hẹn sẽ mang đến kỳ nghỉ dưỡng khó quên dành cho gia đình trên bờ biển miền Trung yên bình.

Viện thẩm mỹ La Ratio ra mắt dịch vụ nha khoa tiêu chuẩn quốc tế

Viện thẩm mỹ La Ratio tự hào ra mắt Nha khoa Ratio với sứ mệnh mang tiêu chuẩn quốc tế đến gần hơn với người Việt, đồng thời góp phần nâng tầm chất lượng dịch vụ nha khoa tại thị trường Việt Nam.

Chiến dịch sức khỏe “Be More” của Garmin: Hành trình truyền cảm hứng trở thành phiên bản tốt hơn mỗi ngày

Với tầm nhìn kiến tạo xu hướng sống năng động, xây dựng một cộng đồng khỏe mạnh để lan tỏa nguồn năng lượng tích cực cho người dùng trên khắp thế giới, Garmin Việt Nam đã tái khẳng định cam kết thúc đẩy thông qua chiến dịch “Be More” (Tạm dịch “Trở thành phiên bản tốt hơn”) với thông điệp khuyến khích mọi người vượt qua giới hạn của bản thân, không ngừng nỗ lực mỗi ngày để trở thành phiên bản tốt hơn. Đồng hành cùng Garmin trên hành trình này là Meliá Hotels & Resorts, thương hiệu khách sạn danh tiếng đến từ Tây Ban Nha, sự hợp tác này đã thể hiện tầm nhìn chung của hai thương hiệu trong việc hướng người dân đến lối sống phát triển cân bằng toàn diện, khuyến khích mọi người thay đổi từ những thói quen nhỏ để có thể sở hữu một cuộc sống trọn vẹn nhất.

Định hình Chất sống với JBL Soundgear Frames – Điểm giao hoà giữa Thời trang và Âm nhạc

Nâng tầm trải nghiệm âm nhạc – định hình vẻ ngoài phong cách trên mọi hành trình với Kính nghe nhạc JBL Soundgear Frames.

Norbreeze Collective Asia và Gold Coast Mall ký kết hợp tác

Ngày 07/06/2024 vừa qua tại Trung tâm thương mại Gold Coast Nha Trang, Tập đoàn Norbreeze Collective Asia và TTTM Gold Coast đã chính thức tiến hành ký kết thỏa thuận hợp tác để xúc tiến việc mở cửa hàng trang sức Pandora đầu tiên, đánh dấu bước ngoặt quan trọng trong việc phát huy thế mạnh của cả hai bên và khai thác tiềm năng thị trường tại Nha Trang.

Hisense tưng bừng chào đón UEFA EURO 2024™ với chiến dịch “Dẫn Đầu Công Nghệ, Bùng Nổ EURO”

Tập đoàn điện tử toàn cầu Hisense ra mắt chiến dịch “Dẫn Đầu Công Nghệ, Bùng Nổ EURO” với chuỗi hoạt động ấn tượng chào đón UEFA EURO 2024™: Ký kết gói tài trợ toàn cầu với UEFA EURO 2024™, hợp tác cùng Manuel Neuer trong vai trò Đại sứ toàn cầu, và trở thành Nhà cung cấp màn hình chính thức cho công nghệ Video hỗ trợ trọng tài (VAR) cho UEFA EURO 2024™. Tại Việt Nam, chiến lược phát triển toàn cầu của Hisense đánh dấu thêm một cột mốc mới thông qua hợp tác với Ứng dụng truyền hình TV360 của Viettel - đơn vị độc quyền phát sóng và truyền thông Giải đấu UEFA EURO 2024™ trong phạm vi lãnh thổ Việt Nam, qua đó Hisense trở thành Nhà Tài Trợ Phát Sóng Chính Thức cho giải đấu này. Thêm vào đó, Hisense cũng ra mắt chương trình ưu đãi hấp dẫn cho khách hàng trải nghiệm bóng đá trọn vẹn từ nay đến 14/07/2024.

Danang Marriott Resort & Spa, Non Nuoc Beach Villas -  điểm đến nghỉ hè lý tưởng cho cả gia đình

Thỏa thích bơi lội, nghỉ dưỡng tại villa có hồ bơi riêng, trải nghiệm ẩm thực đa dạng và những hoạt động dành riêng cho trẻ nhỏ - du khách hứa hẹn có một kỳ nghỉ hè trọn vẹn, ngập tràn tiếng cười tại Danang Marriott Villas.

Khu căn hộ hạng sang The Filmore Da Nang khai trương chính thức

Khu căn hộ The Filmore Da Nang do Filmore Development làm chủ đầu tư đã làm lễ khai trương và chính thức đi vào vận hành. Đây là sự kiện có ý nghĩa đặc biệt với thị trường Đà Nẵng bởi sau thời gian dài bị đình trệ bởi những biến động liên tiếp của toàn ngành bất động sản, khu vực trung tâm thành phố rất hiếm dự án đạt đến đích này.

Chiêm ngưỡng sắc hè thanh lịch trong 3 bộ sưu tập mới của Cole Haan

Cole Haan, thương hiệu thời trang cao cấp từ New York đã rộn ràng chiến dịch Hè 2024 với chủ đề “Reimagine Tradition” (tái hiện vẻ đẹp truyền thống). Bắt nguồn từ ý tưởng "tái hiện vẻ đẹp quá khứ trong khung cảnh hiện đại", các thiết kế mới “chào hè để tri ân” giá trị cốt lõi 100 năm tuổi của thương hiệu, khẳng định vị thế tiên phong sáng tạo trong ngành thời trang.

MSI trình làng loạt laptop mới: Đạt chuẩn AI+, vi xử lý “xịn sò vừa ra lò” tại Computex 2024

Năm ngoái, MSI đã trở thành đối tác chính thức của thương hiệu xe Mercedes-AMG, với thành quả đầu tiên là chiếc Stealth 16 Mercedes-AMG Motorsport.

Tầm nhìn chiến lược của "vua hàng hiệu" Johnathan Hạnh Nguyễn khi bắt tay hợp tác phát triển Franck Muller tại Việt Nam

Sự kiện giới thiệu những mẫu đồng hồ sang trọng vượt thời gian, tôn vinh tay nghề thủ công bậc thầy và phong cách bền vững của Franck Muller – thương hiệu đồng hồ cao cấp đến từ Thụy Sĩ.

SYM Việt Nam ra mắt xe tay ga mới Priti 50 với nhiều tính năng vượt trội

Công ty SYM Việt Nam chính thức giới thiệu dòng xe tay ga mới Priti 50 với thông điệp “Go Fashion, Go Cool - Bật chất trẻ”. Với thiết kế độc đáo lấy cảm hứng từ loài chim ruồi, Priti 50 mang đến phong cách trẻ trung và năng động cho dòng xe tay ga 50cc tại thị trường Việt Nam.

Banyan Tree Lăng Cô & Sư tử ăn chay hưởng ứng chương trình truyền cảm hứng sống tốt lớn nhất thế giới

Ngày 8 tháng Sáu vừa qua, Banyan Tree Lăng Cô đã đồng hành cùng người mẫu, vận động viên thể hình Sư Tử Ăn Chay (Quách Thanh Lâm) hưởng ứng Ngày Hội Sức Khỏe Toàn Cầu (Global Wellness Day – GWD), chương trình truyền cảm hứng sống tốt lớn nhất thế giới.

Sheraton Saigon Grand Opera Hotel đưa thực khách Sài thành “thẳng tiến Seoul” với ẩm thực đặc trưng Hàn Quốc

(Straight Outta Seoul (tạm dịch: Thẳng tiến đến Seoul) phục vụ tại nhà hàng Saigon Café từ ngày 07 đến 16 tháng Sáu năm 2024. Chương trình đánh dấu mùa thứ năm của chuỗi “Straight Outta Asia” mang các đầu bếp khách mời quốc tế đến TPHCM)

Ambassadeur du Monde du Vin: Nâng tầm văn hoá rượu vang với sân chơi đẳng cấp quốc tế đầu tiên tại Việt Nam

Khi ngành F&B chuyển mình ngày càng mạnh mẽ, niềm đam mê đối với những dòng vang chất lượng cũng ngày càng mãnh liệt, mở đường cho những trải nghiệm mới lạ và độc đáo