PHONG CÁCH SỐNG CỦA ĐÀN ÔNG - MENANDLIFE.COM.VN - PHONG CÁCH SỐNG CỦA ĐÀN ÔNG - MENANDLIFE.VN
PHONG CÁCH SỐNG CỦA ĐÀN ÔNG - MENANDLIFE.COM.VN - PHONG CÁCH SỐNG CỦA ĐÀN ÔNG - MENANDLIFE.VN

Clint Nagata: "Biến tầm nhìn khách hàng thành kiệt tác kiến trúc"

Sinh ra và lớn lên ở Mỹ trong một gia đình người Mỹ gốc Nhật, ngay từ nhỏ Clint Nagata - Nhà sáng lập và Đối tác Sáng tạo tập đoàn BLINK Design, đã có niềm đam mê và dành sự trân trọng cho lĩnh vực thiết kế, chính điều này đã hình thành nên tính cách, triết lý sống của ông sau này và mang đến thành công cho tập đoàn BLINK Design.

 Sau khi tốt nghiệp Đại học Hawaii, Clint Nagata gia nhập tập đoàn Wimberly Allison Tong and Goo (WATG) – một trong những đơn vị tư vấn thiết kế hàng đầu thế giới, được coi là “cha đẻ” của nền công nghiệp thiết kế khách sạn, nghỉ dưỡng cao cấp và khu vui chơi, giải trí. Trong thời gian này, ông làm việc ngay tại thành phố Honolulu (Hawaii) và có cơ hội theo học kiến trúc sư, giáo sư Donald W.Y. Goo - một trong những thành viên sáng lập WATG. Đồng thời, ông cũng trở thành đối tác trẻ nhất trong số 22 đối tác khác của công ty. 


Ông Clint Nagata - Nhà sáng lập và Đối tác Sáng tạo tập đoàn BLINK Design

Sau 13 năm làm việc tại WATG, ở tuổi 35 có một điều gì đó thôi thúc, Clint Nagata quyết định rời tập đoàn và chuyển tới Bangkok, Thái Lan. Bởi vì, ông bị nét đẹp văn hoá và con người của “xứ sở chùa vàng” hút hồn. Ông cũng nhận ra nơi đây có sự hiện diện của rất nhiều nhà thiết kế tài năng - một môi trường mới mẻ, năng động để bản thân được cọ sát, vẫy vùng trong lĩnh vực mình đam mê. Tại đây, vào năm 2006, ông đã mở studio đầu tiên của BLINK Design. Năm 2017, ông mua lại Jaya Interior Design Business (JID), sau khi người sáng lập Jaya Ibrahim qua đời. 
Trong suốt quá trình hình thành và phát triển của BLINK Design, Clint Nagata chính là người đặt định hướng chiến lược tổng thể cho các studio. Ông giám sát từng dự án từ khi hình thành ý tưởng cho đến giai đoạn hoàn thành. Ông đã đưa BLINK Design trở thành “ngôi sao” sáng trong lĩnh vực thiết kế toàn cầu kể từ khi thành lập, mở rộng sự hiện diện của tập đoàn này ở châu Á với các studio ở Thượng Hải, Singapore và Dubai.
Với phong thái điềm tĩnh, dễ gần và chu đáo, Clint Nagata đã chia sẻ với độc giả Men&life những triết lý sống thú vị của bản thân và những câu chuyện xoay quanh thành công của tập đoàn BLINK Design.

NHỮNG CÔNG TRÌNH VƯỢT THỜI GIAN


Yếu tố đơn giản, cân bằng và tính hữu dụng của thiết kế nội thất tại khu nghỉ dưỡng Roku Kyoto, LXR (Nhật Bản) 

Trong lĩnh vực thiết kế kiến trúc, ông theo đuổi triết lý nào?
Trong kiến trúc, tôi trung thành với triết lý: thiết kế phải là cầu nối dẫn du khách bước vào những trải nghiệm đặc sắc của điểm đến. Đó cũng chính là lý do chúng tôi nỗ lực tìm cách sáng tạo nên những thiết kế nội thất tuyệt vời để truyền tải được tinh thần, gói trọn tinh hoa của điểm dừng chân đó. 
Tính xu hướng trong thiết kế nội thất giai đoạn nào cũng có, chúng đến rồi đi như “lớp sóng”. Nhưng, trong suốt nhiều năm làm việc, tôi luôn kiên trì giữ vững phong cách của mình, không bị cuốn theo những xu hướng thời thượng ngắn hạn. Bởi lẽ tận sâu bên trong, tôi luôn khao khát có được những công trình vượt thời gian. Tôi tin vào sự giản đơn đỉnh cao, cân bằng và hữu dụng không bao giờ lỗi thời. Với bất cứ địa điểm nào, tôi vẫn kiên trì với cách tiếp cận này. Có chăng theo thời gian, chúng tôi hoàn thiện phương pháp và cách biểu đạt so với 17 năm trước, đồng thời không ngừng tinh chỉnh, lắng nghe nhu cầu của khách hàng, tìm hiểu tính cách, nắm bắt đặc trưng của từng địa điểm. 


Một góc khu nghỉ dưỡng W Mina Seyahi Dubai (UAE) 

Còn trong kinh doanh những triết lý, giá trị cốt lõi được thể hiện như thế nào qua các dự án của BLINK Design? 
Tại BLINK Design, thông qua các thiết kế khách sạn, chúng tôi có nhiệm vụ ghi lại và chia sẻ cảm giác về địa điểm đó. Chúng tôi hướng đến việc biến tầm nhìn của khách hàng thành những kiệt tác kiến trúc thông qua “điểm chạm” văn hoá và các trải nghiệm mang tính cá nhân của du khách. 
Để làm được điều này, chúng tôi dành rất nhiều thời gian, tâm sức để lắng nghe và tìm hiểu câu chuyện của khách hàng: về cách họ lựa chọn địa điểm, câu chuyện lịch sử của nơi đó, mối quan hệ - kết nối với cộng đồng. Chúng tôi tin rằng, việc lắng nghe và hiểu rõ khách hàng là điều tối quan trọng để có thể mang đến những sản phẩm thiết kế tốt nhất cho đối tác. 

Trong 17 năm qua, BLINK Design đã hợp tác, thực hiện thành công nhiều dự án ở khắp các châu lục, đâu là bí quyết mang đến thành công cho BLINK Design? 
Với tư cách là một nhà thiết kế, điều thôi thúc tôi là đưa khách hàng của mình bước vào một hành trình trải nghiệm trọn vẹn. Thiết kế khách sạn không thể chung chung và phục vụ cho vô số tệp khách hàng, cũng có nghĩa chỉ nên phục vụ tệp khách hàng mục tiêu để tránh sự nhàm chán, thiếu điểm nhấn. Mặt khác, các khách sạn cũng cần có sự kết nối sâu rộng với người dân địa phương. Do đó, chúng tôi cần tạo nên sự cân bằng, dung hoà giữa các bên. 

BẢN SẮC VĂN HÓA BẢN ĐỊA LÀ NGUỒN CẢM HỨNG SÁNG TẠO

Công việc của ông cần đến sự sáng tạo liên tục, vậy nguồn cảm hứng cho những sáng tạo của ông đến từ đâu? 
Đối với chúng tôi, bản sắc văn hoá bản địa chính là một “chất kết dính” tuyệt vời. Chúng tôi tìm hiểu sâu về lịch sử từng địa phương để tìm kiếm ý tưởng; sau đó kết hợp với góc nhìn, quan điểm sáng tạo của nhà thiết kế. Mục tiêu cuối cùng là phản ánh phẩm chất, tinh hoa, phẩm chất nội tại của mảnh đất đó thông qua các sản phẩm thiết kế. 

Theo ông, thế nào là một công trình, không gian đẹp? 
Tôi tin rằng khách sạn ở đâu thì nên có sự kết nối về mặt tinh thần với địa phương nơi đó. Khi du lịch, chúng ta thường tìm kiếm những trải nghiệm và chính thiết kế đóng vai trò như “người kể chuyện” về chính địa điểm dừng chân. Thiết kế tôn vinh hình ảnh của địa phương sẽ trở thành kênh độc đáo lưu giữ những kỷ niệm đáng nhớ đối với những con người đã, đang sống sống hay từng ghé thăm nơi đó. Regent Phú Quốc là một ví dụ điển hình cho điều này!


Khu nghỉ dưỡng Regent Phú Quốc là một điển hình cho thiết kế lấy cảm hứng từ bản sắc văn hoá bản địa

 Cụ thể, các yếu tố văn hóa bản địa được thể hiện như thế nào trong không gian thiết kế của Regent Phú Quốc, thưa ông? 
Chúng ta đều biết, Việt Nam có nền văn hoá truyền thống vô cùng phong phú và giàu bản sắc; cùng với đó, nguồn vật liệu độc đáo, dồi dào của địa phương đã mang lại nguồn cảm hứng lớn cho thiết kế của chúng tôi tại Khu nghỉ dưỡng Regent Phú Quốc. Các không gian kiến trúc mang đậm “hồn Việt” như vườn cây, hồ nước, sân trong, cảnh quan nhiệt đới… đã được xây dựng từ nguồn vật liệu hiện đại, trở thành thiết kế đơn giản, tinh tế và thanh lịch. Cảnh quan kết hợp với vùng biển tuyệt đẹp đã tạo nên một khu nghỉ dưỡng sang trọng, phong cách và đầy tinh tế. Ví dụ hệ thống kèo gỗ của ngôi nhà Việt hay còn gọi là Bovi được tái hiện trong những hoạ tiết xuyên suốt trong từng chi tiết. Mái che khu hồ bơi cũng được lấy cảm hứng tù cánh buồm của những con tàu Việt Nam xưa.
Mục tiêu của chúng tôi là ‘nới rộng’ không gian trải nghiệm cho du khách nhờ thiết kế mở. Mỗi biệt thự mở ra sân trong hoặc hướng ra biển. Thêm vào đó là phòng tắm tràn ngập ánh sáng tự nhiên kết nối với không gian mướt xanh của sân vườn nhiệt đới. Mỗi biệt thự trên cao đều có hồ bơi riêng sở hữu view toàn cảnh và tầm nhìn tuyệt đẹp để ngắm hoàng hôn. Chúng tôi đã ứng dụng cấu trúc ngăn cách gọi là “gian nhà” trong kiến trúc Việt - các khối được bố trí khéo léo để tạo ra sự chuyển tiếp liền mạch giữa mỗi phòng. Việc phân vùng không gian của chúng tôi thể hiện cách diễn giải đương đại của “gian nhà”, làm mờ ranh giới giữa trong nhà và ngoài trời. 
Chúng tôi mong du khách có thể thu trọn tầm mắt và tận hưởng vẻ đẹp tuyệt mĩ của biển trời thiên nhiên thông qua những trải nghiệm thị giác – xúc cảm một cách liền mạch và thú vị. 

MỖI CÔNG TRÌNH LÀ MỘT TÁC PHẨM “ĐỘC NHẤT VÔ NHỊ”

Vậy để mô tả chung về các dự án, công trình của BLINK Design thực hiện, ông sẽ dùng những từ gì? 
Sự chu đáo! Chúng tôi đã đặt rất nhiều tâm tư để tìm hiểu về vị trí của các dự án của mình. Tôi thực sự tin rằng điều làm nên sự khác biệt trong các thiết kế của chúng tôi là cách chúng tôi thể hiện tinh thần của điểm đến thông qua thẩm mỹ thiết kế tinh tế và cô đọng. 

Những khó khăn và thuận lợi khi ông và BLINK Design thực hiện các dự án tại thị trường Việt Nam là gì, thưa ông?
Vật liệu luôn là một thách thức sau đại dịch Covid. Hiện tại, nguồn cung cấp vật liệu đang khan hiếm. Việc này càng trở nên phức tạp khi mọi người muốn công trình được hoàn thành với chất lượng xây dựng cao nhất, trong một khoảng thời gian cực kỳ hạn chế. 


Khu nghỉ dưỡng JW Marriott Khao Lak (Thái Lan) tràn đầy “sinh lực”, tựa như “mọc” lên từ đất

Ngoài những câu hỏi này, ông có chia sẻ gì thêm với độc giả Men&life?
Trong quá trình thiết kế, chúng tôi hiểu được giá trị của việc tạo ra những điểm đến mang đến cảm giác thân thuộc cho du khách. Đó không đơn thuần là một công trình khô cứng, vô tri, mà nhất định phải mang tới cảm giác như chúng được “mọc” lên từ đất – đầy sinh lực và rực rỡ (theo đúng nghĩa đen). Mặc dù sản phẩm khác nhau, nhưng suốt quá trình thiết kế, chúng tôi vẫn luôn kiên định với nỗ lực tạo ra những tác phẩm “độc nhất vô nhị” và không bao giờ lặp lại.
Chúng tôi tìm tới nguồn nguyên vật liệu địa phương để truyền tải cảm giác gần gũi nhất, thân thuộc nhất, đồng thời tìm cách “làm mới”, khoác cho chúng tấm áo của thời đại mới. Thiết kế nên phản ánh quá khứ, nhưng vẫn nên hướng tới tương lai và xu hướng phát triển. 
Xin chân thành cảm ơn những chia sẻ của ông!

ĐÔI NÉT VỀ TẬP ĐOÀN BLINK DESIGN 
Clint Nagata chính là “cha đẻ” của Tập đoàn BLINK Design - studio thiết kế đa ngành hàng đầu với 17 năm kinh nghiệm trong ngành khách sạn sang trọng. Với các dự án trải dài ở hầu hết các châu lục và từng hợp tác với các thương hiệu khách sạn, khu nghỉ dưỡng sang trọng nổi tiếng nhất thế giới, BLINK thực sự tin rằng việc tạo ra những không gian đáng nhớ là đưa khách hàng vào một hành trình ấn tượng được tạo ra bởi con người và không gian của địa điểm.
Một số dự án tiêu biểu: Six Senses Kyoto (Nhật Bản), Capella Shanghai Jian Ye Li (Trung Quốc),  Raffles Maldives Meradhoo Resort (Maldives); Amanoi Spa Houses và Regent Phu Quoc (Việt Nam), Andaz Xiamen (Trung Quốc), W Mina Seyahi Dubai (UAE), JW Marriott Khao Lak (Thái Lan)...
Giải thưởng tiêu biểu: Clint Nagata - Nhà thiết kế nội thất của năm 2022 (Giải thưởng Designers’ Choice Award); Regent Phu Quoc (Vòng chung kết) – Resort sang trọng nhất (Giải thưởng 42nd Gold Key Awards); Raffles Maldives Meradhoo Resort - Nội thất khách sạn tốt nhất Maldives (Giải thưởng Asia Pacific Property Awards 2020-2021); Regent Phu Quoc Resort and Villas - Thiết kế kiến trúc khách sạn, Việt Nam (Giải thưởng Asia Pacific Property Awards 2017); Regent Phuket Panwa Resort (Giải thưởng World Luxury Hotel 2014), .... và nhiều giải thưởng khác.

Men&life

  • TAGS


Bình Luận

Cùng The Reverie Saigon khám phá nét đẹp văn hóa qua bộ sưu tập bánh trung thu "Dạ nguyệt viên" 2024

Trăng tròn sum họp, kể chuyện phương Đông cùng The Reverie Saigon với bộ sưu tập bánh trung thu “Dạ Nguyệt Viên", được thiết kế dành riêng cho mùa trung thu năm nay. Bộ sưu tập gồm 3 hộp bánh khác nhau với 8 vị bánh mang âm hưởng vừa truyền thống vừa hiện đại, cùng 5 lời chúc ý nghĩa mà The Reverie Saigon muốn gửi đến mọi gia đình.

Tương lai của trí tuệ nhân tạo tại Việt Nam: Tiềm năng phát triển và xu hướng

Tại TP.HCM, Sự kiện Tương Lai của Trí tuệ Nhân Tạo: Chapter 2 do Launch JDI và Hiệp Hội Doanh Nghiệp Singapore tại Việt Nam (SingCham) đồng tổ chức, cùng với sự hỗ trợ của Singapore Global Network (SGN) và sự đồng hành của Tập đoàn Intel và CtrlS-Cloud4C, đã chính thức khép lại vào ngày 12 tháng 7 năm 2024 vừa qua.

Vui hè chuẩn “Quận Vui" The Grand Ho Tram

Loạt ưu đãi đặt phòng sớm và các hoạt động giải trí chào hè từ “Quận Vui" The Grand Ho Tram vẫn đang đợi bạn cùng những người thân yêu đến trải nghiệm.

Vui hè chuẩn “Quận Vui" The Grand Ho Tram

Loạt ưu đãi đặt phòng sớm và các hoạt động giải trí chào hè từ “Quận Vui" The Grand Ho Tram vẫn đang đợi bạn cùng những người thân yêu đến trải nghiệm.

Khách sạn Windsor Plaza giới thiệu bộ quà tặng Trung Thu Phúc Vạn Gia

Chào đón Mùa Trăng Rằm năm nay, Khách sạn Windsor Plaza giới thiệu bộ quà tặng “Trung Thu Phúc Vạn Gia” lấy ý tưởng từ vẻ đẹp của các loài hoa mang sắc màu rực rỡ với nguồn năng lượng tốt lành từ thiên nhiên để bạn trao đến những người thương quý như lời chúc một mùa trăng rằm tròn đầy, viên mãn, hạnh phúc và bình an.

Rung cảm mùa thu với những bộ phim hay

Mùa thu với lá vàng, cơn gió se lạnh thoáng qua là thời điểm thích hợp để thưởng thức các bộ phim lãng mạn. Các tác phẩm sau sẽ mang đến cho người xem những rung cảm thú vị khó quên.

Công ty TNHH Indochina Kajima Development nhận Giấy phép xây dựng dự án Mandarin Oriental, Bãi Nồm

Công ty TNHH Indochina Kajima Development (Indochina Kajima) vui mừng thông báo dự án Mandarin Oriental, Bãi Nồm đã được Sở xây dựng – Uỷ ban nhân dân tỉnh Phú Yên cấp phép xây dựng vào ngày 11/06/2024 vừa qua. Đây là một cột mốc quan trọng trong việc phát triển bất động sản nghỉ dưỡng hàng hiệu tại Việt Nam của Indochina Kajima.

Những loại sơn móng tay tốt nhất cho phái đẹp

Bạn thích làm đẹp cho bàn tay với màu sơn? Đừng bỏ qua những màu sơn thú vị này nhé!

Pisen ra mắt trạm sạc để bàn đa năng: Pisen Aurora Ganultra All-In-One - sức mạnh sạc nhanh không giới hạn

Hướng đến việc nâng cấp trải nghiệm sử dụng thiết bị sạc nhanh cho người dùng, Pisen tiếp tục tung ra thị trường dòng sản phẩm trạm sạc đa năng mới - Pisen Aurora GaNUltra All-In-One Charger - trạm sạc không dây đầu tiên trên thế giới, mang sức mạnh sạc nhanh không giới hạn.

Travel + Leisure vinh danh Alma Resort là khu nghỉ dưỡng số 1 Đông Nam Á

Alma Resort Cam Ranh vừa vinh dự được tạp chí du lịch uy tín của Mỹ Travel + Leisure vinh danh là khu nghỉ dưỡng số 1 ở Đông Nam Á, số 2 ở châu Á và số 9 trên toàn thế giới trong giải thưởng thường niên World’s Best Awards.

Wink Hotels - Kẻ “phá bĩnh” chất chơi trong ngành khách sạn

Bằng sự phá cách đầy táo bạo, Wink Hotels, một thương hiệu khách sạn trẻ trung mới xuất hiện trên thị trường chưa đầy 4 năm, đã trở thành một kẻ “phá bĩnh” chất chơi, tiên phong phá vỡ đi những quy chuẩn cũ kỹ tưởng chừng không thể phá vỡ của khách sạn truyền thống.

Mai Brunch - Trải nghiệm ẩm thực đỉnh cao tại Khách sạn Mai House Saigon

Nếu bạn là một người đam mê ẩm thực và yêu thích sự sang trọng, tiệc trưa cuối tuần Mai Brunch tại khách sạn 5 sao Mai House Saigon Hotel sẽ là điểm đến không thể bỏ qua. Tổ chức vào Chủ nhật cuối cùng của mỗi tháng, Mai Brunch hứa hẹn mang đến cho bạn những trải nghiệm ẩm thực cao cấp và phong cách sống thượng lưu.

Legendary Việt Nam ra mắt sản phẩm mới Sô–cô–la Baiser

Không chỉ lan tỏa giá trị thủ công - nguyên bản, Legendary trên hành trình phát triển dòng sản phẩm Sô–cô–la Baiser bằng việc sử dụng 100% nguyên liệu từ Việt Nam nhằm đem đến cho những vị khách chuẩn gu tinh tế.

Phụ nữ mong muốn gì trong hành trình yêu?

Phái nữ mong cầu điều gì trong hành trình yêu và được yêu? Đây là điều mà không phải bất kỳ cánh đàn ông nào cũng nắm bắt được.

Alba Wellness Valley By Fusion thắng 02 giải thưởng quan trọng tại Travel + Leisure Luxury Awards Asia Pacific 2024

Kết quả giải thưởng thường niên của tạp chí du lịch danh tiếng Travel + Leisure Luxury Awards Asia Pacific 2024 đã xướng tên Alba Wellness Valley by Fusion ở hai hạng mục.

Nên tập luyện vào thời điểm nào để tốt cho sức khỏe nhất?

Chơi thể thao, tập gym hàng ngày là cực kỳ tốt và có lợi đối với sức khỏe. Tuy nhiên, để bài tập phát huy được tối đa hiệu quả thì có nhiều thứ bạn cần phải lưu ý như: cách tập, chế độ ăn uống và thời điểmphù hợp. Vậy thời gian tập thể dục tốt nhất là lúc nào?

Loa di động Devialet Mania “đắt xắt ra miếng”

Là sản phẩm loa di động đầu tiên đến từ thương hiệu Devialet, Mania sở hữu thiết kế độc đáo cùng khả năng điều chỉnh âm thanh đáng ngạc nhiên. Dù có mức giá không hề nhỏ nhưng với những trải nghiệm mà Devialet Mania mang lại thì đây vẫn là sản phẩm được các tín đồ công nghệ săn đón.

InterContinental Nha Trang ra mắt các căn hộ dịch vụ mới

InterContinental Residences Nha Trang vừa được thay đổi thương hiệu, bổ sung thêm 113 căn hộ vào quỹ phòng.