Banner Men&Life Award 2022
Banner Men&Life Award 2022

ISAAC: “Thành công đến từ việc làm một người tử tế trước đã”

Sở hữu ngoại hình điển trai, đa tài khi tham gia và đạt thành công trong nhiều lĩnh vực như ca sĩ, diễn viên… Isaac chia sẻ thêm những suy nghĩ về thành công và ý nghĩa của gia đình.

TUỔI 30 BÌNH TÂM VÀ TỈNH TÁO HƠN

Được biết anh chuẩn bị ra tiếp một MV, sau khi vừa trở lại với MV “Ngồi yên anh sang ngay” hồi tháng 8 năm nay. Anh có kế hoạch/mục tiêu gì khi liên tiếp ra MV như vậy?

MV mới của Isaac mang tên “Vượt qua Everest“ ra mắt vào tháng 12 năm nay đúng dịp lễ hội cuối năm cũng phù hợp với năng lượng tích cực của bài hát muốn mang đến. Ca khúc nằm trong chùm 3 ca khúc được nhóm Lồng Đèn sáng tác, ca khúc đầu tiên đã ra mắt vào tháng 8 vừa qua. Thật ra thì Isaac dự kiến 2 ca khúc còn lại , đặc biệt là “ Vượt qua Everest “sẽ ra mắt vào mùa xuân năm sau, tuy nhiên khi Isaac cho một số đồng nghiệp và bạn bè nghe ca khúc thì mọi người ủng hộ ca khúc được ra mắt trong không khí như thế này. Thế là kế hoạch được thay đổi sớm hơn dự kiến, nhưng vẫn nằm trong sự chuẩn bị của Isaac và team của mình.

Người hâm mộ sẽ nhìn thấy phần nào trong tính cách của Isaac trong MV mới này?

Mọi người có thể nhìn thấy Isaac lúc nào cũng điềm tĩnh, nhẹ nhàng, lịch lãm bất kỳ lúc nào và ở đâu, tuy nhiên thêm một chút ẩn sâu thêm trong cá tính của Isaac là sự nổi loạn “ nhẹ” mà không phải lúc nào công chúng cũng thấy được, những gì mình muốn làm là muốn làm liền, yêu thích cái gì là muốn thể hiện cảm xúc mình thật mãnh liệt, thích ai là có thể cho người ấy biết tâm tư tình cảm của mình ra sao, muốn làm hết những gì có thể nghĩ ra được để người mình thích được vui và “Vượt Qua Everest” Isaac có thể tự do thể hiện cá tính đó.

Isaac dường như là một ngoại lệ trong showbiz khi khá im tiếng về đời sống cá nhân, ít tham gia gameshow, nhưng vẫn đắt sô đều đều và được nhiều thương hiệu lựa chọn. Anh có bí quyết gì chăng?

Men&life thấy Isaac có phải là người may mắn không? Có lẽ Isaac là một trong những người may mắn nhất trong showbiz khi có độ phủ sóng công chúng lớn mà không hề có một bản hit đình đám, có lẽ sự thành công của Isaac không giống bất kỳ ai hoặc ít ra không theo nguyên tắc thường thấy. Nói bí quyết thì thấy hơi sai vì Isaac chẳng cố tình làm khác người. Tuy nhiên Isaac hiểu công chúng và nhãn hàng cũng có cái gu, cách nhìn nhận đánh giá người họ yêu thích cũng như suy nghĩ riêng và họ nhận thấy Isaac đáp ứng được điều đó. Câu chuyện thành công không phải lúc nào cũng theo nguyên tắc định sẵn, tuy nhiên có thể chung một nền tảng là sự nỗ lực, đam mê việc mình làm, chăm chỉ và làm một người tử tế trước đã, việc còn lại dù chưa thành công hay đã thành công còn tùy vào sự trau dồi và năng lực của bản thân. Isaac chỉ có thể biết mình luôn bùng nổ, rất vui vẻ và tràn đầy năng lượng ở sân khấu và nhiệt tình trong công việc, Isaac nghĩ đó là lý do các show diễn và nhãn hàng yêu thích và lựa chọn mình.

Đã lâu không thấy Isaac trên màn ảnh. Phim ảnh với Isaac có ý nghĩa thế nào ở thời điểm này? Và sắp tới anh có kế hoạch gì với điện ảnh hay không?

Isaac may mắn khi luôn được sự quan tâm của các nhà sản xuất nên nhận được nhiều kịch bản cũng như lời mời hợp tác đóng phim. Isaac lúc nào cũng sẵn sàng với điện ảnh khi nhận được vai diễn và kịch bản phù hợp, Isaac không có xếp sẵn lịch năm nay phải đóng phim hay bao nhiêu phim mà còn tùy duyên, đâu phải muốn và phù hợp nó luôn tới cùng lúc. Isaac chỉ có một số nguyên tắc cá nhân khi lựa vai diễn và kịch bản phim, đó không chỉ là định hướng sự nghiệp còn tôn trọng nhà sản xuất và khán giả xem phim vì khi phải thật sự yêu thích vai và dồn tâm huyết thì mới làm tốt được. Vì Isaac một khi đã nhận vai sẽ không nhận show đi diễn nữa mà toàn tâm dành thời gian nghiên cứu kịch bản cũng như không ảnh hưởng đến lịch trình đoàn phim.

Anh tự thấy Isaac ở độ tuổi 20 và ở độ tuổi 30 khác nhau như thế nào?

Isaac nghĩ cuộc đời mỗi người giống như trải qua nhiều lần leo núi, bắt đầu leo là tuổi 20, thường thì đỉnh cao của mỗi người khác nhau nhưng Isaac lấy trung bình là 30. 20 muốn nhiều thứ lắm, đam mê và năng lượng lắm, khí thế và tâm huyết của tuổi trẻ, gọi là không sợ trời không sợ đất, dám nghĩ dám làm, Isaac là như vậy đó. Và 30 thì bình tâm và tỉnh táo hơn, có sự điềm tĩnh và thận trọng hơn. Mỗi lần làm gì sẽ ngồi lại hỏi chính mình nhiều điều, không phải vì lưỡng lự mà vì bản thân mình biết hướng đi và nói thật lòng chúng ta lúc này không có thời gian để sai và sửa sai mãi được. Giai đoạn 10 năm từ 20 và 30 ta trải nghiệm nhưng sau đó là phải xác định. Isaac cũng từng có thanh xuân mông lung nhưng giờ Isaac biết mình muốn gì và đang làm gì.

Anh đang đầu tư những gì cho tương lai của mình?

Isaac đang đầu tư cho hiện tại.

Bao nhiêu thời gian Isaac tập trung sống cho phút giây hiện tại, sống cho bây giờ và ở đây. Vì hiện tại những gì mình làm và chăm sóc - nó sẽ làm quá khứ của tương lai sau này, mình làm tốt nó thì đó là sự đầu tư tốt nhất cho tương lai của mình.

“Có tài thì có tật” - dân gian có câu nói thế, anh có cái “tật xấu” nào mà chính bản thân anh cũng không chịu được?

Ngại ngùng và hay mắc cỡ. Isaac rất ngại làm phiền người khác, ngại người khác buồn vì mình, ngại gặp nhiều người và rất hay mắc cỡ khi có ai khen mình. Dẫu biết nó hơi ngược với tính cách của một người của công chúng nhưng đến giờ nếu cải thiện chỉ có thể là một chút thôi.

Và anh đang tích cực làm việc để cải thiện nó chứ?

Isaac tập làm quen với tính này của mình chứ thật ra không trốn tránh, cải thiện thì có, gặp gỡ nhiều người, học được nhiều câu chuyện, mạnh dạn hơn chỗ đông người, hiểu rằng không thể làm hài lòng hết tất cả mọi người nên một số chuyện không thể ngại vì chưa làm được điều này điều kia với ai. Còn riêng mắc cỡ thì vẫn chưa, hai bên má Isaac vẫn đỏ ửng lên khi mắc cỡ, phản ứng không thể nào giấu được.

Isaac sẽ làm gì nếu khán giả của anh trông mệt mỏi hoặc buồn chán trong buổi biểu diễn của mình? Làm thế nào để anh tiếp thêm sinh lực cho khán giả?

Isaac có chia sẻ thế mạnh của Isaac là bùng nổ và năng lượng trên sân khấu, Isaac luôn muốn truyền năng lượng tích cực đến khán giả và những người xung quanh mình. Khán giả tìm đến sân khấu và âm nhạc, nghệ sĩ để thư giãn và làm tâm trạng tốt hơn chứ không phải mang theo gánh nặng vô hình nào về cả, đó là điều Isaac mong muốn nên Isaac luôn có phương châm mỗi buổi biểu diễn là sự hết mình, máu lửa và chia sẻ với khán giả của mình, để họ có thể cháy theo và phần nào vơi đi những chuyện mệt mỏi của cuộc sống. Đó là sứ mệnh của nghệ sĩ. 

GIA ĐÌNH LUÔN LÀ NƠI ĐỂ TRỞ VỀ

“Gia đình tốt là một đặc ân” (đặc ân là có lợi thế từ sự ủng hộ của gia đình, được bố mẹ yêu thương, quan tâm và tin tưởng), có nhiều người đã nói như thế. Anh suy nghĩ như thế nào về điều này?

Có được sự quan tâm và ủng hộ của gia đình đến bước đường sự nghiệp lẫn cuộc sống là một món quà vô giá. Isaac luôn trân trọng và biết ơn vì đã có bên mình nguồn động lực rất lớn từ gia đình để Isaac sống và phấn đấu, biết gia đình luôn là nơi để trở về dù mình là ai, làm gì. Ngày xưa, Isaac từng lo vu vơ về tương lai vô định, có khi lo sợ mất nhiều thứ và trở lại con số 0, nhưng khi bình tâm, mình không mất tất cả, mình có gia đình. Dù thế nào cũng cũng có ba mẹ, chị và em bên cạnh, tất cả luôn yêu thương nhau vô điều kiện.

Anh biết ơn và tự hào điều gì nhất ở gia đình mình?

Luôn yêu thương và quan tâm đến nhau. Hiện ba mẹ và chị Isaac đang sống ở Mỹ, em gái sống ở Cần Thơ, mỗi người một nơi nhưng gia đình luôn có thói quen gọi điện về hỏi thăm và trò chuyện với nhau hằng ngày. Có chuyện gì cũng tâm sự, san sẻ, giúp đỡ lẫn nhau nên khoảng cách không còn là vấn đề lớn, tuy vậy khi có dịp luôn muốn đoàn tụ với nhau, đó là niềm hạnh phúc to lớn Isaac nghĩ gia đình nào cũng muốn vậy.

Anh dự định làm gì vào những ngày lễ cuối năm này, khi đây là thời gian sum họp bên những người thương yêu nhưng bố mẹ anh lại không ở Việt Nam?

Sau 2 năm đại dịch, khi tình hình ổn định Isaac đã đón bố mẹ về Việt Nam đón Tết. Isaac luôn mong muốn được đón Tết cùng gia đình mình, được đi mua cây cảnh cùng ba, nấu ăn cùng mẹ, dọn dẹp nhà cửa với em gái và mùng Một được mừng tuổi bố mẹ và nhận lì xì, nên thường giao thừa và 3 ngày đầu năm Isaac dành trọn cho gia đình và không đi diễn. Khoảnh khắc đó rất có ý nghĩa với Isaac.

Gần đây, mọi người thường nhấn mạnh về việc phải biết yêu thương bản thân trước khi muốn làm người khác hạnh phúc? Anh có đồng ý với quan điểm này?

Trước đây chúng ta được dạy rằng phải yêu thương người khác mà ít có bài học nào nhắc về việc yêu thương và chăm sóc chính bản thân mình, đôi khi việc nghĩ đến bản thân còn được xem là ích kỷ. Nhưng yêu thương bản thân là sự trân trọng cơ thể, lắng nghe tâm hồn, ý thức về giá trị của bản thân. Đó là gốc rễ, sau khi mình chăm sóc gốc rễ tốt để phát triển thì mình mới có thể nuôi sống lá, cành, như chăm sóc và yêu thương người xung quanh mình. Mong muốn người khác hạnh phúc không thể đến từ một cơ thể kiệt quệ và tâm hồn xáo rỗng, phải truyền từ một nơi có năng lượng tích cực sang một nơi khác. Khi bạn bắt đầu yêu bản thân, cả thế giới sẽ yêu bạn, mọi người yêu thương lẫn nhau sẽ tạo nên giá trị tích cực cho cuộc sống.

Ai là người trong cuộc sống mà anh muốn mang lại hạnh phúc sau bản thân mình?

Gia đình mình, người thân yêu, bên cạnh mình, và khán giả của Isaac nữa. Quá trình mang lại hạnh phúc cho mình và mọi người xung quanh nó có giá trị hơn cái đích đến của nó.

Xin cảm ơn Isaac và chúc anh sẽ tiếp tục đạt được thành công mới và sẽ hoàn thành được mục tiêu của mình.

Isaac từng lo sợ mất nhiều thứ và trở lại con số 0. Nhưng dù thế nào, mình không có số 0, mình có ba mẹ, chị và em bên cạnh, tất cả yêu thương nhau vô điều kiện.

Bài KHANG NGUYỄN

Ảnh BILL NGUYỄN, MẠNH BI

Stylist PÔNG CHUẨN

Trang điểm LÂM NGUYỄN

Trang phục BURBERRY

Men&life

  • TAGS


Bình Luận

Tumys Phú Mỹ - Sự đầu tư bền vững cho tương lai

Với vai trò tiên phong chuẩn chuyên gia và vị thế độc đáo trong thị trường bất động sản, căn hộ Tumys Phú Mỹ là sự đầu tư bền vững, đáp ứng nhu cầu an cư của gia đình tại Phú Mỹ.

Novotel Danang địa điểm thưởng thức pháo hoa quốc tế lý tưởng nhất Đà Nẵng

Ưu đãi giảm giá đến 20% - Thưởng thức lễ hội pháo hoa 2023 tại Novotel Danang Premier Han River – Địa điểm ngắm pháo hoa lí tưởng nhất thành phố THIS DIFF 2023 - THERE IS NO PLACE BETTER THAN NOVOTEL

Làn da hoàn hảo không tỳ vết với Phyto Blanc Targeted Darkspot Corrector

Dù bạn đang ở lứa tuổi nào thì đốm nâu hay vết thâm là một trong những “kẻ thù” của làn da đều màu không tỳ vết. Nguyên nhân chính dẫn đến tình trạng này là do rối loạn tổng hợp melanin. Đốm nâu có thể xuất hiện ở mọi loại da và tông da, dù chỉ là những chấm nhỏ hay bắt đầu lan rộng đều ảnh hướng đến ánh nhìn và độ rạng rỡ của da.

Nét thanh lịch và sang trọng đặc biệt của thời trang Haute Couture

Haute couture đại diện cho sự xa hoa và đẳng cấp, trở thành đỉnh cao của sức sáng tạo và kỹ thuật may đo mà bất cứ nhà mốt nào cũng muốn vươn tới

California Fitness chi 25 triệu đô cho hoạt động tại thị trường Việt Nam

Khoản ngân sách sẽ được dùng cho hoạt động mở rộng, nâng cấp trang thiết bị, diện mạo và dịch vụ của một số câu lạc bộ, đồng thời gia hạn hợp đồng cho thuê mặt bằng của bốn trung tâm tập luyện tại các vị trí đắc địa trong vòng 15 năm tới.

Ngây ngất với top những hương nước hoa nữ sở hữu hương hoa nhài nữ tính

Một trong những loài hoa trắng mang hương thơm thanh khiết và tinh tế, hoa nhài cùng với những nốt hương ngọt ngào và hiện tại được các thương hiệu vô cùng ưa chuộng đưa vào bộ sưu tập hương thơm của mình.

Viên ngọc miền trung New World Hoiana Beach Resort: Nơi ghi dấu những kỷ niệm đẹp cho mọi khoảnh khắc đáng nhớ

Sở hữu vị trí đắc địa, cách phố cổ Hội An chỉ 15 phút và tầm nhìn hướng biển xanh mát lẫn khung cảnh làng quê yên bình, New World Hoiana Beach Resort là khu nghỉ dưỡng sát biển và là lựa chọn lý tưởng để bạn ghi dấu những kỷ niệm đẹp trong đời cùng với người thân, bạn bè.

Cảm nhận phong cách thiết kế khác biệt đậm tinh thần “resort” của NTK Đỗ Long qua BST mới

Sự xuất hiện của BST Rhythm Resort 2023 như đem đến làn gió mới, đánh dấu một phong cách thiết kế khác biệt của NTK Đỗ Long từ trước đến giờ.

Mẹo chữa cháy nắng hiệu quả ngay tức thì bạn nên biết

Mùa hè là thời điểm diễn ra nhiều hoạt động thể thao, vui chơi ngoài trời và cũng chính là thời điểm làn da của chúng ta dễ bị cháy nắng. Vậy khi bị cháy nắng, chúng ta nên làm gì để giảm kích ứng và giúp làn da sớm được hồi phục?

Nghiên cứu từ A10 Networks tiết lộ kỳ vọng của các nhà cung cấp dịch vụ viễn thông

Kỳ vọng tăng trưởng cao đang thúc đẩy đầu tư bảo mật mạng bởi các nhà cung cấp dịch vụ viễn thông (CSPs) trên toàn thế giới.

Thế hệ serum mới được tạo ra từ công nghệ sinh học

Có được loại serum phù hợp để giải quyết đồng thời các khiếm khuyết trên da một cách hiệu quả là điều khá khó khăn trong thời gian qua do các loại serum thông thường chỉ xử lý chuyên biệt một vấn đề cụ thể của da. Sự tiến bộ của công nghệ sinh học gần đây dường như đang mang đến câu trả lời khả quan nhất cho con người qua khi liên tục xuất hiện các dòng serum sở hữu lợi thế có các chiết xuất thiên nhiên kết hợp với công nghệ hiện đại để hiệu chỉnh đồng loạt những khiếm khuyết của mỗi làn da.

Mãn nhãn trước những màn xuất hiện “gây bão” của các mỹ nhân đình đám trong show diễn NTK Đỗ Long

Những ngôi sao làm khuynh đảo thảm đỏ chiều 22/5 thực sự không làm người xem thất vọng. Riêng NTK Đỗ Long tiếp tục có thêm một sự kiện chiếm trọn spotlight, khẳng định tên tuổi của anh trong làng thời trang Việt.

Bộ sưu tập nước hoa Les Eaux Rêvées: Mùi hương bước ra từ giấc mơ

“Cách chúng ta vui đùa những hình ảnh trong giấc mơ tương tự như cách nhà thơ sáng tạo nên những vần thơ…” Marguerite Yourcenar — Dreams and Destinies (1938)

Quỹ học bổng Lotte trao học bổng cho sinh viên Việt Nam sau 4 năm gián đoạn

Quỹ học bổng Lotte đã tổ chức buổi lễ trao học bổng dành cho khu vực thành phố Hồ Chí Minh, Việt Nam tại khách sạn Lotte Sài Gòn vào ngày 23 tháng 5 năm 2023. Sau 4 năm bị gián đoạn vì đại dịch COVID-19 vào năm 2019, buổi lễ trao học bổng hôm nay đã tái khởi động lại chương trình trao học bổng thường niên của tập đoàn Lotte cho sinh viên Việt nam. Đây là hoạt động ý nghĩa, nhằm hỗ trợ sinh viên Việt Nam vượt qua thời gian khó khăn.

Nhẹ nhàng đầy quyến rũ cùng Baroncelli Lady Twenty Five

Cùng khám phá bộ đôi quyến rũ cùng Baroncelli Lady Twenty Five

Trên siêu du thuyền Unknown mới của tiền đạo Ibrahimović có gì?

Nhà máy đóng tàu Benetti của Ý đã cung cấp những hình ảnh đầu tiên về chiếc du thuyền thứ hai thuộc dòng Oasis 34M nổi tiếng, với tên gọi là Unknown. Tiền đạo người Thụy Điển Zlatan Ibrahimović chính thức nhận du thuyền dài 34,3 mét này vào năm 2022, và Unknown cũng xuất hiện lần đầu tại Liên hoan Du thuyền Cannes cùng năm.

Điều gì đáng mong đợi ở Tuần lễ Nhà hàng và Quán Bar Việt Nam 2023?

Tháng 5 này, một trong những sự kiện được người yêu thích ẩm thực trên khắp cả nước đón chờ nhất chính là sự trở lại của “Tuần lễ Nhà hàng và Quán Bar Việt Nam 2023”, với sự tham gia của 42 nhà hàng và 71 quán bar khắp Hà Nội, TP. Hồ Chí Minh và Đà Nẵng trong suốt hai tuần lễ (từ 20/5 đến 4/6/2023).

Bobby Nguyen: Từ anh chàng thiết kế thời trang trở thành Art Director, tiếng nói nghệ thuật tuân thủ cảm xúc nguyên bản nhất

Mới đây vào sáng 8/5/2023, Bobby Nguyen - gương mặt nổi bật trong làng nhiếp ảnh - đạo diễn công bố thông tin ký kết hợp đồng khai thác thương mại độc quyền với Bamboo Artists Agency. Theo đó, anh chính thức “về chung nhà” cùng nhiều tên tuổi như Tùng Leo (nhà văn, đạo diễn, host,...); onionn. (DJ, nhạc sĩ, nhà sản xuất âm nhạc), Harry Vũ (nhiếp ảnh gia), Tsoul Duy (nghệ sĩ chỉnh màu, đạo diễn), marzuz (ca sĩ, nhạc sĩ), Viết Thu (Huấn luyện viên thanh nhạc, diễn viên Lợi Trần…cũng như “hệ sinh thái” giải trí đa dạng với những đối tác như DZS MEDIA, SpaceSpeakers Label,...