PHONG CÁCH SỐNG CỦA ĐÀN ÔNG - MENANDLIFE.COM.VN - PHONG CÁCH SỐNG CỦA ĐÀN ÔNG - MENANDLIFE.VN
PHONG CÁCH SỐNG CỦA ĐÀN ÔNG - MENANDLIFE.COM.VN - PHONG CÁCH SỐNG CỦA ĐÀN ÔNG - MENANDLIFE.VN

Sheraton Saigon Grand Opera Hotel mở bán bánh bá trạng thượng hạng chuẩn vị quảng đông mừng Tết Đoan Ngọ

Được chế biến thủ công bởi đội ngũ bếp nghệ nhân từ nhà hàng Hoa vừa mới nâng cấp Li Bai, bộ sưu tập bánh bá trạng mang đến bốn loại nhân độc đáo. Mỗi đơn hàng gồm hai bánh bá trạng được đóng gói trong hộp quà với thiết kế lấy cảm hứng từ chất liệu dân gian. Bánh bá trạng được mở bán đến ngày 10 tháng 6

Đón mừng Tết Đoan Ngọ, Sheraton Saigon Grand Opera Hotel tự hào ra mắt bộ sưu tập bánh bá trạng thủ công thượng hạng được chế biến bởi đội ngũ bếp kỳ cựu từ nhà hàng Li Bai với đa dạng hương vị độc đáo. Mùa Đoan Ngọ năm nay đánh dấu cột mốc ý nghĩa khi bánh bá trạng ra mắt cùng thời điểm nhà hàng Li Bai đổi mới phong cách ẩm thực, mang đến sự sáng tạo mới mẻ trong thiết kế đóng gói lấy cảm hứng từ chất liệu và câu chuyện dân gian, song song với việc lưu giữ hương vị đặc trưng của bánh bá trạng thuần tuý cùng sự cải tiến hương vị phù hợp xu thế ẩm thực. 

Bánh Bá Trạng – Bản sắc Truyền thống, Hương vị Đoàn viên

Gắn liền với lịch sử và giá trị văn hóa lâu đời của nhiều quốc gia châu Á, Tết Đoan Ngọ được tổ chức hàng năm vào ngày mùng 5 tháng 5 âm lịch, đặc biệt tại Trung Quốc và cộng đồng người Hoa trên thế giới và Việt Nam. Bánh bá trạng cùng lễ hội đua thuyền rồng là hai nét văn hoá biểu trưng trong ngày Tết Đoan Ngọ.

Theo truyền thống, bánh bá trạng được làm thủ công từ gạo nếp, bên trong nhân bao gồm nhiều nguyên liệu như thịt, đậu, lòng đỏ trứng muối, các loại hạt và được gói bằng lá tre trước khi nấu chín. Bánh có nhiều hình dạng khác nhau như hình tam giác, hình vuông và hình tròn. Tại Việt Nam, bánh bá trạng có muôn hình vạn trạng với phong cách khác nhau của bánh bá trạng kiểu Việt và kiểu Hoa, đặc biệt khu vực phía Nam xung quanh Quảng Đông. Người Việt ở miền Bắc thường thưởng thức bánh ú nước tro có dáng tam giác với vị ngọt thanh tao trong khi người Hoa tại Sài Gòn thường chuộng bánh bá trạng kiểu Hoa với vị đậm đà, dáng hình chóp kim tự tháp hoặc hình gối với nhân mặn như thịt heo, lòng đỏ trứng muối, nấm đông cô, đậu xanh, khoai môn và thịt gà.

Thưở xưa, bánh bá trạng được kết thành chùm dùng làm lễ vật thả sông. Ngày nay, bánh bá trạng được thưởng thức đơn thuần cùng gia đình, bạn bè và đồng nghiệp. Đây được xem là món ăn gắn kết tình thân khi mọi người cùng đoàn tụ và hàn huyên trong ngày giữa năm. Hiện các khu vực Chợ Lớn, khu phố người Hoa lớn nhất Việt Nam và các nhà hàng nổi tiếng Sài Gòn đã rộn ràng nhóm lửa chuẩn bị cho mùa bánh bá trạng vào ngày Tết Đoan Ngọ sắp tới (ngày 10 tháng 06).

Li Bai – Hương Vị Trường Tồn Tại Sài Gòn

Bước sang năm thứ năm sản xuất bánh bá trạng thủ công, nhà hàng Li Bai nằm trong khách sạn Sheraton Saigon Grand Opera tiếp tục trình làng bộ sưu tập bánh bá trạng thượng hạng gồm bốn loại nhân bán chạy nhất, tuyển chọn từ các nguyên liệu cao cấp và kỹ thuật gói bánh bậc thầy. Các loại nhân bánh kết hợp hài hoà giữa hương vị truyền thống và biến tấu sáng tạo, từ nhân bào ngư và sò điệp khô đến nhân gà và gan ngỗng, nhân thịt heo xá xíu và thịt đùi heo xông khói Iberico cùng lựa chọn thuần chay với nhân nấm đông cô và nấm đùi gà kết hợp với tương nén và sốt nấm truffle. Bánh bá trạng Li Bai thể hiện rõ nét phong cách ẩm thực đổi mới của Li Bai khi chú trọng gìn giữ hương vị được thực khách ưa thích qua nhiều năm trong khi vẫn không ngừng khai thác nhiều hương vị mới mẻ cam kết thỏa mãn vị giác của các thực khách sành ăn nhất. Mỗi chiếc bánh bá trạng được làm thủ công với sự tận tâm và tỉ mỉ, thể hiện hồn nét của tinh hoa ẩm thực Quảng Đông cùng sự sáng tạo trong việc kết hợp các nguyên liệu cao cấp.

Nổi tiếng với các món điểm sấm và loạt món ngon đặc trưng như thịt heo quay và cơm thố, Li Bai mang đến sự kết hợp độc đáo giữa nhân thịt heo xá xíu truyền thống (198.000 đồng++/cái) và thịt đùi heo Iberico cao cấp, tạo nên bản hòa tấu hương vị Đông - Tây riêng biệt và khó quên.

Năm nay, nhân bánh thịt gà được ưa chuộng nhất mọi thời đại của Li Bai (198.000 đồng++/cái) biến hoá hoàn toàn với sự phối hợp sáng tạo tối ưu giữa thịt gà sốt tiêu đen đậm vị cùng nhiều lát gan ngỗng béo ngậy với hương vị tinh tế từ ẩm thực Pháp. Đây là loại nhân sang trọng nâng tầm vị giác thực khách.

Vào mỗi dịp, nhân bào ngư và sò điệp khô hảo hạng (338.000 đồng++/cái) luôn là loại nhân bán chạy nhất, được ví như là kho báu ẩm thực thượng hạng với sự hiện diện của các nguyên liệu thượng hạng nhất trong ẩm thực Trung Hoa như bào ngư, thịt heo Kurobuta, vịt quay, sò điệp khô, trứng muối, và nhiều hơn thế nữa.

Đối với thực khách quan tâm phong cách ẩm thực thuần chay, Li Bai mang đến lựa chọn phù hợp với bánh bá trạng nhân thuần chay hoàn toàn mới (198.000 đồng++/cái) với các loại nấm ngọt thơm, nấm đông cô và nấm truffle mang đến lợi ích sức khoẻ toàn diện cùng vị ngọt tự nhiện khi kết hợp cùng hạt sen và hạt dẻ.
Quá trình chế biến bánh bá trạng được các đầu bếp lão làng thực hiện công phu và tỉ mỉ, bắt đầu từ việc tuyển chọn những nguyên liệu hảo hạng nhất như gạo nếp, hạt dẻ, nấm đông cô, hạt sen cùng các loại nhân mặn đã được ướp cùng nước xốt gia truyền của Li Bai; các đầu bếp sau đó dung lá tre để gói bánh với kỹ năng điêu luyện cho ra tạo hình hoàn chỉnh trước khi bánh được đưa vào nồi nấu chín trong tám giờ. Ông Diệp Nhiêu, Bếp Phó nhà hàng Li Bai chia sẻ: "Bánh bá trạng thường có dạng hình chóp. Ở nhà hàng Li Bai, chúng tôi sử dụng tạo hình ngũ giác tượng trưng cho sự may mắn và cân bằng âm dương dựa trên thuyết ngũ hành Trung Hoa bao gồm Kim, Thủy, Mộc, Hỏa,Thổ. Ngoài ra, việc sử dụng các nguyên liệu được tuyển chọn kỹ lưỡng từ địa phương và các sản phẩm nhập khẩu cao cấp giúp chúng tôi giữ vững niềm tin yêu và vị thế trong lòng thực khách. Quan trọng nhất, mỗi chiếc bánh bá trạng đều được chế biến dựa trên kỹ thuật thượng thừa đậm chất truyền thống từ các sư phụ đầu bếp nghệ nhân mang đến hương vị nguyên bản nhất."

Món Quà Ý Nghĩa Mang Hơi Thở Dân Gian

Cho sản phẩm quà tặng tinh tế tô vẽ cho mùa Tết Đoan Ngọ ấm cúng, năm nay Li Bai trình làng thiết kế hoàn toàn mới với hộp quà tinh xảo. Sử dụng tông màu xanh chủ đạo nhằm tạo không khí bình yên cho câu chuyện dân gian trên tổng thể thiết kế với đồ hoạ lễ hội đua thuyền rồng tái hiện sống động các giá trị văn hóa truyền thống, hộp bánh có kết cấu hai quai cầm tiện dụng và xinh xắn. Đây là món quà ý nghĩa để trao tặng người thân, bạn bè và đồng nghiệp trong dịp Tết Đoan Ngọ. Mỗi đơn hàng với hai bánh bá trạng sẽ được đóng gói miễn phí trong hộp quà. 

Để thưởng thức trọn vẹn hương vị của bánh bá trạng, thực khách được khuyến khích dùng kèm bánh bá trạng với xốt XO trứ danh của nhà hàng Li Bai. Xốt XO được chế biến thủ công với sự kết hợp tinh tế của sò điệp khô, hành tím, tỏi, ớt, tôm khô, trứng tôm cùng nhiều nguyên liệu khác. Thưởng thức bánh bá trạng cùng xốt XO sẽ kích thích vị giác và gia tăng hương vị đậm đà cho bữa sum vầy Tết Đoan Ngọ.

Bánh bá trạng được mở bán đến hết ngày 10 tháng 6 năm 2024. Thực khách có thể ghé đại sảnh khách sạn từ 9h sáng đến 8h tối hàng ngày để thử bánh.

Truy cập https://www.youtube.com/watch?v=ebvVQkNrgsg để chiêm ngưỡng cách thức các sư phụ đầu bếp chế biến bánh bá trạng thủ công.
Để kết nối với chúng tôi, quý khách vui lòng theo dõi: 
•    https://www.facebook.com/sheratonsaigonhotel 
•    https://www.facebook.com/LiBaiBySheratonSaigon/
•    https://www.instagram.com/sheratonsaigon/
Thông tin về khách sạn: https://vn.sheratonsaigon.com/ 

Men&life



Bình Luận

AEON Việt Nam đặt mục tiêu 80% lượng giao dịch không dùng túi ni-lông

Sau 1 năm thử nghiệm tại AEON Tân Phú và AEON Long Biên, từ tháng 7/2024, AEON Việt Nam, hợp tác cùng Viện Chiến Lược Chính Sách Tài Nguyên & Môi Trường, chính thức mở rộng và triển khai chương trình “Ngày Không Túi Ni-lông” trong toàn hệ thống Trung tâm Bách hóa tổng hợp và Siêu thị trên toàn quốc. Kết hợp với nhiều sáng kiến đang triển khai từ năm 2019, AEON Việt Nam hướng đến mục tiêu 80% lượng giao dịch khách hàng từ chối sử dụng túi ni-lông dùng một lần vào năm 2030.

Vietsovpetro Hotel & Resort quảng bá hình ảnh tại hội chợ ITE HCMC 2024

Vietsovpetro Hotel & Resort tham gia các hoạt động trong khuôn khổ Hội chợ Du lịch Quốc tế TP Hồ Chí Minh lần thứ 18 năm 2024 (ITE HCMC 2024) với chủ đề “Du lịch bền vững - Kiến tạo tương lai”.

Khách sạn InterContinental Nha Trang và Khu căn hộ cao cấp InterContinental Residences Nha Trang bổ nhiệm Tổng Quản Lý Cụm mới

Cụm khách sạn – khu căn hộ InterContinental Nha Trang vừa bổ nhiệm ông Paul Tsuji vào cương vị Tổng Quản Lý Cụm mới. Với sự nghiệp trải dài hơn hai thập kỷ trong ngành khách sạn, ông Tsuji mang đến nhiều kinh nghiệm phong phú và thành tích đã được chứng minh cho vai trò mới của mình.

Tận hưởng Oktoberfest 2024 Tại Mövenpick Resort Phan Thiết

Tháng 9 và tháng 10 này, Mövenpick Resort Phan Thiết hân hạnh giới thiệu lễ hội bia Oktoberfest sôi động, mang đậm phong cách Đức, hứa hẹn mang đến cho du khách những trải nghiệm tuyệt vời và khó quên.

Dòng Sedan hạng sang cỡ trung E-Class sở hữu mức khuyến mãi hấp dẫn

Với mong muốn mang trải nghiệm đẳng cấp đến gần hơn với khách hàng, Mercedes-Benz Việt Nam (MBV) đang thực hiện nhiều chương trình khuyến mại với ưu đãi hấp dẫn dành riêng cho mẫu sedan hạng sang cỡ trung E-Class trong tháng 9/2024.

Nhà hàng Hispania Nha Trang đón bếp trưởng mới

Tọa lạc bên bờ biển miền Trung yên bình của Việt Nam, khu nghỉ dưỡng sang trọng Gran Meliá Nha Trang đã nhanh chóng trở thành điểm đến ẩm thực được yêu thích kể từ khi khai trương vào năm 2023. Và giờ đây, khu nghỉ dưỡng Gran Meliá đầu tiên tại Việt Nam sẽ còn làm thực khách thêm bất ngờ khi giới thiệu đầu bếp Javier Gonzalez Salido với tư cách Bếp trưởng mới của Hispania Nha Trang – nhà hàng Tây Ban Nha đặc trưng của khu nghỉ dưỡng. Dưới sự điều hành của Bếp trưởng Javier, ẩm thực độc đáo tại đây hứa hẹn sẽ được nâng lên tầm cao mới, mang tới cho thực khách những trải nghiệm tinh tế và nét văn hóa đặc trưng từ xứ sở bò tót.

Wedding Dreams, Start with Hilton hiện thực hóa giấc mơ hạnh phúc

Ngày 24 và 25/08 vừa qua, Khách sạn Hilton Saigon và Robb Report Việt Nam đã đồng tổ chức sự kiện Wedding Dreams – Starts With Hilton với điểm nhấn Wedding Dreams Runway Show cùng sự tham gia của các thương hiệu danh tiếng trong ngành cưới.

AEON EKIDEN 2024 khép lại với 4.000 người tham gia

Ngày 24/8/2024, chặng cuối AEON EKIDEN đã diễn ra tại Trung tâm Mua sắm AEON Tân Phú, chính thức khép lại mùa 3 của giải chạy “AEON Ekiden – Cung đường tiếp sức, cả nhà cùng vui”, sau hành trình đi qua 3 thành phố lớn. AEON EKIDEN năm nay đón nhận sự tham gia nhiệt tình của gần 4.000 người chạy với tổng quãng đường tích lũy 3.000km. Đây là giải chạy tiếp sức kết hợp ngày hội văn hóa Việt Nhật do AEON Việt Nam tổ chức thường niên từ năm 2022.

Chạy bộ vì rùa biển 2024 - Hành trình kết nối đam mê thể thao và trách nhiệm môi trường

Hơn 200 vận động viên đã hoàn thành cung đường chạy tuyệt đẹp tại giải Chạy Bộ Vì Rùa Biển 2024 tại Côn Đảo, để lại dấu ấn bền vững cho cộng đồng và môi trường.

Memo Paris Cappadocia - Trải nghiệm hương từ chiếc khinh khí cầu

Tiến vào hành trình du ngoạn hương bằng khinh khí cầu, ngắm nhìn kỳ quan thiên nhiên thực sự với những gam màu phản chiếu - son, be và hồng từ trên cao với Cappadocia - một trong những chế tác mới nhất từ MEMO PARIS - đã khiến những người yêu hương như Fashionisto Dương Minh Đăng phải bất ngờ.

Tận hưởng mùa thu Tam Cốc với gói ưu đãi hấp dẫn chỉ từ 1.600.000Đ

Sau hơn 01 năm đi vào hoạt động, Emeralda Resort Tam Cốc hiện đã trở thành điểm đến nghỉ dưỡng được du khách yêu thích khi đến Ninh Binh bởi một không gian vô cùng đặc biệt, đem đến những điểm nhấn vô cùng tinh hoa, sắc nét của một thời vàng son giữa cố đô Hoa Lư.

Đón lễ 2/9 với chuỗi sự kiện ẩm thực tại Premier Village Phu Quoc

Dịp lễ 2/9, Premier Village Phu Quoc Resort kỷ niệm bằng chuỗi hoạt động đặc sắc nhằm tôn vinh Ngày Quốc khánh Việt Nam. Khu nghỉ sẽ được trang hoàng rực rỡ với cờ đỏ sao vàng tung bay khắp nơi, tạo nên không khí lễ hội đậm đà bản sắc dân tộc.

Nhà hàng Ngân Đình sài gòn giới thiệu thực đơn với thức quà tinh túy từ ẩm thực Quảng đông

Nổi tiếng là nhà hàng Trung Hoa lâu đời tại Thành phố Hồ Chí Minh, Ngân Đình Sài Gòn phục vụ ẩm thực Quảng Đông trong không gian ấm cúng được trang trí nổi bật với tông màu đỏ và vàng.

Nhà hàng Vietnam House giới thiệu thực đơn trưa theo phong cách ẩm thực đương đại Việt Nam

Bao quanh bởi những tòa nhà cao tầng hiện đại giữa lòng thành phố xa hoa bậc nhất Việt Nam, Vietnam House Restaurant an yên tọa lạc bên trong căn biệt thự Pháp cổ góc đường Đồng Khởi và Mạc Thị Bưởi,

Ra mắt Giải thưởng Phun xăm nghệ thuật xuất sắc Việt Nam 2024

Dàn sao đình đám như Vân Hugo, nhà thiết kế Đỗ Long, ca sĩ Lou Hoàng tỏa sáng tại sự kiện ra mắt Giải thưởng Phun xăm nghệ thuật xuất sắc Việt Nam 2024.

Chân dung tân CEO mới của hãng đồng hồ danh tiếng Hublot

Ông Frédéric Arnault - CEO mảng đồng hồ của Tập đoàn LVMH - vừa đưa ra một số thay đổi lớn về nhân sự tại các thương hiệu như Hublot, TAG Heuer.

Buymed và SHIELD ký kết thỏa thuận hợp tác chống gian lận trong hệ sinh thái chăm sóc sức khỏe

Buymed, nền tảng thương mại điện tử chăm sóc sức khỏe hàng đầu tại Đông Nam Á hôm nay công bố chính thức hợp tác với SHIELD, nền tảng phân tích rủi ro trên các thiết bị dựa vào AI.

Tiger Crystal Rave “bật tiệc sảng khoái” cho hàng chục ngàn khán giả toàn quốc vào đúng dịp lễ 02/09

Tiger Crystal, thương hiệu gắn liền với những trải nghiệm “bật tiệc sảng khoái” sẽ mang đại nhạc hội EDM té nước - Tiger Crystal Rave (Frozen Party) quay trở lại thành phố biển Vũng Tàu vào ngày 01/09 sắp tới. Với thành công liên tiếp trong 2 năm 2022 - 2023, và gần nhất là tại Đà Nẵng vào ngày 03/08, Tiger Crystal Rave đã chinh phục hàng trăm ngàn khán giả và khởi xướng làn sóng Water EDM bùng nổ hơn bao giờ hết tại Việt Nam.