PHONG CÁCH SỐNG CỦA ĐÀN ÔNG - MENANDLIFE.COM.VN - PHONG CÁCH SỐNG CỦA ĐÀN ÔNG - MENANDLIFE.VN
PHONG CÁCH SỐNG CỦA ĐÀN ÔNG - MENANDLIFE.COM.VN - PHONG CÁCH SỐNG CỦA ĐÀN ÔNG - MENANDLIFE.VN

Doanh nhân Lars Kerfin: Kiên nhẫn và đam mê là chìa khóa tạo nên thành công

Với 25 năm kinh nghiệm trong ngành nhà hàng - khách sạn, trong đó có 20 năm làm việc tại châu Á; ông Lars Kerfin - General Manager của Le Méridien Saigon, đã mang đến một luồng sinh khí mới cho một trong những khách sạn 5 sao hàng đầu TP.HCM. Tại Men&life Awards 2022, ông được vinh danh ở hạng mục “Leading Man of The Year” bởi tầm nhìn và chiến lược táo bạo nhưng đầy hiệu quả.

Chào ông Lars Kerfin. Là một người hoạt động lâu năm trong ngành nhà hàng - khách sạn, hẳn ông rất hào hứng khi năm 2022 du lịch thế giới đã dần ổn định trở lại?

Hiển nhiên rồi. Tôi tin là tất cả các đồng nghiệp cùng ngành đều có chung cảm xúc giống tôi khi mọi thứ đã được quay trở lại gần giống như trước.

Đây liệu có phải là thách thức lớn nhất trong 25 năm sự nghiệp mà ông phải vượt qua?

Đúng vậy. Sự nghiệp của tôi chủ yếu tại châu Á và tôi từng chứng kiến nhiều sự kiện lịch sử của nhân loại ảnh hưởng trực tiếp đến ngành này như sóng thần, cúm H5N1... nhưng nặng nề nhất chính là Covid-19. Đây quả là điều mà không một ai đoán trước được. Nhưng bù lại, tôi đã học được nhiều bài học rất lớn từ thách thức này.

Đó là gì, thưa ông?

Học cách tự thay đổi. Trong đại dịch, chúng ta đã phải thay đổi để thích nghi với việc không thể ra ngoài, gặp gỡ và giao tiếp với mọi người hay làm những điều mình muốn. Sau đại dịch, chúng ta cũng phải thay đổi để thích nghi với những điều mới mẻ bởi không phải tất cả mọi thứ đều quay lại như trước kia.

Đặc thù của ngành nhà hàng - khách sạn, theo ông, đòi hỏi những tiêu chuẩn gì để thành công, đặc biệt là với một người lãnh đạo như ông?

Chắc chắn là phải có đam mê và sự kiên nhẫn. Tôi có thể khẳng định một điều rằng ở trong lĩnh vực này mà bạn không làm việc bằng cả trái tim và đam mê thì bạn không thể tồn tại được. Kiên nhẫn vì bạn phải làm việc với nhiều người đến từ nhiều nền văn hóa khác nhau với tính cách khác nhau. Đam mê để giúp bạn luôn vững tin và vượt qua mọi khó khăn, thất vọng và là tấm phao để bạn theo đuổi đến cùng công việc này. Cá nhân tôi tin rằng đây là một trong những ngành có tính đào thải và khắc nghiệt nhất.

Ông đánh giá như thế nào về ngành nhà hàng - khách sạn tại Việt Nam?

Đầy tiềm năng, nếu không muốn nói là Việt Nam đang phát triển cực kỳ mạnh mẽ. Rất nhiều những tín hiệu tốt từ các dự án đã và đang chuẩn bị ra mắt. Các bạn có lợi thế là sự nồng hậu, nền văn hóa đa sắc, người dân thân thiện và cởi mở, ẩm thực phong phú. Đặc biệt là sự thích ứng nhanh mà không phải quốc gia nào cũng có.

“TÔI CÓ THỂ KHẲNG ĐỊNH MỘT ĐIỀU RẰNG Ở TRONG LĨNH VỰC NÀY MÀ BẠN KHÔNG LÀM VIỆC BẰNG CẢ TRÁI TIM VÀ ĐAM MÊ THÌ BẠN KHÔNG THỂ TỒN TẠI ĐƯỢC.”

Ông vừa nhắc đến ẩm thực của đất nước chúng tôi. Liệu tôi có thể biết ba món ăn Việt “gây thương nhớ” cho ông không?

Nhiều lắm. Ba thì không đủ đâu (cười). Nhưng tôi thích nhất là phở và súp gà. Tôi còn tham gia một tour trải nghiệm ẩm thực bằng xe máy nữa. Họ để tôi ngồi phía sau xe máy và chở tôi đến những thiên đường ẩm thực trong mọi con hẻm mà thề với chị tôi không thể nhớ được chúng ở đâu. Ấn tượng nhất là tôi được dùng bữa hải sản tại nhà một gia đình Việt Nam. Họ giảng giải cho tôi nghe về triết lý ẩm thực và lịch sử Việt Nam. Quá ấn tượng và ngoài sự mong đợi cho một trải nghiệm chưa đến 10 giờ đồng hồ.

Ông có đem những trải nghiệm này vào dịch vụ ẩm thực tại nơi ông đang làm việc không?

Chắc chắn rồi. Chúng tôi vừa ra mắt một nhà hàng kết hợp quán bar mới mang tên BARSON - là một “vibe - dining” bar độc nhất vô nhị ở Sài Gòn. Tại đây mọi người sẽ được thưởng thức thức ăn ngon, đồ uống đúng chuẩn, âm nhạc có gout và không khí về đêm đậm chất riêng. Tất cả chỉ gói gọn trong một nơi chốn mà thôi. Với Bar Son, chúng tôi muốn nâng tầm trải nghiệm của khách hàng lên một tiêu chuẩn mới chứ không đơn thuần chỉ là một nhà hàng “lai” quán bar thông thường.

Đây có phải là thành tựu đầu tiên của ông kể từ khi đến Việt Nam?

Tôi xem đây chỉ là khởi đầu bởi chúng tôi có một kế hoạch dài hơi với nhiều mục tiêu to lớn hơn.

Ông ưa chuộng các khách sạn tại thành phố lớn hay những khu nghỉ dưỡng sang trọng?

Tôi từng làm việc cho cả hai nên đều cảm thấy thoải mái. Nhưng nói thật thì tôi là một người đàn ông thành thị đấy. Tôi thích cái không khí náo nhiệt, sôi động nên sẽ nghiêng về các thành phố trung tâm hơn.

Với một lịch trình làm việc bận rộn thì ông cân bằng giữa công việc và đời sống cá nhân như thế nào?

Gia đình và bạn bè là 2 nguồn “xả stress” quan trọng nhất với tôi. Ngoài ra, tôi dành thời gian để tập gym và Muay Thái.

Ai là người có ảnh hưởng nhất đến ông trong ngành này?

Người sếp đầu tiên của tôi - chủ một nhà hàng mà tôi từng làm việc thuở mới vào nghề. Đó là người đã định hướng những viên gạch đầu tiên cho sự nghiệp của tôi. Đến bây giờ, thỉnh thoảng tôi vẫn còn ứng dụng những lời khuyên của ông ấy.

Hẳn ông phải là một người kỹ tính lúc đi du lịch bởi tính chất nghề nghiệp?

Có lẽ là vậy (cười). Nhưng tôi sẽ linh hoạt thay đổi tùy vào tính chất của chuyến đi. Nếu là với gia đình thì tôi quan tâm nhiều đến ẩm thực, dịch vụ và tiện nghi lưu trú. Đặc biệt là dịch vụ, việc tôi có quay lại nơi đó hay không phụ thuộc phần nhiều vào dịch vụ mà tôi được nhận.

Cảm ơn những chia sẻ thú vị của ông!

LARS KERFIN

Có hơn 25 năm kinh nghiệm tại các vị trí quản lý trong ngành dịch vụ khách sạn

Ông đã giữ vị trí quản lý tại nhiều resort, khách sạn 5 sao khác nhau trên thế giới

Ông được biết đến với khả năng cải thiện mức độ hài lòng của khách hàng, đặc biệt là trong các dịch vụ về ăn uống của các khách sạn

 Bài: Madame Huyền

Giám đốc Sáng tạo: Henri Hubert

Ảnh: Phan Thành Cân

Trang điểm: Andy Phan

Trợ lý nhiếp ảnh: Khánh Trần

Địa điểm: Vinpearl Landmark 81, Autograph Collection

Men&life

  • TAGS


Bình Luận

Hoa hậu Thanh Thủy - Khi vẻ đẹp thăng hoa cùng vương miện quý giá

Vào tháng 11/2024, cô gái 22 tuổi Huỳnh Thị Thanh Thủy đã xuất sắc giành được chiếc vương miện danh giá tại Hoa hậu Quốc tế. Tuy nhiên, điều thực sự chinh phục trái tim công chúng không chỉ là nhan sắc tinh khôi của cô, mà còn là sự kết hợp đầy thú vị của một cô gái thông minh, kiên định nhưng vẫn giữ được nét tính cách hồn nhiên của mình.

Lạc vào thế giới gấu trúc với lễ hội “Pandastic” tại Hồng Kông dịp Tết 2025

Hồng Kông đang rộn ràng chào đón Tết Nguyên Đán 2025 với lễ hội “Pandastic” mang chủ đề gấu trúc có quy mô khắp thành phố. Sự kiện này không chỉ mang đến không gian văn hóa đặc sắc mà còn hứa hẹn trở thành điểm đến hàng đầu Châu Á, thu hút đông đảo du khách trong dịp đầu năm mới.

Chinh phục mọi khứu giác với hai tạo hương đặc trưng từ MEMO PARIS

MEMO PARIS Inlé và Winter Palace, với hành trình hương thơm độc đáo, nơi mỗi mùi hương như mở ra một chương truyện riêng biệt, đã khiến cho hai chàng người mẫu Kang Chul, Khoai Vũ và Lu Đỗ trở nên đầy bí ẩn và cuốn hút.

"Nồi bánh tình thân - Ất Tỵ sum vầy" tại The Odys Boutique Hotel

Khi xuân về, Sài Gòn không chỉ rộn ràng bởi không khí tết tấp nập mà còn bởi sự xuất hiện của Nồi Bánh Tình Thân Khổng Lồ tại The Odys Boutique Hotel - một tác phẩm nghệ thuật mang kích thước khổng lồ ngay trung tâm Sài Gòn và là chiếc nồi bánh chưng đầu tiên và lớn nhất từng được tái hiện tại Việt Nam. Đây không chỉ là điểm nhấn nghệ thuật ấn tượng mà còn là điểm tụ hội văn hóa, mang lại không khí Tết cổ truyền đậm đà nhất cho du khách từ khắp nơi trên thế giới.

Ralph Lauren ra mắt BST Purple Label mùa thu 2025

Bộ sưu tập Purple Label mùa Thu 2025 tôn vinh vẻ đẹp thanh lịch vượt thời gian, nơi tinh thần Mỹ phóng khoáng gặp gỡ sự tinh xảo của nghệ thuật Ý. Từ những con phố thời trang ở Milan đến những đỉnh núi tuyết hùng vĩ ở làng Cortina, phong cách sang trọng và hiện đại đan xen cùng vẻ đẹp thiên nhiên tráng lệ và di sản vùng núi cao, tạo nên một tuyệt tác vừa đậm chất thơ vừa ấn tượng.

The Grand Ho Tram - Xứng danh “Quận Vui” với nhiều giải thưởng danh giá

The Grand Ho Tram đã có một năm 2024 thành công rực rỡ khi được vinh danh tại nhiều lễ trao giải danh giá, khẳng định vị thế hàng đầu của khu nghỉ dưỡng trên bản đồ du lịch Việt Nam.

Armani Beauty - Tinh hoa vẻ đẹp cùng những ngôi sao hàng đầu

Armani Beauty là sự hòa quyện hoàn hảo giữa nghệ thuật và tinh tế, mang đến vẻ quyến rũ đầy cuốn hút và thanh thoát. Mỗi sản phẩm không chỉ tôn vinh sắc đẹp, mà còn khẳng định phong cách riêng biệt và sự tự tin của bạn. Cùng Armani Beauty, bạn sẽ luôn tỏa sáng một cách nhẹ nhàng nhưng đầy ấn tượng.

Hóa quyến rũ cùng Bảo Anh, Phí Phương Anh và dàn sao Việt với Versace Bright Crystal Parfum

Versace Bright Crystal Parfum là sự kết hợp hoàn hảo giữa sự thanh lịch và quyến rũ, là món quà tuyệt vời dành cho những cô gái hiện đại, tự tin và đầy sức sống.

Greg Findlay - Tổng quản lý Six Senses Ninh Van Bay: Bền vững & xa xỉ là hai khái niệm không đối lập

Tổng quản lý Greg Findlay, người đứng đầu khu nghỉ dưỡng cao cấp Six Senses Ninh Vân Bay (SSNVB), đang chứng minh rằng sự xa xỉ và sự bền vững hoàn toàn có thể kết hợp hài hòa. Với những phát kiến và tầm nhìn xa, ông đã và đang tiếp tục cùng đội ngũ của mình xây dựng SSNVB trở thành một trong những điểm đến bền vững hàng đầu thế giới.

Đón mùa yêu ngọt ngào tại Wyndham Danang Golden Bay

Mùa yêu đang về và Wyndham Danang Golden Bay chính là điểm đến lý tưởng để bạn cùng người ấy tận hưởng những khoảnh khắc ngọt ngào bên nhau với bữa tối lãng mạn bên vịnh Đà Nẵng, buổi spa thư giãn và trà chiều thú vị...

Thưởng Bình Yên, một thoáng cho tim mềm tại Pax Ana Dốc Lết

Thưởng cho mình một ngày thong dong giữa ngôi làng nhỏ xinh bên vùng biển vắng và thưởng vị sớm mai của mùa xuân Dốc Lết, một chốn “gieo trồng” bình yên cách thành phố Nha Trang hơn 1 giờ chạy xe.

Amanoi - Tết đoàn viên giữa thiên nhiên Núi Chúa

Trong dịp Tết Nguyên đán, Amanoi mang đến một hành trình nghỉ dưỡng tràn đầy ý nghĩa, nơi các giá trị văn hóa, thiên nhiên, và sự sang trọng giao thoa một cách hoàn mỹ.

Năm mới trọn vẹn cùng các hoạt động khai xuân ý nghĩa tại JW Marriott Hotel & Suites Saigon

Sự rộn ràng của những giây phút đếm ngược chào đón năm mới 2025 vừa qua, thì một dịp Lễ quan trọng trong năm cũng đang đến với những người Á Đông, cùng sử dụng hệ thống lịch nguyên (âm lịch). Tết Nguyên Đán – dịp Tết lớn nhất trong năm mang đến những ý nghĩa quan trọng cho sự khởi đầu. Đây cũng là một kỳ nghỉ để tái tạo năng lượng và chuẩn bị cho những kế hoạch, mong chúc cho những may mắn, thịnh vượng, thành công trong một năm mới. Rộn ràng cùng những hoạt động truyền thống mang đến một sắc màu mới cho năm, hãy cùng dành thời gian khởi động năm mới tại trung tâm thành phố Hồ Chí Minh cùng JW Marriott Hotel & Suites Saigon

Tận hưởng “Vị của Tết, tình của nhà” tại Premier Residences Phu Quoc Emerald Bay

Vào dịp Tết Ất Tỵ năm nay, hãy cùng đón xuân sang thật trọn vẹn và phong cách tại khu nghỉ dưỡng Premier Residences Phu Quoc Emerald Bay. Với hàng loạt các chương trình ẩm thực và giải trí hấp dẫn với chủ đề “Vị của Tết, tình của nhà”, du khách và gia đình sẽ tìm thấy những phút giây rộn rã tiếng cười trong những ngày đầu năm mới tại nơi đây.

L’Oréal ra mắt công nghệ L’Oréal Cell BioPrint tại CES 2025

Tại triển lãm CES® 2025 - triển lãm điện tử tiêu dùng lớn nhất thế giới, Tập đoàn L'Oréal đã ra mắt L’Oréal Cell BioPrint, một thiết bị phân tích da cá nhân hóa với khả năng cung cấp kết quả chỉ trong 5 phút.

Tết sum vầy - Xuân thịnh vượng tại InterContinental Nha Trang

Đón chào Xuân Ất Tỵ với kỳ nghỉ sang trọng, sành điệu, thưởng thức ẩm thực tinh tế cùng với các món ăn Tết truyền thống tại InterContinental Nha Trang hứa hẹn sẽ tạo nên một mùa “Tết sum vầy, Xuân thịnh vượng” cho du khách.

Bếp trưởng Christian Le Squer - La Maison 1888: Đạt sao Michelin không phải là áp lực, đó là tình yêu

Được ví như một nghệ nhân chế tác nước hoa, một nhà thiết kế thời trang cao cấp, phong cách ẩm thực của bếp trưởng Christian Le Squer là sự pha trộn của cảm xúc, tinh tế và phản ánh niềm đam mê bất tận của ông trong việc khám phá và nâng cao trải nghiệm.

Greg Findlay – General Manager of Six Senses Ninh Van Bay: Sustainability & Luxury Are Two Sides Of The Same Coin

General Manager Greg Findlay, who leads the one-of-a-kind resort Six Senses Ninh Van Bay (SSNVB), is proving that luxury and sustainability can harmoniously coexist. With innovative ideas and a forward-looking vision, he and his team are continuously working to make SSNVB one of the world’s leading sustainable destinations.