Banner Men&Life Award 2022
Banner Men&Life Award 2022

Angeline V. Teo - Chủ tịch PEPWorldwide Châu Á: Nhìn vào lịch làm việc của doanh nhân sẽ biết vấn đề của họ

Với 18 năm kinh nghiệm làm việc, tư vấn và huấn luyện cho các lãnh đạo doanh nghiệp tại Việt Nam về nâng cao hiệu suất làm việc cá nhân, bà Angeline V. Teo Chủ tịch của PEPWorldwide (Châu Á) đã có cuộc trao đổi cùng Men&life và gợi mở một số giải pháp để giúp họ vượt qua khủng hoảng.

Bà Angeline V. Teo là Chủ tịch của PEPWorldwide Pte. Ltd (Châu Á), là chuyên gia duy nhất của châu Á xuất hiện trong cuốn sách “Top 10 chuyên gia xuất sắc của Mỹ”. Trong 40 năm sự nghiệp của mình, bà đã huấn luyện và kèm cặp cho các lãnh đạo và đội ngũ của nhiều tập đoàn đa quốc gia lớn trên khắp thế giới.  

Bà còn được biết đến với vai trò là đồng tác giả cuốn sách “Discover Your Inner Strength” với các học giả Ken Blanchard, Brian Tracy và Stephen Covey; cuốn “Stepping Stones to Success” cùng với Deepak Chopra, Jack Canfield và Dr. Denis Waitley và tác giả cuốn tự truyện của chính bà “Where Do I Begin?”.

Bà luôn tin rằng “Thái độ của một người sẽ quyết định thành công của người đó trong cuộc sống!”.

DOANH NHÂN PHẢI ĐỐI MẶT VỚI NHIỀU KHỦNG HOẢNG

Chào bà, rất vui vì được gặp lại bà trong đầu năm mới 2023, 3 năm qua, sau một thời gian dài do ảnh hưởng của dịch Covid, không biết tình hình sức khỏe, công việc và cuộc sống của bà thế nào?

Thời gian dịch bệnh vừa qua đã gây ra rất nhiều khó khăn cho mọi người trên toàn thế giới. Tôi cũng là một trong số đó. Còn nhớ thời điểm dịch Covid vừa xảy ra, tôi đang đi thăm con gái tại Australia và nghe tin tất cả mọi nơi đều đóng cửa, hạn chế di chuyển; rất nhiều công ty đã cắt giảm ngân sách hay lương, thưởng dành cho nhân viên. Và dĩ nhiên, tôi không cho phép mình từ bỏ một cách dễ dàng, vì thế tôi tiếp tục kiên trì làm những gì tôi có thể vào thời điểm đó như hỗ trợ gia đình, nhân viên, đối tác và khách hàng. 

Tôi cảm thấy rất may mắn vì hiện tại sức khoẻ vẫn tốt, mọi người trong gia đình khỏe mạnh, và tôi vẫn có thể theo đuổi niềm đam mê của mình trong việc giúp đỡ mọi người đạt được năng suất làm việc cao nhất. 

Tính đến nay, tình hình các hoạt động tư vấn của bà và công ty như thế nào?

Khi dịch Covid xảy ra, rất nhiều công ty cần sự giúp đỡ của tôi để giúp cho nhân viên của họ luôn khỏe mạnh, tăng cường hiệu quả làm việc, luôn được động viên, và giải quyết các căng thẳng khi làm việc tại nhà.  Rất nhiều lãnh đạo cấp cao phải học thêm những phương pháp làm việc hiệu quả mới. Vì thế, rất nhiều khách hàng đã tìm tới tôi để nhờ giúp đỡ họ. Bởi vì, những phương pháp làm việc của PEP có thể áp dụng hiệu quả cho tất cả các công việc, ngành nghề và trong mọi tình huống. Hơn thế nữa, chúng tôi đã phát triển các chương trình, giải pháp PEP online hoặc theo dạng hybrid. Nhờ vậy các hoạt động tư vấn của chúng tôi được tăng lên, đón nhận rất nồng nhiệt, và công ty của tôi hoạt động rất tốt trong giai đoạn Covid.

Đã làm việc với doanh nhân ở nhiều quốc gia, theo bà, những vấn đề mà các doanh nhân phải đối mặt ở thời điểm này là gì?  

Ngày nay các chủ doanh nghiệp phải sống trong thế giới VUCA, tức là sự thay đổi nhanh chóng (VOLATILE), không chắc chắn (UNCERTAIN), phức tạp (COMPLEX), và mơ hồ (AMBIGUOUS).

Đồng thời, cùng một lúc họ cũng phải đối mặt với rất nhiều sự khủng hoảng đang tồn tại ở cả môi trường kinh doanh và nhiều môi trường khác. Chính điều này gây nên sự khủng hoảng về cảm xúc, trí não và thể chất, đặc biệt là khi họ không có những công cụ giúp giải quyết những vấn đề này.

TẬP TRUNG ĐẦU TƯ VÀO BẢN THÂN

Ngoài những khủng hoảng bà nêu trên,cụ thể đối với doanh nhân ở Việt Nam, bà có nhận thấy họ phải đối mặt với vấn đề nào khác không?

Rất nhiều chủ doanh nghiệp vì cần phải tập trung giải quyết các vấn đề trước mắt, những thử thách hiện tại mà đã quên đi những mục tiêu to lớn, lâu dài như chiến lược phát triển công ty, con người, và thậm chí sức khỏe của chính bản thân. 

Nếu bạn không lập kế hoạch chiến lược trong 5 năm, hay ít nhất 3 năm tới, công ty kinh doanh của bạn sẽ rất khó tồn tại trong khoảng thời gian đó. Vì vậy, bên cạnh việc giải quyết các vấn đề hiện tại, các chủ doanh nghiệp thành công  cần phải suy nghĩ, lập kế hoạch chiến lược, và triển khai các mục tiêu lâu dài.

Trong những vấn đề bà nêu trên, đâu là vấn đề lớn nhất? 

Vấn đề quan trọng nhất là sự căng thẳng gây nên các vấn đề về sức khỏe, như là sức khỏe trí óc, vật lý và cảm xúc. Nếu bạn không thành công trong việc duy trì sức khỏe bản thân, thì điều đó sẽ khiến cho bạn thất bại. Bạn sẽ không thể triển khai các kế hoạch của mình, thậm chí đó là những kế hoạch tốt nhất mà bạn có, hay dù là kế hoạch ngắn hạn hay dài hạn.

Bà có thể gợi ý một số giải pháp để giúp các doanh nhân giải quyết vấn đề này hay không?

Chắc chắn các chủ doanh nghiệp sẽ luôn có những thử thách và căng thẳng mọi lúc, mọi nơi. Tuy nhiên doanh nhân thành công là người luôn tiếp tục đầu tư vào bản thân và nhân viên của họ. Họ luôn trang bị những kiến thức, công cụ làm việc hiệu quả để trở thành những người làm việc năng suất cao, đạt được mục tiêu công việc, đồng thời vẫn duy trì được sự cân bằng, hài hòa trong cuộc sống cá nhân và gia đình.

Giải pháp như vậy, nhưng để có thể thực hiện hóa nó một cách hiệu quả thật không dễ dàng, là chuyên gia PEP bà có thể chia sẻ thêm một số phương pháp cụ thể để giúp doanh nhân có thể vượt qua khó khăn và đạt được thành tựu?

Một ví dụ mà chủ doanh nghiệp có thể nghĩ đến là lịch làm việc của họ. Hãy tự đặt câu hỏi cho bản thân mình là lịch làm việc của bạn chỉ được lấp đầy với việc giải quyết các vấn đề ngắn hạn, hay bạn luôn dành thời gian cho việc phát triển bản thân, chăm sóc sức khỏe, lên kế hoạch cho các mục tiêu lâu dài? Lịch làm việc đang giúp bạn hay ngăn cản bạn đạt được những gì bạn muốn?

Bà có kế hoạch nào để đồng hành cùng với doanh nhân tại Việt Nam hay không? 

Trong 18 năm qua, tôi đã và đang làm việc với rất nhiều chủ doanh nghiệp, các nhà kinh doanh, lãnh đạo cấp cao tại Việt Nam và tôi rất ấn tượng với năng lượng, kỹ năng làm việc và sự khao khát thành công của họ. Rất nhiều người Việt Nam từ nhiều lĩnh vực, công ty khác nhau đã học được nhiều điều bổ ích từ chương trình Personal Efficiency Program (PEP) mà chúng tôi mang đến. 

Những câu chuyện thành công của họ sau khi học chương trình PEP đã truyền cảm hứng và động viên tôi tiếp tục triển khai chúng cho tất cả những ai muốn nâng cao năng suất làm việc cao nhất. Bất cứ khi nào các chủ doanh nghiệp muốn đạt được kết quả làm việc tốt nhất, PEP sẽ luôn ở đây để giúp đỡ họ!

Lời nhắn gửi hoặc lời chúc mừng năm mới đến các doanh nhân và độc giả?

Chúc mừng năm mới đến bạn và tất cả mọi người! Khi bạn đang đọc bài báo này, đồng nghĩa với việc bạn đang tìm kiếm và luôn sẵn sàng học tập những kiến thức mới. Tôi hy vọng rằng năm mới này sẽ đem đến cho bạn và những người bạn yêu mến một sức khỏe thật tốt, luôn hạnh phúc và phát triển. Hãy tiếp tục học tập, phát triển và tôi chắc chắn rằng bạn sẽ thành công.

Xin cảm ơn và chúc bà một năm mới 2023 sức khỏe và thành công!

Bài QUANG KHẢI

Men&life

  • TAGS


Bình Luận

Tumys Phú Mỹ - Sự đầu tư bền vững cho tương lai

Với vai trò tiên phong chuẩn chuyên gia và vị thế độc đáo trong thị trường bất động sản, căn hộ Tumys Phú Mỹ là sự đầu tư bền vững, đáp ứng nhu cầu an cư của gia đình tại Phú Mỹ.

Novotel Danang địa điểm thưởng thức pháo hoa quốc tế lý tưởng nhất Đà Nẵng

Ưu đãi giảm giá đến 20% - Thưởng thức lễ hội pháo hoa 2023 tại Novotel Danang Premier Han River – Địa điểm ngắm pháo hoa lí tưởng nhất thành phố THIS DIFF 2023 - THERE IS NO PLACE BETTER THAN NOVOTEL

Làn da hoàn hảo không tỳ vết với Phyto Blanc Targeted Darkspot Corrector

Dù bạn đang ở lứa tuổi nào thì đốm nâu hay vết thâm là một trong những “kẻ thù” của làn da đều màu không tỳ vết. Nguyên nhân chính dẫn đến tình trạng này là do rối loạn tổng hợp melanin. Đốm nâu có thể xuất hiện ở mọi loại da và tông da, dù chỉ là những chấm nhỏ hay bắt đầu lan rộng đều ảnh hướng đến ánh nhìn và độ rạng rỡ của da.

Nét thanh lịch và sang trọng đặc biệt của thời trang Haute Couture

Haute couture đại diện cho sự xa hoa và đẳng cấp, trở thành đỉnh cao của sức sáng tạo và kỹ thuật may đo mà bất cứ nhà mốt nào cũng muốn vươn tới

California Fitness chi 25 triệu đô cho hoạt động tại thị trường Việt Nam

Khoản ngân sách sẽ được dùng cho hoạt động mở rộng, nâng cấp trang thiết bị, diện mạo và dịch vụ của một số câu lạc bộ, đồng thời gia hạn hợp đồng cho thuê mặt bằng của bốn trung tâm tập luyện tại các vị trí đắc địa trong vòng 15 năm tới.

Ngây ngất với top những hương nước hoa nữ sở hữu hương hoa nhài nữ tính

Một trong những loài hoa trắng mang hương thơm thanh khiết và tinh tế, hoa nhài cùng với những nốt hương ngọt ngào và hiện tại được các thương hiệu vô cùng ưa chuộng đưa vào bộ sưu tập hương thơm của mình.

Viên ngọc miền trung New World Hoiana Beach Resort: Nơi ghi dấu những kỷ niệm đẹp cho mọi khoảnh khắc đáng nhớ

Sở hữu vị trí đắc địa, cách phố cổ Hội An chỉ 15 phút và tầm nhìn hướng biển xanh mát lẫn khung cảnh làng quê yên bình, New World Hoiana Beach Resort là khu nghỉ dưỡng sát biển và là lựa chọn lý tưởng để bạn ghi dấu những kỷ niệm đẹp trong đời cùng với người thân, bạn bè.

Cảm nhận phong cách thiết kế khác biệt đậm tinh thần “resort” của NTK Đỗ Long qua BST mới

Sự xuất hiện của BST Rhythm Resort 2023 như đem đến làn gió mới, đánh dấu một phong cách thiết kế khác biệt của NTK Đỗ Long từ trước đến giờ.

Mẹo chữa cháy nắng hiệu quả ngay tức thì bạn nên biết

Mùa hè là thời điểm diễn ra nhiều hoạt động thể thao, vui chơi ngoài trời và cũng chính là thời điểm làn da của chúng ta dễ bị cháy nắng. Vậy khi bị cháy nắng, chúng ta nên làm gì để giảm kích ứng và giúp làn da sớm được hồi phục?

Nghiên cứu từ A10 Networks tiết lộ kỳ vọng của các nhà cung cấp dịch vụ viễn thông

Kỳ vọng tăng trưởng cao đang thúc đẩy đầu tư bảo mật mạng bởi các nhà cung cấp dịch vụ viễn thông (CSPs) trên toàn thế giới.

Thế hệ serum mới được tạo ra từ công nghệ sinh học

Có được loại serum phù hợp để giải quyết đồng thời các khiếm khuyết trên da một cách hiệu quả là điều khá khó khăn trong thời gian qua do các loại serum thông thường chỉ xử lý chuyên biệt một vấn đề cụ thể của da. Sự tiến bộ của công nghệ sinh học gần đây dường như đang mang đến câu trả lời khả quan nhất cho con người qua khi liên tục xuất hiện các dòng serum sở hữu lợi thế có các chiết xuất thiên nhiên kết hợp với công nghệ hiện đại để hiệu chỉnh đồng loạt những khiếm khuyết của mỗi làn da.

Mãn nhãn trước những màn xuất hiện “gây bão” của các mỹ nhân đình đám trong show diễn NTK Đỗ Long

Những ngôi sao làm khuynh đảo thảm đỏ chiều 22/5 thực sự không làm người xem thất vọng. Riêng NTK Đỗ Long tiếp tục có thêm một sự kiện chiếm trọn spotlight, khẳng định tên tuổi của anh trong làng thời trang Việt.

Bộ sưu tập nước hoa Les Eaux Rêvées: Mùi hương bước ra từ giấc mơ

“Cách chúng ta vui đùa những hình ảnh trong giấc mơ tương tự như cách nhà thơ sáng tạo nên những vần thơ…” Marguerite Yourcenar — Dreams and Destinies (1938)

Quỹ học bổng Lotte trao học bổng cho sinh viên Việt Nam sau 4 năm gián đoạn

Quỹ học bổng Lotte đã tổ chức buổi lễ trao học bổng dành cho khu vực thành phố Hồ Chí Minh, Việt Nam tại khách sạn Lotte Sài Gòn vào ngày 23 tháng 5 năm 2023. Sau 4 năm bị gián đoạn vì đại dịch COVID-19 vào năm 2019, buổi lễ trao học bổng hôm nay đã tái khởi động lại chương trình trao học bổng thường niên của tập đoàn Lotte cho sinh viên Việt nam. Đây là hoạt động ý nghĩa, nhằm hỗ trợ sinh viên Việt Nam vượt qua thời gian khó khăn.

Nhẹ nhàng đầy quyến rũ cùng Baroncelli Lady Twenty Five

Cùng khám phá bộ đôi quyến rũ cùng Baroncelli Lady Twenty Five

Trên siêu du thuyền Unknown mới của tiền đạo Ibrahimović có gì?

Nhà máy đóng tàu Benetti của Ý đã cung cấp những hình ảnh đầu tiên về chiếc du thuyền thứ hai thuộc dòng Oasis 34M nổi tiếng, với tên gọi là Unknown. Tiền đạo người Thụy Điển Zlatan Ibrahimović chính thức nhận du thuyền dài 34,3 mét này vào năm 2022, và Unknown cũng xuất hiện lần đầu tại Liên hoan Du thuyền Cannes cùng năm.

Điều gì đáng mong đợi ở Tuần lễ Nhà hàng và Quán Bar Việt Nam 2023?

Tháng 5 này, một trong những sự kiện được người yêu thích ẩm thực trên khắp cả nước đón chờ nhất chính là sự trở lại của “Tuần lễ Nhà hàng và Quán Bar Việt Nam 2023”, với sự tham gia của 42 nhà hàng và 71 quán bar khắp Hà Nội, TP. Hồ Chí Minh và Đà Nẵng trong suốt hai tuần lễ (từ 20/5 đến 4/6/2023).

Bobby Nguyen: Từ anh chàng thiết kế thời trang trở thành Art Director, tiếng nói nghệ thuật tuân thủ cảm xúc nguyên bản nhất

Mới đây vào sáng 8/5/2023, Bobby Nguyen - gương mặt nổi bật trong làng nhiếp ảnh - đạo diễn công bố thông tin ký kết hợp đồng khai thác thương mại độc quyền với Bamboo Artists Agency. Theo đó, anh chính thức “về chung nhà” cùng nhiều tên tuổi như Tùng Leo (nhà văn, đạo diễn, host,...); onionn. (DJ, nhạc sĩ, nhà sản xuất âm nhạc), Harry Vũ (nhiếp ảnh gia), Tsoul Duy (nghệ sĩ chỉnh màu, đạo diễn), marzuz (ca sĩ, nhạc sĩ), Viết Thu (Huấn luyện viên thanh nhạc, diễn viên Lợi Trần…cũng như “hệ sinh thái” giải trí đa dạng với những đối tác như DZS MEDIA, SpaceSpeakers Label,...