PHONG CÁCH SỐNG CỦA ĐÀN ÔNG - MENANDLIFE.COM.VN - PHONG CÁCH SỐNG CỦA ĐÀN ÔNG - MENANDLIFE.VN
PHONG CÁCH SỐNG CỦA ĐÀN ÔNG - MENANDLIFE.COM.VN - PHONG CÁCH SỐNG CỦA ĐÀN ÔNG - MENANDLIFE.VN

Doanh nhân Kiên Nguyễn: Người thành công không phải là người kiếm được nhiều tiền nhất mà là người làm được nhiều điều ý nghĩa nhất

“Không có lời khuyên nào là hoàn hảo trong mùa dịch Covid-19, chỉ có kinh doanh bằng trái tim nóng và cái đầu lạnh”

Đó là lời chia sẻ của doanh nhân Kiên Nguyễn – nhà sáng lập K Media và trong tương lai là Quỹ đầu tư K Capital khi được hỏi các doanh nghiệp Việt nên làm gì để vượt qua giai đoạn khó khăn vì dịch bệnh như hiện nay.

Đặc biệt, trong bối cảnh hiện tại, không khó để nhận ra sự “im hơi lặng tiếng” của nhiều doanh nghiệp thì anh Kiên Nguyễn lại đang tất bật, “chạy nước rút” cho chương trình đang nhận được sự quan tâm của cộng đồng: Cuộc thi Hoa hậu Môi trường 2021.

Đầu tư offline hay online? Hãy xem bối cảnh

Hiện nay, không khó để nhận ra rất rất nhiều doanh nghiệp vừa và nhỏ đang lao đao vì “cơn lốc covid-19”. Các Star-up thì còn chật vật, khốn khó hơn nhiều khi không có nhiều vốn để cầm cự. Các lĩnh vực chịu ảnh hưởng nặng nề nhất của đại dịch này là hàng không, du lịch, các dịch vụ giải trí… Nhiều công ty buộc phải cắt giảm chi phí, cắt giảm nhân sự… để có thể sinh tồn.

CEO Kiên Nguyễn

Anh Kiên Nguyễn cho biết: “Đây là thời điểm khó khăn của mọi doanh nghiệp, không riêng lĩnh vực nào. Dĩ nhiên, có một số ngành nghề sẽ chịu thiệt hại nặng nề hơn, thậm chí phá sản. Vì thế, đây là thời điểm của các chủ doanh nghiệp cần sáng suốt đưa ra những quyết định đúng đắn. Hãy cắt giảm mảng đầu tư offline đi, hãy xem xét thực sự bạn có cần đến lượng nhân sự “hùng hậu” đến thế không? Chắc chắn, sẽ có những vị trí mà “có cũng được, không có cũng chẳng sao” vì thế hãy mạnh dạn cắt bỏ. Khi đã cắt giảm nhân sự, hãy tính đến phương án giảm chi phí văn phòng, hội sở. Thu gọn mô hình cũng là giải pháp tốt trong thời gian này”.

“Tuy nhiên, nói như thế không có nghĩa là doanh nghiệp phải cắt giảm tối đa, phải chuyển hướng hàng loạt từ offline sang online hay phải “nằm im chờ đợi”. Trong bối cảnh khó khăn như hiện tại, có những dự án cần thiết thực hiện, cần thiết đầu tư thì phải mạnh dạn làm. Đôi khi “làm vì đam mê” là có thật, nếu không thể kiếm ra nhiều tiền, hãy tạo danh tiếng. Danh tiếng không phải scandal, đó là “tiếng thơm”, là những việc làm ý nghĩa cho đời”.

“Nhiều người hỏi tôi, vì sao giai đoạn này K Media còn làm một đơn vị hợp tác tổ chức sản xuất chương trình cho cuộc thi Hoa hậu Môi trường 2021, trong khi dường như đã có sự bão hòa của các danh hiệu Hoa hậu và tình hình dịch bệnh đang diễn biến phức tạp. Lý do rất đơn giản, tôi nhận thấy ý nghĩa của cuộc thi cấp quốc gia này vì đây là dự án hưởng ứng sáng kiến của Thủ tướng Chính phủ về dự án trồng 1 tỷ cây xanh giai đoạn 2021-2025 cùng thông điệp “Vì môi trường Việt Nam Xanh”. Hơn nữa cuộc thi là sự hợp tác tổ chức giữa K Media, cụ thể là Công ty Truyền thông Q-Talent và Tạp chí Môi trường và Đô thị Việt Nam – một đơn vị báo chí uy tín không chỉ kiếm tìm một gương mặt để trao danh hiệu “Hoa hậu” mà là kiếm tìm một người đẹp tài năng mang trọng trách lớn lao vì môi trường Việt Nam. Hiện tại cuộc thi đang tuyển sinh online và đã thu hút nhiều cô gái ở khắp mọi miền đất nước. Cuộc thi vẫn còn hành trình dài phía trước và tôi tin dù ở trong hoàn cảnh nào, chúng tôi cũng sẽ có đối sách thích hợp. Tôi “đầu tư” vào cuộc thi còn vì tin vào tài “cầm cân nảy mực” của 4 vị cố vấn quyền lực cho Ban giám khảo: TS. Luật sư Đồng Xuân Thụ - TBT Tạp chí Môi trường và Đô thị Việt Nam – Trưởng BTC; Nguyên Thứ trưởng Bộ Tài Nguyên Môi trường Nguyễn Linh Ngọc – Trưởng ban Cố vấn Chuyên môn Hội đồng Ban Giám khảo; Nhà báo Trường Sơn - Phó Chủ tịch – Tổng thư ký Hiệp hội Quảng cáo Việt Nam làm phó ban cố vấn. Và người phó ban cố vấn cuối cùng nằm trong bộ tứ quyền lực là ông Vũ Minh Lý – Phó Giám đốc Trung tâm truyền thông Tài nguyên và Môi trường của Bộ Tài nguyên Môi trường.

Cuộc thi Hoa hậu môi trường Việt Nam 2021 do K Media tổ chức

Hiện tại, K Media đang đảm nhiệm trọng trách xúc tiến thương mại, là câu nối đầu tư giữa Việt Nam và các nước khác. Từ nền tảng cơ sở đó, Quỹ đầu tư K Capital sẽ được hình thành với nguồn vốn chủ yếu từ những nhà đầu tư đến từ Dubai và các nước Đông Âu. Anh Kiên Nguyễn nhận định rằng: “Không có công thức nào chắc chắn để bảo toàn vốn trong mùa dịch cả. Tuy nhiên, chúng tôi đang tiến hành triển khai một số phương pháp tài chính cá nhân để có thể tối ưu hóa nguồn đầu tư trong mùa dịch, tập trung vào thế mạnh cốt lõi, thu hồi những nguồn đầu tư rủi ro, triển khai các dự án online ít mang đến rủi ro về tiếp xúc do dịch covid-19 mang lại. Theo đó, chúng tôi cho chuyển hướng kinh doanh một số dự án theo xu hướng của thị trường, sáng tạo ra những việc làm cốt lõi có khả năng tạo ra giá trị trong mùa dịch. Kinh doanh nhu yếu phẩm, công việc online, đầu tư online, ngoại hối và chứng khoán… là những ngành cực kỳ tiềm năng trong giai đoạn này và có thể đầu tư lâu dài. Ngoài ra, đây cũng là thời điểm các nhà đầu tư cũng cân nhắc đến việc đổ nguồn tiền đầu tư để thu mua những tài sản giá rẻ. Và nói như nhà đầu tư Shark Mark Cuban thì “Nếu bạn thực sự hiểu một cách đầy đủ những rủi ro của khoản đầu tư mà bạn đang dự tính, thì không làm gì là một lựa chọn khôn ngoan”.

Nhà đầu tư đang “để mắt” đến ai?

Trong buổi trò chuyện thân mật, doanh nhân Kiên Nguyễn trải lòng rằng mục đích duy nhất của anh và cộng sự khi xây dựng K Media cũng như tiến tới thành lập Quỹ đầu tư K Capital chính là đầu tư vào công việc kinh doanh để mang lại lợi nhuận cho các nhà đầu tư. K Media cũng như K Capital sẽ trở thành đơn vị sản xuất, tài trợ và xúc tiến đầu tư, là cầu nối cho các doanh nghiệp nước ngoài tiếp cận những dự án tốt, lợi nhuận cao không chỉ trong nước mà còn ở khu vực Đông Nam Á. Đây cũng là tiền đề, là bước đệm cho nhiều dự án Star-up có thể “hóa rồng”. Và công bằng mà nói, mối quan hệ này là mối quan hệ tương hỗ, hai bên đều có lợi. Vấn đề của các bạn là hãy cho chúng tôi – những nhà đầu tư – thấy được tiềm năng và tương lai phát triển lâu dài của các bạn.

Anh cũng cho biết thêm, đầu tư là một lĩnh vực rộng và đa ngành nghề. Nếu không cẩn thận và có chiến lược ngay từ đầu sẽ rất dễ mắc sai lầm. Những dự án đã hoạt động tốt, có tiềm năng, có khả năng tiến xa hơn thì sẽ được ưu tiên hỗ trợ. Dù có nhiều dự án công nghệ “hot” nhưng cũng phải chọn lựa, cân nhắc và đầu tư đúng thực tế. Quan trọng là một khi đầu tư, ta phải tạo ra được tính thặng dư, tạo ra giá trị thật và giải quyết được những vấn đề trước mắt. Chắc chắn một dự án có thể tạo được công ăn việc làm cho người lao động, có thể trả được lương tốt cho nhân viên là dự án đó đang “sống” bằng chính thực lực, rất đáng để đầu tư. Còn ngược lại, những dự án chỉ có trên lý thuyết thì không có bất cứ nền tảng nào để “bám víu” vào và khó thuyết phục nhà đầu tư rót vốn.

Từng là người lên kế hoạch cho dự án, rồi tìm nhà đầu tư, giờ trở thành một nhà đầu tư nên anh có nhiều kinh nghiệm để “thấu hiểu” và nhận định những dự án tốt, giúp việc kinh doanh của K Media và K Capital an toàn hơn. Khi được hỏi hiện anh đang nhắm đến những dự án như thế nào, thuộc lĩnh vực nào, anh Kiên Nguyễn chia sẻ: “Tôi đặc biệt quan tâm đến những dự án công nghệ trồng nhà bạt, thủy canh tưới tiêu được lập trình tự động; những dự án tạo ra các loại rau giá trị cao, sản xuất bột rau, hạt nông sản hoặc những dự án đưa ra các giải pháp năng lượng và chất đốt. Tôi cho rằng đó là những ngành đầy tiềm năng trong tương lai”.

Đề cập đến chuyện quỹ đầu tư liệu có bị ảnh hưởng trong mùa dịch Covid-19 hay không, anh Kiên Nguyễn cho biết: “Nếu nói không ảnh hưởng là không đúng, nhưng chúng tôi không đến mức phải khiến nhà đầu tư rút vốn. (cười). Tôi từng là một người làm trong ngành truyền thông, rồi trở thành một nhà đầu tư nên tôi hiểu đâu là những mảng an toàn để đầu tư. Dự kiến, năm sau tôi sẽ nâng tầm vóc K Media và K Capital lên bằng cách kết hợp với những quỹ đầu tư lớn khác để tạo thành một hệ sinh thái quy mô hơn và tập trung đầu tư vào: sắc đẹp, sức khỏe, bất động sản, giáo dục online…”

Anh bảo rằng: “Tôi có niềm tin mãnh liệt vào bản thân và luôn tự đặt ra câu hỏi: Liệu những giá trị mình đạt được có mang đến cho cộng đồng lợi ích gì không? Kinh doanh – thương mại nếu xa rời cộng đồng, không lấy văn hóa cộng đồng làm nền tảng, không tạo ra giá trị trong cộng đồng thì chắc chắc không có nền móng vững chắc để phát triển. Đó cũng là thước đo giá trị của một doanh nhân. Và việc Công ty K Media của tôi đầu tư thực hiện Cuộc thi Hoa hậu Môi trường 2021 cũng chính là lời giải thích cho câu hỏi ấy”.

Chàng trai vừa ngoài 30 - Nguyễn Trung Kiên, vừa là nhà đầu tư, tư vấn tài chính vừa là diễn giả của những khóa học phát triển con người kết thúc buổi trò chuyện với chúng tôi bằng nụ cười thật tươi: “Tất cả chúng ta đều phải cố gắng qua mùa đại dịch này. Tôi cố gắng và bạn cũng thế, đừng đánh mất những mục đích ban đầu của mình là được. Như tôi, dù thế nào thì mỗi ngày tôi vẫn tập thể dục, ăn uống lành mạnh và thiền. Bản thân phải khỏe thì doanh nghiệp mới khỏe, đất nước mới phồn vinh”.

Men&lifeBình Luận

Cùng The Reverie Saigon khám phá nét đẹp văn hóa qua bộ sưu tập bánh trung thu "Dạ nguyệt viên" 2024

Trăng tròn sum họp, kể chuyện phương Đông cùng The Reverie Saigon với bộ sưu tập bánh trung thu “Dạ Nguyệt Viên", được thiết kế dành riêng cho mùa trung thu năm nay. Bộ sưu tập gồm 3 hộp bánh khác nhau với 8 vị bánh mang âm hưởng vừa truyền thống vừa hiện đại, cùng 5 lời chúc ý nghĩa mà The Reverie Saigon muốn gửi đến mọi gia đình.

Tương lai của trí tuệ nhân tạo tại Việt Nam: Tiềm năng phát triển và xu hướng

Tại TP.HCM, Sự kiện Tương Lai của Trí tuệ Nhân Tạo: Chapter 2 do Launch JDI và Hiệp Hội Doanh Nghiệp Singapore tại Việt Nam (SingCham) đồng tổ chức, cùng với sự hỗ trợ của Singapore Global Network (SGN) và sự đồng hành của Tập đoàn Intel và CtrlS-Cloud4C, đã chính thức khép lại vào ngày 12 tháng 7 năm 2024 vừa qua.

Vui hè chuẩn “Quận Vui" The Grand Ho Tram

Loạt ưu đãi đặt phòng sớm và các hoạt động giải trí chào hè từ “Quận Vui" The Grand Ho Tram vẫn đang đợi bạn cùng những người thân yêu đến trải nghiệm.

Vui hè chuẩn “Quận Vui" The Grand Ho Tram

Loạt ưu đãi đặt phòng sớm và các hoạt động giải trí chào hè từ “Quận Vui" The Grand Ho Tram vẫn đang đợi bạn cùng những người thân yêu đến trải nghiệm.

Khách sạn Windsor Plaza giới thiệu bộ quà tặng Trung Thu Phúc Vạn Gia

Chào đón Mùa Trăng Rằm năm nay, Khách sạn Windsor Plaza giới thiệu bộ quà tặng “Trung Thu Phúc Vạn Gia” lấy ý tưởng từ vẻ đẹp của các loài hoa mang sắc màu rực rỡ với nguồn năng lượng tốt lành từ thiên nhiên để bạn trao đến những người thương quý như lời chúc một mùa trăng rằm tròn đầy, viên mãn, hạnh phúc và bình an.

Rung cảm mùa thu với những bộ phim hay

Mùa thu với lá vàng, cơn gió se lạnh thoáng qua là thời điểm thích hợp để thưởng thức các bộ phim lãng mạn. Các tác phẩm sau sẽ mang đến cho người xem những rung cảm thú vị khó quên.

Công ty TNHH Indochina Kajima Development nhận Giấy phép xây dựng dự án Mandarin Oriental, Bãi Nồm

Công ty TNHH Indochina Kajima Development (Indochina Kajima) vui mừng thông báo dự án Mandarin Oriental, Bãi Nồm đã được Sở xây dựng – Uỷ ban nhân dân tỉnh Phú Yên cấp phép xây dựng vào ngày 11/06/2024 vừa qua. Đây là một cột mốc quan trọng trong việc phát triển bất động sản nghỉ dưỡng hàng hiệu tại Việt Nam của Indochina Kajima.

Những loại sơn móng tay tốt nhất cho phái đẹp

Bạn thích làm đẹp cho bàn tay với màu sơn? Đừng bỏ qua những màu sơn thú vị này nhé!

Pisen ra mắt trạm sạc để bàn đa năng: Pisen Aurora Ganultra All-In-One - sức mạnh sạc nhanh không giới hạn

Hướng đến việc nâng cấp trải nghiệm sử dụng thiết bị sạc nhanh cho người dùng, Pisen tiếp tục tung ra thị trường dòng sản phẩm trạm sạc đa năng mới - Pisen Aurora GaNUltra All-In-One Charger - trạm sạc không dây đầu tiên trên thế giới, mang sức mạnh sạc nhanh không giới hạn.

Travel + Leisure vinh danh Alma Resort là khu nghỉ dưỡng số 1 Đông Nam Á

Alma Resort Cam Ranh vừa vinh dự được tạp chí du lịch uy tín của Mỹ Travel + Leisure vinh danh là khu nghỉ dưỡng số 1 ở Đông Nam Á, số 2 ở châu Á và số 9 trên toàn thế giới trong giải thưởng thường niên World’s Best Awards.

Wink Hotels - Kẻ “phá bĩnh” chất chơi trong ngành khách sạn

Bằng sự phá cách đầy táo bạo, Wink Hotels, một thương hiệu khách sạn trẻ trung mới xuất hiện trên thị trường chưa đầy 4 năm, đã trở thành một kẻ “phá bĩnh” chất chơi, tiên phong phá vỡ đi những quy chuẩn cũ kỹ tưởng chừng không thể phá vỡ của khách sạn truyền thống.

Mai Brunch - Trải nghiệm ẩm thực đỉnh cao tại Khách sạn Mai House Saigon

Nếu bạn là một người đam mê ẩm thực và yêu thích sự sang trọng, tiệc trưa cuối tuần Mai Brunch tại khách sạn 5 sao Mai House Saigon Hotel sẽ là điểm đến không thể bỏ qua. Tổ chức vào Chủ nhật cuối cùng của mỗi tháng, Mai Brunch hứa hẹn mang đến cho bạn những trải nghiệm ẩm thực cao cấp và phong cách sống thượng lưu.

Legendary Việt Nam ra mắt sản phẩm mới Sô–cô–la Baiser

Không chỉ lan tỏa giá trị thủ công - nguyên bản, Legendary trên hành trình phát triển dòng sản phẩm Sô–cô–la Baiser bằng việc sử dụng 100% nguyên liệu từ Việt Nam nhằm đem đến cho những vị khách chuẩn gu tinh tế.

Phụ nữ mong muốn gì trong hành trình yêu?

Phái nữ mong cầu điều gì trong hành trình yêu và được yêu? Đây là điều mà không phải bất kỳ cánh đàn ông nào cũng nắm bắt được.

Alba Wellness Valley By Fusion thắng 02 giải thưởng quan trọng tại Travel + Leisure Luxury Awards Asia Pacific 2024

Kết quả giải thưởng thường niên của tạp chí du lịch danh tiếng Travel + Leisure Luxury Awards Asia Pacific 2024 đã xướng tên Alba Wellness Valley by Fusion ở hai hạng mục.

Nên tập luyện vào thời điểm nào để tốt cho sức khỏe nhất?

Chơi thể thao, tập gym hàng ngày là cực kỳ tốt và có lợi đối với sức khỏe. Tuy nhiên, để bài tập phát huy được tối đa hiệu quả thì có nhiều thứ bạn cần phải lưu ý như: cách tập, chế độ ăn uống và thời điểmphù hợp. Vậy thời gian tập thể dục tốt nhất là lúc nào?

Loa di động Devialet Mania “đắt xắt ra miếng”

Là sản phẩm loa di động đầu tiên đến từ thương hiệu Devialet, Mania sở hữu thiết kế độc đáo cùng khả năng điều chỉnh âm thanh đáng ngạc nhiên. Dù có mức giá không hề nhỏ nhưng với những trải nghiệm mà Devialet Mania mang lại thì đây vẫn là sản phẩm được các tín đồ công nghệ săn đón.

InterContinental Nha Trang ra mắt các căn hộ dịch vụ mới

InterContinental Residences Nha Trang vừa được thay đổi thương hiệu, bổ sung thêm 113 căn hộ vào quỹ phòng.