PHONG CÁCH SỐNG CỦA ĐÀN ÔNG - MENANDLIFE.COM.VN - PHONG CÁCH SỐNG CỦA ĐÀN ÔNG - MENANDLIFE.VN
PHONG CÁCH SỐNG CỦA ĐÀN ÔNG - MENANDLIFE.COM.VN - PHONG CÁCH SỐNG CỦA ĐÀN ÔNG - MENANDLIFE.VN

Điểm độc đáo của tôi là “make it happen”!

Hiện đang là Giám đốc Marketing (Chief Marketing Officer) thương hiệu trang sức Pandora - chị Bùi Thị Phương Linh chia sẻ với Men&life về sự khác biệt, độc đáo của bản thân, cũng như của thương hiệu mà chị đang phụ trách.

Xin chào chị Phương Linh, chị có thể chia sẻ về việc chị đã bắt đầu sự nghiệp của mình như thế nào? 
Tôi đã bén duyên với ngành bán lẻ bởi chữ “duyên”. Cơ duyên đã mang tôi đến với ngành bán lẻ trong lĩnh vực thời trang. Từ những bước khởi đầu đó, tôi ngày càng yêu thích công việc của mình và tìm ra nơi mình thuộc về. Chính sự đam mê với ngành dẫn dắt tôi đến vị trí hiện tại trong hành trình sự nghiệp của mình.

Và chị đã có những cột mốc đáng tự hào nào trong hành trình đó?
Cột mốc đáng tự hào trong hành trình sự nghiệp của tôi là Norbreeze Collective Asia - tại nơi này tôi đã cùng với ban lãnh đạo xây dựng một đội ngũ nhân sự để cùng thực hiện hành trình nâng tầm vị thế của tập đoàn để tạo nên những bước chuyển mình và phát triển mạnh mẽ của thương hiệu Pandora tại thị trường Viêt Nam và khu vực Đông Dương. 

Phẩm chất nào khiến chị nổi bật, độc đáo và khác biệt trong công việc? Và những phẩm chất đó đã đóng vai trò như thế nào trong thành công ngày hôm nay của chị? 
Điểm độc đáo trong công việc của tôi là “make it happen”. Sự đam mê trên con đường mình theo đuổi, cùng những cam kết để thực hiện đã giúp tôi không bao giờ từ bỏ trước những thử thách, khó khăn và luôn tìm cách để vượt qua chúng. Đam mê và cam kết của tôi không chỉ giúp tôi giữ vững sự kiên nhẫn và kiên trì, mà còn thúc đẩy tôi đạt được những mục tiêu lớn trong sự nghiệp.
Yếu tố nào quan trọng nhất để việc điều hành một đội nhóm đạt hiệu quả? Làm thế nào chị định hình và thúc đẩy văn hóa làm việc tích cực trong team của mình?
Yếu tố quan trọng nhất để việc điều hành đạt hiệu quả là “đặt con người lên làm ưu tiên hàng đầu”. Một lãnh đạo xuất sắc không chỉ là người có khả năng định hình và hướng dẫn đội ngũ của mình, mà còn là người có khả năng truyền cảm hứng, tạo động lực và thúc đẩy sự đoàn kết và hợp tác giữa các thành viên. 
Để tạo một văn hóa làm việc tích cực trong team của mình, điều đầu tiên phải xuất phát từ sự tích cực của chính bản thân mình. Tôi thể hiện sự đam mê, cam kết và tinh thần tích cực trong công việc hàng ngày của mình để động viên và truyền cảm hứng cho team. Điều quan trọng hơn hết là tôi tin tưởng vào đội ngũ của mình vì vậy tôi luôn định hướng tầm nhìn cho từng thành viên trong mục tiêu chung và tạo cơ hội cho họ bứt phá cũng như đồng hành cùng họ trong việc thực hiện các ý tưởng.
Một yếu tố quan trọng nữa là định hướng được cho mỗi nhân viên của mình về tương lai của chính họ gắn liền với sự phát triển của công ty. Khi nhân viên cảm nhận và thấu hiểu sự hòa hợp của tầm nhìn chung và riêng đó thì họ sẽ gắn kết và cống hiến hơn. Bên cạnh đó, việc cần làm là đem đến cho nhân viên cảm giác an toàn với môi trường làm việc của họ, bởi sau lưng mỗi người còn là gia đình của họ, là những mối lo toan cá nhân. Tôi luôn tin rằng khi nhân viên cảm thấy an toàn và muốn làm việc trong môi trường doanh nghiệp như thế thì sự tích cực trong môi trường làm việc sẽ từ đó mà được tạo nên. 

Là một người phụ nữ lãnh đạo trong ngành bán lẻ thời trang, chị đã phải đối mặt với những thách thức gì? Và cách chị vượt qua những thách thức này là gì?
Ngành bán lẻ là một ngành có nhịp độ thay đổi rất nhanh, đặc biệt là vai trò Marketing trong thời đại số hóa. Ngành bán lẻ thời trang là ngành phục vụ, vì vậy phải luôn sẵn sàng phục vụ nhu cầu của khách hàng, với Marketing trong ngành bán lẻ thời trang, mỗi ngày là một cuộc chạy đua đầy thử thách. Nhưng chính niềm đam mê mãnh liệt với ngành đã giúp tôi luôn nhìn nhận mỗi thách thức là một cơ hội để học hỏi, để phát triển và để nâng tầm bản thân lên một tầm cao mới. 

“Đam mê và cam kết giúp tôi không bao giờ từ bỏ trước những thử thách khó khăn, giữ vững sự kiên nhẫn và kiên trì, và thúc đẩy tôi đạt được những mục tiêu lớn trong sự nghiệp.”

Trong một ngành cạnh tranh khốc liệt như thời trang, việc duy trì một thương hiệu riêng biệt và độc đáo như Pandora có những thú vị và khó khăn gì?
Điểm khác biệt độc đáo của Pandora là “Chúng tôi không bán sản phẩm, mà bán  câu chuyện”. 
Vượt xa quy củ truyền thống khi trang sức thường chỉ mang giá trị tài sản, Pandora lưu giữ câu chuyện mang tính cá nhân hóa của mỗi khách hàng. Đó có thể là một kỷ niệm, một khoảnh khắc khó quên nào đó trong cuộc sống của mỗi cá nhân. DNA của Pandora chính là “For Every Story” - Nét đẹp của những món trang sức duy mỹ đến từ câu chuyện cá nhân. Và Pandora chinh phục khách hàng bởi đã thay họ kể những câu chuyện của riêng họ thông qua những món trang sức giàu cảm xúc. Đây là điểm thú vị để kết nối câu chuyện cảm xúc của khách hàng với thương hiệu. 

Điều gì khiến cho chị cảm thấy xinh đẹp và tự tin vào bản thân?
Là sự tự tin và sự hài lòng bên trong.Tôi cảm mình lộng lẫy nhất khi được sống là chính mình. Yêu thương, tin tưởng và quan tâm từ sâu bên trong. Mỗi khoảnh khắc đi qua đối với tôi thật sự ý nghĩa bởi trân trọng và cải thiện những gì đang có là điều tôi ưu tiên hàng đầu. Và điều quan trọng nhất là sự chấp nhận và chân thành để tôi tự tin đối diện với mọi thách thức để thành công.

Vậy thương hiệu cá nhân của chị đóng vai trò quan trọng như thế nào trong việc xây dựng mối quan hệ với khách hàng và đối tác?
Một thương hiệu cá nhân mạnh mẽ và đáng tin cậy sẽ giúp xây dựng niềm tin từ phía khách hàng và đối tác. Nếu họ tin tưởng vào bạn, họ sẽ dễ dàng hợp tác và làm việc cùng bạn trong thời gian dài. Thương hiệu cá nhân cũng giúp bạn tạo ra sự kết nối cá nhân với khách hàng và đối tác. Sự chân thành trong giao tiếp sẽ dễ tạo sự kết nối với khách hàng. 

Chị có gợi ý nào cho những ai muốn xây dựng thương hiệu cá nhân nhưng chưa biết bắt đầu từ đâu?
Để bắt đầu xây dựng thương hiệu cá nhân, điều đầu tiên mà bạn cần có là sự tự tin để bước ra khỏi vùng an toàn, để khám phá những điểm tiềm năng ẩn giấu. Đây là mấu chốt để bạn tỏa sáng trên hành trình xây dựng thương hiệu cá nhân. 

Gia đình có vai trò quan trọng như thế nào đối với thành công cá nhân của một người phụ nữ?
Gia đình chính là nền tảng quan trọng nhất trong việc định hình và ảnh hưởng đến thành công cá nhân của một người phụ nữ. 
Gia đình là một nguồn động viên và khích lệ mạnh mẽ trong mọi khía cạnh của cuộc sống. Sự hỗ trợ, khuyến khích và tin tưởng từ gia đình giúp người phụ nữ tự tin và mạnh mẽ hơn trong việc đối mặt với thách thức và khó khăn trong cuộc sống và sự nghiệp.

Cảm ơn những chia sẻ của chị!

Bài KHOA LAM

Men&life

  • TAGS


Bình Luận

Matthieu Blazy và Bottega Veneta hợp tác với Cassina và Fondation Le Corbusier ra mắt tác phẩm sắp đặt “On The Rocks”

Tại Tuần lễ Thiết kế Milan (Milan Design Week) năm nay, Bottega Veneta sẽ hợp tác với Cassina và Fondation Le Corbusier cho ra mắt "On the Rocks" - một tác phẩm sắp đặt quy mô lớn tại Palazzo San Fedele, Milan. Dưới sự chỉ đạo sáng tạo của Matthieu Blazy, tác phẩm sắp đặt này lấy trung tâm là chiếc ghế đẩu LC14 Tabouret Cabanon, biểu tượng vượt thời gian của Le Corbusier, thể hiện tinh hoa của xưởng mộc Cassina.

25 giờ nghỉ dưỡng và thỏa sức khám phá Sài Gòn cùng Renaissance

Kỳ nghỉ chưa bao giờ thú vị hơn khi bạn có đến 25 tiếng lưu trú tại khách sạn Renaissance Riverside Hotel Saigon.

Hoàng hậu và những nàng hậu: Chaumet hé mở thế giới nhiệm màu

Thương hiệu trang sức Paris lâu đời trên thế giới, Chaumet chính thức ra mắt tại Việt Nam trong sự kiện khai trương cuối tuần qua. Thùy Tiên, Lương Thùy Linh, Tiểu Vy, Châu Bùi,... và những gương mặt ưu tú khác đã có dịp gặp gỡ; cùng khám phá thế giới nhiệm màu từng khiến hoàng hậu Joséphine phải lòng, giờ đây được trao cho những quý cô hiện đại.

Trải nghiệm trà chiều hảo hạng tại Miss Thu

Mùa hoa nở đã quay trở lại, mang theo những khoảnh khắc quý giá, và những lời thì thầm ngọt ngào, hãy để Miss Thu làm đẹp cho mỗi cuộc gặp gỡ của bạn với sự thanh lịch và tinh tế.

Hòa mình vào hạnh phúc với SYM Tuscany 150

Với thiết kế tinh tế đậm chất Ý và hiệu suất vượt trội, xe tay ga Tuscany 150 mang đến cho bạn những trải nghiệm thú vị và là một phần không thể tách rời trong hành trình đi đến hạnh phúc.

“VIETNAM BEAUTYCARE EXPO 2024” Triển lãm Quốc tế Sản Phẩm, Công Nghệ và Dịch Vụ Làm Đẹp

Vietnam Beautycare Expo 2024 là sự kiện SỰ KIỆN LÀM ĐẸP toàn diện DUY NHẤT TẠI HÀ NỘI được tổ chức bởi Công ty Cổ Phần Adpex sẽ diễn ra từ ngày 18 - 20/04/2024 tại Cung Văn Hóa Hữu Nghị Việt Xô, số 91 Trần Hưng Đạo, quận Hoàn Kiếm, Hà Nội.

Tiên phong hướng tới nền kinh tế xanh, McDonald’s Việt Nam nhận giải Rồng Vàng lần thứ 6

Với tầm nhìn giảm rác thải nhựa, sử dụng nguyên vật liệu bền vững, đồng thời, tiên phong phát triển công nghệ phụ vụ khách hàng, McDonald’s Việt Nam liên tiếp nhận giải thưởng Rồng Vàng lần thứ 6.

Bệnh viện FV ra mắt phim ngắn “Không hẹn gặp lại”

Bệnh viện FV kỷ niệm sinh nhật lần thứ 21 (11/4/2003-11/4/2024) bằng buổi lễ ra mắt bộ phim ngắn mang tên “Không hẹn gặp lại” - món quà bất ngờ và giàu cảm xúc để vinh danh đội ngũ y bác sĩ và nhân viên FV.

TCL dẫn đầu đẳng cấp trải nghiệm thông qua đổi mới công nghệ trên điều hoà và tivi mini LED lớn nhất thế giới

Tại sự kiện ra mắt sản phẩm mới 2024, TCL Việt Nam chính thức công bố giải pháp điều hòa không khí cao cấp và hàng loạt tivi kích thước lớn sở hữu công nghệ màn hình tiên phong.

Thương hiệu Conetter-Gamania Group ra mắt tại thị trường Việt Nam

Conetter-gamania group - tập đoàn giải trí kỹ thuật số được niêm yết có trụ sở tại Đài Bắc, Đài Loan - vừa có buổi ra mắt tại thị trường Việt Nam.

Mercedes-AMG C 63 S E Performance - Bứt tốc ở tầng cảm xúc riêng

Mercedes-AMG C 63 S E PERFORMANCE – mẫu xe sedan hiệu năng cao sở hữu công nghệ mạnh mẽ bậc nhất của thương hiệu AMG – E PERFORMANCE, dự kiến được hãng xe Đức cho ra mắt và bàn giao cho khách hàng vào giữa quý 2/2024. Với mức giá khuyến nghị dự kiến là 4,900,000,000 VNĐ, khách hàng có thể đặt trước ngay từ đầu tháng 4/2024.

“Hè rộn ràng - Sale kịch sàn” tại VITM Hà Nội

Từ ngày 11/4 đến 14/4/2024, Công ty Dịch vụ Lữ hành Saigontourist tham gia Hội chợ Du lịch Quốc tế VITM tại Cung Văn Hóa Hữu Nghị - 91 Trần Hưng Đạo, Quận Hoàn Kiếm, TP. Hà Nội. Bên cạnh các hoạt động xúc tiến, mở rộng đối tác, Công ty sẽ áp dụng nhiều chương trình ưu đãi đặc biệt trong chùm 120 tour du lịch trong và ngoài nước.

SYM 50cc cùng Gen Z hướng đến tương lai

Không chỉ là một phương tiện mà là biểu tượng của cá tính và phong cách riêng. Không chỉ di chuyển mà là cách chúng ta mỗi ngày cùng tiến về phía trước. SYM 50cc luôn đồng hành cùng các bạn trẻ trên con đường khám phá những điều mới mẻ và chinh phục những ước mơ!

TECNO SPARK 20 Pro+ ra mắt: Siêu phẩm tầm trung, hiệu năng vượt trội

TECNO, một thương hiệu nổi tiếng với việc mang đến những sản phẩm cải tiến cho người dùng có ngân sách tiết kiệm, quay trở lại với TECNO SPARK 20 Pro+. Điện thoại thông minh này có sức mạnh vượt trội, bộ xử lý mạnh mẽ, màn hình rực rỡ và hệ thống camera chất lượng.

Đánh giá OSCAL Tiger 12: Smartphone giá dưới 4 triệu nhưng toàn thông số khủng, 12 GB RAM, màn hình 120 Hz…

Chào sân thị trường Việt Nam, thương hiệu điện thoại OSCAL cho ra mắt mẫu smartphone Tiger 12 với nhiều thông số ấn tượng nhưng lại có mức giá vô cùng phải chăng, chưa đến 4 triệu đồng.

Kiehl’s lần đầu tiên ra mắt tinh chất Pre-Serum cho làn da sáng khỏe hơn

Pre-serum gần đây đang nổi lên như dòng sản phẩm được yêu chuộng và cần có trong chu trình dưỡng da. Nếu serum (tinh chất) là dòng sản phẩm có chức năng đưa các dưỡng chất vào sâu bên trong da thì pre-serum sẽ được sử dụng như sản phẩm tăng cường, giúp làm mềm da và giúp da đón nhận các dưỡng chất tiếp theo hiệu quả và dễ dàng hơn. Những dòng pre-serum đình đám xuất hiện gần đây trên thị trường có thể kể đến là Kiehl’s Clear Corrective Re-Texturizing Daily Triple-Acid Pre-Serum.

UNIQLO giới thiệu dòng sản phẩm chống nắng công nghệ Nhật Bản

UNIQLO, thương hiệu bán lẻ thời trang toàn cầu đến từ Nhật Bản, hôm nay vừa tổ chức Sự kiện Giới thiệu dòng sản phẩm chống nắng UV Protection - ứng dụng công nghệ Nhật Bản với hiệu quả ngăn chặn hơn 90% tia UV (tia cực tím) theo Tiêu chuẩn chứng nhận JIS L 1925:2019. Dòng sản phẩm bao gồm các thiết kế dành cho cả Nam, Nữ và Trẻ Em, đa dạng lựa chọn về chất liệu, kiểu dáng, phù hợp với nhiều phong cách, giúp bạn và gia đình thoải mái tận hưởng mùa hè.

Jennie khẳng định sức hút bất bại cùng trang phục denim của Calvin Klein

Calvin Klein chính thức công bố những hình ảnh độc quyền của đại sứ thương hiệu JENNIE trong trang phục denim mùa mới. Qua lăng kính tài nghệ của nhiếp ảnh gia Hong Jang Hyun, JENNIE tự tin, quyến rũ trong loạt outfit denim cải tiến, tôn vinh chất cá tính nổi bật của Calvin Klein thông qua những sắc màu tinh giản nhất.