PHONG CÁCH SỐNG CỦA ĐÀN ÔNG - MENANDLIFE.COM.VN - PHONG CÁCH SỐNG CỦA ĐÀN ÔNG - MENANDLIFE.VN
PHONG CÁCH SỐNG CỦA ĐÀN ÔNG - MENANDLIFE.COM.VN - PHONG CÁCH SỐNG CỦA ĐÀN ÔNG - MENANDLIFE.VN

[MEN&LIFE AWARDS 2019] Doanh nhân, Nhà đào tạo Yến Huỳnh: Ai cũng có thể trở thành phiên bản tốt đẹp nhất của chính mình

Có rất nhiều cuốn sách hướng dẫn con người sống tốt đẹp hơn. Tuy nhiên, người ta vẫn quên những gì đã được truyền cảm hứng qua những trang sách, chỉ rất ít cá nhân chạm đến thành công và hoàn thiện bản thân. Để giải đáp vấn đề này, Men&life đã có buổi trò chuyện với doanh nhân, nhà đào tạo Yến Huỳnh.

Chị là người thiết kế và sáng tạo những chương trình giáo dục truyền cảm hứng trên truyền hình và các chương trình đào tạo huấn luyện chuyên sâu giúp cho các doanh nghiệp & cá nhân chuyển hóa trở thành những phiên bản tốt đẹp nhất của chính bản thân họ. Chị cũng chính là người được Men&life trao tặng giải thưởng “Transformational Woman Of The Year”.

Doanh nhân, Nhà đào tạo Yến Huỳnh

Đang rất thành công ở vai trò nhà sản xuất những chương trình truyền hình như Ý Phái Đẹp Lời Phái Mạnh, Giải Mã Cặp Đôi, Nhóc Nhà Mình, Bí Quyết Của Mẹ, Biệt Đội Phụ Huynh 4.0, Tôi Chọn Hạnh Phúc, Người Truyền Cảm Hứng... vì sao chị sáng lập viện đào tạo UBest và dành nhiều năm đi nhiều nước trên thế giới để tìm tòi, học hỏi cũng như mở rộng các chi nhánh của UBest ở một số nước? 

Ngay từ nhỏ, tôi đã có xu hướng muốn chia sẻ những điều tốt đẹp với mọi người xung quanh. Khi đi làm ở cương vị quản lý, tôi có dịp quan sát mọi người nhiều hơn qua cách họ làm việc, ứng phó với những phát sinh. Tính cách khá tích cực nên tôi thường cố gắng truyền cho họ cảm hứng để họ sống vui vẻ hơn. Tuy nhiên, tôi thấy mọi người thường bào chữa rằng “Mỗi người có một cách sống riêng” và gần như không ai muốn thay đổi cách hành xử của mình. Tôi nhận ra một điều rất quan trọng, đó là trước đây tôi chỉ đứng ở góc nhìn của mình để chia sẻ. Tôi đã chưa di chuyển được qua góc nhìn của người tiếp nhận để biết thời điểm đó họ cần điều gì. 

Sau này, việc có con giúp tôi cảm nhận việc chuyển đổi góc nhìn một cách rõ nét hơn khi tôi nhận ra những suy nghĩ, trải nghiệm của mình không dễ dàng áp dụng vào con. Tôi bắt đầu nhìn nhận con như một cá thể độc lập, tôn trọng và tìm cách “giao tiếp” với con. Tôi càng hiểu sâu sắc rằng ai cũng có quan niệm và cách vận hành riêng. Con gái chính là nguồn cảm hứng để tôi cho ra đời chương trình “Tôi Chọn Hạnh Phúc”. Triết lý cơ bản chỉ là mỗi người có quan niệm hạnh phúc khác nhau, quan trọng là bạn phải dám chọn và hành động để nó xảy ra. Đó cũng chính là tiền đề để sau này tôi sáng lập viện đào tạo UBest. 

Tôi đã dành nhiều năm để đi nhiều nơi trên thế giới học hỏi và nhận thấy những chuyên gia thế giới đã có những nghiên cứu rất hay về tư duy con người. Tôi tiếp nhận nhiều nguồn kiến thức tinh hoa, tổng hợp lại từ những trải nghiệm bản thân và càng vững tin vào sự phát triển của UBest. Có thể nói, viện đào tạo UBest chính là ước mơ và sứ mệnh thực sự của tôi, là điều tôi tâm huyết và đam mê.

Tại UBest, chị chỉ cho mọi người cách hành động phù hợp với từng học viên để họ có cuộc sống hạnh phúc và tốt hơn?

Tôi không chỉ cho mọi người cách hành động. UBest dùng phương pháp khoa học về não bộ huấn luyện tâm trí để mỗi người tự nhận ra và chuyển hóa cách nhìn nhận đa chiều hơn, để hành động sáng tạo, phù hợp hơn. Bạn có thể chọn bất cứ điều gì làm bạn hạnh phúc, nhưng một khi đã lựa chọn, bạn cần hành động để điều đó xảy ra và một khi bạn dám hành động vì sự lựa chọn đó thì “hạnh phúc sẽ nở hoa trong chính bạn” chứ không phải bên ngoài. Đó là khoảnh khắc người ta nhìn nhận ra vấn đề theo một góc nhìn mới mẻ và dám kích hoạt để có giải pháp theo hướng mới. Điều quan trọng là bạn được lấp đầy tinh thần, được khao khát, say sưa làm việc hiệu quả với đúng khả năng, đam mê của mình. 

Viện đào tạo UBEST có hai mảng đào tạo chính: mảng thứ nhất là phát triển bản thân cho doanh nghiệp và cá nhân; mảng thứ hai là dành cho cha mẹ

Có thể thấy rõ ràng hai vấn đề “nền tảng” và “cách làm” trong khái niệm hạnh phúc, thành công của con người?

Đúng vậy, “nền tảng” là những giá trị cốt lõi và toàn bộ “cách làm” là hành động của ta phản chiếu giá trị của bản thân. Mỗi người có những dòng thời gian riêng. Đặc tính của dòng thời gian chính là tính thời điểm, không ai có thể đẩy ai tốt đẹp hơn nếu không đúng vào thời điểm họ nhận ra mình cần thay đổi. Hạnh phúc là khái niệm tùy theo mỗi người và tùy theo thời điểm mà chúng ta sống. 25 tuổi, bạn hoàn toàn có thể nghĩ kiếm tiền, ổn định cuộc sống là quan trọng nhất mà chưa cần quyết định rằng tôi muốn cống hiến cho cộng đồng. Mục đích sống ở từng thời điểm không nên đi ngược lại với mong muốn và năng lực mỗi người ở thời điểm đó. 

Học viên của tôi ở nhiều độ tuổi và mỗi người từ nhân viên văn phòng, nghệ sĩ, doanh nhân... đều đang ở những dòng thời gian riêng và giá trị hạnh phúc riêng, họ sẽ phải tự quyết định điều gì là quan trọng nhất với họ lúc này. UBest giúp học viên về lập trình tư duy, không phải ý tưởng. Bạn có thể tái lập trình cách mình tư duy để đạt được mục tiêu mà mình mong muốn. 

Chị có thể chia sẻ viện đào tạo UBest đào tạo những mảng nào?

Chúng tôi hiện có hai mảng đào tạo chính, thứ nhất là phát triển bản thân cho doanh nghiệp và cá nhân. Ở khóa học này, bạn sẽ hiểu được bản thân mình đang vướng mắc ở chỗ nào, cần thay đổi gì để giúp bạn tốt hơn và trở thành phiên bản tốt đẹp nhất của mình. Hầu hết chúng ta đều đang mắc kẹt ở chỗ nào đó và cuộc sống đến một lúc cứ dậm chân tại chỗ. Nhận ra điểm mắc kẹt, tái nhìn nhận những giá trị mà ta cho là đáng quý, đáng theo đuổi sẽ là điểm khởi đầu.

Mảng thứ hai là dành cho cha mẹ. Qua nhiều năm, tôi thấy các bạn nhân viên mới ra trường có thể rất giỏi về mặt kiến thức nhưng thiếu kỹ năng độc lập, tư duy không tích cực... Giả sử các bậc phụ huynh hiểu ra chuyện đó từ sớm, họ có thể giúp đỡ con khi chúng còn nhỏ, chứ không phải đợi đến lúc họ trở thành nhân viên của tôi. Chúng tôi đào tạo, chia sẻ giúp phụ huynh chuyển hóa bản thân để mang lại những điều tốt đẹp hơn cho con và chính họ. Ước mong này một phần tôi cũng đang chia sẻ trong chương trình “Biệt Đội Phụ Huynh 4.0” hiện đang phát sóng lúc 19g tối thứ 5 hàng tuần trên kênh HTV7, đài truyền hình TP.HCM.

"HẠNH PHÚC LÀ MỘT SỰ LỰA CHỌN. MỘT KHI BẠN DÁM HÀNH ĐỘNG VÌ SỰ LỰA CHỌN ĐÓ, HẠNH PHÚC SẼ NỞ HOA TRONG CHÍNH BẠN!"

 

Giống như việc lái xe trên đường ai cũng có điểm mù, UBest giúp người ta thấy được điểm mù? 

Ai cũng có điểm mù, chẳng hạn như từ góc độ của mình, bạn chỉ nhìn thấy một mặt của viên xúc xắc. Tuy nhiên, có những người linh hoạt hơn họ có thể thấy cả sáu mặt của xúc xắc. Cuộc sống và môi trường xung quanh luôn có những phản hồi cho ta. Nếu chúng ta dám cởi mở để nhận những phản hồi đó và điều chỉnh cách nghĩ, cách làm của mình thì dần dà ta sẽ trở nên uyển chuyển hơn, nhìn nhận sự việc ở nhiều góc độ hơn. 

Tôi sẽ kể trải nghiệm về điểm mù của chính tôi. Hơn 10 năm trước, tôi được thăng chức lên cấp quản lý. Sếp giao cho tôi một dự án rất lớn. Tôi thức ngày thức đêm lên kế hoạch và cảm thấy vô cùng tâm đắc với những gì mình làm. Nhưng khi tôi trình bày chưa đến 15 phút, ông ấy nói “Cô ngu ngốc quá!”. Theo lẽ thường, mọi người sẽ cảm thấy tức giận, buồn bã... Còn tôi lại nghĩ “Mình thức trắng một tuần để làm mà có người thấy mình ngu ngốc, nghĩa là họ quá ưu tú để nhìn thấy cái mình không thấy”. Tôi vô cùng hào hứng vì nhận thấy mình chuẩn bị học được một điều rất tuyệt vời. Quả thật, tôi đã thấy một thế giới hoàn toàn khác. Ngược lại, nếu như tôi giận dữ, tự ái thì điểm mù vẫn là điểm mù, dù lúc đó tôi có sửa sai được trong bản kế hoạch.

Cuộc sống không chỉ có một mặt hay sáu mặt như viên xúc xắc mà có nhiều mặt như một hình đa giác, xung quanh ta có rất nhiều những người ưu tú và giàu trải nghiệm. Nếu có cơ hội đón nhận những phản hồi từ họ mà bạn không hoan nghênh, bạn sẽ tiếp tục quá trình sửa và sai, sai và sửa rất mất thời gian, công sức và cơ hội. Cách mà bạn tiếp nhận phản hồi từ cuộc sống có thể giúp bạn bước ra khỏi điểm mù hoặc tiếp tục sống trong vùng thoải mái và không đạt được mục tiêu mình mong muốn. Nếu bạn dám buông bỏ cái tôi để lắng nghe phản hồi từ cuộc sống để điều chỉnh bản thân thì đó chính là cách giúp bạn phần nào nhìn ra được điểm mù của mình và cũng có thể xem đó là sự rút ngắn quá trình. Nếu có ai đó hỏi có “đường tắt đến thành công” không thì đó chính là quá trình này. Tất cả chỉ là cách chúng ta tư duy về giải pháp khi tiếp cận vấn đề.

Điều gì làm chị thấy hạnh phúc nhất trong công việc của mình?

Chúng ta có thể chọn một công việc chỉ đơn giản là để kiếm tiền, nhưng cũng có thể chọn một công việc vừa kiếm tiền, vừa tạo ra những giá trị cho xã hội. Ai cũng nói sao tôi lúc nào cũng đầy năng lượng. Đó là bởi vì tôi làm điều mình thích và tôi làm theo cách mà tôi đem lại giá trị cho người khác, đồng thời tôi cũng “nuôi” được đội ngũ của mình và cũng kiếm ra tiền. Điều khiến tôi cảm thấy hạnh phúc nhất là khi tôi làm điều mình yêu thích và đem lại những giá trị cho xã hội, lại có thể giúp mọi người trở thành phiên bản tốt đẹp hơn của chính họ bằng hành động chứ không chỉ đơn thuần là chia sẻ và truyền cảm hứng. 

Tôi hy vọng những doanh nhân hoặc tất cả mọi người một khi đã có thể nuôi sống bản thân và gia đình, có thể tiếp tục sáng tạo ra công việc để nuôi dưỡng đam mê của mình và đem lại giá trị cho những người khác và cho cộng đồng. Tôi nghĩ đó là sự bền vững.

Men&lifeBình Luận

Cùng The Reverie Saigon khám phá nét đẹp văn hóa qua bộ sưu tập bánh trung thu "Dạ nguyệt viên" 2024

Trăng tròn sum họp, kể chuyện phương Đông cùng The Reverie Saigon với bộ sưu tập bánh trung thu “Dạ Nguyệt Viên", được thiết kế dành riêng cho mùa trung thu năm nay. Bộ sưu tập gồm 3 hộp bánh khác nhau với 8 vị bánh mang âm hưởng vừa truyền thống vừa hiện đại, cùng 5 lời chúc ý nghĩa mà The Reverie Saigon muốn gửi đến mọi gia đình.

Tương lai của trí tuệ nhân tạo tại Việt Nam: Tiềm năng phát triển và xu hướng

Tại TP.HCM, Sự kiện Tương Lai của Trí tuệ Nhân Tạo: Chapter 2 do Launch JDI và Hiệp Hội Doanh Nghiệp Singapore tại Việt Nam (SingCham) đồng tổ chức, cùng với sự hỗ trợ của Singapore Global Network (SGN) và sự đồng hành của Tập đoàn Intel và CtrlS-Cloud4C, đã chính thức khép lại vào ngày 12 tháng 7 năm 2024 vừa qua.

Vui hè chuẩn “Quận Vui" The Grand Ho Tram

Loạt ưu đãi đặt phòng sớm và các hoạt động giải trí chào hè từ “Quận Vui" The Grand Ho Tram vẫn đang đợi bạn cùng những người thân yêu đến trải nghiệm.

Vui hè chuẩn “Quận Vui" The Grand Ho Tram

Loạt ưu đãi đặt phòng sớm và các hoạt động giải trí chào hè từ “Quận Vui" The Grand Ho Tram vẫn đang đợi bạn cùng những người thân yêu đến trải nghiệm.

Khách sạn Windsor Plaza giới thiệu bộ quà tặng Trung Thu Phúc Vạn Gia

Chào đón Mùa Trăng Rằm năm nay, Khách sạn Windsor Plaza giới thiệu bộ quà tặng “Trung Thu Phúc Vạn Gia” lấy ý tưởng từ vẻ đẹp của các loài hoa mang sắc màu rực rỡ với nguồn năng lượng tốt lành từ thiên nhiên để bạn trao đến những người thương quý như lời chúc một mùa trăng rằm tròn đầy, viên mãn, hạnh phúc và bình an.

Rung cảm mùa thu với những bộ phim hay

Mùa thu với lá vàng, cơn gió se lạnh thoáng qua là thời điểm thích hợp để thưởng thức các bộ phim lãng mạn. Các tác phẩm sau sẽ mang đến cho người xem những rung cảm thú vị khó quên.

Công ty TNHH Indochina Kajima Development nhận Giấy phép xây dựng dự án Mandarin Oriental, Bãi Nồm

Công ty TNHH Indochina Kajima Development (Indochina Kajima) vui mừng thông báo dự án Mandarin Oriental, Bãi Nồm đã được Sở xây dựng – Uỷ ban nhân dân tỉnh Phú Yên cấp phép xây dựng vào ngày 11/06/2024 vừa qua. Đây là một cột mốc quan trọng trong việc phát triển bất động sản nghỉ dưỡng hàng hiệu tại Việt Nam của Indochina Kajima.

Những loại sơn móng tay tốt nhất cho phái đẹp

Bạn thích làm đẹp cho bàn tay với màu sơn? Đừng bỏ qua những màu sơn thú vị này nhé!

Pisen ra mắt trạm sạc để bàn đa năng: Pisen Aurora Ganultra All-In-One - sức mạnh sạc nhanh không giới hạn

Hướng đến việc nâng cấp trải nghiệm sử dụng thiết bị sạc nhanh cho người dùng, Pisen tiếp tục tung ra thị trường dòng sản phẩm trạm sạc đa năng mới - Pisen Aurora GaNUltra All-In-One Charger - trạm sạc không dây đầu tiên trên thế giới, mang sức mạnh sạc nhanh không giới hạn.

Travel + Leisure vinh danh Alma Resort là khu nghỉ dưỡng số 1 Đông Nam Á

Alma Resort Cam Ranh vừa vinh dự được tạp chí du lịch uy tín của Mỹ Travel + Leisure vinh danh là khu nghỉ dưỡng số 1 ở Đông Nam Á, số 2 ở châu Á và số 9 trên toàn thế giới trong giải thưởng thường niên World’s Best Awards.

Wink Hotels - Kẻ “phá bĩnh” chất chơi trong ngành khách sạn

Bằng sự phá cách đầy táo bạo, Wink Hotels, một thương hiệu khách sạn trẻ trung mới xuất hiện trên thị trường chưa đầy 4 năm, đã trở thành một kẻ “phá bĩnh” chất chơi, tiên phong phá vỡ đi những quy chuẩn cũ kỹ tưởng chừng không thể phá vỡ của khách sạn truyền thống.

Mai Brunch - Trải nghiệm ẩm thực đỉnh cao tại Khách sạn Mai House Saigon

Nếu bạn là một người đam mê ẩm thực và yêu thích sự sang trọng, tiệc trưa cuối tuần Mai Brunch tại khách sạn 5 sao Mai House Saigon Hotel sẽ là điểm đến không thể bỏ qua. Tổ chức vào Chủ nhật cuối cùng của mỗi tháng, Mai Brunch hứa hẹn mang đến cho bạn những trải nghiệm ẩm thực cao cấp và phong cách sống thượng lưu.

Legendary Việt Nam ra mắt sản phẩm mới Sô–cô–la Baiser

Không chỉ lan tỏa giá trị thủ công - nguyên bản, Legendary trên hành trình phát triển dòng sản phẩm Sô–cô–la Baiser bằng việc sử dụng 100% nguyên liệu từ Việt Nam nhằm đem đến cho những vị khách chuẩn gu tinh tế.

Phụ nữ mong muốn gì trong hành trình yêu?

Phái nữ mong cầu điều gì trong hành trình yêu và được yêu? Đây là điều mà không phải bất kỳ cánh đàn ông nào cũng nắm bắt được.

Alba Wellness Valley By Fusion thắng 02 giải thưởng quan trọng tại Travel + Leisure Luxury Awards Asia Pacific 2024

Kết quả giải thưởng thường niên của tạp chí du lịch danh tiếng Travel + Leisure Luxury Awards Asia Pacific 2024 đã xướng tên Alba Wellness Valley by Fusion ở hai hạng mục.

Nên tập luyện vào thời điểm nào để tốt cho sức khỏe nhất?

Chơi thể thao, tập gym hàng ngày là cực kỳ tốt và có lợi đối với sức khỏe. Tuy nhiên, để bài tập phát huy được tối đa hiệu quả thì có nhiều thứ bạn cần phải lưu ý như: cách tập, chế độ ăn uống và thời điểmphù hợp. Vậy thời gian tập thể dục tốt nhất là lúc nào?

Loa di động Devialet Mania “đắt xắt ra miếng”

Là sản phẩm loa di động đầu tiên đến từ thương hiệu Devialet, Mania sở hữu thiết kế độc đáo cùng khả năng điều chỉnh âm thanh đáng ngạc nhiên. Dù có mức giá không hề nhỏ nhưng với những trải nghiệm mà Devialet Mania mang lại thì đây vẫn là sản phẩm được các tín đồ công nghệ săn đón.

InterContinental Nha Trang ra mắt các căn hộ dịch vụ mới

InterContinental Residences Nha Trang vừa được thay đổi thương hiệu, bổ sung thêm 113 căn hộ vào quỹ phòng.