PHONG CÁCH SỐNG CỦA ĐÀN ÔNG - MENANDLIFE.COM.VN - PHONG CÁCH SỐNG CỦA ĐÀN ÔNG - MENANDLIFE.VN
PHONG CÁCH SỐNG CỦA ĐÀN ÔNG - MENANDLIFE.COM.VN - PHONG CÁCH SỐNG CỦA ĐÀN ÔNG - MENANDLIFE.VN

Nhà hàng Tây Ban Nha Hispania ra mắt tại Nha Trang - Các đầu bếp sao Michelin đến từ Tây Ban Nha ra mắt điểm nóng ẩm thực mới

Hương vị Tây Ban Nha đang làm dậy sóng cả bờ biển Nha Trang sau sự ra mắt chính thức của nhà hàng Hispania của Gran Meliá Nha Trang, nhà hàng Tây Ban Nha cao cấp nhất ra mắt tại thành phố biển nổi tiếng. Được định hướng bởi đầu bếp đạt sao Michelin và dựa trên các nhà hàng Hispania đã thành công của Châu  Âu, Hispania đầu tiên ở Châu Á mang ẩm thực Tây Ban Nha vào cuộc sống bằng những nguyên liệu Việt Nam tươi ngon nhất.

Ông Ernesto Osuna, Tổng Giám đốc khách sạn cho biết: “Gran Meliá Nha Trang được kỳ vọng sẽ không chỉ là một khu nghỉ dưỡng sang trọng. “Với Hispania và các nhà hàng cao cấp khác của khách sạn, chẳng hạn như Shibui, chúng tôi kỳ vọng sẽ trở thành điểm đến nổi tiếng về ẩm thực cao cấp ở Nha Trang, nhằm nâng tầm ẩm thực của thành phố.”

Để củng cố vị thế là trung tâm ẩm thực sang trọng bậc nhất, Gran Meliá Nha Trang đã tổ chức đêm “Una Cita at Hispania” vào ngày 13 tháng 1, một bữa ăn trang trọng với nhiều món độc đáo được chuẩn bị bởi các đầu bếp đạt sao Michelin kèm theo âm nhạc và màn trình diễn bất ngờ của các nghệ sĩ nhà hát Đó. Bốn đầu bếp hàng đầu của Tây Ban Nha đã vinh dự vào bếp chuẩn bị cho sự kiện này, trong đó có Marcos Morán, ngôi sao ẩm thực dày dạn kinh nghiệm chủ của thương hiệu Hispania và thực đơn chính của nhà hàng.

Marcos Morán là thế hệ thứ năm trong gia đình có truyền thống đầu bếp. Ông hiện đang điều hành Casa Gerardo, một nhà hàng Michelin một sao phục vụ các món ăn Asturian chính thống - điều mà gia đình Moran đã làm tại nhà hàng này từ năm 1882. Trong sự nghiệp của mình, ông Morán đã được trao tặng một Sao Michelin, ba giải Soles Repsols - phiên bản sao Michelin của Tây Ban Nha; và giải thưởng “Đầu bếp tương lai” của Học viện Ẩm thực Quốc tế. Ông cũng đảm trách hai nhà hàng khác của thương hiệu Hispania, bao gồm cả nhà hàng Brussels được gắn sao Michelin.

“Việt Nam là một nơi đặc biệt vì có bờ biển dài và nhiều hải sản rất tuyệt vời,” Morán trả lời khi được hỏi tại sao ông chọn Việt Nam cho Hispania đầu tiên ở châu Á. “Đối với chúng tôi, sản phẩm chất lượng cao cũng như địa điểm đều rất quan trọng. Vị trí, con người, văn hóa của đất nước đóng vai trò then chốt trong việc quyết định địa điểm.”

Tham gia cùng Morán còn có cánh tay phải của ông, Adrián Mancheño, đến từ Hispania Brussels, người đã từng làm việc tại một số nhà hàng danh tiếng nhất Tây Ban Nha bao gồm Casa Gerardo, Coque Madrid và nhà hang ba sao Celler de Can Roca, nhà hàng được trao giải Nhà hàng ngon nhất thế giới ở 2013 và 2015.

Pepe Solla là đầu bếp từ nhà hàng do gia đình sở hữu- Casa Solla, cũng được trao sao Michelin, và nằm trong đội ngũ đầu bếp xuất sắc. Solla, theo cẩm nang của Michelin, là có “lòng hiếu khách chảy trong huyết quản” và được biết đến với sự sáng tạo lấy cảm hứng từ truyền thống ẩm thực của vùng Galicia. Ông cũng là thành viên sáng lập của Asociación Gallega de Sumilleres (Hiệp hội những người phục vụ rượu của Galicia). Casa Solla và Casa Gerardo đều tự hào là những nhà hàng sở hữu những ngôi sao Michelin sớm nhất ở Tây Ban Nha.

Begoña Rodrigo đã thể hiện kỹ năng nấu nướng của mình trong bếp của Hispania, nơi cô đã trau dồi kỹ năng nấu ăn trên khắp thế giới kể từ khi bắt đầu sự nghiệp ở tuổi 19. Nữ đầu bếp xuất sắc này là đầu bếp chính của nhà hàng La Salita cũng được gắn sao Michelin và đã từng làm việc tại các nhà hàng cao cấp trên khắp châu  u, bao gồm cả chức vụ Bếp trưởng tại nhà hàng này và hai câu lạc bộ tư nhân được gắn sao Michelin Aquarium.

Sự kiện này đánh dấu sự ra mắt của một số món ăn đặc sắc trong thực đơn mới, bao gồm món bánh thịt nguội của Tây Ban Nha và món tôm hùm tươi, Salpicon de bogavante. Trong sự kiện, phần biểu diễn của các nghệ sĩ của nhà hát Đó là một chương trình mang âm hưởng đương đại và tràn đầy năng lượng, nêu bật những yếu tố văn hóa tương đồng giữa Việt Nam và Tây Ban Nha thông qua nghệ thuật múa và âm nhạc.

Ông Osuna giải thích: “Hispania và các đầu bếp tài năng đã đồng hành cùng chúng tôi  mang đến một chuyến phiêu lưu ẩm thực thú vị cùng rượu vang từ những vùng đất xinh đẹp của Tây Ban Nha”. “Các món ăn được lấy cảm hứng từ văn hóa, lịch sử ẩm thực Tây Ban Nha cũng như các vùng biển và đại dương khác nhau bao quanh Tây Ban Nha: Địa Trung Hải, Cantabria và Đại Tây Dương, cũng như từ chính quê hương của mỗi đầu bếp.”

Thực đơn của Hispania Nha Trang bao gồm các món ăn đặc trưng của Hispania London và Brussels, thể hiện sâu sắc tinh hoa ẩm thực Tây Ban Nha, đồng thời đón đầu các xu hướng ẩm thực mới ở Tây Ban Nha. Tuyển tập rượu vang tại Hispania cũng thể hiện tốt nhất cho truyền thống làm rượu vang hàng trăm năm của Tây Ban Nha.

Nằm trong khu vực vịnh yên bình tựa vào núi Cô Tiên và đại dương bao la, Gran Meliá Nha Trang lấy cảm hứng thiết kế môi trường tự nhiên. Khu dự án có 94 biệt thự có hồ bơi riêng rộng rãi; năm điểm đến ẩm thực; và các dịch vụ chăm sóc sức khỏe thư giãn từ onsen đến spa.

Bốn điểm nhà hàng khác của khách sạn giới thiệu hương vị toàn cầu từ Nhật Bản đến Địa Trung Hải. Nhà hàng Shibui tinh tế là một địa điểm trang nhã phục vụ hải sản phong phú của Nha Trang kết hợp hài hòa với ẩm thực Nhật Bản cao cấp. Ngoài khu vực chính, nhà hàng còn có quầy sushi và Teppanyaki. Cao cấp hơn nhà hàng phục vụ các thực đơn theo phong cách Omakase (thực đơn do đầu bếp lựa chọn) được chế biến từ những nguyên liệu tươi ngon nhất theo mùa. Tính thẩm mỹ của món ăn thể hiện thiên hướng của người Nhật về sự sang trọng, đơn giản và tinh tế.

Nhà hàng Natura bật lên sự phong phú của các lựa chọn món thông qua sự kết hợp các món ăn từ các vùng lân cận và Địa Trung Hải. Quầy bar sang trọng ở sảnh Theia được đặt tên theo nữ thần của Hy Lạp. Quầy bar Sal bên hồ bơi cung cấp các loại cocktail giải khát và đồ ăn nhẹ dưới ánh nắng cùng làn gió nhiệt đới. Ông Osuna nói thêm: “Thương hiệu Gran Meliá mang đến cho thế giới sự sang trọng theo phương châm 'Một cuộc đời đáng sống' của Tây Ban Nha đồng thời tiếp thu văn hóa và truyền thống địa phương của từng điểm đến”.

Ông Osuna nói thêm “Sự kiện khai trương Hispania của chúng tôi với sự kết hợp giữa nguyên liệu Việt Nam và hương vị Tây Ban Nha, cùng với những màn trình diễn kết hợp cả hai nền văn hóa, là ví dụ hoàn hảo cho điều này.”

Thương hiệu 5 sao Gran Meliá hiện có 19 khách sạn trên toàn thế giới tại các điểm đến hàng đầu. Chúng bao gồm các khách sạn như Gran Meliá Iguazu ở Argentina; cùng với Palacio de los Duques Gran Meliá ở Madrid và Villa Agrippina Gran Meliá ở Rome, cả hai đều là những cung điện đã được chuyển đổi và là Khách sạn Hàng đầu Thế giới.

Men&life

  • TAGS


Bình Luận

Trung tâm mua sắm, giải trí và hội nghị Axi Plaza chính thức khai trương tại Cam Ranh

Axi Plaza, trung tâm mua sắm, giải trí và hội nghị mang dáng hình chiếc thuyền thúng đặc trưng của Việt Nam vừa chính thức khai trương trên bán đảo Cam Ranh.

Emeralda Resort Ninh Bình, sự lựa chọn hoàn hảo cho sự kiện và hội nghị đẳng cấp

Tự hào là điểm đến lý tưởng dành cho thị trường du lịch MICE với nhiều tiện ích chỉn chu, đẳng cấp, Emeralda Resort Ninh Bình giới thiệu gói Hội họp hấp dẫn chỉ từ 495.000đ/khách.

Thế hệ Gen-Zs và Millenials tại Châu Á Thái Bình Dương chú trọng trải nghiệm du lịch từ các chương trình khách hàng thân thiết

Khảo sát được thực hiện bởi Marriott Bonvoy tại khu vực Châu Á Thái Bình Dương (APEC), nhằm khám phá những đặc tính, thói quen du lịch của thế hệ Gen-Zs và Millenials.

Sự trở lại của di sản Ý mang tên "KITON" tại Việt Nam

Thương hiệu âu phục thủ công cao cấp KITON và Công ty Cổ phần Tập Đoàn Thái Tuấn hân hạnh khai trương cửa hàng đầu tiên với diện tích 150m2 tại trung tâm thương mại Union Square Saigon, ngay giữa lòng TP. Hồ Chí Minh, củng cố cam kết của thương hiệu trong việc mang đến những sản phẩm và dịch vụ xuất sắc nhất với tinh thần gìn giữ truyền thống và sáng tạo không ngừng kể từ năm 1839.

Triển lãm “Neo Nirvana - Tùng Monkey”

Một triển lãm nghệ thuật mang tính táo bạo biến đổi văn hóa thị giác và đức tin con người thông qua ngôn ngữ nghệ thuật đương đại. Lấy bối cảnh không gian gợi mở của De La Sol, "Neo Nirvana - Tân Niết Bàn" đưa khán giả vào một thế giới đắm chìm, nơi các họa tiết truyền thống hòa quyện hoàn hảo với các biểu hiện nghệ thuật tiên phong.

Chính thức khai mạc đấu trường chuyên nghiệp dành cho Barista Việt “Play Hard, Play Fair, Be Proud.”

Năm 2024 đánh dấu sự trở lại đầy hứa hẹn của Vietnam Coffee Challenge (VCC) - cuộc thi Barista uy tín nhất Việt Nam. Với lần thứ 5 được tổ chức, VCC hứa hẹn mang đến một mùa giải bùng nổ với quy mô toàn quốc và quốc tế.

Blockchain, AI thổi làn gió mới vào hệ sinh thái đổi mới sáng tạo Việt Nam

Hưởng ứng ngày Đổi mới Sáng tạo Thế giới - 21/4. Ngày 19/4, Hội tin học TP HCM (HCA), Saigon Innovation Hub, Binance Academy đồng tổ chức sự kiện Vietnam Technology Day, tại TP HCM. Sự kiện có sự tham gia của ông Nguyễn Mạnh Cường - Phó chánh Văn phòng Bộ - Giám đốc văn phòng Phía Nam Bộ Khoa học và Công nghệ. Lãnh đạo các tập đoàn công nghệ Việt Nam và quốc tế cùng các Tiến sĩ đến từ Đại học hàng đầu Việt Nam.

Bếp trưởng Arnaud Schuttrumpf mở đầu chương mới về ẩm thực Pháp tại Square One

Park Hyatt Saigon vui mừng thông báo bổ nhiệm anh Arnaud Schuttrumpf vào vị trí Bếp Trưởng Bếp Pháp - nhà hàng Square One. Với hành trình ẩm thực trải dài các địa danh nổi tiếng, Bếp Trưởng Arnaud được mong đợi sẽ là nhân tố nổi bật mang đến bước đột phá trong hành trình nâng tầm ẩm thực sang trọng của Square One.

Lacoste Đồng Khởi thành phố Hồ Chí Minh trở lại với diện mạo mới "Le Club Evolution"

Lacoste Đồng Khởi ra mắt lần đầu tiên vào 2018 trên con trên con đường Đồng Khởi phồn hoa bậc nhất Sài Thành, 2024 đánh dấu bước chuyển mình với concept mới mang hai tone màu chủ đạo trắng và xanh đặc trưng cùng sự tối giản tinh tế xây dựng theo concept "Le Club Evolution"

Vietnam Cocktail Festival 2024 trở lại với sự bùng nổ hơn bao giờ hết

Vietnam Cocktail Festival 2024 sẽ diễn ra vào mùa hè này trong hai ngày 14 & 15 tháng 6, từ 3 giờ chiều đến 10 giờ tối mỗi ngày, trong không gian sang trọng tại khách sạn Sheraton Saigon Grand Opera Hotel. Khách tham dự có cơ hội khám phá triển lãm đồ uống có cồn quy mô lớn nhất cả nước từ trước đến nay, thưởng thức hàng trăm loại cocktail không giới hạn miễn phí, cùng với các hoạt động giải trí thú vị.

Tận hưởng bản sắc Hội An dịp hè này cùng Renaissance Hoi An Resort & Spa

Mùa hè sôi động đang đến gần, bạn đã lên kế hoạch cho kỳ nghỉ dưỡng của mình chưa? Hãy để Renaissance Hoi An Resort & Spa vẽ nên bức tranh hoàn hảo cho kỳ nghỉ của bạn với một loạt ưu đãi cực kỳ hấp dẫn mà bạn không thể bỏ lỡ.

Thums Up Charged® chính thức ra mắt với gương mặt đồng hành mới

Thums Up Charged® - thương hiệu nước giải khát tiếp sinh lực có tên gọi và biểu tượng được lấy cảm hứng từ hình ảnh "Ngón Tay Cái" cùng tinh thần "Thích Thì Nhích" - chính thức ra mắt trên toàn quốc từ tháng Tư này. Sự kiện được diễn ra tại khuôn viên Ros Yacht Club (10B Tôn Đức Thắng, Quận 1, TP. HCM) cũng công bố thêm gương mặt đồng hành mới cùng thương hiệu sau 10 tháng Thums Up Charged® có mặt tại Việt Nam.

Onitsuka Tiger - Đón hè phong cách với những mẫu giày vintage

Onitsuka Tiger thổi làn gió mới vào bộ sưu tập giày cổ điển: Tinh tế vẫn năng động

Chương trình đặc biệt chào đón Lễ 30/40 và 1/5 tại The Reverie Saigon

Mừng kỷ niệm Ngày Thống Nhất Đất Nước 30/4 và Ngày Quốc Tế Lao Động 1/5, Khách sạn The Reverie Saigon mang đến những trải nghiệm đáng nhớ với kỳ nghỉ dưỡng sang trọng giữa trung tâm thành phố cùng các chương trình ẩm thực và giải trí hấp dẫn để bạn tận hưởng thời gian tuyệt vời cùng gia đình và bạn bè.

Khám phá 6 trải nghiệm ẩm thực độc lạ tại các khu nghỉ dưỡng 5 sao Việt Nam

Khám phá ẩm thực, thưởng thức những món ngon độc đáo luôn là một phần quan trọng của mọi chuyến du lịch, nghỉ dưỡng. Những trải nghiệm ẩm thực không thể bỏ lỡ sau đây sẽ dẫn dắt thực khách tới cuộc phiêu lưu của hương vị và mở ra trải nghiệm ẩm thực tinh tế đánh thức mọi giác quan. Thưởng thức bữa tối lãng mạn dưới gốc cây trăm tuổi tại Cần Thơ hay trên dòng Hương Giang thơ mộng tại Huế hoặc lưạ chọn thưởng thức thực đơn tinh túy độc nhất vô nhị trên cáp treo giữa tầng không… trải nghiệm nào cũng để lại những dấu ấn khó phai!

Pandanus Resort Mũi Né giới thiệu chương trình ẩm thực đặc biệt kỉ niệm sinh nhật tuổi 20 và mừng lễ 30/4

Đặt dấu ấn cho hành trình 20 năm tự hào mang đến dịch vụ hiếu khách tại điểm đến Mũi Né - Phan Thiết, Pandanus Resort giới thiệu các chương trình ẩm thực và giải trí đặc biệt vào dịp Lễ 30/4 này để tri ân đến khách hàng đã ủng hộ trong suốt thời gian qua.

Cùng Châu Bùi, Anh Tú và dàn sao Việt khám phá dạ tiệc hương từ thương hiệu MEMO Paris

Với tôn chí đắm chìm vào những hành trình hương thơm đẳng cấp đến từ thương hiệu nước hoa Niche nổi tiếng MEMO Paris tại buổi dạ tiệc vừa qua, Châu Bùi, Anh Tú, cùng các KOLs đình đám trong Showbiz Việt đã cho mình vô vàn trải nghiệm đa giác quan cực kỳ mới lạ.

Matthieu Blazy và Bottega Veneta hợp tác với Cassina và Fondation Le Corbusier ra mắt tác phẩm sắp đặt “On The Rocks”

Tại Tuần lễ Thiết kế Milan (Milan Design Week) năm nay, Bottega Veneta sẽ hợp tác với Cassina và Fondation Le Corbusier cho ra mắt "On the Rocks" - một tác phẩm sắp đặt quy mô lớn tại Palazzo San Fedele, Milan. Dưới sự chỉ đạo sáng tạo của Matthieu Blazy, tác phẩm sắp đặt này lấy trung tâm là chiếc ghế đẩu LC14 Tabouret Cabanon, biểu tượng vượt thời gian của Le Corbusier, thể hiện tinh hoa của xưởng mộc Cassina.