PHONG CÁCH SỐNG CỦA ĐÀN ÔNG - MENANDLIFE.COM.VN - PHONG CÁCH SỐNG CỦA ĐÀN ÔNG - MENANDLIFE.VN
PHONG CÁCH SỐNG CỦA ĐÀN ÔNG - MENANDLIFE.COM.VN - PHONG CÁCH SỐNG CỦA ĐÀN ÔNG - MENANDLIFE.VN

2024 sẽ là một Anh Tú mới mẻ nhưng vẫn quen thuộc

Ca sĩ Anh Tú năm 2023 đã “chiếm sóng“ với từ khóa “Voi Bản Đôn”. Chào năm 2024, cùng Anh Tú nhìn lại năm 2023 và những điều anh ấp ủ cho năm 2024.

Có lẽ từ bây giờ người ta sẽ không gọi anh là “Anh Tú” nữa, mà sẽ gọi là “Anh Tú - Voi Bản Đôn”. Anh cảm thấy như thế nào về điều này?
Danh xưng “Voi Bản Đôn” thực sự là một kỷ niệm rất dễ thương của Anh Tú. Mọi người hay đùa rằng ở Việt Nam có quá nhiều các nghệ sĩ tên Anh Tú, nên từ giờ có “Anh Tú - Voi Bản Đôn” thì mọi người cũng dễ dàng để phân biệt hơn đúng không nào? (cười) Dù sao, mọi người vẫn luôn nhớ có cụm từ “Anh Tú” ở đó, tôi sẽ không thiệt thòi gì cả. Tú tin rằng đây cũng là một cách mọi người sẽ nhớ rõ hơn, kỹ hơn và đậm nét hơn về mình. 

Anh có điều gì hối tiếc trong thời gian tham gia chương trình The Masked Singer hoặc anh sẽ làm khác đi nếu có cơ hội không?
Như Tú có chia sẻ trong chương trình, ca khúc “Khóa Ly Biệt” trong phần dự thi mình không thực sự làm tốt hết sức của mình. Điều này khiến bản thân cảm thấy có lỗi với chính nhạc sĩ Đông Thiên Đức và các khán giả. Tú hứa sau này sẽ có một phiên bản “trác tuyệt”, “rụng rời” với “Khóa Ly Biệt”. Bây giờ, chương trình đã kết thúc, đôi khi Tú hơi buồn và không quen vì gần cả nửa năm miệt mài luyện tập, quay hình, thu âm cho chương trình mà…

Điều điên rồ nhất mà người xem không bao giờ được thấy ở Anh Tú nhưng anh đã làm với Voi Bản Đôn là gì?
Voi Bản Đôn chắc… “điên” hơn, “tưng tửng” hơn Anh Tú ở ngoài đời… Nhưng ở ngoài đời thực ra tôi và Voi chả khác mấy nhau đâu. Nhiều khi tôi thể hiện tính cách thật nhiều đến nỗi bị phía các anh chị sản xuất la, bắt phải “tém” lại vì không thôi ai cũng sẽ đoán ra sự “loi choi” của Anh Tú ngoài đời ngay.

Anh gây ấn tượng với phong cách riêng của mình với bài hát nổi tiếng đã được các ca sĩ khác thể hiện. Cách tiếp cận của anh khi hát lại chúng là gì?
Như khán giả cực kỳ ưu ái gọi Anh Tú - “hát bằng cả tính mạng”. Nôm na có thể hiểu rằng tôi luôn trân trọng mỗi lần được thể hiện trên sân khấu, luôn muốn khán giả sống trọn vẹn trong mỗi lần mình biểu diễn. Tôi cũng đọc kỹ lời bài hát để nhìn ra câu chuyện mà tác giả muốn truyền tải, hỏi rõ chính người sáng tác những đặt để hay hàm ý. Bên cạnh đó, tôi cũng rèn luyện về giọng hát với giảng viên thanh nhạc để có thể hát ca khúc tốt nhất, thăng hoa nhất và cảm xúc nhất có thể.

Một trong những điều quan trọng nhất và khó nhất của một ca sĩ là tìm ra được màu sắc riêng cho mình. Anh Tú đã làm được điều đó. Hành trình anh tìm ra màu sắc riêng của mình hẳn có nhiều điều thú vị?
Gọi là màu sắc riêng thì có lẽ đã có - chính là việc khán giả ưu ái gọi tôi là “ca sĩ hát bằng cả tính mạng”. Đó là quá trình đầy chân thành, nỗ lực tự hoàn thiện chính bản thân. Đặc biệt đó là quá trình “tu luyện” giọng hát để vừa có kỹ thuật thăng tiến, vừa chạm đến cảm xúc của đông đảo khán giả. Tôi sẽ tiếp tục vì tình yêu này.

Anh có ý định sử dụng âm nhạc của mình để chạm đến những vấn đề xã hội quan trọng không, bên cạnh tình yêu đôi lứa? 
Chắc đây không chỉ là suy nghĩ của Voi Bản Đôn đâu mà còn là của tất cả các nghệ sĩ. Tất cả đều muốn mang giá trị nghệ thuật đến công chúng. Vậy cho nên nếu có cơ hội được hát, hoạt động, hay  đóng góp một chút sức lực vào những mảng đề tài của xã hội, Voi luôn sẵn lòng và sẽ cống hiến hết mình.

NHỮNG MÀU SẮC RIÊNG
Trong nghệ thuật, có những nghệ sĩ chỉ chuyên tâm làm tốt một phong cách sở trường của họ. Nhưng cũng có những nghệ sĩ chọn sự đa dạng. Ở giai đoạn này, Anh Tú sẽ chọn hướng đi nào?
Tôi nhận thấy rằng khán giả đang yêu thích Anh Tú ở hai dòng nhạc, đó là ballad và nhạc điện tử, nên tôi sẽ tập trung vào hai dòng nhạc này. Sau nửa năm với The Masked Singer, mình cũng đã đủ với ballad rồi, nên vào dịp cuối năm và gần Tết này, tôi sẽ mang đến khán giả những ca khúc vui tươi, sôi động hơn. Dĩ nhiên, ballad vẫn luôn là một điều gì đó “đặc biệt” với Tú và những người yêu thương Tú. Cho nên, hãy đón chờ trong năm 2024 với “khăn giấy” để chấm nước mắt nhé!

Nếu có thể đưa ra một lời khuyên cho bản thân ở thời điểm khi anh mới bắt đầu sự nghiệp nghệ thuật, điều đó sẽ là gì?
Hãy biết ơn với mọi nhân duyên dù là nhỏ nhất bạn gặp được. Trân trọng tất cả mọi người đã giúp đỡ từ những việc nhỏ nhất.

Trong số những lời khen, chê của giới chuyên môn lẫn khán giả… nhận xét nào để lại mà anh “khắc cốt ghi tâm” nhất?
Những lời góp ý chân thành đến từ mọi người tôi đều cố gắng ghi nhớ, chắt lọc và thay đổi. Gần đây có một bạn bình luận rất dài vào bài đăng của tôi, tiếc rằng tôi không hát tiếp ballad và hiện tại chưa tổ chức các show ở phòng trà sau khi The Masked Singer kết thúc. Bạn cũng sợ tôi sẽ bỏ lỡ cơ hội vàng từ The Masked Singer. Tôi đọc được các bình luận đó và cảm thấy rất vui vì khán giả của mình “chất lượng” như thế. Tôi nghĩ họ rất trân trọng mình, vì phải yêu mến, theo dõi tôi đến mức nào thì họ mới có thể góp ý chân thành đến vậy. Tôi cũng mong bạn ấy và khán giả cũng đừng lo lắng quá: 2024 sẽ là một Anh Tú với những điều mới mẻ bên cạnh những điều đã quen thuộc.

Có nhận xét rằng tính cách Anh Tú hiền lành. Điều này có chính xác không? Và liệu là “hiền lành” quá, trong showbiz sẽ không tránh khỏi thiệt thòi. Anh nghĩ sao về điều này?
Chẳng biết từ đâu mọi người hay nghĩ ở showbiz phải không được hiền lành, phải “mưu mô”. Những người bạn, đồng nghiệp trong “vòng tròn” của Anh Tú rất dễ thương và rất nhiều những bạn khác cũng vậy. Cuộc sống vốn đã quá khó khăn và nặng nề, mình hiền lành mang đến niềm vui, sự dịu dàng và dễ chịu thì mình cứ chính là mình thôi. Nhưng mà trong công việc, Tú cũng cũng là một người “khó tính” à nghen. (cười)

LAN TỎA LỐI SỐNG TÍCH CỰC
Anh đánh giá cao nhất phẩm chất nào nhất ở nữ giới? 
Là một người sống có tâm và chân thành! 

Còn ở phái nam thì sao? 
Bản lĩnh!

Gia đình đã ảnh hưởng lên cá tính âm nhạc, cũng như cách hành xử hàng ngày của anh như thế nào?
Từ bé, rất bé gia đình tôi đã là nhà chuyên tổ chức đám cưới nổi tiếng ở Thái Bình rồi. Và tôi đi hát đám cưới từ bé, cùng bố làm chủ hôn và anh trai chơi organ. Đấy, ngay từ bé xíu đã “ngấm” âm nhạc, được đi diễn rồi thì làm sao có thể không coi âm nhạc là oxy được! Có thể sự thân thiện và hòa đồng cũng xuất phát từ những năm tháng tuổi thơ được tiếp xúc nhiều với bà con nơi này nơi kia.

Món quà giá trị nhất, vật chất hay tinh thần mà anh tặng bố mẹ mình là gì?
Là lòng biết ơn và sự kính trọng của mình tới gia đình. 

Thói quen tốt nào của Anh Tú mà anh vô cùng tự hào? Và thói quen xấu nào mà anh cần bỏ trong năm mới?
Thói quen tốt: tôi có một cuộc sống tự đánh giá là khá “healthy”, tập thể dục, yoga, thiền, chăm sóc sức khỏe bên ngoài và cả bên trong. Tôi mong sẽ lan tỏa lối sống tích cực đến những người yêu thương tôi. Bên cạnh đó sẽ là chăm chỉ luyện tập và củng cố kiến thức về nhiều mảng đề tài mới cần khám phá.
Còn không rõ thói quen xấu hay không - đó là sự kỹ tính trong công việc đôi khi trở thành những cơn “ác mộng” của khá nhiều cộng sự thân thiết đấy! 

Ngoài âm nhạc, có điều gì khác anh muốn theo đuổi trong tương lai không?
Nghệ thuật là một điều tuyệt vời của tạo hóa bạn tặng cho Tú nên Tú muốn khám phá thêm mảng diễn xuất. Ngoài ra, nếu có một nghề tay trái, thì Tú sẽ lựa chọn “kinh doanh”. (cười)

Xin cảm ơn Anh Tú và chúc anh một năm 2024 bùng nổ hơn nữa nhé!

Bài NGỌC THƯỜNG
Phụ trách nhân vật KHANG NGUYỄN
Giám đốc Sáng tạo BEN PHẠM 
Giám đốc Nghệ thuật BÒ KHO
Ảnh QUANG MING
Sản xuất NGÔ MAI PHƯƠNG
Giám sát THANH THẢO
Trợ lý sản xuất SONG NGÂN
Thiết kế THÁI NHỨT TEAM
Digital Imaging NGUYỄN PHƯƠNG NAM
Trang điểm & tóc XUAN HUONG
Stylist TIDA
Trợ lý stylist TRÂN TRÂN, MINH UYÊN 
Trang phục GAMBLE.WORDWIDE, NGUYỄN TRẦN DUY HƯNG

Men&lifeBình Luận

BYD lần đầu tiên tổ chức sự kiện lái thử “Tuần lễ BYD - Technology Green Future”

Hôm nay, BYD chính thức khởi động sự hiện diện ở thị trường Việt Nam bằng sự kiện lái thử “Tuần lễ BYD - Technology Green Future”. Chương trình diễn ra từ ngày 15/06 đến hết ngày 19/06/2024 tại The Global City (Thành phố Thủ Đức, Thành phố Hồ Chí Minh), bao gồm các hoạt động chính: trưng bày và lái thử 03 dòng sản phẩm chủ lực BYD SEAL, BYD DOLPHIN và BYD ATTO 3; triển lãm công nghệ và kết nối hệ sinh thái của BYD cũng như các đối tác…

Wedding Fair 2024 - Tham gia triển lãm cưới đẳng cấp tại Rex Hotel Saigon nhận ngay quà tặng giá trị

Mỗi câu chuyện tình yêu đều lưu giữ những khoảnh khắc nên thơ, lãng mạn và có thể kết tinh thành một lễ cưới lộng lẫy.

Melasyl – giải pháp hoàn hảo cho vấn đề nám da sau 18 năm nghiên cứu của L’oréal

Khi nói đến giải pháp cho các vết thâm nám với sản phẩm chăm sóc da, một số thành phần - đặc biệt là vitamin C, axit glycolic và niacinamide - được coi là tiêu chuẩn vàng. Các thành phần này đã được nghiên cứu kỹ lưỡng và nhìn chung dung nạp tốt trong da, vì vậy hầu hết các công thức mới đều tập trung vào việc đưa những thành phần hiện có này vào sử dụng theo những cách sáng tạo, thay vì tạo ra các phương pháp điều trị mới hoàn toàn.

Gran Meliá Nha Trang: Điểm đến nghỉ dưỡng cao cấp dành cho gia đình

Kỳ nghỉ dưỡng gia đình là một trong những dịp đáng mong chờ nhất trong năm dành cho mọi thành viên, khi cha mẹ và con cái tạm gác các hoạt động thường ngày để cùng nhau thư giãn và bồi đắp thêm sự gắn kết, yêu thương. Là khu nghỉ dưỡng cao cấp tọa lạc bên biển, tựa mình vào Núi Tiên tuyệt đẹp, Gran Meliá Nha Trang sở hữu tầm nhìn hướng ra vịnh biển riêng tư và núi rừng hoang sơ. Với 94 biệt thự hồ bơi riêng được thiết kế hiện đại, sang trọng cùng hàng loạt hoạt động giải trí dành cho trẻ em và dịch vụ tinh tế, mang đậm tính cá nhân hóa, Gran Meliá Nha Trang hứa hẹn sẽ mang đến kỳ nghỉ dưỡng khó quên dành cho gia đình trên bờ biển miền Trung yên bình.

Viện thẩm mỹ La Ratio ra mắt dịch vụ nha khoa tiêu chuẩn quốc tế

Viện thẩm mỹ La Ratio tự hào ra mắt Nha khoa Ratio với sứ mệnh mang tiêu chuẩn quốc tế đến gần hơn với người Việt, đồng thời góp phần nâng tầm chất lượng dịch vụ nha khoa tại thị trường Việt Nam.

Chiến dịch sức khỏe “Be More” của Garmin: Hành trình truyền cảm hứng trở thành phiên bản tốt hơn mỗi ngày

Với tầm nhìn kiến tạo xu hướng sống năng động, xây dựng một cộng đồng khỏe mạnh để lan tỏa nguồn năng lượng tích cực cho người dùng trên khắp thế giới, Garmin Việt Nam đã tái khẳng định cam kết thúc đẩy thông qua chiến dịch “Be More” (Tạm dịch “Trở thành phiên bản tốt hơn”) với thông điệp khuyến khích mọi người vượt qua giới hạn của bản thân, không ngừng nỗ lực mỗi ngày để trở thành phiên bản tốt hơn. Đồng hành cùng Garmin trên hành trình này là Meliá Hotels & Resorts, thương hiệu khách sạn danh tiếng đến từ Tây Ban Nha, sự hợp tác này đã thể hiện tầm nhìn chung của hai thương hiệu trong việc hướng người dân đến lối sống phát triển cân bằng toàn diện, khuyến khích mọi người thay đổi từ những thói quen nhỏ để có thể sở hữu một cuộc sống trọn vẹn nhất.

Định hình Chất sống với JBL Soundgear Frames – Điểm giao hoà giữa Thời trang và Âm nhạc

Nâng tầm trải nghiệm âm nhạc – định hình vẻ ngoài phong cách trên mọi hành trình với Kính nghe nhạc JBL Soundgear Frames.

Norbreeze Collective Asia và Gold Coast Mall ký kết hợp tác

Ngày 07/06/2024 vừa qua tại Trung tâm thương mại Gold Coast Nha Trang, Tập đoàn Norbreeze Collective Asia và TTTM Gold Coast đã chính thức tiến hành ký kết thỏa thuận hợp tác để xúc tiến việc mở cửa hàng trang sức Pandora đầu tiên, đánh dấu bước ngoặt quan trọng trong việc phát huy thế mạnh của cả hai bên và khai thác tiềm năng thị trường tại Nha Trang.

Hisense tưng bừng chào đón UEFA EURO 2024™ với chiến dịch “Dẫn Đầu Công Nghệ, Bùng Nổ EURO”

Tập đoàn điện tử toàn cầu Hisense ra mắt chiến dịch “Dẫn Đầu Công Nghệ, Bùng Nổ EURO” với chuỗi hoạt động ấn tượng chào đón UEFA EURO 2024™: Ký kết gói tài trợ toàn cầu với UEFA EURO 2024™, hợp tác cùng Manuel Neuer trong vai trò Đại sứ toàn cầu, và trở thành Nhà cung cấp màn hình chính thức cho công nghệ Video hỗ trợ trọng tài (VAR) cho UEFA EURO 2024™. Tại Việt Nam, chiến lược phát triển toàn cầu của Hisense đánh dấu thêm một cột mốc mới thông qua hợp tác với Ứng dụng truyền hình TV360 của Viettel - đơn vị độc quyền phát sóng và truyền thông Giải đấu UEFA EURO 2024™ trong phạm vi lãnh thổ Việt Nam, qua đó Hisense trở thành Nhà Tài Trợ Phát Sóng Chính Thức cho giải đấu này. Thêm vào đó, Hisense cũng ra mắt chương trình ưu đãi hấp dẫn cho khách hàng trải nghiệm bóng đá trọn vẹn từ nay đến 14/07/2024.

Danang Marriott Resort & Spa, Non Nuoc Beach Villas -  điểm đến nghỉ hè lý tưởng cho cả gia đình

Thỏa thích bơi lội, nghỉ dưỡng tại villa có hồ bơi riêng, trải nghiệm ẩm thực đa dạng và những hoạt động dành riêng cho trẻ nhỏ - du khách hứa hẹn có một kỳ nghỉ hè trọn vẹn, ngập tràn tiếng cười tại Danang Marriott Villas.

Khu căn hộ hạng sang The Filmore Da Nang khai trương chính thức

Khu căn hộ The Filmore Da Nang do Filmore Development làm chủ đầu tư đã làm lễ khai trương và chính thức đi vào vận hành. Đây là sự kiện có ý nghĩa đặc biệt với thị trường Đà Nẵng bởi sau thời gian dài bị đình trệ bởi những biến động liên tiếp của toàn ngành bất động sản, khu vực trung tâm thành phố rất hiếm dự án đạt đến đích này.

Chiêm ngưỡng sắc hè thanh lịch trong 3 bộ sưu tập mới của Cole Haan

Cole Haan, thương hiệu thời trang cao cấp từ New York đã rộn ràng chiến dịch Hè 2024 với chủ đề “Reimagine Tradition” (tái hiện vẻ đẹp truyền thống). Bắt nguồn từ ý tưởng "tái hiện vẻ đẹp quá khứ trong khung cảnh hiện đại", các thiết kế mới “chào hè để tri ân” giá trị cốt lõi 100 năm tuổi của thương hiệu, khẳng định vị thế tiên phong sáng tạo trong ngành thời trang.

MSI trình làng loạt laptop mới: Đạt chuẩn AI+, vi xử lý “xịn sò vừa ra lò” tại Computex 2024

Năm ngoái, MSI đã trở thành đối tác chính thức của thương hiệu xe Mercedes-AMG, với thành quả đầu tiên là chiếc Stealth 16 Mercedes-AMG Motorsport.

Tầm nhìn chiến lược của "vua hàng hiệu" Johnathan Hạnh Nguyễn khi bắt tay hợp tác phát triển Franck Muller tại Việt Nam

Sự kiện giới thiệu những mẫu đồng hồ sang trọng vượt thời gian, tôn vinh tay nghề thủ công bậc thầy và phong cách bền vững của Franck Muller – thương hiệu đồng hồ cao cấp đến từ Thụy Sĩ.

SYM Việt Nam ra mắt xe tay ga mới Priti 50 với nhiều tính năng vượt trội

Công ty SYM Việt Nam chính thức giới thiệu dòng xe tay ga mới Priti 50 với thông điệp “Go Fashion, Go Cool - Bật chất trẻ”. Với thiết kế độc đáo lấy cảm hứng từ loài chim ruồi, Priti 50 mang đến phong cách trẻ trung và năng động cho dòng xe tay ga 50cc tại thị trường Việt Nam.

Banyan Tree Lăng Cô & Sư tử ăn chay hưởng ứng chương trình truyền cảm hứng sống tốt lớn nhất thế giới

Ngày 8 tháng Sáu vừa qua, Banyan Tree Lăng Cô đã đồng hành cùng người mẫu, vận động viên thể hình Sư Tử Ăn Chay (Quách Thanh Lâm) hưởng ứng Ngày Hội Sức Khỏe Toàn Cầu (Global Wellness Day – GWD), chương trình truyền cảm hứng sống tốt lớn nhất thế giới.

Sheraton Saigon Grand Opera Hotel đưa thực khách Sài thành “thẳng tiến Seoul” với ẩm thực đặc trưng Hàn Quốc

(Straight Outta Seoul (tạm dịch: Thẳng tiến đến Seoul) phục vụ tại nhà hàng Saigon Café từ ngày 07 đến 16 tháng Sáu năm 2024. Chương trình đánh dấu mùa thứ năm của chuỗi “Straight Outta Asia” mang các đầu bếp khách mời quốc tế đến TPHCM)

Ambassadeur du Monde du Vin: Nâng tầm văn hoá rượu vang với sân chơi đẳng cấp quốc tế đầu tiên tại Việt Nam

Khi ngành F&B chuyển mình ngày càng mạnh mẽ, niềm đam mê đối với những dòng vang chất lượng cũng ngày càng mãnh liệt, mở đường cho những trải nghiệm mới lạ và độc đáo