PHONG CÁCH SỐNG CỦA ĐÀN ÔNG - MENANDLIFE.COM.VN - PHONG CÁCH SỐNG CỦA ĐÀN ÔNG - MENANDLIFE.VN
PHONG CÁCH SỐNG CỦA ĐÀN ÔNG - MENANDLIFE.COM.VN - PHONG CÁCH SỐNG CỦA ĐÀN ÔNG - MENANDLIFE.VN

Hà Nhi: Làm khán giả đủ đầy hơn về tinh thần

Hà Nhi - cô ca sĩ nhỏ nhắn nhưng có giọng ca nội lực, nụ cười luôn nở trên môi và một nguồn năng lượng tích cực - chia sẻ với Men&life nhiều hơn về mình.

02 PHIÊN BẢN HÀ NHI

Xin chào Hà Nhi, để tổng kết năm 2023, bạn sẽ nói gì? Bạn đã đạt hết những “KPI” mình đặt ra?

Năm qua là một năm đáng nhớ với Nhi, mặc dù Nhi biết rằng mình còn cần phải cố gắng và học hỏi nhiều hơn nữa. Có nhiều thành tích được gọi là “lần đầu tiên” trong đời mà Nhi đã đạt được và Nhi xem đó là những cột mốc vô cùng đáng ghi nhớ khi làm nghề, lần đầu tiên có một concert “I See You” do chính tay mình tổ chức, lần đầu tiên đạt Top 1 trending khi ra mắt “Vì Em Chưa Bao Giờ Khóc”, và lần đầu tiên đầu tư một sản phẩm âm nhạc “Ai Lau Đôi Mi Hoen” với tận 2 MV cùng một lúc. Vẫn chưa đủ KPI so với những gì Nhi đề ra nhưng Nhi vui vì mình đã cố gắng hết sức và trân trọng từng sự đón nhận của khán giả dành cho Nhi.

Có thể nói Việt Nam Idol 2015 là điểm xuất phát cho con đường ca hát của bạn. Hà Nhi phiên bản 2015 và phiên bản 2024 có gì giống nhau?

Nhi nghĩ về bản chất con người của Nhi không thay đổi. Nhi vẫn sống rất bản năng và cảm xúc, đặc biệt là khi bước lên sân khấu, có thể quên mất mình và không nghĩ tới bất cứ thứ gì ngoài cảm xúc.

Vậy điểm khác biệt lớn nhất của hai phiên bản này?

Khác biệt lớn nhất chính là những trải nghiệm làm nghề mà Nhi tích góp được trong thời gian qua. Có rất, rất nhiều bài học mà Nhi học được để không từ bỏ con đường mình đã chọn. Nhi từng hát chỉ vì thích hát, còn bây giờ Nhi nghĩ việc cống hiến cho nghệ thuật không chỉ dừng lại ở lý do yêu thích, mà là để làm cho người khác cảm thấy họ hạnh phúc hơn khi có âm nhạc của mình. Nên mình cũng không dễ từ bỏ trước những khó khăn như trước, thay vào đó mình sẽ tìm cách, cố gắng nhiều hơn nữa và học cách gánh vác những thứ lớn lao hơn ngoài những nhu cầu dành cho bản thân.

HÀ NHI & KHÁN GIẢ

Nhắc đến Hà Nhi, khán giả thường nghĩ đến cô ca sĩ với những bản ballad buồn. Bạn có bao giờ muốn thay đổi suy nghĩ này của người nghe?

Nhi rất mừng vì khán giả đã có điều gì đó đặc biệt để nhớ về Nhi. Mỗi nghệ sĩ sẽ có một thế mạnh và khi thế mạnh đó được khán giả công nhận, thì đó là một điều đáng mừng. Nhi cũng từng nghĩ mình chỉ hát được ballad và khán giả sẽ chỉ đón nhận mình ở ballad cho đến khi Nhi làm đêm nhạc, Nhi nhận ra khán giả không hề trói buộc mình vào một khuôn khổ âm nhạc nào, mọi người sẽ sâu lắng khi nghe Nhi hát “Chưa Quên Người Yêu Cũ” và cũng sẽ sẵn sàng đứng dậy khỏi ghế để nhảy “Khúc Nhạc Vui” cùng Nhi, Nhi muốn khán giả đến với Nhi sẽ có thêm nhiều món ăn tinh thần để thưởng thức, hoặc đôi khi đổi khẩu vị cũng là điều hay ho, nhưng món chính vẫn là ballad. Như vậy, bản thân Nhi cũng có cơ hội tự làm mới mình và khán giả cũng sẽ không cảm thấy nhàm chán.

Nhi mong mọi người sẽ đón nhận Nhi nếu Nhi thử sức với một thể loại âm nhạc mới và hãy xem đó như một dấu hiệu tốt của bất cứ một người nghệ sĩ nào đang trên hành trình chinh phục khán giả mà họ yêu thương.

Hà Nhi luôn mang một nguồn năng lượng tích cực khi xuất hiện. Nhưng hào quang nào cũng có bóng tối phía sau. Hà Nhi làm gì để luôn xuất hiện một cách tươi trẻ và đầy năng lượng trước công chúng?

Nhi tin bất cứ một người nghệ sĩ nào đều luôn muốn khán giả nhìn thấy những điều tốt đẹp nhất mà họ có, không có nghĩa rằng họ không có cuộc chiến của riêng mình. Chỉ là Nhi nghĩ, những áp lực mệt mỏi hay bực dọc của mình ngày hôm nay đều phải tự mình học cách vượt qua, nó không đến từ khán giả, khán giả đến vì mình là do họ rất yêu thương mình. Vì vậy, mình cũng nên dành cho họ yêu thương thật sự và những điều tốt nhất mà mình có.

Hãy chia sẻ về những khán giả chính của giọng ca Hà Nhi. Theo bạn, họ là ai và thuộc thế hệ nào?

Nhi quan sát thấy, khán giả của Nhi là những người trưởng thành hoặc đang trên đà trưởng thành giống Nhi, và họ rất giàu cảm xúc, đôi khi cảm xúc của họ hỗn độn và họ cần một điểm tựa về tinh thần. Khán giả mà Nhi thường tiếp xúc đều rất lành tính và chan hòa, Nhi cảm giác mọi người rất biết cách lắng nghe và có khả năng thấu cảm cao. Họ có thể vừa hướng nội, những cũng vừa hướng ngoại, họ cũng sẵn sàng là điểm tựa tinh thần cho mình khi mình cần.

Sau một thời gian được đứng trên sân khấu và tâm sự với khán giả, Nhi nhận ra Nhi cũng có thể chia sẻ những vấn đề về tâm lý của mình theo cách nhẹ nhàng và hài hước nhất, và ngược lại, có rất nhiều người đã ở lại tới cuối đêm diễn chỉ để chia sẻ với Nhi rằng họ muốn tới nghe nhạc để cảm thấy nhẹ nhàng hơn với những vấn đề về tâm lý mà họ gặp phải trong cuộc sống. Nhi tin rằng, mình sẽ làm khán giả của mình đủ đầy hơn về tinh thần. Vì bản thân Nhi cũng nhận lại được một sự đủ đầy tương tự khi gặp mọi người. Nhi cũng hy vọng rằng, dù khán giả của Nhi ở bất kỳ lứa tuổi nào, cũng có những câu chuyện của riêng mình và cần sự vỗ về bằng âm nhạc.

“Việc cống hiến cho nghệ thuật không chỉ dừng lại ở lý do yêu thích, mà là  làm cho người khác cảm thấy hạnh phúc hơn khi có âm nhạc nên nhi cũng không dễ từ bỏ trước những khó khăn như trước.”

Bạn nghĩ công việc ca hát đóng vai trò quan trọng như thế nào trong việc góp phần định hình gu thẩm mỹ cũng như văn hóa nghe nhạc của khán giả?

Như mọi người đã biết, mô hình đêm nhạc trong những năm gần đây trở thành một trào lưu, một xu hướng thưởng thức mới, Nhi sống trong dòng chảy đó và nhận ra mình vô cùng may mắn khi trở thành một trong những nghệ sĩ được khán giả yêu quý, cũng như bỏ tiền mua vé đi xem nhiều đêm nhạc. Nhi nghĩ rằng mô hình này đã trau dồi cho nghệ sĩ trẻ như Nhi rất nhiều kỹ năng cần thiết trên sân khấu, đặc biệt là kỹ năng giao lưu. Khán giả ngày nay đi nghe nhạc không còn chỉ vì ca sĩ hát hay, mà còn nhiều yếu tố khác. Nhưng rõ ràng, văn hóa nghe nhạc này được phát triển sẽ giúp đời sống tinh thần của khán giả tốt lên rất nhiều cũng như nghệ sĩ sẽ có nơi để liên tục trau dồi mọi kỹ năng một cách toàn diện.

Hơn nữa, với sự phát triển của công nghệ, Nhi tin tai nghe và gu thẩm mỹ của nghệ sĩ cũng như khán giả sẽ phát triển với một tốc độ chóng mặt, mức độ thích nghi và học hỏi cũng sẽ nhanh chóng và vượt bậc hơn thời xưa rất nhiều. Nếu không bạn sẽ bị bỏ lại phía sau. Điều mà Nhi muốn làm là liên tục học hỏi và cập nhật xu hướng âm nhạc, để không làm đi làm lại cái cũ, nhưng cũng không làm điều quá lạ lẫm với tai nghe đại chúng. Và Nhi tin, khán giả Việt Nam đang trong tâm thế đón nhận những điều mới mẻ, đây là một dấu hiệu tốt để nghệ sĩ trẻ tìm tòi những màu sắc âm nhạc mới và hòa nhập cùng bạn bè quốc tế.

HÀ NHI & BẢN THÂN

Vậy theo Hà Nhi, thách thức lớn nhất của người ca sĩ khi ở thời điểm hiện tại là gì?

Nhi nghĩ mỗi người ca sĩ sẽ có một cá tính riêng, vì vậy họ sẽ gặp phải những thách thức riêng. Đối với Nhi, việc kiên định với những gì mình vạch ra rất quan trọng. Bởi bản tính nghệ sĩ của mình luôn thích thăng hoa và hay thay đổi, điều mà Nhi đang phải học mỗi ngày đó chính là kỷ luật và kiên trì với những gì mình đã lên kế hoạch. Và làm nó tới cùng.

Lớn lên trong một gia đình không ai làm nghệ thuật, nhiều người cho rằng đó là điều không thuận lợi. Nhưng điều gì cũng có hai mặt, với bạn, điều này mang đến những giá trị tích cực nào?

Vì không lớn lên trong một gia đình có người làm nghệ thuật, nên Nhi chưa bao giờ áp lực về việc phải trở nên nổi tiếng, cũng chưa bao giờ đi theo một khuôn khổ nào được lập trình sẵn để học về ca hát. Nhi đi theo mách bảo của cảm xúc là nhiều và Nhi nghĩ bản năng của một người nghệ sĩ rất quan trọng, họ nên có một tâm hồn tự do để thăng hoa cùng nghệ thuật. Nhi nghĩ Nhi rất may mắn khi có bố mẹ luôn thoải mái để cho mình làm những điều mình thích và Nhi biết ơn điều đó vô cùng. Tất nhiên, bản năng chưa bao giờ là đủ, để thành công còn cần nhiều hơn thế nữa và Nhi vẫn đang phải học từng ngày.

Một hoa hậu thường bị áp lực phải luôn đẹp mỗi khi xuất hiện, một nghệ sĩ hài thường bị áp lực nói câu gì cũng vui. Còn một ca sĩ bị áp lực nhất điều gì khi xuất hiện ở đời thường?

Nhi không áp lực gì cả. Nhi chỉ muốn mọi người yêu con người của Nhi vì chính Nhi. Nhi nghĩ cứ thoải mái gần gũi là sẽ tự nhiên nhất.

Năm 2024 sẽ đánh dấu Hà Nhi bước vào tuổi 30. Con số này có ý nghĩa gì với bạn không?

Người ta nói sẽ có khủng hoảng tâm lý năm 30 nhưng Nhi cũng không biết nó sẽ như thế nào, thôi cứ kệ nó đi. Vì Nhi lúc nào cũng nghĩ mình còn trẻ. Nhi muốn tập trung vào âm nhạc, và quay về bên trong để thật sự lắng nghe đưa trẻ trong mình.

Bạn đã tổng kết “KPI” trong năm 2023, vậy thì bạn có thể chia sẻ luôn “KPI” trong năm 2024?

Nhi đã có kế hoạch trong năm 2024 và tất nhiên sẽ cho ra mắt rất nhiều bài hát mới, cũng như những ấp ủ lớn hơn cho khán giả. Nhưng Nhi xin được giữ bí mật cho đến khi dự án thành hình mới dám chia sẻ với mọi người vì sợ nói trước sẽ bước không qua và vô tình sẽ bị áp lực nhiều hơn. Nhi mong quý vị khán giả sẽ ủng hộ âm nhạc của Nhi và yêu thương Nhi nhiều như năm 2023. Qua đây, Nhi cũng chân thành cảm ơn khán giả của Nhi rất nhiều vì nếu không có mọi người, Nhi sẽ không thể làm được những thứ lớn lao hơn như bây giờ.

Cảm ơn Hà Nhi và chúc bạn một năm 2024 thăng hoa và thành công hơn nữa trong nghệ thuật!

Bài VIỆT KHUÊ

Ảnh Loan Bé, Tuấn Paul

Stylist Thuỵ Hân, Hà Luân

Trang phục Long NG, CDam

Trang điểm Dương Hữu Nghĩa

Tóc Hương Đào 

Phụ trách nhân vật  Khang Nguyễn

Men&life

  • TAGS


Bình Luận

Quà tặng đặc biệt ngày Quốc Tế Phụ Nữ 8/3 từ Fusion

Bạn đang tìm phần quà thật ý nghĩa để dành cho người phụ nữ đặc biệt bên bạn vào ngày 8/3? Một chuyến du lịch tới Huế, Vũng Tàu, Cam Ranh tại các khách sạn và khu nghỉ dưỡng của Fusion hay đơn giản chọn staycation ở Sài Gòn và thưởng thức các món ăn ngon sẽ làm người phụ nữ đặc biệt của bạn mỉm cười!

Longines Boutique Concept mới đã có mặt tại Thành Phố Hồ Chí Minh

Thương hiệu đồng hồ Thụy Sĩ nổi tiếng Longines đã chính thức khai trương Boutique concept mới tại Thành phố Hồ Chí Minh, Việt Nam. Tọa lạc gần con đường Đồng Khởi, một trong những con đường mua sắm nổi tiếng bậc nhất cả nước, Boutique concept mới là sự kết hợp tinh tế giữa yếu truyền thống và tính sang trọng. Điều đó mang đến một không gian thật sự ấn tượng cho những sáng tạo của thương hiệu đồng hồ với biểu tượng đồng hồ cát có cánh.

Tập đoàn Fusion giới thiệu Fusion Suites Phuket Patong tại Thái Lan

Với sự ra mắt của Fusion Suites Phuket Patong, tập đoàn Fusion đánh dấu thêm một mốc son mới trong hành trình phát triển, gia tăng sự hiện diện, số lượng các khu nghỉ dưỡng và khách sạn tại Đông Nam Á mang phong cách wellness – chú trọng nâng cao sức khỏe thể chất và tinh thần cho du khách.

Chương trình ẩm thực mừng Ngày Quốc Tế Phụ Nữ tại Khách sạn Windsor Plaza

Cùng những người phụ nữ thân yêu của bạn mừng ngày Quốc tế Phụ Nữ tại khách sạn Windsor Plaza, nơi các chương trình ẩm thực hấp dẫn đã được chuẩn bị thật tận tâm để mang đến cho phái đẹp những cảm xúc đặc biệt nhất.

Hilton Saigon Giới Thiệu Saigon Seafood Buffet tại nhà hàng The Strand

Lần đầu tiên, Hilton Saigon hân hạnh giới thiệu tiệc buffet hải sản Saigon Seafood Buffet tại nhà hàng The Strand, tầng 10 của Hilton Saigon.

Mövenpick Resort Cam Ranh Được Đề Cử Cho Giải Thưởng  Travel + Leisure Luxury Awards Asia Pacific 2024

Mövenpick Resort Cam Ranh tự hào khi được đề cử cho giải thưởng danh giá Travel + Leisure Luxury Awards 2023, hạng mục Khu Nghỉ Dưỡng Biển Đảo Yêu Thích. Khu nghỉ dưỡng đã được công nhận nhờ dịch vụ tuyệt vời, tiện nghi sang trọng và vị trí đẹp tuyệt vời bên bờ biển trong lành của Bãi Dài – Cam Ranh.

Sắp ra mắt Nox Beach Club: Điểm đến đa trải nghiệm đầu tiên và lớn nhất Việt Nam

Chính thức dón khách từ ngày 15 tháng 3 năm 2024, NOX Beach Club - câu lạc bộ bãi biển đắng cấp phục vụ với sáu nhà hàng và hai quầy bar đặc sắc, cùng chuỗi hoạt động giải trí hấp dẫn, tọa lạc trên bãi biển hoang sơ dài 4km, cách Phố cổ Hội An chỉ 15 phút di chuyển.

Đâu là đặc trưng cho mỗi lọ hương nhà MEMO PARIS?

Chính bởi khao khát theo đuổi tầm nhìn về vẻ đẹp của tạo hóa, MEMO PARIS đã tái hiện một thế giới giàu xúc cảm bằng việc phác họa nên tấm bản đồ giác quan độc đáo, tô điểm bằng từng nốt hương đầy hoài niệm và ký ức.

Onitsuka Tiger giới thiệu BST Thu/ Đông 2024 tại Milan Fashion Week

Onitsuka Tiger, thương hiệu thời trang đến từ Nhật Bản, luôn không ngừng giới thiệu đến công chúng những bộ sưu tập (BST) đương đại, kết hợp giữa thời trang và thể thao, pha trộn di sản văn hóa cùng yếu tố đổi mới.

Để yêu thương nở hoa ở Emeralda Resort Ninh Bình

Về "chốn nhà quê" thư thái trong không gian xanh mát, đạp một vài vòng xe qua những hàng tre, qua từng cụm thôn xóm để quên đi những bộn bề của phố thị. Về đây, mình về lại những ngày vui, vô tư như thuở bé.

Cùng Premier Residences khám phá Nam Đảo Phú Quốc

Tọa lạc tại Nam Đảo Phú Quốc sôi động, Premier Residences Phu Quoc Emerald Bay chính là khu nghỉ dưỡng dành cho các gia đình yêu thích sự vui nhộn và sáng tạo. Tại Premier Residences Phu Quoc Emerald Bay, du khách có thể thực sự “sống phong cách” và tận hưởng trọn vẹn vẻ đẹp của “đảo ngọc” – từ việc lưu trú tại hệ thống phòng nghỉ đa dạng, đến tận hưởng những trải nghiệm ẩm thực thú vị và nâng cao tinh thần với các hoạt động giải trí đa sắc màu.

Sennheiser HD 490 PRO - Giải pháp tuyệt vời cho nền sản xuất âm nhạc hiện đại

Tai nghe kiểm âm Sennheiser HD 490 PRO mang đến sự kết hợp hoàn hảo giữa chất âm sắc nét, cảm giác thoải mái và khả năng tái tạo âm thanh chân thực đỉnh cao.

MCM đánh dấu sự trở lại ngoạn mục với hương thơm ONYX tại sự kiện Pop-Up ở Diamond Plaza, Việt Nam

Thương hiệu thời trang nổi tiếng hàng đầu tại Đức, MCM vừa chính thức ra mắt hương thơm dành cho nam đầu tiên tại Việt Nam – ONYX - đánh dấu sự trở lại với giới mộ điệu nước hoa cùng mong muốn mang đến một góc nhìn mới mẻ, đầy năng lượng cho danh mục nước hoa của mình tại TTTM Diamond Plaza, 34 Lê Duẩn, phường Bến Nghé, Quận 1, TPHCM.

CEO Jensen Huang của NVIDIA tiết lộ những đột phá mới nhất tại sự kiện GTC 2024

Các nhà lãnh đạo AI và các công ty hàng đầu từ các lĩnh vực chăm sóc sức khỏe, vận tải, dịch vụ tài chính, viễn thông và nông nghiệp sẽ tham gia sự kiện GTC trực tiếp đầu tiên sau 5 năm.

Crocs chính thức ra mắt Bộ sưu tập giới hạn Echo Storm phiên bản Crocs Sneaker mang hơi thở tương lai

Đầu năm 2024, người hâm mộ Crocs trên toàn cầu được chính thức bước vào “chuyến tàu du hành tương lai” với bộ sưu tập (BST) mang tên Crocs Echo Storm. Với thiết kế sáng tạo và công nghệ cải tiến, Echo Storm chính là tổng hòa giữa phong cách thời thượng và sự thoải mái.

Tommy Hilfiger tôn vinh “Khoảnh Khắc Ở New York” cho show diễn thời trang mùa Thu Đông 2024

Với không gian sang trọng tại Grand Central’s Oyster Bar, thương hiệu Tommy Hilfiger đã khéo léo làm nổi bật những thiết kế mang phong cách biểu tượng Classic American Cool cả trong và ngoài sàn diễn bằng dòng chữ “See Now, Buy Now” chạy dọc trên hàng ghế đầu. Show diễn có sự tham dự của dàn khách mời VIP như người mẫu Sofia Richie Grainge, nam diễn viên Damson Idris, nữ diễn viên Sonam Kapoor, ca sĩ Junho Lee, nữ blogger Nicole Warne và nam ca sĩ Jon Batiste với tiết mục kết màn cực hấp dẫn.

EuroStyle ghi dấu ấn với giải thưởng Best Interior Brand of The Year tại Luxuo Asia Awards 2023

Trong Lễ trao giải ngày 25.01.2024 vừa qua tại khách sạn Le Méridien Saigon, vượt qua nhiều đơn vị tên tuổi khác, EuroStyle xuất sắc là cái tên duy nhất được Luxuo Asia Awards 2023 xướng tên với giải thưởng tại hạng mục quan trọng: Best Interior Brand of The Year (Thương hiệu nội thất tốt nhất năm).

Thương hiệu ngoại thất Point - Phóng khoáng đậm chất Tây Ban Nha

Được là sự lựa chọn cho những villa sang trọng, penthouse, resort cao cấp, các sản phẩm của Point, phân phối độc quyền bởi EuroStyle, không chỉ là những sản phẩm đạt tiêu chuẩn khắt khe về thiết kế, tính năng mà đồng thời là những tác phẩm nghệ thuật giá trị, bền vững theo thời gian.