PHONG CÁCH SỐNG CỦA ĐÀN ÔNG - MENANDLIFE.COM.VN - PHONG CÁCH SỐNG CỦA ĐÀN ÔNG - MENANDLIFE.VN
PHONG CÁCH SỐNG CỦA ĐÀN ÔNG - MENANDLIFE.COM.VN - PHONG CÁCH SỐNG CỦA ĐÀN ÔNG - MENANDLIFE.VN

Ẩm thực “đẹp như tranh” của nhà hàng 1 sao Michelin Star

Signature Bangkok, nhà hàng Pháp phục vụ ẩm thực hoa theo phong cách hiện đại tại Bangkok vừa được gắn 1 sao Michelin Star. Được dẫn dắt bởi Đầu bếp Thierry Drapeau, những món ăn mỹ vị mang triết lý “ẩm thực từ đất mẹ” được trình bày tinh tế và “đẹp như tranh vẽ” đến nỗi thực khách không lỡ ăn.

Nét đặc trưng của ẩm thực hoa & tinh hoa ẩm thực Pháp hiện đại

Được dẫn dắt bởi cựu Đầu bếp 2 sao Michelin Thierry Drapeau, Signature Bangkok phục vụ giới sành ăn ẩm thực Pháp hiện đại đầy sáng tạo từ hoa. Các món ăn trong “thực đơn hoa” của đầu bếp Thierry được chế biến một cách tinh tế từ các loại hoa, thảo mộc và những nguyên liệu đặc biệt tươi ngon theo mùa từ đất liền và biển cả.

Signature Bangkok là nhà hàng Pháp và “ẩm thực hoa” hiện đại duy nhất ở Bangkok. Các loại hoa và thảo mộc ăn được được sử dụng cả về mặt nghệ thuật và để tăng thêm hương vị. Ẩm thực hoa là một phần trong triết lý “ẩm thực từ đất mẹ” của Đầu bếp Thierry, trong đó mỗi thành phần của món ăn đều có nguồn gốc rõ ràng và thể hiện nét đặc trưng về vùng đất đó.

Đầu bếp Thierry sáng tạo món ăn dựa theo nguyên tắc làm nổi bật hương vị tự nhiên của các loại thịt gia cầm, thịt và cá. Để tránh sử dụng quá nhiều bơ và gia vị, anh lấy các nguồn hoa hiếm, đẹp và ăn được của Thái Lan và các loại thảo mộc tinh tế để tăng hương vị cho món ăn. Kết quả là các món ăn Pháp được sáng tạo một cách đẹp mắt, nhẹ nhàng, biểu cảm và tinh tế.

Trải nghiệm bữa tối đặc biệt trong “Nhà hát”

Nằm trên tầng 11 của VIE Hotel Bangkok, M-Gallery, một khách sạn 5 sao sang trọng thuộc Accor tại trung tâm Bangkok, Signature Bangkok mang đến tầm nhìn toàn cảnh ra một trong những thành phố thú vị nhất châu Á. Nội thất của nhà hàng được trang trí theo phong cách nghệ thuật với vải nhung, thảm sang trọng và tông màu đậm gợi lên sự sang trọng cổ điển trong khi cửa sổ bằng kính suốt trải dài từ trần đến sàn và đồ đạc bằng đồng đánh bóng mang đến không gian thời thượng và hiện đại.

Lấy cảm hứng từ nhà hát, nơi những câu chuyện được mang lên sân khấu để biểu diễn cho khán giả, nhà bếp của Signature Bangkok được thiết kế mở ra phòng ăn, giống như sân khấu trong nhà hát – là nơi các đầu bếp thể hiện tài năng của mình trước thực khách. “Khán giả” được khuyến khích tương tác với các đầu bếp và ngắm nhìn các “nghệ sỹ” thể hiện tài năng nghệ thuật của mình trong khi chế biến món ăn.

Thực khách sẽ bắt đầu hành trình trải nghiệm ẩm thực mỹ vị trong sảnh chơi piano sang trọng, phủ nhung của Signature Bangkok. Tại đây, thực khách sẽ được chào đón bằng các món khai vị kết hợp với rượu khai vị, rượu sâm panh và rượu vang sủi. Bữa ăn chính diễn ra trong phòng ăn của nhà hàng nhìn ra đường chân trời của thành phố Bangkok sôi động.

Đặc biệt, hầm rượu của Signature Bangkok là “kho báu” lưu giữ các loại rượu vang quý từ khắp nơi trên thế giới, bao gồm bộ sưu tập rượu vang sinh học tốt nhất của Bangkok.

Thực đơn Mùa đông: Sự kết hợp hoàn hảo giữa Pháp và Châu Á

Thực đơn Mùa đông cuar Signature Bangkok được sáng tạo dựa trên nguồn cảm hứng về Mùa Lễ Hội ấm áp cùng sự ấm cúng, đoàn viên và tiết trời se lạnh của mùa đông.

Đặc biệt, các món ăn được trình bày và trang trí từ hoa tươi và thảo mộc được lấy từ khu vườn trong khuôn viên nhà hàng. Nguyên liệu của các món ngon theo mùa được nhập khẩu từ các nhà cung cấp ở Thung lũng Loire của Pháp và từ Chiang Mai. Thực khách sẽ được nếm thử các loại hoa và thảo mộc như hoa cúc, rau mùi, thì là và cải cúc với lối trình bày đẹp mắt mang đến sự bất ngờ và quyến rũ trong suốt bữa ăn.

Là người đến tư thung lũng Loire, Đầu bếp Thierry đã thiết lập mối quan hệ thân thiết với nông dân, ngư dân và những ông chủ vườn nho trong vùng. Ngoài ra, anh còn là bắt tay với Jacques Cavin, một nông dân trồng rau hữu cơ ở vùng đồi phía bắc Chiang Mai. Độ cao và nhiệt độ thấp tại trang trại của Jacques Cavin là lý tưởng để trồng rau và hoa mùa đông, trong có có nhiều loại được trồng đặc biệt dành cho Signature Bangkok.

Một điểm nổi bật khác nữa trong thực đơn của Signature Bangkok đó là 'La Mer', trong đó Đầu bếp Thierry phục vụ cá sông Loire tươi từ Laurent Daniel, nhà cung cấp cá ưa thích của anh ở miền Bắc nước Pháp. Sau khi được hấp cùng hoa thì là, hương hồi nhẹ và cam thảo, cá rất ẩm và thơm.

Với ‘Le Pigeon’, Đầu bếp Thierry giới thiệu món chim non nướng với sốt lúa mì và mè đen. Quá trình chuẩn bị được hoàn thành với lá 'tía tô đỏ' góp phần tạo nên hương vị cam quýt nhẹ, phảng phất hương quế, đinh hương và bạc hà.

'Le Fromage' giới thiệu loạt các loại pho mát dê như Crottin de Chavignol Les, Pouligny Saint Pierre, Valencay. Trong đó gồm các loại pho mát có nguồn gốc từ Les Freres Marchand - một trong những nhà sản xuất pho mát thủ công được kính trọng nhất của Thung lũng Loire.

Đối với món tráng miệng, Đầu bếp Thierry giới thiệu Mille Feuille, một món tráng miệng cổ điển của Pháp. Phục vụ nóng, được chế biến theo công thức mà anh đã học cách đây hơn 30 năm tại Nhà hàng Gilles. Đầu bếp Thierry sẽ điều chỉnh món tráng miệng mỗi tối để phù hợp với tâm trạng và sự sẵn có của các loại thảo mộc và gia vị. Sự ngạc nhiên và vui tươi là điều không thể thiếu trong nguồn cảm hứng sáng tạo món ăn của anh!

Thực đơn 8 món bắt đầu với món Amuse Bouche, tiếp theo là Le Ferme, La Mer (cá), Le Pigeon (chim non), Le Fromage (phô mai) & Plaisairs Sucré (món tráng miệng), cùng với món amuse bouche và các món chuyển tiếp.

Thực đơn Mùa đông hiện tại của Signature Bangkok có các lựa chọn 5 và 8 món, thực đơn chay 5 món, được phục vụ vào bữa tối từ Thứ Ba đến Chủ Nhật và giới hạn cho 30 khách mỗi buổi tối.

Men&life

  • TAGS


Bình Luận

Đón mùa lễ hội đáng nhớ cùng Fusion Suites Vũng Tàu

Với không gian sang trọng, dịch vụ chuyên nghiệp cùng vô vàn hoạt động hấp dẫn, Fusion Suites Vũng Tàu là điểm đến hoàn hảo cho mùa lễ hội này.

Nguyên mẫu nhà hàng Ratatouille mang tới trải nghiệm ẩm thực độc quyền tại Metropole Hà Nội vào cuối tháng 10

Nhà hàng Paris 400 năm tuổi La Tour d’Argent, nơi truyền cảm hứng cho bộ phim ăn khách Ratatouille của nhà Disney năm 2007, đã sẵn sàng mang tới trải nghiệm ẩm thực độc quyền tại Sofitel Legend Metropole Hà Nội vào cuối tháng này.

Audi Q6 e-tron đạt điểm đánh giá cao nhất về an toàn

Audi Q6 e-tron* toả sáng với xếp hạng cao nhất “Năm sao” và “Tốt nhất trong phân khúc” về an toàn cho trẻ em trong bài thử nghiệm của Euro NCAP. Ngày 14 tháng 10, Audi sẽ ra mắt phiên bản Sportback của dòng xe Q6 e-tron tại Triển lãm Ô tô Paris 2024.

Dyson ra mắt dòng sản phẩm Chăm sóc tóc Phiên bản màu đặc biệt Strawberry Bronze/Blush Pink nhân mùa lễ hội cuối năm

Ngày hôm nay, Dyson giới thiệu dòng sản phẩm Chăm sóc tóc Phiên bản màu giới hạn Strawberry Bronze/Blush Pink dành riêng cho mùa lễ hội cuối năm 2024. Lấy cảm hứng từ những trái dâu dây tươi thu hoạch từ nông trại Dyson, phiên bản đặc biệt có màu chủ đạo là một sắc hồng ánh đỏ đẹp mắt, với lớp hoàn thiện đầy ấn tượng — hứa hẹn là món quà hoàn hảo để gửi gắm yêu thương mùa lễ hội.

Cùng Pandanus Resort khám phá nét đẹp văn hóa Chăm tại Bình Thuận

Những ngày đầu Tháng 10 này, Phan Thiết trở nên sôi động, náo nức hơn bao giờ hết với lễ hội Katê, hay còn gọi là Tết truyền thống của đồng bào dân tộc Chăm. Pandanus Resort, với hơn 20 năm gắn bó cùng vùng đất Mũi Né, sẽ mang đến nhiều chương trình trải nghiệm để du khách có thể khám phá những nét văn hóa và ẩm thực Chăm đặc sắc tại vùng đất này.

Regent Phú Quốc trân trọng giới thiệu sự kiện đa giác quan Taste Studio với chủ đề "Dáng hình của Biển”

Trong công cuộc kiến tạo những hành trình mỹ vị kết hợp nghệ thuật độc nhất vô nhị, Regent Phú Quốc trở lại với sự kiện Taste Studio đầy mê hoặc mang tên "Dáng hình của Biển". Diễn ra từ ngày 7 đến 9 tháng 11 năm 2024, sự kiện sẽ vén màn một cuộc phiêu lưu được diễn giải qua 7 chương đặc sắc, đưa thực khách vào chuỗi khám phá về vẻ đẹp của biển cả qua lăng kính của các tài hoa ẩm thực và nghệ sĩ chuyên nghiệp.

Chỉ 1 thay đổi trên thiết kế Công Trí mà Selena Gomez quyến rũ hơn bội phần

Hình ảnh siêu sao Hollywood lả lơi trong thiết kế Thu/Đông 2024 của Công Trí khiến dân tình không ngừng “replay” cũng như sốt sắng tìm kiếm thông tin về nhà thiết kế được mệnh danh “người anh cả làng mốt Việt”.

Sự kiện Mates' Mash-Up từ nhà hàng Akuna - Bữa tiệc giữa Chef Sam Aisbett và Chef Kenjiro “Hatch” Hashida từ nhà hàng Hashida Singapore và Tokyo

Sự kiện Mates' Mash-Up mùa ba đánh dấu sự hợp tác mới nhất giữa đầu bếp sao Michelin - Sam Aisbett cùng đầu bếp trứ danh kiêm người bạn đầy cảm hứng của anh trên hành trình ẩm thực, Chef Kenjiro “Hatch” Hashida.

Tiệc tất niên sôi động tại Fusion Suites Vũng Tàu

Khép lại một năm đầy thử thách và thành công, còn gì tuyệt vời hơn khi cùng nhau tham dự một buổi tiệc tất niên tràn đầy hứng khởi tại Fusion Suites Vũng Tàu?

Tương lai gần của Laptop AI: Sức mạnh trí tuệ nhân tạo ngay trên thiết bị cá nhân

Sự xuất hiện của các bộ xử lý mới từ Intel, AMD và Qualcomm đang thay đổi cách thức laptop cá nhân vận hành, mang khả năng xử lý trí tuệ nhân tạo (AI) mạnh mẽ lên các thiết bị mỏng nhẹ. Trong tương lai gần, laptop sẽ chứng kiến một bước nhảy vọt về công nghệ khi các nhà sản xuất hàng đầu như Intel, AMD và Qualcomm giới thiệu các bộ vi xử lý chuyên dụng có khả năng xử lý hàng chục hoặc thậm chí hàng trăm tera-operations per second (TOPS) cho các tác vụ trí tuệ nhân tạo. Điều này mở ra kỷ nguyên mới cho các ứng dụng và tính năng dựa trên AI mà trước đây vốn chỉ khả thi trên các hệ thống máy chủ lớn hoặc đám mây.

Tiêu chí để lựa chọn Laptop AI trong mùa mua sắm cuối năm

Laptop AI đang trở thành xu hướng chủ đạo trong lĩnh vực công nghệ, đánh dấu một bước tiến quan trọng trong quá trình đưa trí tuệ nhân tạo vào các thiết bị cá nhân. Tuy nhiên, để đạt được sự công nhận như một "laptop AI" thực thụ, thiết bị cần phải đáp ứng hàng loạt tiêu chuẩn khắt khe về phần cứng, phần mềm và trải nghiệm người dùng. Dưới đây là những yếu tố then chốt mà một chiếc laptop AI cần phải có

Renaissance Riverside Hotel Saigon bắt tay cùng Plastic People tái chế rác thải nhựa

Trong kỷ nguyên khi mà lối sống xanh không chỉ là một xu hướng nhất thời mà đang dần trở thành trách nhiệm của mỗi cá nhân và tập thể đối với hành tinh mà chúng ta đang sống, khách sạn Renaissance Riverside Hotel Saigon đã và đang từng bước áp dụng những sáng kiến bền vững và giải pháp tái chế để bảo vệ môi trường.

Red Leather - Phiên bản hương nam tính mới từ Ferragamo

Là biểu tượng của sự tự do cùng nét lịch lãm cuốn hút, Ferragamo Red Leather là minh chứng cho hình ảnh người đàn ông hiện đại, gợi cảm và đầy phá cách.

Locman Italy ra mắt thương hiệu với sự kiện tại Park Hyatt Sài Gòn

L&M Luxury Timepieces - nhà phân phối các thương hiệu đồng hồ và trang sức vừa tổ chức sự kiện giới thiệu và ra mắt thương hiệu đồng hồ Locman Italy tại thị trường Việt Nam thu hút sự chú ý của giới yêu thích đồng hồ và các tín đồ thời trang.

Park Hyatt Saigon - Khách sạn duy nhất tại Việt Nam được vinh danh hàng đầu Đông Nam Á

Park Hyatt Saigon vừa được vinh danh là một trong 5 khách sạn hàng đầu Đông Nam Á trong khuôn khổ giải thưởng Condé Nast Traveler Readers’ Choice Awards 2024. Là khách sạn thành phố duy nhất tại Việt Nam được đề cử giải thưởng danh giá này, Park Hyatt Saigon tiếp tục khẳng định vị thế tiên phong trong ngành du lịch, mang đến cho du khách trải nghiệm nghỉ dưỡng đẳng cấp quốc tế.

Lương Bích Hữu tái xuất với ngoại hình 'gây sốc' sau thời gian dài ‘ở ẩn’

Lương Bích Hữu, nữ ca sĩ đình đám của làng nhạc Việt, gần đây đã gây bất ngờ lớn với sự xuất hiện trong vóc dáng thon gọn và rạng rỡ. Nổi tiếng với gương mặt trẻ trung và thân hình nhỏ nhắn, Hữu tiết lộ rằng cô đã tìm ra bí quyết giảm cân an toàn và hiệu quả sau thời gian dài loay hoay với nhiều phương pháp khác nhau. Nữ ca sĩ nhấn mạnh rằng việc giảm cân không chỉ dừng lại ở việc đạt được số cân mong muốn, mà còn phải đảm bảo sức khỏe và giữ vững sự tự tin. Hành trình thay đổi này của Lương Bích Hữu đã truyền cảm hứng mạnh mẽ cho nhiều người đang tìm kiếm giải pháp giảm cân an toàn và bền vững.

Giám đốc sáng tạo Henri Hubert ra mắt dự án CAFE DAA: Sân chơi mới cho giới trẻ

Giám đốc sáng tạo Henri Hubert được công chúng biết đến với rất nhiều vai trò, ông từng là siêu mẫu tại kinh đô ánh sáng Paris những thập niên 80, giám đốc sáng tạo, đạo diễn thời trang, đạo diễn catwalk… và gần đây là Đại sứ Global Wellness Day tại Việt Nam.

Wyndham Danang Golden Bay tự hào kỷ niệm 7 năm – luôn mang đến những trải nghiệm nghỉ ngơi, tận hưởng và giải trí đặc sắc

Sau bảy năm hình thành và phát triển, khách sạn Wyndham Danang Golden Bay tự hào khẳng định vị thế là điểm đến hàng đầu cho những ai tìm kiếm sự hoàn mỹ trong từng trải nghiệm nghỉ ngơi và giải trí. Với sứ mệnh mang đến cho khách hàng những giây phút thư giãn tuyệt đối cùng những trải nghiệm đẳng cấp, chúng tôi kỷ niệm hành trình đầy tự hào này bằng hàng loạt hoạt động và ưu đãi đặc biệt, thể hiện cam kết của chúng tôi trong việc không ngừng nâng cao chất lượng dịch vụ.