PHONG CÁCH SỐNG CỦA ĐÀN ÔNG - MENANDLIFE.COM.VN - PHONG CÁCH SỐNG CỦA ĐÀN ÔNG - MENANDLIFE.VN
PHONG CÁCH SỐNG CỦA ĐÀN ÔNG - MENANDLIFE.COM.VN - PHONG CÁCH SỐNG CỦA ĐÀN ÔNG - MENANDLIFE.VN

Công việc nấu nướng cho tổng thống của đầu bếp Nhà Trắng

Đội ngũ đầu bếp là những người đảm bảo các bữa ăn trang trọng diễn ra trơn tru ở Nhà Trắng. Dưới thời ông Trump, những nhân viên này từng phải nghỉ không lương.

Đội ngũ phục vụ tổng thống Mỹ và gia đình không thể không kể đến những đầu bếp làm việc trong Nhà Trắng. Câu chuyện bếp núc tại Nhà Trắng trải dài từ chỗ nấu ăn cho các nhà lãnh đạo, đệ nhất phu nhân cho đến đảm bảo trơn tru các buổi yến tiệc thiết đãi khách mời, nguyên thủ quốc gia khác.

Theo Ms. Magazine, đệ nhất phu nhân là người có quyền bổ nhiệm và sa thải vị trí bếp trưởng. Năm 2005, bà Laura Bush, vợ của cựu Tổng thống George W. Bush đã sa thải Walter Scheib, người phụ trách đội ngũ nấu ăn tại Nhà Trắng suốt 11 năm. Sau đó, trong cuộc phỏng vấn với New York Times, vị đầu bếp này cho biết “rất khó để đáp ứng các yêu cầu về ăn uống của gia đình nhà Bush”.

Đội ngũ nấu nướng cũng là những người nắm được sở thích ăn uống, món ăn yêu thích của gia đình người đứng đầu đất nước. Pierre Chambrin, đầu bếp từng phục vụ cố Tổng thống George H. W. Bush, cho hay nhà lãnh đạo nước Mỹ một thời rất ghét món bông cải xanh. Ngoài ra, họ cũng phải học cách nấu những món mới theo yêu cầu của tổng thống. Ông Obama từng bỏ tiền túi để mua bộ thiết bị nấu bia và yêu cầu các đầu bếp thu gom mật ong từ chính khu vườn trong Nhà Trắng rồi ủ thành bia.

Ngoài người chuyên lo món ăn chính, một đầu bếp khác chuyên về đồ ngọt, các món tráng miệng cũng đóng vai trò quan trọng trong căn bếp của Nhà Trắng. Susan Morrison, người đảm nhận trọng trách này chia sẻ với The Oprah Magazine rằng nhiệm vụ khó nhằn nhất là phải thực hiện ngôi nhà bánh gừng thật ấn tượng vào mùa Giáng sinh. “Tôi mất cả năm để lên ý tưởng. 4 ngày sau Lễ Tạ ơn là khoảng thời gian bận rộn từ sáng sớm đến đêm khuya để nướng, tạo hình và trang trí bánh, trước khi chuyển đến trưng bày ở phòng yến tiệc”, cô kể lại.

Về lý thuyết, các đầu bếp của Nhà Trắng luôn phải sẵn sàng phục vụ 24/7. Tuy nhiên, trên thực tế, đầu bếp Bill Yosses cho hay khả năng tổng thống Mỹ đòi nhà bếp chuẩn bị món ăn thịnh soạn vào những giờ như nửa đêm, rạng sáng ít khi xảy ra. Walter Scheib cũng nói rằng ông không thường xuyên nhận được yêu cầu vào bếp bất chợt.

Trong suốt nhiều năm, nhiều lời đồn thổi cho rằng mỗi món ăn trước khi được tổng thống Mỹ thưởng thức đều phải qua tay đội ngũ kiểm tra, ăn thử trước để bảo đảm an toàn. Tuy nhiên, cựu đầu bếp Walter Scheib từng lên tiếng phủ nhận công việc “nếm thức ăn cho tổng thống” không hề tồn tại. Dù vậy, mọi thực phẩm muốn xuất hiện trong căn bếp ở đây tất yếu đều phải trải qua quá trình kiểm duyệt an ninh kỹ càng trước đó.

Dịp Lễ Phục sinh là khoảng thời gian các đầu bếp của Nhà Trắng làm việc không ngơi tay. Công việc của họ là luộc, nhuộm, sơn và vẽ họa tiết lên hàng nghìn quả trứng để phục vụ cho cuộc thi lăn trứng, truyền thống lâu đời tại Nhà Trắng từ năm 1878.

Trong thời gian còn sinh sống tại Nhà Trắng, cựu Tổng thống Obama từng đích thân vào bếp, đeo găng tay, mặc tạp dề và nấu nướng món súp yêu thích. Ông Obama từng nói rằng một trong số những điều thú vị nhất khi trở thành tổng thống là có thể ăn bữa sáng và bữa tối với gia đình. Ngoài ra, thực tế ít người biết tới là các gia đình tổng thống phải tự chi trả số tiền ăn uống, mua thực phẩm mỗi ngày của họ.

Trong suốt hơn 200 năm lịch sử của Nhà Trắng, đầu bếp Henry Haller (sinh năm 1923) là người nắm giữ kỷ lục thời gian làm việc lâu nhất trong gian bếp này. Ông đã phục vụ 5 đời tổng thống Mỹ trong suốt 21 năm, từ giữa những năm 1960 đến cuối thập niên 80 của thế kỷ trước.

Cristeta Comerford (58 tuổi), người gốc Philippines, là nữ bếp trưởng đầu tiên ở Nhà Trắng. Bà đã làm việc qua 4 đời tổng thống kể từ năm 1995 đến nay.

Năm 2018, hình ảnh đầu bếp Andre Rush của Nhà Trắng chuẩn bị bữa ăn cho dịp lễ Ramadan nhận nhiều sự chú ý vì thân hình cơ bắp cuồn cuộn. Rush cho hay để cơ thể cường tráng, anh phải chống đẩy hơn 2.000 cái mỗi ngày. Người đàn ông 50 tuổi phục vụ trong bếp Nhà Trắng từ năm 1994.

Trong nhiệm kỳ của ông Trump, đội ngũ đầu bếp của Nhà Trắng từng phải nghỉ không hưởng lương vì chính phủ Mỹ đóng cửa vào đầu năm 2019. Kết quả, tổng thống đã phải đặt toàn bộ thức ăn nhanh ở bên ngoài để chiêu đãi khách mời Clemson Tigers, đội vô địch giải bóng bầu dục sinh viên Mỹ hồi năm ngoái.

Theo Zing News



Bình Luận

Trung tâm mua sắm, giải trí và hội nghị Axi Plaza chính thức khai trương tại Cam Ranh

Axi Plaza, trung tâm mua sắm, giải trí và hội nghị mang dáng hình chiếc thuyền thúng đặc trưng của Việt Nam vừa chính thức khai trương trên bán đảo Cam Ranh.

Emeralda Resort Ninh Bình, sự lựa chọn hoàn hảo cho sự kiện và hội nghị đẳng cấp

Tự hào là điểm đến lý tưởng dành cho thị trường du lịch MICE với nhiều tiện ích chỉn chu, đẳng cấp, Emeralda Resort Ninh Bình giới thiệu gói Hội họp hấp dẫn chỉ từ 495.000đ/khách.

Thế hệ Gen-Zs và Millenials tại Châu Á Thái Bình Dương chú trọng trải nghiệm du lịch từ các chương trình khách hàng thân thiết

Khảo sát được thực hiện bởi Marriott Bonvoy tại khu vực Châu Á Thái Bình Dương (APEC), nhằm khám phá những đặc tính, thói quen du lịch của thế hệ Gen-Zs và Millenials.

Sự trở lại của di sản Ý mang tên "KITON" tại Việt Nam

Thương hiệu âu phục thủ công cao cấp KITON và Công ty Cổ phần Tập Đoàn Thái Tuấn hân hạnh khai trương cửa hàng đầu tiên với diện tích 150m2 tại trung tâm thương mại Union Square Saigon, ngay giữa lòng TP. Hồ Chí Minh, củng cố cam kết của thương hiệu trong việc mang đến những sản phẩm và dịch vụ xuất sắc nhất với tinh thần gìn giữ truyền thống và sáng tạo không ngừng kể từ năm 1839.

Triển lãm “Neo Nirvana - Tùng Monkey”

Một triển lãm nghệ thuật mang tính táo bạo biến đổi văn hóa thị giác và đức tin con người thông qua ngôn ngữ nghệ thuật đương đại. Lấy bối cảnh không gian gợi mở của De La Sol, "Neo Nirvana - Tân Niết Bàn" đưa khán giả vào một thế giới đắm chìm, nơi các họa tiết truyền thống hòa quyện hoàn hảo với các biểu hiện nghệ thuật tiên phong.

Chính thức khai mạc đấu trường chuyên nghiệp dành cho Barista Việt “Play Hard, Play Fair, Be Proud.”

Năm 2024 đánh dấu sự trở lại đầy hứa hẹn của Vietnam Coffee Challenge (VCC) - cuộc thi Barista uy tín nhất Việt Nam. Với lần thứ 5 được tổ chức, VCC hứa hẹn mang đến một mùa giải bùng nổ với quy mô toàn quốc và quốc tế.

Blockchain, AI thổi làn gió mới vào hệ sinh thái đổi mới sáng tạo Việt Nam

Hưởng ứng ngày Đổi mới Sáng tạo Thế giới - 21/4. Ngày 19/4, Hội tin học TP HCM (HCA), Saigon Innovation Hub, Binance Academy đồng tổ chức sự kiện Vietnam Technology Day, tại TP HCM. Sự kiện có sự tham gia của ông Nguyễn Mạnh Cường - Phó chánh Văn phòng Bộ - Giám đốc văn phòng Phía Nam Bộ Khoa học và Công nghệ. Lãnh đạo các tập đoàn công nghệ Việt Nam và quốc tế cùng các Tiến sĩ đến từ Đại học hàng đầu Việt Nam.

Bếp trưởng Arnaud Schuttrumpf mở đầu chương mới về ẩm thực Pháp tại Square One

Park Hyatt Saigon vui mừng thông báo bổ nhiệm anh Arnaud Schuttrumpf vào vị trí Bếp Trưởng Bếp Pháp - nhà hàng Square One. Với hành trình ẩm thực trải dài các địa danh nổi tiếng, Bếp Trưởng Arnaud được mong đợi sẽ là nhân tố nổi bật mang đến bước đột phá trong hành trình nâng tầm ẩm thực sang trọng của Square One.

Lacoste Đồng Khởi thành phố Hồ Chí Minh trở lại với diện mạo mới "Le Club Evolution"

Lacoste Đồng Khởi ra mắt lần đầu tiên vào 2018 trên con trên con đường Đồng Khởi phồn hoa bậc nhất Sài Thành, 2024 đánh dấu bước chuyển mình với concept mới mang hai tone màu chủ đạo trắng và xanh đặc trưng cùng sự tối giản tinh tế xây dựng theo concept "Le Club Evolution"

Vietnam Cocktail Festival 2024 trở lại với sự bùng nổ hơn bao giờ hết

Vietnam Cocktail Festival 2024 sẽ diễn ra vào mùa hè này trong hai ngày 14 & 15 tháng 6, từ 3 giờ chiều đến 10 giờ tối mỗi ngày, trong không gian sang trọng tại khách sạn Sheraton Saigon Grand Opera Hotel. Khách tham dự có cơ hội khám phá triển lãm đồ uống có cồn quy mô lớn nhất cả nước từ trước đến nay, thưởng thức hàng trăm loại cocktail không giới hạn miễn phí, cùng với các hoạt động giải trí thú vị.

Tận hưởng bản sắc Hội An dịp hè này cùng Renaissance Hoi An Resort & Spa

Mùa hè sôi động đang đến gần, bạn đã lên kế hoạch cho kỳ nghỉ dưỡng của mình chưa? Hãy để Renaissance Hoi An Resort & Spa vẽ nên bức tranh hoàn hảo cho kỳ nghỉ của bạn với một loạt ưu đãi cực kỳ hấp dẫn mà bạn không thể bỏ lỡ.

Thums Up Charged® chính thức ra mắt với gương mặt đồng hành mới

Thums Up Charged® - thương hiệu nước giải khát tiếp sinh lực có tên gọi và biểu tượng được lấy cảm hứng từ hình ảnh "Ngón Tay Cái" cùng tinh thần "Thích Thì Nhích" - chính thức ra mắt trên toàn quốc từ tháng Tư này. Sự kiện được diễn ra tại khuôn viên Ros Yacht Club (10B Tôn Đức Thắng, Quận 1, TP. HCM) cũng công bố thêm gương mặt đồng hành mới cùng thương hiệu sau 10 tháng Thums Up Charged® có mặt tại Việt Nam.

Onitsuka Tiger - Đón hè phong cách với những mẫu giày vintage

Onitsuka Tiger thổi làn gió mới vào bộ sưu tập giày cổ điển: Tinh tế vẫn năng động

Chương trình đặc biệt chào đón Lễ 30/40 và 1/5 tại The Reverie Saigon

Mừng kỷ niệm Ngày Thống Nhất Đất Nước 30/4 và Ngày Quốc Tế Lao Động 1/5, Khách sạn The Reverie Saigon mang đến những trải nghiệm đáng nhớ với kỳ nghỉ dưỡng sang trọng giữa trung tâm thành phố cùng các chương trình ẩm thực và giải trí hấp dẫn để bạn tận hưởng thời gian tuyệt vời cùng gia đình và bạn bè.

Khám phá 6 trải nghiệm ẩm thực độc lạ tại các khu nghỉ dưỡng 5 sao Việt Nam

Khám phá ẩm thực, thưởng thức những món ngon độc đáo luôn là một phần quan trọng của mọi chuyến du lịch, nghỉ dưỡng. Những trải nghiệm ẩm thực không thể bỏ lỡ sau đây sẽ dẫn dắt thực khách tới cuộc phiêu lưu của hương vị và mở ra trải nghiệm ẩm thực tinh tế đánh thức mọi giác quan. Thưởng thức bữa tối lãng mạn dưới gốc cây trăm tuổi tại Cần Thơ hay trên dòng Hương Giang thơ mộng tại Huế hoặc lưạ chọn thưởng thức thực đơn tinh túy độc nhất vô nhị trên cáp treo giữa tầng không… trải nghiệm nào cũng để lại những dấu ấn khó phai!

Pandanus Resort Mũi Né giới thiệu chương trình ẩm thực đặc biệt kỉ niệm sinh nhật tuổi 20 và mừng lễ 30/4

Đặt dấu ấn cho hành trình 20 năm tự hào mang đến dịch vụ hiếu khách tại điểm đến Mũi Né - Phan Thiết, Pandanus Resort giới thiệu các chương trình ẩm thực và giải trí đặc biệt vào dịp Lễ 30/4 này để tri ân đến khách hàng đã ủng hộ trong suốt thời gian qua.

Cùng Châu Bùi, Anh Tú và dàn sao Việt khám phá dạ tiệc hương từ thương hiệu MEMO Paris

Với tôn chí đắm chìm vào những hành trình hương thơm đẳng cấp đến từ thương hiệu nước hoa Niche nổi tiếng MEMO Paris tại buổi dạ tiệc vừa qua, Châu Bùi, Anh Tú, cùng các KOLs đình đám trong Showbiz Việt đã cho mình vô vàn trải nghiệm đa giác quan cực kỳ mới lạ.

Matthieu Blazy và Bottega Veneta hợp tác với Cassina và Fondation Le Corbusier ra mắt tác phẩm sắp đặt “On The Rocks”

Tại Tuần lễ Thiết kế Milan (Milan Design Week) năm nay, Bottega Veneta sẽ hợp tác với Cassina và Fondation Le Corbusier cho ra mắt "On the Rocks" - một tác phẩm sắp đặt quy mô lớn tại Palazzo San Fedele, Milan. Dưới sự chỉ đạo sáng tạo của Matthieu Blazy, tác phẩm sắp đặt này lấy trung tâm là chiếc ghế đẩu LC14 Tabouret Cabanon, biểu tượng vượt thời gian của Le Corbusier, thể hiện tinh hoa của xưởng mộc Cassina.