PHONG CÁCH SỐNG CỦA ĐÀN ÔNG - MENANDLIFE.COM.VN - PHONG CÁCH SỐNG CỦA ĐÀN ÔNG - MENANDLIFE.VN
PHONG CÁCH SỐNG CỦA ĐÀN ÔNG - MENANDLIFE.COM.VN - PHONG CÁCH SỐNG CỦA ĐÀN ÔNG - MENANDLIFE.VN

Hành trình đến với những Ngôi sao ẩm thực hàng đầu Hồng Kông

Đối với những thực khách sành ăn có khẩu vị tinh tế, Hong Kong luôn nằm trong vị trí ưu tiên là một trong những kinh đô ẩm thực của thế giới. Chúng ta có thể nghĩ đến những mỹ vị như ngỗng quay thượng hạng, mì nạm bò giòn dai đầy kích thích hay những khay dim sum hấp dẫn mới ra lò. Hồng Kông mang đến tất cả cho thực khách từ ẩm thực đơn giản của địa phương tại cha chaan teng (quán cà phê địa phương), đến các món ăn Quảng Đông cổ điển tại dai pai dong (quầy hàng đường phố), hay bước thêm một bậc để thưởng thức rượu vang và ẩm thực đặc sắc tại các nhà hàng được trao sao Michelin.

Đường chân trời rực rỡ của Hồng Kông lấp lánh giữa những vì sao

Danh tiếng của Hồng Kông được củng cố vào năm 2009 trở thành một nơi dừng chân của ẩm thực cho những thực khách sành ăn, khi Cẩm nang Michelin ra mắt với 22 nhà hàng hàng đầu tại đây đã được trao 31 sao. Chỉ trong đêm, Cẩm nang đã ngay lập tức tạo ra tiếng vang trong giới ẩm thực, biến Hồng Kông trở thành bến đỗ của một số món ăn ngon nhất ở châu Á và là nơi để các đầu bếp đầy tham vọng ghi dấu ấn của họ.

“Cẩm nang Michelin đã lĩnh hội nền ẩm thực của Hồng Kông thông qua việc nêu bật các tiêu chuẩn cao trong ẩm thực Quảng Đông. Vào năm 2009, quyển Cẩm nang này đã công nhận Lung King Heen với ba sao Michelin, đây là nhà hàng Trung Hoa đầu tiên và duy nhất trên thế giới vào thời điểm đó nhận được sự công nhận như vậy, giúp nâng ẩm thực Quảng Đông lên tầm thế giới. ” Nicolas Achard, Giám đốc Điều hành của Michelin Food & Beverage, cho biết.

Ẩm thực Quảng Đông Lung King Heen với 3 sao MICHELIN

Ngày nay, Lung King Heen vẫn giữ ba sao Michelin, trở thành nhà hàng Trung  giữ vững ba sao lâu nhất trong 13 năm liên tiếp. Danh hiệu vô song này đã thúc đẩy Lung King Heen, và cùng với nó, ẩm thực Quảng Đông đến vị thế ẩm thực cao cấp, thu hút những người sành ăn đến thưởng thức các nguyên liệu tươi ngon nhất và kỹ thuật nấu nướng đỉnh cao nhằm gia tăng hương vị tự nhiên của nguyên liệu thông qua hấp, xào, quay và om. Những kỹ năng nấu nướng này không phải chỉ học một sớm một chiều mà phải trải qua nhiều năm kinh nghiệm học việc dưới sự hướng dẫn của một bậc thầy đầu bếp.

Cẩm nang Michelin không chỉ làm nổi bật nền ẩm thực xuất sắc của Hồng Kông và thúc đẩy dịch vụ nhà hàng ăn uống tại đây, mà còn truyền cảm hứng cho nhiều đầu bếp trẻ nắm bắt cơ hội thử nghiệm với các nguyên liệu và đổi mới kỹ thuật nấu nướng.

Trẻ và sẵn sàng chinh phục thế giới

VEA của Vicky Cheng đã giành được ngôi sao MICHELIN đầu tiên trong năm đầu hoạt động.

Vicky Cheng là đầu bếp sinh ra tại Hồng Kông, được đào tạo trong chương trình quản lý ẩm thực tại George Brown College ở Toronto, trở về Hồng Kông vào năm 2011. Anh thành lập VEA vào năm 2016 và giành được một sao Michelin trong năm đầu hoạt động. Chỉ mới 36 tuổi, Cheng đã tạo ra làn sóng ẩm thực kết hợp với “Pháp hoá ẩm thực Trung Hoa”.

Thực đơn Ode to Fruits của đầu bếp Vicky Lau tại Nhà hàng Tate Dining Room

Các đầu bếp trẻ cũng được khuyến khích trở nên sáng tạo hơn, bằng chứng là nữ đầu bếp duy nhất ở châu Á, Vicky Lau của Nhà hàng Tate Dining Room, người đã được trao hai sao Michelin trong ấn phẩm năm 2022. Sử dụng Hồng Kông như một nguồn cảm hứng, Lau đã tạo ra các thực đơn “Ode to”, trong đó cô tập trung vào các thành phần thiết yếu trong ẩm thực Trung Hoa bao gồm sự khám phá về trà, đậu phụ và nước tương.

Các đầu bếp sinh ra ở Hồng Kông như Lau và Cheng, được đào tạo về kỹ thuật nấu ăn của Pháp nhưng họ luôn muốn bày tỏ lòng tôn kính với cội nguồn bằng cách thử nghiệm các nguyên liệu và thực phẩm địa phương, đồng thời tạo ra hương vị phương Đông kết hợp với phương Tây qua các món ăn độc đáo của họ. Món ăn có thể đơn giản như bánh waffle trứng khiêm tốn đi kèm với kem và sốt sô cô la, bánh bao hấp nhân kem trứng muối, hay món hải sâm nướng của Cheng trên lớp sốt tôm sú.

Nhà hàng 8 ½ Otto e Mezzo BOMBANA

Hơn cả ẩm thực Quảng Đông

Nhà hàng 8 ½ Otto e Mezzo BOMBANA, là nhà hàng Ý đầu tiên và duy nhất bên ngoài nước Ý được trao ba sao Michelin. Bếp trưởng Umberto Bombana, người đã sống ở Hồng Kông gần ba thập kỷ, yêu thích nguồn năng lượng, sự tiện lợi và đẳng cấp quốc tế tại nơi đây.

Một nhà hàng đáng chú ý khác là New Punjab Club, nơi đã nâng các món ăn Punjabi lên một tầm cao mới. Với các món trong thực đơn như thịt nai tandoori được kết hợp với lassi xoài tươi mát, đây cũng là nhà hàng Pakistan đầu tiên trên thế giới được trao sao Michelin.

Khung cảnh của nghệ thuật ẩm thực sôi động cũng đã thu hút nhiều đầu bếp quốc tế đến Hong Kong thành lập nhà hàng. Một trong số đó là đầu bếp Shane Osborn, người đã đến Hồng Kông vào năm 2012 và mở St Betty trước khi thành lập địa điểm riêng của mình với tên gọi Arcane vào hai năm sau đó. Năm 2018, Arcane đã được công nhận với ngôi sao đầu tiên.

Đầu bếp Shane Osborn của Arcane, Cornerstone & Moxie; Nhà hàng mới của ông tại Hồng Kông

“Hong Kong là một thành phố giao thoa quốc tế với một nền văn hóa ẩm thực năng động. Mọi người thích khám phá và thử nghiệm những điều mới, và rất cởi mở khi nhắc đến phương diện dịch vụ nhà hàng ăn uống. Bạn có thể thưởng thức mọi loại ẩm thực ở Hồng Kông và đối với một nhà hàng hoặc một đầu bếp, đây là một nơi rất thú vị.”, Shane Osborn chia sẻ.

Shane gần đây đã thành lập The Arcane Collective, mở rộng danh mục nhà hàng từ Arcane một sao đến Cornerstone và bây giờ là Moxie, phục vụ các món ăn chay và hải sản, tại The Landmark.

Các món ăn đường phố được biến tấu trở thành ngôi sao ẩm thực

Hồng Kông không chỉ được công nhận với các nhà hàng ăn ngon mà còn có những nhà hàng chuyên phục vụ các món ăn địa phương, lý tưởng cho những người có hầu bao nhỏ hơn hoặc cho những thực khách ưa trải nghiệm muốn nếm thử các quầy hàng đường phố. Bên cạnh các nhà hàng cao cấp được 3 sao, Hồng Kông còn tự hào là một nơi có những nhà hàng được trao sao Michelin với giá cả phải chăng nhất. Tọa lạc trong khu phố dành cho tầng lớp lao động Sham Shui Po, Tim Ho Wan có giá cả phải chăng và đã giành được giải thưởng Sao Michelin trong 10 năm liên tiếp.

Mì hoành thánh tôm nổi tiếng của Mak Man Kee

Hong Kong là một trong số ít thành phố có món ăn đường phố được Cẩm nang Michelin công nhận. Các quận Jordan và Yau Ma Tei có một số món ăn được xuất hiện trong quyển Cẩm nang. Đối với những người yêu thích mì, Mak Man Kee Noodle Shop đã tồn tại hơn sáu thập kỷ, vẫn tiếp tục phục vụ món mì trứng với hoành thánh tôm sú to bản lâu đời. Trong khi đó, Kai Kai Desserts được biết đến với các món tráng miệng truyền thống của Quảng Đông như chè mè đen mới xay, chè hạnh nhân và bánh trôi gạo nếp cùng nhân mè đen.

Một tương lai phủ xanh

Đầu bếp Sao Michelin, Simon Rogan của Roganic, người đã được trao tặng một ngôi sao xanh cho sự bền vững.

Trong ấn bản năm 2020 của Cẩm nang Michelin, Ngôi sao xanh đã được giới thiệu để công nhận các nhà hàng “thể hiện và nắm bắt tính bền vững trong hoạt động kinh doanh hàng ngày của họ”. Tại Hồng Kông, Roganic đã được vinh danh trao tặng danh hiệu này. Được dẫn dắt bởi đầu bếp hàng đầu người Anh Simon Rogan, nhóm của anh sử dụng mọi thành phần của nguyên liệu để giảm thiểu sự lãng phí thực phẩm, nhà hàng tự trồng các loại thảo mộc và rau non (microgreen), đồng thời sử dụng kỹ thuật xử lý và ủ khô để kéo dài thời hạn sử dụng các sản phẩm thực phẩm.

Với bối cảnh dịch vụ nhà hàng ăn uống F&B đang phát triển, các đầu bếp đang ủng hộ các phương pháp củng cố sự bền vững cho thực phẩm, với nhiều người lựa chọn tìm nguồn nguyên liệu sản xuất tại địa phương như thịt gà vàng, rau hữu cơ và thảo mộc. Việc tập trung vào tính bền vững này đã làm cho thực khách trong và ngoài nước nhận thức rõ hơn về lĩnh vực nông nghiệp đang âm thầm phát triển mạnh mẽ của Hồng Kông.

Sẽ rất thú vị khi cùng chờ đón xem những nhà hàng mới nào được đưa vào ấn bản năm 2023 của Cẩm nang Michelin. Năm 2009, Hồng Kông đã được trao 31 sao cho 22 nhà hàng. Ngày nay, Hồng Kông tự hào khi có đến 97 sao cho 71 nhà hàng, điều này chứng tỏ rằng Hồng Kông mang trong mình tài năng, kinh nghiệm và tham vọng xứng đáng với danh hiệu những ngôi sao đang được săn đón.

Ẩm thực cao cấp cùng khung cảnh Hồng Kông lộng lẫy về đêm

Bất chấp đại dịch, bối cảnh ẩm thực của Hồng Kông đã trở nên thịnh vượng, với nhiều nhà hàng được thành lập hơn và hiện số nhà hàng vào cuối năm 2021 nhiều hơn so với đầu năm. Với số lượng người được tiêm chủng ngày càng tăng, người dân cảm thấy tự tin hơn khi đi ăn ở ngoài. Điều này đặc biệt rõ ràng ở các nhà hàng ăn uống cao cấp, nơi thực khách phải đặt trước từ hai đến ba tháng. Khi biên giới được mở trở lại, chắc chắn du khách sẽ được tha hồ lựa chọn với vô số loại món ăn mà nền ẩm thực phong phú tại Hong Kong có thể cung cấp.

“Hong Kong Chefs’ Playbook ”, một loạt ấn phẩm mới với các đầu bếp sao Michelin và tình yêu ẩm thực của họ dành cho Hong Kong hiện đang phát trực tuyến tại đây . Tìm hiểu thêm tại Discover Hong Kong.

Men&life



Bình Luận

Giovanni hợp tác với NTK Phan Đăng Hoàng mang “ hồn Việt” Ceramics sang kinh đô thời trang Milan – Ý

Trong tháng 09 vừa qua, NTK Phan Đăng Hoàng ghi dấu ấn cá nhân đầy ấn tượng bằng sự hợp tác với thương hiệu thời trang Giovanni ra mắt BST Ceramics( Gốm sứ) mang đậm bản sắc văn hóa Việt tại Tuần lễ Thời trang Milan Xuân Hè 2025 (Milan Fashion Week), Sự kết hợp tinh tế giữa văn hóa truyền thống và hiện đại này khẳng định vị thế một thương hiệu Việt, một tinh thần Việt được tôn vinh đầy kiêu hãnh và tự hào tại kinh đô thời trang danh giá đến từ nước Ý.

Sự kiện Asia Harley Days lần ba tại Thái Lan ghi dấu ấn với nhiều hoạt động thú vị

Quy tụ hơn 4.000 tay nài và người đam mê phân khối lớn, Asia Harley Days 2024 kết hợp với Singha Soda Music Concert đã tạo nên một lễ hội mô tô - âm nhạc khó quên.

Thưởng lãm tuyệt tác giới hạn: Garmin MARQ Adventurer (Gen 2) – Phiên bản Thép Damascus

Garmin chính thức tổ chức sự kiện trải nghiệm siêu phẩm đồng hồ thông minh cao cấp Garmin MARQ Adventurer (Gen 2) – phiên bản Thép Damascus tại thị trường Việt Nam, đánh dấu một chuẩn mực mới về đẳng cấp chế tác và công nghệ, đồng thời khẳng định vị thế tiên phong của thương hiệu trên thị trường đồng hồ thông minh.

Hà Nội: Toshiba Lifestyle lần đầu tiên giới thiệu bộ sưu tập đồ gia dụng cao cấp

Sau thành công của sự kiện giới thiệu bộ sưu tập Toshiba JAPANDi tại TP. Hồ Chí Minh, Toshiba Lifestyle tiếp tục mang phong cách sống “Quiet Perfection” - “Sự Hoàn Hảo Trong Thầm Lặng” đến với người dân Thủ đô Hà Nội, với điểm nhấn là sự ra mắt sản phẩm Nồi cơm cao tần áp suất chân không trong Bộ sưu tập JAPANDi và Bộ sưu tập lò vi sóng Mirror Lake, một cơ hội để trải nghiệm những giá trị 'xa xỉ thầm lặng' từ Toshiba.

Bí quyết chọn sản phẩm nhuộm tóc bạc lành tính từ Tiến sĩ Bích Na

Tiến sĩ da liễu Bích Na chia sẻ bí quyết lựa chọn sản phẩm nhuộm tóc lành tính, giúp bạn yên tâm làm đẹp mà vẫn bảo vệ an toàn cho da đầu và mái tóc.

Đêm tiệc thân mật của Azzaro tỏa sáng với sự góp mặt của Phạm Tuấn Ngọc, Hóa Trần, Dương Minh Đăng và dàn sao việt

Azzaro, thương hiệu danh tiếng toàn cầu, đã tổ chức một đêm tiệc thân mật đầy ấn tượng vào ngày 06/12 vừa qua như một dấu ấn cho hành trình đồng hành cùng thị trường Việt Nam. Sự kiện đã thu hút sự chú ý đặc biệt từ giới mộ điệu, với sự góp mặt của hàng loạt gương mặt đình đám có sức ảnh hưởng.

Từ tháng 1.2025: Bệnh nhân được trả góp viện phí tại Bệnh viện FV

Từ tháng 1.2025, Bệnh nhân được trả góp khi sử dụng tất cảdịch vụ tại Bệnh viện FV (Thuộc Tập đoàn Y tế Thomson – Singapore). Chương trình này được FV triển khai nhằm mục đích giúp bệnh nhân an tâm điều trị, không đắn đo về tài chính khi mong muốn được chăm sóc y tế chất lượng quốc tế…

Bệnh viện FV trợ giá đến 20% viện phí cho bệnh nhân không có bảo hiểm sức khỏe

Bệnh viện FV là bệnh viện quốc tế đẳng cấp khu vực nhưng nhiều năm qua vẫn áp dụng một mức giá dịch vụ khám chữa bệnh niêm yết tại Việt Nam chỉ bằng 50% so với các bệnh viện cùng tiêu chuẩn ở một số quốc gia hàng đầu khu vực Đông Nam Á như Thái Lan, Philippines, Malaysia… Hơn nữa, FV còn trợ giá thêm 20% trên giá dịch vụ niêm yết đối với người bệnh không có bảo hiểm sức khỏe tư nhân (*) (không phân biệt bệnh nhân có hay không có bảo hiểm y tế nhà nước). Và từ tháng 1.2025, FV còn áp dụng chương trình trả góp viện phí và dịch vụ tại bệnh viện cho tất cả bệnh nhân.

Năm mới trọn vẹn hơn khi du xuân như ý

Đầu năm là khoảng thời gian lý tưởng để bạn ghé thăm Thành phố Hồ Chí Minh. Khi sự náo nhiệt thường nhật tạm nhường chỗ cho vẻ tĩnh lặng hiếm hoi, cũng là thời điểm tuyệt vời để bạn cảm nhận vẻ đẹp thuần tuý của thành phố.

Tiger® Beer trở thành Bia Chính Thức của Câu lạc bộ Tottenham Hotspur, tăng cường trải nghiệm cho người hâm mộ bóng đá

Tiger® Beer tự hào trở thành Bia Chính thức của Câu lạc bộ Bóng đá Tottenham Hotspur, tiếp tục hành trình tiến bước không ngừng của thương hiệu này cùng với những người yêu bóng đá. Đây là lần thứ hai Tiger® Beer hợp tác với một trong những câu lạc bộ bóng đá hàng đầu tại giải Ngoại hạng Anh (Premier League), sau hợp tác với CLB Manchester United, đã được công bố vào tháng 10 năm 2024 vừa qua. Thông qua các thỏa thuận hợp tác dài hạn này, thương hiệu bia hàng đầu thế giới khẳng định cam kết mạnh mẽ trong việc kết nối người hâm mộ bóng đá tại châu Á cũng như trên khắp thế giới với câu lạc bộ mà họ yêu mến.

Onitsuka Tiger giới thiệu những mẫu giày độc đáo cho mùa lễ hội 2024

Mùa Lễ Hội năm nay, Onitsuka Tiger cho ra mắt những mẫu giày độc đáo, mới mẻ giúp tăng thêm phần ấm áp và phong cách cho mọi trang phục.

Chính thức lộ diện Garmin MARQ Adventurer (Gen 2) – Phiên bản Thép Damascus: “Kiệt tác thời gian” tái hiện nghệ thuật cổ xưa và hơi thở đương đại

Tuyệt phẩm đồng hồ thông minh cao cấp Garmin MARQ Adventurer (Gen 2) – Phiên bản Thép Damascus sinh ra để phục vụ giới tinh anh có niềm đam mê trải nghiệm và khám phá. Sản phẩm được chế tác dựa trên chất liệu thép Damascus cao cấp, sự xa xỉ và hiệu năng vô song.

Maison De Bijoux ra mắt bộ sưu tập “Living Canvas” khẳng định vị thế trên thị trường trang sức Việt

Ngày 11/12 vừa qua, Maison De Bijoux đã chính thức ra mắt bộ sưu tập mùa lễ hội "Living Canvas". Sự kiện này đánh dấu một cột mốc quan trọng khi thương hiệu mang đến những thiết kế trang sức độc đáo, kết hợp hài hòa giữa nét đẹp truyền thống và tinh hoa chế tác hiện đại, hứa hẹn làm say lòng những tín đồ yêu thích nghệ thuật và trang sức.

Fashion show “Go Toward the Newness” - Khơi nguồn tinh thần tiên phong

Fashion show “Go Toward the Newness” tôn vinh di sản nghệ thuật và nghề thủ công phong phú của Việt Nam, kết hợp nhuần nhuyễn giữa truyền thống với nhịp đập thời đại mới.

Tips lái xe máy an toàn vào mùa đông

Mùa đông ở Việt Nam không quá khắc nghiệt như các quốc gia khác, tuy nhiên thời tiết vào mùa lạnh sẽ mang đến một số bất tiện cho người tham gia giao thông, đặc biệt là người sử dụng xe máy. Hãy cùng Men&life tìm hiểu một số cách lái xe an toàn khi vào đông nhé!

Rộn ràng một mùa lễ hội bên sông

Tháng Mười Hai luôn là thời điểm được ưa thích và chờ đợi không chỉ do tiết trời Sài Gòn bỗng trở nên dịu dàng, mát mẻ mà còn vì đó là mùa lễ hội, mùa của những gặp gỡ thân tình và vui vẻ.

Nhìn lại năm 2024 ấn tượng của The Grand Ho Tram: Xứng danh “Quận Vui” với nhiều giải thưởng danh giá

Giữ vững sức hút của một điểm đến hàng đầu khu vực, The Grand Ho Tram - sở hữu 3 khu nghỉ dưỡng tiêu chuẩn 5 sao InterContinental® Grand Ho Tram, Holiday Inn Resort Ho Tram Beach và Ixora Ho Tram by Fusion với hơn 1,200 phòng nghỉ, 17 nhà hàng và quầy bar, 9 hồ bơi, 3 khu vực Spa và hệ thống sân golf The Bluffs Grand Ho Tram hàng đầu Châu Á, đã đón tiếp hàng trăm ngàn lượt khách từ khắp nơi trên thế giới trong năm 2024, đồng thời khép lại một năm rực rỡ với nhiều giải thưởng danh giá ghi nhận chất lượng dịch vụ và sự tận tâm của đội ngũ nơi đây.

Dàn sao Việt đình đám tỏa sáng tại ICE MELT Fashion Show của thương hiệu Mr Crazy & Lady Sexy

Hàng loạt ngôi sao nổi tiếng như Lý Nhã Kỳ, siêu mẫu Tuyết Lan, Ca sĩ Lâm Bảo Ngọc Miss Cosmo 2023 Bùi Xuân Hạnh, Hoa hậu Hoa Thái, Hot girl Linh Trương... cùng góp mặt trong sự kiện thời trang mùa đông ICE MELT Fashion Show của thương hiệu thời trang Mr Crazy & Lady Sexy tối 14.12 tại TP.HCM.