PHONG CÁCH SỐNG CỦA ĐÀN ÔNG - MENANDLIFE.COM.VN - PHONG CÁCH SỐNG CỦA ĐÀN ÔNG - MENANDLIFE.VN
PHONG CÁCH SỐNG CỦA ĐÀN ÔNG - MENANDLIFE.COM.VN - PHONG CÁCH SỐNG CỦA ĐÀN ÔNG - MENANDLIFE.VN

Chef George Diakomichalis: "Sẽ mang ẩm thực đậm chất truyền thống Hy Lạp đến thực khách Việt"

Đầu bếp gốc Hy Lạp lừng danh George Diakomichalis sẽ mang đến cho thực khách Việt Nam chương trình ẩm thực đặc sắc “It’s All Greek To Me” tại nhà hàng Chit Chat at the Café, khách sạn Equatorial Hồ Chí Minh vào đầu tháng 11 này. Cùng Men&life tìm hiểu thêm nhiều điều thú vị về vị đầu bếp này nhé.

Xin chào bếp trưởng George Diakomichalis. Ông có thể chia sẻ ông đã bắt đầu sự nghiệp của mình như thế nào không?

Tôi bắt đầu công việc kinh doanh riêng của tôi tại thành phố Adelaide, Úc sau khi hoàn thành khóa đào tạo tại hệ thống cửa hàng của gia đình tôi ở Kalymnos, Hy Lạp. Ông cố của tôi đã bắt đầu công việc kinh doanh gia đình vào năm 1918. Tôi là một trong những đầu bếp thuộc thế hệ thứ tư trong gia đình với sở trường là các món bánh ngọt. Tôi cũng đã mở nhà hàng riêng của mình vào năm 1995.

Điều gì đã truyền cảm hứng cho công việc đầu bếp mà ông theo đuổi trong suốt thời gian qua?

Đó là tình yêu của tôi dành cho truyền thống ẩm thực Hy Lạp và cho gian bếp thân thương. Tôi tự hào về những gì gia đình tôi đã thực hiện một cách chuyên nghiệp trong hơn 100 năm qua. Tôi mong muốn duy trì niềm đam mê của mình và từ đó truyền cảm hứng cho các thế hệ đầu bếp trẻ.

Ông đã thực hiện một TV show mang tên “It’s All Greek To Me” để giới thiệu về ẩm thực Hy Lạp trên truyền hình Úc. Ông có thể cho biết lý do nào đã khiến ông thực hiện điều này?

Đối với tôi, TV show này là cơ hội hoàn hảo để cho mọi người có thể hiểu về ẩm thực truyền thống của Hy Lạp. Tôi chia sẻ các công thức nấu ăn truyền thống của Hy Lạp qua mỗi tập phim với mục đích quảng bá cũng như gìn giữ những giá trị văn hóa của đất nước. Điều quan trọng nhất là như tôi vừa nói, tôi muốn truyền cảm hứng cho các thế hệ tương lai, để họ có tình yêu với truyền thống, di sản Hy Lạp, sau đó họ lại tiếp tục lan tỏa ẩm thực Hy Lạp đến với thế giới.

Mỗi đầu bếp thường có những món ăn sáng tạo và khác biệt, mà chỉ cần nếm thử thực khách sẽ ngay lập tức biết ai là người nấu. Ông có thể cho biết đâu là những món ăn mang đậm dấu ấn của mình?

Chắc chắn là món Pastitsio rồi. Đây là món pasta Hy Lạp làm từ thịt xay với sốt béchamel và phô mai. Bên cạnh đó, bánh Baklava của chúng tôi là một món tráng miệng được rất nhiều người yêu thích. Bánh gồm một lớp mỏng bột filo vàng phủ trên hạt hạnh nhân xắt nhỏ. Hai món tráng miệng phổ biến khác cũng có thể được xem là “món ruột” của tôi là Cream Kataifi và Galaktoboureko. Cream Kataifi là loại bánh nướng làm từ hỗn hợp mì Kataifi và hạt hạnh nhân, phủ một lớp custard (sữa trứng) và kem truyền thống. Còn Galaktoboureko là món custard truyền thống của Hy Lạp, làm từ bột filo vàng nướng trong lò và phủ một lớp syrup ngọt ngào ở trên.

Ông đã đến Việt Nam một vài lần, vậy ông đã thử món ăn truyền thống nào của Việt Nam? Và ông thích món nào nhất ạ?

Vâng, tất nhiên là tôi đã dùng thử khá nhiều món vì ẩm thực Việt Nam có nhiều món ngon. Trong số đó, tôi thích nhất món thịt nướng và xôi gà.

Được biết, ông đang chuẩn bị trở lại Việt Nam với sự kiện ẩm thực “It's All Greek to Me” tại khách sạn Equatorial HCMC? Đây là lần thứ mấy ông thực hiện chương trình này, thưa ông?

Đây là lần thứ 3 của chúng tôi. Trong hai lần trước vào năm 2017 & 2018, tôi và các đầu bếp của khách sạn Equatorial HCMC đã nhận được rất nhiều lời khen ngợi của thực khách. Chỉ sau hai lần tổ chức, “It’s All Greek to Me” đã trở thành một sự kiện được nhiều những người yêu thích ẩm thực Hy Lạp tại thành phố Hồ Chí Minh mong đợi. Bởi trên thực tế, từ tháng 9 cho đến nay, đã có rất nhiều người liên lạc với Equatorial HCMC để biết năm nay khi nào khách sạn sẽ tổ chức, lý do là năm ngoái chương trình đã diễn ra vào tháng 9.

Vậy ở lần tổ chức này, ông và đội ngũ đầu bếp tại Equatorial HCMC sẽ mang đến điều gì mới mẻ và khác biệt với hai lần trước?

Tôi thật sự vui mừng được trở lại Việt Nam, và tôi sẽ không bỏ lỡ cơ hội để tiếp tục giới thiệu ẩm thực đậm chất truyền thống Hy Lạp đến với các bạn. Qua đó, giúp thực khách hiểu thêm về nền văn hóa phong phú của chúng tôi. Ngoài những món ăn signature như tôi đã kể ở trên là Pastitsio, Baklava… tôi sẽ chuẩn bị những món ăn mà rất nhiều thực khách yêu thích vào năm ngoái như Moussaka, Spanakopita, Souvlaki, Yiros, Prawn Saganaki, hải sản nướng, cá, sườn cừu nướng…

Sau chương trình “It’s All Greek to Me” tại thành phố Hồ Chí Minh, dự án tiếp theo của ông sẽ là gì?

Ngay sau khi kết thúc chương trình tại thành phố Hồ Chí Minh, tôi sẽ bay đến Kuala Lumpur, Malaysia, để tiếp tục quảng bá ẩm thực Hy Lạp tại khách sạn Equatorial mới  tại đó.

Xin cảm ơn ông và chúc cho chương trình ẩm thực “It's All Greek to Me” sẽ thành công tốt đẹp và tiếp tục mang đến cho thực khách những món ăn đặc sắc nhất của Hy Lạp nói chung và của ông nói riêng.

Chương trình ẩm thực Hy Lạp “It's All Greek to Me” sẽ diễn ra trong 4 ngày, từ 18:30 – 22:00, ngày 07 – 10/11/2019, tại nhà hàng Chit Chat, khách sạn Equatorial HCMC.

Giá vé: VND878,000/khách

Liên hệ đặt chỗ: Khách sạn Equatorial Ho Chi Minh City | 242 Trần Bình Trọng, Quận 5, Thành phố Hồ Chí Minh |Điện thoại: +84 8 38397777

Tham khảo thêm thông tin tại đây.

Men&life

  • TAGS


Bình Luận

Cùng dàn KOLs khám phá Memo Paris với diện mạo mới tại Lotte Hà Nội

Với một diện mạo hoàn toàn mới tại Lotte Department Store Hà Nội, liệu MEMO PARIS - một trong những nhà Niche đẳng cấp nhất mọi thời đại sẽ mang đến những bất ngờ nào tiếp theo cho giới thưởng hương Việt Nam? Hãy cùng Nhà Sáng Tạo Nội Dung Bá Tùng, Người Mẫu Lu Đỗ, và Diễn Viên Trang Emma khám phá nhé.

Hân hoan chào đón mùa lễ hội 2024 với ẩm thực thượng hạng tại Khách sạn LOTTE Sài Gòn

Mùa lễ hội cuối năm luôn là thời điểm khiến bất kì ai cũng cảm thấy háo hức với những cuộc gặp mặt ngập tràn tiếng cười hay những bữa tiệc tất niên ý nghĩa.

Lạc vào ốc đảo nhiệt đới mùa lễ hội tại Nha Trang Marriott Resort & Spa

Giáng sinh đang về, mang theo hơi thở mùa đông se lạnh và những phép màu kỳ diệu. Nha Trang Marriott Resort & Spa, Hon Tre Island đã sẵn sàng để chào đón bạn đến với một mùa lễ hội đầy màu sắc và ấm áp, như một bản giao hưởng rực rỡ sắc màu, hòa quyện giữa biển xanh, cát trắng và những ánh đèn lung linh.

Hòa mình vào lễ hội hương thơm lớn nhất năm 2024

Một trong những sự kiện nổi bật nhất trong năm của những tín đồ yêu thích nước hoa, với sự quy tụ của hàng loạt thương hiệu nước hoa hàng đầu: FERRAGAMO, MCM, Anna Sui, và GUESS.

Tiên phong trong việc minh bạch hóa hướng dẫn uống trách nhiệm và có chừng mực thông qua nhãn điện tử E-label

Nhãn điện tử E-label, một sáng kiến  do Pernod Ricard, một trong những tập đoàn rượu vang và rượu mạnh hàng đầu trên thế giới với vai trò tiên phong và cam kết thúc đẩy việc uống có trách nhiệm và có chừng mực, đã chính thức được ra mắt tại Việt Nam. Sáng kiến này nhằm xây dựng văn hóa uống có trách nhiệm mức, giúp người tiêu dùng có thể đưa ra quyết định uống một cách sáng suốt.

Chào đón mùa lễ hội rực rỡ tại New World Phú Quốc Resort với “The Holiday Delight” Promotions

Khi năm cũ sắp kết thúc, hãy cùng chào đón và tận hưởng không khí lễ hội tại New World Phú Quốc - nơi không gian xanh mát sẽ “biến hoá” thành một kỳ quan lễ hội rực rỡ.

Phan Đăng Hoàng x ROCKPORT: Sự giao thoa giữa đẳng cấp và thoải mái

Tròn một năm kể từ khi chính thức gia nhập thị trường Việt Nam, ROCKPORT đã khẳng định vị thế là thương hiệu giày Mỹ danh tiếng với sự kết hợp giữa thẩm mỹ, bền bỉ và thoải mái.

Đón mùa lễ hội cuối năm sôi động cùng Premier Residences Phu Quoc

Với những nét độc đáo về thiên nhiên và văn hóa, “đảo ngọc” Phú Quốc chính là sự lựa chọn hàng đầu của các gia đình trong kỳ nghỉ lễ Giáng Sinh và Tết Dương Lịch sắp tới. Tại resort Premier Residences Phu Quoc Emerald Bay, hàng loạt các chương trình về ẩm thực và giải trí đã được lên kế hoạch để mang đến cho du khách một kỳ nghỉ cuối năm thật sôi động và phong cách.

Mùa lễ hội tại Bay Hotel Ho Chi Minh

Hãy cùng những người thân yêu chào đón mùa lễ hội rộn ràng tại Bay Hotel Ho Chi Minh. Tận hưởng những chương trình giải trí đặc sắc và trải nghiệm ẩm thực ấn tượng, được chắt lọc từ các món ăn truyền thống lễ hội và không khí bữa tiệc tuyệt vời với trò chơi rút thăm trúng thưởng cực kỳ hấp dẫn.

Pax Ana Dốc Lết Resort & Spa khởi động mùa lễ hội với các chương trình đặc sắc và ưu đãi độc quyền đón mùa vui

Ninh Hòa, Việt Nam – ngày 16 tháng 11 năm 2024 – Trong những ngày thời tiết giao mùa và khi không khí lễ hội đã len lỏi qua các con phố cũng là lúc báo hiệu cho một mùa vui mới đã về. Pax Ana Dốc Lết đã chuẩn bị cho bạn và người thân một kỳ nghỉ hoàn hảo với nhiều hoạt động thú vị.

Chính thức khai trương Spa & Wellness Village tại Six Senses Côn Đảo

Six Senses Côn Đảo chính thức khai trương Spa & Wellness Village từ ngày 15 tháng 11 năm 2024 để chào đón du khách đến trải nghiệm dịch vụ chăm sóc và phục hồi sức khỏe cá nhân hóa, kết hợp các quy trình đẳng cấp quốc tế cũng như truyền thống Việt Nam. Nằm giữa khung cảnh thiên nhiên của quần đảo Côn Đảo, cách TP. Hồ Chí Minh 45 phút bay, Six Senses Côn Đảo Spa & Wellness Village bao gồm 9 công trình hoàn toàn bằng gỗ Teak nằm trên mặt hồ suối tự nhiên ngay cạnh bãi biển của khu nghỉ dưỡng với 8 phòng trị liệu (kể cả 2 phòng VIP có bồn tắm thủy lực riêng).

Sennheiser ra mắt hệ thống âm thanh đa năng dành cho nhà sáng tạo nội dung

Với Profile Wireless – một hệ thống micro đa năng hai kênh, tần số 2,4 GHz, các nhà quay phim có trong tay mọi thứ mình cần để dễ dàng thu âm chất lượng cao.

Tiger Beer chuyển mình bản lĩnh với diện mạo mới

Tiger® Beer, thương hiệu bia cao cấp quốc tế hàng đầu Việt Nam, chính thức ra mắt diện mạo và câu chuyện thương hiệu mới, đánh dấu sự khởi đầu cho hành trình bứt phá mạnh mẽ hơn trước thềm năm mới 2025. Diện mạo mới không chỉ khẳng định vị bia đẳng cấp thế giới của Tiger® Beer mà còn là minh chứng cho sự sáng tạo không ngừng và tinh thần bản lĩnh mạnh mẽ đặc trưng của thương hiệu này.

Yakiuo Ishikawa Saigon: Từ Tsukiji đến Sài Gòn – Hành trình tinh hoa ẩm thực Nhật Bản

Giữa không gian hiện đại và sôi động của Sài Gòn, một góc tinh hoa ẩm thực Nhật Bản đang dần hiện hữu, mang theo những giá trị truyền thống từ chợ cá Tsukiji lừng danh. Vào ngày 15 tháng 11 năm 2024, Yakiuo Ishikawa Saigon chính thức khai trương giai đoạn soft-opening, đánh dấu bước mở rộng quan trọng của thương hiệu Nhật Bản trên bản đồ thế giới.

Tươi mới và độc đáo cùng các phiên bản mở rộng PRX 2024

Tissot - nhà sản xuất đồng hồ Thuỵ Sĩ - đã thổi luồng sinh khí mới vào bộ sưu tập PRX nhằm tái hiện các phong cách khác nhau của những mẫu đồng hồ được yêu thích năm 1978.

Top 6 quyển sách mà quý ông nên đọc vào cuối năm 2024

Dưới đây là 6 quyển sách hay và đa dạng chủ đề dành cho các quý ông, những đầu sách này không chỉ mang đến những câu chuyện trải nghiệm thú vị mà còn giúp phái mạnh mở mang tư duy, chiêm nghiệm quý giá nhất.

reMarkable Paper Pro và Kindle Scribe: Sổ thông minh nào đáng mua hơn?

reMarkable Paper Pro là mẫu “máy tính bảng giấy” vừa được ra mắt, sở hữu nhiều tính năng hiện đại. Khi đặt lên bàn cân so sánh với thiết bị ghi chú và đọc sách điện tử Kindle Scribe nổi tiếng được phát hành lần đầu năm 2022, cả hai đều thể hiện những ưu điểm riêng, đáng để người dùng cân nhắc.

The Albion by Kirk Westaway mở cửa: đưa ẩm thực Anh đương đại lên tầm cao mới tại Hôtel des Arts Saigon – MGallery Collection

Ẩm thực Sài Gòn chào đón một làn gió mới khi khách sạn boutique 5 sao Hôtel des Arts Saigon – MGallery Collection chính thức giới thiệu Bếp trưởng tài hoa Michelin, Kirk Westaway, khai trương nhà hàng phục vụ ẩm thực Anh đương đại đầu tiên tại Việt Nam.