PHONG CÁCH SỐNG CỦA ĐÀN ÔNG - MENANDLIFE.COM.VN - PHONG CÁCH SỐNG CỦA ĐÀN ÔNG - MENANDLIFE.VN
PHONG CÁCH SỐNG CỦA ĐÀN ÔNG - MENANDLIFE.COM.VN - PHONG CÁCH SỐNG CỦA ĐÀN ÔNG - MENANDLIFE.VN

Sennheiser HD 490 PRO - Giải pháp tuyệt vời cho nền sản xuất âm nhạc hiện đại

Tai nghe kiểm âm Sennheiser HD 490 PRO mang đến sự kết hợp hoàn hảo giữa chất âm sắc nét, cảm giác thoải mái và khả năng tái tạo âm thanh chân thực đỉnh cao.

Sennheiser chính thức giới thiệu dòng tai nghe kiểm âm hở lưng (open-back) HD 490 PRO hoàn toàn mới, được thiết kế chuyên biệt cho việc hỗ trợ các công đoạn sản xuất âm nhạc, mixing và mastering. Dòng tai nghe kiểm âm mới sở hữu khả năng tái tạo âm thanh với độ chính xác cao cùng âm trường rộng một cách chân thực. Độ chuẩn xác cùng phạm vi vượt trội này sẽ mang đến mức độ xuyên âm cần thiết, giúp cho các nhà sản xuất, chuyên gia mixing, mastering và các nghệ sĩ dễ dàng thực hiện phối âm và tự tin giải quyết mọi vấn đề trong quá trình định vị âm thanh (panning). Hai phiên bản HD 490 PRO và HD 490 PRO Plus (bao gồm phụ kiện bổ sung) sẽ sớm được mở bán trong thời gian tới.

Ông Jimmy Landry, Giám đốc Thị trường Sản phẩm âm nhạc của Sennheiser, chia sẻ: “Nếu so sánh việc sản xuất âm nhạc ở thời điểm hiện tại với 10-20 năm trước, bạn sẽ nhận ra ngành âm nhạc hiện nay đã thay đổi rất nhiều, nhờ vào việc ứng dụng tính toán và tự động hóa các thông số phức tạp. Với mọi thể loại âm nhạc, các kỹ sư và nhà sản xuất liên tục sáng tạo và đổi mới, tạo ra những bản phối vô cùng phức tạp và dễ dẫn đến việc mắc phải các ‘điểm mù âm thanh’. Các bản mix lúc này có thể nghe khá ‘rối’ khi có quá nhiều nhạc cụ nằm cùng một vị trí và các tần số của chúng cạnh tranh nhau. Lúc này, việc nghe rõ từng loại nhạc cụ hoặc giọng hát riêng biệt trở nên khó khăn đối với kỹ sư âm nhạc hoặc nhạc sĩ. Điều này cho thấy tầm quan trọng của một cặp tai nghe kiểm âm chất lượng.”

Sennheiser HD 490 PRO là mẫu tai nghe kiểm âm hàng đầu của Sennheiser dành cho việc mixing, mastering và sản xuất âm nhạc.

ĐÁP ỨNG ĐỘ CHÍNH XÁC TOÀN DẢI ÂM THANH

Với mục đích đơn giản hóa việc phối âm, các kỹ sư của Sennheiser đã trang bị cho HD 490 PRO một trường âm thanh cực kỳ rộng và đa chiều, cho phép định vị chính xác từng thành phần trong bản phối. Cuộn dây loa siêu nhẹ đảm bảo việc tái tạo âm thanh nhanh chóng và chân thực. Tần số đáp ứng (frequency response) thể hiện chân thực và không ảnh hưởng chất âm trên toàn bộ phổ âm thanh, với dải tần thấp đầy đủ, chính xác và được xác định rõ ràng nhờ một trụ tần số đặc biệt. Nắp chụp tai dạng lưới với thiết kế đệm tai mở đặc trưng của Sennheiser giúp giảm thiểu hiện tượng cộng hưởng và biến âm. Các củ loa được đặt nghiêng nhẹ, mô phỏng cách thiết lập loa kiểm âm điển hình nhằm tối ưu hóa trải nghiệm nghe của người dùng. 

Tai nghe kiểm âm HD 490 PRO mang đến âm trường rộng, đa chiều với khả năng định vị âm thanh xuất sắc, hỗ trợ các nhà sản xuất âm nhạc tạo nên những bản nhạc được tinh chỉnh hoàn hảo.

“Những đặc điểm nổi bật này cho phép các chuyên gia âm nhạc xác định và giải quyết mọi vấn đề liên quan đến vị trí âm thanh và dải âm trầm phức tạp – mang đến những bản phối âm sắc nét và vô số bản hiệu chỉnh tuyệt vời. Tai nghe kiểm âm HD 490 PRO cho phép người dùng hoàn toàn kiểm soát mọi chi tiết.” ông Gunnar Dirks, Quản lý Sản phẩm của Sennheiser, nhận xét.

Tai nghe kiểm âm Sennheiser HD 490 PRO hỗ trợ người dùng kiểm soát mọi chi tiết khi phối nhạc.

CẢM GIÁC ĐẮM CHÌM KHI TRẢI NGHIỆM 

Một cặp tai nghe kiểm âm chỉ thật sự hoàn hảo khi mang lại cảm giác thoải mái cho người dùng. Vì vậy, các kỹ sư của Sennheiser đã dùng những kinh nghiệm thiết kế tai nghe kiểm âm được đúc kết từ hàng thập kỷ qua vào dòng sản phẩm mới nhất – HD 490 PRO. Thiết kế gọn nhẹ công thái học giúp loại bỏ hoàn toàn các điểm tì nén. Dải đeo của tai nghe không gây áp lực lên các vùng nhạy cảm trên đầu, đảm bảo sự dễ chịu khi sử dụng trong thời gian dài. Bên cạnh đó, chụp tai nghe áp dụng thiết kế độc quyền “vùng thoải mái mềm mại” của Sennheiser, ôm trọn vành tai mà vẫn duy trì độ kín âm hoàn hảo; thiết kế này còn đặc biệt phù hợp với những người đeo kính khi không gây áp lực lên gọng kính.

Sennheiser đang hoàn thiện việc đăng ký bằng sáng chế độc quyền cho hình dạng trục đặc biệt của HD 490 PRO. Thiết kế này đảm bảo tai nghe tự động điều chỉnh theo hình dáng đầu khi đeo, duy trì áp lực tiếp xúc đồng đều bất kể kích thước hay hình dáng đầu người dùng.

"Trong lúc chế tác âm nhạc, chắc hẳn bạn mong muốn cảm nhận sự thoải mái của chiếc tai nghe. HD 490 PRO cho phép bạn chìm đắm trong âm nhạc và quên đi chiếc tai nghe đang đeo.” – ông Jimmy Landry chia sẻ.

HAI LOẠI CHỤP TAI NGHE LINH HOẠT HOÀN HẢO CHO MỌI NHU CẦU

Ông Gunnar Dirks giải thích: “Trước khi phát triển HD 490 PRO, chúng tôi đã tiến hành một cuộc khảo sát về tai nghe kiểm âm lớn nhất từ trước đến nay, trong đó người dùng bình chọn âm thanh tham chiếu trung tính (neutral) và phẳng (flat) là đặc điểm quan trọng nhất. Tuy nhiên, sau khi xem xét các số liệu thị trường, chúng tôi nhận thấy âm thanh mang âm sắc ấm được ưa thích hơn so với âm sắc trung tính 100%. Do đó, chúng tôi quyết định cung cấp cho khách hàng một thiết kế tai nghe hai trong một – thông qua hai bộ chụp tai nghe khác nhau được thiết kế tỉ mỉ để định hình âm sắc theo cách khác nhau.” 

Chụp tai nghe phù hợp cho việc chế tác (bằng nhung)

Chụp tai nghe phù hợp cho việc phối âm (bằng vải)

Chụp tai nghe phù hợp cho việc chế tác (bằng nhung) của HD 490 PRO có âm hưởng ấm hơn để tạo ra góc nhìn toàn diện và giúp người dùng dễ dàng đưa ra đánh giá tổng thể về âm thanh. Ngược lại, chụp tai nghe phù hợp cho việc phối âm (bằng vải) cho phép tạo ra âm thanh trung tính, phẳng tuyệt vời, giúp đi sâu vào chi tiết khi cần tham chiếu âm thanh để hoàn thành bản phối. Cả hai loại chụp tai nghe đều có thể mang đi giặt thông thường, giúp gia tăng tuổi thọ và đảm bảo vệ sinh cho người dùng.

Với HD 490 PRO, người dùng như sở hữu cùng lúc hai chiếc tai nghe kiểm âm chất lượng cao, nhờ vào khả năng tùy chỉnh âm thanh linh hoạt thông qua chụp tai nghe. Chụp tai nghe phù hợp cho việc chế tác (bằng nhung) mang âm hưởng ấm hơn, là lựa chọn lý tưởng để đánh giá tổng thể bản phối và tạo không gian âm thanh rộng mở. Ngược lại, chụp tai nghe phù hợp cho việc phối âm (bằng vải) mang đến sự trung tính tuyệt đối, giúp phân tích từng chi tiết âm thanh nhỏ nhất khi cần chỉnh sửa tỉ mỉ.

GIẤY PHÉP SỬ DỤNG DEARVR MIX-SE MIỄN PHÍ

Tai nghe HD 490 PRO đi kèm với giấy phép sử dụng miễn phí cho plugin đột phá dearVR MIX-SE của Dear Reality. Plugin này biến phần mềm làm nhạc (DAW) của bạn thành một môi trường phối âm ảo đỉnh cao, mô phỏng âm thanh được thiết kế tỉ mỉ của các phòng thu âm lý tưởng. Bên cạnh việc đưa kỹ sư hoặc nhạc sĩ vào vị trí điểm nghe lý tưởng (sweet spot), dearVR MIX-SE còn giúp họ đảm bảo bản phối có sự cân bằng và chuyển đổi chính xác sang các hệ thống âm thanh khác nhau.

TINH TẾ ĐẾN TỪNG CHI TIẾT 

Sự tỉ mỉ trong thiết kế của mẫu tai nghe kiểm âm cao cấp này còn đến từ các phụ kiện. Ví dụ, dây cáp tai nghe có thể cắm vào tai nghe trái hoặc phải của HD 490 PRO để phù hợp với các sắp đặt và yêu cầu khác nhau của phòng thu. Cấu trúc cuộn dây được cấp bằng sáng chế đảm bảo dây cáp tai nghe không truyền bất kỳ tiếng ồn nào khi chạm vào bàn hoặc cọ vào quần áo. Bên trong chụp bụi của củ loa, ký hiệu trái/phải được hiển thị rõ ràng, đồng thời trên nắp bảo vệ còn có thông tin chữ nổi dành cho người khiếm thị.

Mỗi hộp sản phẩm HD 490 PRO bao gồm hai bộ chụp tai nghe (cho việc chế tác và cho việc phối âm), dây cáp 1,8m và giấy phép dearVR MIX-SE, với giá bán lẻ đề xuất là 12,040,000 VNĐ. Phiên bản nâng cấp HD 490 PRO Plus (với giá bán lẻ đề xuất là 14,440,000 VNĐ) sẽ đi kèm thêm phụ kiện gồm dây cáp 3m, hộp đựng, và quai đeo đầu vải cùng đệm nhung tiêu chuẩn. Tất cả phụ kiện của phiên bản HD 490 PRO Plus đều được bán lẻ. Cáp tai nghe cân bằng sẽ được bán lẻ như một phụ kiện cho sản phẩm.

Phiên bản HD 490 PRO Plus (trong ảnh) đi kèm với túi đựng, dây cáp tai nghe 3m bổ sung và quai đeo đầu bằng vải dự phòng.

"Nếu bạn đang tìm kiếm dòng tai nghe kiểm âm sở hữu khả năng xuyên âm và định vị âm thanh xuất sắc để tạo nên các bản phối đỉnh cao thì HD 490 PRO chính là sự lựa chọn của bạn” – Ông Jimmy Landry nhấn mạnh.

Men&life

  • TAGS


Bình Luận

Matthieu Blazy và Bottega Veneta hợp tác với Cassina và Fondation Le Corbusier ra mắt tác phẩm sắp đặt “On The Rocks”

Tại Tuần lễ Thiết kế Milan (Milan Design Week) năm nay, Bottega Veneta sẽ hợp tác với Cassina và Fondation Le Corbusier cho ra mắt "On the Rocks" - một tác phẩm sắp đặt quy mô lớn tại Palazzo San Fedele, Milan. Dưới sự chỉ đạo sáng tạo của Matthieu Blazy, tác phẩm sắp đặt này lấy trung tâm là chiếc ghế đẩu LC14 Tabouret Cabanon, biểu tượng vượt thời gian của Le Corbusier, thể hiện tinh hoa của xưởng mộc Cassina.

25 giờ nghỉ dưỡng và thỏa sức khám phá Sài Gòn cùng Renaissance

Kỳ nghỉ chưa bao giờ thú vị hơn khi bạn có đến 25 tiếng lưu trú tại khách sạn Renaissance Riverside Hotel Saigon.

Hoàng hậu và những nàng hậu: Chaumet hé mở thế giới nhiệm màu

Thương hiệu trang sức Paris lâu đời trên thế giới, Chaumet chính thức ra mắt tại Việt Nam trong sự kiện khai trương cuối tuần qua. Thùy Tiên, Lương Thùy Linh, Tiểu Vy, Châu Bùi,... và những gương mặt ưu tú khác đã có dịp gặp gỡ; cùng khám phá thế giới nhiệm màu từng khiến hoàng hậu Joséphine phải lòng, giờ đây được trao cho những quý cô hiện đại.

Trải nghiệm trà chiều hảo hạng tại Miss Thu

Mùa hoa nở đã quay trở lại, mang theo những khoảnh khắc quý giá, và những lời thì thầm ngọt ngào, hãy để Miss Thu làm đẹp cho mỗi cuộc gặp gỡ của bạn với sự thanh lịch và tinh tế.

Hòa mình vào hạnh phúc với SYM Tuscany 150

Với thiết kế tinh tế đậm chất Ý và hiệu suất vượt trội, xe tay ga Tuscany 150 mang đến cho bạn những trải nghiệm thú vị và là một phần không thể tách rời trong hành trình đi đến hạnh phúc.

“VIETNAM BEAUTYCARE EXPO 2024” Triển lãm Quốc tế Sản Phẩm, Công Nghệ và Dịch Vụ Làm Đẹp

Vietnam Beautycare Expo 2024 là sự kiện SỰ KIỆN LÀM ĐẸP toàn diện DUY NHẤT TẠI HÀ NỘI được tổ chức bởi Công ty Cổ Phần Adpex sẽ diễn ra từ ngày 18 - 20/04/2024 tại Cung Văn Hóa Hữu Nghị Việt Xô, số 91 Trần Hưng Đạo, quận Hoàn Kiếm, Hà Nội.

Tiên phong hướng tới nền kinh tế xanh, McDonald’s Việt Nam nhận giải Rồng Vàng lần thứ 6

Với tầm nhìn giảm rác thải nhựa, sử dụng nguyên vật liệu bền vững, đồng thời, tiên phong phát triển công nghệ phụ vụ khách hàng, McDonald’s Việt Nam liên tiếp nhận giải thưởng Rồng Vàng lần thứ 6.

Bệnh viện FV ra mắt phim ngắn “Không hẹn gặp lại”

Bệnh viện FV kỷ niệm sinh nhật lần thứ 21 (11/4/2003-11/4/2024) bằng buổi lễ ra mắt bộ phim ngắn mang tên “Không hẹn gặp lại” - món quà bất ngờ và giàu cảm xúc để vinh danh đội ngũ y bác sĩ và nhân viên FV.

TCL dẫn đầu đẳng cấp trải nghiệm thông qua đổi mới công nghệ trên điều hoà và tivi mini LED lớn nhất thế giới

Tại sự kiện ra mắt sản phẩm mới 2024, TCL Việt Nam chính thức công bố giải pháp điều hòa không khí cao cấp và hàng loạt tivi kích thước lớn sở hữu công nghệ màn hình tiên phong.

Thương hiệu Conetter-Gamania Group ra mắt tại thị trường Việt Nam

Conetter-gamania group - tập đoàn giải trí kỹ thuật số được niêm yết có trụ sở tại Đài Bắc, Đài Loan - vừa có buổi ra mắt tại thị trường Việt Nam.

Mercedes-AMG C 63 S E Performance - Bứt tốc ở tầng cảm xúc riêng

Mercedes-AMG C 63 S E PERFORMANCE – mẫu xe sedan hiệu năng cao sở hữu công nghệ mạnh mẽ bậc nhất của thương hiệu AMG – E PERFORMANCE, dự kiến được hãng xe Đức cho ra mắt và bàn giao cho khách hàng vào giữa quý 2/2024. Với mức giá khuyến nghị dự kiến là 4,900,000,000 VNĐ, khách hàng có thể đặt trước ngay từ đầu tháng 4/2024.

“Hè rộn ràng - Sale kịch sàn” tại VITM Hà Nội

Từ ngày 11/4 đến 14/4/2024, Công ty Dịch vụ Lữ hành Saigontourist tham gia Hội chợ Du lịch Quốc tế VITM tại Cung Văn Hóa Hữu Nghị - 91 Trần Hưng Đạo, Quận Hoàn Kiếm, TP. Hà Nội. Bên cạnh các hoạt động xúc tiến, mở rộng đối tác, Công ty sẽ áp dụng nhiều chương trình ưu đãi đặc biệt trong chùm 120 tour du lịch trong và ngoài nước.

SYM 50cc cùng Gen Z hướng đến tương lai

Không chỉ là một phương tiện mà là biểu tượng của cá tính và phong cách riêng. Không chỉ di chuyển mà là cách chúng ta mỗi ngày cùng tiến về phía trước. SYM 50cc luôn đồng hành cùng các bạn trẻ trên con đường khám phá những điều mới mẻ và chinh phục những ước mơ!

TECNO SPARK 20 Pro+ ra mắt: Siêu phẩm tầm trung, hiệu năng vượt trội

TECNO, một thương hiệu nổi tiếng với việc mang đến những sản phẩm cải tiến cho người dùng có ngân sách tiết kiệm, quay trở lại với TECNO SPARK 20 Pro+. Điện thoại thông minh này có sức mạnh vượt trội, bộ xử lý mạnh mẽ, màn hình rực rỡ và hệ thống camera chất lượng.

Đánh giá OSCAL Tiger 12: Smartphone giá dưới 4 triệu nhưng toàn thông số khủng, 12 GB RAM, màn hình 120 Hz…

Chào sân thị trường Việt Nam, thương hiệu điện thoại OSCAL cho ra mắt mẫu smartphone Tiger 12 với nhiều thông số ấn tượng nhưng lại có mức giá vô cùng phải chăng, chưa đến 4 triệu đồng.

Kiehl’s lần đầu tiên ra mắt tinh chất Pre-Serum cho làn da sáng khỏe hơn

Pre-serum gần đây đang nổi lên như dòng sản phẩm được yêu chuộng và cần có trong chu trình dưỡng da. Nếu serum (tinh chất) là dòng sản phẩm có chức năng đưa các dưỡng chất vào sâu bên trong da thì pre-serum sẽ được sử dụng như sản phẩm tăng cường, giúp làm mềm da và giúp da đón nhận các dưỡng chất tiếp theo hiệu quả và dễ dàng hơn. Những dòng pre-serum đình đám xuất hiện gần đây trên thị trường có thể kể đến là Kiehl’s Clear Corrective Re-Texturizing Daily Triple-Acid Pre-Serum.

UNIQLO giới thiệu dòng sản phẩm chống nắng công nghệ Nhật Bản

UNIQLO, thương hiệu bán lẻ thời trang toàn cầu đến từ Nhật Bản, hôm nay vừa tổ chức Sự kiện Giới thiệu dòng sản phẩm chống nắng UV Protection - ứng dụng công nghệ Nhật Bản với hiệu quả ngăn chặn hơn 90% tia UV (tia cực tím) theo Tiêu chuẩn chứng nhận JIS L 1925:2019. Dòng sản phẩm bao gồm các thiết kế dành cho cả Nam, Nữ và Trẻ Em, đa dạng lựa chọn về chất liệu, kiểu dáng, phù hợp với nhiều phong cách, giúp bạn và gia đình thoải mái tận hưởng mùa hè.

Jennie khẳng định sức hút bất bại cùng trang phục denim của Calvin Klein

Calvin Klein chính thức công bố những hình ảnh độc quyền của đại sứ thương hiệu JENNIE trong trang phục denim mùa mới. Qua lăng kính tài nghệ của nhiếp ảnh gia Hong Jang Hyun, JENNIE tự tin, quyến rũ trong loạt outfit denim cải tiến, tôn vinh chất cá tính nổi bật của Calvin Klein thông qua những sắc màu tinh giản nhất.