PHONG CÁCH SỐNG CỦA ĐÀN ÔNG - MENANDLIFE.COM.VN - PHONG CÁCH SỐNG CỦA ĐÀN ÔNG - MENANDLIFE.VN
PHONG CÁCH SỐNG CỦA ĐÀN ÔNG - MENANDLIFE.COM.VN - PHONG CÁCH SỐNG CỦA ĐÀN ÔNG - MENANDLIFE.VN

NVIDIA Generative AI mở ra kỷ nguyên mới trong khám phá và chế tạo thuốc

NVIDIA BioNeMo đang thúc đẩy hệ sinh thái điều chế thuốc với sự trợ giúp của máy tính, giờ đây có hơn 10 mô hình AI tạo sinh và dịch vụ đám mây.

Có lẽ là sự biến đổi ngoạn mục nhất của ngành y tế kể từ khi máy tính ra đời, sinh học số và AI tạo sinh đang giúp tái tạo lại quá trình nghiên cứu và điều chế thuốc, phẫu thuật, hình ảnh y tế và các thiết bị đeo.

NVIDIA đã chuẩn bị cho khoảnh khắc này hơn một thập kỷ, xây dựng chuyên môn sâu rộng, tạo ra nền tảng tính toán chuyên biệt cho ngành y tế NVIDIA Clara và mở rộng công việc với một hệ sinh thái đối tác phong phú. Khách hàng và đối tác y tế của NVIDIA đã sử dụng hơn một tỷ đô la Mỹ trong tính toán GPU NVIDIA mỗi năm - trực tiếp và gián tiếp qua các đối tác đám mây.

Trong lĩnh vực khám phá thuốc trị giá 250 tỷ đô la, những nỗ lực này đang đến bước: các đội ngũ R&D giờ đây có thể mô phỏng thuốc trong máy tính.

Bằng cách tận dụng các công cụ AI sinh học mới nổi, các đội ngũ nghiên cứu và điều chế thuốc quan sát các khối xây dựng cơ bản của chuỗi phân tử, cấu trúc, chức năng và ý nghĩa - cho phép họ tạo ra hoặc thiết kế các phân tử mới có khả năng sở hữu các tính chất mong muốn. Với những khả năng này, các nhà nghiên cứu có thể lựa chọn một lĩnh vực chính xác hơn của các ứng viên thuốc để nghiên cứu, giảm bớt các thí nghiệm vật lý tốn kém và mất thời gian.

Thúc đẩy sự chuyển đổi này là NVIDIA BioNeMo, một nền tảng AI tạo sinh cung cấp dịch vụ để phát triển, tùy chỉnh và triển khai mô hình cơ sở cho việc khám phá thuốc.

Được sử dụng bởi các công ty dược phẩm, công ty công nghệ sinh học và phần mềm, BioNeMo cung cấp một lớp phương pháp tính toán mới cho nghiên cứu và phát triển thuốc, cho phép các nhà khoa học tích hợp AI tạo sinh để giảm bớt thí nghiệm và, trong một số trường hợp, thay thế chúng hoàn toàn.

Ngoài việc phát triển, tối ưu hóa và lưu trữ các mô hình AI thông qua BioNeMo, NVIDIA cũng đã thúc đẩy hệ sinh thái khám phá thuốc với sự trợ giúp của máy tính thông qua các khoản đầu tư vào các công ty công nghệ sinh học đổi mới - chẳng hạn như công ty dược phẩm sinh học Recursion, đang cung cấp một trong các mô hình cơ sở của mình cho người dùng BioNeMo, và công ty công nghệ sinh học Terray Therapeutics, đang sử dụng BioNeMo cho việc phát triển mô hình AI.

BioNeMo mang đến sự chính xác cho việc nghiên cứu thuốc 

BioNeMo có một bộ các mô hình AI tạo sinh đã được đào tạo trước cho việc dự đoán cấu trúc protein, tạo chuỗi protein, tối ưu hóa phân tử, hóa học sinh học, dự đoán neo và nhiều hơn nữa. Nó cũng cho phép các công ty khám phá thuốc với sự trợ giúp của máy tính làm cho mô hình của họ có sẵn cho một khán giả rộng lớn thông qua API dễ tiếp cận để suy luận và tùy chỉnh.

Các đội ngũ khám phá thuốc sử dụng BioNeMo để phát minh hoặc tùy chỉnh các mô hình AI tạo sinh với dữ liệu độc quyền - và các nhà phát triển nền tảng và công ty phần mềm đang tích hợp API đám mây BioNeMo, sẽ được phát hành dưới dạng beta trong tháng này, vào các nền tảng cung cấp quy trình làm việc khám phá thuốc.

API đám mây bây giờ sẽ bao gồm các mô hình cơ sở từ ba nguồn: các mô hình do NVIDIA tạo ra, như mô hình hóa học sinh học MolMIM cho việc tạo ra phân tử nhỏ; các mô hình mã nguồn mở do các nhóm nghiên cứu toàn cầu tiên phong và được NVIDIA tối ưu hóa, như AI dự đoán protein OpenFold; và các mô hình được phát triển bởi các đối tác của NVIDIA, như Phenom-Beta của Recursion để nhúng hình ảnh vi mô tế bào.

MolMIM tạo ra các phân tử nhỏ trong khi cho phép người dùng kiểm soát chặt chẽ hơn quá trình sinh ra AI - xác định các phân tử mới có các tính chất mong muốn và tuân theo các hạn chế do người dùng chỉ định. Ví dụ, các nhà nghiên cứu có thể chỉ đạo mô hình tạo ra các phân tử có cấu trúc và tính chất tương tự một phân tử tham chiếu.

AI rất tuyệt vời trong lĩnh vực dược phẩm  

Recursion là đối tác lưu trữ đầu tiên cung cấp một mô hình AI thông qua API đám mây BioNeMo: Phenom-Beta, một mô hình chuyển đổi hình ảnh có khả năng trích xuất các đặc điểm có ý nghĩa sinh học từ hình ảnh vi mô tế bào.
Khả năng này có thể cung cấp cho các nhà nghiên cứu cái nhìn sâu sắc về chức năng tế bào và giúp họ tìm hiểu cách các tế bào phản ứng với các ứng viên thuốc hoặc kỹ thuật gen.

Phenom-Beta thể hiện tốt trong các nhiệm vụ tái tạo hình ảnh, một chỉ số đào tạo để đánh giá hiệu suất mô hình. Đọc bài báo hội thảo NeurIPS để tìm hiểu thêm.

Phenom-Beta đã được đào tạo trên bộ dữ liệu RxRx3 có sẵn công khai của Recursion về hình ảnh sinh học, sử dụng siêu máy tính BioHive-1 của công ty, dựa trên kiến trúc tham khảo NVIDIA DGX SuperPOD.

Để phát triển thêm mô hình cơ bản, Recursion đang mở rộng siêu máy tính của mình với hơn 500 GPU NVIDIA H100 Tensor Core. Điều này sẽ tăng cường khả năng tính toán của họ lên 4 lần để tạo ra siêu máy tính mạnh mẽ nhất do bất kỳ công ty dược phẩm sinh học nào sở hữu và vận hành.

Phương thức các công ty ứng dụng NVIDIA BioNeMo

Một nhóm ngày càng phát triển của các nhà khoa học, công ty công nghệ sinh học và dược phẩm, và nhà cung cấp phần mềm AI đang sử dụng NVIDIA BioNeMo để hỗ trợ nghiên cứu sinh học, hóa học và genomics.

Công ty dẫn đầu ngành công nghệ sinh học Terray Therapeutics đang tích hợp API đám mây BioNeMo vào việc phát triển mô hình liên kết cấu trúc đa mục tiêu tổng quát của mình. Công ty cũng sử dụng NVIDIA DGX Cloud để đào tạo các mô hình cơ bản hóa học nhằm cung cấp AI sinh học cho thiết kế phân tử nhỏ.

Các công ty kỹ thuật protein và thiết kế phân tử như Innophore và Insilico Medicine đang đưa BioNeMo vào các ứng dụng khám phá thuốc tính toán của họ. Innophore đang tích hợp API đám mây BioNeMo vào nền tảng Catalophore của mình cho thiết kế protein và khám phá thuốc. Và Insilico, một thành viên hàng đầu của chương trình NVIDIA Inception cho các công ty khởi nghiệp, đã áp dụng BioNeMo trong đường dẫn AI sinh học của họ cho khám phá thuốc sớm.

Công ty phần mềm công nghệ sinh học OneAngstrom và nhà tích hợp hệ thống Deloitte đang sử dụng API đám mây BioNeMo để xây dựng giải pháp AI cho khách hàng của họ.

OneAngstrom đang tích hợp API đám mây BioNeMo vào nền tảng SAMSON của mình cho thiết kế phân tử được sử dụng bởi giới học thuật, công ty công nghệ sinh học và dược phẩm. Deloitte đang chuyển đổi nghiên cứu khoa học bằng cách tích hợp BioNeMo trên NVIDIA DGX Cloud với nền tảng AI Quartz Atlas. Sự kết hợp này mang lại cho các nhà nghiên cứu dược phẩm sinh học khả năng kết nối dữ liệu không tương đồng và AI sinh học tiên tiến, đưa họ vào một kỷ nguyên mới của khám phá thuốc được tăng tốc. 

Tìm hiểu thêm về NVIDIA BioNeMo và đăng ký nhận tin tức về chăm sóc sức khỏe từ NVIDIA.Bình Luận

Quà tặng đặc biệt ngày Quốc Tế Phụ Nữ 8/3 từ Fusion

Bạn đang tìm phần quà thật ý nghĩa để dành cho người phụ nữ đặc biệt bên bạn vào ngày 8/3? Một chuyến du lịch tới Huế, Vũng Tàu, Cam Ranh tại các khách sạn và khu nghỉ dưỡng của Fusion hay đơn giản chọn staycation ở Sài Gòn và thưởng thức các món ăn ngon sẽ làm người phụ nữ đặc biệt của bạn mỉm cười!

Longines Boutique Concept mới đã có mặt tại Thành Phố Hồ Chí Minh

Thương hiệu đồng hồ Thụy Sĩ nổi tiếng Longines đã chính thức khai trương Boutique concept mới tại Thành phố Hồ Chí Minh, Việt Nam. Tọa lạc gần con đường Đồng Khởi, một trong những con đường mua sắm nổi tiếng bậc nhất cả nước, Boutique concept mới là sự kết hợp tinh tế giữa yếu truyền thống và tính sang trọng. Điều đó mang đến một không gian thật sự ấn tượng cho những sáng tạo của thương hiệu đồng hồ với biểu tượng đồng hồ cát có cánh.

Tập đoàn Fusion giới thiệu Fusion Suites Phuket Patong tại Thái Lan

Với sự ra mắt của Fusion Suites Phuket Patong, tập đoàn Fusion đánh dấu thêm một mốc son mới trong hành trình phát triển, gia tăng sự hiện diện, số lượng các khu nghỉ dưỡng và khách sạn tại Đông Nam Á mang phong cách wellness – chú trọng nâng cao sức khỏe thể chất và tinh thần cho du khách.

Chương trình ẩm thực mừng Ngày Quốc Tế Phụ Nữ tại Khách sạn Windsor Plaza

Cùng những người phụ nữ thân yêu của bạn mừng ngày Quốc tế Phụ Nữ tại khách sạn Windsor Plaza, nơi các chương trình ẩm thực hấp dẫn đã được chuẩn bị thật tận tâm để mang đến cho phái đẹp những cảm xúc đặc biệt nhất.

Hilton Saigon Giới Thiệu Saigon Seafood Buffet tại nhà hàng The Strand

Lần đầu tiên, Hilton Saigon hân hạnh giới thiệu tiệc buffet hải sản Saigon Seafood Buffet tại nhà hàng The Strand, tầng 10 của Hilton Saigon.

Mövenpick Resort Cam Ranh Được Đề Cử Cho Giải Thưởng  Travel + Leisure Luxury Awards Asia Pacific 2024

Mövenpick Resort Cam Ranh tự hào khi được đề cử cho giải thưởng danh giá Travel + Leisure Luxury Awards 2023, hạng mục Khu Nghỉ Dưỡng Biển Đảo Yêu Thích. Khu nghỉ dưỡng đã được công nhận nhờ dịch vụ tuyệt vời, tiện nghi sang trọng và vị trí đẹp tuyệt vời bên bờ biển trong lành của Bãi Dài – Cam Ranh.

Sắp ra mắt Nox Beach Club: Điểm đến đa trải nghiệm đầu tiên và lớn nhất Việt Nam

Chính thức dón khách từ ngày 15 tháng 3 năm 2024, NOX Beach Club - câu lạc bộ bãi biển đắng cấp phục vụ với sáu nhà hàng và hai quầy bar đặc sắc, cùng chuỗi hoạt động giải trí hấp dẫn, tọa lạc trên bãi biển hoang sơ dài 4km, cách Phố cổ Hội An chỉ 15 phút di chuyển.

Đâu là đặc trưng cho mỗi lọ hương nhà MEMO PARIS?

Chính bởi khao khát theo đuổi tầm nhìn về vẻ đẹp của tạo hóa, MEMO PARIS đã tái hiện một thế giới giàu xúc cảm bằng việc phác họa nên tấm bản đồ giác quan độc đáo, tô điểm bằng từng nốt hương đầy hoài niệm và ký ức.

Onitsuka Tiger giới thiệu BST Thu/ Đông 2024 tại Milan Fashion Week

Onitsuka Tiger, thương hiệu thời trang đến từ Nhật Bản, luôn không ngừng giới thiệu đến công chúng những bộ sưu tập (BST) đương đại, kết hợp giữa thời trang và thể thao, pha trộn di sản văn hóa cùng yếu tố đổi mới.

Để yêu thương nở hoa ở Emeralda Resort Ninh Bình

Về "chốn nhà quê" thư thái trong không gian xanh mát, đạp một vài vòng xe qua những hàng tre, qua từng cụm thôn xóm để quên đi những bộn bề của phố thị. Về đây, mình về lại những ngày vui, vô tư như thuở bé.

Cùng Premier Residences khám phá Nam Đảo Phú Quốc

Tọa lạc tại Nam Đảo Phú Quốc sôi động, Premier Residences Phu Quoc Emerald Bay chính là khu nghỉ dưỡng dành cho các gia đình yêu thích sự vui nhộn và sáng tạo. Tại Premier Residences Phu Quoc Emerald Bay, du khách có thể thực sự “sống phong cách” và tận hưởng trọn vẹn vẻ đẹp của “đảo ngọc” – từ việc lưu trú tại hệ thống phòng nghỉ đa dạng, đến tận hưởng những trải nghiệm ẩm thực thú vị và nâng cao tinh thần với các hoạt động giải trí đa sắc màu.

Sennheiser HD 490 PRO - Giải pháp tuyệt vời cho nền sản xuất âm nhạc hiện đại

Tai nghe kiểm âm Sennheiser HD 490 PRO mang đến sự kết hợp hoàn hảo giữa chất âm sắc nét, cảm giác thoải mái và khả năng tái tạo âm thanh chân thực đỉnh cao.

MCM đánh dấu sự trở lại ngoạn mục với hương thơm ONYX tại sự kiện Pop-Up ở Diamond Plaza, Việt Nam

Thương hiệu thời trang nổi tiếng hàng đầu tại Đức, MCM vừa chính thức ra mắt hương thơm dành cho nam đầu tiên tại Việt Nam – ONYX - đánh dấu sự trở lại với giới mộ điệu nước hoa cùng mong muốn mang đến một góc nhìn mới mẻ, đầy năng lượng cho danh mục nước hoa của mình tại TTTM Diamond Plaza, 34 Lê Duẩn, phường Bến Nghé, Quận 1, TPHCM.

CEO Jensen Huang của NVIDIA tiết lộ những đột phá mới nhất tại sự kiện GTC 2024

Các nhà lãnh đạo AI và các công ty hàng đầu từ các lĩnh vực chăm sóc sức khỏe, vận tải, dịch vụ tài chính, viễn thông và nông nghiệp sẽ tham gia sự kiện GTC trực tiếp đầu tiên sau 5 năm.

Crocs chính thức ra mắt Bộ sưu tập giới hạn Echo Storm phiên bản Crocs Sneaker mang hơi thở tương lai

Đầu năm 2024, người hâm mộ Crocs trên toàn cầu được chính thức bước vào “chuyến tàu du hành tương lai” với bộ sưu tập (BST) mang tên Crocs Echo Storm. Với thiết kế sáng tạo và công nghệ cải tiến, Echo Storm chính là tổng hòa giữa phong cách thời thượng và sự thoải mái.

Tommy Hilfiger tôn vinh “Khoảnh Khắc Ở New York” cho show diễn thời trang mùa Thu Đông 2024

Với không gian sang trọng tại Grand Central’s Oyster Bar, thương hiệu Tommy Hilfiger đã khéo léo làm nổi bật những thiết kế mang phong cách biểu tượng Classic American Cool cả trong và ngoài sàn diễn bằng dòng chữ “See Now, Buy Now” chạy dọc trên hàng ghế đầu. Show diễn có sự tham dự của dàn khách mời VIP như người mẫu Sofia Richie Grainge, nam diễn viên Damson Idris, nữ diễn viên Sonam Kapoor, ca sĩ Junho Lee, nữ blogger Nicole Warne và nam ca sĩ Jon Batiste với tiết mục kết màn cực hấp dẫn.

EuroStyle ghi dấu ấn với giải thưởng Best Interior Brand of The Year tại Luxuo Asia Awards 2023

Trong Lễ trao giải ngày 25.01.2024 vừa qua tại khách sạn Le Méridien Saigon, vượt qua nhiều đơn vị tên tuổi khác, EuroStyle xuất sắc là cái tên duy nhất được Luxuo Asia Awards 2023 xướng tên với giải thưởng tại hạng mục quan trọng: Best Interior Brand of The Year (Thương hiệu nội thất tốt nhất năm).

Thương hiệu ngoại thất Point - Phóng khoáng đậm chất Tây Ban Nha

Được là sự lựa chọn cho những villa sang trọng, penthouse, resort cao cấp, các sản phẩm của Point, phân phối độc quyền bởi EuroStyle, không chỉ là những sản phẩm đạt tiêu chuẩn khắt khe về thiết kế, tính năng mà đồng thời là những tác phẩm nghệ thuật giá trị, bền vững theo thời gian.