Banner Men&Life Award 2019
Banner Men&Life Award 2019

Minh Khắc - Tôi đang ở độ chín!

Thực sự tham gia showbiz khi tuy không quá trẻ và trong thời gian ngắn, nhưng Minh Khắc đã thành công xây dựng nên một hình ảnh lịch lãm. Anh tự tin mình đang ở độ chín và sẽ kiến tạo được giá trị cho bản thân và công chúng.

BƯỚC TIẾN LỚN TRONG SỰ NGHIỆP

Anh từng nói “Tôi luôn tự hỏi chuẩn mực của số đông là gì, giá trị thật sự của bản thân nằm ở đâu.”, sau cuộc thi The Next Gentleman, anh đã tìm ra câu trả lời?

Khi tự hỏi mình câu hỏi này, điều tôi thật sự quan tâm là những giá trị mà bản thân xây dựng so với những cái gọi là “chuẩn mực của số đông” là như thế nào. Càng chiêm nghiệm, tôi càng thấy sẽ rất khó để trả lời nỗi băn khoăn này một cách chính xác nhất. Bởi, sau cả một quá trình tham gia cuộc thi cho đến khi đón nhận danh vọng từ hiệu ứng mà nó mang lại, tôi nhận ra rằng không có một mẫu số chung nào cho cái gọi là chuẩn mực của số đông bởi số đông vốn đa dạng trong mọi hình hài, số phận, cá tính và những góc nhìn khác nhau từ mọi góc cạnh của xã hội. Công chúng với những chuẩn mực riêng của họ cũng sẽ thay đổi theo thời gian. 

Tôi nghĩ việc mình cần làm là tin tưởng vào bản thân với những giá trị tốt đẹp mà mình cố gắng chinh phục. Bởi xã hội ngày càng văn minh hơn, con người sẽ luôn hướng về những điều tích cực hơn, tốt đẹp hơn trong những góc nhìn cuộc sống. 

Có thể gọi cuộc thi này là “ngã rẽ cuộc đời” của anh không?

Cho đến lúc này, tôi vẫn đang sống và làm việc đúng với đam mê, sở thích và hoài bão của mình. Tôi luôn cho rằng nếu có cơ hội, con người ta không nên sống an toàn mà hãy dám chấp nhận thử thách, đạt được thật nhiều thành tựu cho cuộc đời của mình. Cuộc thi giúp tôi gặp gỡ được rất nhiều người thành công, từ họ tôi học hỏi được rất nhiều kỹ năng, nâng cao được tư duy trong cách làm việc. Cũng từ cuộc thi, tôi nhận thấy được bản thân có khả năng làm được nhiều điều hơn mình nghĩ. Vậy nên, với tôi cuộc thi giống như một bước tiến lớn trong sự nghiệp của mình, hơn là một ngã rẽ. 

Vậy làm thế nào để Minh Khắc biết mình đang đi đúng hướng?

Có 3 điều tôi luôn quan sát để trả lời cho công việc mình đang làm là đúng hay chưa đúng. Thứ nhất, nhìn lại chặng đường đã đi qua, không hẳn công việc tôi làm sẽ đạt thành quả trong 3 tháng, 6 tháng nhưng sau một thời gian, tôi phải thấy được mình được gì và mất gì. Ðược nhiều hơn mất thì là ổn (cười). 

Thứ hai, sự ủng hộ dành cho mình như thế nào, dù rằng tất cả những gì mình làm là để xây dựng sự nghiệp cho bản thân, nhưng những công việc cụ thể trong ngành giải trí đều là phục vụ và hướng đến công chúng. Vậy nên, việc ngày càng nhận được nhiều sự ủng hộ từ khán giả và nhãn hàng, đối tác là điều sẽ giúp tôi thấy được giá trị của bản thân mình và khiến tôi tự tin tiếp tục hành trình của mình một cách tốt nhất. 

Và cuối cùng, bản thân tôi có đang hạnh phúc không? Bất cứ việc gì cũng sẽ có khó khăn, thử thách nhưng chỉ khi tôi luôn cảm thấy hạnh phúc dù đang trải qua tất cả khó khăn, thử thách, thì có nghĩa là tôi đang đi đúng hướng của đam mê, sống nhiệt huyết với cuộc đời. 

Ðịnh hướng công việc sắp tới của Minh Khắc là gì? Bạn sẽ xây dựng hình ảnh của mình ra sao?

Thời gian hiện tại và sắp tới có lẽ là khoảng thời gian bận bịu nhất từ trước tời giờ của tôi vì tôi sẽ phải học tập và rèn luyện thêm nhiều nữa để trở thành một MC chuyên nghiệp. Ðây là định hướng mà tôi khá tự tin vì được sự ủng hộ và khuyến khích của ê kíp cũng như những anh chị trong nghề rất nhiều. 

Song song đó tôi sẽ duy trì và phát triển công việc kinh doanh thời trang của mình. Hình ảnh của Minh Khắc vẫn là một chàng trai đam mê du lịch, thể thao với lối sống hiện đại, khỏe mạnh, thời trang, thanh lịch và luôn mang đến mọi người những điều tích cực từ chính cuộc sống của mình. 

Và quan niệm về làm nghệ thuật của Minh Khắc là gì? 

Kiến tạo được giá trị cho bản thân và công chúng.

Tham gia showbiz ở độ tuổi cũng không phải là quá trẻ, Minh Khắc nhìn nhận việc này ở góc độ như thế nào?

Có thể nói tôi được mọi người biết đến nhiều hơn ở thời điểm hiện tại cũng làm cho cột mốc tuổi 30 của mình thêm phần thú vị. Tuy nhiên, trước đó một số ít khán giả của tôi đã theo dõi và đã biết đến Minh Khắc là một người mẫu hoạt động tự do và góp mặt trong một số bộ hình thời trang mà tôi làm mẫu. Song song đó là máu kinh doanh và đam mê nghệ thuật cũng đã cho tôi một số trải nghiệm với môi trường showbiz Việt từ nhiều năm nay, nên thú thực là tôi không cảm thấy có gì quá choáng ngợp hay lạ lẫm. 

Tôi nghĩ, với việc đạt được một cột mốc danh vọng mới cho bản thân ở thời điểm hiện tại với nhiều những điều thú vị mà tôi và ê kíp của mình đang hướng tới thì đây là cũng là thời điểm tôi cho rằng mình đạt được độ chín nhất định trong suy nghĩ và những nhận biết về khả năng của bản thân để mở ra một lối đi mới cho sự nghiệp của mình. 

Ở tuổi 30, sau khi đã có một số trải nghiệm nhất định, mọi suy nghĩ của bạn chắc chắn đều khác đi. Cách bạn nhìn nhận cuộc sống và những giá trị mà bạn theo đuổi sẽ rõ ràng hơn. Quan trọng là bạn hiểu rõ thế mạnh và ước muốn của bản thân để đi đến cái đích mà mình mong muốn. Tôi luôn muốn nhìn nhiều hơn về mặt lợi (ích) hơn là những bất lợi có thể cản trở những khả năng có thể của bản thân mình. 

Bước chân vào thế giới showbiz chưa lâu, việc được nhiều người biết đến và “soi” đời tư của mình, có nhiều lời khen chê…. bạn có bị shock hơn những gì mình nghĩ và cảm thấy mệt mỏi?

Tôi có khả năng thích nghi tốt (cười!). Thật ra, cho đến bây giờ, tôi hiểu được một chân lý cực kỳ rõ ràng là không ai có khả năng làm hài lòng hết số đông. Cho nên đối với những lời khen và chê, tôi luôn có sự chọn lọc khi tiếp nhận. Trong đó, tôi rất lấy làm hạnh phúc khi đón nhận kể cả những lời chê, thậm chí đó là những lời chê thậm tệ nếu như tôi cảm nhận được sự góp ý chân thành và mong muốn đóng góp cho tôi từ những lời chê ấy để tôi có thể hoàn thiện hơn công việc của mình. Một điều rất may mắn rằng tôi có lượng khán giả hiểu và cổ vũ rất nhiệt tình cho mình nên không bao giờ bị rơi vào trạng thái quá mệt mỏi hay áp lực. Tất cả những sự ủng hộ của mọi người là động lực vô cùng lớn đối với tôi. 

Nhưng sẽ không tránh khỏi những việc như khán giả có suy nghĩ “Minh Khắc có tiềm lực về tài chính và sự hậu thuẫn từ gia đình, vì thế anh ta có xuất phát điểm khá là thuận lợi so với những người khác”, bạn sẽ trả lời như thế nào?

Từ gia đình, tôi nghĩ điều tuyệt vời về mình có chăng là tôi được sinh ra, lớn lên và được chứng kiến tất cả những nỗ lực của bố mẹ, từ hai bàn tay trắng trở thành những doanh nhân thành đạt và giúp đỡ được nhiều người trong xã hội. Do vậy, sự nhận thức từ rất sớm về giá trị của lao động và sự kiên trì, cố gắng cho thành công mới chính là điều làm nên xuất phát điểm thuận lợi của tôi vì tôi được nhìn ra điều này từ rất sớm. Tôi đã xuất phát với một hành trang như thế! 

Khi lớn lên, tôi là người từng làm rất nhiều công việc, tự nếm trải cả thất bại khi từng mở cơ sở kinh doanh riêng và cũng phải trải qua rất nhiều khó khăn để xây dựng một cuộc sống vững vàng, xây dựng cả niềm tin để tiến về phía trước. 

Dĩ nhiên, việc có một gia đình khá giả là điều giúp cho tâm lý của bạn có phần thoải mái hơn, nhưng chính điều này cũng là một thách thức cho một người trẻ như tôi phải hết sức phấn đấu, để noi gương bố mẹ mình, tự xây dựng cho bản thân một sự nghiệp tươi đẹp, thành công, cũng là một áp lực không hề nhỏ. 

CHÂN THÀNH SẼ ÐỔI LẤY ÐƯỢC CHÂN THÀNH

Minh Khắc thuộc tuýp đàn ông như thế nào trong công việc và tình yêu? Có thể kể một tính cách nổi bật của anh?

Có thể trong công việc, tôi hơi nghiêm túc và khó tính hơn một chút so với khi yêu. Nhưng với cả tình yêu và công việc, tôi đều đặt sự chân thành lên hàng đầu. Tôi tin là chân thành sẽ đổi lấy được sự chân thành dù là trong công việc hay tình yêu, bởi lẽ chúng ta đều là những con người và cùng nhau kết nối cho sự phát triển. 

Mọi người sẽ rất khó thấy tôi nổi giận. Tôi cũng rất ít cãi nhau mỗi khi có mâu thuẫn. Có điều tôi không hiểu là tại sao đôi khi sự im lặng của mình lại khiến người khác càng nóng giận hơn (cười lớn). 

Ai là người có ảnh hưởng cũng như truyền cảm hứng trong công việc cho anh nhiều nhất?

Chắc chắn là bố, một người đàn ông tuyệt vời mà tôi phải học hỏi rất nhiều. Hồi còn nhỏ tôi cứ nghĩ bố tôi chắc có tài tiên tri nhưng sau này tôi hiểu được đó là khả năng nắm bắt và dự đoán thị trường, từ đó có những quyết định hoàn toàn chuẩn xác cho các chiến lược kinh doanh mà ông đầu tư. Ngoài ra, bố còn là người không ngừng cố gắng, ở đỉnh cao này sẽ vươn lên đỉnh cao mới nhưng lại luôn rất khiêm tốn. Bố cũng là người đã rất kiên nhẫn dạy cho tôi rất nhiều bài học trong kinh doanh cũng như cuộc sống. 

Ngoài công việc, Minh Khắc thường chọn cách thư giãn nào? Nó mang lại cho anh những lợi ích gì?

Thể thao, du lịch là hai thứ mà tôi luôn ưu tiên hàng đầu. Tập thể thao ngoài việc giúp cải thiện sức khỏe, cơ thể săn chắc thì đây còn là cách tuyệt vời để giảm stress. Du lịch thì khỏi nói, tôi nghĩ ai cũng thích. Ðược đi, được nhìn ngắm, đắm mình vào những vùng đất mới, gặp gỡ những con người tuyệt vời ở khắp nơi… còn gì thú vị hơn thế! 

Thể thao và du lịch không chỉ đơn giản giúp tôi thư giãn mà nó còn là cách để tôi khám phá thế giới bên ngoài và chính con người bên trong mình nữa, từ đó một lối sống cởi mở, lành mạnh và tích cực hình thành ở tôi. 

Còn phong cách thời trang của Minh Khắc là gì?

Ðơn giản và tinh tế. Tôi rất thích thời trang từ cổ điển đến hiện đại nhưng tôi chỉ cập nhật chứ không chọn cho mình những trang phục theo trào lưu. Tôi thích sự đơn giản và phù hợp khi chọn trang phục nhưng bù vào đó, form dáng và chất liệu luôn đóng vai trò quan trọng nên tôi cực kỳ quan tâm đến hai yếu tố này khi lựa chọn trang phục cho từng hoàn cảnh mà mình cần mặc. 

SẴN SÀNG CHO “MAN OF THE YEAR 2022”

Cơ duyên nào dẫn dắt Minh Khắc trở thành thí sinh “Man of The Year 2022”?

Như mọi người đã biết tôi kết thúc hành trình “The Next Gentleman” của mình với ngôi vị á quân và danh hiệu “Man of The Year Vietnam”. Từ đây, tôi được cử làm đại diện cho Việt Nam tham gia đấu trường quốc tế. Tôi đã có những sự trăn trở về việc tiếp tục đi thi quốc tế hay tập trung thực hiện những kế hoạch bị trì hoãn sau hai năm dịch và với sự ủng hộ của HLV Hà Anh, sự tin tưởng của khán giả tôi quyết định thử thách bản thân mình một lần nữa.

Minh Khắc có thể chia sẻ rõ hơn về tiêu chí của cuộc thi là gì? Và bạn có tham vọng gì trong cuộc thi này?

Qua quá trình nghiên cứu về “Men of The Year” - cuộc thi quốc tế, tôi thấy đây là một cuộc thi dành cho các quý ông mà ngoài những tiêu chí về ngoại hình, kỹ năng trình diễn như rất nhiều cuộc thi “sắc đẹp” cho nam giới khác, nó còn đòi hỏi khả năng truyền cảm hứng và phát đi những thông điệp xã hội. Cụ thể, cuộc thi năm nay đặt nhiều sự chú ý cho vấn đề bảo vệ môi trường, bảo tồn thiên nhiên hoang dã. 

Sự nhận thức rất sớm về giá trị lao động và sự kiên trì, cố gắng cho thành công mới chính là điều làm nên xuất phát điểm thuận lợi của tôi. Tôi đã xuất phát với một hành trang như thế!

Bạn đã và đang chuẩn bị cũng như tập luyện những gì để chuẩn bị tốt nhất cho cuộc thi này?

Phải nói đây là một sân chơi lớn và mình đang đại diện quốc gia thi đấu với các thí sinh đến từ khắp nơi trên thế giới nên sự chuẩn bị phải kỹ lưỡng và rất chỉn chu, từ những kỹ năng như trình diễn và thuyết trình cho đến những tiêu chuẩn về hình thể, ứng xử ngoại giao đặc biết là những kiến thức về xã hội, môi trường, thiên nhiên. 

Suốt trong mấy tháng ngắn ngủi đến nay, tôi đã và đang trong chế độ ăn và tập luyện cường độ cao để duy trì cơ thể săn chắc. Cùng với đó, tôi tham gia những lớp huấn luyện với các chuyên gia nhằm có sự chuẩn bị tốt nhất về phong thái cũng như giao tiếp và ứng xử; làm việc với các nhà thiết kế và ê kíp về việc chuẩn bị trang phục và thực hiện một số photoshoot chuẩn bị cho cuộc thi. Khối lượng công việc và thời gian khá gấp nhưng mọi thứ đến hiện tại vẫn trong tầm kiểm soát. 

Bạn sẽ thể hiện những nét tính cách nào với tư cách là đại diện Việt Nam tại cuộc thi này?

Là chính tôi trong một phiên bản tốt hơn mà tôi đã dày công chuẩn bị.

Cảm ơn bạn và chúc Minh Khắc sẽ mang tin vui về nhé!

Thực hiện: NGỌC THƯỜNG
Ảnh: PHAN THÀNH CÂN
Producer: Quang Nguyen Ray
Trợ lý: KHÁNH TRẦN
Make up: Huyền Nguyễn
Trang phục: PAUL&SHARK, BANANA REPUBLIC, 4MEN
Ðịa điểm: MIA SAIGON HOTEL

Men&lifeBình Luận

Vinpearl Landmark 81 - Autograph Collection: Nơi tận hưởng những trải nghiệm thiên đường trên mây

Autograph Collection Hotels chính thức ra mắt thị trường Việt Nam với khách sạn Vinpearl Landmark 81 - Autograph Collection.

Rộn Ràng Đón Xuân Quý Mão Cùng Le Méridien Saigon

Không khí Tết đang rộn ràng tràn ngập khắp phố phường với đủ màu sắc rực rỡ, tiết trời Sài Gòn cũng trở nên dễ chịu hơn với những làn gió nhẹ nhàng và mưa xuân bất chợt để đón một năm mới nhiều may mắn. Hoà cùng niềm vui hân hoan đó, Le Méridien Saigon giới thiệu đến khách hàng những trải nghiệm hàng đầu của một mùa Tết An Lành, Thịnh Vượng với những chương trình giải trí và ẩm thực đặc sắc.

5 xu hướng túi xách cho mùa xuân 2023

Sở hữu một món phụ kiện thời thượng chính là “chìa khóa” để tạo nên sự sành điệu cho cả tổng thể trang phục. Và ít có sự đầu tư khôn ngoan nào bằng việc sắm cho mình một chiếc túi xách thời thượng. Từ những tác phẩm kinh điển được làm mới, đến những mẫu túi xách hợp thời đại, các chuyên gia thời trang đã chọn ra đây chính là những mẫu túi hot nhất cho mùa xuân này.

Không gian độc đáo và ẩm thực tinh hoa tại nhà hàng hai sao Michelin, Singapore

Mở cửa hoạt động trở lại từ cuối năm 2022 sau 3 tháng nâng cấp, nhà hàng hai sao Michelin, JAAN by Kirk Westaway mang đến cho giới sành ăn ẩm thực tinh hoa trong không gian được thiết kế lấy cảm hứng từ cảnh quan thiên nhiên của Devon (thuộc Tây Nam nước Anh) và được sáng tạo bởi Bếp trưởng Westaway.

Chạy bộ có lợi ích gì? 15 tác dụng của việc chạy bộ mỗi ngày

Chạy bộ là phương thức tập luyện thể dục cực kỳ phổ biến và cách thực hiện cũng vô cùng đơn giản, từ chạy bộ quanh khu phố đến chạy địa hình hoặc đăng ký tham gia một cuộc đua marathon. Sau thời gian tạm dừng do đại dịch, các giải chạy có tổ chức đang thu hút được nhiều sự quan tâm. Theo báo cáo của Strava Year in Sport, số lượng người dùng Strava chạy marathon tăng gần gấp đôi vào năm 2022 so với năm 2021.

Xu hướng kính râm nam và nữ cho 2023 mà bạn không thể bỏ lỡ

Từ xưa tới nay, bên cạnh tác dụng bảo vệ đôi mắt, kính râm còn là món phụ kiện thời trang không thể thiếu. Một số xu hướng kính râm hàng đầu không thực sự đột phá. Thay vào đó, chúng là những cập nhật tinh tế của phong cách cổ điển mang đến cho chúng một sức sống mới, hiện đại. Hãy cùng tìm hiểu các xu hướng kính râm hàng đầu cho năm 2023 này.

Bổ nhiệm tổng quản lý mới của khu nghỉ dưỡng cao cấp Centara Mirage Resort Mũi Né

Tập đoàn Centara Hotels & Resorts vừa bổ nhiệm ông Tom Pieter Van Tuijl với cương vị Tổng Quản Lý của Centara Mirage Resort Mũi Né - khu nghỉ dưỡng giải trí tích hợp với chủ đề “Sân chơi của người khám phá” bên bờ biển cát trắng với tầm nhìn ra vịnh Mũi Né tuyệt đẹp. Với cương vị mới của mình, ông Tom sẽ chịu trách nhiệm chính trong việc vận hành và quản lý một cách bài bản 984 phòng và biệt thự theo phong cách thiết kế Địa Trung Hải độc đáo tại khu nghỉ.

Vacheron Constantin Traditionelle Tourbillon Phoenix and Dragon - Chiếc đồng hồ tôn vinh thần thoại phương Đông

Truyền thuyết Phượng Hoàng và Long của phương Đông được thể hiện bằng hình ảnh trên mặt số của chiếc đồng hồ Vacheron Constantin Traditionnelle Tourbillon phiên bản giới hạn mới này. Đây là chiếc đồng hồ được chế tác tinh xảo và thủ công, nhằm tôn vinh thần thoại phương Đông.

The Grand Ho Tram Strip - Một năm nhìn lại

Dòng chảy du lịch trở lại mạnh mẽ trong năm 2022 đã trở thành điểm tựa “chắp cánh” cho The Grand Ho Tram Strip đạt được nhiều thành tựu và tạo nên nhiều dấu ấn khó phai trong lòng du khách.

Bổ nhiệm các vị trí lãnh đạo mới tại Hoiana Resort & Golf

Hoiana Resort & Golf vừa bổ nhiệm 3 vị trí lãnh đạo mới. Ông Jimmy Lopez được bổ nhiệm trở thành Quản Lý Khách sạn. Bà Dawn Zhao chính thức đảm nhận vị trí Giám Đốc Điều Hành bộ phận Kinh Doanh và Tiếp Thị. Và ông Jiangpeng Yu (JP) đã được bổ nhiệm làm Trợ lý Giám Đốc Điều hành.

Mừng Tết Quý Mão Đại Cát với Khách sạn Sheraton Saigon

Hòa mình vào không khí Tết Quý Mão tại khách sạn Sheraton Saigon với hoa đào rực rỡ, chậu quất sum xuê cùng bao lì xì cho một lời chúc một năm mới an khang và thịnh vượng. Dành thời gian quý báu bên người thân yêu và cùng chia sẻ niềm vui khi thưởng thức các món ăn truyền thống.

Bên trong siêu du thuyền đậm chất hoàng gia dài 56m của Codecasa My Legacy

Siêu du thuyền Codecasa My Legacy mới tôn vinh nét đẹp truyền thống của nước Ý với sự sang trọng hiếm có. Thiết kế của My Legacy duyên dáng cổ điển với mũi tàu gần như thẳng đứng, phần đuôi tròn trịa để dễ dàng tiếp cận mặt nước.

Khía cạnh nữ tính của thương hiệu đồng hồ xa xỉ A. Lange & Söhne

A. Lange & Söhne được biết đến với những dòng đồng hồ nam sang trọng với những mẫu huyền thoại như Lange 1 và Datograph. Thế nhưng thương hiệu đồng hồ sang trọng Saxon này vẫn có khía cạnh nhẹ nhàng, được thể hiện qua các mẫu như Little Lange 1 và Saxonia. Vì được thiết kế dành cho phái nữ nên các mẫu đồng hồ có kích thước nhỏ hơn để phù hợp với cổ tay mà không làm mất đi tính thẩm mỹ riêng biệt của thương hiệu, bao gồm kỹ thuật từ Đức và sự chuyển động xuất sắc.

Khu nghỉ dưỡng mang phong cách Đông Dương The Anam Mũi Né chính thức khai trương

Được hoàn thiện tỉ mỉ bởi những bàn tay nghệ nhân dày dặn kinh nghiệm đến từ khắp cả nước, khu nghỉ dưỡng mang phong cách Đông Dương The Anam Mũi Né vừa chính thức khai trương ngày 11/1 tại thiên đường cát trắng Bình Thuận.

Bugatti Chiron Profilée - siêu xe “độc nhất vô nhị” trên thế giới

Chiron Profilée là siêu xe kết hợp tối ưu giữa sự nhanh nhẹn, hiệu suất và sự sang trọng. Chiếc xe chỉ có một trên đời, và không bao giờ có phiên bản thứ hai.

Parfums de Marly Delina Collection: Chất hương “tiểu thư quý tộc Pháp” thời hiện đại!

Thật không ngoa khi cho rằng Parfums de Marly Delina Collection chính là tuyệt tác nước hoa mà phái nữ nhất định phải trải nghiệm.

Top 6 hương thơm quyến rũ dành cho mùa xuân

Không khí se lạnh gọi mời đón chào mùa Xuân sắp đến, đây chính là dịp để bạn dành tặng món quà đặc biệt cho bản thân và gia đình. Một hương thơm tươi mới sẽ giúp bạn tự tin thoải mái, sẵn sàng cho một kỳ nghỉ dài. Cùng khám phá hương thơm hấp dẫn thích hợp dành riêng cho mùa Xuân này.

Tết hạnh phúc 2023

“Tết Hạnh Phúc” tại Novotel Phu Quoc Resort là chuyến du xuân lý tưởng với trải nghiệm nghỉ dưỡng toàn diện cho cả gia đình