PHONG CÁCH SỐNG CỦA ĐÀN ÔNG - MENANDLIFE.COM.VN - PHONG CÁCH SỐNG CỦA ĐÀN ÔNG - MENANDLIFE.VN
PHONG CÁCH SỐNG CỦA ĐÀN ÔNG - MENANDLIFE.COM.VN - PHONG CÁCH SỐNG CỦA ĐÀN ÔNG - MENANDLIFE.VN

AKUNA - Nhà hàng Fine-dining dẫn dắt bởi đầu bếp nổi tiếng Sam Aisbett chính thức ra mắt tại Le Méridien Saigon

Chào đón sự ra mắt của nhà hàng AKUNA và trải nghiệm ẩm thực vượt qua mọi giới hạn thông thường, được dẫn dắt bởi bếp trưởng điều hành Sam Aisbett, lấy cảm hứng từ con người và nguồn nguyên liệu Việt Nam.

Sau ba năm ẩn mình, vị đầu bếp từng liên tiếp đạt các giải thưởng danh tiếng Sam Aisbett, chính thức bắt đầu một cuộc hành trình ẩm thực mới cùng nhà hàng AKUNA tại khách sạn Le Méridien Saigon. AKUNA đánh dấu sự trở lại của Sam trong vai trò bếp trưởng điều hành, mà ở đó, ông không chỉ mang lại trải nghiệm ẩm thực cao cấp khác biệt, mà còn đánh dấu một chương mới trong quá trình hình thành và phát triển triết lý nấu nướng của mình, được lồng ghép tinh tế bởi yếu tố con người và nguyên liệu Việt Nam.

Thành tựu nổi bật trong sự nghiệp của Sam Aisbett không thể không nhắc đến nhà hàng Whitegrass, qua bàn tay dẫn dắt của ông, đã trở thành một trong những điểm đến ẩm thực nổi tiếng bậc nhất tại Singapore, ghi tên mình trong danh sách 50 nhà hàng xuất sắc nhất Châu Á và giành được hai lần MICHELIN Star liên tiếp. Giờ đây, tại AKUNA, với vốn hiểu biết sâu rộng về ẩm thực Âu-Á cùng triết lý sáng tạo vượt qua mọi giới hạn, các thực khách sẽ có cơ hội trải nghiệm ẩm thực cao cấp độc đáo, mang đậm dấu ấn Sam Aisbett.

Một trải nghiệm ẩm thực đầy bất ngờ mang tên AKUNA

Tại AKUNA, Sam được thỏa mình nấu nướng một cách thuần túy cùng những món ăn ông yêu thích và tin tưởng. Ông từ chối đặt bản thân mình bị giới hạn bởi một phong cách hay vùng đất nào, và không ngừng đổi mới sự sáng tạo theo cách riêng. Lấy cảm hứng từ bức tranh ẩm thực phong phú của Việt Nam, Sam Aisbett sử dụng không ít các loại thảo mộc và gia vị quý hiếm, đậm tính địa phương cho các món ăn. Các thực khách có thể kỳ vọng về một cuộc hành trình khám phá những nguyên liệu chưa từng xuất hiện trong ẩm thực cao cấp, được lồng ghép kỹ thuật xử lý mới, lần đầu tiên được trình làng tại AKUNA. Cũng như chính cuộc phiêu lưu cùng ẩm thực suốt 20 năm của Sam - từ một đầu bếp, chủ nhà hàng đến người lữ khách mang trên mình niềm say mê với đặc sản ở mỗi vùng đất mà ông đặt chân đến.

Ngoài Việt Nam, những trải nghiệm ẩm thực ảnh hưởng từ Úc và Nhật Bản của Sam cũng góp phần vào tạo nên âm hưởng của AKUNA. Sự chú trọng đến nguồn gốc, chất lượng và đa dạng văn hóa trong hương vị của ẩm thực Úc kết hợp cùng quãng thời gian làm việc tại nhà hàng nổi tiếng của Tetsuya Wakuda ở Sydney làm nên triết lý sáng tạo đầy tinh tế, tỉ mỉ của Sam Aisbett. Song song đó là lối trình bày món ăn lạ mắt, không bị bó buộc bởi giới hạn thường thấy nào trong ẩm thực cao cấp. "Phục vụ một món ăn với hai chiếc nĩa, tại sao không?", Sam nói. Tại AKUNA, thực khách hoàn toàn có thể mong đợi vào một trải nghiệm ẩn chứa nhiều điều bất ngờ - nét độc đáo chỉ có ở đầu bếp Sam Aisbett.

Ẩm thực đích thực của Sam Aisbett

Thực đơn của AKUNA, với hai lựa chọn bao gồm set năm món và bảy món, được lấy cảm hứng từ đời sống năng động của đường phố Sài Gòn và bức tranh văn hóa phong phú tại Việt Nam. Từ phẩm chất ấm áp, chân thành của người dân nơi đây cho đến sự đa dạng của những nguyên liệu địa phương mà Sam được trải nghiệm trong những năm đại dịch. Đắm mình trong quá trình khám phá, học hỏi và tôi luyện, để khi trở lại cùng dự án mới AKUNA, Sam hoàn toàn vượt trội với vốn hiểu biết và kỹ năng sâu rộng:

"Tôi muốn cho cả thế giới cùng thấy những gì tôi nhìn nhận được ở ẩm thực Việt Nam. Trong khoảng thời gian tại đây, tôi đã được nếm, thử và thực hành với rất nhiều nguyên liệu tuyệt vời, được gặp gỡ không ít những đầu bếp tài năng - dù đó là chuyên gia đầy kinh nghiệm hay chỉ là một người bán đồ ăn vỉa hè. Việt Nam thật kỳ diệu và độc lạ - nơi đây đã cho tôi được mở mang tầm mắt, cho phép bản thân dám vượt qua cảm giác thân thuộc để đổi mới. Tại AKUNA, tôi sẽ nấu và phục vụ những gì thực sự làm mình hạnh phúc. Khách hàng sẽ được thấy một Sam Aisbett đích thực qua từng món ăn, và tôi đang cực kỳ mong đợi.”

Các món khai vị của AKUNA đã phần nào thể hiện rõ rệt sức sáng tạo của của Sam. Điển hình có thể kể đến chính là món Váng sữa kèm đậu snap và nước cốt đuôi trâu (Fresh Milk Curd With Snap Peas And Buffalo Tail Consomméq). Lấy cảm hứng từ đậu phụ đặc sản của Việt Nam, Sam dùng sữa bò Phù Đổng để làm nên lớp váng sữa trắng mịn, tráng qua bằng nước dùng thơm ngon có hương vị từ đuôi trâu nấu chín. Củ cải trắng và đậu snap cũng được ông sử dụng để tô điểm thêm cho trải nghiệm ăn vui miệng.

Nọng heo Úc hun khói (Smoked Australian Free Range Pork Jowl) tiếp tục cho thấy cách tiếp cận và hòa quyện các hương vị đầy mới mẻ của vị bếp trưởng điều hành. Sam áp dụng phương pháp nấu chậm trong 8 giờ và hun khói lạnh cho phần thịt nọng heo để mang đến cảm giác ăn mềm mịn, đi cùng là "bánh cuốn” sò điệp - được làm từ sò điệp nghiền nhuyễn gói trong những lớp bánh cuốn đậm chất Việt Nam. Nhiều thành phần khác bao gồm bào ngư Jade Tiger, su hào, đậu phụ mềm, nấm termite, bắp cải bào, hoa cowslip và hạt sen kết hợp với nước dùng nấu cùng sá sùng khô, gợi lên chút hương vị cân bằng của phở miền Bắc Việt Nam.

Thưởng thức món Lưỡi cá sấu thái lát kèm trứng hấp tỏi và củ cải ruột đỏ (Shaved Saltwater Crocodile With Steamed Garlic Custard And Rose Heart Radish), thực khách lại càng được thấy rõ hơn tâm huyết của Sam trong việc giới thiệu những nguyên liệu bản xứ theo một cách mới mẻ. Ông sử dụng nhiều phần khác nhau của cá sấu từ trang trại Hoa Cà cho món ăn: lưỡi được lát mỏng và hấp để làm phần thưởng thức chính, trong khi đó phần đuôi lại được dùng để làm sốt, nhỏ thêm chút mỡ của chính cá sấu cho hương vị thêm béo. Sự tinh tế, sáng tạo trong cách trình bày món ăn này còn được thể hiện qua việc Sam sử dụng cây dược liệu ven biển agretti làm trang trí, hay đặc biệt hơn là hạt Tonburi từ Nhật Bản, được mệnh danh là "caviar trên cạn".

Khác với những món ăn trước đó, món tráng miệng đặc trưng tại AKUNA lại là cánh cửa đưa mọi người đến hương vị ký ức thời thơ ấu của Sam - “Cherry Ripe” từ quả Quả anh đào, Sô cô la, Dừa và Hạt Macadamia. Lấy hình ảnh thanh sô cô la biểu tượng của Úc Cherry Ripe làm nguồn cảm hứng, Sam tạo nên một kết cấu công phu từ kem dừa, bánh sôcôla cùng hạt macadamia, và phần mứt từ ba loại cherry khác nhau. Dấu ấn sô cô la và quả anh đào tiếp tục được nhấn mạnh qua lớp vụn được phủ ngoài bằng sô cô la đông lạnh, kẹo cherry rocks đi cùng các mảnh vụn mang đậm hương vị sô cô là-quả anh đào.

Trải nghiệm ẩm thực AKUNA không chỉ đến từ món ăn, mà còn được điểm tô bởi các dòng rượu vang mang tính biểu tượng. Tất cả đều được chọn lựa kỹ càng bởi Head Sommelier Huyền Hà, từ những loại rượu nho đặc biệt cho đến các dòng rượu cổ từ khắp nơi trên thế giới. Ngoài ra, các loại cocktail mang đậm phong cách cổ điển cũng được chọn lọc để tái hiện tại đây. Các loài thảo mộc, gia vị độc đáo của Việt Nam kết hợp cùng nhiều dòng rượu từ Úc sẽ góp phần làm nên trải nghiệm đồ uống chỉ có ở AKUNA.

Đội ngũ đầu bếp tại AKUNA

Đồng hành cùng câu chuyện ẩm thực tại AKUNA còn có một đội ngũ đầu bếp cực kỳ đa dạng. Trong đó, hai cá nhân đắc lực cho Sam là một vị đầu bếp từng làm việc cùng ông tại nhà hàng Quay ở Sydney và Desiderio Bevilaqua, quản lý cũ tại Whitegrass, sẽ đảm nhận vai trò quản lý vận hành tại AKUNA. Ngoài ra, các đầu bếp tài năng và kinh nghiệm đến từ Hàn Quốc, Việt Nam, Đức và Pháp, sẽ cùng nhau hợp sức để đổi mới sáng tạo, phá vỡ mọi giới hạn trong trải nghiệm ẩm thực AKUNA.

Không gian AKUNA

Có nguồn gốc từ ngôn ngữ của người bản địa Úc, AKUNA, có nghĩa là “dòng nước chảy”, gợi nhắc cho Sam về những tháng ngày thăng trầm xuyên suốt 20 năm sự nghiệp của ông, tựa như đợt sóng biển lên xuống. Từ triết lý dòng chảy không điểm dừng của nước, từng thiết kế trong không gian 50 chỗ ngồi đều được sắp đặt một cách tỉ mỉ và liên kết để tạo nên một cảm giác bất tận. Khu vực bếp mở được chọn làm tâm điểm cho không gian của nhà hàng, nơi khách hàng được thích thú chiêm ngưỡng quá trình sáng tạo xuyên suốt của Sam và đội ngũ. Từ trần nhà gợn sóng lấp lánh ánh xanh-bạc tựa lòng nước, chiếc đèn chùm được làm bằng tay mang hình dạng sóng nước, đến những tác phẩm nghệ thuật từ nghệ sĩ người Úc Tony Wilson, không gian của AKUNA như một dòng chảy nghệ thuật xuyên suốt dành cho thực khách. Cùng với đó, sự phá cách đầy bất ngờ làm nên tinh thần AKUNA tiếp tục được thể hiện qua lối đi khác của nhà hàng, bao quanh là những mảng tường tràn ngập graffiti do chính các nghệ sĩ Việt Nam sáng tác. AKUNA tự hào là một trong số ít các nhà hàng fine dining có đủ sự táo bạo và cá tính để lồng ghép nghệ thuật graffiti.

Rời Whitegrass và Singapore năm 2018, Sam trở lại Úc để dành thời gian bên gia đình. Sau đó, ông đặt chân đến Việt Nam trong chuyến du lịch tích lũy kinh nghiệm cho bản thân. Và ba năm sau, AKUNA chính thức ra đời cùng những sáng tạo mới của vị đầu bếp người Úc từng ba lần liên tiếp giành được danh hiệu MICHELIN Star.

Tọa lạc Quận 1 - trung tâm sầm uất của thành phố Hồ Chí Minh, khách sạn Le Méridien Saigon được biết đến như một mô hình không gian và dịch vụ độc đáo. Tại đây, khách hàng được trải nghiệm đa dạng loại hình ẩm thực - đồ uống từ nhà hàng, quán bar cho đến club. Ra mắt vào ngày 19/07/2023 tới đây, nhà hàng AKUNA hứa hẹn sẽ là điểm đến vén màn nhiều bất ngờ thú vị đối với các du khách sành điệu.

AKUNA chính thức hoạt động vào ngày 19/07/2023, với thực đơn năm món (VND 3,000,000++/ US$128++) và thực đơn bảy món (VND 3,900,000++/ US$165++) cho bữa tối.

Men&life

  • TAGS


Bình Luận

Hoa hậu Thanh Thủy - Khi vẻ đẹp thăng hoa cùng vương miện quý giá

Vào tháng 11/2024, cô gái 22 tuổi Huỳnh Thị Thanh Thủy đã xuất sắc giành được chiếc vương miện danh giá tại Hoa hậu Quốc tế. Tuy nhiên, điều thực sự chinh phục trái tim công chúng không chỉ là nhan sắc tinh khôi của cô, mà còn là sự kết hợp đầy thú vị của một cô gái thông minh, kiên định nhưng vẫn giữ được nét tính cách hồn nhiên của mình.

Lạc vào thế giới gấu trúc với lễ hội “Pandastic” tại Hồng Kông dịp Tết 2025

Hồng Kông đang rộn ràng chào đón Tết Nguyên Đán 2025 với lễ hội “Pandastic” mang chủ đề gấu trúc có quy mô khắp thành phố. Sự kiện này không chỉ mang đến không gian văn hóa đặc sắc mà còn hứa hẹn trở thành điểm đến hàng đầu Châu Á, thu hút đông đảo du khách trong dịp đầu năm mới.

Chinh phục mọi khứu giác với hai tạo hương đặc trưng từ MEMO PARIS

MEMO PARIS Inlé và Winter Palace, với hành trình hương thơm độc đáo, nơi mỗi mùi hương như mở ra một chương truyện riêng biệt, đã khiến cho hai chàng người mẫu Kang Chul, Khoai Vũ và Lu Đỗ trở nên đầy bí ẩn và cuốn hút.

"Nồi bánh tình thân - Ất Tỵ sum vầy" tại The Odys Boutique Hotel

Khi xuân về, Sài Gòn không chỉ rộn ràng bởi không khí tết tấp nập mà còn bởi sự xuất hiện của Nồi Bánh Tình Thân Khổng Lồ tại The Odys Boutique Hotel - một tác phẩm nghệ thuật mang kích thước khổng lồ ngay trung tâm Sài Gòn và là chiếc nồi bánh chưng đầu tiên và lớn nhất từng được tái hiện tại Việt Nam. Đây không chỉ là điểm nhấn nghệ thuật ấn tượng mà còn là điểm tụ hội văn hóa, mang lại không khí Tết cổ truyền đậm đà nhất cho du khách từ khắp nơi trên thế giới.

Ralph Lauren ra mắt BST Purple Label mùa thu 2025

Bộ sưu tập Purple Label mùa Thu 2025 tôn vinh vẻ đẹp thanh lịch vượt thời gian, nơi tinh thần Mỹ phóng khoáng gặp gỡ sự tinh xảo của nghệ thuật Ý. Từ những con phố thời trang ở Milan đến những đỉnh núi tuyết hùng vĩ ở làng Cortina, phong cách sang trọng và hiện đại đan xen cùng vẻ đẹp thiên nhiên tráng lệ và di sản vùng núi cao, tạo nên một tuyệt tác vừa đậm chất thơ vừa ấn tượng.

The Grand Ho Tram - Xứng danh “Quận Vui” với nhiều giải thưởng danh giá

The Grand Ho Tram đã có một năm 2024 thành công rực rỡ khi được vinh danh tại nhiều lễ trao giải danh giá, khẳng định vị thế hàng đầu của khu nghỉ dưỡng trên bản đồ du lịch Việt Nam.

Armani Beauty - Tinh hoa vẻ đẹp cùng những ngôi sao hàng đầu

Armani Beauty là sự hòa quyện hoàn hảo giữa nghệ thuật và tinh tế, mang đến vẻ quyến rũ đầy cuốn hút và thanh thoát. Mỗi sản phẩm không chỉ tôn vinh sắc đẹp, mà còn khẳng định phong cách riêng biệt và sự tự tin của bạn. Cùng Armani Beauty, bạn sẽ luôn tỏa sáng một cách nhẹ nhàng nhưng đầy ấn tượng.

Hóa quyến rũ cùng Bảo Anh, Phí Phương Anh và dàn sao Việt với Versace Bright Crystal Parfum

Versace Bright Crystal Parfum là sự kết hợp hoàn hảo giữa sự thanh lịch và quyến rũ, là món quà tuyệt vời dành cho những cô gái hiện đại, tự tin và đầy sức sống.

Greg Findlay - Tổng quản lý Six Senses Ninh Van Bay: Bền vững & xa xỉ là hai khái niệm không đối lập

Tổng quản lý Greg Findlay, người đứng đầu khu nghỉ dưỡng cao cấp Six Senses Ninh Vân Bay (SSNVB), đang chứng minh rằng sự xa xỉ và sự bền vững hoàn toàn có thể kết hợp hài hòa. Với những phát kiến và tầm nhìn xa, ông đã và đang tiếp tục cùng đội ngũ của mình xây dựng SSNVB trở thành một trong những điểm đến bền vững hàng đầu thế giới.

Đón mùa yêu ngọt ngào tại Wyndham Danang Golden Bay

Mùa yêu đang về và Wyndham Danang Golden Bay chính là điểm đến lý tưởng để bạn cùng người ấy tận hưởng những khoảnh khắc ngọt ngào bên nhau với bữa tối lãng mạn bên vịnh Đà Nẵng, buổi spa thư giãn và trà chiều thú vị...

Thưởng Bình Yên, một thoáng cho tim mềm tại Pax Ana Dốc Lết

Thưởng cho mình một ngày thong dong giữa ngôi làng nhỏ xinh bên vùng biển vắng và thưởng vị sớm mai của mùa xuân Dốc Lết, một chốn “gieo trồng” bình yên cách thành phố Nha Trang hơn 1 giờ chạy xe.

Amanoi - Tết đoàn viên giữa thiên nhiên Núi Chúa

Trong dịp Tết Nguyên đán, Amanoi mang đến một hành trình nghỉ dưỡng tràn đầy ý nghĩa, nơi các giá trị văn hóa, thiên nhiên, và sự sang trọng giao thoa một cách hoàn mỹ.

Năm mới trọn vẹn cùng các hoạt động khai xuân ý nghĩa tại JW Marriott Hotel & Suites Saigon

Sự rộn ràng của những giây phút đếm ngược chào đón năm mới 2025 vừa qua, thì một dịp Lễ quan trọng trong năm cũng đang đến với những người Á Đông, cùng sử dụng hệ thống lịch nguyên (âm lịch). Tết Nguyên Đán – dịp Tết lớn nhất trong năm mang đến những ý nghĩa quan trọng cho sự khởi đầu. Đây cũng là một kỳ nghỉ để tái tạo năng lượng và chuẩn bị cho những kế hoạch, mong chúc cho những may mắn, thịnh vượng, thành công trong một năm mới. Rộn ràng cùng những hoạt động truyền thống mang đến một sắc màu mới cho năm, hãy cùng dành thời gian khởi động năm mới tại trung tâm thành phố Hồ Chí Minh cùng JW Marriott Hotel & Suites Saigon

Tận hưởng “Vị của Tết, tình của nhà” tại Premier Residences Phu Quoc Emerald Bay

Vào dịp Tết Ất Tỵ năm nay, hãy cùng đón xuân sang thật trọn vẹn và phong cách tại khu nghỉ dưỡng Premier Residences Phu Quoc Emerald Bay. Với hàng loạt các chương trình ẩm thực và giải trí hấp dẫn với chủ đề “Vị của Tết, tình của nhà”, du khách và gia đình sẽ tìm thấy những phút giây rộn rã tiếng cười trong những ngày đầu năm mới tại nơi đây.

L’Oréal ra mắt công nghệ L’Oréal Cell BioPrint tại CES 2025

Tại triển lãm CES® 2025 - triển lãm điện tử tiêu dùng lớn nhất thế giới, Tập đoàn L'Oréal đã ra mắt L’Oréal Cell BioPrint, một thiết bị phân tích da cá nhân hóa với khả năng cung cấp kết quả chỉ trong 5 phút.

Tết sum vầy - Xuân thịnh vượng tại InterContinental Nha Trang

Đón chào Xuân Ất Tỵ với kỳ nghỉ sang trọng, sành điệu, thưởng thức ẩm thực tinh tế cùng với các món ăn Tết truyền thống tại InterContinental Nha Trang hứa hẹn sẽ tạo nên một mùa “Tết sum vầy, Xuân thịnh vượng” cho du khách.

Bếp trưởng Christian Le Squer - La Maison 1888: Đạt sao Michelin không phải là áp lực, đó là tình yêu

Được ví như một nghệ nhân chế tác nước hoa, một nhà thiết kế thời trang cao cấp, phong cách ẩm thực của bếp trưởng Christian Le Squer là sự pha trộn của cảm xúc, tinh tế và phản ánh niềm đam mê bất tận của ông trong việc khám phá và nâng cao trải nghiệm.

Greg Findlay – General Manager of Six Senses Ninh Van Bay: Sustainability & Luxury Are Two Sides Of The Same Coin

General Manager Greg Findlay, who leads the one-of-a-kind resort Six Senses Ninh Van Bay (SSNVB), is proving that luxury and sustainability can harmoniously coexist. With innovative ideas and a forward-looking vision, he and his team are continuously working to make SSNVB one of the world’s leading sustainable destinations.