PHONG CÁCH SỐNG CỦA ĐÀN ÔNG - MENANDLIFE.COM.VN - PHONG CÁCH SỐNG CỦA ĐÀN ÔNG - MENANDLIFE.VN
PHONG CÁCH SỐNG CỦA ĐÀN ÔNG - MENANDLIFE.COM.VN - PHONG CÁCH SỐNG CỦA ĐÀN ÔNG - MENANDLIFE.VN

5 món thịt hảo hạng trên thế giới

Cũng giống như việc bạn đi đến Savile Row, Luân Đôn để tìm cho mình một thợ may lành nghề, hay đến Myanmar để tìm những viên hồng ngọc hảo hạng nhất và đến Thụy Sĩ để tận hưởng những thời khắc bình yên, sẽ có những món thịt bạn chẳng thể tìm được ở một nơi nào khác trên thế giới.

1. Gà Bresse

Từ: Bourg-en-Bresse, Pháp

Thành phần không thể thiếu trong các thực đơn trên toàn thế giới – Gà. Được loài người thuần hóa thành gia cầm từ hơn 10,000 năm trước, với một lịch sử lâu dài như vậy, gà giờ đây đã được con người chọn lọc, phân giống để có những loài hảo hạng nhất cho những món ăn: những thớ thịt đen nhánh của gà ác, mịn và lớn của gà Đông Tảo,… là những món từng đem đến sự hoan lạc của vua chúa Việt xưa. Nhưng loại gà thượng hạng phải nói đến gà Bresse của Pháp – loài gà duy nhất được bảo vệ bởi giống cho châu Âu Apellationo d’Origine Controlée (AOC) – giống chó được nuôi từ thời La Mã cổ đại. Nhà phê bình ẩm thực Alan Davidson từng gọi Bresse là Vua của các món thịt gia cầm.

2. Thịt lợn Mangalitsa

Từ: Hungary

Món thịt được tiêu thụ lớn thứ hai trên thế giới, được loài người thuần hóa từ năm 13.000 TCN ở Levant. Trải qua hàng chục nghìn năm, món thịt này đã tạo nên nhiều món ngon hảo hạng như: Jamon Iberico de Bellota, Culatello di Zibello, kurobuta Nhật. Đến từ Hungary, mangalitsa đã được ví như là “món bò Kobe của thịt lợn" để nói lên chất lượng và vị ngon của món thịt này. Từng thớ thịt với hương vị béo ngậy như kem sẽ chinh phục mọi vị giác khó tính nhất. Sau sự sụp đổ của Đế quốc Áo – Hung trong Thế chiến I, giống lợn này hầu như biến mất cho mãi đến năm 1990, một nhà tạo giống người Hungary đã hồi sinh lại giống lợn này.

3. Vịt Liberty

Từ: Denmark, Mỹ

Giống vịt phổ biến trên thế giới đến từ Bắc Kinh, được thuần hóa từ loài vịt trời. Nhưng phải đến khi giống vịt này được nuôi tại Denmark, Mỹ và phân thành chủng vịt Liberty thì chúng mới trở thành một món ăn dành riêng cho giới thượng lưu. Hương vịt nhẹ, lớp thịt xốp với lớp mỡ mỏng của món vịt sẽ khiến bạn cảm giác kết cấu của chúng như những món thịt bê. Giống vịt này cần được nuôi tới những 9 tháng trước khi đưa ra thị trường thay vì 6 tháng như các loài gia cầm thông thường khác. Điều này cũng đủ minh chứng cho giá trị của món ăn.

4. Cừu muối Marsh

Từ: Xứ Wales, Vương quốc Anh và Normandy, Pháp

Những chú cừu được nuôi tại những đồng cỏ gần đầm lầy, nơi mà những ây cỏ có hàm lượng iot, muối cao. Có lẽ chính nhờ môi trường này mà món thịt cừu có hương vị thơm ngon đặc biệt. Những đồng cỏ bên bờ biển của Cumbria và Lanchashire ở Anh, cũng như bán đảo Gower ở xứ Wales và Mont Saint-Michel và vịnh Somme ở Pháp cung cấp cho các loài động vật nuôi tại đây cơ hội tập luyện để làm cho thịt nhiều nạc, cùng với chế độ ăn uống giàu khoáng từ một loại rau biển và cỏ sparta cho thịt dày và đặc hơn, hương vị đậm và ngọt ngào sâu hơn. Trong mùa từ cuối tháng sáu đến tháng Mười ở châu u, món thịt cừu này được phục vụ nhiều nhất và thường ăn kèm với một loại cây mọc ở bờ biển âu châu – cải xoăn biển. Tuy nhiên, món cừu này rất hiếm, thậm chí cả ở Anh và Pháp, nên để thưởng thức chúng, bạn nên đến tận Wales và Normandy.

5. Thịt bò Matsuzaka

Từ: Mie, Nhật Bản

Nhiều người lầm tưởng thịt bò Kobe, món thịt bò huyền thoại như có thể tan ra trong miệng, là món thịt bò hảo hạng nhất. Nhưng Kobe mới chỉ xếp hạng thứ ba trong Big-three của thịt bò tại Nhật Bản. Đứng sau OHMI từ Shiga Prefecture và Matsuzaka từ Mie. Nhắc đến Matsuzaka, người Nhật nghĩ ngay đến vị dịu dàng như bơ nhưng vẫn nồng đậm của vị thịt bò. Vị của Matsuzaka phong phú và tinh tế hơn vị Kobe. Người Nhật hay ví von Kobe như món thịt từ loài bê non, còn Matsuzaka thì như hương vị của một nữ đồng trinh vậy. Giá của Matsuzaka thật sự là “trên trời” do nguồn cung cực kỳ thấp, mỗi năm chỉ có 2,500 con bò được cung ứng ra ngoài thị trường.

Theo Robb Report VietNam



Bình Luận

Cùng dàn KOLs khám phá Memo Paris với diện mạo mới tại Lotte Hà Nội

Với một diện mạo hoàn toàn mới tại Lotte Department Store Hà Nội, liệu MEMO PARIS - một trong những nhà Niche đẳng cấp nhất mọi thời đại sẽ mang đến những bất ngờ nào tiếp theo cho giới thưởng hương Việt Nam? Hãy cùng Nhà Sáng Tạo Nội Dung Bá Tùng, Người Mẫu Lu Đỗ, và Diễn Viên Trang Emma khám phá nhé.

Hân hoan chào đón mùa lễ hội 2024 với ẩm thực thượng hạng tại Khách sạn LOTTE Sài Gòn

Mùa lễ hội cuối năm luôn là thời điểm khiến bất kì ai cũng cảm thấy háo hức với những cuộc gặp mặt ngập tràn tiếng cười hay những bữa tiệc tất niên ý nghĩa.

Lạc vào ốc đảo nhiệt đới mùa lễ hội tại Nha Trang Marriott Resort & Spa

Giáng sinh đang về, mang theo hơi thở mùa đông se lạnh và những phép màu kỳ diệu. Nha Trang Marriott Resort & Spa, Hon Tre Island đã sẵn sàng để chào đón bạn đến với một mùa lễ hội đầy màu sắc và ấm áp, như một bản giao hưởng rực rỡ sắc màu, hòa quyện giữa biển xanh, cát trắng và những ánh đèn lung linh.

Hòa mình vào lễ hội hương thơm lớn nhất năm 2024

Một trong những sự kiện nổi bật nhất trong năm của những tín đồ yêu thích nước hoa, với sự quy tụ của hàng loạt thương hiệu nước hoa hàng đầu: FERRAGAMO, MCM, Anna Sui, và GUESS.

Tiên phong trong việc minh bạch hóa hướng dẫn uống trách nhiệm và có chừng mực thông qua nhãn điện tử E-label

Nhãn điện tử E-label, một sáng kiến  do Pernod Ricard, một trong những tập đoàn rượu vang và rượu mạnh hàng đầu trên thế giới với vai trò tiên phong và cam kết thúc đẩy việc uống có trách nhiệm và có chừng mực, đã chính thức được ra mắt tại Việt Nam. Sáng kiến này nhằm xây dựng văn hóa uống có trách nhiệm mức, giúp người tiêu dùng có thể đưa ra quyết định uống một cách sáng suốt.

Chào đón mùa lễ hội rực rỡ tại New World Phú Quốc Resort với “The Holiday Delight” Promotions

Khi năm cũ sắp kết thúc, hãy cùng chào đón và tận hưởng không khí lễ hội tại New World Phú Quốc - nơi không gian xanh mát sẽ “biến hoá” thành một kỳ quan lễ hội rực rỡ.

Phan Đăng Hoàng x ROCKPORT: Sự giao thoa giữa đẳng cấp và thoải mái

Tròn một năm kể từ khi chính thức gia nhập thị trường Việt Nam, ROCKPORT đã khẳng định vị thế là thương hiệu giày Mỹ danh tiếng với sự kết hợp giữa thẩm mỹ, bền bỉ và thoải mái.

Đón mùa lễ hội cuối năm sôi động cùng Premier Residences Phu Quoc

Với những nét độc đáo về thiên nhiên và văn hóa, “đảo ngọc” Phú Quốc chính là sự lựa chọn hàng đầu của các gia đình trong kỳ nghỉ lễ Giáng Sinh và Tết Dương Lịch sắp tới. Tại resort Premier Residences Phu Quoc Emerald Bay, hàng loạt các chương trình về ẩm thực và giải trí đã được lên kế hoạch để mang đến cho du khách một kỳ nghỉ cuối năm thật sôi động và phong cách.

Mùa lễ hội tại Bay Hotel Ho Chi Minh

Hãy cùng những người thân yêu chào đón mùa lễ hội rộn ràng tại Bay Hotel Ho Chi Minh. Tận hưởng những chương trình giải trí đặc sắc và trải nghiệm ẩm thực ấn tượng, được chắt lọc từ các món ăn truyền thống lễ hội và không khí bữa tiệc tuyệt vời với trò chơi rút thăm trúng thưởng cực kỳ hấp dẫn.

Pax Ana Dốc Lết Resort & Spa khởi động mùa lễ hội với các chương trình đặc sắc và ưu đãi độc quyền đón mùa vui

Ninh Hòa, Việt Nam – ngày 16 tháng 11 năm 2024 – Trong những ngày thời tiết giao mùa và khi không khí lễ hội đã len lỏi qua các con phố cũng là lúc báo hiệu cho một mùa vui mới đã về. Pax Ana Dốc Lết đã chuẩn bị cho bạn và người thân một kỳ nghỉ hoàn hảo với nhiều hoạt động thú vị.

Chính thức khai trương Spa & Wellness Village tại Six Senses Côn Đảo

Six Senses Côn Đảo chính thức khai trương Spa & Wellness Village từ ngày 15 tháng 11 năm 2024 để chào đón du khách đến trải nghiệm dịch vụ chăm sóc và phục hồi sức khỏe cá nhân hóa, kết hợp các quy trình đẳng cấp quốc tế cũng như truyền thống Việt Nam. Nằm giữa khung cảnh thiên nhiên của quần đảo Côn Đảo, cách TP. Hồ Chí Minh 45 phút bay, Six Senses Côn Đảo Spa & Wellness Village bao gồm 9 công trình hoàn toàn bằng gỗ Teak nằm trên mặt hồ suối tự nhiên ngay cạnh bãi biển của khu nghỉ dưỡng với 8 phòng trị liệu (kể cả 2 phòng VIP có bồn tắm thủy lực riêng).

Sennheiser ra mắt hệ thống âm thanh đa năng dành cho nhà sáng tạo nội dung

Với Profile Wireless – một hệ thống micro đa năng hai kênh, tần số 2,4 GHz, các nhà quay phim có trong tay mọi thứ mình cần để dễ dàng thu âm chất lượng cao.

Tiger Beer chuyển mình bản lĩnh với diện mạo mới

Tiger® Beer, thương hiệu bia cao cấp quốc tế hàng đầu Việt Nam, chính thức ra mắt diện mạo và câu chuyện thương hiệu mới, đánh dấu sự khởi đầu cho hành trình bứt phá mạnh mẽ hơn trước thềm năm mới 2025. Diện mạo mới không chỉ khẳng định vị bia đẳng cấp thế giới của Tiger® Beer mà còn là minh chứng cho sự sáng tạo không ngừng và tinh thần bản lĩnh mạnh mẽ đặc trưng của thương hiệu này.

Yakiuo Ishikawa Saigon: Từ Tsukiji đến Sài Gòn – Hành trình tinh hoa ẩm thực Nhật Bản

Giữa không gian hiện đại và sôi động của Sài Gòn, một góc tinh hoa ẩm thực Nhật Bản đang dần hiện hữu, mang theo những giá trị truyền thống từ chợ cá Tsukiji lừng danh. Vào ngày 15 tháng 11 năm 2024, Yakiuo Ishikawa Saigon chính thức khai trương giai đoạn soft-opening, đánh dấu bước mở rộng quan trọng của thương hiệu Nhật Bản trên bản đồ thế giới.

Tươi mới và độc đáo cùng các phiên bản mở rộng PRX 2024

Tissot - nhà sản xuất đồng hồ Thuỵ Sĩ - đã thổi luồng sinh khí mới vào bộ sưu tập PRX nhằm tái hiện các phong cách khác nhau của những mẫu đồng hồ được yêu thích năm 1978.

Top 6 quyển sách mà quý ông nên đọc vào cuối năm 2024

Dưới đây là 6 quyển sách hay và đa dạng chủ đề dành cho các quý ông, những đầu sách này không chỉ mang đến những câu chuyện trải nghiệm thú vị mà còn giúp phái mạnh mở mang tư duy, chiêm nghiệm quý giá nhất.

reMarkable Paper Pro và Kindle Scribe: Sổ thông minh nào đáng mua hơn?

reMarkable Paper Pro là mẫu “máy tính bảng giấy” vừa được ra mắt, sở hữu nhiều tính năng hiện đại. Khi đặt lên bàn cân so sánh với thiết bị ghi chú và đọc sách điện tử Kindle Scribe nổi tiếng được phát hành lần đầu năm 2022, cả hai đều thể hiện những ưu điểm riêng, đáng để người dùng cân nhắc.

The Albion by Kirk Westaway mở cửa: đưa ẩm thực Anh đương đại lên tầm cao mới tại Hôtel des Arts Saigon – MGallery Collection

Ẩm thực Sài Gòn chào đón một làn gió mới khi khách sạn boutique 5 sao Hôtel des Arts Saigon – MGallery Collection chính thức giới thiệu Bếp trưởng tài hoa Michelin, Kirk Westaway, khai trương nhà hàng phục vụ ẩm thực Anh đương đại đầu tiên tại Việt Nam.