PHONG CÁCH SỐNG CỦA ĐÀN ÔNG - MENANDLIFE.COM.VN - PHONG CÁCH SỐNG CỦA ĐÀN ÔNG - MENANDLIFE.VN
PHONG CÁCH SỐNG CỦA ĐÀN ÔNG - MENANDLIFE.COM.VN - PHONG CÁCH SỐNG CỦA ĐÀN ÔNG - MENANDLIFE.VN

Santiburi Koh Samui giới thiệu chương trình trải nghiệm ẩm thực hai sao Michelin đầu tiên

Bếp trưởng Chumpol Jangprai từ R-Haan, nhà hàng tại Bangkok được trao hai sao Michelin danh giá năm nay, sẽ đưa các thực khách đến với hành trình ẩm thực có một không hai với 12 món ăn đặc sắc chế biến từ các nguyên liệu tươi ngon của địa phương.

Bếp trưởng Chumpol sẽ giới thiệu công thức đầu tiên mà ông chế biến: Ba chỉ heo & trứng om kiểu miền Nam dùng kèm với nước sốt đậm đà

Santiburi Koh Samui, khu nghỉ dưỡng 5 sao của S Hotels & Resorts trên bờ biển phía Bắc tuyệt đẹp của đảo Samui, chào đón du khách nội địa và quốc tế tham gia chương trình “From Michelin Stars to Samui Skies” với trải nghiệm ẩm thực có một không hai được thể hiện qua tài năng của bếp trưởng Chumpol Jangprai đến từ R-Haan, nhà hàng Thái Lan hai sao Michelin trứ danh tại Bangkok.

Từ ngày 9 đến ngày 11 tháng 12 năm 2023, trong kỳ nghỉ cuối tuần trùng với lễ kỷ niệm 31 năm thành lập khu nghỉ dưỡng, bếp trưởng Chumpol sẽ chào đón du khách đến với Sala Thai, nhà hàng nổi tiếng của Santiburi Koh Samui, nơi tiên phong về ẩm thực Thái Lan tại Koh Samui trong hơn ba thập kỷ qua, với set menu gồm 12 món ăn miền Nam Thái Lan đặc sắc. Với chủ đề “The Legend of Thai Cuisine in Samui”, cuộc phiêu lưu đầy thú vị này sẽ giới thiệu sáu món ăn đặc trưng đã đưa nhà hàng R-Haan lên đỉnh cao của ẩm thực Thái, cùng với sáu món ăn mới đầy sáng tạo mà bếp trưởng Chumpol đặc biệt chế biến riêng cho dịp kỷ niệm. Thực khách sẽ có cơ hội thưởng thức những nguyên liệu địa phương theo mùa tươi ngon nhất từ Koh Samui cũng như các vùng biển và tỉnh lân cận. Các món ăn được chế biến và trình bày hoàn hảo trong không gian thư giãn giữa các khu vườn nhiệt đới của khu nghỉ dưỡng chắc chắn sẽ làm hài long mọi thực khách.

Sau khi thưởng thức những món ăn nhẹ được tuyển chọn kỹ càng, thực khách sẽ bước vào hành trình phong phú tới các trang trại và cánh đồng chăn nuôi ở miền Nam Thái Lan. Những nguyên liệu được khai thác một cách bền vững mà bếp trưởng Chumpol sử dụng, gồm hàu từ thành phố Surat Thani (phủ trứng cá muối và nước sốt hải sản của Royal Project), tôm hùm tươi mọng từ Vịnh Thái Lan (được dùng trong món súp tom yum đậm đà), cá mú đen (nấu chậm chân không với sốt sâm panh & sả), mực từ thành phố Surat Thani (ăn kèm với trứng muối Chaiya đặc biệt) và thịt bò Angus từ thành phố Nakhon Si Thammarat (nướng và dùng kèm nước sốt cà ri cay).

Đặc sắc hơn cả trong thực đơn hấp dẫn này là ba chỉ heo & trứng om kiểu miền Nam dùng kèm với nước sốt đậm đà - công thức đầu tiên mà bếp trưởng Chumpol chế biến và hoàn thiện trong nhiều năm. Cuối cùng, hành trình ẩm thực đầy hấp dẫn sẽ khép lại bằng một nốt hương tươi mát và ngọt ngào với món tráng miệng được tạo nên từ những trái dừa tươi ngon nhất của đảo Koh Samui.

Đam mê nấu ăn từ khi còn rất trẻ, bếp trưởng Chumpol hướng tới việc tạo ra các công thức dựa trên truyền thống ẩm thực vô cùng đặc sắc của Thái Lan. Luôn sử dụng nguyên liệu địa phương, cân bằng hương vị bằng các loại thảo mộc, gia vị và lấy cảm hứng từ văn hóa đậm đà bản sắc của Thái Lan chính là những triết lý giúp nhà hàng R-Haan đạt hai sao Michelin trong bốn năm liên tiếp từ 2020 đến nay.

Bếp trưởng Chumpol Jangprai of R-Haan

Món mực từ Surat Thani ăn kèm với trứng muối Chaiya đặc biệt

Nhà hàng Sala Thái tại Santiburi

Bếp trưởng Chumpol Jangprai, nhà hàng R-Haan, chia sẻ: “Tôi rất hân hạnh khi tham dự lễ kỷ niệm 31 năm thành lập Santiburi Koh Samui. Koh Samui là một hòn đảo quyến rũ với nhiều nguyên liệu nổi tiếng thơm ngon. Do đó, thực đơn của tôi sẽ tập trung vào những nguyên liệu có nguồn gốc địa phương như nước cốt dừa từ Koh Phangan, nghệ từ Surat Thani và hải sản tươi ngon nhất từ Vịnh Thái Lan. Tôi rất hy vọng mọi người có thể tham gia trải nghiệm tuyệt vời của khu nghỉ dưỡng để tôi có cơ hội giới thiệu ẩm thực miền Nam Thái Lan chuẩn vị vào tháng 12 này. Tôi rất mong chờ chào đón các vị khách tại Santiburi Koh Samui!”.

Ông Giulio Stix, Tổng Giám đốc Santiburi Koh Samui, cho biết: “Tại Santiburi Koh Samui, chúng tôi luôn nỗ lực thể hiện lòng hiếu khách đặc trưng của người Thái trong mọi khía cạnh của khu nghỉ dưỡng, bao gồm dịch vụ ẩm thực đẳng cấp thế giới. Để kỷ niệm 31 năm thành lập, chúng tôi rất hân hạnh chào đón các vị khách quý tới trải nghiệm tài năng đáng kinh ngạc của bếp trưởng Chumpol, một trong những chuyên gia ẩm thực hàng đầu của đất nước. Đối với những người yêu thích ẩm thực Thái Lan, đây sẽ là một trải nghiệm vị giác hấp dẫn và khó quên”.

Du khách có thể kết hợp bữa tối tuyệt vời trên với kỳ nghỉ yên bình tại Santiburi Koh Samui. Gói “Michelin Gourmet Stay” bao gồm nơi lưu trú sang trọng, dịch vụ đưa đón sân bay hai chiều và bữa tối 12 món của bếp trưởng Chumpol. Du khách cần đặt chỗ lưu trú tối thiểu hai đêm và những vị khách đặt căn Duplex Suite hoặc Deluxe Garden Villa với Bể ngâm riêng sẽ được nâng cấp lần lượt lên Deluxe Garden Villa hoặc Grand Reserve Pool Villa. Gói dịch vụ nhân dịp kỷ niệm trên áp dụng khi du khách đặt phòng từ nay đến ngày 6 tháng 12 và lưu trú từ ngày 9 đến ngày 12 tháng 12 năm 2023 với mức giá từ 16,1 triệu đồng (giá net) cho hai đêm.

Để biết thêm thông tin và đặt chỗ, vui lòng truy cập santiburisamui.com, gọi số +66 (0) 77 425 031 hoặc liên hệ qua LINE http://line.me/ti/p/@santiburisamui

Men&life

  • TAGS


Bình Luận

Prada Paradoxe Intense - Sự trở lại của làn hương biểu tượng

Prada lần nữa chiêu đãi giới mộ điệu với hương thơm mới nhất - Prada Paradoxe Intense thông qua sự kiện ra mắt tại Crescent Mall, Quận 7.

Trung tâm mua sắm, giải trí và hội nghị Axi Plaza chính thức khai trương tại Cam Ranh

Axi Plaza, trung tâm mua sắm, giải trí và hội nghị mang dáng hình chiếc thuyền thúng đặc trưng của Việt Nam vừa chính thức khai trương trên bán đảo Cam Ranh.

Emeralda Resort Ninh Bình, sự lựa chọn hoàn hảo cho sự kiện và hội nghị đẳng cấp

Tự hào là điểm đến lý tưởng dành cho thị trường du lịch MICE với nhiều tiện ích chỉn chu, đẳng cấp, Emeralda Resort Ninh Bình giới thiệu gói Hội họp hấp dẫn chỉ từ 495.000đ/khách.

Thế hệ Gen-Zs và Millenials tại Châu Á Thái Bình Dương chú trọng trải nghiệm du lịch từ các chương trình khách hàng thân thiết

Khảo sát được thực hiện bởi Marriott Bonvoy tại khu vực Châu Á Thái Bình Dương (APEC), nhằm khám phá những đặc tính, thói quen du lịch của thế hệ Gen-Zs và Millenials.

Sự trở lại của di sản Ý mang tên "KITON" tại Việt Nam

Thương hiệu âu phục thủ công cao cấp KITON và Công ty Cổ phần Tập Đoàn Thái Tuấn hân hạnh khai trương cửa hàng đầu tiên với diện tích 150m2 tại trung tâm thương mại Union Square Saigon, ngay giữa lòng TP. Hồ Chí Minh, củng cố cam kết của thương hiệu trong việc mang đến những sản phẩm và dịch vụ xuất sắc nhất với tinh thần gìn giữ truyền thống và sáng tạo không ngừng kể từ năm 1839.

Triển lãm “Neo Nirvana - Tùng Monkey”

Một triển lãm nghệ thuật mang tính táo bạo biến đổi văn hóa thị giác và đức tin con người thông qua ngôn ngữ nghệ thuật đương đại. Lấy bối cảnh không gian gợi mở của De La Sol, "Neo Nirvana - Tân Niết Bàn" đưa khán giả vào một thế giới đắm chìm, nơi các họa tiết truyền thống hòa quyện hoàn hảo với các biểu hiện nghệ thuật tiên phong.

Chính thức khai mạc đấu trường chuyên nghiệp dành cho Barista Việt “Play Hard, Play Fair, Be Proud.”

Năm 2024 đánh dấu sự trở lại đầy hứa hẹn của Vietnam Coffee Challenge (VCC) - cuộc thi Barista uy tín nhất Việt Nam. Với lần thứ 5 được tổ chức, VCC hứa hẹn mang đến một mùa giải bùng nổ với quy mô toàn quốc và quốc tế.

Blockchain, AI thổi làn gió mới vào hệ sinh thái đổi mới sáng tạo Việt Nam

Hưởng ứng ngày Đổi mới Sáng tạo Thế giới - 21/4. Ngày 19/4, Hội tin học TP HCM (HCA), Saigon Innovation Hub, Binance Academy đồng tổ chức sự kiện Vietnam Technology Day, tại TP HCM. Sự kiện có sự tham gia của ông Nguyễn Mạnh Cường - Phó chánh Văn phòng Bộ - Giám đốc văn phòng Phía Nam Bộ Khoa học và Công nghệ. Lãnh đạo các tập đoàn công nghệ Việt Nam và quốc tế cùng các Tiến sĩ đến từ Đại học hàng đầu Việt Nam.

Bếp trưởng Arnaud Schuttrumpf mở đầu chương mới về ẩm thực Pháp tại Square One

Park Hyatt Saigon vui mừng thông báo bổ nhiệm anh Arnaud Schuttrumpf vào vị trí Bếp Trưởng Bếp Pháp - nhà hàng Square One. Với hành trình ẩm thực trải dài các địa danh nổi tiếng, Bếp Trưởng Arnaud được mong đợi sẽ là nhân tố nổi bật mang đến bước đột phá trong hành trình nâng tầm ẩm thực sang trọng của Square One.

Lacoste Đồng Khởi thành phố Hồ Chí Minh trở lại với diện mạo mới "Le Club Evolution"

Lacoste Đồng Khởi ra mắt lần đầu tiên vào 2018 trên con trên con đường Đồng Khởi phồn hoa bậc nhất Sài Thành, 2024 đánh dấu bước chuyển mình với concept mới mang hai tone màu chủ đạo trắng và xanh đặc trưng cùng sự tối giản tinh tế xây dựng theo concept "Le Club Evolution"

Vietnam Cocktail Festival 2024 trở lại với sự bùng nổ hơn bao giờ hết

Vietnam Cocktail Festival 2024 sẽ diễn ra vào mùa hè này trong hai ngày 14 & 15 tháng 6, từ 3 giờ chiều đến 10 giờ tối mỗi ngày, trong không gian sang trọng tại khách sạn Sheraton Saigon Grand Opera Hotel. Khách tham dự có cơ hội khám phá triển lãm đồ uống có cồn quy mô lớn nhất cả nước từ trước đến nay, thưởng thức hàng trăm loại cocktail không giới hạn miễn phí, cùng với các hoạt động giải trí thú vị.

Tận hưởng bản sắc Hội An dịp hè này cùng Renaissance Hoi An Resort & Spa

Mùa hè sôi động đang đến gần, bạn đã lên kế hoạch cho kỳ nghỉ dưỡng của mình chưa? Hãy để Renaissance Hoi An Resort & Spa vẽ nên bức tranh hoàn hảo cho kỳ nghỉ của bạn với một loạt ưu đãi cực kỳ hấp dẫn mà bạn không thể bỏ lỡ.

Thums Up Charged® chính thức ra mắt với gương mặt đồng hành mới

Thums Up Charged® - thương hiệu nước giải khát tiếp sinh lực có tên gọi và biểu tượng được lấy cảm hứng từ hình ảnh "Ngón Tay Cái" cùng tinh thần "Thích Thì Nhích" - chính thức ra mắt trên toàn quốc từ tháng Tư này. Sự kiện được diễn ra tại khuôn viên Ros Yacht Club (10B Tôn Đức Thắng, Quận 1, TP. HCM) cũng công bố thêm gương mặt đồng hành mới cùng thương hiệu sau 10 tháng Thums Up Charged® có mặt tại Việt Nam.

Onitsuka Tiger - Đón hè phong cách với những mẫu giày vintage

Onitsuka Tiger thổi làn gió mới vào bộ sưu tập giày cổ điển: Tinh tế vẫn năng động

Chương trình đặc biệt chào đón Lễ 30/40 và 1/5 tại The Reverie Saigon

Mừng kỷ niệm Ngày Thống Nhất Đất Nước 30/4 và Ngày Quốc Tế Lao Động 1/5, Khách sạn The Reverie Saigon mang đến những trải nghiệm đáng nhớ với kỳ nghỉ dưỡng sang trọng giữa trung tâm thành phố cùng các chương trình ẩm thực và giải trí hấp dẫn để bạn tận hưởng thời gian tuyệt vời cùng gia đình và bạn bè.

Khám phá 6 trải nghiệm ẩm thực độc lạ tại các khu nghỉ dưỡng 5 sao Việt Nam

Khám phá ẩm thực, thưởng thức những món ngon độc đáo luôn là một phần quan trọng của mọi chuyến du lịch, nghỉ dưỡng. Những trải nghiệm ẩm thực không thể bỏ lỡ sau đây sẽ dẫn dắt thực khách tới cuộc phiêu lưu của hương vị và mở ra trải nghiệm ẩm thực tinh tế đánh thức mọi giác quan. Thưởng thức bữa tối lãng mạn dưới gốc cây trăm tuổi tại Cần Thơ hay trên dòng Hương Giang thơ mộng tại Huế hoặc lưạ chọn thưởng thức thực đơn tinh túy độc nhất vô nhị trên cáp treo giữa tầng không… trải nghiệm nào cũng để lại những dấu ấn khó phai!

Pandanus Resort Mũi Né giới thiệu chương trình ẩm thực đặc biệt kỉ niệm sinh nhật tuổi 20 và mừng lễ 30/4

Đặt dấu ấn cho hành trình 20 năm tự hào mang đến dịch vụ hiếu khách tại điểm đến Mũi Né - Phan Thiết, Pandanus Resort giới thiệu các chương trình ẩm thực và giải trí đặc biệt vào dịp Lễ 30/4 này để tri ân đến khách hàng đã ủng hộ trong suốt thời gian qua.

Cùng Châu Bùi, Anh Tú và dàn sao Việt khám phá dạ tiệc hương từ thương hiệu MEMO Paris

Với tôn chí đắm chìm vào những hành trình hương thơm đẳng cấp đến từ thương hiệu nước hoa Niche nổi tiếng MEMO Paris tại buổi dạ tiệc vừa qua, Châu Bùi, Anh Tú, cùng các KOLs đình đám trong Showbiz Việt đã cho mình vô vàn trải nghiệm đa giác quan cực kỳ mới lạ.