PHONG CÁCH SỐNG CỦA ĐÀN ÔNG - MENANDLIFE.COM.VN - PHONG CÁCH SỐNG CỦA ĐÀN ÔNG - MENANDLIFE.VN
PHONG CÁCH SỐNG CỦA ĐÀN ÔNG - MENANDLIFE.COM.VN - PHONG CÁCH SỐNG CỦA ĐÀN ÔNG - MENANDLIFE.VN

Talkshow “Live.Love.Laugh” – Tận hưởng cuộc sống bận rộn một cách thật dễ dàng

Vừa qua, sự kiện đầu tiên của chuỗi talkshow “Live.Love.Laugh - The way we are living” đã được tổ chức bởi Tạp chí Nữ Doanh Nhân. Đề tài được thảo luận lần này xoay quanh “Busy Life - Easy Life”, cách thức chúng ta thích nghi và biến đổi một cuộc sống bận rộn trở nên dễ dàng hơn.

Trong không gian ấm cúng và thân mật của một buổi trà chiều, các khách mời đã có dịp gặp gỡ, giao lưu và lắng nghe trải nghiệm của những nữ doanh nhân thành công về cách họ đang ứng xử với cuộc sống bận rộn này. “Live.Love.Laugh - The way we are living” là chuỗi sự kiện truyền cảm hứng sống, nơi các nữ doanh nhân cùng ngồi xuống và chia sẻ những góc nhìn, quan điểm của mình về cuộc sống lẫn sự nghiệp. Chủ đề đầu tiên được thảo luận trong buổi talkshow lần này xoay quanh “Busy Life - Easy Life” – những cách thức mà chúng ta thích nghi và biến đổi một cuộc sống bận rộn trở nên dễ dàng hơn. Trong sự kiện này, nhiều từ khóa giúp hóa giải “busy life” trở thành “easy life” đã được đưa ra từ những kinh nghiệm vô cùng thực tế và gần gũi, giúp các khách mời tìm thấy thật nhiều nguồn cảm hứng qua quãng thời gian quý giá đến với talkshow.

“Thái độ sống” giúp chuyển hóa một cuộc sống bận rộn
Góp mặt trong buổi talkshow lần này là sự xuất hiện của 5 diễn giả chính. Đó là: nữ doanh nhân Mai Son - CEO của Maison Retail Management International, nữ doanh nhân - bác sĩ Anna Trần - CEO của Platinum Dental Group, chef Jack Lee – doanh nhân và nghệ sỹ biểu diễn độc quyền của Gushcloud International, cùng sự dẫn dắt duyên dáng của nữ doanh nhân Jenni Võ - Co-Founder & Production Director của Tạp chí Nữ Doanh Nhân và MC Misoa. Buổi talkshow “Busy Life - Easy Life” chính là cơ hội để các doanh nhân thành đạt được chia sẻ, bộc bạch về những cách thức biến cuộc sống bận rộn của họ trở nên dễ dàng hơn. Mọi vấn đề trong cuộc sống sẽ không còn là vấn đề nếu chúng ta có một thái độ sống tích cực cùng một phong cách sống phù hợp với bản thân. 

Là người đã hoạt động kinh doanh nhiều năm và chắc chắn không có gì xa lạ với khái niệm “bận rộn”, nữ doanh nhân Mai Son - Founder & CEO Maison Retail Management đã chọn cho từ khóa đầu tiên hóa giải sự tất bật, đó là “tích cực”. Chị đã khái quát về tinh thần sống và làm việc như thế của mình trong suốt hơn 20 năm qua: “Stress và khó khăn sẽ luôn xảy đến bất cứ lúc nào, nhưng người giữ được tinh thần tích cực sẽ có thể vượt qua mọi chướng ngại vật một cách dễ chịu hơn. Lối suy nghĩ tích cực ấy đã giúp tôi làm mọi thứ tự tin hơn. Tôi giữ được tâm thế luôn yêu thích những điều mình làm để sống trong sự bận rộn và tiến bộ từng ngày, nhờ đó hàng tá công việc tưởng chừng khó nhằn cũng không thể khiến tôi thấy chán nản hay bế tắc.” 

Vừa là người làm công tác khoa học, vừa điều hành kinh doanh, bác sĩ Anna Trần - Founder & CEO Platinum Dental Group cũng đã có sự đồng cảm và chia sẻ vô cùng đặc biệt về quan điểm sống và làm việc của mình. Chị chọn từ khóa “kỷ luật” là kim chỉ nam hàng đầu mà bản thân luôn ghi nhớ để cuộc sống dù không bao giờ hết bận rộn vẫn có thể trở nên dễ dàng hơn rất nhiều. Chị chia sẻ:“Phụ nữ một khi bước vào kinh doanh sẽ vô cùng bận rộn, nhưng để cuộc sống có thêm màu sắc phong phú và làm được nhiều điều mình mong muốn, “kỷ luật” là điều tôi lựa chọn để mọi thứ được hoàn thành theo đúng tiến độ. Đặc biệt, việc có kỷ luật sẽ giúp chúng ta hạn chế được sai sót, bởi vì khi có sai sót chúng ta sẽ mất rất nhiều thời gian để sửa chữa. Tuy nhiên, vì chúng ta là phụ nữ, tôi tin rằng chúng ta cũng nên uyển chuyển dung hòa giữa kỷ luật và sự nữ tính mềm mại để biết khi nào cần mạnh mẽ, khi nào cần mềm mỏng.”

Chef Jack Lee cũng chính là nam diễn giả duy nhất trong buổi talkshow lần này. Anh chia sẻ rằng rất vinh dự khi được góp mặt trong sự kiện trà chiều “Busy Life - Easy Life” của Tạp chí Nữ Doanh Nhân để được lắng nghe những câu chuyện truyền cảm hứng từ những người phụ nữ thông minh, xinh đẹp. Chia sẻ về từ khóa hóa giải bận rộn từ kinh nghiệm của mình, anh bộc bạch: “Đối với tôi, “sức khỏe” là từ khóa tôi rất đề cao trong cuộc sống bởi bản chất công việc của một người chef khiến tôi phải đứng rất nhiều. Tôi luôn duy trì thói quen tập yoga 20 phút mỗi ngày. Bên cạnh đó là những bài tập hít thở giúp tinh thần minh mẫn và tỉnh táo hơn. Ngoài ra, vì hoạt động trong lĩnh vực ẩm thực, tôi cũng đề cao đến thói quen ăn uống, dinh dưỡng, cũng ảnh hưởng rất nhiều đến sức khỏe và cách tận hưởng cuộc sống của chúng ta.” 
 
Mang đến buổi trà chiều thân mật những câu chuyện giao lưu bên lề thú vị với các speaker, chị Jenni Võ - Co-Founder & Production Director Tạp chí Nữ Doanh Nhân cũng có những từ khóa riêng hóa giải sự bận rộn trong một guồng quay công việc dày đặc. “Cuộc sống sẽ không bao giờ được cảm thấy dễ dàng nếu điều gì chúng ta cũng cho rằng mình biết hết, hiểu hết, có thể làm được hết. Vì thế với chủ đề hôm nay, tôi chọn chia sẻ từ khóa “không biết hết” là điều tôi đã luôn dặn mình phải thực hiện trong công việc và cuộc sống. Không ai có thể biết hết tất cả, điều quan trọng là ta hiểu mình không biết đến đâu và tìm cách lấp đầy kiến thức đó. Cách nghĩ đó đã giúp tôi nhìn nhận mọi sự việc một cách nhẹ nhàng hơn, từ tốn và bình tĩnh tìm giải pháp cho các vấn đề”, chị Jenni Võ chia sẻ. 
 
Tham gia trong dàn speaker của talkshow “Live.Love.Laugh - The way we are living”, MC Misoa cũng là một nữ doanh nhân trẻ đang hoạt động trong ngành giải trí và F&B cũng bộc bạch về việc kiểm soát cuộc sống của mình. Cô bày tỏ: “Tôi là người luôn xem trọng việc lập kế hoạch, và việc lập kế hoạch trước các công việc giúp tôi cảm thấy đỡ áp lực hơn. Cho dù là việc nhỏ hay việc lớn, những kế hoạch luôn được tôi thiết lập chi tiết, nhờ đó tôi cũng dự phòng được những vấn đề phát sinh, và vì vậy việc xử lý mọi thứ cũng trở nên dễ dàng hơn rất nhiều.” 
 

  

Làm chủ nhịp sống từ những điều đơn giản nhất 
Có thể thấy, dù sở hữu những góc nhìn khác nhau, nhưng tất cả diễn giả của sự kiện đều học được cách tự chủ trong cuộc sống khi biết giá trị mình nên theo đuổi là gì và học cách vượt qua mọi sự bận rộn theo cách độc đáo nhất từ những trải nghiệm của bản thân. Không chỉ là những lời chia sẻ, tại đây, họ còn bày tỏ quan điểm sống, hàn huyên nhiều hơn và đồng cảm với những người có cùng trăn trở, suy tư khi cùng ở vai trò doanh nhân. 
 
Cũng tại sự kiện, không chỉ các diễn giả mà các khách mời tham dự sự kiện cũng đã có cơ hội bày tỏ những từ khóa mà họ chọn để thể hiện thái độ và phong cách sống của mình. Những chia sẻ từ Madame Huyền - Owner Salinda Resort Phu Quoc, nữ doanh nhân Emmi Hoàng - Founder & CEO Happy Skin Vietnam, nữ doanh nhân nhân Anna Võ - Giám đốc Sáng tạo Tập đoàn PNJ hay nữ doanh nhân Thùy Châu - CEO Nova Fashion Retail đều nhận được sự hưởng ứng và đồng cảm nhiệt liệt từ cả khán phòng. 
     
Cuộc sống sẽ phần nào vơi bớt áp lực bận rộn nếu mỗi người trong chúng ta luôn có những lựa chọn thông minh từ những điều nhỏ bé nhất, đơn cử như về thực phẩm, là những món ăn chúng ta cần có mỗi ngày. Vì thế, buổi talkshow của Tạp chí Nữ Doanh Nhân còn mang đến một khảo sát vui cho các diễn giả, để xem cách họ lựa chọn một món thực phẩm “xả stress” sẽ là gì. Từ nước Kombucha, chocolate, hạt chia, đến các loại nuts, nước khoáng…, mỗi diễn giả đã có những lựa chọn khá thú vị với lý lẽ của riêng mình về việc giải tỏa cảm xúc tức thời bằng thực phẩm. Rõ ràng là từ những vấn đề cuộc sống tưởng chừng đã quá quen thuộc, nhưng nếu chúng ta có những giải pháp lựa chọn thông minh và phù hợp với bản thân thì cuộc sống có thể trở nên hài hòa và thoải mái hơn biết bao. 

Sau phần trao đổi quan điểm sống, các khách tham dự còn được tham gia thử thách trang trí giỏ quà tặng vô cùng thú vị. Khi công việc mỗi ngày đầy ắp những áp lực, những vị khách đến sự kiện đã có những phút giây vui vẻ thư giãn, trổ tài khéo tay và cùng nhau cười đùa bên bàn trà chiều cùng những món quà tặng xinh đẹp được gửi đến tận tay. 
  
Với hình thức trà chiều ấm cúng và riêng tư tạo cảm giác gần gũi và kết nối, sự kiện “Live.Love.Laugh - The way we are living” đã có sự tham gia của gần 70 khách mời doanh nhân, nữ doanh nhân, nữ quản lý cấp cao, các KOLs và đại diện báo chí. Đồng hành cùng ý tưởng cùng nhau xây dựng một lối sống và làm việc tích cực cho cộng đồng nữ doanh nhân, sự kiện cũng nhận được sự ủng hộ của nhiều thương hiệu như táo New Zealand - Dazzle, siêu thị Annam Gourmet, mỹ phẩm Sulwhasoo, nhà phân phối nước hoa An Hải, hoa tươi Eve Flowers, mỹ phẩm Nuxe và khách sạn Mai House Saigon. 
  
Không đơn thuần là một sự kiện chia sẻ, talkshow “Busy Life – Easy Life” còn là cơ hội ‘networking’ để các nữ doanh nhân được gặp gỡ, giao lưu nhằm xây dựng mối quan hệ và hỗ trợ nhau cùng xây dựng một cộng đồng doanh nhân giàu cảm hứng và đặc biệt nâng tầm “sức mạnh nữ tính” của thế lực mềm là các phụ nữ đang không ngừng “sống”, “yêu” và “cười” khi đã nhìn thấy nội lực của riêng mình.

Men&lifeBình Luận

Mercedestrophy Việt Nam 2024: Hơn 14 tỷ đồng giải thưởng và 3 tấm vé tranh tài tại Stuttgart, Đức

Giải đấu đã diễn ra đầy gay cấn với sự tham gia của gần 100 gôn thủ cùng hơn 60 khách mời đặc biệt. Mercedes-Benz Việt Nam đã chuẩn bị 4 giải Hole-in-One (HiO), bao gồm 4 chiếc xe Mercedes-Benz (Mercedes-Benz C 300 AMG, Mercedes-Benz E 300 AMG, Mercedes-Benz GLC 300 4MATIC và Mercedes-Benz S 450 4MATIC Luxury) cùng các giải thưởng giá trị khác từ các đối tác như Vietnam Airlines, Ecco, Titleist, Laguna, LG và Noressy.

Onitsuka Tiger kỷ niệm 75 năm thành lập với loạt sự iện hoành tráng

Được thành lập từ năm 1949 bởi Kihachiro Onitsuka với tên gọi ban đầu là Onitsuka Shokai, năm nay, thương hiệu Onitsuka Tiger sẽ đón chào cột mốc kỷ niệm tròn 75 năm.

Bí kíp sử dụng nước hoa cho chàng

Nước hoa dần trở thành vật “bất ly thân” không chỉ dành riêng cho các quý cô mà còn cho cả những cánh mày râu  lịch lãm. Tuy nhiên, để sử dụng một chai nước hoa đúng cách cũng có bí quyết của riêng nó.

Shark Minh Beta: Sẵn sàng bứt phá cùng các startup Việt tài năng

Chia sẻ trong buổi họp báo Shark Tank Việt Nam mùa 7, Shark Minh Beta (Bùi Quang Minh), Chủ tịch Beta Group cho biết anh tiếp tục tham gia chương trình nhằm tìm kiếm các startup tiềm năng để đồng hành phát triển.

Phân tích chiến lược và tương lai của bất động sản có thương hiệu

Bài phân tích này đi sâu vào những phức tạp của thị trường bất động sản, nêu bật lý do tại sao các bất động sản này vẫn là khoản đầu tư giá trị.

Gran Mélia Nha Trang – Điểm đến được nhiều người có tầm ảnh hưởng lựa chọn

Gran Meliá Nha Trang, khu nghỉ dưỡng sang trọng trên bờ biển miền Trung tuyệt đẹp của Việt Nam, đã kỷ niệm một năm đi vào hoạt động vào tháng 7 này. Là khu nghỉ dưỡng mang thương hiệu Gran Meliá đầu tiên và duy nhất của Việt Nam, khu nghỉ dưỡng 5 sao đã ghi dấu ấn sâu đậm nhờ 92 biệt thự hiện đại có hồ bơi riêng, dịch vụ đẳng cấp và khả năng kết hợp hoàn hảo di sản Tây Ban Nha của thương hiệu với lòng hiếu khách tuyệt vời của người Việt.

Save Turtles Run 2024 – Chạy Bộ Vì Rùa Biển Mùa 3 – Mỗi Bước Chạy, Vạn Dặm Xanh

Giải chạy “Save Turtles Run – Chạy Bộ Vì Rùa Biển 2024” sẽ chính thức trở lại vào ngày 17/08/2024 với nhiều đổi mới qua 3 cự ly thân thiện với mọi trình độ và khung giờ chạy chiều tà thơ mộng, hứa hẹn đem đến những trải nghiệm bứt phá cho các tín đồ mê chạy và những trái tim yêu thiên nhiên.

Hội họp thành công Tại Novotel Saigon Centre

không gian hội họp đều sở hữu khả năng tối ưu thu phóng và thay đổi công năng linh hoạt đáp ứng đa dạng các nhu cầu của doanh nghiệp và tính chất sự kiện

Rex Hotel Saigon -  ưu đãi đặc biệt từ thiên đường cocktail

Hãy cùng khám phá “Thiên đường Cocktail” tại Rooftop Garden Bar - Rex Hotel Saigon với chương trình ưu đãi đặc biệt dành riêng cho quý khách.

Oris 120 năm vững bước chế tác đồng hồ độc lập

Vào ngày 15/07/2024 vừa qua, thương hiệu Oris đã tổ chức một sự kiện để thông báo về việc chính thức ra mắt tại Việt Nam thông qua Công ty TNHH thương mại xuất nhập khẩu Lâm Trân

Chọn quần jeans cho nam và những cách phối chuẩn style

Quần jeans đã phổ biến từ rất lâu, thăng cấp dần qua thời gian từ trang phục của những anh thợ mỏ lên tới tầm thảm đỏ. Với nam giới, jeans giúp tôn lên nét mạnh mẽ, rắn rỏi và cũng rất phong cách khi được mix-match theo nhiều cách khác nhau.

Renaissance Riverside Saigon bổ nhiệm bếp trưởng điều hành mới

Khách sạn Renaissance Riverside Saigon vinh dự bổ nhiệm ông Brett Muller với vai trò Bếp Trưởng Điều Hành từ tháng 7 năm 2024. Với hơn 25 năm kinh nghiệm dày dặn trong lĩnh nhà hàng - khách sạn, Chef Brett hứa hẹn dẫn dẵn đội ngũ bếp đem đến nhiều trải nghiệm thú vị!

Đêm tiệc tri ân 2024 tại Fusion Suites Vũng Tàu với chủ đề "Splendour of the Night - Sự lộng lẫy của màn đêm"

Để kỷ niệm ngày thành lập lần thứ 4 16.07 một cách ý nghĩa, ngày 11 tháng 7 vừa qua đã diễn ra đêm tiệc tri ân trong không gian sang trọng, ấm cúng, đem lại nhiều trải nghiệm và cảm xúc tại Fusion Suites Vũng Tàu.

Khám phá sự kiện của Prada Beauty - Một buổi tiệc của cái đẹp

Vừa qua Prada Beauty đã tổ chức lễ ra mắt bộ sưu tập trang điểm mới Prada Skin & Color tại tòa tháp Ilham Tower biểu tượng tại Malaysia.

Các quý ông cần làm gì khi trở thành bố dượng?

Tương tự như việc làm mẹ kế, trở thành bố dượng không phải là một điều dễ dàng đối với các quý ông. 12 lưu ý sau sẽ giúp bạn thích ứng tốt hơn trong mối quan hệ nhạy cảm này.

Cùng The Reverie Saigon khám phá nét đẹp văn hóa qua bộ sưu tập bánh trung thu "Dạ nguyệt viên" 2024

Trăng tròn sum họp, kể chuyện phương Đông cùng The Reverie Saigon với bộ sưu tập bánh trung thu “Dạ Nguyệt Viên", được thiết kế dành riêng cho mùa trung thu năm nay. Bộ sưu tập gồm 3 hộp bánh khác nhau với 8 vị bánh mang âm hưởng vừa truyền thống vừa hiện đại, cùng 5 lời chúc ý nghĩa mà The Reverie Saigon muốn gửi đến mọi gia đình.

Tương lai của trí tuệ nhân tạo tại Việt Nam: Tiềm năng phát triển và xu hướng

Tại TP.HCM, Sự kiện Tương Lai của Trí tuệ Nhân Tạo: Chapter 2 do Launch JDI và Hiệp Hội Doanh Nghiệp Singapore tại Việt Nam (SingCham) đồng tổ chức, cùng với sự hỗ trợ của Singapore Global Network (SGN) và sự đồng hành của Tập đoàn Intel và CtrlS-Cloud4C, đã chính thức khép lại vào ngày 12 tháng 7 năm 2024 vừa qua.

Vui hè chuẩn “Quận Vui" The Grand Ho Tram

Loạt ưu đãi đặt phòng sớm và các hoạt động giải trí chào hè từ “Quận Vui" The Grand Ho Tram vẫn đang đợi bạn cùng những người thân yêu đến trải nghiệm.