PHONG CÁCH SỐNG CỦA ĐÀN ÔNG - MENANDLIFE.COM.VN - PHONG CÁCH SỐNG CỦA ĐÀN ÔNG - MENANDLIFE.VN
PHONG CÁCH SỐNG CỦA ĐÀN ÔNG - MENANDLIFE.COM.VN - PHONG CÁCH SỐNG CỦA ĐÀN ÔNG - MENANDLIFE.VN

Đặc sắc chương trình “Hồn quê Nam bộ” của sinh viên Việt Nam học, trường đại học Nguyễn Tất Thành

Chuyên đề tốt nghiệp “Hồn quê Nam Bộ” của khóa 15 ngành Việt Nam học, trường đại học Nguyễn Tất Thành khiến người tham dự ngạc nhiên và ấn tượng vì quy mô, sự chỉn chu và nhiệt huyết của các bạn sinh viên.

Hướng đi đúng đắn của Khoa và nỗ lực của sinh viên

Chương trình “Hồn quê Nam Bộ” mang đến cho người tham dự không gian thấm đẫm văn hóa Nam Bộ cùng những trải nghiệm thú vị, từ những góc tiểu cảnh miền quê mộc mạc, nơi thưởng thức các món bánh truyền thống cho đến góc thưởng thức nghệ thuật đờn ca tài tử hoặc tham gia các trò chơi dân gian thú vị…

Góc đờn ca tài tử và trò chơi dân gian

Dưới góc độ chỉ là một chuyên đề tốt nghiệp và 100% do các bạn sinh viên tự thực hiện, từ việc lên ý tưởng cho đến kinh phí, thiết kế, tổ chức… thì có thể nói “Hồn quê Nam Bộ” là chương trình chỉn chu, nghiêm túc và kết quả tuyệt vời của tập thể gắn kết.  

Kết quả này chính là nhờ vào định hướng sát sao thực tế của Khoa Du lịch & Việt Nam học, trường đại học Nguyễn Tất Thành. Với những giảng viên trẻ, luôn đầy nhiệt huyết cho sinh viên, hiểu được các bạn cần sự va chạm với thực tế để xây dựng cho mình những kinh nghiệm, Khoa đã không ngại ngần tạo mọi điều kiện, tư vấn, hướng dẫn các bạn sinh viên thực hiện chuyên đề.

Tiết mục văn nghệ đặc sắc

Và “Hồn quê Nam Bộ” cũng không thể hình thành nếu không có sự nỗ lực của sinh viên. “Thực hiện chuyên đề là cách thể hiện đầy đủ nhất các kiến thức chúng em đã học. Việc này cũng giúp em nhìn ra những khía cạnh khác mà sách vở không truyền đạt được, hiểu rõ hơn về chuyên ngành đang học và các công việc đi cùng.” - bạn Thiều Thị Kiều Hạ cho biết.

Bạn Võ Thanh Duy bổ sung, mong muốn của các bạn là có cơ hội làm việc cùng nhau và trau dồi kỹ năng làm việc nhóm. Việc lựa chọn hình thức tốt nghiệp này cũng giúp sinh viên hiểu rõ hơn về quy trình tạo một sản phẩm du lịch.

Từ trên giấy thành hiện thực

Để thực hiện được chuyên đề này, các bạn đã phải chuẩn bị rất nhiều hạng mục. Thanh Duy chia sẻ: “Trước hết, chúng em nhận được sự hướng dẫn hết sức tận tình của Khoa để định hình một chuyên đề gắn liền với những gì chúng em đã được học, từ đó vận dụng vào triển khai từng bước một.” 

Khu vực bánh truyền thống Nam Bộ

Dựa trên gợi ý của thầy cô, cả lớp sẽ đưa ra những ý tưởng đề và lựa chọn những ý tưởng nào khả thi. Tiếp theo, các bạn phải thành lập những ban như Quản trị, Tài chính, Kinh doanh, Truyền thông… và tùy theo thế mạnh của mỗi bạn mà phân công vào vị trí phù hợp. Sau đó, các bạn sẽ đi khảo sát thực tế các làng nghề để lấy tư liệu. Sau khi đã hoàn tất, các bạn cũng phải dự trù kinh phí tổng chương trình, lên các mặt hàng sẽ bán nhằm quảng bá chuyên đề, xin tài trợ từ các doanh nghiệp.

“Hồn quê Nam Bộ” là chương trình kết hợp văn hóa và giải trí, ẩm thực và âm nhạc của vùng đất Nam Bộ. Việc vận dụng các kiến thức đã học để đưa vào chuyên đề là một điều nghe có vẻ đơn giản nhưng thực chất khá tốn thời gian. Kiều Hạ lý giải: “Để chuyển các nội dung trên sách vở thành thực tế sao cho người xem cảm nhận được, chúng em đã phải đơn giản hóa lượng kiến thức đi nhiều lần và thể hiện bằng hình thức dễ tiếp cận khán giả nhất, ví dụ như những trang phục, bài hát, điệu múa đặc trưng…”

Một góc tiểu cảnh Nam Bộ

Các bạn cũng phải vận dụng nhiều kiến thức, kỹ năng khác nhau, từ giải quyết vấn đề, tư duy sáng tạo đến quản lý thời gian. Quan trọng hơn cả là theo bạn Nguyễn Thị Thanh Thoản là để có được nội dung hấp dẫn và lôi cuốn, các bạn phải vận dụng những kiến thức về văn hóa, phong tục để việc thiết kế tiểu cảnh, chọn tiết mục văn nghệ, món ăn... mang nét đặc trưng vùng miền.

Tuy nhiên, quan trọng nhất và khó khăn nhất đối với sinh viên là khâu sắp xếp, tổ chức và quản lý chương trình. Bạn Lê Quốc Hưng nhớ lại: “Lần đầu tiên cả lớp chúng em được áp dụng những kiến thức tổ chức và quản lý chương trình vào thực tế nên khá bỡ ngỡ. Ở giai đoạn đầu, mọi thứ gần như đi vào ngõ cụt, khi mọi người khá “cứng nhắc” trong xử lý các tình huống phát sinh, tạo ra nhiều ý kiến trái chiều và tranh luận. Về sau, mọi người “mở rộng” tư duy nên công việc trôi chảy hơn.”

Tự hào với thành quả

Chuyên đề tốt nghiệp không chỉ mang đến cho các bạn kinh nghiệm thực tế, mà còn giúp các bạn có cơ hội nghề nghiệp rộng mở hơn. Thanh Thoản cho biết: “Trước đây, em là một người nhút nhát, run sợ khi đứng trước đám đông, nhưng sau thời gian học tập, em đã luyện được kỹ năng nói chuyện, hoạt náo, truyền đạt thông tin đến cho mọi người.”

Tập thể K15 ngành Việt Nam học

Bạn Lê Quốc Hưng, hiện đang là hướng dẫn viên du lịch, kiêm điều hành tour và tổ chức sự kiện của công ty Du lịch Viva Travel cho rằng với phương pháp đào tạo ứng dụng thực hành, sinh viên sẽ năng động hơn và linh hoạt hơn, biết cách ứng dụng những gì đã được học. “Cá nhân em tâm đắc nhất chính là kỹ năng xử lý tình huống của bản thân được trau dồi thêm sau quá trình thực hiện chuyên đề. Chính những điều trên đã giúp cho em được công ty tin tưởng và giao phó nhiều nhiệm vụ quan trọng.”  

Với những gì đã được đào tạo, đặc biệt là qua chuyên đề tốt nghiệp theo hướng thực hành này, tin rằng sinh viên Việt Nam học sẽ có được một công việc như mơ ước của họ.

Ngành Việt Nam học thuộc khoa Du lịch & Việt Nam học, trường đại học Nguyễn Tất Thành

Ngành Việt Nam học tuyển sinh theo 4 phương thức:

Phương thức 1: Xét tuyển kết quả thi THPT năm 2020 theo tổ hợp môn.

Phương thức 2: Tổng ĐTB 1 HK lớp 10+ ĐTB 1 HK lớp 11+ ĐTB 1 HK lớp 12 đạt từ 18 trở lên (được chọn điểm cao nhất trong 2 HK của mỗi năm học)

Điểm tổ hợp các môn xét tuyển lớp 12 đạt từ 18 trở lên.

Điểm Trung bình cả năm lớp 12 đạt từ 6.0 trở lên.

Phương thức 3: Xét tuyển kết quả bài thi kiểm tra đánh giá năng lực của Đại học Quốc gia TP.HCM.

Phương thức 4: Xét tuyển thẳng, ưu tiên xét tuyển và cử tuyển.

Tìm hiểu thêm thông tin tại: https://dlvnh.ntt.edu.vn/ 

Men&lifeBình Luận

Cùng The Reverie Saigon khám phá nét đẹp văn hóa qua bộ sưu tập bánh trung thu "Dạ nguyệt viên" 2024

Trăng tròn sum họp, kể chuyện phương Đông cùng The Reverie Saigon với bộ sưu tập bánh trung thu “Dạ Nguyệt Viên", được thiết kế dành riêng cho mùa trung thu năm nay. Bộ sưu tập gồm 3 hộp bánh khác nhau với 8 vị bánh mang âm hưởng vừa truyền thống vừa hiện đại, cùng 5 lời chúc ý nghĩa mà The Reverie Saigon muốn gửi đến mọi gia đình.

Tương lai của trí tuệ nhân tạo tại Việt Nam: Tiềm năng phát triển và xu hướng

Tại TP.HCM, Sự kiện Tương Lai của Trí tuệ Nhân Tạo: Chapter 2 do Launch JDI và Hiệp Hội Doanh Nghiệp Singapore tại Việt Nam (SingCham) đồng tổ chức, cùng với sự hỗ trợ của Singapore Global Network (SGN) và sự đồng hành của Tập đoàn Intel và CtrlS-Cloud4C, đã chính thức khép lại vào ngày 12 tháng 7 năm 2024 vừa qua.

Vui hè chuẩn “Quận Vui" The Grand Ho Tram

Loạt ưu đãi đặt phòng sớm và các hoạt động giải trí chào hè từ “Quận Vui" The Grand Ho Tram vẫn đang đợi bạn cùng những người thân yêu đến trải nghiệm.

Vui hè chuẩn “Quận Vui" The Grand Ho Tram

Loạt ưu đãi đặt phòng sớm và các hoạt động giải trí chào hè từ “Quận Vui" The Grand Ho Tram vẫn đang đợi bạn cùng những người thân yêu đến trải nghiệm.

Khách sạn Windsor Plaza giới thiệu bộ quà tặng Trung Thu Phúc Vạn Gia

Chào đón Mùa Trăng Rằm năm nay, Khách sạn Windsor Plaza giới thiệu bộ quà tặng “Trung Thu Phúc Vạn Gia” lấy ý tưởng từ vẻ đẹp của các loài hoa mang sắc màu rực rỡ với nguồn năng lượng tốt lành từ thiên nhiên để bạn trao đến những người thương quý như lời chúc một mùa trăng rằm tròn đầy, viên mãn, hạnh phúc và bình an.

Rung cảm mùa thu với những bộ phim hay

Mùa thu với lá vàng, cơn gió se lạnh thoáng qua là thời điểm thích hợp để thưởng thức các bộ phim lãng mạn. Các tác phẩm sau sẽ mang đến cho người xem những rung cảm thú vị khó quên.

Công ty TNHH Indochina Kajima Development nhận Giấy phép xây dựng dự án Mandarin Oriental, Bãi Nồm

Công ty TNHH Indochina Kajima Development (Indochina Kajima) vui mừng thông báo dự án Mandarin Oriental, Bãi Nồm đã được Sở xây dựng – Uỷ ban nhân dân tỉnh Phú Yên cấp phép xây dựng vào ngày 11/06/2024 vừa qua. Đây là một cột mốc quan trọng trong việc phát triển bất động sản nghỉ dưỡng hàng hiệu tại Việt Nam của Indochina Kajima.

Những loại sơn móng tay tốt nhất cho phái đẹp

Bạn thích làm đẹp cho bàn tay với màu sơn? Đừng bỏ qua những màu sơn thú vị này nhé!

Pisen ra mắt trạm sạc để bàn đa năng: Pisen Aurora Ganultra All-In-One - sức mạnh sạc nhanh không giới hạn

Hướng đến việc nâng cấp trải nghiệm sử dụng thiết bị sạc nhanh cho người dùng, Pisen tiếp tục tung ra thị trường dòng sản phẩm trạm sạc đa năng mới - Pisen Aurora GaNUltra All-In-One Charger - trạm sạc không dây đầu tiên trên thế giới, mang sức mạnh sạc nhanh không giới hạn.

Travel + Leisure vinh danh Alma Resort là khu nghỉ dưỡng số 1 Đông Nam Á

Alma Resort Cam Ranh vừa vinh dự được tạp chí du lịch uy tín của Mỹ Travel + Leisure vinh danh là khu nghỉ dưỡng số 1 ở Đông Nam Á, số 2 ở châu Á và số 9 trên toàn thế giới trong giải thưởng thường niên World’s Best Awards.

Wink Hotels - Kẻ “phá bĩnh” chất chơi trong ngành khách sạn

Bằng sự phá cách đầy táo bạo, Wink Hotels, một thương hiệu khách sạn trẻ trung mới xuất hiện trên thị trường chưa đầy 4 năm, đã trở thành một kẻ “phá bĩnh” chất chơi, tiên phong phá vỡ đi những quy chuẩn cũ kỹ tưởng chừng không thể phá vỡ của khách sạn truyền thống.

Mai Brunch - Trải nghiệm ẩm thực đỉnh cao tại Khách sạn Mai House Saigon

Nếu bạn là một người đam mê ẩm thực và yêu thích sự sang trọng, tiệc trưa cuối tuần Mai Brunch tại khách sạn 5 sao Mai House Saigon Hotel sẽ là điểm đến không thể bỏ qua. Tổ chức vào Chủ nhật cuối cùng của mỗi tháng, Mai Brunch hứa hẹn mang đến cho bạn những trải nghiệm ẩm thực cao cấp và phong cách sống thượng lưu.

Legendary Việt Nam ra mắt sản phẩm mới Sô–cô–la Baiser

Không chỉ lan tỏa giá trị thủ công - nguyên bản, Legendary trên hành trình phát triển dòng sản phẩm Sô–cô–la Baiser bằng việc sử dụng 100% nguyên liệu từ Việt Nam nhằm đem đến cho những vị khách chuẩn gu tinh tế.

Phụ nữ mong muốn gì trong hành trình yêu?

Phái nữ mong cầu điều gì trong hành trình yêu và được yêu? Đây là điều mà không phải bất kỳ cánh đàn ông nào cũng nắm bắt được.

Alba Wellness Valley By Fusion thắng 02 giải thưởng quan trọng tại Travel + Leisure Luxury Awards Asia Pacific 2024

Kết quả giải thưởng thường niên của tạp chí du lịch danh tiếng Travel + Leisure Luxury Awards Asia Pacific 2024 đã xướng tên Alba Wellness Valley by Fusion ở hai hạng mục.

Nên tập luyện vào thời điểm nào để tốt cho sức khỏe nhất?

Chơi thể thao, tập gym hàng ngày là cực kỳ tốt và có lợi đối với sức khỏe. Tuy nhiên, để bài tập phát huy được tối đa hiệu quả thì có nhiều thứ bạn cần phải lưu ý như: cách tập, chế độ ăn uống và thời điểmphù hợp. Vậy thời gian tập thể dục tốt nhất là lúc nào?

Loa di động Devialet Mania “đắt xắt ra miếng”

Là sản phẩm loa di động đầu tiên đến từ thương hiệu Devialet, Mania sở hữu thiết kế độc đáo cùng khả năng điều chỉnh âm thanh đáng ngạc nhiên. Dù có mức giá không hề nhỏ nhưng với những trải nghiệm mà Devialet Mania mang lại thì đây vẫn là sản phẩm được các tín đồ công nghệ săn đón.

InterContinental Nha Trang ra mắt các căn hộ dịch vụ mới

InterContinental Residences Nha Trang vừa được thay đổi thương hiệu, bổ sung thêm 113 căn hộ vào quỹ phòng.