PHONG CÁCH SỐNG CỦA ĐÀN ÔNG - MENANDLIFE.COM.VN - PHONG CÁCH SỐNG CỦA ĐÀN ÔNG - MENANDLIFE.VN
PHONG CÁCH SỐNG CỦA ĐÀN ÔNG - MENANDLIFE.COM.VN - PHONG CÁCH SỐNG CỦA ĐÀN ÔNG - MENANDLIFE.VN

BIDV iBank – giải pháp cho doanh nghiệp thời 4.0

Với sự ảnh hưởng mạnh mẽ mang tính toàn cầu của Công nghệ 4.0, đặc biệt sau sự bùng phát của dịch Covid 19, các doanh nghiệp buộc phải thực hiện chuyển đổi số mạnh mẽ hơn giai đoạn trước. Trong bối cảnh đó, rất nhiều khách hàng lựa chọn sử dụng các ứng dụng ngân hàng điện tử. Để hiểu hơn về xu hướng này, chúng tôi đã thực hiện cuộc phỏng vấn ông Trần Long – Phó Tổng giám đốc Ngân hàng TMCP Đầu tư và Phát triển Việt Nam (BIDV).

Trong bối cảnh đó, rất nhiều khách hàng lựa chọn sử dụng các ứng dụng ngân hàng điện tử. Để hiểu hơn về xu hướng này, chúng tôi đã thực hiện cuộc phỏng vấn ông Trần Long – Phó Tổng giám đốc Ngân hàng TMCP Đầu tư và Phát triển Việt Nam (BIDV).

Ông Trần Long – Phó Tổng giám đốc BIDV

Thưa ông, ông có đánh giá như thế nào về xu hướng thay đổi hành vi của doanh nghiệp gần đây?

Theo một khảo sát của E&Y năm 2019 tại 30 quốc gia cho thấy 81% doanh nghiệp đang có kế hoạch tiếp tục đẩy mạnh đầu tư vào các công nghệ chuyển đổi số trong giai đoạn 5 năm tới. Nhu cầu và hành vi của khách hàng cũng thay đổi theo hướng: đòi hỏi trải nghiệm dịch vụ ngân hàng số vượt trội, cấp tín dụng tức thời, thanh toán theo thời gian thực với chi phí thấp, đồng thời kỳ vọng Ngân hàng trở thành nơi dịch vụ một cửa (one-stop-shop) cung cấp thông tin, tư vấn thị trường, giải pháp kết nối.

Đặc biệt, sự bùng phát của dịch Covid 19, xét ở một góc độ tích cực, đang là chất xúc tác đẩy các doanh nghiệp phải chuyển đổi số mạnh mẽ hơn giai đoạn trước. Kết quả một cuộc khảo sát tại Mỹ cho thấy các doanh nghiệp mong muốn cứ 4 trong số 7 giao dịch sẽ thực hiện online.

Ngay tại BIDV, trong thời gian giãn cách xã hội, doanh nghiệp cũng rất quan tâm để đăng ký và sử dụng kênh trực tuyến BIDV iBank để thực hiện các giao dịch từ xa, gửi chứng từ sử dụng chữ ký số mà không cần mang đến địa điểm ngân hàng. Doanh số giao dịch bình quân tháng qua kênh ngân hàng số trong 6 tháng đầu năm 2020 tăng vọt so với cùng kỳ 2019 là 106%.

Vậy các ứng dụng ngân hàng điện tử như BIDV iBank sẽ mang tới những lợi ích gì cho doanh nghiệp?

Các ứng dụng ngân hàng điện tử cho khách hàng doanh nghiệp đều có các đặc điểm chung như tương thích với tất cả các hệ điều hành, và có thể vận hành tối ưu, tùy biến trên mọi thiết bị điện tử có kết nối Internet như điện thoại, máy tính bảng. Cùng với phiên bản Internet Banking, phiên bản Mobile Banking cung cấp cho doanh nghiệp một kênh giao dịch hiện đại, thuận tiện và bảo mật, giúp khách hàng thực hiện giao dịch mọi lúc mọi nơi, vừa tiết kiệm đáng kể thời gian vừa tối ưu nguồn lực, vừa nắm bắt kịp thời các cơ hội kinh doanh.

Với BIDV iBank, doanh nghiệp có thể quản lý dòng tiền tập trung hiệu quả, dễ dàng quản lý các khoản doanh thu qua hệ thống tài khoản định danh. BIDV iBank còn có khả năng kết nối trực tiếp với hệ thống kế toán/ERP của doanh nghiệp. Ngoài ra, qua BIDV iBank, doanh nghiệp có thể thực hiện các giao dịch chuyển tiền trong nước và quốc tế; Thực hiện thanh toán lương; Gửi các chứng từ chứa chữ ký số mà không phải hoàn chứng từ gốc; Vấn tin, báo cáo thống kê tài khoản tiền gửi, tiền vay, bảo lãnh, các đơn vị chấp nhận thẻ…

BIDV đã phát triển BIDV iBank từ năm 2018, đến nay BIDV iBank đã thu hút hơn 45.000 khách hàng doanh nghiệp sử dụng. Nhiều tập đoàn, Tổng công ty lớn đang sử dụng BIDV iBank như Tổng công ty Cảng hàng không Việt Nam (ACV), Tập đoàn Điện lực Việt nam (EVN), Tập đoàn Bưu chính Viễn thông Việt Nam (Vinaphone), Tập đoàn Vingroup, … BIDV iBank cũng là lựa chọn của rất nhiều doanh nghiệp nhỏ và vừa như Công Ty Cổ Phần Công Nghệ Vi Mô, Công Ty Cổ Phần Đầu Tư Thương Mại và Phát Triển Công Nghệ FSI, Công ty CP Công Nghệ Và Truyền Thông Samo…

Ngoài BIDV iBank, BIDV còn có các giải pháp số nào cho doanh nghiệp nữa không?

Để đáp ứng nhu cầu của doanh nghiệp, BIDV đã đẩy mạnh ứng dụng công nghệ thông tin trong phát triển sản phẩm, dịch vụ và hình thành một kho tài sản số, mang lại nhiều tiện ích cho khách hàng như Thu chi hộ điện tử; Thanh toán hoá đơn Online; Business Online, Homebanking. BIDV cũng đã có nhiều sản phẩm tiên phong, dẫn đầu thị trường, được khách hàng đánh giá cao như Nộp thuế điện tử, Hải quan điện tử 24/7, Thanh toán song phương với Kho bạc nhà nước. Các sản phẩm dịch vụ số cho khách hàng doanh nghiệp của của BIDV đã có sự tăng trưởng tích cực. Trong 6 tháng đầu năm 2020, số lượng giao dịch bình quân tháng qua kênh ngân hàng số đã tăng 19% so với năm trước.

Ông có thể chia sẻ thêm định hướng phát triển các sản phẩm số của ngân hàng để mang thêm tiện ích cho doanh nghiệp trong thời gian tới?

Trong thời gian tới, qua BIDV iBank, BIDV sẽ cung cấp các giải pháp quản trị tài chính thông qua tích hợp với hệ thống ERP của doanh nghiệp với phương thức như Host-to-host/Firm Banking/Ngân hàng mở (open API); tự động hóa các thao tác xử lý; tăng cường bảo mật trong giao dịch.

Đặc biệt, BIDV sẽ triển khai các giải pháp đột phá trên cơ sở ứng dụng công nghệ mới như: xác thực số e-KYC cho phép khách hàng mở tài khoản, thực hiện giao dịch Ngân hàng mà không cần trực tiếp đến Ngân hàng; ứng dụng công nghệ Scraping, ứng dụng blockchain trong các giao dịch Tài trợ thương mại….

Chúng tôi xác định BIDV iBank là sản phẩm trọng tâm, là phương tiện nền tảng để tạo lập hệ sinh thái công nghệ trên đó cung cấp đầy đủ các sản phẩm dịch vụ đáp ứng toàn diện nhu cầu ngày càng cao của khách hàng. Từ đó doanh nghiệp sẽ được hưởng thêm nhiều tiện ích vượt trội từ BIDV iBank.

Xin cảm ơn ông! (PV)

Men&life

  • TAGS


Bình Luận

Mercedestrophy Việt Nam 2024: Hơn 14 tỷ đồng giải thưởng và 3 tấm vé tranh tài tại Stuttgart, Đức

Giải đấu đã diễn ra đầy gay cấn với sự tham gia của gần 100 gôn thủ cùng hơn 60 khách mời đặc biệt. Mercedes-Benz Việt Nam đã chuẩn bị 4 giải Hole-in-One (HiO), bao gồm 4 chiếc xe Mercedes-Benz (Mercedes-Benz C 300 AMG, Mercedes-Benz E 300 AMG, Mercedes-Benz GLC 300 4MATIC và Mercedes-Benz S 450 4MATIC Luxury) cùng các giải thưởng giá trị khác từ các đối tác như Vietnam Airlines, Ecco, Titleist, Laguna, LG và Noressy.

Onitsuka Tiger kỷ niệm 75 năm thành lập với loạt sự iện hoành tráng

Được thành lập từ năm 1949 bởi Kihachiro Onitsuka với tên gọi ban đầu là Onitsuka Shokai, năm nay, thương hiệu Onitsuka Tiger sẽ đón chào cột mốc kỷ niệm tròn 75 năm.

Bí kíp sử dụng nước hoa cho chàng

Nước hoa dần trở thành vật “bất ly thân” không chỉ dành riêng cho các quý cô mà còn cho cả những cánh mày râu  lịch lãm. Tuy nhiên, để sử dụng một chai nước hoa đúng cách cũng có bí quyết của riêng nó.

Shark Minh Beta: Sẵn sàng bứt phá cùng các startup Việt tài năng

Chia sẻ trong buổi họp báo Shark Tank Việt Nam mùa 7, Shark Minh Beta (Bùi Quang Minh), Chủ tịch Beta Group cho biết anh tiếp tục tham gia chương trình nhằm tìm kiếm các startup tiềm năng để đồng hành phát triển.

Phân tích chiến lược và tương lai của bất động sản có thương hiệu

Bài phân tích này đi sâu vào những phức tạp của thị trường bất động sản, nêu bật lý do tại sao các bất động sản này vẫn là khoản đầu tư giá trị.

Gran Mélia Nha Trang – Điểm đến được nhiều người có tầm ảnh hưởng lựa chọn

Gran Meliá Nha Trang, khu nghỉ dưỡng sang trọng trên bờ biển miền Trung tuyệt đẹp của Việt Nam, đã kỷ niệm một năm đi vào hoạt động vào tháng 7 này. Là khu nghỉ dưỡng mang thương hiệu Gran Meliá đầu tiên và duy nhất của Việt Nam, khu nghỉ dưỡng 5 sao đã ghi dấu ấn sâu đậm nhờ 92 biệt thự hiện đại có hồ bơi riêng, dịch vụ đẳng cấp và khả năng kết hợp hoàn hảo di sản Tây Ban Nha của thương hiệu với lòng hiếu khách tuyệt vời của người Việt.

Save Turtles Run 2024 – Chạy Bộ Vì Rùa Biển Mùa 3 – Mỗi Bước Chạy, Vạn Dặm Xanh

Giải chạy “Save Turtles Run – Chạy Bộ Vì Rùa Biển 2024” sẽ chính thức trở lại vào ngày 17/08/2024 với nhiều đổi mới qua 3 cự ly thân thiện với mọi trình độ và khung giờ chạy chiều tà thơ mộng, hứa hẹn đem đến những trải nghiệm bứt phá cho các tín đồ mê chạy và những trái tim yêu thiên nhiên.

Hội họp thành công Tại Novotel Saigon Centre

không gian hội họp đều sở hữu khả năng tối ưu thu phóng và thay đổi công năng linh hoạt đáp ứng đa dạng các nhu cầu của doanh nghiệp và tính chất sự kiện

Rex Hotel Saigon -  ưu đãi đặc biệt từ thiên đường cocktail

Hãy cùng khám phá “Thiên đường Cocktail” tại Rooftop Garden Bar - Rex Hotel Saigon với chương trình ưu đãi đặc biệt dành riêng cho quý khách.

Oris 120 năm vững bước chế tác đồng hồ độc lập

Vào ngày 15/07/2024 vừa qua, thương hiệu Oris đã tổ chức một sự kiện để thông báo về việc chính thức ra mắt tại Việt Nam thông qua Công ty TNHH thương mại xuất nhập khẩu Lâm Trân

Chọn quần jeans cho nam và những cách phối chuẩn style

Quần jeans đã phổ biến từ rất lâu, thăng cấp dần qua thời gian từ trang phục của những anh thợ mỏ lên tới tầm thảm đỏ. Với nam giới, jeans giúp tôn lên nét mạnh mẽ, rắn rỏi và cũng rất phong cách khi được mix-match theo nhiều cách khác nhau.

Renaissance Riverside Saigon bổ nhiệm bếp trưởng điều hành mới

Khách sạn Renaissance Riverside Saigon vinh dự bổ nhiệm ông Brett Muller với vai trò Bếp Trưởng Điều Hành từ tháng 7 năm 2024. Với hơn 25 năm kinh nghiệm dày dặn trong lĩnh nhà hàng - khách sạn, Chef Brett hứa hẹn dẫn dẵn đội ngũ bếp đem đến nhiều trải nghiệm thú vị!

Đêm tiệc tri ân 2024 tại Fusion Suites Vũng Tàu với chủ đề "Splendour of the Night - Sự lộng lẫy của màn đêm"

Để kỷ niệm ngày thành lập lần thứ 4 16.07 một cách ý nghĩa, ngày 11 tháng 7 vừa qua đã diễn ra đêm tiệc tri ân trong không gian sang trọng, ấm cúng, đem lại nhiều trải nghiệm và cảm xúc tại Fusion Suites Vũng Tàu.

Khám phá sự kiện của Prada Beauty - Một buổi tiệc của cái đẹp

Vừa qua Prada Beauty đã tổ chức lễ ra mắt bộ sưu tập trang điểm mới Prada Skin & Color tại tòa tháp Ilham Tower biểu tượng tại Malaysia.

Các quý ông cần làm gì khi trở thành bố dượng?

Tương tự như việc làm mẹ kế, trở thành bố dượng không phải là một điều dễ dàng đối với các quý ông. 12 lưu ý sau sẽ giúp bạn thích ứng tốt hơn trong mối quan hệ nhạy cảm này.

Cùng The Reverie Saigon khám phá nét đẹp văn hóa qua bộ sưu tập bánh trung thu "Dạ nguyệt viên" 2024

Trăng tròn sum họp, kể chuyện phương Đông cùng The Reverie Saigon với bộ sưu tập bánh trung thu “Dạ Nguyệt Viên", được thiết kế dành riêng cho mùa trung thu năm nay. Bộ sưu tập gồm 3 hộp bánh khác nhau với 8 vị bánh mang âm hưởng vừa truyền thống vừa hiện đại, cùng 5 lời chúc ý nghĩa mà The Reverie Saigon muốn gửi đến mọi gia đình.

Tương lai của trí tuệ nhân tạo tại Việt Nam: Tiềm năng phát triển và xu hướng

Tại TP.HCM, Sự kiện Tương Lai của Trí tuệ Nhân Tạo: Chapter 2 do Launch JDI và Hiệp Hội Doanh Nghiệp Singapore tại Việt Nam (SingCham) đồng tổ chức, cùng với sự hỗ trợ của Singapore Global Network (SGN) và sự đồng hành của Tập đoàn Intel và CtrlS-Cloud4C, đã chính thức khép lại vào ngày 12 tháng 7 năm 2024 vừa qua.

Vui hè chuẩn “Quận Vui" The Grand Ho Tram

Loạt ưu đãi đặt phòng sớm và các hoạt động giải trí chào hè từ “Quận Vui" The Grand Ho Tram vẫn đang đợi bạn cùng những người thân yêu đến trải nghiệm.