PHONG CÁCH SỐNG CỦA ĐÀN ÔNG - MENANDLIFE.COM.VN - PHONG CÁCH SỐNG CỦA ĐÀN ÔNG - MENANDLIFE.VN
PHONG CÁCH SỐNG CỦA ĐÀN ÔNG - MENANDLIFE.COM.VN - PHONG CÁCH SỐNG CỦA ĐÀN ÔNG - MENANDLIFE.VN

7 chìa khóa cho cuộc sống hạnh phúc và thành công từ tỷ phú Richard Branson

Hầu hết mọi người có thể nghĩ rằng, thành công trong kinh doanh cũng như sự giàu đã mang lại hạnh phúc cho tôi. Nhưng, điều ngược lại mới là sự thật. Tôi thành công, giàu có và có nhiều mối quan hệ xã hội vì tôi hạnh phúc, Richard Branson nói.

Kể từ khi khởi nghiệp với một công ty băng đĩa vào năm 1970, tỷ phú Richard Branson đã thành lập vô số doanh nghiệp thuộc đa dạng ngành nghề, với nhiều trong số chúng được định giá lên tới hàng tỷ USD. Điều làm nên sự khác biệt của vị tỷ phú này, bên cạnh tài năng kinh doanh, còn nằm ở cách ông tận hưởng cuộc sống và phong cách vui vẻ, lạc quan. 

Theo Branson, để tạo nên một cuộc sống đủ đầy, hạnh phúc và thành công thật ra rất đơn giản: Hãy yêu thương mọi người, biết ơn những gì mình đang có, tử tế với những người xung quanh và suy nghĩ thấu đáo trong mọi chuyện. Đặc biệt, “đừng bao giờ bỏ cuộc, mà hãy cứ tiếp tục nỗ lực cho đến lúc thành công”.

Và 8 lời khuyên dưới đây, do tạp chí Entrepreneur tổng hợp, chính là những chiếc chìa khóa quan trọng giúp vị tỷ phú đạt được mục tiêu của mình.

1. Đừng lấy tiền bạc làm thước đo thành công 

Thông thường, đa số đều lấy số tiền mà bản thân kiếm được làm thước đo thành công; nhưng theo Branson, nếu chúng ta biết tập trung giải quyết những vấn đề còn tồn tại của thế giới này và biến nó trở thành một nơi tốt đẹp hơn, tiền bạc sẽ tự khắc đến.

Trong một bài viết chia sẻ trên trang LinkedIn của mình, vị tỷ phú 68 tuổi nói: “Có một quan niệm, dẫu sai lầm, nhưng lại hết sức phổ biến, là lấy tiền bạc làm thước đo cho thành công. Mọi chuyện không phải như vậy và cũng không nên như vậy. Bản thân tôi chưa bao giờ dấn thân vào con đường kinh doanh mà chỉ nghĩ đến duy nhất việc kiếm tiền cả”. 

Thay vào đó, hãy luôn ý thức rằng, bản thân chúng ta vẫn còn nhiều sự thiếu thốn cần phải cải thiện, bất chấp việc bạn có đạt được bao nhiêu thành tựu trong cuộc sống này đi nữa. Thành công là một mục tiêu luôn luôn di động, là quá trình nỗ lực phấn đấu vươn lên, trong khi biết trân trọng những gì đang có ở hiện tại.

2. Tắt điện thoại và học cách nói chuyện trực tiếp

Như phần lớn mọi người, Branson cũng là người yêu thích công nghệ; song ông ý thức được công nghệ cũng có những mặt hạn chế của nó, nhất là trong các cuộc trò chuyện với những người mà ông quan tâm. Không gì có thể thay thế cho một cuộc trò chuyện trực tiếp hay cảm giác hòa mình vào từng khoảnh khắc; do đó, hãy sẵn sàng đặt chiếc smartphone của bạn sang một bên để tập trung vào cuộc nói chuyện, vị tỷ phú khuyên.

Được biết, trong bất cứ cuộc trò chuyện nào, Branson luôn nỗ lực hướng sự chú ý về đối phương. Bên cạnh chú ý lắng nghe, ghi chú những gì cần thiết trong các buổi họp, ông cũng chú ý đặt điện thoại sang một bên và hướng sự quan tâm về phía gia đình khi cùng ăn cơm tối. Và, ông khuyên mọi người cũng nên làm như thế trong các tình huống giao tiếp xã hội.

“Tôi thực sự tin rằng, việc trân trọng từng khoảnh khắc chính là chìa khóa của hạnh phúc và thành công. Việc lúc nào cũng dán mặt vào màn hình điện thoại có thể gây ra tác động không nhỏ đến các mối quan hệ của bạn”, Branson khuyên 

“Nếu không cảm thấy vui, có lẽ đã đến lúc bạn nên từ bỏ và thử một điều gì đó khác”.

Richard Branson

3. Tìm kiếm niềm vui trong mọi việc 

Nếu không tìm thấy niềm vui, có lẽ bạn đang đi sai hướng. Trong mọi việc, hãy luôn tìm cách tận hưởng và trân trọng cuộc sống, Branson khuyên. “Dù thường bị xem nhẹ, song niềm vui là một trong số những yếu tố quan trọng nhất đối với bất cứ dự án kinh doanh thành công nào”, vị tỷ phú chia sẻ trong cuốn sách The Virgin Way: Everything I Know About Leadership.

Đồng thời, vị tỷ phú cũng cho biết, khi cảm giác hứng thú với một dự án nào đó không còn, thì đó là thời điểm ông rời đi. “Nếu không cảm thấy vui, có lẽ đã đến lúc bạn nên từ bỏ và thử một điều gì đó khác”, ông nói. Thế nên, hãy ngưng lãng phí thời gian làm những công việc bạn ghét, vì chúng sẽ chỉ bòn rút niềm vui và hạnh phúc khỏi cuộc sống của bạn mà thôi.

4. Tìm một sở thích, thú vui ngoài công việc

Một trong những yếu tố then chốt, góp phần làm nên hạnh phúc của chúng ta là những sở thích và thú vui ngoài công việc. Ra khỏi không gian làm việc để hòa mình vào môi trường có thể giúp giảm stress và lo lắng, đồng thời cũng là cách giúp bạn lấy lại năng lượng. “Đây là một cách tuyệt vời để cải thiện cảm xúc và giúp bản thân cảm thấy tự chủ hơn”, Branson khẳng định.

Leo núi, đạp xe, lướt sóng là vài cách mà vị tỷ phú người Anh sử dụng để cảm thấy gần gũi hơn với thiên nhiên. Tuy nhiên, bạn không nhất thiết phải làm như vậy, mà có thể đơn giản dắt chó đi dạo, hay thậm chí dành thời gian ngắm nhìn bầu trời vào ban đêm.

5. Học hỏi từ trải nghiệm

Dù chưa từng lên đại học, và trên thực tế còn bỏ ngang phổ thông từ sớm, song Branson không bao giờ ngừng học hỏi. Đối với vị tỷ phú, cuộc sống là một khóa đại học kéo dài, và ông luôn tìm cách học ít nhất một điều mới mỗi ngày. Trong suốt nhiều năm kinh doanh, ông đã đưa ra vô số dự án thuộc đa dạng các lĩnh vực, ngành nghề mới lạ với bản thân. Điểm mấu chốt khi tiếp cận một lĩnh vực mới, không chỉ nằm ở chỗ bạn phải học hỏi nó một cách nhanh chóng, mà còn cần phải cảm thấy hào hứng khi làm việc đó nữa, Branson chia sẻ.

Khi nhìn thấy một cơ hội, hãy theo đuổi nó, ngay cả khi đó không phải là lĩnh vực quen thuộc hay đúng với chuyên môn của bạn. “Ý thức được việc bản thân không biết một điều gì đó cũng chẳng sao hết sức quan trọng, vì lúc nào bạn cũng có thể học hỏi chúng. Hãy biết nắm bắt cơ hội và đừng tự nghi ngờ bản thân”, vị tỷ phú nói.

6. Đừng sợ thử điều mới

Branson chưa bao giờ sợ phải nói “có” với những ý tưởng hay mục tiêu mới; và, đây cũng là lý do giải thích vì sao tập đoàn Virgin ngày nay có thể trở thành đế chế kinh doanh đa quốc gia với hơn 200 công ty lớn nhỏ thuộc nhiều lĩnh vực. Không tự giới hạn bản thân trong một khuôn khổ hay lĩnh vực nào; vị tỷ phú luôn sẵn sàng mở rộng lĩnh vực kinh doanh và cởi mở với những điều mới.

Đồng thời, ông cũng khuyến khích mọi người nên nỗ lực đẩy bản thân ra khỏi “vùng an toàn”, vì đó là cách duy nhất để biết chúng ta thực sự có thể đi bao xa. “Thành thực mà nói, những gì tốt đẹp nhất trong cuộc đời tôi chưa bao giờ xảy ra bên trong giới hạn của vùng an toàn. Chính khi bạn cảm thấy khó khăn, khi nghĩ tới việc từ bỏ, và rồi chiến thắng nghi ngờ để vượt qua tất cả, thì đó mới là khi những điều tốt đẹp xảy ra”, Branson chia sẻ.

7. Biến hạnh phúc thành thói quen

Theo Branson, hạnh phúc không phải là sản phẩm sinh ra từ thành công, mà hạnh phúc đến từ bên trong mỗi người mới là cánh tay đắc lực giúp người đó thành công. Vị tỷ phú chia sẻ: “Tôi biết mình hết sức may mắn khi được sống một cuộc đời tuyệt vời, và hầu hết mọi người có thể sẽ nghĩ rằng, thành công trong công việc kinh doanh cũng như sự giàu có đi kèm với nó đã mang lại hạnh phúc cho tôi. Nhưng, điều ngược lại mới là sự thật. Tôi thành công, giàu có và có nhiều mối quan hệ xã hội vì tôi hạnh phúc”.

Ông khuyên chúng ta nên ngừng chạy theo hạnh phúc như thể nó là một mục tiêu xa vời và khó đạt được. Hạnh phúc ở ngay trước mắt chúng ta; chỉ cần chúng ta nhận ra nó và nắm lấy mà thôi.

Theo Doanh nhân Sài Gòn

  • TAGS


Bình Luận

Mercedestrophy Việt Nam 2024: Hơn 14 tỷ đồng giải thưởng và 3 tấm vé tranh tài tại Stuttgart, Đức

Giải đấu đã diễn ra đầy gay cấn với sự tham gia của gần 100 gôn thủ cùng hơn 60 khách mời đặc biệt. Mercedes-Benz Việt Nam đã chuẩn bị 4 giải Hole-in-One (HiO), bao gồm 4 chiếc xe Mercedes-Benz (Mercedes-Benz C 300 AMG, Mercedes-Benz E 300 AMG, Mercedes-Benz GLC 300 4MATIC và Mercedes-Benz S 450 4MATIC Luxury) cùng các giải thưởng giá trị khác từ các đối tác như Vietnam Airlines, Ecco, Titleist, Laguna, LG và Noressy.

Onitsuka Tiger kỷ niệm 75 năm thành lập với loạt sự iện hoành tráng

Được thành lập từ năm 1949 bởi Kihachiro Onitsuka với tên gọi ban đầu là Onitsuka Shokai, năm nay, thương hiệu Onitsuka Tiger sẽ đón chào cột mốc kỷ niệm tròn 75 năm.

Bí kíp sử dụng nước hoa cho chàng

Nước hoa dần trở thành vật “bất ly thân” không chỉ dành riêng cho các quý cô mà còn cho cả những cánh mày râu  lịch lãm. Tuy nhiên, để sử dụng một chai nước hoa đúng cách cũng có bí quyết của riêng nó.

Shark Minh Beta: Sẵn sàng bứt phá cùng các startup Việt tài năng

Chia sẻ trong buổi họp báo Shark Tank Việt Nam mùa 7, Shark Minh Beta (Bùi Quang Minh), Chủ tịch Beta Group cho biết anh tiếp tục tham gia chương trình nhằm tìm kiếm các startup tiềm năng để đồng hành phát triển.

Phân tích chiến lược và tương lai của bất động sản có thương hiệu

Bài phân tích này đi sâu vào những phức tạp của thị trường bất động sản, nêu bật lý do tại sao các bất động sản này vẫn là khoản đầu tư giá trị.

Gran Mélia Nha Trang – Điểm đến được nhiều người có tầm ảnh hưởng lựa chọn

Gran Meliá Nha Trang, khu nghỉ dưỡng sang trọng trên bờ biển miền Trung tuyệt đẹp của Việt Nam, đã kỷ niệm một năm đi vào hoạt động vào tháng 7 này. Là khu nghỉ dưỡng mang thương hiệu Gran Meliá đầu tiên và duy nhất của Việt Nam, khu nghỉ dưỡng 5 sao đã ghi dấu ấn sâu đậm nhờ 92 biệt thự hiện đại có hồ bơi riêng, dịch vụ đẳng cấp và khả năng kết hợp hoàn hảo di sản Tây Ban Nha của thương hiệu với lòng hiếu khách tuyệt vời của người Việt.

Save Turtles Run 2024 – Chạy Bộ Vì Rùa Biển Mùa 3 – Mỗi Bước Chạy, Vạn Dặm Xanh

Giải chạy “Save Turtles Run – Chạy Bộ Vì Rùa Biển 2024” sẽ chính thức trở lại vào ngày 17/08/2024 với nhiều đổi mới qua 3 cự ly thân thiện với mọi trình độ và khung giờ chạy chiều tà thơ mộng, hứa hẹn đem đến những trải nghiệm bứt phá cho các tín đồ mê chạy và những trái tim yêu thiên nhiên.

Hội họp thành công Tại Novotel Saigon Centre

không gian hội họp đều sở hữu khả năng tối ưu thu phóng và thay đổi công năng linh hoạt đáp ứng đa dạng các nhu cầu của doanh nghiệp và tính chất sự kiện

Rex Hotel Saigon -  ưu đãi đặc biệt từ thiên đường cocktail

Hãy cùng khám phá “Thiên đường Cocktail” tại Rooftop Garden Bar - Rex Hotel Saigon với chương trình ưu đãi đặc biệt dành riêng cho quý khách.

Oris 120 năm vững bước chế tác đồng hồ độc lập

Vào ngày 15/07/2024 vừa qua, thương hiệu Oris đã tổ chức một sự kiện để thông báo về việc chính thức ra mắt tại Việt Nam thông qua Công ty TNHH thương mại xuất nhập khẩu Lâm Trân

Chọn quần jeans cho nam và những cách phối chuẩn style

Quần jeans đã phổ biến từ rất lâu, thăng cấp dần qua thời gian từ trang phục của những anh thợ mỏ lên tới tầm thảm đỏ. Với nam giới, jeans giúp tôn lên nét mạnh mẽ, rắn rỏi và cũng rất phong cách khi được mix-match theo nhiều cách khác nhau.

Renaissance Riverside Saigon bổ nhiệm bếp trưởng điều hành mới

Khách sạn Renaissance Riverside Saigon vinh dự bổ nhiệm ông Brett Muller với vai trò Bếp Trưởng Điều Hành từ tháng 7 năm 2024. Với hơn 25 năm kinh nghiệm dày dặn trong lĩnh nhà hàng - khách sạn, Chef Brett hứa hẹn dẫn dẵn đội ngũ bếp đem đến nhiều trải nghiệm thú vị!

Đêm tiệc tri ân 2024 tại Fusion Suites Vũng Tàu với chủ đề "Splendour of the Night - Sự lộng lẫy của màn đêm"

Để kỷ niệm ngày thành lập lần thứ 4 16.07 một cách ý nghĩa, ngày 11 tháng 7 vừa qua đã diễn ra đêm tiệc tri ân trong không gian sang trọng, ấm cúng, đem lại nhiều trải nghiệm và cảm xúc tại Fusion Suites Vũng Tàu.

Khám phá sự kiện của Prada Beauty - Một buổi tiệc của cái đẹp

Vừa qua Prada Beauty đã tổ chức lễ ra mắt bộ sưu tập trang điểm mới Prada Skin & Color tại tòa tháp Ilham Tower biểu tượng tại Malaysia.

Các quý ông cần làm gì khi trở thành bố dượng?

Tương tự như việc làm mẹ kế, trở thành bố dượng không phải là một điều dễ dàng đối với các quý ông. 12 lưu ý sau sẽ giúp bạn thích ứng tốt hơn trong mối quan hệ nhạy cảm này.

Cùng The Reverie Saigon khám phá nét đẹp văn hóa qua bộ sưu tập bánh trung thu "Dạ nguyệt viên" 2024

Trăng tròn sum họp, kể chuyện phương Đông cùng The Reverie Saigon với bộ sưu tập bánh trung thu “Dạ Nguyệt Viên", được thiết kế dành riêng cho mùa trung thu năm nay. Bộ sưu tập gồm 3 hộp bánh khác nhau với 8 vị bánh mang âm hưởng vừa truyền thống vừa hiện đại, cùng 5 lời chúc ý nghĩa mà The Reverie Saigon muốn gửi đến mọi gia đình.

Tương lai của trí tuệ nhân tạo tại Việt Nam: Tiềm năng phát triển và xu hướng

Tại TP.HCM, Sự kiện Tương Lai của Trí tuệ Nhân Tạo: Chapter 2 do Launch JDI và Hiệp Hội Doanh Nghiệp Singapore tại Việt Nam (SingCham) đồng tổ chức, cùng với sự hỗ trợ của Singapore Global Network (SGN) và sự đồng hành của Tập đoàn Intel và CtrlS-Cloud4C, đã chính thức khép lại vào ngày 12 tháng 7 năm 2024 vừa qua.

Vui hè chuẩn “Quận Vui" The Grand Ho Tram

Loạt ưu đãi đặt phòng sớm và các hoạt động giải trí chào hè từ “Quận Vui" The Grand Ho Tram vẫn đang đợi bạn cùng những người thân yêu đến trải nghiệm.