PHONG CÁCH SỐNG CỦA ĐÀN ÔNG - MENANDLIFE.COM.VN - PHONG CÁCH SỐNG CỦA ĐÀN ÔNG - MENANDLIFE.VN
PHONG CÁCH SỐNG CỦA ĐÀN ÔNG - MENANDLIFE.COM.VN - PHONG CÁCH SỐNG CỦA ĐÀN ÔNG - MENANDLIFE.VN

Chiêm ngưỡng vẻ đẹp vũ trụ trên kiệt tác đồng hồ Bovet Récital 22 Grand Récital

Vào năm 2016, Bovet đã khiến các nhà sưu tập phải kinh ngạc khi cho ra mắt chiếc tourbillon Récital 18 Shooting Star. Một năm sau, Bovet đã tái bản chiếc đồng hồ thiên văn đáng kinh ngạc này với Récital 20 Astérium, và phiên bản mới nhất Bovet Récital Grand 22 Récital - đại diện cho mặt trời, mặt trăng và trái đất.

Cũng như vũ trụ không có giới hạn, phạm vi vô hạn trí tưởng tượng của Pascal Raffy - chủ sở hữu Bovet thể hiện trên bộ ba đồng hồ thiên thể. Récital 22 Grand Récital tourbillon trở thành chương thứ ba trong câu chuyện chế tác đồng hồ thơ mộng bởi Pascal Raffy và các nghệ nhân Maison. Giờ đây chúng ta sẽ có cơ hội chiêm ngưỡng vì tinh tú thứ 3 trên bầu trời, đại diện cho mặt trời, trái đất và mặt trăng - Bovet Récital Grand 22 Récital.

Bovet Récital 18 Shooting Star

Bovet Récital 20 Astérium

Để làm nổi bật vẻ lộng lẫy của mặt trời, lồng tourbillon đã được nâng lên trên bề mặt của bộ chuyển động. Cấu trúc của lồng tourbillon được cấp bằng sáng chế với những yếu tố độc đáo tại trung tâm được kết nối một cách rõ ràng. Năm cánh tay của các cầu được làm bằng titan bao quanh cơ quan điều tiết. Mô hình ba chiều của mặt trời thể hiện ở phần cuối năm cánh tay của các cầu, được vuốt tròn bằng tay, làm cho khung trang trí thiên thể của chiếc đồng hồ tinh tế hơn.

Trái đất được thể hiện bằng một bán cầu trên Récital 22, trên bề mặt là một bản đồ được khắc và vẽ tay, các chi tiết đại dương, núi, sa mạc và rừng thực hiện một cách tỉ mỉ. Khó khăn khi làm việc trên một bề mặt hình bán cầu được giải quyết nhờ vào việc sử dụng một kỹ thuật được Bovet công bố vào năm 2017, trong đó nghệ nhân kết hợp các chất phát quang vào bức tranh thu nhỏ. Bằng cách này, hành tinh của chúng ta trở thành một điểm sáng rạng rỡ trong bóng tối, như chính hình ảnh trái đất trên dải ngân hà. Người nghệ nhân tiếp tục phủ nhiều lớp sơn mài trong suốt liên tiếp lên bề mặt quả địa cầu trước khi đánh bóng một cách tinh tế. Để nâng cao cảm giác chân thực, nghệ sĩ đã vẽ các đám mây và các luồng không khí lên bề mặt địa cầu. Khi chúng được ngăn cách với vỏ trái đất bởi các lớp sơn mài dày, những đám mây dường như đang lơ lửng giữa không trung. Như trong thực tế, trái đất thực hiện một vòng quay ngược chiều kim đồng hồ cứ sau 24 giờ. Ở chân quả địa cầu, một thang chia độ hiển thị giờ bằng kim titan đánh bóng ba chiều, nằm giữa tourbillon và quả địa cầu.

Quy mô của kỹ thuật thủ công và độ phức tạp khi chế tác đủ để coi mỗi chiếc trong số 60 chiếc đồng hồ phiên bản giới hạn này là một tác phẩm độc nhất vô nhị. Tuy nhiên, Pascal Raffy còn muốn cung cấp cho các nhà sưu tầm một trải nghiệm riêng biệt hơn nữa. Bovet cho phép các nhà sưu tập chọn vị trí của mình trên hình bản đồ được vẽ. Sau đó, vị trí đã chọn của họ sẽ được đặt trên trục Earth-Sun khi đồng hồ hiển thị vào giữa trưa. Những điều chỉnh tùy chọn này có thể giúp các nhà sưu tầm xác định vị trí hiện đang là ngày hay đêm.

Mặt trăng được đại diện bởi một hình cầu tạo thành một quỹ đạo hoàn chỉnh chính xác là 29,53 ngày một lần, tương ứng với chu kỳ hoạt động của vệ tinh tự nhiên của chúng ta. Cơ chế chính xác cao cung cấp năng lượng cho màn hình mặt trăng và chu kỳ mặt trăng, cũng có thể nhìn thấy trên vòng đồng tâm của Trái đất, có nghĩa là nó sẽ ghi nhận sự khác biệt chỉ một ngày sau mỗi 122 năm. Quả cầu được chia thành hai phần: một màu đen, trong khi phần thứ hai được khắc với bề mặt kết cấu của mặt trăng. Các phần khắc của nửa sau chứa đầy chất phát quang, giúp ta có thể nhìn rõ phần nào của mặt trăng được Mặt trời chiếu sáng trực tiếp. Sự kết hợp hiếm hoi của các chỉ định này là chủ đề của một trong năm bằng sáng chế bảo vệ sự chuyển động của Grand Récital.

Cuối cùng nhưng không kém phần quan trọng, ngày được hiển thị ở hướng 7 giờ của đồng hồ, bên dưới một lớp kính lúp. Tuy nhiên, để chiêm ngưỡng toàn bộ độ khéo léo của Pascal Raffy và đội ngũ kỹ thuật Bovet, người ta phải quan sát nó từ mọi góc độ. Lật ngược chiếc đồng hồ và nhìn qua tinh thể sapphire lớn, người xem sẽ thấy một cây cầu rộng lớn được trang trí bằng Côtes de Genève hình tròn, tập trung quanh trục của tourbillon. Các khẩu độ khác nhau mở ra các chỉ số giờ, ngày, tháng và năm nhuận, và một đĩa ngày bằng kính được dẫn hướng bởi cây cầu, được hiển thị ở cả hai bên của bộ máy. Sự kết hợp của các chỉ báo này hoạt động như một loại bộ não cơ học điều khiển lịch vạn niên. Quyết định thông minh này của các nhà sản xuất đồng hồ Bovet đảm bảo độ chính xác tối ưu trong việc hiển thị và cài đặt cách đọc thời gian cũng như tất cả các chức năng của Tellurium.

Được thiết kế và phát triển đặc biệt cho Grand Récital, lịch vạn niên có các tính năng cải tiến, được điều khiển bởi một cơ chế quay ngược với một giá đỡ siêu nhỏ, giúp tối ưu hóa hoạt động trong khi giảm lượng không gian cần thiết. Các lực tăng tốc và giảm tốc đột ngột tác động lên đĩa ngày, khi kết hợp với quán tính của vật liệu tinh thể khoáng của nó, đã khiến các nhà sản xuất đồng hồ phát triển một bộ điều chỉnh tiêu hao năng lượng khi đĩa quay trở lại. Ngoài các bộ điều chỉnh truyền thống được sử dụng để điều chỉnh từng chỉ số riêng lẻ, họ đã thiết kế và phát triển một núm vặn nằm giữa các vấu trên có thể điều chỉnh đồng thời tất cả các chức năng của đồng hồ. Vì vậy, nếu đồng hồ đã dừng trong sáu ngày, chẳng hạn, chiếc kim này có thể được nhấn sáu lần một cách đơn giản để điều chỉnh đồng thời lịch vạn niên và chức năng Tellurium một cách hoàn hảo.

Về đặc tính kỹ thuật, một nòng duy nhất cung cấp 472 thành phần của cỡ nòng phức tạp này, đồng thời cung cấp năng lượng dự trữ trong hơn 9 ngày. Vì họ là những chuyên gia nổi tiếng trong lĩnh vực dự trữ năng lượng lâu dài, các nhà sản xuất đồng hồ của Bovet biết rằng điều quan trọng hơn là tiết kiệm năng lượng hơn là thêm năng lượng khi họ đang tìm cách cải thiện tính tự chủ của một bộ máy. Bí quyết thành công của họ là lựa chọn có hệ thống các phương pháp sản xuất thủ công và truyền thống. Các chi tiết răng vằn, trục được đánh bóng truyền thống và lớp hoàn thiện hoàn mỹ trên mọi thành phần, đồng thời kết hợp với nhau để tạo nên nền tảng của sự xuất sắc thể hiện qua các chuyển động chế tạo của Bovet.

Một cơ chế tourbillon bay hai mặt đã được chọn để điều chỉnh bộ chuyển động tầm cỡ này. Công trình được cấp bằng sáng chế tầm cỡ này cải thiện hiệu suất thời gian bằng cách giảm đáng kể các thanh đẩy và có sự phân phối thông minh. Bánh xe cân bằng và trục thoát được đặt ở hai bên của điểm gắn kết trung tâm trong một kiến trúc không cân bằng, vì nó cho thấy sự gắn bó của tourbillon với chuyển động thực tế vô hình. Trong khi đó một bánh xe cân bằng quán tính biến đổi, kết hợp với lò xo cân bằng được sản xuất trong các xưởng của BOVET, đảm bảo độ chính xác của chuyển động bằng dao động ở 18,000 rung động/giờ.

Thiết kế của vỏ đồng hồ được lấy cảm hứng từ hình dạng của con dốc, có đường kính 46mm, không thể tách rời khỏi bộ chuyển động. Kiến trúc độc đáo này mở ra một cánh cửa mới về cách diễn giải sự hiển thị thời gian với không gian ba chiều ba chiều được phát triển bởi Pascal Raffy và các nhà sản xuất của BOVET. Vỏ đồng hồ được làm bằng vàng hồng hoặc bạch kim. Theo như thông lệ của BOVET, Récital 22 Grand Récital vẫn là phiên bản giới hạn và hạn chế sản xuất ra các bộ chuyển động. Do đó, dù cho hình dạng sau cùng của cỗ máy thời gian như thế nào đi nữa, chỉ có 60 bộ chuyển động được phát hành bởi các các xưởng của BOVET.

Tầm nhìn của Pascal Raffy về các giá trị cơ bản của việc chế tác đồng hồ siêu cao cấp bao gồm kỹ thuật bậc thầy, tính chính xác, nghệ thuật trang trí và sự tùy biến hài hòa với các quy trình sản xuất truyền thống. Được đưa lên tầm cao mới bởi nhà chế tác, những giá trị này được kết hợp hài hòa để mang đến cho các nhà sưu tầm những sản phẩm thời gian cao quý và thơ mộng nhất.

Những giá trị này được chứng minh qua bộ ba thiên văn được giới thiệu bởi BOVET, mà đỉnh cao là phiên bản giới hạn Récital 22 Grand Récital.

Men&lifeBình Luận

Mercedestrophy Việt Nam 2024: Hơn 14 tỷ đồng giải thưởng và 3 tấm vé tranh tài tại Stuttgart, Đức

Giải đấu đã diễn ra đầy gay cấn với sự tham gia của gần 100 gôn thủ cùng hơn 60 khách mời đặc biệt. Mercedes-Benz Việt Nam đã chuẩn bị 4 giải Hole-in-One (HiO), bao gồm 4 chiếc xe Mercedes-Benz (Mercedes-Benz C 300 AMG, Mercedes-Benz E 300 AMG, Mercedes-Benz GLC 300 4MATIC và Mercedes-Benz S 450 4MATIC Luxury) cùng các giải thưởng giá trị khác từ các đối tác như Vietnam Airlines, Ecco, Titleist, Laguna, LG và Noressy.

Onitsuka Tiger kỷ niệm 75 năm thành lập với loạt sự iện hoành tráng

Được thành lập từ năm 1949 bởi Kihachiro Onitsuka với tên gọi ban đầu là Onitsuka Shokai, năm nay, thương hiệu Onitsuka Tiger sẽ đón chào cột mốc kỷ niệm tròn 75 năm.

Bí kíp sử dụng nước hoa cho chàng

Nước hoa dần trở thành vật “bất ly thân” không chỉ dành riêng cho các quý cô mà còn cho cả những cánh mày râu  lịch lãm. Tuy nhiên, để sử dụng một chai nước hoa đúng cách cũng có bí quyết của riêng nó.

Shark Minh Beta: Sẵn sàng bứt phá cùng các startup Việt tài năng

Chia sẻ trong buổi họp báo Shark Tank Việt Nam mùa 7, Shark Minh Beta (Bùi Quang Minh), Chủ tịch Beta Group cho biết anh tiếp tục tham gia chương trình nhằm tìm kiếm các startup tiềm năng để đồng hành phát triển.

Phân tích chiến lược và tương lai của bất động sản có thương hiệu

Bài phân tích này đi sâu vào những phức tạp của thị trường bất động sản, nêu bật lý do tại sao các bất động sản này vẫn là khoản đầu tư giá trị.

Gran Mélia Nha Trang – Điểm đến được nhiều người có tầm ảnh hưởng lựa chọn

Gran Meliá Nha Trang, khu nghỉ dưỡng sang trọng trên bờ biển miền Trung tuyệt đẹp của Việt Nam, đã kỷ niệm một năm đi vào hoạt động vào tháng 7 này. Là khu nghỉ dưỡng mang thương hiệu Gran Meliá đầu tiên và duy nhất của Việt Nam, khu nghỉ dưỡng 5 sao đã ghi dấu ấn sâu đậm nhờ 92 biệt thự hiện đại có hồ bơi riêng, dịch vụ đẳng cấp và khả năng kết hợp hoàn hảo di sản Tây Ban Nha của thương hiệu với lòng hiếu khách tuyệt vời của người Việt.

Save Turtles Run 2024 – Chạy Bộ Vì Rùa Biển Mùa 3 – Mỗi Bước Chạy, Vạn Dặm Xanh

Giải chạy “Save Turtles Run – Chạy Bộ Vì Rùa Biển 2024” sẽ chính thức trở lại vào ngày 17/08/2024 với nhiều đổi mới qua 3 cự ly thân thiện với mọi trình độ và khung giờ chạy chiều tà thơ mộng, hứa hẹn đem đến những trải nghiệm bứt phá cho các tín đồ mê chạy và những trái tim yêu thiên nhiên.

Hội họp thành công Tại Novotel Saigon Centre

không gian hội họp đều sở hữu khả năng tối ưu thu phóng và thay đổi công năng linh hoạt đáp ứng đa dạng các nhu cầu của doanh nghiệp và tính chất sự kiện

Rex Hotel Saigon -  ưu đãi đặc biệt từ thiên đường cocktail

Hãy cùng khám phá “Thiên đường Cocktail” tại Rooftop Garden Bar - Rex Hotel Saigon với chương trình ưu đãi đặc biệt dành riêng cho quý khách.

Oris 120 năm vững bước chế tác đồng hồ độc lập

Vào ngày 15/07/2024 vừa qua, thương hiệu Oris đã tổ chức một sự kiện để thông báo về việc chính thức ra mắt tại Việt Nam thông qua Công ty TNHH thương mại xuất nhập khẩu Lâm Trân

Chọn quần jeans cho nam và những cách phối chuẩn style

Quần jeans đã phổ biến từ rất lâu, thăng cấp dần qua thời gian từ trang phục của những anh thợ mỏ lên tới tầm thảm đỏ. Với nam giới, jeans giúp tôn lên nét mạnh mẽ, rắn rỏi và cũng rất phong cách khi được mix-match theo nhiều cách khác nhau.

Renaissance Riverside Saigon bổ nhiệm bếp trưởng điều hành mới

Khách sạn Renaissance Riverside Saigon vinh dự bổ nhiệm ông Brett Muller với vai trò Bếp Trưởng Điều Hành từ tháng 7 năm 2024. Với hơn 25 năm kinh nghiệm dày dặn trong lĩnh nhà hàng - khách sạn, Chef Brett hứa hẹn dẫn dẵn đội ngũ bếp đem đến nhiều trải nghiệm thú vị!

Đêm tiệc tri ân 2024 tại Fusion Suites Vũng Tàu với chủ đề "Splendour of the Night - Sự lộng lẫy của màn đêm"

Để kỷ niệm ngày thành lập lần thứ 4 16.07 một cách ý nghĩa, ngày 11 tháng 7 vừa qua đã diễn ra đêm tiệc tri ân trong không gian sang trọng, ấm cúng, đem lại nhiều trải nghiệm và cảm xúc tại Fusion Suites Vũng Tàu.

Khám phá sự kiện của Prada Beauty - Một buổi tiệc của cái đẹp

Vừa qua Prada Beauty đã tổ chức lễ ra mắt bộ sưu tập trang điểm mới Prada Skin & Color tại tòa tháp Ilham Tower biểu tượng tại Malaysia.

Các quý ông cần làm gì khi trở thành bố dượng?

Tương tự như việc làm mẹ kế, trở thành bố dượng không phải là một điều dễ dàng đối với các quý ông. 12 lưu ý sau sẽ giúp bạn thích ứng tốt hơn trong mối quan hệ nhạy cảm này.

Cùng The Reverie Saigon khám phá nét đẹp văn hóa qua bộ sưu tập bánh trung thu "Dạ nguyệt viên" 2024

Trăng tròn sum họp, kể chuyện phương Đông cùng The Reverie Saigon với bộ sưu tập bánh trung thu “Dạ Nguyệt Viên", được thiết kế dành riêng cho mùa trung thu năm nay. Bộ sưu tập gồm 3 hộp bánh khác nhau với 8 vị bánh mang âm hưởng vừa truyền thống vừa hiện đại, cùng 5 lời chúc ý nghĩa mà The Reverie Saigon muốn gửi đến mọi gia đình.

Tương lai của trí tuệ nhân tạo tại Việt Nam: Tiềm năng phát triển và xu hướng

Tại TP.HCM, Sự kiện Tương Lai của Trí tuệ Nhân Tạo: Chapter 2 do Launch JDI và Hiệp Hội Doanh Nghiệp Singapore tại Việt Nam (SingCham) đồng tổ chức, cùng với sự hỗ trợ của Singapore Global Network (SGN) và sự đồng hành của Tập đoàn Intel và CtrlS-Cloud4C, đã chính thức khép lại vào ngày 12 tháng 7 năm 2024 vừa qua.

Vui hè chuẩn “Quận Vui" The Grand Ho Tram

Loạt ưu đãi đặt phòng sớm và các hoạt động giải trí chào hè từ “Quận Vui" The Grand Ho Tram vẫn đang đợi bạn cùng những người thân yêu đến trải nghiệm.