Banner Men&Life Award 2022
Banner Men&Life Award 2022

Chiêm ngưỡng vẻ đẹp vũ trụ trên kiệt tác đồng hồ Bovet Récital 22 Grand Récital

Vào năm 2016, Bovet đã khiến các nhà sưu tập phải kinh ngạc khi cho ra mắt chiếc tourbillon Récital 18 Shooting Star. Một năm sau, Bovet đã tái bản chiếc đồng hồ thiên văn đáng kinh ngạc này với Récital 20 Astérium, và phiên bản mới nhất Bovet Récital Grand 22 Récital - đại diện cho mặt trời, mặt trăng và trái đất.

Cũng như vũ trụ không có giới hạn, phạm vi vô hạn trí tưởng tượng của Pascal Raffy - chủ sở hữu Bovet thể hiện trên bộ ba đồng hồ thiên thể. Récital 22 Grand Récital tourbillon trở thành chương thứ ba trong câu chuyện chế tác đồng hồ thơ mộng bởi Pascal Raffy và các nghệ nhân Maison. Giờ đây chúng ta sẽ có cơ hội chiêm ngưỡng vì tinh tú thứ 3 trên bầu trời, đại diện cho mặt trời, trái đất và mặt trăng - Bovet Récital Grand 22 Récital.

Bovet Récital 18 Shooting Star

Bovet Récital 20 Astérium

Để làm nổi bật vẻ lộng lẫy của mặt trời, lồng tourbillon đã được nâng lên trên bề mặt của bộ chuyển động. Cấu trúc của lồng tourbillon được cấp bằng sáng chế với những yếu tố độc đáo tại trung tâm được kết nối một cách rõ ràng. Năm cánh tay của các cầu được làm bằng titan bao quanh cơ quan điều tiết. Mô hình ba chiều của mặt trời thể hiện ở phần cuối năm cánh tay của các cầu, được vuốt tròn bằng tay, làm cho khung trang trí thiên thể của chiếc đồng hồ tinh tế hơn.

Trái đất được thể hiện bằng một bán cầu trên Récital 22, trên bề mặt là một bản đồ được khắc và vẽ tay, các chi tiết đại dương, núi, sa mạc và rừng thực hiện một cách tỉ mỉ. Khó khăn khi làm việc trên một bề mặt hình bán cầu được giải quyết nhờ vào việc sử dụng một kỹ thuật được Bovet công bố vào năm 2017, trong đó nghệ nhân kết hợp các chất phát quang vào bức tranh thu nhỏ. Bằng cách này, hành tinh của chúng ta trở thành một điểm sáng rạng rỡ trong bóng tối, như chính hình ảnh trái đất trên dải ngân hà. Người nghệ nhân tiếp tục phủ nhiều lớp sơn mài trong suốt liên tiếp lên bề mặt quả địa cầu trước khi đánh bóng một cách tinh tế. Để nâng cao cảm giác chân thực, nghệ sĩ đã vẽ các đám mây và các luồng không khí lên bề mặt địa cầu. Khi chúng được ngăn cách với vỏ trái đất bởi các lớp sơn mài dày, những đám mây dường như đang lơ lửng giữa không trung. Như trong thực tế, trái đất thực hiện một vòng quay ngược chiều kim đồng hồ cứ sau 24 giờ. Ở chân quả địa cầu, một thang chia độ hiển thị giờ bằng kim titan đánh bóng ba chiều, nằm giữa tourbillon và quả địa cầu.

Quy mô của kỹ thuật thủ công và độ phức tạp khi chế tác đủ để coi mỗi chiếc trong số 60 chiếc đồng hồ phiên bản giới hạn này là một tác phẩm độc nhất vô nhị. Tuy nhiên, Pascal Raffy còn muốn cung cấp cho các nhà sưu tầm một trải nghiệm riêng biệt hơn nữa. Bovet cho phép các nhà sưu tập chọn vị trí của mình trên hình bản đồ được vẽ. Sau đó, vị trí đã chọn của họ sẽ được đặt trên trục Earth-Sun khi đồng hồ hiển thị vào giữa trưa. Những điều chỉnh tùy chọn này có thể giúp các nhà sưu tầm xác định vị trí hiện đang là ngày hay đêm.

Mặt trăng được đại diện bởi một hình cầu tạo thành một quỹ đạo hoàn chỉnh chính xác là 29,53 ngày một lần, tương ứng với chu kỳ hoạt động của vệ tinh tự nhiên của chúng ta. Cơ chế chính xác cao cung cấp năng lượng cho màn hình mặt trăng và chu kỳ mặt trăng, cũng có thể nhìn thấy trên vòng đồng tâm của Trái đất, có nghĩa là nó sẽ ghi nhận sự khác biệt chỉ một ngày sau mỗi 122 năm. Quả cầu được chia thành hai phần: một màu đen, trong khi phần thứ hai được khắc với bề mặt kết cấu của mặt trăng. Các phần khắc của nửa sau chứa đầy chất phát quang, giúp ta có thể nhìn rõ phần nào của mặt trăng được Mặt trời chiếu sáng trực tiếp. Sự kết hợp hiếm hoi của các chỉ định này là chủ đề của một trong năm bằng sáng chế bảo vệ sự chuyển động của Grand Récital.

Cuối cùng nhưng không kém phần quan trọng, ngày được hiển thị ở hướng 7 giờ của đồng hồ, bên dưới một lớp kính lúp. Tuy nhiên, để chiêm ngưỡng toàn bộ độ khéo léo của Pascal Raffy và đội ngũ kỹ thuật Bovet, người ta phải quan sát nó từ mọi góc độ. Lật ngược chiếc đồng hồ và nhìn qua tinh thể sapphire lớn, người xem sẽ thấy một cây cầu rộng lớn được trang trí bằng Côtes de Genève hình tròn, tập trung quanh trục của tourbillon. Các khẩu độ khác nhau mở ra các chỉ số giờ, ngày, tháng và năm nhuận, và một đĩa ngày bằng kính được dẫn hướng bởi cây cầu, được hiển thị ở cả hai bên của bộ máy. Sự kết hợp của các chỉ báo này hoạt động như một loại bộ não cơ học điều khiển lịch vạn niên. Quyết định thông minh này của các nhà sản xuất đồng hồ Bovet đảm bảo độ chính xác tối ưu trong việc hiển thị và cài đặt cách đọc thời gian cũng như tất cả các chức năng của Tellurium.

Được thiết kế và phát triển đặc biệt cho Grand Récital, lịch vạn niên có các tính năng cải tiến, được điều khiển bởi một cơ chế quay ngược với một giá đỡ siêu nhỏ, giúp tối ưu hóa hoạt động trong khi giảm lượng không gian cần thiết. Các lực tăng tốc và giảm tốc đột ngột tác động lên đĩa ngày, khi kết hợp với quán tính của vật liệu tinh thể khoáng của nó, đã khiến các nhà sản xuất đồng hồ phát triển một bộ điều chỉnh tiêu hao năng lượng khi đĩa quay trở lại. Ngoài các bộ điều chỉnh truyền thống được sử dụng để điều chỉnh từng chỉ số riêng lẻ, họ đã thiết kế và phát triển một núm vặn nằm giữa các vấu trên có thể điều chỉnh đồng thời tất cả các chức năng của đồng hồ. Vì vậy, nếu đồng hồ đã dừng trong sáu ngày, chẳng hạn, chiếc kim này có thể được nhấn sáu lần một cách đơn giản để điều chỉnh đồng thời lịch vạn niên và chức năng Tellurium một cách hoàn hảo.

Về đặc tính kỹ thuật, một nòng duy nhất cung cấp 472 thành phần của cỡ nòng phức tạp này, đồng thời cung cấp năng lượng dự trữ trong hơn 9 ngày. Vì họ là những chuyên gia nổi tiếng trong lĩnh vực dự trữ năng lượng lâu dài, các nhà sản xuất đồng hồ của Bovet biết rằng điều quan trọng hơn là tiết kiệm năng lượng hơn là thêm năng lượng khi họ đang tìm cách cải thiện tính tự chủ của một bộ máy. Bí quyết thành công của họ là lựa chọn có hệ thống các phương pháp sản xuất thủ công và truyền thống. Các chi tiết răng vằn, trục được đánh bóng truyền thống và lớp hoàn thiện hoàn mỹ trên mọi thành phần, đồng thời kết hợp với nhau để tạo nên nền tảng của sự xuất sắc thể hiện qua các chuyển động chế tạo của Bovet.

Một cơ chế tourbillon bay hai mặt đã được chọn để điều chỉnh bộ chuyển động tầm cỡ này. Công trình được cấp bằng sáng chế tầm cỡ này cải thiện hiệu suất thời gian bằng cách giảm đáng kể các thanh đẩy và có sự phân phối thông minh. Bánh xe cân bằng và trục thoát được đặt ở hai bên của điểm gắn kết trung tâm trong một kiến trúc không cân bằng, vì nó cho thấy sự gắn bó của tourbillon với chuyển động thực tế vô hình. Trong khi đó một bánh xe cân bằng quán tính biến đổi, kết hợp với lò xo cân bằng được sản xuất trong các xưởng của BOVET, đảm bảo độ chính xác của chuyển động bằng dao động ở 18,000 rung động/giờ.

Thiết kế của vỏ đồng hồ được lấy cảm hứng từ hình dạng của con dốc, có đường kính 46mm, không thể tách rời khỏi bộ chuyển động. Kiến trúc độc đáo này mở ra một cánh cửa mới về cách diễn giải sự hiển thị thời gian với không gian ba chiều ba chiều được phát triển bởi Pascal Raffy và các nhà sản xuất của BOVET. Vỏ đồng hồ được làm bằng vàng hồng hoặc bạch kim. Theo như thông lệ của BOVET, Récital 22 Grand Récital vẫn là phiên bản giới hạn và hạn chế sản xuất ra các bộ chuyển động. Do đó, dù cho hình dạng sau cùng của cỗ máy thời gian như thế nào đi nữa, chỉ có 60 bộ chuyển động được phát hành bởi các các xưởng của BOVET.

Tầm nhìn của Pascal Raffy về các giá trị cơ bản của việc chế tác đồng hồ siêu cao cấp bao gồm kỹ thuật bậc thầy, tính chính xác, nghệ thuật trang trí và sự tùy biến hài hòa với các quy trình sản xuất truyền thống. Được đưa lên tầm cao mới bởi nhà chế tác, những giá trị này được kết hợp hài hòa để mang đến cho các nhà sưu tầm những sản phẩm thời gian cao quý và thơ mộng nhất.

Những giá trị này được chứng minh qua bộ ba thiên văn được giới thiệu bởi BOVET, mà đỉnh cao là phiên bản giới hạn Récital 22 Grand Récital.

Men&lifeBình Luận

Mercure Dalat Resort – Trải nghiệm ẩm thực địa phương theo cách riêng của bạn

Được biết đến là khu nghỉ dưỡng mang phong cách Pháp cổ, tọa lạc tại khu vực ga tàu lửa cũ, Mercure Dalat Resort là sản phẩm đầu tiên và duy nhất của tập đoàn quốc tế Accor tại thành phố sương mờ.

Khám phá một số dòng nước hoa không thể bỏ lỡ đến từ House of Creed

Nếu là một tín đồ của Creed, chắc hẳn bạn đã quá quen thuộc với những cái tên như Creed Aventus, Creed Silver Mountain Water. Thế nhưng kho tàng mùi hương của Creed vô cùng đồ sộ, ẩn chứa rất nhiều những viên ngọc quý đang chờ được tỏa sáng. Bài viết này sẽ điểm lại một số những dòng nước hoa đặc trưng của thương hiệu Creed, qua đó chúng tôi hi vọng có thể giúp bạn khám phá ra hương thơm Creed phù hợp, thể hiện được bản sắc cá nhân của chính mình!

Dsquared2 Original Wood - Hương gỗ mộc mạc dành cho người đàn ông bản lĩnh

Nếu bạn là một người ưa thích những nốt hương gỗ cùng hương thơm dễ chịu của rêu sồi, pha trộn chút bí ẩn, rắn rỏi từ thân cây đại ngàn, Dsquared2 Original Wood chắc chắn sẽ không làm bạn thất vọng với trải nghiệm hương gỗ mộc mạc cực lôi cuốn.

BIDV tung gói vay 170.000 tỷ lãi suất hấp dẫn cho cá nhân

Nhằm đáp ứng nhu cầu vay vồn tiêu dùng và phục vụ sản xuất kinh doanh, từ nay đến hết 31/12/2023, BIDV triển khai nhiều gói vay vốn với lãi suất vay hấp dẫn và kỳ hạn linh hoạt dành cho khách hàng cá nhân.

Hublot Big Bang Unico SORAI - Sứ mệnh lớn lao

Tiếp tục đồng hành cùng tổ chức SORAI (Save Our Rhinos Africa and India) trong sứ mệnh bảo vệ loài tê giác, Hublot đã công bố mẫu đồng hồ Big Bang Unico SORAI thế hệ thứ 3 trong tông màu xám ấn tượng.

Khúc giao mùa rực rỡ đến từ hương thơm Versace

Thời khắc giao mùa chính là lúc đánh dấu sự chuyển biến kì diệu của đất trời. Không khí mới, hoa cỏ mới, con người mới, vạn vật bỗng chốc trở nên rực rỡ và sống động hơn bao giờ hết. Để đánh dấu những rung cảm vô cùng đặc biệt này, hãy cùng Versace khám phá và lựa chọn những hương nước hoa tinh tế như một món quà dành tặng cho sự khởi đầu của một chặng đường mới!

Trải nghiệm hấp dẫn dành cho gia đình và cặp đôi tại Jw Marriott Khao Lak

Khu nghỉ dưỡng ven biển JW Marriott Khao Lak mang đến hàng loạt những trải nghiệm mới cho một kỳ nghỉ riêng tư, trọn vẹn, cao cấp và gần gũi với thiên nhiên.

BST XUÂN HÈ 2023 Paul&Shark - A Father and Son Tale

BST Xuân Hè 2023 được thể hiện xuyên suốt thông qua cuộc hành trình của một cặp cha con với tinh thần phóng khoáng, tự do, độc đáo và gợi lên nhiều cung bậc cảm xúc cho người xem.

Trải nghiệm ẩm thực & giải trí đa sắc màu tại Premier Residences Phu Quoc

Tọa lạc tại Bãi Khem - một trong top 100 bãi biển đẹp nhất thế giới, Premier Residences Phu Quoc Emerald Bay luôn là khu nghỉ dưỡng dành cho gia đình, các cặp đôi và các nhóm bạn yêu thích sự vui nhộn và sáng tạo. Tại Premier Residences Phu Quoc Emerald Bay, du khách có thể thực sự “sống phong cách” – từ việc lưu trú tại hệ thống phòng nghỉ đa dạng được thiết kế trẻ trung và hiện đại với tầm nhìn ra bờ biển xanh ngọc bích, đến tận hưởng những trải nghiệm ẩm thực thú vị và nâng cao tinh thần với các hoạt động giải trí đa sắc màu.

Rolex: Nhà tài trợ vinh dự của giải Oscars®

Lễ trao giải Oscar® là sự kiện độc nhất tôn vinh sự xuất chúng, nguồn cảm hứng và kỹ thuật thiên tài cần thiết để tạo nên một kiệt tác. Trong năm thứ bảy liên tiếp, Rolex tự hào là Nhà tài trợ danh dự của giải Oscars® được tổ chức tại Nhà hát Dolby®, Hollywood, vào ngày 12 tháng 3 năm 2023. Được phát sóng trực tiếp tại hơn 200 vùng lãnh thổ trên toàn thế giới, sự kiện độc nhất này đã vượt lên trên việc tôn vinh điện ảnh: định hình bối cảnh điện ảnh toàn cầu mỗi năm.

Rolex chủ trì Oscars® 2023 Greenroom

Greenroom là phòng chờ của lễ trao giải Oscars®, một không gian vui tươi nơi các ứng cử viên và người công bố giải thưởng tề tựu trước khi lên sân khấu. Là một trải nghiệm tuyệt vời, Greenroom được Rolex trang trí theo phong cách riêng cho mỗi năm.

Accor ra mắt thương hiệu Emblems Collection tại “Đảo Ngọc” - Việt Nam

Accor, thương hiệu quản lý khách sạn quốc tế hàng đầu và lớn nhất khu vực tiếp tục củng cố vị trí dẫn đầu tại Việt Nam với sự kiện ký kết thỏa thuận quản lý Emblems Collection tại Phú Quốc - một điểm đến nghỉ dưỡng mới, sang trọng, mang tính biểu tượng của tập đoàn Accor. Điều này cũng đánh dấu sự ra mắt của thương hiệu Emblems Collection tại thị trường Việt Nam.

Sheraton Saigon ra mắt chuỗi sự kiện đầu bếp với chủ đề đầu tiên mang tên “Straight Outta Bangkok”

Nhằm mang đến trải nghiệm ẩm thực độc đáo cho thực khách thông qua việc thưởng thức các món ngon chuẩn vị theo từng nền văn hóa, Sheraton Saigon hân hạnh ra mắt chuỗi sự kiện đầu bếp khách mời mang tên “Straight Outta Asia”.

Emeralda Resort Tam Cốc chuẩn bị đón khách vào tháng 4, trải nghiệm hoàn hảo không gian biệt phủ xứ Kinh Kỳ

Kể từ ngày 15/4/2023, Emeralda Resort Tam Cốc sẽ chính thức đi vào hoạt động và mở cửa đón khách đến trải nghiệm nghỉ dưỡng trong một không gian vô cùng đặc biệt, đem đến những điểm nhấn vô cùng tinh hoa, sắc nét của một thời vàng son giữa cố đô Hoa Lư.

Sự kiện Grand opening nhà hàng 5 SENSES Japanese Fusion Restaurant

5 SENSES Japanese Fusion Restaurant -  Điểm đến trải nghiệm ẩm thực Nhật Bản tại nhà hàng có đầu bếp đạt sao Michelin quốc tế.

2 doanh nhân tiêu biểu đoạt giải Men&life Awards 2022

Vừa qua, tại lễ trao giải Men&life Awards 2022, 2 nhân vật tiêu biểu đại diện cho giới doanh nhân đã được vinh danh. Hạng mục “Businessman of The Year” thuộc về doanh nhân Minh Beta - Nhà sáng lập, kiêm TGĐ Beta Group, và hạng mục “Leading Man of The Year” gọi tên doanh nhân Lars Kerfin - Tổng quản lý khách sạn Le Méridien Saigon.

“Comeback of The Year” Siêu mẫu Vũ Thu Phương: Lui về sau không có nghĩa là ngừng tiến bước

Là siêu mẫu vang danh một thời tại Việt Nam và là cái tên hiếm khi nào ngừng hot mỗi khi xuất hiện trên sàn catwalk nhưng năm 2011, Vũ Thu Phương bất ngờ tuyên bố lui về hậu phương chăm lo cho gia đình, từ giã sự nghiệp khi đang độ rực rỡ.

Prada Paradoxe - Biểu tượng mới trong làng nước hoa

Prada Paradoxe - hương thơm thu hút của người phụ nữ, luôn luôn khác biệt nhưng vẫn là chính mình.