Banner Men&Life Award 2022
Banner Men&Life Award 2022

Nghiên cứu từ A10 Networks tiết lộ kỳ vọng của các nhà cung cấp dịch vụ viễn thông

Kỳ vọng tăng trưởng cao đang thúc đẩy đầu tư bảo mật mạng bởi các nhà cung cấp dịch vụ viễn thông (CSPs) trên toàn thế giới.

A10 mới đây đã công bố nghiên cứu "Nhà cung cấp dịch vụ viễn thông toàn cầu: Tăng trưởng thị trường thúc đẩy đầu tư bảo mật". Cuộc khảo sát được tiến hành bởi Opinion Matters với sự tham gia của 2.750 chuyên gia CSPs IT cấp cao tại 11 quốc gia và lãnh thổ, trong đó 66% tin rằng lưu lượng mạng sẽ tăng vọt từ 50 - 100% trong vòng 2 - 3 năm tới. Điều này thúc đẩy một loạt các hoạt động bao gồm: đầu tư bảo mật mạng, mở rộng cơ sở hạ tầng để đáp ứng nhu cầu của các cộng đồng, đa dạng hóa vào các thị trường và dịch vụ mới.

Nghiên cứu cũng khám phá cách mà CSPs bị ảnh hưởng bởi các xu hướng thị trường chính như việc áp dụng đám mây của khách hàng và chuyển đổi từ IPv4 sang IPv6. Trong khi hầu hết nhận thấy những lợi ích tích cực liên quan đến đám mây, việc chuyển đổi từ IPv4 sang IPv6 đang còn nhiều khó khăn.

Bình luận về kết quả nghiên cứu, Anthony Webb - Phó chủ tịch A10 quốc tế cho biết: “Mặc dù có sự không chắc chắn về kinh tế, tuy nhiên, sự kết nối kỹ thuật số vẫn rất quan trọng, do đó CSPs mong đợi sự tăng trưởng mạnh mẽ trong những năm gần đây sẽ tiếp tục. Điều này đang tạo ra sự tự tin giữa các CSP để thực hiện các dự án đầu tư cơ sở hạ tầng và công nghệ lớn".

CSPs đầu tư mạnh để giảm khoảng cách kỹ thuật số

CSPs đang tập trung đầu tư mạnh mẽ vào việc mở rộng hệ thống mạng để phục vụ cộng đồng. 69% số người tham gia khảo sát đang mở rộng mạng lưới đến những cộng đồng chưa được phục vụ hoặc phục vụ không đầy đủ là rất tích cực. Trong số này, một nửa mong đợi sẽ đạt được tăng trưởng hơn 10% so với cơ sở thuê bao hiện tại và 19% đang mở rộng để đạt được tăng trưởng hơn 50%.

Ngoài ra, 31% số người tham gia khảo sát - đa số là từ CSPs lớn - cho biết họ đang kế hoạch xây dựng thêm các trung tâm dữ liệu và mở rộng để cung cấp thêm khả năng cho các nhà cung cấp dịch vụ khác.

Điều này có thể giúp đảm bảo khả năng đáp ứng nhu cầu tăng trưởng của các dịch vụ số, đồng thời, có thể hỗ trợ sự phát triển của các nhà cung cấp dịch vụ khác đang phụ thuộc vào CSPs để kết nối.

Tổng thể, những đầu tư này là một bước phát triển tích cực cho ngành công nghiệp và cho những cộng đồng sẽ được hưởng lợi từ việc mở rộng phủ sóng mạng và cải thiện dịch vụ kết nối.

Ngoài ra, 31% số người tham gia khảo sát - đa số đến từ các CSP lớn - cho biết họ đang lên kế hoạch xây dựng thêm trung tâm dữ liệu và mở rộng để cung cấp thêm năng lực cho các nhà cung cấp dịch vụ khác.

Chiến lược An ninh mạng trở nên phức tạp và đa dạng hơn

Khi các nhà cung cấp dịch vụ viễn thông (CSPs) lên kế hoạch cho các dự án mở rộng này, cho thấy họ đang tiếp cận vấn đề an ninh một cách toàn diện hơn. Khi A10 Networks tiến hành một nghiên cứu tương tự vào năm 2021, đầu tư vào an ninh tập trung chủ yếu vào nâng cấp tường lửa. Bây giờ, mặc dù việc nâng cấp tường lửa và thiết bị vẫn quan trọng, CSP cũng tập trung vào các thành phần rộng hơn của phòng thủ an ninh mạng.

Phát hiện và giám sát DDoS là ưu tiên của 27%, trong khi 26% đang đầu tư vào các dịch vụ bảo vệ chống ransomware và malware. Cùng một tỷ lệ là nhìn nhận về việc tự động hóa chính sách bảo mật và đơn giản hóa và tích hợp các giải pháp điểm khác nhau.

Theo ông Anthony Webb, khảo sát của A10 cho biết, khi CSPs chuẩn bị cho sự phát triển, đảm bảo an ninh và tuân thủ quy định ngày càng trở nên quan trọng hơn để cung cấp dịch vụ chất lượng cao cho khách hàng, đồng thời đảm bảo hiệu quả sử dụng tài nguyên. Có sự quan tâm ngày càng tăng về các giải pháp cho phép các nhà cung cấp mở rộng các hệ thống cũ một cách nhanh chóng mà không đảm bảo an ninh. Các giải pháp này bao gồm trí tuệ nhân tạo, học máy và tự động hóa giúp giảm gánh nặng quản lý và cung cấp kiểm soát đầy đủ trên mạng. Đối với các nhà cung cấp đang phát triển, điều này mang lại sự yên tâm khi mức độ đe dọa tăng lên theo kích thước mạng. Nó cũng cung cấp khả năng quan sát và bảo đảm cần thiết để đáp ứng các yêu cầu quy định, là yếu tố đầu tiên sau yêu cầu về bảo mật mạng.

Hơn nữa, sự di chuyển của khách hàng đến đám mây đang có tác động tích cực đến CSPs. Gần 2/3 trong số khảo sát (63%) cho biết có hiệu quả tích cực, trong đó, 1/4 đã thấy tăng trưởng doanh thu trực tiếp, 1/5 đã tiến hóa để cung cấp dịch vụ đám mây công cộng và quản lý trung tâm dữ liệu; 19% đã phân biệt dịch vụ của mình và tăng tính liên quan đến khách hàng. Chỉ có 16% cho biết họ đã mất doanh thu do sự chuyển đổi đám mây.
Đám mây cũng ảnh hưởng đến quyết định mua của CSPs, với định dạng cloud-native là tiêu chí mua sắm hàng đầu cho các thiết bị mạng mới, trong khi tích hợp với các mạng và hệ thống hiện có cũng được đánh giá cao.

Chuyển đổi sang IPv6 vẫn là thách thức

Chuyển đổi sang IPv6 vẫn là một thách thức tiếp tục đối với CSPs. Nhu cầu tăng lên sẽ đặt áp lực ngày càng lớn lên các nhà cung cấp để vượt qua tình trạng khan hiếm địa chỉ IPv4 bằng cách chuyển sang IPv6. Tuy nhiên, nghiên cứu cho thấy, chỉ có 30% dự đoán sẽ thành công trong việc thực hiện điều này trong 2-3 năm tới. Thay vào đó, hơn 1/3 đang áp dụng chiến lược quản lý kỹ lưỡng cho các nhóm IPv4 của họ và chuyển đổi dần sang IPv6; 34% đặt mục tiêu chạy hai loại địa chỉ song song. 

Nhiều cơ hội thông qua việc tăng cường toàn cầu hóa và tăng trưởng nhu cầu

Báo cáo "A10 Networks’ Global Communication Service Providers: Market Growth Fuels Security Investments" cho thấy các nhà cung cấp dịch vụ viễn thông (CSPs) đang ở một điểm quan trọng khi họ cố gắng tận dụng nhu cầu và tìm cách phát triển và đa dạng hóa kinh doanh. Họ tin rằng toàn cầu hóa, cung cấp các dịch vụ mới như chống tấn công phủ bụi đám mây (DDoS), và tăng trưởng nhu cầu chung là ba cơ hội lớn nhất. Để thực hiện đầy đủ tiềm năng của mình, các nhà cung cấp dịch vụ cần mở rộng và bảo vệ mạng của họ để cơ sở hạ tầng mà họ cung cấp là an toàn và có sẵn.

Để có thêm thông tin chi tiết, bao gồm phân tích sự khác biệt giữa các quốc gia và khu vực được khảo sát, tải xuống báo cáo đầy đủ tại đây: https://bit.ly/3KO3C4qBình Luận

Bất ngờ địa chỉ view “triệu đô” bao quát vịnh Nha Trang xanh ngút tầm mắt

Một trong những điểm thú vị nhất khi đến phố biển Nha Trang là ngắm nhìn bao quát vịnh biển với bờ cát thoải dài và mặt biển xanh như ngọc. Giờ đây, bạn có thể thực hiện điều này một cách đơn giản và đẳng cấp khi lưu trú tại Best Western Premier Marvella Nha Trang.

Nên tập luyện vào thời điểm nào để tốt cho sức khỏe nhất?

Chơi thể thao, tập gym hàng ngày là cực kỳ tốt và có lợi đối với sức khỏe. Tuy nhiên, để bài tập phát huy được tối đa hiệu quả thì có nhiều thứ bạn cần phải lưu ý như: cách tập, chế độ ăn uống và thời điểmphù hợp. Vậy thời gian tập thể dục tốt nhất là lúc nào?

5 trải nghiệm không nên bỏ lỡ khi đến Hồ Mây Park

Nếu bạn đang tìm một nơi vừa có thể ngắm biển vừa có không khí mát mẻ chỉ cách TP.HCM hơn 100 km, Hồ Mây Park (TP. Vũng Tàu) là một điểm đến không thể bỏ lỡ.

Regent Phú Quốc giới thiệu Bữa Tối Four Hands

Trong hai ngày duy nhất 13 đến 14 tháng 10 năm 2023, Regent Phú Quốc sẽ tổ chức Bữa Tối Four Hands, là sự kết hợp giữa Đầu Bếp Matteo Ponti từ Braci, nhà hàng Ý một sao Michelin nức tiếng trong giới ẩm thực Singapore và Daniel Huynh, Bếp Trưởng nhà hàng Ocean Club của Regent Phú Quốc

Nắm bắt thời điểm du lịch bùng nổ, tập đoàn Amora tăng cường đầu tư vào khách sạn

Nhằm thúc đẩy sự phát triển của các tập đoàn khách sạn độc lập, Tập đoàn Amora đã tích cực đầu tư vào lĩnh vực khách sạn tại Thái Lan và Úc. Đây cũng là những điểm đến quan trọng trong danh mục đầu tư hiện tại của tập đoàn.

Tưng bừng Lễ Hội bia Đức Oktoberfest tại The Long @ Times Square

Khách sạn The Reverie Saigon sẽ mang đến không khí sôi động với Lễ hội bia Đức Oktoberfest truyền thống vào 2 ngày 6 và 7/10/2023 tại The Long @ Times Square, nhà hàng tọa lạc ngay phố đi bộ Nguyễn Huệ, nổi tiếng với quầy bar dài bậc nhất thành phố.

Buffet hải sản thượng hạng tại Café Central An Đông chính thức trở lại mới lạ và hấp dẫn hơn

Café Central An Đông thuộc khách sạn Windsor Plaza, một trong những nhà hàng buffet được yêu thích nhất thành phố, vừa chính thức mở cửa trở lại Buffet hải sản thượng hạng cuối tuần với nhiều món ngon mới lạ và hấp dẫn hơn. Đặc biệt, nhà hàng đang có chương trình ưu đãi 20% từ nay đến 28/10/2023.

Onitsuka Tiger Giới Thiệu BST Xuân/Hè 2024 Tại Milan Fashion Week

Onitsuka Tiger, thương hiệu thời trang đến từ Nhật Bản, luôn không ngừng giới thiệu đến công chúng bộ sưu tập (BST) đương đại, kết hợp giữa thời trang và thể thao, pha trộn di sản văn hóa cùng yếu tố đổi mới.

Tissot công bố nam diễn viên Cung Tuấn là đại sứ thương hiệu toàn cầu

Thương hiệu đồng hồ Thụy Sỹ Tissot chính thức chọn nam diễn viên ngôi sao Cung Tuấn (Gong Jun) làm đại sứ thương hiệu toàn cầu. Đồng thời hãng cũng tung ra chiến dịch quảng bá truyền thông cho sản phẩm Tissot PRX đang được bán chạy hiện nay.

Ngày hội Da liễu "L’Oreal Derma Day" - Những nghiên cứu tiên phong trong chăm sóc sức khỏe làn da và da đầu

L’Oreal Derma Vietnam 2023 đã đón tiếp gần 3,000 bác sĩ da liễu và dược sĩ đến tham dự chương trình. Ngày Hội Da liễu được hỗ trợ bởi 4 thương hiệu Dược Mỹ phẩm hàng đầu thế giới là Vichy, SkinCeuticals, La Roche Posay, và CeraVe.

Novotel Nha Trang ra mắt sảnh họp mới Aqua Room

Thế giới thay đổi, bạn không ngừng phát triển và khách sạn Novotel Nha Trang cũng không ngừng nâng cấp để phục vụ cho ý tưởng lớn, cùng nâng tầm cho các sự kiện tại thành phố biển Nha Trang.

Cô dâu thuần khiết

BST trang phục cưới của Loube nhằm hướng tới nét đẹp tự nhiên, thuần khiết của người phụ nữ Việt Nam.

Khoảnh khắc thăng hoa

BST cưới 2023 của Aristino tái hiện bữa tiệc hạnh phúc ghi dấu lại những khoảnh khắc thăng hoa của tình yêu ngọt ngào.

Ngôi nhà thân thương thấm đẫm văn hóa Hawaii dành cho bạn

Tọa lạc đối diện nhà thờ Tân Định, đường Hai Bà Trưng, một trong những con đường đông đúc và sầm uất bậc nhất Sài Gòn, Ola Hale - Restaurant & Bar, một nhà hàng mang phong cách Hawaii đầy mê hoặc vừa mở cửa chào đón và phục vụ khách hàng vào cuối tháng 8.

Tinh tế & độc đáo

Mido vừa cho ra mắt hai dòng sản phẩm đầy tinh tế và độc đáo dành cho những quý cô quyến rũ và các quý ngài cá tính. Tạo phẩm không chỉ phản ánh thiết kế vượt thời gian mà còn thể hiện nét đẹp thẩm mỹ, sự đổi mới trong thiết kế cũng như sự tiến bộ về mặt kỹ thuật của Mido.

ECCO khai trương cửa hàng mới theo concept hiện đại hơn

ECCO, thương hiệu thời trang đến từ Đan Mạch gần đây đã chính thức khai trương cửa hàng theo concept mới có tên gọi “Prime concept” tại tầng 2, trung tâm thương mại có quy mô lớn nhất Việt Nam - Lotte Mall Tây Hồ.

Lễ ra mắt sản phẩm mới Công ty TNHH SAIC MOTOR Việt Nam (SMV)

Công ty TNHH SAIC Motor Việt Nam xin thông báo đển các cơ quan báo chí, quý đối tác và khách hàng về sự kiện ra mắt sản phẩm mới tại thị trường Việt Nam.

Dịu nhẹ vào thu cùng những hương thơm đầy mê hoặc

Trời vào thu, cũng là lúc ta vỗ về tâm trí bằng những hương hoa nồng nàn và ấm áp, khảng khái rảo bước cùng niềm phúc hạnh cuộc đời. Hãy cùng khám phá những gợi ý mùi hương tuyệt vời cho mùa thu này đến từ nhà MEMO PARIS nhé.