Banner Men&Life Award 2022
Banner Men&Life Award 2022

Nghiên cứu từ A10 Networks tiết lộ kỳ vọng của các nhà cung cấp dịch vụ viễn thông

Kỳ vọng tăng trưởng cao đang thúc đẩy đầu tư bảo mật mạng bởi các nhà cung cấp dịch vụ viễn thông (CSPs) trên toàn thế giới.

A10 mới đây đã công bố nghiên cứu "Nhà cung cấp dịch vụ viễn thông toàn cầu: Tăng trưởng thị trường thúc đẩy đầu tư bảo mật". Cuộc khảo sát được tiến hành bởi Opinion Matters với sự tham gia của 2.750 chuyên gia CSPs IT cấp cao tại 11 quốc gia và lãnh thổ, trong đó 66% tin rằng lưu lượng mạng sẽ tăng vọt từ 50 - 100% trong vòng 2 - 3 năm tới. Điều này thúc đẩy một loạt các hoạt động bao gồm: đầu tư bảo mật mạng, mở rộng cơ sở hạ tầng để đáp ứng nhu cầu của các cộng đồng, đa dạng hóa vào các thị trường và dịch vụ mới.

Nghiên cứu cũng khám phá cách mà CSPs bị ảnh hưởng bởi các xu hướng thị trường chính như việc áp dụng đám mây của khách hàng và chuyển đổi từ IPv4 sang IPv6. Trong khi hầu hết nhận thấy những lợi ích tích cực liên quan đến đám mây, việc chuyển đổi từ IPv4 sang IPv6 đang còn nhiều khó khăn.

Bình luận về kết quả nghiên cứu, Anthony Webb - Phó chủ tịch A10 quốc tế cho biết: “Mặc dù có sự không chắc chắn về kinh tế, tuy nhiên, sự kết nối kỹ thuật số vẫn rất quan trọng, do đó CSPs mong đợi sự tăng trưởng mạnh mẽ trong những năm gần đây sẽ tiếp tục. Điều này đang tạo ra sự tự tin giữa các CSP để thực hiện các dự án đầu tư cơ sở hạ tầng và công nghệ lớn".

CSPs đầu tư mạnh để giảm khoảng cách kỹ thuật số

CSPs đang tập trung đầu tư mạnh mẽ vào việc mở rộng hệ thống mạng để phục vụ cộng đồng. 69% số người tham gia khảo sát đang mở rộng mạng lưới đến những cộng đồng chưa được phục vụ hoặc phục vụ không đầy đủ là rất tích cực. Trong số này, một nửa mong đợi sẽ đạt được tăng trưởng hơn 10% so với cơ sở thuê bao hiện tại và 19% đang mở rộng để đạt được tăng trưởng hơn 50%.

Ngoài ra, 31% số người tham gia khảo sát - đa số là từ CSPs lớn - cho biết họ đang kế hoạch xây dựng thêm các trung tâm dữ liệu và mở rộng để cung cấp thêm khả năng cho các nhà cung cấp dịch vụ khác.

Điều này có thể giúp đảm bảo khả năng đáp ứng nhu cầu tăng trưởng của các dịch vụ số, đồng thời, có thể hỗ trợ sự phát triển của các nhà cung cấp dịch vụ khác đang phụ thuộc vào CSPs để kết nối.

Tổng thể, những đầu tư này là một bước phát triển tích cực cho ngành công nghiệp và cho những cộng đồng sẽ được hưởng lợi từ việc mở rộng phủ sóng mạng và cải thiện dịch vụ kết nối.

Ngoài ra, 31% số người tham gia khảo sát - đa số đến từ các CSP lớn - cho biết họ đang lên kế hoạch xây dựng thêm trung tâm dữ liệu và mở rộng để cung cấp thêm năng lực cho các nhà cung cấp dịch vụ khác.

Chiến lược An ninh mạng trở nên phức tạp và đa dạng hơn

Khi các nhà cung cấp dịch vụ viễn thông (CSPs) lên kế hoạch cho các dự án mở rộng này, cho thấy họ đang tiếp cận vấn đề an ninh một cách toàn diện hơn. Khi A10 Networks tiến hành một nghiên cứu tương tự vào năm 2021, đầu tư vào an ninh tập trung chủ yếu vào nâng cấp tường lửa. Bây giờ, mặc dù việc nâng cấp tường lửa và thiết bị vẫn quan trọng, CSP cũng tập trung vào các thành phần rộng hơn của phòng thủ an ninh mạng.

Phát hiện và giám sát DDoS là ưu tiên của 27%, trong khi 26% đang đầu tư vào các dịch vụ bảo vệ chống ransomware và malware. Cùng một tỷ lệ là nhìn nhận về việc tự động hóa chính sách bảo mật và đơn giản hóa và tích hợp các giải pháp điểm khác nhau.

Theo ông Anthony Webb, khảo sát của A10 cho biết, khi CSPs chuẩn bị cho sự phát triển, đảm bảo an ninh và tuân thủ quy định ngày càng trở nên quan trọng hơn để cung cấp dịch vụ chất lượng cao cho khách hàng, đồng thời đảm bảo hiệu quả sử dụng tài nguyên. Có sự quan tâm ngày càng tăng về các giải pháp cho phép các nhà cung cấp mở rộng các hệ thống cũ một cách nhanh chóng mà không đảm bảo an ninh. Các giải pháp này bao gồm trí tuệ nhân tạo, học máy và tự động hóa giúp giảm gánh nặng quản lý và cung cấp kiểm soát đầy đủ trên mạng. Đối với các nhà cung cấp đang phát triển, điều này mang lại sự yên tâm khi mức độ đe dọa tăng lên theo kích thước mạng. Nó cũng cung cấp khả năng quan sát và bảo đảm cần thiết để đáp ứng các yêu cầu quy định, là yếu tố đầu tiên sau yêu cầu về bảo mật mạng.

Hơn nữa, sự di chuyển của khách hàng đến đám mây đang có tác động tích cực đến CSPs. Gần 2/3 trong số khảo sát (63%) cho biết có hiệu quả tích cực, trong đó, 1/4 đã thấy tăng trưởng doanh thu trực tiếp, 1/5 đã tiến hóa để cung cấp dịch vụ đám mây công cộng và quản lý trung tâm dữ liệu; 19% đã phân biệt dịch vụ của mình và tăng tính liên quan đến khách hàng. Chỉ có 16% cho biết họ đã mất doanh thu do sự chuyển đổi đám mây.
Đám mây cũng ảnh hưởng đến quyết định mua của CSPs, với định dạng cloud-native là tiêu chí mua sắm hàng đầu cho các thiết bị mạng mới, trong khi tích hợp với các mạng và hệ thống hiện có cũng được đánh giá cao.

Chuyển đổi sang IPv6 vẫn là thách thức

Chuyển đổi sang IPv6 vẫn là một thách thức tiếp tục đối với CSPs. Nhu cầu tăng lên sẽ đặt áp lực ngày càng lớn lên các nhà cung cấp để vượt qua tình trạng khan hiếm địa chỉ IPv4 bằng cách chuyển sang IPv6. Tuy nhiên, nghiên cứu cho thấy, chỉ có 30% dự đoán sẽ thành công trong việc thực hiện điều này trong 2-3 năm tới. Thay vào đó, hơn 1/3 đang áp dụng chiến lược quản lý kỹ lưỡng cho các nhóm IPv4 của họ và chuyển đổi dần sang IPv6; 34% đặt mục tiêu chạy hai loại địa chỉ song song. 

Nhiều cơ hội thông qua việc tăng cường toàn cầu hóa và tăng trưởng nhu cầu

Báo cáo "A10 Networks’ Global Communication Service Providers: Market Growth Fuels Security Investments" cho thấy các nhà cung cấp dịch vụ viễn thông (CSPs) đang ở một điểm quan trọng khi họ cố gắng tận dụng nhu cầu và tìm cách phát triển và đa dạng hóa kinh doanh. Họ tin rằng toàn cầu hóa, cung cấp các dịch vụ mới như chống tấn công phủ bụi đám mây (DDoS), và tăng trưởng nhu cầu chung là ba cơ hội lớn nhất. Để thực hiện đầy đủ tiềm năng của mình, các nhà cung cấp dịch vụ cần mở rộng và bảo vệ mạng của họ để cơ sở hạ tầng mà họ cung cấp là an toàn và có sẵn.

Để có thêm thông tin chi tiết, bao gồm phân tích sự khác biệt giữa các quốc gia và khu vực được khảo sát, tải xuống báo cáo đầy đủ tại đây: https://bit.ly/3KO3C4qBình Luận

Tumys Phú Mỹ - Sự đầu tư bền vững cho tương lai

Với vai trò tiên phong chuẩn chuyên gia và vị thế độc đáo trong thị trường bất động sản, căn hộ Tumys Phú Mỹ là sự đầu tư bền vững, đáp ứng nhu cầu an cư của gia đình tại Phú Mỹ.

Novotel Danang địa điểm thưởng thức pháo hoa quốc tế lý tưởng nhất Đà Nẵng

Ưu đãi giảm giá đến 20% - Thưởng thức lễ hội pháo hoa 2023 tại Novotel Danang Premier Han River – Địa điểm ngắm pháo hoa lí tưởng nhất thành phố THIS DIFF 2023 - THERE IS NO PLACE BETTER THAN NOVOTEL

Làn da hoàn hảo không tỳ vết với Phyto Blanc Targeted Darkspot Corrector

Dù bạn đang ở lứa tuổi nào thì đốm nâu hay vết thâm là một trong những “kẻ thù” của làn da đều màu không tỳ vết. Nguyên nhân chính dẫn đến tình trạng này là do rối loạn tổng hợp melanin. Đốm nâu có thể xuất hiện ở mọi loại da và tông da, dù chỉ là những chấm nhỏ hay bắt đầu lan rộng đều ảnh hướng đến ánh nhìn và độ rạng rỡ của da.

Nét thanh lịch và sang trọng đặc biệt của thời trang Haute Couture

Haute couture đại diện cho sự xa hoa và đẳng cấp, trở thành đỉnh cao của sức sáng tạo và kỹ thuật may đo mà bất cứ nhà mốt nào cũng muốn vươn tới

California Fitness chi 25 triệu đô cho hoạt động tại thị trường Việt Nam

Khoản ngân sách sẽ được dùng cho hoạt động mở rộng, nâng cấp trang thiết bị, diện mạo và dịch vụ của một số câu lạc bộ, đồng thời gia hạn hợp đồng cho thuê mặt bằng của bốn trung tâm tập luyện tại các vị trí đắc địa trong vòng 15 năm tới.

Ngây ngất với top những hương nước hoa nữ sở hữu hương hoa nhài nữ tính

Một trong những loài hoa trắng mang hương thơm thanh khiết và tinh tế, hoa nhài cùng với những nốt hương ngọt ngào và hiện tại được các thương hiệu vô cùng ưa chuộng đưa vào bộ sưu tập hương thơm của mình.

Viên ngọc miền trung New World Hoiana Beach Resort: Nơi ghi dấu những kỷ niệm đẹp cho mọi khoảnh khắc đáng nhớ

Sở hữu vị trí đắc địa, cách phố cổ Hội An chỉ 15 phút và tầm nhìn hướng biển xanh mát lẫn khung cảnh làng quê yên bình, New World Hoiana Beach Resort là khu nghỉ dưỡng sát biển và là lựa chọn lý tưởng để bạn ghi dấu những kỷ niệm đẹp trong đời cùng với người thân, bạn bè.

Cảm nhận phong cách thiết kế khác biệt đậm tinh thần “resort” của NTK Đỗ Long qua BST mới

Sự xuất hiện của BST Rhythm Resort 2023 như đem đến làn gió mới, đánh dấu một phong cách thiết kế khác biệt của NTK Đỗ Long từ trước đến giờ.

Mẹo chữa cháy nắng hiệu quả ngay tức thì bạn nên biết

Mùa hè là thời điểm diễn ra nhiều hoạt động thể thao, vui chơi ngoài trời và cũng chính là thời điểm làn da của chúng ta dễ bị cháy nắng. Vậy khi bị cháy nắng, chúng ta nên làm gì để giảm kích ứng và giúp làn da sớm được hồi phục?

Nghiên cứu từ A10 Networks tiết lộ kỳ vọng của các nhà cung cấp dịch vụ viễn thông

Kỳ vọng tăng trưởng cao đang thúc đẩy đầu tư bảo mật mạng bởi các nhà cung cấp dịch vụ viễn thông (CSPs) trên toàn thế giới.

Thế hệ serum mới được tạo ra từ công nghệ sinh học

Có được loại serum phù hợp để giải quyết đồng thời các khiếm khuyết trên da một cách hiệu quả là điều khá khó khăn trong thời gian qua do các loại serum thông thường chỉ xử lý chuyên biệt một vấn đề cụ thể của da. Sự tiến bộ của công nghệ sinh học gần đây dường như đang mang đến câu trả lời khả quan nhất cho con người qua khi liên tục xuất hiện các dòng serum sở hữu lợi thế có các chiết xuất thiên nhiên kết hợp với công nghệ hiện đại để hiệu chỉnh đồng loạt những khiếm khuyết của mỗi làn da.

Mãn nhãn trước những màn xuất hiện “gây bão” của các mỹ nhân đình đám trong show diễn NTK Đỗ Long

Những ngôi sao làm khuynh đảo thảm đỏ chiều 22/5 thực sự không làm người xem thất vọng. Riêng NTK Đỗ Long tiếp tục có thêm một sự kiện chiếm trọn spotlight, khẳng định tên tuổi của anh trong làng thời trang Việt.

Bộ sưu tập nước hoa Les Eaux Rêvées: Mùi hương bước ra từ giấc mơ

“Cách chúng ta vui đùa những hình ảnh trong giấc mơ tương tự như cách nhà thơ sáng tạo nên những vần thơ…” Marguerite Yourcenar — Dreams and Destinies (1938)

Quỹ học bổng Lotte trao học bổng cho sinh viên Việt Nam sau 4 năm gián đoạn

Quỹ học bổng Lotte đã tổ chức buổi lễ trao học bổng dành cho khu vực thành phố Hồ Chí Minh, Việt Nam tại khách sạn Lotte Sài Gòn vào ngày 23 tháng 5 năm 2023. Sau 4 năm bị gián đoạn vì đại dịch COVID-19 vào năm 2019, buổi lễ trao học bổng hôm nay đã tái khởi động lại chương trình trao học bổng thường niên của tập đoàn Lotte cho sinh viên Việt nam. Đây là hoạt động ý nghĩa, nhằm hỗ trợ sinh viên Việt Nam vượt qua thời gian khó khăn.

Nhẹ nhàng đầy quyến rũ cùng Baroncelli Lady Twenty Five

Cùng khám phá bộ đôi quyến rũ cùng Baroncelli Lady Twenty Five

Trên siêu du thuyền Unknown mới của tiền đạo Ibrahimović có gì?

Nhà máy đóng tàu Benetti của Ý đã cung cấp những hình ảnh đầu tiên về chiếc du thuyền thứ hai thuộc dòng Oasis 34M nổi tiếng, với tên gọi là Unknown. Tiền đạo người Thụy Điển Zlatan Ibrahimović chính thức nhận du thuyền dài 34,3 mét này vào năm 2022, và Unknown cũng xuất hiện lần đầu tại Liên hoan Du thuyền Cannes cùng năm.

Điều gì đáng mong đợi ở Tuần lễ Nhà hàng và Quán Bar Việt Nam 2023?

Tháng 5 này, một trong những sự kiện được người yêu thích ẩm thực trên khắp cả nước đón chờ nhất chính là sự trở lại của “Tuần lễ Nhà hàng và Quán Bar Việt Nam 2023”, với sự tham gia của 42 nhà hàng và 71 quán bar khắp Hà Nội, TP. Hồ Chí Minh và Đà Nẵng trong suốt hai tuần lễ (từ 20/5 đến 4/6/2023).

Bobby Nguyen: Từ anh chàng thiết kế thời trang trở thành Art Director, tiếng nói nghệ thuật tuân thủ cảm xúc nguyên bản nhất

Mới đây vào sáng 8/5/2023, Bobby Nguyen - gương mặt nổi bật trong làng nhiếp ảnh - đạo diễn công bố thông tin ký kết hợp đồng khai thác thương mại độc quyền với Bamboo Artists Agency. Theo đó, anh chính thức “về chung nhà” cùng nhiều tên tuổi như Tùng Leo (nhà văn, đạo diễn, host,...); onionn. (DJ, nhạc sĩ, nhà sản xuất âm nhạc), Harry Vũ (nhiếp ảnh gia), Tsoul Duy (nghệ sĩ chỉnh màu, đạo diễn), marzuz (ca sĩ, nhạc sĩ), Viết Thu (Huấn luyện viên thanh nhạc, diễn viên Lợi Trần…cũng như “hệ sinh thái” giải trí đa dạng với những đối tác như DZS MEDIA, SpaceSpeakers Label,...