Banner Men&Life Award 2022
Banner Men&Life Award 2022

Giúp không gian sống thêm khỏe mạnh: Dyson công bố loạt công nghệ thông minh mới giúp dọn nhà hiệu quả hơn

Dyson hôm nay đã giới thiệu 6 sản phẩm chăm sóc nhà cửa mới, ứng dụng công nghệ tự động hóa, phần mềm tiên tiến và trí tuệ nhân tạo (AI), mang lại khả năng làm sạch hiệu quả vượt trội nhất từ trước tới nay. Tại Nhà máy điện St James, Singapore, ông John Churchill, Trưởng bộ phận Công nghệ Dyson, đã giới thiệu các công nghệ mới này; đồng thời tiết lộ tầm nhìn của công ty về “tương lai của những ngôi nhà sạch” dựa trên kinh nghiệm dày dặn được tích lũy qua nhiều năm của Dyson về công nghệ lọc, kiểm soát luồng không khí, động cơ, phần mềm và robot học.

·       Robot hút bụi mạnh mẽ nhất từ trước tới nay: Dyson 360 Vis Nav™ đánh dấu thế hệ tiếp theo của robot hút bụi thông minh Dyson, với lực hút mạnh gấp sáu lần[1] các dòng robot hút bụi khác

·       Máy lọc không khí mạnh mẽ và yên tĩnh nhất của Dyson: Máy lọc không khí Dyson Big+Quiet Formaldehyde mang đến khả năng khuyếch tán lên đến 10 mét, cùng với khả năng lọc được nâng cấp và độ ồn ở mức cực thấp. Dyson HEPA Big+Quiet Formaldehyde nay được thiết kế đơn giản hơn để sử dụng trong các không gian thương mại.

·       Máy hút bụi không dây mạnh mẽ nhất của Dyson: Máy hút bụi không dây Dyson Gen5detect™, với động cơ Hyperdymium thế hệ thứ năm mới, được trang bị lực hút mạnh mẽ “vô song”, ngăn chặn vi-rút thâm nhập không gian sống của bạn

·       Máy hút bụi “ướt” đầu tiên của Dyson: Đầu lăn ướt Dyson Submarine™ mới – phụ kiện kèm tương thích với máy hút bụi Dyson V15s Detect Submarine và Dyson V12s Detect Slim Submarine. Với các tính năng lau, phát hiện bụi bẩn và chống rối, đây là bộ thiết bị “tất cả trong một” (all-in-one) cung cấp giải pháp giúp làm sạch toàn bộ ngôi nhà.

Ông John Churchill, Trưởng bộ phận Công nghệ Dyson, chia sẻ: “Robot học, cảm biến, trí thông minh nhân tạo – đây là những lĩnh vực thường được cho là 'công nghệ của tương lai', nhưng những cải tiến này đã là một phần của quy trình phát triển sản phẩm tại Dyson từ lâu. Các kỹ sư của chúng tôi đã và đang tiếp tục sử dụng những công nghệ này để giảm gánh nặng cho chủ nhà, giúp họ tiết kiệm thời gian, năng lượng và công sức trong việc duy trì cho ngôi nhà sạch sẽ - đúng nghĩa, họ có thể "đặt hẹn và để đó" (set-and-forget) và không gian sống sẽ trở nên khỏe mạnh hơn. Tầm nhìn tương lai của chúng tôi là một ngôi nhà có khả năng “tự dọn dẹp”. Các công nghệ mới ra mắt ngày hôm nay là hiện thân của điều này, bao gồm phiên bản robot hút bụi mới mạnh mẽ chưa từng có, hay máy lọc không khí thông minh có thể làm sạch các căn phòng lớn. Dành cho những ai muốn tự tay dọn nhà, chúng tôi có máy hút bụi không dây mới và công nghệ đầu máy hút bụi làm sạch đa năng với khả năng thích ứng mọi lúc, mọi nơi.”

Trong năm ngoái, số người duy trì lịch dọn dẹp nhà thường xuyên đã giảm đáng kể, nhưng trung bình họ vẫn dành 25 phút mỗi tuần, tương đương 65 giờ mỗi năm để hút bụi nhà cửa. Cảm biến, phần mềm và tự động hóa là những công nghệ cốt lõi trong các thiết bị mới này của Dyson. Một thiết bị chăm sóc nhà cửa, dù là máy hút bụi hay máy lọc không khí, có thể phản ứng tự động để xử lý “nhiệm vụ” một cách hiệu quả thông qua khả năng “hiểu” môi trường xung quanh và tác vụ nó phải thực hiện, nhờ các thiết bị được trang bị cảm biến thông minh, chính xác. Bên cạnh đó, phần mềm nhúng, thiết bị điện tử và tự động hóa, cũng như các công nghệ cơ khí cốt lõi như động cơ, bộ lọc và bộ thu nhận giúp thiết bị hoàn thành tác vụ một cách hiệu quả.

Các công nghệ cốt lõi

Các cảm biến và phần mềm được nâng cấp giúp làm sạch không gian một cách hiệu quả hơn.

Robot hút bụi Dyson 360 Vis NavTM có các cảm biến phát hiện được các cạnh của căn phòng, và chuyển hướng lực hút qua một bộ dẫn động bên để làm sạch một cách chính xác. Điều này giải quyết một trong những thách thức lớn nhất đối với các loại robot hút bụi – khả năng làm sạch các cạnh. Bộ xử lý cấp cao của robot này có thể “suy nghĩ”, thích nghi và tự định vị trong phạm vi 71mm.

Công nghệ máy hút bụi không dây của Dyson sử dụng các cảm biến áp điện âm thanh để đếm và phân loại các hạt bụi, thông báo cho người dùng qua màn hình LCD khi nào nên tiếp tục làm sạch hay chuyển sang làm sạch chỗ khác. Các thông báo hiển thị này cũng giúp xác định lực hút cần thiết cho nhiệm vụ, từ đó tự động điều chỉnh mức công suất phù hợp.

Máy lọc không khí Dyson Purifier Big+Quiet Formaldehyde được trang bị các cảm biến tích hợp. Thuật toán độc đáo của Dyson sẽ kiểm tra chéo dữ liệu mỗi giây, phân tích không khí trong phòng, tự động bật chế độ lọc khi mức độ ô nhiễm tăng lên và tắt sau khi không gian được làm sạch hoàn toàn. Một cảm biến ở trạng thái rắn sẽ phát hiện chính xác khí formaldehyde mà không bị nhầm lẫn bởi các hợp chất hữu cơ dễ bay hơi (Volatile Organic Compound – VOCs) khác.

Phần mềm nhúng được thiết lập trong các thiết bị Dyson sẽ rất hữu ích cho các chủ sở hữu. Các cảm biến trong máy hút bụi Dyson Gen5detect™ theo dõi tốc độ, công suất và nhiệt độ của động cơ. Giao diện người dùng (UI) được nâng cấp sẽ hỗ trợ người dùng xác định và khắc phục các sự cố tiềm ẩn, giúp họ bảo quản tốt thiết bị. Cập nhật phần mềm qua mạng đảm bảo thiết bị được tự động nâng cấp lên các tính năng và bản sửa lỗi mới nhất.

Dyson đã phát triển công nghệ động cơ của riêng hãng từ năm 2004. Cho tới nay, công ty đã đầu tư hơn 350 triệu bảng Anh cho việc nghiên cứu, thí nghiệm, tăng cường đội ngũ chuyên gia và năng lực sản xuất.

Động cơ Hyperdymium™ thế hệ thứ năm của Dyson nhỏ hơn, nhanh hơn và mạnh hơn so với các thế hệ tiền nhiệm, với tốc độ quay 135.000 vòng/phút – nhanh hơn chín lần so với động cơ Công thức Một (Formula One engine). Được thiết kế để cung cấp năng lượng cho máy hút bụi không dây Dyson Gen5detectTM, động cơ Dyson Hyperdymium™ thế hệ thứ năm có công suất hút chân không mạnh mẽ lên tới 262 air watts, mang tới hiệu suất làm sạch chất lượng cao.

Tách các hạt khỏi luồng không khí hoặc trong quá trình lọc là công nghệ trọng tâm của các sản phẩm Dyson trong 30 năm qua. Trong thời gian đó, Dyson đã đầu tư vào các phòng thí nghiệm và thiết bị thử nghiệm để đo lường hiệu quả lọc không khí không chỉ của bộ lọc theo tiêu chuẩn quy định của ngành, mà còn ở cấp độ toàn bộ thiết bị máy (full-machine level). Điều này phát triển các phương pháp thử nghiệm hoàn toàn mới trong lĩnh vực chăm sóc sàn nhà và lọc không khí. Máy hút bụi Dyson cung cấp năm giai đoạn lọc kín hoàn toàn, từ tách lốc xoáy (cyclonic separation) trong thùng máy hút bụi, đến gói lốc xoáy (cyclone pack), lưới lọc và bộ lọc trước và sau động cơ để tách các mảnh vụn có kích thước khác nhau một cách hiệu quả. Các máy lọc không khí của Dyson được trang bị ba bộ lọc kết hợp để lọc không khí trong nhà hiệu quả, giữ các hạt nhỏ tới 0,1 micron trong HEPA dạng thủy tinh, thu giữ các chất gây ô nhiễm khí và hấp thụ NO2, đồng thời liên tục phá hủy khí formaldehyde ở cấp độ phân tử.

Lọc HEPA H13 là tiêu chuẩn của bộ lọc được làm từ màng HEPA. Lọc HEPA H13 toàn bộ máy có nghĩa là những thứ lọt vào trong máy sẽ không bị lọt ra ngoài; nói cách khác, đây là hiệu suất của toàn bộ sản phẩm – không có đường dẫn khí bị rò rỉ, không có khe hở cho phép không khí bẩn lọt vào, không khí được lọc sạch sẽ thoát ra khỏi máy. Robot hút bụi The Dyson 360 Vis Nav, Máy lọc Dyson Big+Quiet Formaldehyde và Máy lọc Dyson HEPA Big+Quiet đều được thử nghiệm trên tiêu chuẩn HEPA H13 toàn bộ máy. Máy hút bụi không dây Dyson Gen5detect và máy lọc Dyson mới nhất cũng được chứng minh là có khả năng bắt giữ vi-rút.

Giới thiệu chung về sản phẩm

Robot hút bụi Dyson 360 Vis NavTM đánh dấu bước tiếp theo của Dyson trong lĩnh vực robot hút bụi thông minh: robot hút bụi mạnh mẽ nhất từ trước tới nay với lực hút gấp sáu lần bất kỳ loại nào khác. Được thiết kế với công nghệ Simultaneous Localisation and Mapping (SLAM – tạm dịch: Định vị và Lập bản đồ đồng thời) độc đáo, Dyson 360 Vis Nav™ có hệ thống quan sát 360 độ với thấu kính bán cầu mắt cá, giúp ghi nhớ vị trí đã di chuyển, nhận thấy vị trí cần làm sạch và đủ thông minh để tạo ra các “bản đồ bụi” trong nhà bạn. Bộ xử lý cấp cao thu thập dữ liệu từ 26 cảm biến cho một loạt tác vụ, bao gồm phát hiện bụi, tránh chướng ngại vật và phát hiện tường, giúp làm sạch tận gốc các cạnh trong nhà. 

Robot này được trang bị thanh bàn chải rộng ba tác động mới: Đầu nylon 'Fluffy' mềm để thu gom các mảnh vụn lớn trên các mặt sàn cứng, các sợi carbon chống tĩnh điện để loại bỏ bụi mịn, và lông nylon cứng dành cho thảm. Hệ thống treo liên kết kép (Dual link suspension) cho phép máy nâng cao tới 21mm; cấu hình thấp cho phép máy làm sạch bên dưới đồ nội thất lên tới 99mm. Sau 50 phút chạy[2], máy sẽ tự động quay về vị trí sạc. Ứng dụng MyDyson cung cấp các báo cáo làm sạch sâu sau mỗi lần làm sạch.

“Robot hút bụi là loại máy có hiệu quả cao giúp làm sạch nhà của bạn một cách thông minh, giúp bạn ‘đỡ việc’ nhà. Những chiếc máy hút bụi này vận hành dựa trên các thuật toán rất phức tạp, diễn giải trực quan, khả năng cảm biến bụi và công nghệ động cơ mạnh mẽ. Các kỹ sư của Dyson đã ứng dụng mọi thứ chúng tôi đã tích lũy được trong quá trình phát triển máy hút bụi, kết hợp với phần mềm thông minh, để cho ra đời Dyson 360 Vis Nav™ – robot hút bụi thông minh mạnh mẽ nhất."ông Jake Dyson, Kỹ sư trưởng Dyson, chia sẻ.

Máy lọc Dyson Big+Quiet Formaldehyde được thiết kế dành riêng cho các không gian mở trên diện rộng, trong khi máy lọc Dyson HEPA Big+Quiet mang thiết kế đơn giản để đặt trong các không gian chung như không gian thương mại. Công nghệ Cone Aerodynamics mới (Khí động lực học hình nón) cung cấp khả năng khuyếch tán trong phạm vi 10 mét và cảm biến CO2 mới cho biết khi nào máy cần thông gió. Bên cạnh khả năng khuếch tán xa, Máy lọc Dyson Big+Quiet được thiết kế để hoạt động yên tĩnh, chỉ tạo ra 56 decibel tiếng ồn. Điều này khiến Dyson Big+Quiet trở thành máy lọc yên tĩnh nhất nhưng cũng mạnh mẽ nhất của Dyson.

Bộ lọc hạt HEPA H13 có tuổi thọ lên tới 5 năm giữ lại tới 99,95% hạt siêu mịn[3], trong khi bộ lọc K-Carbon mới loại bỏ các chất gây ô nhiễm không khí [4] và loại gấp 3 lần lượng NO2[5]. Bộ lọc Selective Catalytic Oxidation có độ bền trọn đời sẽ phá hủy vĩnh viễn formaldehyde[6]. Các cảm biến sẽ liên tục theo dõi chất lượng không khí trong nhà, gửi dữ liệu trực tiếp đến ứng dụng MyDysonTM [7].

Máy hút bụi không dây Dyson Gen5detect™ được trang bị công nghệ động cơ Hyperdymium thế hệ thứ năm, mang tới lực hút vô song và khả năng “bắt” vi-rút trong nhà bạn. Máy có hệ thống lọc HEPA toàn bộ máy được thiết kế kín hoàn toàn giúp thu giữ 99,99% hạt có kích thước nhỏ tới 0,1 micron[8].14 lốc xoáy cũng loại bỏ bụi khỏi luồng không khí nên không bị mất lực hút [9], đảm bảo hiệu suất tối ưu cho mỗi lần làm sạch. Đầu làm sạch Fluffy Optic™ mới với độ sáng và phạm vi được tăng cường giúp thấy lượng bụi siêu nhỏ rõ gấp 2 lần, vì vậy bạn có thể thấy chính xác nơi cần làm sạch. Pin khỏe, tuổi thọ cao và cung cấp thời gian chạy lên tới 70 phút.

Đầu lăn ướt Dyson Submarine™, phụ kiện đi kèm máy hút bụi Dyson V15s Detect Submarine và Dyson V12s Detect Slim Submarine, cung cấp lượng nước vừa đủ để loại bỏ hiệu quả vết tràn, vết bẩn và mảnh vụn nhỏ khỏi sàn cứng. Để đạt được bề mặt sàn sạch hoàn hảo mà không bị vũng nước, đầu lăn ướt đã được thiết kế với hệ thống cấp nước tại tám điểm, sử dụng buồng điều áp để phân phối nước đều trên toàn bộ chiều rộng của trục lăn.

Con lăn sợi nhỏ chạy bằng động cơ giúp loại bỏ các vết tràn, vết bẩn cứng đầu và mảnh vụn nhỏ, có thể phủ hết diện tích lên đến 110m2 nhờ trang bị bình chứa nước sạch 300ml. Một tấm đĩa có độ bền tốt sẽ hút nước bẩn từ con lăn ướt, sau đó đưa vào một bể chứa nước thải riêng biệt để đảm bảo không có bụi bẩn và mảnh vụn nào bị dây lại ra sàn nhà. Được thiết kế với cấu hình thấp và đầu chổi có chiều rộng tối ưu, đầu lăn ướt Dyson Submarine™ có thể di chuyển dễ dàng bên dưới đồ nội thất, làm sạch bụi, mảnh vụn và vết tràn từ cả những nơi khó xử lý nhất.

Men&life

  • TAGS


Bình Luận

San Fu Lou khai trương chi nhánh diện mạo mới đầu tiên tại Bình Dương

Ngày 29/09 vừa qua, hệ thống chuỗi Nhà hàng San Fu Lou đã chính thức khai trương chi nhánh đầu tiên tại Tỉnh Bình Dương

Bất ngờ địa chỉ view “triệu đô” bao quát vịnh Nha Trang xanh ngút tầm mắt

Một trong những điểm thú vị nhất khi đến phố biển Nha Trang là ngắm nhìn bao quát vịnh biển với bờ cát thoải dài và mặt biển xanh như ngọc. Giờ đây, bạn có thể thực hiện điều này một cách đơn giản và đẳng cấp khi lưu trú tại Best Western Premier Marvella Nha Trang.

Nên tập luyện vào thời điểm nào để tốt cho sức khỏe nhất?

Chơi thể thao, tập gym hàng ngày là cực kỳ tốt và có lợi đối với sức khỏe. Tuy nhiên, để bài tập phát huy được tối đa hiệu quả thì có nhiều thứ bạn cần phải lưu ý như: cách tập, chế độ ăn uống và thời điểmphù hợp. Vậy thời gian tập thể dục tốt nhất là lúc nào?

5 trải nghiệm không nên bỏ lỡ khi đến Hồ Mây Park

Nếu bạn đang tìm một nơi vừa có thể ngắm biển vừa có không khí mát mẻ chỉ cách TP.HCM hơn 100 km, Hồ Mây Park (TP. Vũng Tàu) là một điểm đến không thể bỏ lỡ.

Regent Phú Quốc giới thiệu Bữa Tối Four Hands

Trong hai ngày duy nhất 13 đến 14 tháng 10 năm 2023, Regent Phú Quốc sẽ tổ chức Bữa Tối Four Hands, là sự kết hợp giữa Đầu Bếp Matteo Ponti từ Braci, nhà hàng Ý một sao Michelin nức tiếng trong giới ẩm thực Singapore và Daniel Huynh, Bếp Trưởng nhà hàng Ocean Club của Regent Phú Quốc

Nắm bắt thời điểm du lịch bùng nổ, tập đoàn Amora tăng cường đầu tư vào khách sạn

Nhằm thúc đẩy sự phát triển của các tập đoàn khách sạn độc lập, Tập đoàn Amora đã tích cực đầu tư vào lĩnh vực khách sạn tại Thái Lan và Úc. Đây cũng là những điểm đến quan trọng trong danh mục đầu tư hiện tại của tập đoàn.

Tưng bừng Lễ Hội bia Đức Oktoberfest tại The Long @ Times Square

Khách sạn The Reverie Saigon sẽ mang đến không khí sôi động với Lễ hội bia Đức Oktoberfest truyền thống vào 2 ngày 6 và 7/10/2023 tại The Long @ Times Square, nhà hàng tọa lạc ngay phố đi bộ Nguyễn Huệ, nổi tiếng với quầy bar dài bậc nhất thành phố.

Buffet hải sản thượng hạng tại Café Central An Đông chính thức trở lại mới lạ và hấp dẫn hơn

Café Central An Đông thuộc khách sạn Windsor Plaza, một trong những nhà hàng buffet được yêu thích nhất thành phố, vừa chính thức mở cửa trở lại Buffet hải sản thượng hạng cuối tuần với nhiều món ngon mới lạ và hấp dẫn hơn. Đặc biệt, nhà hàng đang có chương trình ưu đãi 20% từ nay đến 28/10/2023.

Onitsuka Tiger Giới Thiệu BST Xuân/Hè 2024 Tại Milan Fashion Week

Onitsuka Tiger, thương hiệu thời trang đến từ Nhật Bản, luôn không ngừng giới thiệu đến công chúng bộ sưu tập (BST) đương đại, kết hợp giữa thời trang và thể thao, pha trộn di sản văn hóa cùng yếu tố đổi mới.

Tissot công bố nam diễn viên Cung Tuấn là đại sứ thương hiệu toàn cầu

Thương hiệu đồng hồ Thụy Sỹ Tissot chính thức chọn nam diễn viên ngôi sao Cung Tuấn (Gong Jun) làm đại sứ thương hiệu toàn cầu. Đồng thời hãng cũng tung ra chiến dịch quảng bá truyền thông cho sản phẩm Tissot PRX đang được bán chạy hiện nay.

Ngày hội Da liễu "L’Oreal Derma Day" - Những nghiên cứu tiên phong trong chăm sóc sức khỏe làn da và da đầu

L’Oreal Derma Vietnam 2023 đã đón tiếp gần 3,000 bác sĩ da liễu và dược sĩ đến tham dự chương trình. Ngày Hội Da liễu được hỗ trợ bởi 4 thương hiệu Dược Mỹ phẩm hàng đầu thế giới là Vichy, SkinCeuticals, La Roche Posay, và CeraVe.

Novotel Nha Trang ra mắt sảnh họp mới Aqua Room

Thế giới thay đổi, bạn không ngừng phát triển và khách sạn Novotel Nha Trang cũng không ngừng nâng cấp để phục vụ cho ý tưởng lớn, cùng nâng tầm cho các sự kiện tại thành phố biển Nha Trang.

Cô dâu thuần khiết

BST trang phục cưới của Loube nhằm hướng tới nét đẹp tự nhiên, thuần khiết của người phụ nữ Việt Nam.

Khoảnh khắc thăng hoa

BST cưới 2023 của Aristino tái hiện bữa tiệc hạnh phúc ghi dấu lại những khoảnh khắc thăng hoa của tình yêu ngọt ngào.

Ngôi nhà thân thương thấm đẫm văn hóa Hawaii dành cho bạn

Tọa lạc đối diện nhà thờ Tân Định, đường Hai Bà Trưng, một trong những con đường đông đúc và sầm uất bậc nhất Sài Gòn, Ola Hale - Restaurant & Bar, một nhà hàng mang phong cách Hawaii đầy mê hoặc vừa mở cửa chào đón và phục vụ khách hàng vào cuối tháng 8.

Tinh tế & độc đáo

Mido vừa cho ra mắt hai dòng sản phẩm đầy tinh tế và độc đáo dành cho những quý cô quyến rũ và các quý ngài cá tính. Tạo phẩm không chỉ phản ánh thiết kế vượt thời gian mà còn thể hiện nét đẹp thẩm mỹ, sự đổi mới trong thiết kế cũng như sự tiến bộ về mặt kỹ thuật của Mido.

ECCO khai trương cửa hàng mới theo concept hiện đại hơn

ECCO, thương hiệu thời trang đến từ Đan Mạch gần đây đã chính thức khai trương cửa hàng theo concept mới có tên gọi “Prime concept” tại tầng 2, trung tâm thương mại có quy mô lớn nhất Việt Nam - Lotte Mall Tây Hồ.

Lễ ra mắt sản phẩm mới Công ty TNHH SAIC MOTOR Việt Nam (SMV)

Công ty TNHH SAIC Motor Việt Nam xin thông báo đển các cơ quan báo chí, quý đối tác và khách hàng về sự kiện ra mắt sản phẩm mới tại thị trường Việt Nam.