Banner Men&Life Award 2022
Banner Men&Life Award 2022

Coin98 Finance đổi tên thành Ninety Eight & TomoChain đổi tên thành Viction - Mở rộng tầm nhìn về ứng dụng của Web3

Coin98 Finance, công ty 6 năm tuổi hoạt động vững mạnh trong lĩnh vực Web3 tại Việt Nam chính thức thông báo đổi tên thành Ninety Eight. Sự kiện đánh dấu cột mốc quan trọng trong 6 năm hiện thực hóa việc đưa Web3 đến với đông đảo người dùng trong và ngoài nước của Ninety Eight. Bên cạnh đó, vào ngày 1/11, TomoChain, blockchain đầu tiên tại Việt Nam chính thức thông báo đổi tên thành Viction. Hơn nửa thập kỷ hoạt động trong lĩnh vực blockchain, TomoChain luôn mong muốn đóng góp những giá trị mang tính tiên phong trong không gian Web3. Ngoài việc nỗ lực cải tiến từ bên trong, TomoChain quyết định đánh dấu hành trình mới của thương hiệu bằng việc thay đổi tên.

Hành trình 6 năm từ group cộng đồng đến startup blockchain

Năm 2017, Ninety Eight bắt đầu từ một kênh YouTube đơn thuần chia sẻ kiến thức về Web3 với những người có cùng đam mê trong thị trường tài sản mã hóa. Vượt xa mọi mong đợi ban đầu, kênh YouTube nhận được nhiều phản hồi tích cực. Từ đó, Ninety Eight phát triển thành một trong những cộng đồng chia sẻ kiến thức về blockchain uy tín nhất tại Việt Nam. 

Năm 2019, cột mốc quan trọng mới đến với Ninety Eight.

Coin98 Wallet (nay là Coin98 Super App) được ra đời với mong muốn cung cấp cho người dùng một sản phẩm vượt trội để bước chân vào không gian Web3. Từ thời điểm này, Ninety Eight chuyển mình, chính thức trở thành công ty xây dựng sản phẩm, đáp ứng nhu cầu tiếp cận blockchain của cộng đồng.

Hiện, Coin98 Super App đã trở thành một trong những ứng dụng Web3 phổ biến nhất với hơn 8 triệu người dùng trên khắp thế giới. Đồng thời chúng tôi cũng hiểu được khó khăn lớn nhất mà thị trường Web3 gặp phải là những ứng dụng thực tế, đáp ứng đời sống vẫn đang thiếu hụt. 

Ý thức được điều này, Ninety Eight định hình mình không chỉ là một cộng đồng hay một công ty sản xuất sản phẩm, chúng tôi kỳ vọng trở thành một hệ sinh thái Web3, nơi quy tụ các công ty đổi mới chung tầm nhìn và sứ mệnh.

Giao diện mới, hành trình mới

Tại Ninety Eight, chúng tôi đang nỗ lực thành lập và hỗ trợ các công ty blockchain phục vụ người dùng Web3. Bộ nhận diện mới của Ninety Eight thể hiện sâu sắc sứ mệnh và tầm nhìn trên của chúng tôi về Web3. 

Bên cạnh việc chuyển tên từ Coin98 Finance sang Ninety Eight, chúng tôi đồng thời cũng thay đổi màu sắc logo sang phong cách “solid color”. Điều này giúp thương hiệu Ninety Eight dễ dàng được ghi nhớ, nhất quán, biểu thị cho cam kết phát triển bền vững. Ninety Eight giờ đây không đơn thuần là tài chính, chúng tôi mong muốn tạo ra một hệ sinh thái toàn diện hơn trong không gian Web3.

“Open Builder Space” Concept - Không gian mở cho “người tạo lập Web3”

Lấy con người làm trung tâm, Ninety Eight tự hào giới thiệu mô hình “Open Builder Space”. 

“Open Builder Space” được hiểu là không gian mở dành cho “Người tạo lập Web3”, được thiết kế để tạo môi trường hoàn hảo cho các công ty khởi nghiệp công nghệ blockchain. Môi trường năng động này thúc đẩy sự hợp tác và đổi mới, cung cấp các giải pháp và nguồn lực để đóng góp vào sự phát triển chung của toàn ngành.

Trong suốt thời gian tìm hiểu và tạo lập Web3, hơn ai hết Ninety Eight thấu hiểu những thách thức đặc biệt mà các công ty khởi nghiệp blockchain phải đối mặt. Từ nguồn vốn, tìm kiếm người dùng, phát triển sản phẩm, tính thanh khoản hay khó khăn về mặt công nghệ… các startup đều phải đơn độc đón nhận.

Với kinh nghiệm và hạ tầng Web3 vững chãi, Ninety Eight mong muốn được đồng hành, san sẻ phần nào khó khăn mà các startup blockchain đang đối mặt. 

Về Ninety Eight

Ninety Eight là hệ sinh thái gồm các công ty đổi mới, cam kết nâng cao tầm nhìn và tiềm năng của con người trong Web3. Với lịch sử xây dựng cộng đồng và phát triển sản phẩm, Ninety Eight được coi là biểu tượng của sự phát triển, trao quyền và hòa nhập trong thế giới Web3.

TomoChain đổi tên thành Viction, trở thành bệ phóng tiềm năng cho Web3

Ngày 1/11, TomoChain, blockchain đầu tiên tại Việt Nam chính thức thông báo đổi tên thành Viction. Hơn nửa thập kỷ hoạt động trong lĩnh vực blockchain, TomoChain luôn mong muốn đóng góp những giá trị mang tính tiên phong trong không gian Web3. Ngoài việc nỗ lực cải tiến từ bên trong, TomoChain quyết định đánh dấu hành trình mới của thương hiệu bằng việc thay đổi tên. 

Từ nền tảng blockchain đầu tiên tại Việt Nam…

Hành trình bắt đầu từ 2017, khi thị trường blockchain ở giai đoạn sơ khởi, TomoChain đã bắt đầu nung nấu mong muốn giải quyết các vấn đề cấp bách là khả năng mở rộng và bảo mật của các mạng blockchain. Sự ủng hộ của cộng đồng và nỗ lực của đội ngũ TomoChain đã góp phần tạo nền móng cho một blockchain ổn định, có khả năng phục hàng triệu người dùng trên thế giới. 

Vào thời điểm đó, mục tiêu chính của chúng tôi là tạo ra một nền tảng, hạ tầng hiệu quả, nơi các ứng dụng phi tập trung tiếp cận người dùng. Tuy nhiên, 5 năm bước trên hành trình chinh phục công nghệ blockchain giúp chúng tôi nhận ra việc áp dụng rộng rãi công nghệ này vào đời sống thực sự khó khăn.

… Đến hạ tầng phục vụ “Thế hệ tạo lập Web3”

Nhưng khó không có nghĩa là không thể.

Khoảng thời gian thị trường chững lại cũng là lúc TomoChain có cơ hội nhận ra bức tranh tổng thể của ngành công nghiệp blockchain. Mặc dù, hạ tầng công nghệ phục vụ hàng tỷ người dùng đã sẵn sàng nhưng blockchain vẫn chưa thể tiếp cận rộng rãi.

Như vậy, điều gì quan trọng hơn công nghệ trong việc phổ cập blockchain?

Câu trả lời chính là con người. Bởi Web3 nên được sinh ra để phục vụ những nhu cầu mà Web2 chưa thể đáp ứng được. Và chính con người sẽ tạo ra ứng dụng phù hợp với người dùng trong không gian vô tận này.

Chào đón Viction

Với nhận thức trên, TomoChain quyết định thay đổi trọng tâm hoạt động, tái định vị thương hiệu, trở thành nền tảng giúp khai phóng tiềm năng, khẳng định vị trí của con người trong sự phát triển của công nghệ. 

Từ đó, cái tên Viction chính thức ra đời. 

“Viction” là sự kết hợp của “Vision” (Tầm nhìn) và “Victory” (Chiến thắng). Di sản của TomoChain sẽ được Viction tiếp nối. Con đường chinh phục Web3 được Viction gọi là “Expanding Vision” (Mở rộng tầm nhìn). 

Chúng tôi mở rộng Tầm nhìn của mình để mang lại giá trị to lớn cho cuộc sống thông qua công nghệ blockchain. Cuối cùng, điểm hội tụ của tầm nhìn và mọi nỗ lực mở rộng không ngừng nghỉ chính là Chiến thắng. 

Giấc mơ của bạn là Tầm nhìn của chúng tôi. Thành công của bạn là Chiến thắng của chúng ta.

Nhận diện thương hiệu mới

Logo mới là nơi thể hiện tên, sứ mệnh và di sản của chúng tôi. Hình dạng tổng thể của logo biểu đạt sự bền vững, tương tự cách mà công nghệ Blockchain Layer 1 của Viction phục vụ hàng triệu người dùng. Ngoài ra, không gian giữa hai hình khối thể hiện tiềm năng vô hạn, gợi cảm giác về một chân trời rộng mở.

Viction quyết định chọn màu trung tính và hình khối đơn giản trong logo. Điều này giúp tạo ra sự hài hòa, tạo cảm giác gần gũi, dễ chịu. Logo có thiết kế gọn gàng và hiện đại, tượng trưng cho hình ảnh những cá nhân đầy tham vọng và nhiệt huyết.

Hướng đi mới

Tại Viction, chúng tôi tự hào là Blockchain Layer-1 toàn cầu duy nhất, kết hợp blockchain với các giá trị của con người bằng việc trao quyền, hỗ trợ mọi người phát huy hết tiềm năng của mình.

Chúng tôi hướng đến một không gian công nghệ minh bạch, ứng dụng rộng rãi, hạ tầng ổn định, liên kết dễ dàng, xây dựng cộng đồng và phát triển mạnh mẽ. Đây được hiểu là không gian công nghệ hoàn toàn mở và an toàn, giúp khai phóng tiềm năng công nghệ và con người.

Chúng tôi tin rằng sự hiệp sức của “Thế hệ tạo lập Web3” chính là yếu tố thúc đẩy sự thành công của Viction, nền tảng công nghệ Blockchain Layer 1. 

Men&life

  • TAGS


Bình Luận

Quây quần mùa lễ hội tại Le Méridien Saigon

Tọa lạc trên cung đường chính ngay trung tâm thành phố, mặt tiền hướng ra sông Sài Gòn, Le Méridien Saigon là địa điểm bạn không thể bỏ qua khi tìm kiếm các trải nghiệm cho mình và bạn bè, người thân, đặc biệt là những dịp đặc biệt mùa cuối năm, khi mà thành phố trở nên đẹp nhất.

Tiêu Chiến xuất hiện đầy bất ngờ tại sự kiện giới thiệu hương thơm Ralph’s Club Elixir của Ralph Lauren ở Singapore

Thương hiệu nước hoa Ralph Lauren hân hạnh thông báo sự ra mắt của RALPH’S CLUB: TỪ SINGAPORE ĐẾN NEW YORK tại Event Plaza, Marina Bay Sands và hương nước hoa mới nhất của thương hiệu, Ralph’s Club Elixir với góp mặt của Đại sứ thương hiệu, Tiêu Chiến.

Shilla Monogram Quangnam Danang - Hành trình xa hoa tại khu nghỉ dưỡng biển được vinh danh hàng loạt giải thưởng quốc tế

Khám phá ốc đảo nghỉ dưỡng độc đáo Shilla Monogram Quangnam Danang. Với hàng loạt các giải thưởng quốc tế: Khu nghỉ dưỡng biển sang trọng hàng đầu châu Á, Khu nghỉ dưỡng tiệc cưới sang trọng hàng đầu Đông Nam Á, Khu nghỉ dưỡng lối sống sang trọng hàng đầu Việt Nam do World Luxury Hotel Awards vinh danh, và Khu nghỉ dưỡng biển sang trọng hàng đầu châu Á do World Travel Awards bình chọn, Shilla Monogram là điểm dừng chân xa hoa với địa điểm hoàn hảo, dịch vụ cao cấp, thiết kế tinh tế và trải nghiệm văn hóa đầy ý nghĩa.

BIDV Open API – Định hình dịch vụ tài chính tương lai

Ngày 29/11/2023, tại Hà Nội, Ngân hàng TMCP Đầu tư và Phát triển Việt Nam (BIDV) chính thức ra mắt hệ thống BIDV Open API (Application Programming Interface) – hệ sinh thái mở giúp tích hợp các dịch vụ ngân hàng vào các ứng dụng, phần mềm, nền tảng số của khách hàng, qua đó cung cấp những giải pháp tài chính ưu việt và trải nghiệm dịch vụ liền mạch trên không gian số.

Khám phá mùa lễ hội lớn nhất năm 2023 cùng MEMO PARIS

Tản mạn ngày cuối năm, MEMO PARIS dần chuyển mình và hoàn thiện, trở thành một nghệ sĩ điêu khắc tài ba tiếp tục tô điểm hoàn mỹ cho những tuyệt phẩm thơ hương của mình cùng hàng ngàn cảnh quan đầy cuốn hút.

RALPH'S CLUB: TỪ SINGAPORE ĐẾN NEW YORK - Một hành trình giác quan không thể nào quên

Vào ngày 30 tháng 11 2023, Singapore, một nét đặc trưng, một địa điểm, một phong cách. Một lời mời đến từ Ralph’s Club để lần nữa khám phá hương thơm say đắm đặc trưng, gợi lại những kỷ niệm về đêm tuyệt vời nhất trong cuộc đời bạn và hơn thế nữa. Ralph’s Club là hương thơm dành cho những người tiên phong trong phong cách, những người dám để lại dấu ấn của mình.

Tam Son Yachting mang trải nghiệm triển lãm du thuyền quốc tế cho khách hàng Việt Nam

Tiếp tục giới thiệu đến thị trường Việt Nam các thương hiệu du thuyền hàng đầu thế giới, từ ngày 01/12 - 03/12/2023, Công ty Du thuyền Tam Sơn (Tam Son Yachting) tổ chức triển lãm The Nautical Show by Tam Son Yachting tại Vinhomes Central Park Marina, 208 Nguyễn Hữu Cảnh, P.22, Q. Bình Thạnh, TP.HCM.

Khách sạn Sheraton Saigon mở màn không khí lễ hội với sự kiện thắp sáng cây thông giáng sinh 2023

Khách sạn Sheraton Saigon Hotel & Towers chính thức khởi động mùa lễ hội với sự kiện thắp sáng cây thông Giáng sinh diễn ra vào ngày 24 tháng 11 năm 2023 tại đại sảnh khách sạn (Kết hợp phát động chương trình thiện nguyện hàng năm)

Triển lãm “Van Cleef & Arpels: Thời gian, Thiên nhiên và Tình yêu”

Triển lãm diễn ra từ nay đến hết ngày 14 tháng 4 năm 2024 với 300 tác phẩm và hơn 90 tài liệu lịch sử được trưng bày tại Bảo tàng D ở Seoul.

Triển lãm “Ngôn ngữ của Nước” của Nicolás López: Thử nghiệm chất liệu truyền thống Việt trong triết lý sáng tạo của họa sĩ quốc tế

Văn hóa và nghệ thuật luôn là những yếu tố quan trọng tạo nên sự đa dạng và phong phú của thế giới, đồng thời là nền tảng vững chắc thúc đẩy quan hệ ngoại giao giữa các quốc gia. Sự giao thoa giữa các nền văn hóa và phong cách nghệ thuật luôn mang lại những trải nghiệm mới mẻ và sáng tạo cho người thưởng lãm. Từ 17/11/2023 đến 29/11/2023 trong khung giờ 8:00 AM - 10:00 PM tại XYZ Café & Artspace (50 Đường Nguyễn Văn Mai, Phường 8, Quận 3, TP. HCM) diễn ra triển lãm “Ngôn ngữ của Nước” với các tác phẩm của hoạ sĩ người Peru - Nicolás López.

CONG TRI – Spring Summer 2024: Giao điểm giữa nghệ thuật thủ công và sự xa xỉ hiện đại

Diễn ra cận những ngày cuối năm, CONG TRI là một trong những đường băng được trông đợi nhất mùa mốt Xuân Hè 2024.

Cục Du lịch Quốc gia Việt Nam trao tặng quyết định công nhận hạng cở lưu trú chuẩn 5 sao cho Bel Maria Hoi An Resort

Vào ngày 19/11/2023, khu nghỉ dưỡng Bel Marina Hoi An Resort đã tổ chức buổi lễ đón nhận bảng đồng 5 sao và quyết định công nhận hạng cơ sở lưu trú từ Cục Du lịch Quốc gia Việt Nam.

L’Oréal – UNESCO Vì sự phát triển phụ nữ trong khoa học công bố danh sách 3 Nhà khoa học nữ xuất sắc năm 2023

Tại Viện Hàn lâm Khoa học & Công nghệ Việt Nam, chương trình Giải thưởng Khoa học L’Oréal – UNESCO Vì sự phát triển phụ nữ trong khoa học (For Women in Science) đã tổ chức Lễ trao Giải thưởng Nhà Khoa học nữ xuất sắc năm 2023 cho 3 Nhà khoa học nữ Việt Nam có các đề án nghiên cứu tiềm năng trong lĩnh vực Khoa học vật liệu và Khoa học sự sống.

Thời trang và hội họa Việt Nam gặp gỡ trong Bộ sưu tập Xuân/Hè 2024: NGUYEN HOANG TU X LIEU NGUYEN HUONG DUONG

Thương hiệu thời trang NGUYEN HOANG TU chính thức ra mắt Bộ sưu tập Xuân/Hè 2024, kết hợp sáng tạo cùng cùng họa sĩ đương đại Liêu Nguyễn Hướng Dương. Đây là lần hợp tác đầu tiên của hai tên tuổi từ hai lĩnh vực: thiết kế & hội họa, cho ra đời những sản phẩm tôn vinh hồn Việt đầy mỹ cảm qua lăng kính sáng tạo đương đại.

Trải nghiệm hội họp khác biệt tại Emeralda Resort Ninh Bình mùa cuối năm

Cách Hà Nội khoảng 90km, Emeralda Resort Ninh Bình với không gian xanh và kiến trúc đậm chất làng quê Bắc Bộ mang đến những trải nghiệm hội họp kết hợp nghỉ dưỡng khác biệt, là địa điểm hoàn hảo cho các cuộc hội họp cấp cao, gala dinner, hay tiệc công ty của các quý đối tác trong và ngoài nước vào cuối năm.

Những dấu hiệu “cờ xanh” ở nam giới cho thấy bạn đã chọn được “True Love”

Green flag (hay cờ xanh) là dấu hiệu cho thấy đối phương có hành vi lành mạnh và tích cực trong các mối quan hệ. Trong tình yêu, tín hiệu cờ xanh giúp bạn nhận biết họ là một người có nhiều phẩm chất tốt đẹp để mình tin tưởng đồng thời bản thân ngày càng phát triển tốt hơn khi bên cạnh người ấy.

UNIQLO khởi động Tuần Lễ Cảm Ơn từ 01 - 07.12, kỷ niệm hành trình 4 năm trọn vẹn tin yêu tại Việt Nam

UNIQLO, thương hiệu bán lẻ thời trang toàn cầu đến từ Nhật Bản chính thức công bố chương trình Tuần Lễ Cảm Ơn (Kanshasai) nhằm kỷ niệm hành trình 4 năm có mặt tại Việt Nam, diễn ra trên khắp hệ thống 22 cửa hàng bán lẻ và cửa hàng trực tuyến UNIQLO.com. Từ ngày 01 đến ngày 07 tháng 12, bên cạnh loạt ưu đãi đặc biệt áp dụng cho các sản phẩm LifeWear được yêu thích mùa Thu/Đông 2023, Tuần Lễ Cảm Ơn còn mang đến nhiều quà tặng ý nghĩa, thay lời cảm ơn từ UNIQLO gửi đến hàng triệu khách hàng Việt Nam.

Khám phá đại tiệc hải sản giữa lòng Sài Gòn tại Novotel Saigon Centre

Với những du khách yêu thích ẩm thực, nhà hàng Food Exchange tại tầng 2 của khách sạn sở hữu không gian hiện đại phối hợp gam màu vàng mật của sàn gỗ cùng nội thất tông nâu be làm chủ đạo tạo nên cảm giác ấm cúng và thoải mái cho thực khách khi dùng bữa. Đặc biệt vào dịp cuối năm nay, nhà hàng Food Exchange chiêu đãi thực khách với các chương trình Buffet hải sản đa dạng hơn bao giờ hết.