PHONG CÁCH SỐNG CỦA ĐÀN ÔNG - MENANDLIFE.COM.VN - PHONG CÁCH SỐNG CỦA ĐÀN ÔNG - MENANDLIFE.VN
PHONG CÁCH SỐNG CỦA ĐÀN ÔNG - MENANDLIFE.COM.VN - PHONG CÁCH SỐNG CỦA ĐÀN ÔNG - MENANDLIFE.VN

Ẩm thực đường phố Việt Nam được nâng tầm mỹ vị tại Vinpearl Landmark 81, Autograph Collection

Bếp trưởng điều hành Lê Trung sử dụng những nguyên liệu hảo hạng nhất thế giới để tái hiện tuyển tập món ăn mang tính biểu tượng của Việt Nam. Thực khách có thể vừa thưởng thức tinh hoa ẩm thực của nhà hàng vừa ngắm nhìn khung cảnh ngoạn mục của thành phố Hồ Chí Minh.

Món Phở Chọc Trời (“The famous Landmark 81 Phở”) trứ danh của Bếp trưởng điều hành Lê Trung sử dụng nguyên liệu thịt bò wagyu hảo hạng từ Úc

Việt Nam là một điểm đến ẩm thực hấp dẫn, nơi du khách có thể khám phá các món ăn đẳng cấp thế giới trên khắp cả nước, từ những quán đường phố cho đến nhà hàng cao cấp. Vinpearl Landmark 81, Autograph Collection, khách sạn 5 sao hàng đầu tọa lạc tại các tầng cao của tòa nhà cao nhất Việt Nam, đã nâng ẩm thực Việt Nam lên một tầm cao mới qua những món ăn đường phố nổi tiếng để phục vụ các vị khách sành điệu tại khách sạn.

Ở độ cao 461m so với bờ sông Sài Gòn, Autograph Saigon nổi bật giữa biển mây và được coi là tòa nhà chọc trời mang tính biểu tượng của thành phố Hồ Chí Minh. Bên trong, các vị khách có thể khám phá những trải nghiệm ẩm thực độc đáo bậc nhất Sài Gòn, bao gồm Oriental Pearl, nhà hàng trên tầng 66 kết hợp các món ăn tinh tế của Việt Nam và món ăn quốc tế với tầm nhìn ngoạn mục, và The Cloud, quán cà phê sang trọng cùng quầy bar chuyên phục vụ cà phê cao cấp, socola thủ công với rượu vang hữu cơ.

Tại những địa điểm “trên mây” này, đội ngũ đầu bếp tài năng – được dẫn dắt bởi Bếp trưởng điều hành tài ba Lê Trung đã chắt lọc tinh hoa từ văn hóa và di sản để mang đến góc nhìn mới về ẩm thực đường phố Việt Nam. Từ nguồn nguyên liệu địa phương theo mùa tươi ngon cùng nguyên liệu nhập kết hợp với sự hiểu biết sâu sắc về truyền thống ẩm thực lâu đời của Việt Nam, Autograph Saigon đã tạo ra phiên bản mới của ba món ăn “quốc dân”: phở (phở Việt Nam), cơm sườn (cơm tấm), và cà phê (cà phê truyền thống của Việt Nam).

Phở Chọc Trời (“The famous Landmark 81 Phở”) là món ăn quốc hồn quốc túy của Việt Nam và cũng là một trong những món ăn Việt nổi tiếng thế giới. Tại Oriental Pearl, Bếp trưởng điều hành Lê Trung sử dụng thịt bò wagyu có đường vân sẫm từ những con bò được chăn nuôi theo tiêu chuẩn và nhập khẩu trực tiếp từ các vùng đồng cỏ tươi tốt của Úc để có những miếng thịt mềm tan trong miệng. Ăn cùng bánh phở thủ công, nước dùng từ bò Úc hảo hạng như xương ống, dẻ sườn non, đuôi bò cùng xương gà, ninh nhừ trong 48 giờ cùng các loại thảo mộc của Việt Nam, đây là món phở bạn sẽ không thể nào quên sau khi thưởng thức!

The Cloud Coffee là quán cà phê tôn vinh lịch sử pha chế cà phê phong phú có từ hơn 150 năm trước của đất Việt. Quán cà phê “trên mây” đã tạo ra trải nghiệm độc đáo với một “đám mây” kẹo bông từ từ nhỏ giọt vị ngọt xuống tách cà phê Lacàph cao cấp được làm từ hạt cà phê hữu cơ Đắk Lắk, “quê hương của cà phê Việt Nam” ở Tây Nguyên. Ngồi giữa biển mây bồng bềnh thưởng thức cà phê, ngắm nhìn khung cảnh Sài Gòn hoa lệ qua những ô cửa kính trong veo, đây còn là dịp hoàn hảo để các vị khách nhấm nháp một chút socola nguyên bản.

Vị ngọt từ kẹo bông chảy xuống tách cà phê tại The Cloud Coffee

Cơm Sườn Saigon (cốt lết heo và cơm tấm) là một món ăn bình dị, ra đời khi người nông dân sử dụng gạo tấm, những hạt gạo bị vỡ còn sót lại trong quá trình sản xuất trong bữa cơm giản dị của gia đình. Sau này, nó đã trở thành một món ăn phổ biến ở miền Nam Việt Nam. Tại Oriental Pearl, thực khách có thể trải nghiệm phiên bản đặc biệt của món ăn ngon miệng này: cốt lết heo Iberico thượng hạng ăn kèm với cơm nấu từ gạo ST25 ngon nhất thế giới được thu hoạch ở Đồng bằng sông Cửu Long và chả trứng chế biến từ trứng hữu cơ. Kết hợp với tầm nhìn tuyệt vời từ tầng 66, đây là món ăn hứa hẹn sẽ khiến các vị khách quay lại để thưởng thức thêm nhiều lần nữa!

Cơm Sườn Saigon tại Oriental Pearl

Bếp trưởng điều hành Lê Trung đã cống hiến cả cuộc đời cho nghệ thuật ẩm thực; gia đình anh sở hữu một nhà hàng ở Melbourne và đam mê nấu ăn của đầu bếp trẻ được hình thành từ đó. Lê Trung đã làm việc tại nhiều khách sạn 5 sao và nhà hàng cao cấp trên khắp khu vực Châu Á – Thái Bình Dương trong nỗ lực đạt tới sự hoàn hảo trong ẩm thực đồng thời vẫn hướng về cội nguồn của ẩm thực Việt Nam với các nguyên tắc bền vững.

Bếp trưởng điều hành Lê Trung

“Tôi vô cùng đam mê ẩm thực Việt Nam. Bằng cách khai thác các sản vật địa phương theo mùa, cùng nguyên liệu cao cấp từ khắp nơi trên thế giới, chúng tôi đã nâng những món ăn đường phố truyền thống được yêu thích này lên một tầm cao mới. Mỗi món ăn trong thực đơn đều hài hòa nhưng cũng chứa đựng đầy sự bất ngờ. Thông qua việc kết hợp hương vị Việt với khung cảnh ngoạn mục của thành phố Hồ Chí Minh, trải nghiệm ẩm thực của thực khách sẽ được nâng lên một tầm cao mới”, Bếp trưởng điều hành Lê Trung cho biết.

Cho dù bạn đang lên kế hoạch thưởng thức một tách cà phê sáng, một bữa trưa nhẹ, trà chiều hay một bữa tối đáng nhớ, Autograph Saigon sẽ là nơi lý tưởng để đem lại cho bạn trải nghiệm có một không hai.

Men&life



Bình Luận

Trung tâm mua sắm, giải trí và hội nghị Axi Plaza chính thức khai trương tại Cam Ranh

Axi Plaza, trung tâm mua sắm, giải trí và hội nghị mang dáng hình chiếc thuyền thúng đặc trưng của Việt Nam vừa chính thức khai trương trên bán đảo Cam Ranh.

Emeralda Resort Ninh Bình, sự lựa chọn hoàn hảo cho sự kiện và hội nghị đẳng cấp

Tự hào là điểm đến lý tưởng dành cho thị trường du lịch MICE với nhiều tiện ích chỉn chu, đẳng cấp, Emeralda Resort Ninh Bình giới thiệu gói Hội họp hấp dẫn chỉ từ 495.000đ/khách.

Thế hệ Gen-Zs và Millenials tại Châu Á Thái Bình Dương chú trọng trải nghiệm du lịch từ các chương trình khách hàng thân thiết

Khảo sát được thực hiện bởi Marriott Bonvoy tại khu vực Châu Á Thái Bình Dương (APEC), nhằm khám phá những đặc tính, thói quen du lịch của thế hệ Gen-Zs và Millenials.

Sự trở lại của di sản Ý mang tên "KITON" tại Việt Nam

Thương hiệu âu phục thủ công cao cấp KITON và Công ty Cổ phần Tập Đoàn Thái Tuấn hân hạnh khai trương cửa hàng đầu tiên với diện tích 150m2 tại trung tâm thương mại Union Square Saigon, ngay giữa lòng TP. Hồ Chí Minh, củng cố cam kết của thương hiệu trong việc mang đến những sản phẩm và dịch vụ xuất sắc nhất với tinh thần gìn giữ truyền thống và sáng tạo không ngừng kể từ năm 1839.

Triển lãm “Neo Nirvana - Tùng Monkey”

Một triển lãm nghệ thuật mang tính táo bạo biến đổi văn hóa thị giác và đức tin con người thông qua ngôn ngữ nghệ thuật đương đại. Lấy bối cảnh không gian gợi mở của De La Sol, "Neo Nirvana - Tân Niết Bàn" đưa khán giả vào một thế giới đắm chìm, nơi các họa tiết truyền thống hòa quyện hoàn hảo với các biểu hiện nghệ thuật tiên phong.

Chính thức khai mạc đấu trường chuyên nghiệp dành cho Barista Việt “Play Hard, Play Fair, Be Proud.”

Năm 2024 đánh dấu sự trở lại đầy hứa hẹn của Vietnam Coffee Challenge (VCC) - cuộc thi Barista uy tín nhất Việt Nam. Với lần thứ 5 được tổ chức, VCC hứa hẹn mang đến một mùa giải bùng nổ với quy mô toàn quốc và quốc tế.

Blockchain, AI thổi làn gió mới vào hệ sinh thái đổi mới sáng tạo Việt Nam

Hưởng ứng ngày Đổi mới Sáng tạo Thế giới - 21/4. Ngày 19/4, Hội tin học TP HCM (HCA), Saigon Innovation Hub, Binance Academy đồng tổ chức sự kiện Vietnam Technology Day, tại TP HCM. Sự kiện có sự tham gia của ông Nguyễn Mạnh Cường - Phó chánh Văn phòng Bộ - Giám đốc văn phòng Phía Nam Bộ Khoa học và Công nghệ. Lãnh đạo các tập đoàn công nghệ Việt Nam và quốc tế cùng các Tiến sĩ đến từ Đại học hàng đầu Việt Nam.

Bếp trưởng Arnaud Schuttrumpf mở đầu chương mới về ẩm thực Pháp tại Square One

Park Hyatt Saigon vui mừng thông báo bổ nhiệm anh Arnaud Schuttrumpf vào vị trí Bếp Trưởng Bếp Pháp - nhà hàng Square One. Với hành trình ẩm thực trải dài các địa danh nổi tiếng, Bếp Trưởng Arnaud được mong đợi sẽ là nhân tố nổi bật mang đến bước đột phá trong hành trình nâng tầm ẩm thực sang trọng của Square One.

Lacoste Đồng Khởi thành phố Hồ Chí Minh trở lại với diện mạo mới "Le Club Evolution"

Lacoste Đồng Khởi ra mắt lần đầu tiên vào 2018 trên con trên con đường Đồng Khởi phồn hoa bậc nhất Sài Thành, 2024 đánh dấu bước chuyển mình với concept mới mang hai tone màu chủ đạo trắng và xanh đặc trưng cùng sự tối giản tinh tế xây dựng theo concept "Le Club Evolution"

Vietnam Cocktail Festival 2024 trở lại với sự bùng nổ hơn bao giờ hết

Vietnam Cocktail Festival 2024 sẽ diễn ra vào mùa hè này trong hai ngày 14 & 15 tháng 6, từ 3 giờ chiều đến 10 giờ tối mỗi ngày, trong không gian sang trọng tại khách sạn Sheraton Saigon Grand Opera Hotel. Khách tham dự có cơ hội khám phá triển lãm đồ uống có cồn quy mô lớn nhất cả nước từ trước đến nay, thưởng thức hàng trăm loại cocktail không giới hạn miễn phí, cùng với các hoạt động giải trí thú vị.

Tận hưởng bản sắc Hội An dịp hè này cùng Renaissance Hoi An Resort & Spa

Mùa hè sôi động đang đến gần, bạn đã lên kế hoạch cho kỳ nghỉ dưỡng của mình chưa? Hãy để Renaissance Hoi An Resort & Spa vẽ nên bức tranh hoàn hảo cho kỳ nghỉ của bạn với một loạt ưu đãi cực kỳ hấp dẫn mà bạn không thể bỏ lỡ.

Thums Up Charged® chính thức ra mắt với gương mặt đồng hành mới

Thums Up Charged® - thương hiệu nước giải khát tiếp sinh lực có tên gọi và biểu tượng được lấy cảm hứng từ hình ảnh "Ngón Tay Cái" cùng tinh thần "Thích Thì Nhích" - chính thức ra mắt trên toàn quốc từ tháng Tư này. Sự kiện được diễn ra tại khuôn viên Ros Yacht Club (10B Tôn Đức Thắng, Quận 1, TP. HCM) cũng công bố thêm gương mặt đồng hành mới cùng thương hiệu sau 10 tháng Thums Up Charged® có mặt tại Việt Nam.

Onitsuka Tiger - Đón hè phong cách với những mẫu giày vintage

Onitsuka Tiger thổi làn gió mới vào bộ sưu tập giày cổ điển: Tinh tế vẫn năng động

Chương trình đặc biệt chào đón Lễ 30/40 và 1/5 tại The Reverie Saigon

Mừng kỷ niệm Ngày Thống Nhất Đất Nước 30/4 và Ngày Quốc Tế Lao Động 1/5, Khách sạn The Reverie Saigon mang đến những trải nghiệm đáng nhớ với kỳ nghỉ dưỡng sang trọng giữa trung tâm thành phố cùng các chương trình ẩm thực và giải trí hấp dẫn để bạn tận hưởng thời gian tuyệt vời cùng gia đình và bạn bè.

Khám phá 6 trải nghiệm ẩm thực độc lạ tại các khu nghỉ dưỡng 5 sao Việt Nam

Khám phá ẩm thực, thưởng thức những món ngon độc đáo luôn là một phần quan trọng của mọi chuyến du lịch, nghỉ dưỡng. Những trải nghiệm ẩm thực không thể bỏ lỡ sau đây sẽ dẫn dắt thực khách tới cuộc phiêu lưu của hương vị và mở ra trải nghiệm ẩm thực tinh tế đánh thức mọi giác quan. Thưởng thức bữa tối lãng mạn dưới gốc cây trăm tuổi tại Cần Thơ hay trên dòng Hương Giang thơ mộng tại Huế hoặc lưạ chọn thưởng thức thực đơn tinh túy độc nhất vô nhị trên cáp treo giữa tầng không… trải nghiệm nào cũng để lại những dấu ấn khó phai!

Pandanus Resort Mũi Né giới thiệu chương trình ẩm thực đặc biệt kỉ niệm sinh nhật tuổi 20 và mừng lễ 30/4

Đặt dấu ấn cho hành trình 20 năm tự hào mang đến dịch vụ hiếu khách tại điểm đến Mũi Né - Phan Thiết, Pandanus Resort giới thiệu các chương trình ẩm thực và giải trí đặc biệt vào dịp Lễ 30/4 này để tri ân đến khách hàng đã ủng hộ trong suốt thời gian qua.

Cùng Châu Bùi, Anh Tú và dàn sao Việt khám phá dạ tiệc hương từ thương hiệu MEMO Paris

Với tôn chí đắm chìm vào những hành trình hương thơm đẳng cấp đến từ thương hiệu nước hoa Niche nổi tiếng MEMO Paris tại buổi dạ tiệc vừa qua, Châu Bùi, Anh Tú, cùng các KOLs đình đám trong Showbiz Việt đã cho mình vô vàn trải nghiệm đa giác quan cực kỳ mới lạ.

Matthieu Blazy và Bottega Veneta hợp tác với Cassina và Fondation Le Corbusier ra mắt tác phẩm sắp đặt “On The Rocks”

Tại Tuần lễ Thiết kế Milan (Milan Design Week) năm nay, Bottega Veneta sẽ hợp tác với Cassina và Fondation Le Corbusier cho ra mắt "On the Rocks" - một tác phẩm sắp đặt quy mô lớn tại Palazzo San Fedele, Milan. Dưới sự chỉ đạo sáng tạo của Matthieu Blazy, tác phẩm sắp đặt này lấy trung tâm là chiếc ghế đẩu LC14 Tabouret Cabanon, biểu tượng vượt thời gian của Le Corbusier, thể hiện tinh hoa của xưởng mộc Cassina.