PHONG CÁCH SỐNG CỦA ĐÀN ÔNG - MENANDLIFE.COM.VN - PHONG CÁCH SỐNG CỦA ĐÀN ÔNG - MENANDLIFE.VN
PHONG CÁCH SỐNG CỦA ĐÀN ÔNG - MENANDLIFE.COM.VN - PHONG CÁCH SỐNG CỦA ĐÀN ÔNG - MENANDLIFE.VN

TGĐ Ngân hàng số Timo: Trong kinh doanh, đạo đức và thành công có thể cùng tồn tại song song

Ông Jonas Eichhorst - Tổng Giám đốc Ngân hàng số Timo chia sẻ với Men&life về triết lý cân bằng Tomi-ism, các giá trị cốt lõi trong kinh doanh…

Là một người lãnh đạo bận rộn với rất nhiều vai trò, động lực nào khiến ông nghĩ đến khái niệm triết lý cân bằng Tomi-ism, giúp mọi người tận hưởng cuộc sống tốt hơn?
Đối với tôi, công việc không chỉ đơn thuần là công việc mà còn thể hiện phong cách sống của mỗi người. Tôi đã từng được truyền cảm hứng từ những lá thư của Warren Buffett gửi các cổ đông hay cách các vận động viên ngoài kia mang yếu tố nghệ thuật vào công việc họ làm mỗi ngày. 
Khi cuộc sống của bạn mất đi sự cân bằng thì tất cả mọi thứ sẽ trở nên trống rỗng. Giống như ngày tuyệt vời nhất của tôi - ngày mà tôi tốt nghiệp trung học với điểm số tuyệt đối nhưng ngay sau khoảnh khắc ấy tôi vẫn cảm thấy chông chênh khi tự hỏi đâu sẽ là hành trình tiếp theo của cuộc đời mình và đích đến của nó thật sự là gì. Đó cũng là lúc mà tôi nhận ra cuộc sống không chỉ đơn giản là công việc. Cuộc sống của tôi thành công như ngày hôm nay nhờ rất nhiều yếu tố hỗ trợ bao gồm gia đình, bạn bè, đối tác, sức khỏe, và trải nghiệm. Thật ra, những gì được thể hiện trong triết lý cân bằng Tomi-ism đã là những điều rất hiển nhiên được nhắc đến trong rất nhiều giáo lý triết học và tôn giáo, chỉ là chúng ta có nhớ đến và cam kết thực hiện nó mỗi ngày hay không. 

Thời điểm hiện tại, ông đang đảm nhận những vai trò gì?
Hiện tại, tôi đang giữ chức vụ chủ tịch điều hành của Bykea ở Pakistan, nắm vai trò cố vấn cho công ty Protenga ở Malaysia và đang là tổng giám đốc điều hành của ngân hàng số Timo tại Việt Nam. Tuy nhiên, Timo luôn là mối quan tâm lớn nhất của tôi tại thời điểm này. Vai trò của tôi ở các công ty này nhìn chung rất đa dạng, nhưng tôi xem đây là một vũ trụ tích hợp, kết nối và bổ trợ cho nhau. Tôi quan sát, đánh giá những thành công và bài học của công ty này rồi áp dụng chúng vào công ty kia. Đó là cách tôi giảm thiểu áp lực và giúp tôi tận hưởng sự bận rộn của việc điều hành nhiều công ty một lúc.

Ở tất cả 4-5 công ty, ông đều tham gia với tư cách là người lãnh đạo cấp cao của doanh nghiệp, vậy thì đâu là những giá trị cốt lõi chung mà ông đang cam kết mạnh mẽ?
Triết lý cốt lõi mà tôi khao khát cho mọi người thấy là thật ra trong kinh doanh, đạo đức và thành công có thể song song cùng tồn tại. Triết lý này xoay quanh việc tạo ra giá trị cho khách hàng, đảm bảo lợi ích chung cho tất cả các bên liên quan. Mặc dù khi triển khai, chúng ta có thể sẽ gặp rất nhiều thách thức nhưng tôi luôn nỗ lực duy trì nguyên tắc này trong nhiều công ty, lĩnh vực khác nhau và trong nhiều năm qua. Rất nhiều người nói rằng họ đặt khách hàng làm trọng tâm và mang lại điều tốt nhất cho khách hàng nhưng rất ít người làm được. 

Vậy đối với ông, cam kết mạnh mẽ được thực hiện không chỉ qua lời nói mà còn hành động?
Sự cam kết hành động phải xuất phát từ đạo đức, và nó được hướng tới các giá trị, từ đó, góp phần tạo ra giá trị và lợi nhuận cho công ty. Khi bạn có cho mình đạo đức kinh doanh, việc quan trọng hơn là tìm ra những lĩnh vực và tổ chức mà bạn có thể áp dụng điều đó và nơi đấy hội tụ những người cộng sự cùng chí hướng cũng như tin tưởng vào triết lý sống này.
Timo là một ví dụ tuyệt vời. Có rất nhiều nhân viên ở Timo nói rằng chưa bao giờ mơ ước hoặc nghĩ họ sẽ làm việc cho một ngân hàng. Nhưng họ đến với Timo vì đây là nơi khuyến khích kinh doanh đạo đức lên trên, họ được trao quyền để theo đuổi những điều thú vị, được thể hiện và phát triển bản thân, truyền tải tình yêu và công việc cũng như tạo ra những giá trị, góp phần phát triển ngành tài chính - ngân hàng ở Việt Nam.

Bước vào 2024, ông và ban lãnh đạo của Timo định hướng chiến lược phát triển của Timo như thế nào?
Trong suốt hai năm qua, chúng tôi đã tạo ra rất nhiều sản phẩm và dịch vụ mới. Chúng tôi cũng rất nỗ lực và tâm huyết để xác định mình là ai, giá trị mình mang đến cho khách hàng là gì, và định vị được mình trên thị trường. Chúng tôi nhận ra sự hài lòng của khách hàng, sự gắn kết và tỷ lệ giữ chân của khách hàng dành cho Timo khá cao.
Nhưng vẫn còn rất nhiều hạn chế vì không phải ai cũng biết về Timo, biết về những chức năng, định hướng và tầm nhìn, hay chúng tôi đại diện cho điều gì. Thế nên, năm nay đối với chúng tôi, mục tiêu quan trọng là gia tăng phạm vi tiếp cận, có thêm nhiều khách hàng, mang đến lợi ích và dịch vụ tới với nhiều khách hàng hơn.

Điều gì làm ông cảm thấy tự hào nhất với vai trò là tổng giám đốc của Timo?
Tôi nghĩ là văn hóa và tập thể những nhân viên ở Timo chính là điều làm tôi cảm thấy tự hào nhất. Ở đây, mọi người đều cảm nhận sâu sắc về công việc của mình và rất hết mình trong việc đóng góp vào thành công của Timo. Đặc biệt trong hai năm qua, song song cùng sự phát triển của công ty thì mỗi cá nhân đều có sự phát triển vượt bậc, họ vượt qua giới hạn của bản thân và thậm chí là tạo ra những quy chuẩn mới. 
Ở Timo hay bất cứ nơi nào thì khó khăn và áp lực là luôn luôn có. Tuy nhiên, chúng tôi chưa bao giờ bỏ cuộc. Chúng tôi nhìn nhận khó khăn và thách thức một cách rất tích cực, lạc quan và chúng tôi luôn tin rằng khi mình nỗ lực thì mọi thứ sẽ thành công. Là một người lãnh đạo, tôi cảm thấy mình có giá trị cũng như rất hạnh phúc khi truyền tải được những điều tốt đẹp và nhận sự đồng lòng, ủng hộ từ tất cả tập thể. Đó không chỉ là lý thuyết suông mà là trải nghiệm thực tế, là một triết lý sống đó chính là bạn hoàn toàn vừa thành công nhưng vẫn cam kết với những giá trị đạo đức mà mình mang lại.

Men&life

  • TAGS


Bình Luận

Matthieu Blazy và Bottega Veneta hợp tác với Cassina và Fondation Le Corbusier ra mắt tác phẩm sắp đặt “On The Rocks”

Tại Tuần lễ Thiết kế Milan (Milan Design Week) năm nay, Bottega Veneta sẽ hợp tác với Cassina và Fondation Le Corbusier cho ra mắt "On the Rocks" - một tác phẩm sắp đặt quy mô lớn tại Palazzo San Fedele, Milan. Dưới sự chỉ đạo sáng tạo của Matthieu Blazy, tác phẩm sắp đặt này lấy trung tâm là chiếc ghế đẩu LC14 Tabouret Cabanon, biểu tượng vượt thời gian của Le Corbusier, thể hiện tinh hoa của xưởng mộc Cassina.

25 giờ nghỉ dưỡng và thỏa sức khám phá Sài Gòn cùng Renaissance

Kỳ nghỉ chưa bao giờ thú vị hơn khi bạn có đến 25 tiếng lưu trú tại khách sạn Renaissance Riverside Hotel Saigon.

Hoàng hậu và những nàng hậu: Chaumet hé mở thế giới nhiệm màu

Thương hiệu trang sức Paris lâu đời trên thế giới, Chaumet chính thức ra mắt tại Việt Nam trong sự kiện khai trương cuối tuần qua. Thùy Tiên, Lương Thùy Linh, Tiểu Vy, Châu Bùi,... và những gương mặt ưu tú khác đã có dịp gặp gỡ; cùng khám phá thế giới nhiệm màu từng khiến hoàng hậu Joséphine phải lòng, giờ đây được trao cho những quý cô hiện đại.

Trải nghiệm trà chiều hảo hạng tại Miss Thu

Mùa hoa nở đã quay trở lại, mang theo những khoảnh khắc quý giá, và những lời thì thầm ngọt ngào, hãy để Miss Thu làm đẹp cho mỗi cuộc gặp gỡ của bạn với sự thanh lịch và tinh tế.

Hòa mình vào hạnh phúc với SYM Tuscany 150

Với thiết kế tinh tế đậm chất Ý và hiệu suất vượt trội, xe tay ga Tuscany 150 mang đến cho bạn những trải nghiệm thú vị và là một phần không thể tách rời trong hành trình đi đến hạnh phúc.

“VIETNAM BEAUTYCARE EXPO 2024” Triển lãm Quốc tế Sản Phẩm, Công Nghệ và Dịch Vụ Làm Đẹp

Vietnam Beautycare Expo 2024 là sự kiện SỰ KIỆN LÀM ĐẸP toàn diện DUY NHẤT TẠI HÀ NỘI được tổ chức bởi Công ty Cổ Phần Adpex sẽ diễn ra từ ngày 18 - 20/04/2024 tại Cung Văn Hóa Hữu Nghị Việt Xô, số 91 Trần Hưng Đạo, quận Hoàn Kiếm, Hà Nội.

Tiên phong hướng tới nền kinh tế xanh, McDonald’s Việt Nam nhận giải Rồng Vàng lần thứ 6

Với tầm nhìn giảm rác thải nhựa, sử dụng nguyên vật liệu bền vững, đồng thời, tiên phong phát triển công nghệ phụ vụ khách hàng, McDonald’s Việt Nam liên tiếp nhận giải thưởng Rồng Vàng lần thứ 6.

Bệnh viện FV ra mắt phim ngắn “Không hẹn gặp lại”

Bệnh viện FV kỷ niệm sinh nhật lần thứ 21 (11/4/2003-11/4/2024) bằng buổi lễ ra mắt bộ phim ngắn mang tên “Không hẹn gặp lại” - món quà bất ngờ và giàu cảm xúc để vinh danh đội ngũ y bác sĩ và nhân viên FV.

TCL dẫn đầu đẳng cấp trải nghiệm thông qua đổi mới công nghệ trên điều hoà và tivi mini LED lớn nhất thế giới

Tại sự kiện ra mắt sản phẩm mới 2024, TCL Việt Nam chính thức công bố giải pháp điều hòa không khí cao cấp và hàng loạt tivi kích thước lớn sở hữu công nghệ màn hình tiên phong.

Thương hiệu Conetter-Gamania Group ra mắt tại thị trường Việt Nam

Conetter-gamania group - tập đoàn giải trí kỹ thuật số được niêm yết có trụ sở tại Đài Bắc, Đài Loan - vừa có buổi ra mắt tại thị trường Việt Nam.

Mercedes-AMG C 63 S E Performance - Bứt tốc ở tầng cảm xúc riêng

Mercedes-AMG C 63 S E PERFORMANCE – mẫu xe sedan hiệu năng cao sở hữu công nghệ mạnh mẽ bậc nhất của thương hiệu AMG – E PERFORMANCE, dự kiến được hãng xe Đức cho ra mắt và bàn giao cho khách hàng vào giữa quý 2/2024. Với mức giá khuyến nghị dự kiến là 4,900,000,000 VNĐ, khách hàng có thể đặt trước ngay từ đầu tháng 4/2024.

“Hè rộn ràng - Sale kịch sàn” tại VITM Hà Nội

Từ ngày 11/4 đến 14/4/2024, Công ty Dịch vụ Lữ hành Saigontourist tham gia Hội chợ Du lịch Quốc tế VITM tại Cung Văn Hóa Hữu Nghị - 91 Trần Hưng Đạo, Quận Hoàn Kiếm, TP. Hà Nội. Bên cạnh các hoạt động xúc tiến, mở rộng đối tác, Công ty sẽ áp dụng nhiều chương trình ưu đãi đặc biệt trong chùm 120 tour du lịch trong và ngoài nước.

SYM 50cc cùng Gen Z hướng đến tương lai

Không chỉ là một phương tiện mà là biểu tượng của cá tính và phong cách riêng. Không chỉ di chuyển mà là cách chúng ta mỗi ngày cùng tiến về phía trước. SYM 50cc luôn đồng hành cùng các bạn trẻ trên con đường khám phá những điều mới mẻ và chinh phục những ước mơ!

TECNO SPARK 20 Pro+ ra mắt: Siêu phẩm tầm trung, hiệu năng vượt trội

TECNO, một thương hiệu nổi tiếng với việc mang đến những sản phẩm cải tiến cho người dùng có ngân sách tiết kiệm, quay trở lại với TECNO SPARK 20 Pro+. Điện thoại thông minh này có sức mạnh vượt trội, bộ xử lý mạnh mẽ, màn hình rực rỡ và hệ thống camera chất lượng.

Đánh giá OSCAL Tiger 12: Smartphone giá dưới 4 triệu nhưng toàn thông số khủng, 12 GB RAM, màn hình 120 Hz…

Chào sân thị trường Việt Nam, thương hiệu điện thoại OSCAL cho ra mắt mẫu smartphone Tiger 12 với nhiều thông số ấn tượng nhưng lại có mức giá vô cùng phải chăng, chưa đến 4 triệu đồng.

Kiehl’s lần đầu tiên ra mắt tinh chất Pre-Serum cho làn da sáng khỏe hơn

Pre-serum gần đây đang nổi lên như dòng sản phẩm được yêu chuộng và cần có trong chu trình dưỡng da. Nếu serum (tinh chất) là dòng sản phẩm có chức năng đưa các dưỡng chất vào sâu bên trong da thì pre-serum sẽ được sử dụng như sản phẩm tăng cường, giúp làm mềm da và giúp da đón nhận các dưỡng chất tiếp theo hiệu quả và dễ dàng hơn. Những dòng pre-serum đình đám xuất hiện gần đây trên thị trường có thể kể đến là Kiehl’s Clear Corrective Re-Texturizing Daily Triple-Acid Pre-Serum.

UNIQLO giới thiệu dòng sản phẩm chống nắng công nghệ Nhật Bản

UNIQLO, thương hiệu bán lẻ thời trang toàn cầu đến từ Nhật Bản, hôm nay vừa tổ chức Sự kiện Giới thiệu dòng sản phẩm chống nắng UV Protection - ứng dụng công nghệ Nhật Bản với hiệu quả ngăn chặn hơn 90% tia UV (tia cực tím) theo Tiêu chuẩn chứng nhận JIS L 1925:2019. Dòng sản phẩm bao gồm các thiết kế dành cho cả Nam, Nữ và Trẻ Em, đa dạng lựa chọn về chất liệu, kiểu dáng, phù hợp với nhiều phong cách, giúp bạn và gia đình thoải mái tận hưởng mùa hè.

Jennie khẳng định sức hút bất bại cùng trang phục denim của Calvin Klein

Calvin Klein chính thức công bố những hình ảnh độc quyền của đại sứ thương hiệu JENNIE trong trang phục denim mùa mới. Qua lăng kính tài nghệ của nhiếp ảnh gia Hong Jang Hyun, JENNIE tự tin, quyến rũ trong loạt outfit denim cải tiến, tôn vinh chất cá tính nổi bật của Calvin Klein thông qua những sắc màu tinh giản nhất.