Banner Men&Life Award 2022
Banner Men&Life Award 2022

Ngô Mạnh Quang - Phó Tổng Quản lý phụ trách Lưu trú Centara Mirage Resort Mũi Né: Lòng hiếu khách và đam mê công việc giúp tôi thành công

Centara Mirage Resort Mũi Né là khu nghỉ dưỡng đầu tiên và duy nhất ở Việt Nam thuộc tập đoàn Centara Hotels & Resorts, một trong những tập đoàn hàng đầu về hospitality của Thái Lan. Với vai trò là Phó Tổng quản lý phụ trách Lưu trú, ông Ngô Mạnh Quang đã có nhiều đóng góp vào sự phát triển và thành công của khu nghỉ dưỡng, ông cũng được biểu dương là Nhà quản lý tiêu biểu Châu Á - Thái Bình Dương.

Chào ông, xin ông chia sẻ một ngày làm việc của ông ở khu nghỉ dưỡng (KND) diễn ra như thế nào?

Tôi may mắn được sống và làm việc ở một trong những KND lớn và đẹp nhất nằm trong thủ phủ các khu nghỉ đưỡng Mũi Né của tỉnh Bình Thuận. Mỗi sáng trước khi bắt đầu một ngày làm việc, tôi thường chạy bộ quanh KND hoặc dọc bãi biển làng chài Mũi Né. Được làm việc trong môi trường không gian gần gũi với thiên nhiên, gặp gỡ các vị khách thân thiện, cùng những đồng nghiệp đáng yêu, luôn nỗ lực vì công việc… là những điều tích cực giúp tôi tái tạo năng lượng cho một ngày mới.

Tôi luôn quan sát mọi thứ diễn ra xung quanh mình hàng ngày gồm những vị khách cùng đội ngũ nhân viên của mình, vì họ cho tôi các phản hồi thiết thực để nhận ra đâu là nhu cầu mà chúng tôi cần. Đó là cơ sở rất quan trọng để giúp chúng tôi cải thiện chất lượng dịch vụ, cũng như đưa ra các kế hoạch chiến lược trong tương lai.

Điều gì đã khiến ông gắn bó với ngành này hơn 20 năm qua?

Có lẽ, do nền tảng giáo dục của gia đình từ nhỏ, nên lòng hiếu khách có sẵn trong con người tôi và nó là điều gì đó rất tự nhiên. Sau khi tốt nghiệp, tôi may mắn có cơ hội làm việc trong ngành khách sạn, đúng với chuyên ngành và sở thích của mình, và lòng hiếu khách tiếp tục trở thành một phần không thể tách rời trong tôi. Đặc biệt, khi làm việc tại Centara Mirage Resort Mũi Né, một môi trường tuyệt vời giúp tôi phát huy hơn nữa lòng hiếu khách và sự thân thiện.

Tuy nhiên, nếu chỉ dừng lại ở lòng hiếu khách thì chưa đủ, yếu tố giúp tôi đứng vững trong ngành khách sạn hơn 20 năm vừa qua là nhờ vào niềm đam mê. Niềm vui và sự thành công của tôi là khi nhìn thấy những nụ cười hài lòng và hạnh phúc của khách hàng. Tôi sẽ làm tất cả để trở thành người chủ nhà hiếu khách nhất, thân thiện nhất và mang đến cho khách hàng những trải nghiệm tuyệt vời nhất.

Quan điểm của ông về điều hành, quản trị và lãnh đạo trong tổ chức là gì?

Tôi thích quan điểm của Jack Welch: “Trước khi một người đảm nhận cương vị lãnh đạo, thành công của họ chỉ là việc phát triển của bản thân; còn khi đã trở thành một nhà lãnh đạo, thành công của họ lại là phát triển những người khác.”  

Theo tôi, một người lãnh đạo giỏi phải hội tụ đủ “tâm - tài - tầm”. Tầm - không chỉ là tầm nhìn về hướng phát triển chiến lược của công ty, mà còn thấy được khả năng phát triển của nhân viên. Một tập thể mạnh, không thể thiếu những hạt giống tốt, được xây dựng, phát triển và trở thành những nhà lãnh đạo giỏi trong tương lai. Và đây cũng chính là “kim chỉ nam” của tôi trong suốt hành trình xây dựng đội ngũ và phát triển nguồn nhân lực.

Ông được biểu dương là Nhà quản lý tiêu biểu Châu Á - Thái Bình Dương vì những đóng góp tích cực của mình cho sự phát triển của Centara Mirage Resort Mũi Né. Xin ông chia sẻ kinh nghiệm và bí quyết cho sự thành công này?

Như tôi đã nói ở trên, lòng hiếu khách, tình yêu và đam mê cùng sự đổi mới hướng đến dịch vụ hiệu quả cho khách hàng chính là những yếu tố quan trọng giúp tôi luôn giữ được lửa nhiệt huyết trong công việc, từ đó, tôi có thể không ngừng cống hiến và góp phần vào sự thành công hiện tại của KND. Thành công không chỉ thể hiện qua những kết quả kinh doanh khả quan, sự hài lòng của khách hàng mà còn ở những giải thưởng lớn chúng tôi vinh dự đón nhận. 

Trong năm nay, chúng tôi đã đạt được giải “Khu nghỉ dưỡng gia đình sang trọng hàng đầu Việt Nam 2023” do Luxury Lifestyle Awards trao tặng và “Khu nghỉ dưỡng tiêu biểu Châu Á - Thái Bình Dương 2023” do Liên hiệp các hội UNESCO Việt Nam chứng nhận. Điều này tạo động lực để tôi tin tưởng vào tương lai tươi sáng của nơi mình làm việc. Tôi cũng chia sẻ niềm vui đó với đội ngũ nhân viên, bởi tôi nghĩ rằng động lực của tôi cũng chính là động lực của hơn 700 nhân viên nơi đây.

Lợi thế của Centara Mirage Resort Mũi Né so với các KND khác là gì, thưa ông?

KND của chúng tôi được xây dựng dựa trên câu chuyện về “Sân chơi của người khám phá”, vậy nên trải nghiệm của du khách sẽ độc đáo hơn so với những KND thông thường. Với số lượng 984 phòng, được thiết kế lấy cảm hứng từ phong cách Địa Trung Hải, KND sẽ khiến du khách có cảm giác được du lịch đến vùng đất Nam Mỹ ngay tại Việt Nam, và có thể để đáp ứng nhu cầu lên đến hơn 2.000 khách. Đồng thời, KND có số lượng F&B outlet nhiều và đa dạng; tích hợp tổ hợp hồ bơi giải trí Fantasia, khu trò chơi trong nhà và ngoài trời nên khách lưu trú không cần phải đi ra ngoài mà có thể tận hưởng đa dạng dịch vụ giải trí. 

Ngoài ra, KND còn sở hữu thương hiệu Cenvaree Spa với dịch vụ spa đạt tiêu chuẩn quốc tế, đã đạt được nhiều giải thưởng ở Thái Lan. Bên cạnh đó, với địa thế thuận lợi, gần các địa điểm tham quan nổi tiếng của tỉnh Bình Thuận, nơi đây đã trở thành một điểm lưu trú tiêu biểu khi du khách đến với thủ phủ KND Mũi Né.

Tại sự kiện Giao lưu Kinh tế và Văn hóa Việt Nam - Ấn Độ vừa được tổ chức tại New Delhi, Centara Mirage Resort Mũi Né đã được vinh danh là KND tiêu biểu Châu Á - Thái Bình Dương, ý nghĩa của giải thưởng này là gì, thưa ông?

Giải thưởng này có ý nghĩa vô cùng quan trọng đối với toàn thể nhân viên của KND, vì đây chính là minh chứng cho những nỗ lực và cống hiến của chúng tôi nhằm kiến tạo những trải nghiệm đặc sắc và xứng tầm đẳng cấp. Đây cũng chính là một sự khẳng định về chất lượng của thương hiệu nghỉ dưỡng dành cho gia đình của Centara Mirage Mũi Né nói riêng và du lịch nghỉ dưỡng biển Phan Thiết nói chung trên bản đồ du lịch Việt Nam.

Những giá trị cốt lõi trong tổ chức của ông là gì?

Những giá trị cốt lõi của chúng tôi là:
+ Đổi mới - hướng đến dịch vụ hiệu quả cho khách hàng.
+ Khách hàng - luôn tập trung phục vụ khách hàng.
+ Kết nối - tôn trọng đa dạng văn hóa và tinh thần hòa nhập, hỗ trợ cùng nhau phát triển.
+ Củng cố mối quan hệ - quan tâm giữ gìn mối quan hệ với khách hàng, nhân viên, đối tác và xã hội.
+ Giá trị đạo đức - chính trực, uy tín trong tất cả mọi việc chúng tôi làm.

Xin ông chia sẻ về tầm nhìn, chiến lược phát triển của KND trong thời gian tới ?

Tiếp tục phát triển các gói nghỉ dưỡng phù hợp với nhu cầu đa dạng của khách, tạo nhiều sản phẩm và hoạt động trải nghiệm thú vị, độc đáo chưa từng có ngay tại KND. Kết hợp với các bộ, ban ngành địa phương tổ chức các sự kiện du lịch văn hóa, festival biển, media trip để truyền thông, quảng bá hình ảnh của KND nói riêng và tỉnh Bình Thuận nói chung. Đồng thời, đào tạo hệ thống nhân sự theo tiêu chuẩn quốc tế, đáp ứng nhu cầu nghỉ dưỡng cao cấp của khách hàng, đây cũng là công việc quan trọng và cần thiết cho một chiến lược phát triển lâu dài.

Xin cảm ơn những chia sẻ của ông!

Bài TÂM PHƯƠNG THƯ

Men&life

  • TAGS


Bình Luận

San Fu Lou khai trương chi nhánh diện mạo mới đầu tiên tại Bình Dương

Ngày 29/09 vừa qua, hệ thống chuỗi Nhà hàng San Fu Lou đã chính thức khai trương chi nhánh đầu tiên tại Tỉnh Bình Dương

Bất ngờ địa chỉ view “triệu đô” bao quát vịnh Nha Trang xanh ngút tầm mắt

Một trong những điểm thú vị nhất khi đến phố biển Nha Trang là ngắm nhìn bao quát vịnh biển với bờ cát thoải dài và mặt biển xanh như ngọc. Giờ đây, bạn có thể thực hiện điều này một cách đơn giản và đẳng cấp khi lưu trú tại Best Western Premier Marvella Nha Trang.

Nên tập luyện vào thời điểm nào để tốt cho sức khỏe nhất?

Chơi thể thao, tập gym hàng ngày là cực kỳ tốt và có lợi đối với sức khỏe. Tuy nhiên, để bài tập phát huy được tối đa hiệu quả thì có nhiều thứ bạn cần phải lưu ý như: cách tập, chế độ ăn uống và thời điểmphù hợp. Vậy thời gian tập thể dục tốt nhất là lúc nào?

5 trải nghiệm không nên bỏ lỡ khi đến Hồ Mây Park

Nếu bạn đang tìm một nơi vừa có thể ngắm biển vừa có không khí mát mẻ chỉ cách TP.HCM hơn 100 km, Hồ Mây Park (TP. Vũng Tàu) là một điểm đến không thể bỏ lỡ.

Regent Phú Quốc giới thiệu Bữa Tối Four Hands

Trong hai ngày duy nhất 13 đến 14 tháng 10 năm 2023, Regent Phú Quốc sẽ tổ chức Bữa Tối Four Hands, là sự kết hợp giữa Đầu Bếp Matteo Ponti từ Braci, nhà hàng Ý một sao Michelin nức tiếng trong giới ẩm thực Singapore và Daniel Huynh, Bếp Trưởng nhà hàng Ocean Club của Regent Phú Quốc

Nắm bắt thời điểm du lịch bùng nổ, tập đoàn Amora tăng cường đầu tư vào khách sạn

Nhằm thúc đẩy sự phát triển của các tập đoàn khách sạn độc lập, Tập đoàn Amora đã tích cực đầu tư vào lĩnh vực khách sạn tại Thái Lan và Úc. Đây cũng là những điểm đến quan trọng trong danh mục đầu tư hiện tại của tập đoàn.

Tưng bừng Lễ Hội bia Đức Oktoberfest tại The Long @ Times Square

Khách sạn The Reverie Saigon sẽ mang đến không khí sôi động với Lễ hội bia Đức Oktoberfest truyền thống vào 2 ngày 6 và 7/10/2023 tại The Long @ Times Square, nhà hàng tọa lạc ngay phố đi bộ Nguyễn Huệ, nổi tiếng với quầy bar dài bậc nhất thành phố.

Buffet hải sản thượng hạng tại Café Central An Đông chính thức trở lại mới lạ và hấp dẫn hơn

Café Central An Đông thuộc khách sạn Windsor Plaza, một trong những nhà hàng buffet được yêu thích nhất thành phố, vừa chính thức mở cửa trở lại Buffet hải sản thượng hạng cuối tuần với nhiều món ngon mới lạ và hấp dẫn hơn. Đặc biệt, nhà hàng đang có chương trình ưu đãi 20% từ nay đến 28/10/2023.

Onitsuka Tiger Giới Thiệu BST Xuân/Hè 2024 Tại Milan Fashion Week

Onitsuka Tiger, thương hiệu thời trang đến từ Nhật Bản, luôn không ngừng giới thiệu đến công chúng bộ sưu tập (BST) đương đại, kết hợp giữa thời trang và thể thao, pha trộn di sản văn hóa cùng yếu tố đổi mới.

Tissot công bố nam diễn viên Cung Tuấn là đại sứ thương hiệu toàn cầu

Thương hiệu đồng hồ Thụy Sỹ Tissot chính thức chọn nam diễn viên ngôi sao Cung Tuấn (Gong Jun) làm đại sứ thương hiệu toàn cầu. Đồng thời hãng cũng tung ra chiến dịch quảng bá truyền thông cho sản phẩm Tissot PRX đang được bán chạy hiện nay.

Ngày hội Da liễu "L’Oreal Derma Day" - Những nghiên cứu tiên phong trong chăm sóc sức khỏe làn da và da đầu

L’Oreal Derma Vietnam 2023 đã đón tiếp gần 3,000 bác sĩ da liễu và dược sĩ đến tham dự chương trình. Ngày Hội Da liễu được hỗ trợ bởi 4 thương hiệu Dược Mỹ phẩm hàng đầu thế giới là Vichy, SkinCeuticals, La Roche Posay, và CeraVe.

Novotel Nha Trang ra mắt sảnh họp mới Aqua Room

Thế giới thay đổi, bạn không ngừng phát triển và khách sạn Novotel Nha Trang cũng không ngừng nâng cấp để phục vụ cho ý tưởng lớn, cùng nâng tầm cho các sự kiện tại thành phố biển Nha Trang.

Cô dâu thuần khiết

BST trang phục cưới của Loube nhằm hướng tới nét đẹp tự nhiên, thuần khiết của người phụ nữ Việt Nam.

Khoảnh khắc thăng hoa

BST cưới 2023 của Aristino tái hiện bữa tiệc hạnh phúc ghi dấu lại những khoảnh khắc thăng hoa của tình yêu ngọt ngào.

Ngôi nhà thân thương thấm đẫm văn hóa Hawaii dành cho bạn

Tọa lạc đối diện nhà thờ Tân Định, đường Hai Bà Trưng, một trong những con đường đông đúc và sầm uất bậc nhất Sài Gòn, Ola Hale - Restaurant & Bar, một nhà hàng mang phong cách Hawaii đầy mê hoặc vừa mở cửa chào đón và phục vụ khách hàng vào cuối tháng 8.

Tinh tế & độc đáo

Mido vừa cho ra mắt hai dòng sản phẩm đầy tinh tế và độc đáo dành cho những quý cô quyến rũ và các quý ngài cá tính. Tạo phẩm không chỉ phản ánh thiết kế vượt thời gian mà còn thể hiện nét đẹp thẩm mỹ, sự đổi mới trong thiết kế cũng như sự tiến bộ về mặt kỹ thuật của Mido.

ECCO khai trương cửa hàng mới theo concept hiện đại hơn

ECCO, thương hiệu thời trang đến từ Đan Mạch gần đây đã chính thức khai trương cửa hàng theo concept mới có tên gọi “Prime concept” tại tầng 2, trung tâm thương mại có quy mô lớn nhất Việt Nam - Lotte Mall Tây Hồ.

Lễ ra mắt sản phẩm mới Công ty TNHH SAIC MOTOR Việt Nam (SMV)

Công ty TNHH SAIC Motor Việt Nam xin thông báo đển các cơ quan báo chí, quý đối tác và khách hàng về sự kiện ra mắt sản phẩm mới tại thị trường Việt Nam.