PHONG CÁCH SỐNG CỦA ĐÀN ÔNG - MENANDLIFE.COM.VN - PHONG CÁCH SỐNG CỦA ĐÀN ÔNG - MENANDLIFE.VN
PHONG CÁCH SỐNG CỦA ĐÀN ÔNG - MENANDLIFE.COM.VN - PHONG CÁCH SỐNG CỦA ĐÀN ÔNG - MENANDLIFE.VN

Lan Thy: Tôi vẫn đang học hỏi từng giờ, từng ngày

Được “chọn mặt gửi vàng” cho vai diễn nặng ký trong tác phẩm “Em và Trịnh”, nhưng Lan Thy vẫn không ngủ quên trong chiến thắng mà đang ngày một học hỏi và định hình bản thân một cách rõ ràng hơn.

Xin chào Lan Thy! Bắt đầu sự nghiệp diễn xuất với tác phẩm “Em và Trịnh”, cảm xúc của bạn về hành trình qua như thế nào?

Đây không chỉ là vai diễn đầu tiên, mà còn là lần đầu tiên tôi đi casting. Trước đó, tôi chưa hề nghĩ rằng mình sẽ bắt đầu con đường diễn xuất, nhưng khi cơ hội tìm đến, tôi đã cho phép bản thân được thử, không nghĩ lần casting ấy cũng là cơ duyên đưa tôi chạm ngõ với điện ảnh. Đối với màn chào sân này, tôi cảm thấy bản thân vô cùng may mắn. Quá trình đồng hành cùng bộ phim đã mang đến cho tôi nhiều bài học và góc nhìn về công việc diễn xuất một cách đa dạng và đầy màu sắc mà trước đó tôi chưa từng biết đến. Nếu không có bộ phim “Em và Trịnh”, tôi nghĩ rằng bản thân đến hiện tại vẫn chưa dám mạo hiểm và luôn sống trong vòng tròn an toàn của chính mình.

Nhiều người hiện vẫn còn định kiến với “bình hoa di động” trên màn ảnh rộng. Nếu thực sự nghiêm túc dấn thân vào con đường nghệ thuật này, bạn nghĩ mình sẽ làm gì để góp phần thay đổi quan niệm trên?

Tôi không nghĩ đây là một điều tiêu cực, ngược lại nhan sắc chính là một lợi thế. Với lợi thế đấy, chúng ta có thể cộng hưởng nó với những kỹ năng sẵn có rồi dành nhiều tâm huyết và công sức để theo đuổi một điều gì đó chúng ta hằng khao khát. Nhìn vào tất cả các ngành nghề, tôi nhận thấy vẫn đang có rất nhiều người phụ nữ đẹp đang thành công và có nhiều trải nghiệm sống phong phú. Tôi nghĩ quan niệm này không còn phù hợp ở thời hiện đại nữa. Đối với tôi, mỗi ngày là một hành trình học hỏi luôn đòi hỏi chúng ta vận động một cách liên tục. Mỗi người chúng ta gặp đều có thể gợi mở ra những bài học hoặc nguồn cảm hứng mới, và chính điều này cũng sẽ biến thành động lực để chúng ta có thể làm tốt hơn qua từng ngày.

Sau “Em và Trịnh”, bạn có ý định dấn thân một cách nghiêm túc vào điện ảnh?

Đây là bộ phim nghệ thuật khắc họa vẻ đẹp của âm nhạc, điều đó cũng vô hình thu hút những điều tốt đẹp và những con người tràn đầy nghệ thuật đến với tôi. Có thể ngay từ đầu tôi không lựa chọn nó, nhưng khi quyết định dấn thân, tôi cảm thấy mọi thứ đẹp đẽ và nên thơ hơn. Sau bộ phim, nhiều cơ hội mới về nghề nghiệp cũng mở ra với tôi. Nhưng thật lòng mà nói, tôi cảm thấy mình vẫn còn một chặng đường rất dài và việc bây giờ tôi cần tập trung là trau dồi kinh nghiệm diễn xuất. Bản thân tôi cảm thấy mình còn rất nhiều thiếu sót, việc bắt đầu quá sớm cũng sẽ giống bạn đang khoác một lớp áo hơi rộng và mọi thứ theo đó cũng không thể bền vững.

“MỖI NGÀY LÀ MỘT HÀNH TRÌNH HỌC HỎI LUÔN ĐÒI HỎI CHÚNG TA VẬN ĐỘNG MỘT CÁCH LIÊN TỤC. MỖI NGƯỜI CHÚNG TA GẶP ĐỀU CÓ THỂ GỢI MỞ RA NHỮNG BÀI HỌC HOẶC NGUỒN CẢM HỨNG MỚI.”

Để gửi một nguyện vọng đến “diễn viên Lan Thy” trong tương lai, đó là gì?

Nếu có thể, tôi mong muốn bản thân có thể tham gia những dự án về phim lịch sử trong tương lai. Bản thân tôi vốn là người rất đam mê sử Việt, tôi nhận thấy thế hệ người trẻ Việt nên được tiếp cận những kiến thức văn hoá và lịch sử một cách nghệ thuật và nhân văn nhất. Và điện ảnh có lẽ chính là phương tiện chuyên nghiệp và chỉn chu để làm được điều này một cách tự nhiên và sinh động nhất.

Nếu được chọn một bậc tiền bối trong ngành điện ảnh mà bạn mong muốn hợp tác, đó là ai?

Tôi sẽ chọn anh Phan Gia Nhật Linh. Ngoài công việc, anh ấy là một người bạn rất dễ thương. Nhưng trong công việc, tôi cảm nhận được nguồn năng lượng dồi dào và những ý tưởng táo bạo mà anh ấy luôn ấp ủ muốn thực hiện, điều đó thôi thúc tôi rất muốn tham gia cùng anh ấy ở các dự án trong tương lai.

Đâu là những mục tiêu “cá nhân” bạn đề ra trong năm 2023?

Có thể là một Lan Thy mà mọi người chưa từng biết đến chẳng hạn (cười). Tôi muốn thử thay đổi bản thân theo những hình ảnh mà trước đây tôi chưa từng làm - như cắt tóc ngắn, nhuộm tóc hay thay đổi phong cách ăn mặc. Bên cạnh đó, tôi cũng muốn tu sửa lại ngôi nhà nhỏ của mình, vì nhà chính là nơi ấm áp của riêng mình và cho mình nhiều cảm hứng, tôi muốn chăm chút và dành thời gian để biến nó thành một nơi thể hiện màu sắc cá tính rõ ràng nhất của bản thân.

Trong những giây phút khó khăn, bạn thường làm gì để vượt qua?

Dù là khi buồn nhất, tôi cũng thường không cho mình buồn không quá ba ngày. Tôi thường nhìn vào những người xung quanh, đó thậm chí là những người đang có nhiều mất mát hơn mình. Điều đó khiến tôi cảm thấy đôi khi mình vẫn còn rất may mắn. Dĩ nhiên, tôi cũng sẽ cho phép bản thân được khóc, nhưng sau đó quan trọng hơn cảm xúc của bản thân, tôi vẫn còn rất nhiều việc phải làm. Tôi nghĩ công việc là phương tiện tích cực duy nhất để mình vượt qua. Đối với tôi, mọi thứ có thể tệ đi, nhưng công việc là điều đưa mình đến những thứ tốt đẹp hơn nên mình không được phép để khó khăn cản bước.

Cám ơn những chia sẻ của bạn!

LAN THY

Người mẫu ảnh, diễn viên

Lan Thy đã góp mặt trong nhiều MV ca nhạc.

Cô thủ vai Bích Diễm trong “Em và Trịnh” (2022)

Bài: Hong Dang

Giám đốc Sáng tạo: Henri Hubert

Ảnh: Phan Thành Cân

Stylist: Shine.MGM

Trang điểm: Trần Khánh

Tóc: Kim Trang

Trợ lý nhiếp ảnh: Khánh Trần

Trang phục: Jenny K Trần

Địa điểm: Vinpearl Landmark 81, Autograph Collection

Men&life

  • TAGS


Bình Luận

Viện thẩm mỹ La Ratio ra mắt dịch vụ nha khoa tiêu chuẩn quốc tế

Viện thẩm mỹ La Ratio tự hào ra mắt Nha khoa Ratio với sứ mệnh mang tiêu chuẩn quốc tế đến gần hơn với người Việt, đồng thời góp phần nâng tầm chất lượng dịch vụ nha khoa tại thị trường Việt Nam.

Chiến dịch sức khỏe “Be More” của Garmin: Hành trình truyền cảm hứng trở thành phiên bản tốt hơn mỗi ngày

Với tầm nhìn kiến tạo xu hướng sống năng động, xây dựng một cộng đồng khỏe mạnh để lan tỏa nguồn năng lượng tích cực cho người dùng trên khắp thế giới, Garmin Việt Nam đã tái khẳng định cam kết thúc đẩy thông qua chiến dịch “Be More” (Tạm dịch “Trở thành phiên bản tốt hơn”) với thông điệp khuyến khích mọi người vượt qua giới hạn của bản thân, không ngừng nỗ lực mỗi ngày để trở thành phiên bản tốt hơn. Đồng hành cùng Garmin trên hành trình này là Meliá Hotels & Resorts, thương hiệu khách sạn danh tiếng đến từ Tây Ban Nha, sự hợp tác này đã thể hiện tầm nhìn chung của hai thương hiệu trong việc hướng người dân đến lối sống phát triển cân bằng toàn diện, khuyến khích mọi người thay đổi từ những thói quen nhỏ để có thể sở hữu một cuộc sống trọn vẹn nhất.

Hisense tưng bừng chào đón UEFA EURO 2024™ với chiến dịch “Dẫn Đầu Công Nghệ, Bùng Nổ EURO”

Tập đoàn điện tử toàn cầu Hisense ra mắt chiến dịch “Dẫn Đầu Công Nghệ, Bùng Nổ EURO” với chuỗi hoạt động ấn tượng chào đón UEFA EURO 2024™: Ký kết gói tài trợ toàn cầu với UEFA EURO 2024™, hợp tác cùng Manuel Neuer trong vai trò Đại sứ toàn cầu, và trở thành Nhà cung cấp màn hình chính thức cho công nghệ Video hỗ trợ trọng tài (VAR) cho UEFA EURO 2024™. Tại Việt Nam, chiến lược phát triển toàn cầu của Hisense đánh dấu thêm một cột mốc mới thông qua hợp tác với Ứng dụng truyền hình TV360 của Viettel - đơn vị độc quyền phát sóng và truyền thông Giải đấu UEFA EURO 2024™ trong phạm vi lãnh thổ Việt Nam, qua đó Hisense trở thành Nhà Tài Trợ Phát Sóng Chính Thức cho giải đấu này. Thêm vào đó, Hisense cũng ra mắt chương trình ưu đãi hấp dẫn cho khách hàng trải nghiệm bóng đá trọn vẹn từ nay đến 14/07/2024.

Danang Marriott Resort & Spa, Non Nuoc Beach Villas -  điểm đến nghỉ hè lý tưởng cho cả gia đình

Thỏa thích bơi lội, nghỉ dưỡng tại villa có hồ bơi riêng, trải nghiệm ẩm thực đa dạng và những hoạt động dành riêng cho trẻ nhỏ - du khách hứa hẹn có một kỳ nghỉ hè trọn vẹn, ngập tràn tiếng cười tại Danang Marriott Villas.

Khu căn hộ hạng sang The Filmore Da Nang khai trương chính thức

Khu căn hộ The Filmore Da Nang do Filmore Development làm chủ đầu tư đã làm lễ khai trương và chính thức đi vào vận hành. Đây là sự kiện có ý nghĩa đặc biệt với thị trường Đà Nẵng bởi sau thời gian dài bị đình trệ bởi những biến động liên tiếp của toàn ngành bất động sản, khu vực trung tâm thành phố rất hiếm dự án đạt đến đích này.

Chiêm ngưỡng sắc hè thanh lịch trong 3 bộ sưu tập mới của Cole Haan

Cole Haan, thương hiệu thời trang cao cấp từ New York đã rộn ràng chiến dịch Hè 2024 với chủ đề “Reimagine Tradition” (tái hiện vẻ đẹp truyền thống). Bắt nguồn từ ý tưởng "tái hiện vẻ đẹp quá khứ trong khung cảnh hiện đại", các thiết kế mới “chào hè để tri ân” giá trị cốt lõi 100 năm tuổi của thương hiệu, khẳng định vị thế tiên phong sáng tạo trong ngành thời trang.

MSI trình làng loạt laptop mới: Đạt chuẩn AI+, vi xử lý “xịn sò vừa ra lò” tại Computex 2024

Năm ngoái, MSI đã trở thành đối tác chính thức của thương hiệu xe Mercedes-AMG, với thành quả đầu tiên là chiếc Stealth 16 Mercedes-AMG Motorsport.

Tầm nhìn chiến lược của "vua hàng hiệu" Johnathan Hạnh Nguyễn khi bắt tay hợp tác phát triển Franck Muller tại Việt Nam

Sự kiện giới thiệu những mẫu đồng hồ sang trọng vượt thời gian, tôn vinh tay nghề thủ công bậc thầy và phong cách bền vững của Franck Muller – thương hiệu đồng hồ cao cấp đến từ Thụy Sĩ.

SYM Việt Nam ra mắt xe tay ga mới Priti 50 với nhiều tính năng vượt trội

Công ty SYM Việt Nam chính thức giới thiệu dòng xe tay ga mới Priti 50 với thông điệp “Go Fashion, Go Cool - Bật chất trẻ”. Với thiết kế độc đáo lấy cảm hứng từ loài chim ruồi, Priti 50 mang đến phong cách trẻ trung và năng động cho dòng xe tay ga 50cc tại thị trường Việt Nam.

Banyan Tree Lăng Cô & Sư tử ăn chay hưởng ứng chương trình truyền cảm hứng sống tốt lớn nhất thế giới

Ngày 8 tháng Sáu vừa qua, Banyan Tree Lăng Cô đã đồng hành cùng người mẫu, vận động viên thể hình Sư Tử Ăn Chay (Quách Thanh Lâm) hưởng ứng Ngày Hội Sức Khỏe Toàn Cầu (Global Wellness Day – GWD), chương trình truyền cảm hứng sống tốt lớn nhất thế giới.

Sheraton Saigon Grand Opera Hotel đưa thực khách Sài thành “thẳng tiến Seoul” với ẩm thực đặc trưng Hàn Quốc

(Straight Outta Seoul (tạm dịch: Thẳng tiến đến Seoul) phục vụ tại nhà hàng Saigon Café từ ngày 07 đến 16 tháng Sáu năm 2024. Chương trình đánh dấu mùa thứ năm của chuỗi “Straight Outta Asia” mang các đầu bếp khách mời quốc tế đến TPHCM)

Ambassadeur du Monde du Vin: Nâng tầm văn hoá rượu vang với sân chơi đẳng cấp quốc tế đầu tiên tại Việt Nam

Khi ngành F&B chuyển mình ngày càng mạnh mẽ, niềm đam mê đối với những dòng vang chất lượng cũng ngày càng mãnh liệt, mở đường cho những trải nghiệm mới lạ và độc đáo

Shilla Monogram Quangnam Danang khai trương Sulwhasoo Spa cao cấp

Khu nghỉ dưỡng Shilla Monogram Quangnam Danang chính thức ra mắt Sulwhasoo Spa – Không gian chăm sóc sắc đẹp và sức khoẻ kết tinh từ nghệ thuật và di sản, mang đến cho du khách trải nghiệm spa đẳng cấp và độc đáo.

Khám phá Tecno Camon 30 - “Nghệ thuật khắc họa màn đêm”

Chính thức trình làng thị trường Việt Nam vào ngày 04/06/2024. CAMON 30 là kết quả của hành trình theo đuổi công nghệ máy ảnh hiện đại nhà TECNO

Creed Queen Of Silk - Khúc lụa huyền bí và kiêu sa

Từ xa xưa, con người đã luôn bị mê hoặc bởi vẻ đẹp lộng lẫy và sự sang trọng của lụa. Sự thướt tha của vải vóc là biểu tượng của tầng lớp thượng lưu trong xã hội.

La Veranda Resort – MGallery và những khoảnh khắc mùa hè khó quên

Giữa khung cảnh thanh bình của đảo Ngọc, khu nghỉ dưỡng La Veranda Phú Quốc, thành viên danh giá của MGallery Collection, chào đón bạn đến với thế giới nơi mỗi ngày hè là một bức tranh phong cảnh tuyệt đẹp

MSI giới thiệu các dòng sản phẩm đa dạng cho người dùng yêu thích tự ráp máy tại COMPUTEX

Bữa tiệc công nghệ thường niên COMPUTEX đã đến và MSI, thương hiệu bo mạch chủ hàng đầu thế giới, quyết tâm không bỏ lỡ sự kiện lớn lần này. Để chào đón nồng nhiệt du khách từ khắp nơi trên thế giới, MSI đã không tiếc công sức giới thiệu đến công chúng những công nghệ mới nhất

L.U.C XPS 1860 Officer Vendôme One - Sắc xanh thoáng qua trên chiếc đồng hồ phong cách Pháp

Chopard hoan nghênh khách sạn của hãng ở Paris mở cửa trở lại với một mẫu đồng hồ đặc biệt. L.U.C XPS 1860 Office Vendôme One vinh danh toà nhà do Chopard tân trang, số 1 quảng trường Vendôme, chứng nhân cho chuyên môn lâu đời và tinh thần đương đại của Nhà chế tác