PHONG CÁCH SỐNG CỦA ĐÀN ÔNG - MENANDLIFE.COM.VN - PHONG CÁCH SỐNG CỦA ĐÀN ÔNG - MENANDLIFE.VN
PHONG CÁCH SỐNG CỦA ĐÀN ÔNG - MENANDLIFE.COM.VN - PHONG CÁCH SỐNG CỦA ĐÀN ÔNG - MENANDLIFE.VN

Dược sĩ Tiến: Sự nổi tiếng chưa bao giờ là mục tiêu của tôi

Tham gia rất nhiều vai trò trong showbiz nhưng đối với Dược sĩ Tiến nổi tiếng không phải là mục tiêu của anh, mà quan trọng nhất là sự trưởng thành và chín muồi.

Nếu chọn một từ để mô tả năm 2022 của mình, anh sẽ chọn từ nào? Vì sao?

“Đột phá”. Tôi đam mê và theo đuổi nghệ thuật từ rất lâu nhưng mãi tận đến năm 2022, những gì tôi làm mới được khán giả lẫn giới chuyên môn chú ý và công nhận. Cuối cùng, tôi có thể mỉm cười một chút vì những cố gắng không ngừng nghỉ của mình cũng đã bắt đầu có chút thành quả.

Không thể phủ nhận năm 2022 là năm của Dược sĩ Tiến khi chương trình “The Next Gentleman” và phim điện ảnh “Hạnh phúc máu” phủ sóng khắp showbiz. Đây có phải là thành tựu tốt nhất anh có được kể từ khi tham gia làng giải trí? 

2022 đúng là năm mà tôi đạt được thành tựu tốt nhất kể từ khi vào nghề, nhưng đó không phải là sự nổi tiếng hay được nhắc đến khắp showbiz, mà quan trọng nhất là sự trưởng thành và chín muồi. Đó cũng là lúc tôi nhận ra mình yêu nghệ thuật đến mức nào và nhận thấy một sự thật là chỉ cần mình hết lòng và nghiêm túc, nghệ thuật sẽ không phụ mình. Sự nổi tiếng vốn dĩ không phải là mục tiêu của những người yêu nghệ thuật, nhưng đó là phần quà đi kèm dành cho ai hết lòng và nghiêm túc.

“SỰ NỔI TIẾNG VỐN DĨ KHÔNG PHẢI LÀ MỤC TIÊU CỦA NHỮNG NGƯỜI YÊU NGHỆ THUẬT, NHƯNG ĐÓ LÀ PHẦN QUÀ DÀNH CHO AI HẾT LÒNG VÀ NGHIÊM TÚC.”

Nhắc đến Dược sĩ Tiến người ta thường nghĩ đến những ồn ào xung quanh hoặc những lần chơi trội của anh ở các sự kiện lớn. Anh vẫn theo đuổi chiến lược truyền thông này chứ?

Đứng trên khía cạnh truyền thông mà nói, nếu mình làm truyền thông mà không ai ồn ào thì chẳng ai nhắc đến, thậm chí là không quan tâm, chắc chắn chiến lược ấy không hiệu quả. Đứng ở vai trò nhà sản xuất, đồng thời cũng là nhà đầu tư, kiêm luôn vai trò quản lý truyền thông, tôi phải chịu trách nhiệm tìm chiến lược để đưa sản phẩm của mình tiếp cận tới công chúng. Tôi buộc phải động não liên tục để tìm ra lối đi cho từng chiến dịch truyền thông của mình. 

Ngày nay, mỗi người chúng ta được tiếp cận với vô vàn các thông tin khác nhau hàng ngày. Nếu không tìm tòi và đầu tư để tạo nên sự khác biệt, khách hàng mục tiêu (khán giả) tất nhiên sẽ dễ dàng lướt qua mà chẳng buồn ngó ngàng đến những gì chúng ta dày công sáng tạo. Cho nên, những gì mà tôi và ê kíp làm đều không phải cố tình chơi trội, mà chỉ đơn giản là tạo ra sự khác biệt cho chính mình và sản phẩm của mình, để giữa vô vàn các sự lựa chọn, khán giả sẽ chú ý đến chúng tôi.

Và rõ ràng, để có thể làm được những điều khác biệt đó, tôi và ê kíp đã chọn cách đầu tư nghiêm túc và chấp nhận tốn chi phí, thay vì nghĩ các chiêu trò để truyền thông bẩn hay lừa dối khán giả. Đó chưa bao giờ là cách làm truyền thông của Dược sĩ Tiến tôi. 

Anh đối diện với những bình luận ác ý từ cư dân mạng thế nào?

Tôi “đáp trả” bằng hành động và thành quả mình đạt được. Và khi càng có nhiều những bình luận ác ý hay dè bỉu, tôi càng dặn lòng không bao giờ được từ bỏ. Và những gì mà tôi đạt được cho đến hiện tại, phần lớn có lẽ đều nhờ vào những lời chê bai và ác ý đó. 

Thật ra, tôi cũng là con người mà nên sao lại không bị ảnh hưởng bởi những sự vụ ấy. Còn nhớ những ngày đầu lên Sài Gòn và bắt đầu hoạt động ở showbiz, tôi từng bị tổn thương bởi những lời mắng chửi, gây hấn, thậm chí là những lời đe dọa đến tính mạng đến mức tôi đã có suy nghĩ hay là mình bỏ hết về quê chứ sao mà để theo đuổi đam mê lại khó khăn thế này. Nhưng rồi nghĩ lại, mình đã từng dõng dạc đứng trên giảng đường khuyên học trò đối mặt với khó khăn và thất bại phải như nào, để rồi giờ mình lại yếu hèn đến mức từ bỏ như vậy. Tôi chợt bừng tỉnh và quyết định phải đi tới cùng với con đường mà mình đã chọn.

Dược sĩ Tiến của hiện tại và quá khứ khác nhau thế nào?

Đối với nghệ thuật, tình yêu của tôi trước sau như một, nếu có thay đổi thì chắc chắn là ngày càng mãnh liệt hơn mà thôi. Tôi nghĩ, sự khác biệt dễ thấy nhất đó là, Dược sĩ Tiến trước đây cũng yêu nghệ thuật, nhưng có đôi khi còn hoang mang, lạc lõng, và đôi lúc mất lòng tin vào bản thân lẫn con đường mình đang đi, đến mức tưởng chừng như đã bỏ cuộc. Còn Dược sĩ Tiến của hiện tại hiểu rõ một điều rằng, kể cả khi cánh cửa trước mặt đang đóng sầm lại, nhưng nếu mình không bỏ cuộc, nhất định có một ngày sẽ tìm được chìa khóa.

Trong lĩnh vực kinh doanh, anh đã gặt hái không ít thành công. Liệu anh có tự tin mình sẽ đạt được những điều tương tự như trong nghệ thuật?

Ngược lại ấy chứ. Trong kinh doanh, tôi nghĩ mình chưa làm được gì cả, vì trước mắt tôi vẫn còn nhiều mục tiêu và nhiều đỉnh cao khác phải chinh phục. Nhưng trong nghệ thuật, tôi có thể tự hào nói rằng mình đã có những thành công bước đầu khi mọi người bắt đầu chú ý và công nhận những gì tôi đã thực hiện. Dĩ nhiên, tôi sẽ phải cố gắng nhiều hơn để có thể đi đường dài với tình yêu nghệ thuật. 

Giảng viên, dược sĩ, doanh nhân, nhà sản xuất, diễn viên… anh thích được gọi là gì? 

Tôi chỉ mong mọi người gọi mình là Dược sĩ Tiến, vì dược sĩ chính là gốc gác, là căn cơ, là nền tảng để tôi có thể tự do làm nghệ thuật một cách vui vẻ và hạnh phúc như hiện tại. Còn Dược sĩ Tiến là ai và đã từng đảm nhận những vai trò gì, tôi nghĩ là những ai yếu mến tôi ắt hẳn sẽ biết rõ. 

Dự định năm 2023 của anh và tương lai là gì?

Tất nhiên, tôi sẽ tiếp tục con đường nghệ thuật. Tôi không quá quan tâm là mình sẽ đạt những thành tích gì mà cố gắng tận hưởng từng giây phút của quá trình đó. Được sống là chính mình và hết lòng theo đuổi đam mê của bản thân. Vậy là đủ!

Ngoài ra, tôi cũng dự định sẽ có một số hoạt động liên quan tới lĩnh vực khoa học là chuyên ngành chính của tôi. 

Cảm ơn những chia sẻ thú vị của anh! 

DƯỢC SĨ TIẾN

Nam vương cuộc thi Nam vương người Việt thế giới 2017

Hội đồng chuyên môn thẩm mỹ Hoa hậu Hoàn vũ Việt Nam 2017

Giám khảo Siêu mẫu Việt Nam 2018

Giám khảo Chinh phục Hoàn mỹ 2019

Giám khảo Đại sứ Hoàn mỹ 2020

Giám khảo kiêm host Quý ông Hoàn mỹ 2021

Nhà sản xuất kiêm diễn viên chính phim Hạnh phúc máu (2022)

Giám khảo Miss International Queen Vietnam 2023

Bài: Huyền Phạm

Giám đốc Sáng tạo: Henri Hubert

Ảnh: Phan Thành Cân 

Stylist: Pông’s Team

Trang điểm: Xuân Hương

Trang phục: Hoàng Minh Hà, Maddox Studio

Địa điểm: Mia Saigon - Luxury Boutique Hotel

Men&life

  • TAGS


Bình Luận

Phụ nữ mong muốn gì trong hành trình yêu?

Phái nữ mong cầu điều gì trong hành trình yêu và được yêu? Đây là điều mà không phải bất kỳ cánh đàn ông nào cũng nắm bắt được.

Nên tập luyện vào thời điểm nào để tốt cho sức khỏe nhất?

Chơi thể thao, tập gym hàng ngày là cực kỳ tốt và có lợi đối với sức khỏe. Tuy nhiên, để bài tập phát huy được tối đa hiệu quả thì có nhiều thứ bạn cần phải lưu ý như: cách tập, chế độ ăn uống và thời điểmphù hợp. Vậy thời gian tập thể dục tốt nhất là lúc nào?

Loa di động Devialet Mania “đắt xắt ra miếng”

Là sản phẩm loa di động đầu tiên đến từ thương hiệu Devialet, Mania sở hữu thiết kế độc đáo cùng khả năng điều chỉnh âm thanh đáng ngạc nhiên. Dù có mức giá không hề nhỏ nhưng với những trải nghiệm mà Devialet Mania mang lại thì đây vẫn là sản phẩm được các tín đồ công nghệ săn đón.

InterContinental Nha Trang ra mắt các căn hộ dịch vụ mới

InterContinental Residences Nha Trang vừa được thay đổi thương hiệu, bổ sung thêm 113 căn hộ vào quỹ phòng.

Khách sạn Rêu Boutique: Ốc đảo thanh bình mới nổi giữa cánh đồng lúa Hội An

Khách sạn Rêu Boutique, một thiên đường yên bình nép mình giữa những cánh đồng lúa mang tính biểu tượng của Hội An, hân hoan thông báo khai trương vào tháng 7 năm 2024. Khách sạn boutique với 60 phòng một minh chứng cho tính thẩm mỹ vượt thời gian của Việt Nam và sự sang trọng hiện đại, mang đến một địa điểm nghỉ dưỡng độc đáo cho những du khách sành điệu tìm kiếm cả sự yên bình và hòa mình vào văn hóa bản địa.

InterContinental Danang Sun Peninsula Resort ra mắt đặc quyền ưu đãi dành riêng cho du khách Việt

Nhân dịp khu nghỉ dưỡng InterContinental Danang Sun Peninsula đứng đầu ở hạng mục giải thưởng “Khu nghỉ dưỡng Biển hàng đầu Việt Nam”, Luxury Awards Asia Pacific 2024 của tạp chí danh tiếng Travel + Leisure, khu nghỉ dưỡng đã ra mắt chương trình ưu đãi Nghỉ dưỡng đặc biệt dành riêng cho du khách Việt Nam.

Một mùa hè “Bật chất trẻ” trên khắp Việt Nam cùng SYM Priti 50 roadshow

Mùa hè này, hành trình roadshow của Priti 50 - mẫu xe tay ga mới nhất dành cho Gen Z của SYM Vietnam hứa hẹn sẽ mang đến một mùa hè sôi động, đậm chất trẻ.

Thon gọn mặt mà không cần giảm cân?

Mỡ thừa ở mặt hay béo mặt là nỗi lo lắng không chỉ đối với phái đẹp mà còn cho cả cánh mày râu nữa. Sau đây là một số phương pháp giảm béo mặt mà không cần phải giảm cân cho nam giới hiệu quả nhất.

Nghỉ dưỡng và chăm sóc sức khỏe tại Fusion Resort & Villas Da Nang

Khám phá Fusion Resort & Villas Da Nang, thiên đường nghỉ dưỡng mới tại thành phố biển Đà Nẵng dành cho những du khách tìm kiếm sự bình yên và thư thái trong những chuyến đi.

Lộng lẫy và kiêu sa - Chanel ra mắt bộ sưu tập trang sức và đồng hồ mới nhất

Bạn sẽ trở thành vedette trong bữa tiệc tối nay khi vận lên bộ sưu tập trang sức và đồng hồ mới nhất từ nhà Chanel.

Những chiến binh mạnh mẽ và quyến rũ trong BTS INFINITY của NTK Châu Đại Hải

Lấy cảm hứng và dựa trên ý tưởng về các chiến binh thời xưa trên những chiếc thuyền giữa đại dương mênh mông, BST INFINITY thể hiện tinh thần mạnh mẽ, sẵn sàng bảo vệ chính nghĩa, nhưng vẫn toát lên nét gợi cảm, nóng bỏng và quyến rũ... của những người trẻ bản lĩnh.

Mugler thổi hồn cho Art Science Museum với đêm tiệc đầu tiên trong khu vực Nam Á tại Singapore

Mugler thổi hồn cho Art Science Museum với đêm tiệc đầu tiên trong khu vực Nam Á tại Singapore

Khi bạn ăn ít đường hơn, cơ thể sẽ thay đổi như thế nào?

Chắc hẳn ai cũng từng nghe câu “Đồ ngọt tăng cảm giác hạnh phúc.” Nhiều người cũng cho rằng việc ăn nhiều đồ ngọt hoặc các thực phẩm chứa nhiều đường sẽ giúp bạn có thêm nhiều năng lượng để làm việc. Vậy bạn có biết khi bạn ăn ít đường hơn, cơ thể bạn sẽ thay đổi như thế nào không?

“Saigon Signature Mooncake” - Quà tặng trung thu mang đậm dấu ấn Sài Gòn từ Savouré Bakery

Savouré Bakery chào đón mùa lễ hội trăng rằm với Bộ sưu tập hộp quà tặng đặc biệt "SAIGON SIGNATURE MOONCAKE" lấy cảm hứng từ màu sắc Ngũ Hành, kết hợp tinh tế với các biểu tượng mang ý nghĩa tốt lành cùng dấu ấn con người và vùng đất Sài Gòn.

Chinh phục thành tích cá nhân mới tại giải chạy khu vực của ASICS

Một giải chạy 10km đầy thách thức , nơi các vận động viên thử thách giới hạn và khai phá tiềm năng của bản thân

Triển lãm tranh Trần Hải Minh: Hành trình 38 năm sáng tạo hội họa

Giới thiệu triển lãm cá nhân lần thứ 7, giới thiệu các sáng tác mới năm 2024 của họa sĩ Trần Hải Minh tại bảo tàng Mỹ Thuật TP.HCM. Triển lãm diễn ra từ ngày 3/7/2024 – 13/7/2024.

Hỗ trợ 50% lệ phí trước bạ cho một số dòng xe lắp ráp trong nước

Trong nỗ lực không ngừng mang thương hiệu đến gần hơn với người dùng Việt Nam, Mercedes-Benz Việt Nam (MBV) đang thực hiện nhiều chương trình khuyến mại với ưu đãi hấp dẫn dành riêng cho khách hàng.

3 từ khóa với Tom Cruise

Tom Cruise có một vị trí “thần thánh” tại Hollywood. Cùng khám phá những điều có thể bạn chưa biết về Tom!