PHONG CÁCH SỐNG CỦA ĐÀN ÔNG - MENANDLIFE.COM.VN - PHONG CÁCH SỐNG CỦA ĐÀN ÔNG - MENANDLIFE.VN
PHONG CÁCH SỐNG CỦA ĐÀN ÔNG - MENANDLIFE.COM.VN - PHONG CÁCH SỐNG CỦA ĐÀN ÔNG - MENANDLIFE.VN

Thưởng thức tinh hoa ẩm thực xứ Pháp tại Détour

Détour mang đến khu vực quận 7 sầm uất một tụ điểm ăn uống với hương vị đặc sắc và không khí ấm áp dễ chịu của miền Nam nước Pháp.

Mang trong mình dư vị tuyệt vời của ẩm thực và không khí mùa hè sôi động của miền Nam nước Pháp, Détour đưa thực khách vào những trải nghiệm ẩm thực phong phú với thực đơn được tuyển chọn kỹ lưỡng cùng hàng loạt lựa chọn cocktail đặc sắc giữa không gian đậm chất riêng mà chỉ Détour mới có. 

Détour là dự án mới của Marcel - một trong những thương hiệu nhà hàng và quán bar nổi tiếng nhất của Sài Gòn. Được thành lập bởi Alex Halbers và Charles Postel vào năm 2017, nhà hàng Marcel khởi đầu với thương hiệu Marcel Gourmet Burger chuyên về các món burger được làm thủ công theo kiểu Pháp. Năm 2019, Café Marcel, nhà hàng chuyên phục vụ các bữa ăn lỡ (brunch) tiếp tục được ra đời và nhanh chóng giành lấy vị trí dẫn đầu về tụ điểm thưởng thức bữa brunch ngon tại Sài Gòn. 

 Không gì có thể ngăn cản đôi bạn kiêm đối tác kinh doanh Alex Halbers và Charles Postel trong hành trình mang ẩm thực Pháp đến Sài Gòn. 

Détour là cột mốc đánh dấu bước tiến mới trong lĩnh vực nhà hàng của Marcel. Vốn được lấy cảm hứng từ “chuyến du ngoạn đến miền Nam ngập nắng của nước Pháp” với sắc hè tươi sáng và ánh nắng dịu nhẹ, Détour hứa hẹn sẽ giúp thực khách rời xa những ồn ào vốn có của thành phố.

“Chúng tôi thoạt nghĩ đến một phiên bản tao nhã hơn của Café Marcel. Đó là nơi để thưởng thức những món ngon cả ngày lẫn đêm. Và thế là chúng tôi đã quyết định chọn ý tưởng mang đến cho thực khách một trải nghiệm ăn uống từ sáng sớm đến tối muộn. Détour là nhà hàng tinh tế nhưng cũng toát lên sự giản dị, bởi chúng tôi tin rằng đó chính là chìa khóa của sự thanh lịch,” Alex chia sẻ. 

Sắc màu ấm áp của đất trời hòa lẫn cùng vẻ đẹp tinh khiết của nước cùng không gian ngập tràn ánh nắng đã mang đến Détour sự mộc mạc nhưng không kém phần tao nhã. Những món đồ nội thất mây tre, thảo mộc địa phương cùng các vật dụng trang trí với gam màu nhã nhặn được bố trí gọn gàng càng khiến Détour thêm phần hoàn mỹ và lôi cuốn.

Những rung cảm từ chuyến đi men vùng quê thôn dã Provence, Pháp đã biến thực đơn của Détour trở nên quyến rũ và hấp dẫn hơn bao giờ hết. Thực khách đến Détour sẽ được dịp thưởng thức hàng loạt món ăn tươi ngon được chế biến theo mùa nhưng vẫn điểm xuyết vẻ đặc sắc của vùng đất Sài Gòn. 

“Các món ăn tại Détour không hoàn toàn tuân theo lối ẩm thực Pháp, song vẫn chứa đựng những thành phần và sự biến tấu của nước Pháp. Bằng việc ưu tiên sử dụng nguyên liệu địa phương, thực khách Détour có thể thấy rằng các món ăn tại đây có những nét tương đồng về nền ẩm thực Việt. Chúng tôi hy vọng rằng trong tương lai Détour sẽ trở thành một nhà hàng Pháp đậm chất riêng tại Sài Gòn,” Alex bày tỏ 

Các món ăn truyền thống như sườn non bò, hoặc món tartine (“tartine” trong tiếng Pháp là “bánh mì nướng”) với tủy xương được biết đến là những món ngon với hương vị Pháp cổ điển. Với một vài biến tấu nhỏ trong nguyên liệu và kỹ thuật chế biến, Détour sẽ kết hợp nét tinh túy của cả hai nền văn hóa ẩm thực Pháp và Việt Nam. Chẳng hạn như món French Toast truyền thống nước Pháp được chế biến cùng bánh mì brioche được Détour tự làm; ăn cùng với kem kem vani với ít rượu Bourbon và mứt quất - một nguyên liệu địa phương đặc trưng chắc chắn sẽ đem đến những phong vị độc đáo cho các tín đồ sành ăn. 

Bằng cách kết hợp cùng sốt sabayon hẹ và trứng cá hồi, quả Sake của Việt Nam được “hóa thân” thành món ngon với chất lượng tuyệt đỉnh. Đây là một ví dụ điển hình để các tín đồ ẩm thực hiểu hơn về Détour và con đường mà Détour đang hướng đến. “Chúng tôi biến tấu các món ngon đường phố thành những phiên bản tinh tế với sắc màu duy nhất và riêng biệt,” Alex giải thích. 

Brian Chu, người đã làm nên tên tuổi nhờ vào việc mang tinh hoa ẩm thực Pháp đến Việt Nam, là bếp trưởng của nhà hàng Détour. Tại đây, Brian đã tự tay chế biến các loại rau và thảo mộc tươi ngon được nhập trực tiếp từ những nông trại tại Đà Lạt để làm nên món ngon nức lòng thực khách. 

Một điểm đáng nói, các loại pasta như tortellini, potimarron gnocchi hay truffle pici, cũng như tất cả bánh mì, kem và tráng miệng đều được Détour tự tay chuẩn bị.

Nổi bật ở giữa quầy bar là các món cocktail “rất Việt Nam”. Cafe Sữa Đá Martini và Not A Bánh Mì là hai trong số những thức uống đặc trưng mà thực khách có thể thưởng thức bất cứ lúc nào trong ngày; và dĩ nhiên, không thể thiếu các loại rượu vang từ miền Nam nước Pháp.

Hãy thử Cafe Sữa Đá Martini hoặc Not A Bánh Mì để khám phá sự biến tấu sáng tạo “rất Việt Nam”. 

Không chỉ định vị mình như một nhà hàng fine dining, Détour còn hướng đến việc mang văn hóa chia sẻ độc đáo của người Việt lên bàn ăn nhà hàng. “Détour là nơi để thực khách giải tỏa mọi xúc cảm,” Alex chia sẻ. Thực khách có thể cùng nhau thưởng thức món gà nướng, vịt ủ khô (dry-aged) hoặc bít tết Tomahawk như bữa ăn ấm cúng bên gia đình, bạn bè và người thân. 

Détour tọa lạc tại 202 Phạm Thái Bường, Phường Tân Phong, quận 7 và mở cửa từ 9:00 - 11:00, từ thứ Hai đến Chủ Nhật. Dự kiến, Détour sẽ phát triển và mở cửa thêm nhà hàng thứ 2 tại quận 2 trong thời sắp tới. 

  Thật khó để cưỡng lại bữa sáng muộn (brunch) ngon lành từ Détour.

Hiện Détour đang có combo brunch từ 425.000 đồng bao gồm nhiều loại bánh pastry, bất kỳ món brunch ngọt/mặn hoặc một trong những món trứng đặc trưng, một thức uống nóng và một thức uống lạnh (thực khách có thể đổi hai loại đồ uống kèm một chút phụ thu cho một ly cocktail). 

Ngoài ra, thực khách có thể ghé qua nhà hàng Marcel Gourmet Burger nằm ngay bên cạnh Détour để thưởng thức món burger kiểu Pháp trứ danh của Marcel.

Đôi nét về Marcel Restaurants
Marcel Restaurants (hay Marcel) được thành lập vào năm 2017 bởi đôi bạn Alex Halbers và Charles Postel. Marcel khởi đầu với thương hiệu Marcel Gourmet Burger - một nhà hàng burger được làm thủ công theo kiểu Pháp với nhiều chi nhánh ở Sài Gòn. Năm 2019, Café Marcel, nhà hàng chuyên các món brunch với sự biến tấu kiểu Pháp tiếp tục được ra đời tại Thảo Điền, quận 2. Détour là thành viên mới nhất trong hệ sinh thái Marcel, chuyên phục vụ các bữa ăn sáng đến đồ uống xế muộn. Với mong muốn mang lại sự kết nối hoàn hảo nhất giữa ẩm thực và thực khách, Marcel luôn đặt cái tâm của mình vào từng chi tiết nhỏ nhặt. Đối với Marcel, “Gourmet” không chỉ là một tagline mà đó còn là lời cam kết cho việc luôn đặt chất lượng lên hàng đầu, vốn được thể hiện rõ rệt qua việc lựa chọn nguồn nguyên liệu tốt nhất. Chất lượng là giá trị cốt lõi, đồng thời cũng là chìa khóa dẫn đến con đường thành công cho Marcel Restaurants.
 

Men&life



Bình Luận

Hành trình hải tặc

Tại triển lãm Milano Unica 39th, ngay cả hành trình hải tặc cũng là nguồn cảm hứng cho chất liệu thời trang trong mùa Thu Đông 2025-2026 sắp tới - Vũ Minh Dương

Thành công của triển lãm Milano Unica lần thứ 39

"Tôi thực sự đã có những trải nghiệm tuyệt vời tại Milano Unica 39th.” Vũ Minh Dương

Xu hướng hậu hiện đại trong thiết kế

Hậu hiện đại đã trở thành một xu hướng mổi bật tại triển lãm Milano Unica 39th.

Cảm hứng Rotterdam cho ngành dệt

Khó có thể ngờ rằng Rotterdam đã trở thành nơi giao thoa giữa nghệ thuật kiến trúc và vải dệt tại Minalo Unica 39th.

Hành trình sáng tạo Tendenze

Có thể nói, Milano Unica Tendenze chính là nguồn cảm hứng quý giá cho giới thời trang.

Shilla Monogram Quangnam Danang: Không gian nghỉ dưỡng hòa quyện cùng nghệ thuật và thiên nhiên

Nằm trên bờ biển Non Nước thơ mộng, Shilla Monogram Quangnam Danang mang đến du khách một không gian nghỉ dưỡng sang trọng, đẳng cấp, nơi nghệ thuật được tôn vinh và hòa quyện cùng thiên nhiên.

Soul Boutique Phú Quốc: thiên đường nghỉ dưỡng mới mẻ cho những du khách trẻ trung và đam mê nghệ thuật

Khách sạn Soul Boutique hân hạnh thông báo khai trương trên bờ biển tuyệt đẹp của đảo Phú Quốc, mang đến sự kết hợp độc đáo giữa thiết kế tối giản và biểu hiện văn hóa sống động, phù hợp với những du khách trẻ trung và nghệ thuật.

Park Hyatt Saigon ra mắt bộ sưu tập bánh trung thu 2024 –Thanh Đình Lục Vũ

Lấy cảm hứng từ hình ảnh chuồn chuồn bay lượn tựa khiêu vũ trên không trung, khách sạn Park Hyatt Saigon mời bạn cùng đồng hành trên chuyến lãng du về mùa trăng tuổi thơ qua bộ sưu tập bánh trung thu 2024 – Thanh Đình Lục Vũ.

Hublot phô diễn tài nghệ chế tác và khả năng “chơi đùa với chất liệu” qua mẫu đồng hồ cực phẩm

Tiếp nối thành công của cỗ máy Square Bang Unico All Black Magic huyền ảo, Hublot tung ra phiên bản Square Bang Unico All Black Diamonds nhằm nâng tầm nghệ thuật “chơi đùa với chất liệu” vốn được xem là DNA của thương hiệu

NSPACE - nền tảng thực hành nói ngoại ngữ cùng AI: Kết nối tri thức, mở rộng tương lai

NSPACE - nền tảng nói ngoại ngữ cùng AI ra đời như một công cụ tiên tiến, giúp người học dễ dàng tiếp cận và nâng cao trình độ ngoại ngữ một cách hiệu quả.

Dyson WashG1™ - Máy lau nhà chuyên dụng đầu tiên của Dyson chính thức có mặt tại Việt Nam

Ngày 19/7 vừa qua, Dyson chính thứcra mắt công nghệ chăm sóc sàn nhà mới nhất: máy lau sàn Dyson WashG1™ tại thị trường Việt Nam.

Nhịp tim Việt Nam kỉ niệm cột mốc chữa lành 11.000 trái tim

Trải qua hành trình 18 năm, chương trình Nhịp tim Việt Nam của tổ chức VinaCapital Foundation (VCF) đã đạt được cột mốc cứu sống 11.000 em nhỏ mắc bệnh tim bẩm sinh có hoàn cảnh khó khăn trên khắp Việt Nam. Mỗi trái tim được hồi sinh là một hy vọng mới được nhen nhóm, mang đến không chỉ sự sống mà còn cả tương lai tươi sáng cho các em nhỏ, góp phần tạo nên một Việt Nam khỏe mạnh và thịnh vượng hơn.

Mia Saigon Luxury Boutique Hotel giới thiệu Bếp trưởng điều hành mới

Khách sạn Mia Saigon bổ nhiệm ông Éric Drogueux vào vị trí Bếp trưởng điều hành mới, đảm nhiệm hoạt động ẩm thực của các nhà hàng, bar cùng các tiệc hội nghị, sự kiện của khách sạn.

BYD chính thức ra mắt tại Việt Nam, giới thiệu 03 dòng xe mới hướng đến tương lai xanh

Thương hiệu xe BYD đã mang đến 03 dòng xe năng lượng mới đến gần hơn với khách hàng, đồng thời góp phần thúc đẩy mạnh mẽ cuộc cách mạng hướng đến phát triển bền vững để hiện thực hóa một tương lai xanh trong tháng 7 vừa rồi.

Tận hưởng kỳ nghỉ gia đình đầy phong cách tại Premier Residences Phu Quoc

Tọa lạc tại Bãi Kem - một trong top 100 bãi biển đẹp nhất thế giới, du khách lưu trú tại Premier Residences Phu Quoc Emerald Bay luôn có thể thưởng ngoạn trọn vẹn vẻ đẹp thiên nhiên của “đảo ngọc” Phú Quốc. Khu nghỉ dưỡng hữu hệ thống lưu trú đa dạng với 752 phòng, phù hợp với nhiều đối tượng du khách khác nhau. Với hàng loạt các hoạt động giải trí hấp dẫn, đây chính là điểm đến hoàn hảo dành cho gia đình trong mùa hè này.

SYM 50cc an toàn mùa mưa, năng động mùa tựu trường

Được thiết kế để đáp ứng hoàn hảo nhu cầu di chuyển của người trẻ năng động, SYM 50cc không chỉ giúp Gen Z lái xe an toàn mỗi khi mùa mưa về, mà còn người bạn đồng hành tuyệt vời, truyền cảm hứng cho mùa tựu trường tràn đầy hứng khởi.

Na Uy - Dòng nước mát hồi sinh và đổi mới

Dù bạn thường bị ấn tượng bởi những kỳ quan thiên nhiên hay những sáng tạo vĩ đại của loài người, đất nước Na Uy lại giống như một dòng nước mát: hồi sinh và đổi mới. Dưới đây là 5 lý do để bắt đầu lên kế hoạch cho chuyến phiêu lưu Bắc Âu đáng nhớ nhất trong đời.

Ngân hàng NCB hướng tới trải nghiệm khách hàng vượt trội qua nền tảng Zoho CRM Plus

Ngày 10/7 vừa qua, công ty công nghệ hàng đầu thế giới Zoho Corporation đã chính thức ký kết hợp tác triển khai Nền tảng Quản lý Quan hệ Khách hàng Zoho CRM Plus với Ngân hàng TMCP Quốc Dân (NCB), đánh dấu cột mốc quan trọng tiếp theo trên hành trình số hóa và chuyển đổi toàn diện của ngân hàng.