PHONG CÁCH SỐNG CỦA ĐÀN ÔNG - MENANDLIFE.COM.VN - PHONG CÁCH SỐNG CỦA ĐÀN ÔNG - MENANDLIFE.VN
PHONG CÁCH SỐNG CỦA ĐÀN ÔNG - MENANDLIFE.COM.VN - PHONG CÁCH SỐNG CỦA ĐÀN ÔNG - MENANDLIFE.VN

Thưởng thức tinh hoa ẩm thực xứ Pháp tại Détour

Détour mang đến khu vực quận 7 sầm uất một tụ điểm ăn uống với hương vị đặc sắc và không khí ấm áp dễ chịu của miền Nam nước Pháp.

Mang trong mình dư vị tuyệt vời của ẩm thực và không khí mùa hè sôi động của miền Nam nước Pháp, Détour đưa thực khách vào những trải nghiệm ẩm thực phong phú với thực đơn được tuyển chọn kỹ lưỡng cùng hàng loạt lựa chọn cocktail đặc sắc giữa không gian đậm chất riêng mà chỉ Détour mới có. 

Détour là dự án mới của Marcel - một trong những thương hiệu nhà hàng và quán bar nổi tiếng nhất của Sài Gòn. Được thành lập bởi Alex Halbers và Charles Postel vào năm 2017, nhà hàng Marcel khởi đầu với thương hiệu Marcel Gourmet Burger chuyên về các món burger được làm thủ công theo kiểu Pháp. Năm 2019, Café Marcel, nhà hàng chuyên phục vụ các bữa ăn lỡ (brunch) tiếp tục được ra đời và nhanh chóng giành lấy vị trí dẫn đầu về tụ điểm thưởng thức bữa brunch ngon tại Sài Gòn. 

 Không gì có thể ngăn cản đôi bạn kiêm đối tác kinh doanh Alex Halbers và Charles Postel trong hành trình mang ẩm thực Pháp đến Sài Gòn. 

Détour là cột mốc đánh dấu bước tiến mới trong lĩnh vực nhà hàng của Marcel. Vốn được lấy cảm hứng từ “chuyến du ngoạn đến miền Nam ngập nắng của nước Pháp” với sắc hè tươi sáng và ánh nắng dịu nhẹ, Détour hứa hẹn sẽ giúp thực khách rời xa những ồn ào vốn có của thành phố.

“Chúng tôi thoạt nghĩ đến một phiên bản tao nhã hơn của Café Marcel. Đó là nơi để thưởng thức những món ngon cả ngày lẫn đêm. Và thế là chúng tôi đã quyết định chọn ý tưởng mang đến cho thực khách một trải nghiệm ăn uống từ sáng sớm đến tối muộn. Détour là nhà hàng tinh tế nhưng cũng toát lên sự giản dị, bởi chúng tôi tin rằng đó chính là chìa khóa của sự thanh lịch,” Alex chia sẻ. 

Sắc màu ấm áp của đất trời hòa lẫn cùng vẻ đẹp tinh khiết của nước cùng không gian ngập tràn ánh nắng đã mang đến Détour sự mộc mạc nhưng không kém phần tao nhã. Những món đồ nội thất mây tre, thảo mộc địa phương cùng các vật dụng trang trí với gam màu nhã nhặn được bố trí gọn gàng càng khiến Détour thêm phần hoàn mỹ và lôi cuốn.

Những rung cảm từ chuyến đi men vùng quê thôn dã Provence, Pháp đã biến thực đơn của Détour trở nên quyến rũ và hấp dẫn hơn bao giờ hết. Thực khách đến Détour sẽ được dịp thưởng thức hàng loạt món ăn tươi ngon được chế biến theo mùa nhưng vẫn điểm xuyết vẻ đặc sắc của vùng đất Sài Gòn. 

“Các món ăn tại Détour không hoàn toàn tuân theo lối ẩm thực Pháp, song vẫn chứa đựng những thành phần và sự biến tấu của nước Pháp. Bằng việc ưu tiên sử dụng nguyên liệu địa phương, thực khách Détour có thể thấy rằng các món ăn tại đây có những nét tương đồng về nền ẩm thực Việt. Chúng tôi hy vọng rằng trong tương lai Détour sẽ trở thành một nhà hàng Pháp đậm chất riêng tại Sài Gòn,” Alex bày tỏ 

Các món ăn truyền thống như sườn non bò, hoặc món tartine (“tartine” trong tiếng Pháp là “bánh mì nướng”) với tủy xương được biết đến là những món ngon với hương vị Pháp cổ điển. Với một vài biến tấu nhỏ trong nguyên liệu và kỹ thuật chế biến, Détour sẽ kết hợp nét tinh túy của cả hai nền văn hóa ẩm thực Pháp và Việt Nam. Chẳng hạn như món French Toast truyền thống nước Pháp được chế biến cùng bánh mì brioche được Détour tự làm; ăn cùng với kem kem vani với ít rượu Bourbon và mứt quất - một nguyên liệu địa phương đặc trưng chắc chắn sẽ đem đến những phong vị độc đáo cho các tín đồ sành ăn. 

Bằng cách kết hợp cùng sốt sabayon hẹ và trứng cá hồi, quả Sake của Việt Nam được “hóa thân” thành món ngon với chất lượng tuyệt đỉnh. Đây là một ví dụ điển hình để các tín đồ ẩm thực hiểu hơn về Détour và con đường mà Détour đang hướng đến. “Chúng tôi biến tấu các món ngon đường phố thành những phiên bản tinh tế với sắc màu duy nhất và riêng biệt,” Alex giải thích. 

Brian Chu, người đã làm nên tên tuổi nhờ vào việc mang tinh hoa ẩm thực Pháp đến Việt Nam, là bếp trưởng của nhà hàng Détour. Tại đây, Brian đã tự tay chế biến các loại rau và thảo mộc tươi ngon được nhập trực tiếp từ những nông trại tại Đà Lạt để làm nên món ngon nức lòng thực khách. 

Một điểm đáng nói, các loại pasta như tortellini, potimarron gnocchi hay truffle pici, cũng như tất cả bánh mì, kem và tráng miệng đều được Détour tự tay chuẩn bị.

Nổi bật ở giữa quầy bar là các món cocktail “rất Việt Nam”. Cafe Sữa Đá Martini và Not A Bánh Mì là hai trong số những thức uống đặc trưng mà thực khách có thể thưởng thức bất cứ lúc nào trong ngày; và dĩ nhiên, không thể thiếu các loại rượu vang từ miền Nam nước Pháp.

Hãy thử Cafe Sữa Đá Martini hoặc Not A Bánh Mì để khám phá sự biến tấu sáng tạo “rất Việt Nam”. 

Không chỉ định vị mình như một nhà hàng fine dining, Détour còn hướng đến việc mang văn hóa chia sẻ độc đáo của người Việt lên bàn ăn nhà hàng. “Détour là nơi để thực khách giải tỏa mọi xúc cảm,” Alex chia sẻ. Thực khách có thể cùng nhau thưởng thức món gà nướng, vịt ủ khô (dry-aged) hoặc bít tết Tomahawk như bữa ăn ấm cúng bên gia đình, bạn bè và người thân. 

Détour tọa lạc tại 202 Phạm Thái Bường, Phường Tân Phong, quận 7 và mở cửa từ 9:00 - 11:00, từ thứ Hai đến Chủ Nhật. Dự kiến, Détour sẽ phát triển và mở cửa thêm nhà hàng thứ 2 tại quận 2 trong thời sắp tới. 

  Thật khó để cưỡng lại bữa sáng muộn (brunch) ngon lành từ Détour.

Hiện Détour đang có combo brunch từ 425.000 đồng bao gồm nhiều loại bánh pastry, bất kỳ món brunch ngọt/mặn hoặc một trong những món trứng đặc trưng, một thức uống nóng và một thức uống lạnh (thực khách có thể đổi hai loại đồ uống kèm một chút phụ thu cho một ly cocktail). 

Ngoài ra, thực khách có thể ghé qua nhà hàng Marcel Gourmet Burger nằm ngay bên cạnh Détour để thưởng thức món burger kiểu Pháp trứ danh của Marcel.

Đôi nét về Marcel Restaurants
Marcel Restaurants (hay Marcel) được thành lập vào năm 2017 bởi đôi bạn Alex Halbers và Charles Postel. Marcel khởi đầu với thương hiệu Marcel Gourmet Burger - một nhà hàng burger được làm thủ công theo kiểu Pháp với nhiều chi nhánh ở Sài Gòn. Năm 2019, Café Marcel, nhà hàng chuyên các món brunch với sự biến tấu kiểu Pháp tiếp tục được ra đời tại Thảo Điền, quận 2. Détour là thành viên mới nhất trong hệ sinh thái Marcel, chuyên phục vụ các bữa ăn sáng đến đồ uống xế muộn. Với mong muốn mang lại sự kết nối hoàn hảo nhất giữa ẩm thực và thực khách, Marcel luôn đặt cái tâm của mình vào từng chi tiết nhỏ nhặt. Đối với Marcel, “Gourmet” không chỉ là một tagline mà đó còn là lời cam kết cho việc luôn đặt chất lượng lên hàng đầu, vốn được thể hiện rõ rệt qua việc lựa chọn nguồn nguyên liệu tốt nhất. Chất lượng là giá trị cốt lõi, đồng thời cũng là chìa khóa dẫn đến con đường thành công cho Marcel Restaurants.
 

Men&life



Bình Luận

Hoa hậu Thanh Thủy - Khi vẻ đẹp thăng hoa cùng vương miện quý giá

Vào tháng 11/2024, cô gái 22 tuổi Huỳnh Thị Thanh Thủy đã xuất sắc giành được chiếc vương miện danh giá tại Hoa hậu Quốc tế. Tuy nhiên, điều thực sự chinh phục trái tim công chúng không chỉ là nhan sắc tinh khôi của cô, mà còn là sự kết hợp đầy thú vị của một cô gái thông minh, kiên định nhưng vẫn giữ được nét tính cách hồn nhiên của mình.

Lạc vào thế giới gấu trúc với lễ hội “Pandastic” tại Hồng Kông dịp Tết 2025

Hồng Kông đang rộn ràng chào đón Tết Nguyên Đán 2025 với lễ hội “Pandastic” mang chủ đề gấu trúc có quy mô khắp thành phố. Sự kiện này không chỉ mang đến không gian văn hóa đặc sắc mà còn hứa hẹn trở thành điểm đến hàng đầu Châu Á, thu hút đông đảo du khách trong dịp đầu năm mới.

Chinh phục mọi khứu giác với hai tạo hương đặc trưng từ MEMO PARIS

MEMO PARIS Inlé và Winter Palace, với hành trình hương thơm độc đáo, nơi mỗi mùi hương như mở ra một chương truyện riêng biệt, đã khiến cho hai chàng người mẫu Kang Chul, Khoai Vũ và Lu Đỗ trở nên đầy bí ẩn và cuốn hút.

"Nồi bánh tình thân - Ất Tỵ sum vầy" tại The Odys Boutique Hotel

Khi xuân về, Sài Gòn không chỉ rộn ràng bởi không khí tết tấp nập mà còn bởi sự xuất hiện của Nồi Bánh Tình Thân Khổng Lồ tại The Odys Boutique Hotel - một tác phẩm nghệ thuật mang kích thước khổng lồ ngay trung tâm Sài Gòn và là chiếc nồi bánh chưng đầu tiên và lớn nhất từng được tái hiện tại Việt Nam. Đây không chỉ là điểm nhấn nghệ thuật ấn tượng mà còn là điểm tụ hội văn hóa, mang lại không khí Tết cổ truyền đậm đà nhất cho du khách từ khắp nơi trên thế giới.

Ralph Lauren ra mắt BST Purple Label mùa thu 2025

Bộ sưu tập Purple Label mùa Thu 2025 tôn vinh vẻ đẹp thanh lịch vượt thời gian, nơi tinh thần Mỹ phóng khoáng gặp gỡ sự tinh xảo của nghệ thuật Ý. Từ những con phố thời trang ở Milan đến những đỉnh núi tuyết hùng vĩ ở làng Cortina, phong cách sang trọng và hiện đại đan xen cùng vẻ đẹp thiên nhiên tráng lệ và di sản vùng núi cao, tạo nên một tuyệt tác vừa đậm chất thơ vừa ấn tượng.

The Grand Ho Tram - Xứng danh “Quận Vui” với nhiều giải thưởng danh giá

The Grand Ho Tram đã có một năm 2024 thành công rực rỡ khi được vinh danh tại nhiều lễ trao giải danh giá, khẳng định vị thế hàng đầu của khu nghỉ dưỡng trên bản đồ du lịch Việt Nam.

Armani Beauty - Tinh hoa vẻ đẹp cùng những ngôi sao hàng đầu

Armani Beauty là sự hòa quyện hoàn hảo giữa nghệ thuật và tinh tế, mang đến vẻ quyến rũ đầy cuốn hút và thanh thoát. Mỗi sản phẩm không chỉ tôn vinh sắc đẹp, mà còn khẳng định phong cách riêng biệt và sự tự tin của bạn. Cùng Armani Beauty, bạn sẽ luôn tỏa sáng một cách nhẹ nhàng nhưng đầy ấn tượng.

Hóa quyến rũ cùng Bảo Anh, Phí Phương Anh và dàn sao Việt với Versace Bright Crystal Parfum

Versace Bright Crystal Parfum là sự kết hợp hoàn hảo giữa sự thanh lịch và quyến rũ, là món quà tuyệt vời dành cho những cô gái hiện đại, tự tin và đầy sức sống.

Greg Findlay - Tổng quản lý Six Senses Ninh Van Bay: Bền vững & xa xỉ là hai khái niệm không đối lập

Tổng quản lý Greg Findlay, người đứng đầu khu nghỉ dưỡng cao cấp Six Senses Ninh Vân Bay (SSNVB), đang chứng minh rằng sự xa xỉ và sự bền vững hoàn toàn có thể kết hợp hài hòa. Với những phát kiến và tầm nhìn xa, ông đã và đang tiếp tục cùng đội ngũ của mình xây dựng SSNVB trở thành một trong những điểm đến bền vững hàng đầu thế giới.

Đón mùa yêu ngọt ngào tại Wyndham Danang Golden Bay

Mùa yêu đang về và Wyndham Danang Golden Bay chính là điểm đến lý tưởng để bạn cùng người ấy tận hưởng những khoảnh khắc ngọt ngào bên nhau với bữa tối lãng mạn bên vịnh Đà Nẵng, buổi spa thư giãn và trà chiều thú vị...

Thưởng Bình Yên, một thoáng cho tim mềm tại Pax Ana Dốc Lết

Thưởng cho mình một ngày thong dong giữa ngôi làng nhỏ xinh bên vùng biển vắng và thưởng vị sớm mai của mùa xuân Dốc Lết, một chốn “gieo trồng” bình yên cách thành phố Nha Trang hơn 1 giờ chạy xe.

Amanoi - Tết đoàn viên giữa thiên nhiên Núi Chúa

Trong dịp Tết Nguyên đán, Amanoi mang đến một hành trình nghỉ dưỡng tràn đầy ý nghĩa, nơi các giá trị văn hóa, thiên nhiên, và sự sang trọng giao thoa một cách hoàn mỹ.

Năm mới trọn vẹn cùng các hoạt động khai xuân ý nghĩa tại JW Marriott Hotel & Suites Saigon

Sự rộn ràng của những giây phút đếm ngược chào đón năm mới 2025 vừa qua, thì một dịp Lễ quan trọng trong năm cũng đang đến với những người Á Đông, cùng sử dụng hệ thống lịch nguyên (âm lịch). Tết Nguyên Đán – dịp Tết lớn nhất trong năm mang đến những ý nghĩa quan trọng cho sự khởi đầu. Đây cũng là một kỳ nghỉ để tái tạo năng lượng và chuẩn bị cho những kế hoạch, mong chúc cho những may mắn, thịnh vượng, thành công trong một năm mới. Rộn ràng cùng những hoạt động truyền thống mang đến một sắc màu mới cho năm, hãy cùng dành thời gian khởi động năm mới tại trung tâm thành phố Hồ Chí Minh cùng JW Marriott Hotel & Suites Saigon

Tận hưởng “Vị của Tết, tình của nhà” tại Premier Residences Phu Quoc Emerald Bay

Vào dịp Tết Ất Tỵ năm nay, hãy cùng đón xuân sang thật trọn vẹn và phong cách tại khu nghỉ dưỡng Premier Residences Phu Quoc Emerald Bay. Với hàng loạt các chương trình ẩm thực và giải trí hấp dẫn với chủ đề “Vị của Tết, tình của nhà”, du khách và gia đình sẽ tìm thấy những phút giây rộn rã tiếng cười trong những ngày đầu năm mới tại nơi đây.

L’Oréal ra mắt công nghệ L’Oréal Cell BioPrint tại CES 2025

Tại triển lãm CES® 2025 - triển lãm điện tử tiêu dùng lớn nhất thế giới, Tập đoàn L'Oréal đã ra mắt L’Oréal Cell BioPrint, một thiết bị phân tích da cá nhân hóa với khả năng cung cấp kết quả chỉ trong 5 phút.

Tết sum vầy - Xuân thịnh vượng tại InterContinental Nha Trang

Đón chào Xuân Ất Tỵ với kỳ nghỉ sang trọng, sành điệu, thưởng thức ẩm thực tinh tế cùng với các món ăn Tết truyền thống tại InterContinental Nha Trang hứa hẹn sẽ tạo nên một mùa “Tết sum vầy, Xuân thịnh vượng” cho du khách.

Bếp trưởng Christian Le Squer - La Maison 1888: Đạt sao Michelin không phải là áp lực, đó là tình yêu

Được ví như một nghệ nhân chế tác nước hoa, một nhà thiết kế thời trang cao cấp, phong cách ẩm thực của bếp trưởng Christian Le Squer là sự pha trộn của cảm xúc, tinh tế và phản ánh niềm đam mê bất tận của ông trong việc khám phá và nâng cao trải nghiệm.

Greg Findlay – General Manager of Six Senses Ninh Van Bay: Sustainability & Luxury Are Two Sides Of The Same Coin

General Manager Greg Findlay, who leads the one-of-a-kind resort Six Senses Ninh Van Bay (SSNVB), is proving that luxury and sustainability can harmoniously coexist. With innovative ideas and a forward-looking vision, he and his team are continuously working to make SSNVB one of the world’s leading sustainable destinations.