PHONG CÁCH SỐNG CỦA ĐÀN ÔNG - MENANDLIFE.COM.VN - PHONG CÁCH SỐNG CỦA ĐÀN ÔNG - MENANDLIFE.VN
PHONG CÁCH SỐNG CỦA ĐÀN ÔNG - MENANDLIFE.COM.VN - PHONG CÁCH SỐNG CỦA ĐÀN ÔNG - MENANDLIFE.VN

Thử thách Đầu bếp Tiềm năng trở lại với chủ đề “Nâng tầm món ăn thời thơ ấu yêu thích của bạn”

Vòng chung kết “Thử thách Đầu bếp Tiềm năng” - một trong những sự kiện chính của Flavors Vietnam 2023 đã diễn ra tại Trường Du lịch Saigontourist, Thành phố Hồ Chí Minh. Mười đầu bếp tài năng đã cùng tranh tài trước sự chứng kiến của ban giám khảo và khán giả, và đầu bếp Trịnh Tuấn Dũng đã là thí sinh xuất sắc dành giải quán quân của cuộc thi.

Thử thách Đầu bếp Tiềm năng là hoạt động do Vietcetera và Mastercard đồng tổ chức nhằm tìm kiếm và nuôi dưỡng thế hệ đầu bếp trẻ triển vọng của Việt Nam. Lấy chủ đề “Nâng tầm món ăn thời thơ ấu yêu thích của bạn”, mười thí sinh tham gia thử thách tái hiện và "nâng tầm" những hương vị tuổi thơ thông qua việc kết hợp các kỹ thuật và nguyên liệu hiện đại để tạo nên một kiệt tác ẩm thực. 

 Teams participating in the Rising Chef Challenge 2023

Kết quả chung cuộc được quyết định bởi 70% số điểm từ Ban giám khảo (BGK) và 30% từ bình chọn của khán giả có mặt tại vòng chung kết. BGK của cuộc thi hội tụ những cái tên danh tiếng trong lĩnh vực ẩm thực và đồ uống (F&B) Việt Nam như Bếp trưởng Trụ Lang (Founder & Head Chef của MÙA Hội An và MÙA Craft Sake), Bếp trưởng Hoàng Tùng (Co-founder & Head Chef của TUNG Dining và Å by TUNG) và Helen Lê (Chef & Blogger tại Helen’s Recipes).

The judges are famous names in the field of food and beverage (F&B) in Vietnam

Mỗi thí sinh có tối đa 5 phút để chia sẻ về món ăn, nguyên liệu, cách chế biến, cùng câu chuyện ý tưởng đằng sau món ăn của mình.

The judges follow the contestants' performances

Ngày càng nhiều món ăn truyền thống của Việt Nam được phát triển và biến tấu theo phong cách hiện đại. Song, những công thức cổ truyền vẫn giữ được nét đặc trưng riêng biệt, bởi chúng gắn liền với những ký ức vô giá về quê hương, gia đình và sự yên bình của tuổi thơ của mỗi người. Đối với nhiều đầu bếp, chính những hương vị của những món ăn trong bữa cơm gia đình đã khơi dậy niềm đam mê và tình yêu ẩm thực trong họ. Bằng cách tái hiện lại những hương vị của thời thơ ấu, các thí sinh đã đưa thực khách vào một hành trình hoài niệm sâu sắc và những câu chuyện cá nhân để họ sống lại những khoảnh khắc vô giá và kết nối lại với nguồn cội của chính mình.

Một số món ăn dự thi theo chủ đề “Nâng tầm món ăn thời thơ ấu yêu thích của bạn”

Từ nhỏ, đầu bếp Tuấn Dũng đã quen với cuộc sống nhiều khó khăn nhưng đong đầy tình yêu thương. Bố anh phải chịu đựng những di chứng từ chiến tranh nên mẹ anh là người gồng gánh gia đình. Trong cuộc thi, Dũng đã lựa chọn chế biến món nạc dăm heo cuộn nấm sốt nước mắm, ăn kèm cơm gạo lứt, khoai lang nghiền và rau củ. Đây là món ăn anh học được từ mẹ và cũng gắn liền với nhiều cột mốc quan trọng trong đời anh. Sự chân thành và tài năng của Dũng được truyền tải trọn vẹn qua phần thi đã gíup anh dành được ngôi vị Quán quân đầy thuyết phục. 

Quán quân Trịnh Tuấn Dũng mang về giải thưởng 30.000.000 đồng. Giải Nhì trị giá 20.000.000 đồng được trao cho Nguyễn Kim Quý và Giải Ba 10.000.000 đồng được trao cho Nguyễn Thế Sơn. Ngoài ra, tất cả thí sinh lọt vào vòng chung kết đều được nhận được sự hỗ trợ tập huấn và học nghề từ Vietcetera và các thương hiệu, tổ chức đối tác sau cuộc thi.

Tuấn Dũng chia sẻ: “Cảm xúc của em lúc này là rất vui và xúc động, cám ơn ban tổ chức, các vị giám khảo, và tất cả mọi người ở đây đã luôn ủng hộ để em có được thành công ngày hôm nay. Phần thưởng đặc biệt nhất lần này em muốn dành đến anh hai - một người không phải đầu bếp, cũng chẳng làm F&B, nhưng đã luôn kề cạnh yêu thương, cố vấn và giúp đỡ em suốt hành trình vào nghề bếp. Cám ơn anh, và cám ơn tất cả mọi người rất nhiều.”

Quán quân Rising Chefs Challenge 2023 thuộc về Trịnh Tuấn Dũng

Trong số hơn 150 bài dự thi gửi về từ khắp cả nước trong vòng Sơ tuyển vào tháng 3, BGK đã dựa trên ba tiêu chí: sự sáng tạo, cách trình bày món ăn, và câu chuyện truyền tải để chọn ra 10 thí sinh nổi bật nhất tiến vào vòng chung kết. Các thí sinh sau đó đã có buổi tư vấn 1-1 với BGK và ban cố vấn, để chia sẻ và thu nạp thêm kiến thức và kỹ năng, được hướng dẫn và truyền cảm hứng để tinh chỉnh món ăn dự thi, đồng thời xây dựng các mối quan hệ có ích cho cơ hội nghề nghiệp sau này.

Nhận xét về cuộc thi năm nay, Bếp trưởng Hoàng Tùng chia sẻ: “Dù còn mới với quy mô nhỏ so với những cuộc thi khác trên thị trường, Thử thách Đầu bếp tiềm năng đã trao cơ hội, tạo động lực cho những bạn trẻ muốn theo đuổi một nghề đặc thù như nghề bếp. Mình rất vui vì chất lượng món ăn sau mỗi mùa đều tốt lên rất nhiều”

Bà Winnie Wong, Giám đốc Quốc gia của Mastercard tại Việt Nam, Campuchia và Lào cho biết: "Việt Nam có lịch sử ẩm thực phong phú, và chính nền ẩm thực đa dạng nơi đây đã đưa Việt Nam trở thành điểm đến hàng đầu của những người yêu ẩm thực trên thế giới. Mastercard vui mừng được hợp tác với Vietcetera trong cuộc thi Thử thách Đầu bếp Tiềm năng để thúc đẩy sự phát triển của ngành F&B tại Việt Nam, thông qua việc nuôi dưỡng thế hệ tài năng ẩm thực trẻ. Qua đó, Mastercard được đồng hành cũng các thế hệ đầu bếp triển vọng trên hành trình ẩm thực của họ, và tạo ra những trải nghiệm ẩm thực vô giá cho mọi người, đặc biệt là những tín đồ đam mê ẩm thực tại Việt Nam.”

Thử thách Đầu bếp Tiềm năng là sự kiện trong khuôn khổ chương trình Flavors Việt Nam 2023 của Mastercard và Vietcetera, nhằm tôn vinh sự phát triển vượt bậc của ngành ẩm thực và đồ uống (F&B) tại Việt Nam. Tiếp nối cuộc thi, Tuần lề Nhà hàng và Quán bar Việt Nam sẽ diễn ra tại Thành phố Hồ Chí Minh, Hà Nội, và Đà Nẵng từ ngày 21/5 đến ngày 4/6.

Men&life



Bình Luận

Trung tâm mua sắm, giải trí và hội nghị Axi Plaza chính thức khai trương tại Cam Ranh

Axi Plaza, trung tâm mua sắm, giải trí và hội nghị mang dáng hình chiếc thuyền thúng đặc trưng của Việt Nam vừa chính thức khai trương trên bán đảo Cam Ranh.

Emeralda Resort Ninh Bình, sự lựa chọn hoàn hảo cho sự kiện và hội nghị đẳng cấp

Tự hào là điểm đến lý tưởng dành cho thị trường du lịch MICE với nhiều tiện ích chỉn chu, đẳng cấp, Emeralda Resort Ninh Bình giới thiệu gói Hội họp hấp dẫn chỉ từ 495.000đ/khách.

Thế hệ Gen-Zs và Millenials tại Châu Á Thái Bình Dương chú trọng trải nghiệm du lịch từ các chương trình khách hàng thân thiết

Khảo sát được thực hiện bởi Marriott Bonvoy tại khu vực Châu Á Thái Bình Dương (APEC), nhằm khám phá những đặc tính, thói quen du lịch của thế hệ Gen-Zs và Millenials.

Sự trở lại của di sản Ý mang tên "KITON" tại Việt Nam

Thương hiệu âu phục thủ công cao cấp KITON và Công ty Cổ phần Tập Đoàn Thái Tuấn hân hạnh khai trương cửa hàng đầu tiên với diện tích 150m2 tại trung tâm thương mại Union Square Saigon, ngay giữa lòng TP. Hồ Chí Minh, củng cố cam kết của thương hiệu trong việc mang đến những sản phẩm và dịch vụ xuất sắc nhất với tinh thần gìn giữ truyền thống và sáng tạo không ngừng kể từ năm 1839.

Triển lãm “Neo Nirvana - Tùng Monkey”

Một triển lãm nghệ thuật mang tính táo bạo biến đổi văn hóa thị giác và đức tin con người thông qua ngôn ngữ nghệ thuật đương đại. Lấy bối cảnh không gian gợi mở của De La Sol, "Neo Nirvana - Tân Niết Bàn" đưa khán giả vào một thế giới đắm chìm, nơi các họa tiết truyền thống hòa quyện hoàn hảo với các biểu hiện nghệ thuật tiên phong.

Chính thức khai mạc đấu trường chuyên nghiệp dành cho Barista Việt “Play Hard, Play Fair, Be Proud.”

Năm 2024 đánh dấu sự trở lại đầy hứa hẹn của Vietnam Coffee Challenge (VCC) - cuộc thi Barista uy tín nhất Việt Nam. Với lần thứ 5 được tổ chức, VCC hứa hẹn mang đến một mùa giải bùng nổ với quy mô toàn quốc và quốc tế.

Blockchain, AI thổi làn gió mới vào hệ sinh thái đổi mới sáng tạo Việt Nam

Hưởng ứng ngày Đổi mới Sáng tạo Thế giới - 21/4. Ngày 19/4, Hội tin học TP HCM (HCA), Saigon Innovation Hub, Binance Academy đồng tổ chức sự kiện Vietnam Technology Day, tại TP HCM. Sự kiện có sự tham gia của ông Nguyễn Mạnh Cường - Phó chánh Văn phòng Bộ - Giám đốc văn phòng Phía Nam Bộ Khoa học và Công nghệ. Lãnh đạo các tập đoàn công nghệ Việt Nam và quốc tế cùng các Tiến sĩ đến từ Đại học hàng đầu Việt Nam.

Bếp trưởng Arnaud Schuttrumpf mở đầu chương mới về ẩm thực Pháp tại Square One

Park Hyatt Saigon vui mừng thông báo bổ nhiệm anh Arnaud Schuttrumpf vào vị trí Bếp Trưởng Bếp Pháp - nhà hàng Square One. Với hành trình ẩm thực trải dài các địa danh nổi tiếng, Bếp Trưởng Arnaud được mong đợi sẽ là nhân tố nổi bật mang đến bước đột phá trong hành trình nâng tầm ẩm thực sang trọng của Square One.

Lacoste Đồng Khởi thành phố Hồ Chí Minh trở lại với diện mạo mới "Le Club Evolution"

Lacoste Đồng Khởi ra mắt lần đầu tiên vào 2018 trên con trên con đường Đồng Khởi phồn hoa bậc nhất Sài Thành, 2024 đánh dấu bước chuyển mình với concept mới mang hai tone màu chủ đạo trắng và xanh đặc trưng cùng sự tối giản tinh tế xây dựng theo concept "Le Club Evolution"

Vietnam Cocktail Festival 2024 trở lại với sự bùng nổ hơn bao giờ hết

Vietnam Cocktail Festival 2024 sẽ diễn ra vào mùa hè này trong hai ngày 14 & 15 tháng 6, từ 3 giờ chiều đến 10 giờ tối mỗi ngày, trong không gian sang trọng tại khách sạn Sheraton Saigon Grand Opera Hotel. Khách tham dự có cơ hội khám phá triển lãm đồ uống có cồn quy mô lớn nhất cả nước từ trước đến nay, thưởng thức hàng trăm loại cocktail không giới hạn miễn phí, cùng với các hoạt động giải trí thú vị.

Tận hưởng bản sắc Hội An dịp hè này cùng Renaissance Hoi An Resort & Spa

Mùa hè sôi động đang đến gần, bạn đã lên kế hoạch cho kỳ nghỉ dưỡng của mình chưa? Hãy để Renaissance Hoi An Resort & Spa vẽ nên bức tranh hoàn hảo cho kỳ nghỉ của bạn với một loạt ưu đãi cực kỳ hấp dẫn mà bạn không thể bỏ lỡ.

Thums Up Charged® chính thức ra mắt với gương mặt đồng hành mới

Thums Up Charged® - thương hiệu nước giải khát tiếp sinh lực có tên gọi và biểu tượng được lấy cảm hứng từ hình ảnh "Ngón Tay Cái" cùng tinh thần "Thích Thì Nhích" - chính thức ra mắt trên toàn quốc từ tháng Tư này. Sự kiện được diễn ra tại khuôn viên Ros Yacht Club (10B Tôn Đức Thắng, Quận 1, TP. HCM) cũng công bố thêm gương mặt đồng hành mới cùng thương hiệu sau 10 tháng Thums Up Charged® có mặt tại Việt Nam.

Onitsuka Tiger - Đón hè phong cách với những mẫu giày vintage

Onitsuka Tiger thổi làn gió mới vào bộ sưu tập giày cổ điển: Tinh tế vẫn năng động

Chương trình đặc biệt chào đón Lễ 30/40 và 1/5 tại The Reverie Saigon

Mừng kỷ niệm Ngày Thống Nhất Đất Nước 30/4 và Ngày Quốc Tế Lao Động 1/5, Khách sạn The Reverie Saigon mang đến những trải nghiệm đáng nhớ với kỳ nghỉ dưỡng sang trọng giữa trung tâm thành phố cùng các chương trình ẩm thực và giải trí hấp dẫn để bạn tận hưởng thời gian tuyệt vời cùng gia đình và bạn bè.

Khám phá 6 trải nghiệm ẩm thực độc lạ tại các khu nghỉ dưỡng 5 sao Việt Nam

Khám phá ẩm thực, thưởng thức những món ngon độc đáo luôn là một phần quan trọng của mọi chuyến du lịch, nghỉ dưỡng. Những trải nghiệm ẩm thực không thể bỏ lỡ sau đây sẽ dẫn dắt thực khách tới cuộc phiêu lưu của hương vị và mở ra trải nghiệm ẩm thực tinh tế đánh thức mọi giác quan. Thưởng thức bữa tối lãng mạn dưới gốc cây trăm tuổi tại Cần Thơ hay trên dòng Hương Giang thơ mộng tại Huế hoặc lưạ chọn thưởng thức thực đơn tinh túy độc nhất vô nhị trên cáp treo giữa tầng không… trải nghiệm nào cũng để lại những dấu ấn khó phai!

Pandanus Resort Mũi Né giới thiệu chương trình ẩm thực đặc biệt kỉ niệm sinh nhật tuổi 20 và mừng lễ 30/4

Đặt dấu ấn cho hành trình 20 năm tự hào mang đến dịch vụ hiếu khách tại điểm đến Mũi Né - Phan Thiết, Pandanus Resort giới thiệu các chương trình ẩm thực và giải trí đặc biệt vào dịp Lễ 30/4 này để tri ân đến khách hàng đã ủng hộ trong suốt thời gian qua.

Cùng Châu Bùi, Anh Tú và dàn sao Việt khám phá dạ tiệc hương từ thương hiệu MEMO Paris

Với tôn chí đắm chìm vào những hành trình hương thơm đẳng cấp đến từ thương hiệu nước hoa Niche nổi tiếng MEMO Paris tại buổi dạ tiệc vừa qua, Châu Bùi, Anh Tú, cùng các KOLs đình đám trong Showbiz Việt đã cho mình vô vàn trải nghiệm đa giác quan cực kỳ mới lạ.

Matthieu Blazy và Bottega Veneta hợp tác với Cassina và Fondation Le Corbusier ra mắt tác phẩm sắp đặt “On The Rocks”

Tại Tuần lễ Thiết kế Milan (Milan Design Week) năm nay, Bottega Veneta sẽ hợp tác với Cassina và Fondation Le Corbusier cho ra mắt "On the Rocks" - một tác phẩm sắp đặt quy mô lớn tại Palazzo San Fedele, Milan. Dưới sự chỉ đạo sáng tạo của Matthieu Blazy, tác phẩm sắp đặt này lấy trung tâm là chiếc ghế đẩu LC14 Tabouret Cabanon, biểu tượng vượt thời gian của Le Corbusier, thể hiện tinh hoa của xưởng mộc Cassina.