PHONG CÁCH SỐNG CỦA ĐÀN ÔNG - MENANDLIFE.COM.VN - PHONG CÁCH SỐNG CỦA ĐÀN ÔNG - MENANDLIFE.VN
PHONG CÁCH SỐNG CỦA ĐÀN ÔNG - MENANDLIFE.COM.VN - PHONG CÁCH SỐNG CỦA ĐÀN ÔNG - MENANDLIFE.VN

Sawada Design Office Inc. và Daiko Vietnam “bắt tay” triển khai các ý tưởng phân tích khách hàng độc đáo và sáng tạo

Hai công ty, Sawada Design Office Inc. và DAIKO Vietnam CO.,LTD đã cùng “bắt tay” trong một nỗ lực chung, đưa ra các sáng kiến lần đầu tiên tại Việt Nam nhằm tận dụng dữ liệu khu vực và dữ liệu hành vi của người dùng, cho phép hoạt động tiếp thị theo từng khu vực diễn ra dễ dàng và hiệu quả hơn.

Tại Việt Nam, các chương trình khuyến mãi dành riêng cho từng khu vực, cùng với khuyến mãi tại các địa điểm thực tế thường diễn ra dưới hình thức các hoạt động offline. Điều này khiến việc thu thập dữ liệu về lượt ghé thăm cửa hàng cũng như các dữ liệu định tính/định lượng trở nên khó khăn. Để giải quyết tình trạng này, Sawada Design Office Inc., công ty sở hữu bằng sáng chế ※1 (top 1) trong tiếp thị khu vực tại Nhật Bản, sẽ sử dụng kinh nghiệm lâu năm về phân tích dữ liệu và hợp tác với Daiko Việt Nam để hỗ trợ các doanh nghiệp vận hành cửa hàng tại Việt Nam, dựa trên khái niệm “Hiểu khách hàng thông qua trực quan hóa hành vi của người dùng.”

Cụ thể hơn, đối với các chương trình khuyến mãi, người dùng sẽ được tiếp cận thông qua thông tin vị trí từ điện thoại thông minh, trong khi dữ liệu ghé thăm cửa hàng sẽ được ghi lại bằng “AIBeacon”, một giải pháp được cấp bằng sáng chế tại Nhật Bản do AdInte phát triển, hỗ trợ rộng rãi cho các kênh truyền thông bán lẻ. Điều này sẽ cho phép trực quan hóa các dữ liệu khác nhau tại từng cửa hàng, bao gồm số lượng khách ghé thăm, thời gian dừng lại và tỷ lệ lặp lại, điều này sẽ giúp ghi lại các dữ liệu hành vi của người dùng mà trước đây chưa thể thực hiện được. Hơn nữa, chân dung của khách hàng tại cửa hàng cũng sẽ được phân tích trực quan để hiểu sâu hơn về họ và liên kết với các hành vi trực tuyến của họ, bao gồm dữ liệu phân tích được thu thập từ các trang web nhãn hàng, đồng thời tiến hành phân tích tác động của các chương trình khuyến mãi dựa trên thuộc tính của từng khu vực.

Các ví dụ cụ thể:

Tiếp cận Online x Offline để thu hút khách hàng tham gia các hoạt động, sự kiện
Thu thập dữ liệu của khách tham gia sự kiện, cho phép liên lạc và tiếp cận với họ kể cả khi sự kiện kết thúc. Ngoài ra, các nhãn hàng còn hiểu được dữ liệu hành vi để xác định khu vực sinh sống của khách hàng tham gia sự kiện mà không cần phải nắm bắt thông tin cá nhân của họ và tận dụng các dữ liệu này khi thiết kế các chương trình khuyến mãi.

Thực hiện chu trình PDCA cho lượt ghé thăm cửa hàng, tham gia sự kiện

Thực hiện chu trình PDCA để phân tích các hành vi thực tế, chẳng hạn như liệu việc tham gia vào một sự kiện để trải nghiệm thương hiệu có dẫn đến lượt ghé thăm các cửa hàng lân cận hay không? Liệu khách ghé thăm sự kiện có trở thành khách hàng mới? Hay liệu sự kiện có giúp thu hút lại khách hàng hiện tại hay không (bao gồm cả khách ghé thăm sự kiện nhiều lần)?

    

Mục tiêu của ý tưởng là nhằm tạo ra trải nghiệm thương hiệu cho khách hàng tiềm năng, kích hoạt CRM cho người dùng hiện tại. CRM (Customer Relationship Management) tạm dịch là “hoạt động quản lý quan hệ khách hàng” thường hoàn toàn phụ thuộc vào dữ liệu khách hàng hiện có bao gồm cả thông tin cá nhân. Tương tự như việc thu hút người dùng truy cập trang web của nhãn hàng, mục tiêu là nhắm đến những người đã đến trải nghiệm sản phẩm mới tại một sự kiện cũng như những khách hàng ghé thăm cửa hàng, bao gồm cả những người đến chỉ để quan sát. Sau đó, việc bắt đầu các hoạt động CRM dài hạn xen kẽ giữa Online/Offline trong một trạng thái CRM “thông thường” hơn sẽ được triển khai, xem những khách ghé thăm này là “khách hàng tiềm năng” để các nhãn hàng có được góc nhìn toàn diện hơn về những người tiêu dùng có thể quan tâm đến nhãn hãng và cuối cùng hỗ trợ sứ mệnh kinh doanh bền vững cho hoạt động kinh doanh của các họ.

Sawada Design Office Inc. (Chủ tịch: Yoshiro Sawada, viết tắt là Sawada Design Office Inc., webiste: https://www.sawada-sekkei.co.jp/)  được thành lập từ 2018 với hoạt động kinh doanh cốt lõi là quản lý dữ liệu. DAIKO Vietnam CO.,LTD. thành lập từ 2006 (Văn phòng chính: TP. Hồ Chí Minh, Chủ tịch: Masato Shimura, viết tắt là “Daiko Việt Nam”, website: https://daikovietnam.vn/) có trụ sở tại Việt Nam, một công ty thuộc tập đoàn Daiko Ads Inc. được thành lập từ năm 1944 (Chủ tịch: Yasuo Izumi, Văn phòng chính: Minato-ku, Tokyo, viết tắt là “Daiko”). Công ty AdInte Co., Ltd. (viết tắt là AdInte) được thành lập từ năm 2009, Kyoto, thông tin về công ty website: https://adinte.co.jp/

                                                                                                                                                                                                                    Theo MenandlifeBình Luận

BYD lần đầu tiên tổ chức sự kiện lái thử “Tuần lễ BYD - Technology Green Future”

Hôm nay, BYD chính thức khởi động sự hiện diện ở thị trường Việt Nam bằng sự kiện lái thử “Tuần lễ BYD - Technology Green Future”. Chương trình diễn ra từ ngày 15/06 đến hết ngày 19/06/2024 tại The Global City (Thành phố Thủ Đức, Thành phố Hồ Chí Minh), bao gồm các hoạt động chính: trưng bày và lái thử 03 dòng sản phẩm chủ lực BYD SEAL, BYD DOLPHIN và BYD ATTO 3; triển lãm công nghệ và kết nối hệ sinh thái của BYD cũng như các đối tác…

Wedding Fair 2024 - Tham gia triển lãm cưới đẳng cấp tại Rex Hotel Saigon nhận ngay quà tặng giá trị

Mỗi câu chuyện tình yêu đều lưu giữ những khoảnh khắc nên thơ, lãng mạn và có thể kết tinh thành một lễ cưới lộng lẫy.

Melasyl – giải pháp hoàn hảo cho vấn đề nám da sau 18 năm nghiên cứu của L’oréal

Khi nói đến giải pháp cho các vết thâm nám với sản phẩm chăm sóc da, một số thành phần - đặc biệt là vitamin C, axit glycolic và niacinamide - được coi là tiêu chuẩn vàng. Các thành phần này đã được nghiên cứu kỹ lưỡng và nhìn chung dung nạp tốt trong da, vì vậy hầu hết các công thức mới đều tập trung vào việc đưa những thành phần hiện có này vào sử dụng theo những cách sáng tạo, thay vì tạo ra các phương pháp điều trị mới hoàn toàn.

Gran Meliá Nha Trang: Điểm đến nghỉ dưỡng cao cấp dành cho gia đình

Kỳ nghỉ dưỡng gia đình là một trong những dịp đáng mong chờ nhất trong năm dành cho mọi thành viên, khi cha mẹ và con cái tạm gác các hoạt động thường ngày để cùng nhau thư giãn và bồi đắp thêm sự gắn kết, yêu thương. Là khu nghỉ dưỡng cao cấp tọa lạc bên biển, tựa mình vào Núi Tiên tuyệt đẹp, Gran Meliá Nha Trang sở hữu tầm nhìn hướng ra vịnh biển riêng tư và núi rừng hoang sơ. Với 94 biệt thự hồ bơi riêng được thiết kế hiện đại, sang trọng cùng hàng loạt hoạt động giải trí dành cho trẻ em và dịch vụ tinh tế, mang đậm tính cá nhân hóa, Gran Meliá Nha Trang hứa hẹn sẽ mang đến kỳ nghỉ dưỡng khó quên dành cho gia đình trên bờ biển miền Trung yên bình.

Viện thẩm mỹ La Ratio ra mắt dịch vụ nha khoa tiêu chuẩn quốc tế

Viện thẩm mỹ La Ratio tự hào ra mắt Nha khoa Ratio với sứ mệnh mang tiêu chuẩn quốc tế đến gần hơn với người Việt, đồng thời góp phần nâng tầm chất lượng dịch vụ nha khoa tại thị trường Việt Nam.

Chiến dịch sức khỏe “Be More” của Garmin: Hành trình truyền cảm hứng trở thành phiên bản tốt hơn mỗi ngày

Với tầm nhìn kiến tạo xu hướng sống năng động, xây dựng một cộng đồng khỏe mạnh để lan tỏa nguồn năng lượng tích cực cho người dùng trên khắp thế giới, Garmin Việt Nam đã tái khẳng định cam kết thúc đẩy thông qua chiến dịch “Be More” (Tạm dịch “Trở thành phiên bản tốt hơn”) với thông điệp khuyến khích mọi người vượt qua giới hạn của bản thân, không ngừng nỗ lực mỗi ngày để trở thành phiên bản tốt hơn. Đồng hành cùng Garmin trên hành trình này là Meliá Hotels & Resorts, thương hiệu khách sạn danh tiếng đến từ Tây Ban Nha, sự hợp tác này đã thể hiện tầm nhìn chung của hai thương hiệu trong việc hướng người dân đến lối sống phát triển cân bằng toàn diện, khuyến khích mọi người thay đổi từ những thói quen nhỏ để có thể sở hữu một cuộc sống trọn vẹn nhất.

Định hình Chất sống với JBL Soundgear Frames – Điểm giao hoà giữa Thời trang và Âm nhạc

Nâng tầm trải nghiệm âm nhạc – định hình vẻ ngoài phong cách trên mọi hành trình với Kính nghe nhạc JBL Soundgear Frames.

Norbreeze Collective Asia và Gold Coast Mall ký kết hợp tác

Ngày 07/06/2024 vừa qua tại Trung tâm thương mại Gold Coast Nha Trang, Tập đoàn Norbreeze Collective Asia và TTTM Gold Coast đã chính thức tiến hành ký kết thỏa thuận hợp tác để xúc tiến việc mở cửa hàng trang sức Pandora đầu tiên, đánh dấu bước ngoặt quan trọng trong việc phát huy thế mạnh của cả hai bên và khai thác tiềm năng thị trường tại Nha Trang.

Hisense tưng bừng chào đón UEFA EURO 2024™ với chiến dịch “Dẫn Đầu Công Nghệ, Bùng Nổ EURO”

Tập đoàn điện tử toàn cầu Hisense ra mắt chiến dịch “Dẫn Đầu Công Nghệ, Bùng Nổ EURO” với chuỗi hoạt động ấn tượng chào đón UEFA EURO 2024™: Ký kết gói tài trợ toàn cầu với UEFA EURO 2024™, hợp tác cùng Manuel Neuer trong vai trò Đại sứ toàn cầu, và trở thành Nhà cung cấp màn hình chính thức cho công nghệ Video hỗ trợ trọng tài (VAR) cho UEFA EURO 2024™. Tại Việt Nam, chiến lược phát triển toàn cầu của Hisense đánh dấu thêm một cột mốc mới thông qua hợp tác với Ứng dụng truyền hình TV360 của Viettel - đơn vị độc quyền phát sóng và truyền thông Giải đấu UEFA EURO 2024™ trong phạm vi lãnh thổ Việt Nam, qua đó Hisense trở thành Nhà Tài Trợ Phát Sóng Chính Thức cho giải đấu này. Thêm vào đó, Hisense cũng ra mắt chương trình ưu đãi hấp dẫn cho khách hàng trải nghiệm bóng đá trọn vẹn từ nay đến 14/07/2024.

Danang Marriott Resort & Spa, Non Nuoc Beach Villas -  điểm đến nghỉ hè lý tưởng cho cả gia đình

Thỏa thích bơi lội, nghỉ dưỡng tại villa có hồ bơi riêng, trải nghiệm ẩm thực đa dạng và những hoạt động dành riêng cho trẻ nhỏ - du khách hứa hẹn có một kỳ nghỉ hè trọn vẹn, ngập tràn tiếng cười tại Danang Marriott Villas.

Khu căn hộ hạng sang The Filmore Da Nang khai trương chính thức

Khu căn hộ The Filmore Da Nang do Filmore Development làm chủ đầu tư đã làm lễ khai trương và chính thức đi vào vận hành. Đây là sự kiện có ý nghĩa đặc biệt với thị trường Đà Nẵng bởi sau thời gian dài bị đình trệ bởi những biến động liên tiếp của toàn ngành bất động sản, khu vực trung tâm thành phố rất hiếm dự án đạt đến đích này.

Chiêm ngưỡng sắc hè thanh lịch trong 3 bộ sưu tập mới của Cole Haan

Cole Haan, thương hiệu thời trang cao cấp từ New York đã rộn ràng chiến dịch Hè 2024 với chủ đề “Reimagine Tradition” (tái hiện vẻ đẹp truyền thống). Bắt nguồn từ ý tưởng "tái hiện vẻ đẹp quá khứ trong khung cảnh hiện đại", các thiết kế mới “chào hè để tri ân” giá trị cốt lõi 100 năm tuổi của thương hiệu, khẳng định vị thế tiên phong sáng tạo trong ngành thời trang.

MSI trình làng loạt laptop mới: Đạt chuẩn AI+, vi xử lý “xịn sò vừa ra lò” tại Computex 2024

Năm ngoái, MSI đã trở thành đối tác chính thức của thương hiệu xe Mercedes-AMG, với thành quả đầu tiên là chiếc Stealth 16 Mercedes-AMG Motorsport.

Tầm nhìn chiến lược của "vua hàng hiệu" Johnathan Hạnh Nguyễn khi bắt tay hợp tác phát triển Franck Muller tại Việt Nam

Sự kiện giới thiệu những mẫu đồng hồ sang trọng vượt thời gian, tôn vinh tay nghề thủ công bậc thầy và phong cách bền vững của Franck Muller – thương hiệu đồng hồ cao cấp đến từ Thụy Sĩ.

SYM Việt Nam ra mắt xe tay ga mới Priti 50 với nhiều tính năng vượt trội

Công ty SYM Việt Nam chính thức giới thiệu dòng xe tay ga mới Priti 50 với thông điệp “Go Fashion, Go Cool - Bật chất trẻ”. Với thiết kế độc đáo lấy cảm hứng từ loài chim ruồi, Priti 50 mang đến phong cách trẻ trung và năng động cho dòng xe tay ga 50cc tại thị trường Việt Nam.

Banyan Tree Lăng Cô & Sư tử ăn chay hưởng ứng chương trình truyền cảm hứng sống tốt lớn nhất thế giới

Ngày 8 tháng Sáu vừa qua, Banyan Tree Lăng Cô đã đồng hành cùng người mẫu, vận động viên thể hình Sư Tử Ăn Chay (Quách Thanh Lâm) hưởng ứng Ngày Hội Sức Khỏe Toàn Cầu (Global Wellness Day – GWD), chương trình truyền cảm hứng sống tốt lớn nhất thế giới.

Sheraton Saigon Grand Opera Hotel đưa thực khách Sài thành “thẳng tiến Seoul” với ẩm thực đặc trưng Hàn Quốc

(Straight Outta Seoul (tạm dịch: Thẳng tiến đến Seoul) phục vụ tại nhà hàng Saigon Café từ ngày 07 đến 16 tháng Sáu năm 2024. Chương trình đánh dấu mùa thứ năm của chuỗi “Straight Outta Asia” mang các đầu bếp khách mời quốc tế đến TPHCM)

Ambassadeur du Monde du Vin: Nâng tầm văn hoá rượu vang với sân chơi đẳng cấp quốc tế đầu tiên tại Việt Nam

Khi ngành F&B chuyển mình ngày càng mạnh mẽ, niềm đam mê đối với những dòng vang chất lượng cũng ngày càng mãnh liệt, mở đường cho những trải nghiệm mới lạ và độc đáo