PHONG CÁCH SỐNG CỦA ĐÀN ÔNG - MENANDLIFE.COM.VN - PHONG CÁCH SỐNG CỦA ĐÀN ÔNG - MENANDLIFE.VN
PHONG CÁCH SỐNG CỦA ĐÀN ÔNG - MENANDLIFE.COM.VN - PHONG CÁCH SỐNG CỦA ĐÀN ÔNG - MENANDLIFE.VN

Người sáng lập The Hồ Tiêu “Có tình yêu, bạn sẽ có động lực đam mê và theo đuổi điều bạn muốn”

Là một người con Phú Quốc, Lora Lê có một tình yêu mãnh liệt với hạt tiêu. Chúng không chỉ là gia vị, mà còn là nét đẹp văn hóa ẩm thực Việt Nam. Từ tình yêu đó, chị đã sáng lập nên The Hồ Tiêu cùng với mong muốn mang hạt tiêu Việt Nam ra ẩm thực thế giới.

Xin chào chị, cơ duyên nào khiến chị quyết định theo đuổi tình yêu với tiêu?

Tôi là Lora Lê (Nuôi), được sinh ra tại Phú Quốc.

Nói về The Hồ Tiêu, chúng tôi có một tình yêu sâu đậm với ẩm thực và đặc biệt là những loại gia vị tự nhiên của Việt Nam. Do đó, tôi muốn giới thiệu cũng như bảo tồn, phát triển nét đẹp văn hóa này không chỉ dừng lại tại Việt Nam. Đã là một người con Phú Quốc thì tình yêu với nước mắm và hạt tiêu đã ở bên trong con người chúng tôi, vì vậy tôi luôn mong muốn cống hiến điều gì đó cho nơi này.

Cuộc đời tôi là một cuộc hành trình may mắn được gặp gỡ những con người phi thường, những người bạn đã giúp tôi thực hiện ước mơ làm việc trong lĩnh vực ẩm thực, đồng thời có thể giới thiệu những điểm độc đáo của hòn đảo nơi mình sinh ra với những sản phẩm 100% tự nhiên được tất cả mọi người đón nhận.

Chị có thể chia sẻ quá trình hình thành và phát triển The Hồ Tiêu?

Tại The Hồ Tiêu, chúng tôi trực tiếp tìm hiểu và tham gia quá trình chọn lựa những nông trại tốt nhất để đưa vào sản xuất. Chúng tôi theo dõi từ những khâu sơ chế thô, đóng gói và đưa ra thành phẩm, đảm bảo chất lượng và sau đó quảng bá. Mục đích đạt được là phát triển và đem về lợi nhuận kinh tế cho người dân tại đảo, giữ gìn và bảo tồn nghề truyền thống trồng tiêu.

Chúng tôi muốn mang The Hồ Tiêu đi xa hơn nữa, không chỉ trong nước mà còn ra thế giới. Với chúng tôi, giá trị truyền thống và giá trị văn hoá luôn cần được giữ gìn, dù là ở hình thức nào.

The Hồ Tiêu có những loại tiêu nào?

Chúng tôi tập trung vào sản xuất tiêu Phú Quốc gồm những loại tiêu đen, tiêu trắng, tiêu đỏ và tiêu xanh. Ngoài ra, The Hồ Tiêu còn mở rộng phát triển thêm những loại gia vị hiếm, đặc trưng của những vùng miền khác tại Việt Nam như: mắc khén, mắc mật, tiêu lốt và hạt dổi.

Đâu là yếu tố chính giúp doanh nghiệp của chị tồn tại trong thời gian dịch bệnh?

Đại dịch này đe dọa cả cuộc sống lẫn sinh kế của người dân. Bệnh lây lan nhanh chóng, nó không còn là một vấn đề về mang tính khu vực nữa mà là vấn đề quốc gia đòi hỏi một phản ứng toàn cầu.

Chúng tôi tin rằng dịch bệnh sẽ giảm dần, nhưng không biết sẽ diễn ra trong bao lâu. Chúng tôi cũng biết rằng dịch bệnh làm gián đoạn mạnh mẽ cả cung và cầu đối với thực phẩm: Nguồn cung bị gián đoạn vì dịch bệnh ảnh hưởng đến chất lượng cuộc sống và sức khỏe của con người. Những nỗ lực kiểm soát dịch bệnh cũng làm giảm tính cơ động và tăng chi phí thương mại do thu hẹp các lĩnh vực và rút ngắn khoản vay ngân hàng. Và nhu cầu cũng giảm do tình trạng bấp bênh gia tăng, mọi người thận trọng hơn, các biện pháp ngăn chặn và chi phí tiêu dùng làm giảm khả năng chi tiêu của người dân.

Đây là một khoảng thời gian khó khăn chung và gây ra tổn thất lớn với tất cả mọi người và đặc biệt trong lĩnh vực kinh doanh.

Đối với The Hồ Tiêu, thời gian này, chúng tôi không quá áp lực mà dành nhiều thời gian hơn để phát triển và tìm hiểu, thử nghiệm và nâng cấp chất lượng sản phẩm tốt hơn nữa. Như đã chia sẻ, The Hồ Tiêu muốn mở rộng phát triển sản xuất gia vị sạch từ thiên nhiên, vậy nên, chúng tôi dành ra nhiều thời gian để nghiên cứu. Thời gian này, hầu như mọi người sẽ có nhu cầu khám phá khả năng nấu nướng tại nhà, The Hồ Tiêu cũng xem đây là một bước đi mới để đến gần hơn với những căn bếp của mọi gia đình ở khắp mọi nơi.

Chị có chia sẻ nào dành cho các bạn trẻ có hứng thú phát triển ngành nông nghiệp Việt Nam nói chung không?

Câu trả lời của tôi đó là tình yêu. Tình yêu với thiên nhiên, với những sản vật truyền thống cần được hiểu và lưu giữ, cũng như bạn phải luôn mong muốn phát triển nó. Tình yêu với cộng đồng vì tôi có niềm tin vào thế hệ trẻ Việt Nam. Tình yêu với văn hoá ẩm thực truyền thống của quê hương mình.

Có tình yêu, bạn sẽ có động lực đam mê và theo đuổi điều bạn muốn.

Mong muốn của chị là gì?

Tôi muốn bất kỳ ai khi nhắc tới tiêu và gia vị tự nhiên Việt Nam cũng sẽ biết đến The Hồ Tiêu. Tôi muốn được nhìn thấy The Hồ Tiêu xuất hiện trong các chương trình ẩm thực quốc tế và được những đầu bếp giỏi nhất sử dụng.

Men&life



Bình Luận

Trung tâm mua sắm, giải trí và hội nghị Axi Plaza chính thức khai trương tại Cam Ranh

Axi Plaza, trung tâm mua sắm, giải trí và hội nghị mang dáng hình chiếc thuyền thúng đặc trưng của Việt Nam vừa chính thức khai trương trên bán đảo Cam Ranh.

Emeralda Resort Ninh Bình, sự lựa chọn hoàn hảo cho sự kiện và hội nghị đẳng cấp

Tự hào là điểm đến lý tưởng dành cho thị trường du lịch MICE với nhiều tiện ích chỉn chu, đẳng cấp, Emeralda Resort Ninh Bình giới thiệu gói Hội họp hấp dẫn chỉ từ 495.000đ/khách.

Thế hệ Gen-Zs và Millenials tại Châu Á Thái Bình Dương chú trọng trải nghiệm du lịch từ các chương trình khách hàng thân thiết

Khảo sát được thực hiện bởi Marriott Bonvoy tại khu vực Châu Á Thái Bình Dương (APEC), nhằm khám phá những đặc tính, thói quen du lịch của thế hệ Gen-Zs và Millenials.

Sự trở lại của di sản Ý mang tên "KITON" tại Việt Nam

Thương hiệu âu phục thủ công cao cấp KITON và Công ty Cổ phần Tập Đoàn Thái Tuấn hân hạnh khai trương cửa hàng đầu tiên với diện tích 150m2 tại trung tâm thương mại Union Square Saigon, ngay giữa lòng TP. Hồ Chí Minh, củng cố cam kết của thương hiệu trong việc mang đến những sản phẩm và dịch vụ xuất sắc nhất với tinh thần gìn giữ truyền thống và sáng tạo không ngừng kể từ năm 1839.

Triển lãm “Neo Nirvana - Tùng Monkey”

Một triển lãm nghệ thuật mang tính táo bạo biến đổi văn hóa thị giác và đức tin con người thông qua ngôn ngữ nghệ thuật đương đại. Lấy bối cảnh không gian gợi mở của De La Sol, "Neo Nirvana - Tân Niết Bàn" đưa khán giả vào một thế giới đắm chìm, nơi các họa tiết truyền thống hòa quyện hoàn hảo với các biểu hiện nghệ thuật tiên phong.

Chính thức khai mạc đấu trường chuyên nghiệp dành cho Barista Việt “Play Hard, Play Fair, Be Proud.”

Năm 2024 đánh dấu sự trở lại đầy hứa hẹn của Vietnam Coffee Challenge (VCC) - cuộc thi Barista uy tín nhất Việt Nam. Với lần thứ 5 được tổ chức, VCC hứa hẹn mang đến một mùa giải bùng nổ với quy mô toàn quốc và quốc tế.

Blockchain, AI thổi làn gió mới vào hệ sinh thái đổi mới sáng tạo Việt Nam

Hưởng ứng ngày Đổi mới Sáng tạo Thế giới - 21/4. Ngày 19/4, Hội tin học TP HCM (HCA), Saigon Innovation Hub, Binance Academy đồng tổ chức sự kiện Vietnam Technology Day, tại TP HCM. Sự kiện có sự tham gia của ông Nguyễn Mạnh Cường - Phó chánh Văn phòng Bộ - Giám đốc văn phòng Phía Nam Bộ Khoa học và Công nghệ. Lãnh đạo các tập đoàn công nghệ Việt Nam và quốc tế cùng các Tiến sĩ đến từ Đại học hàng đầu Việt Nam.

Bếp trưởng Arnaud Schuttrumpf mở đầu chương mới về ẩm thực Pháp tại Square One

Park Hyatt Saigon vui mừng thông báo bổ nhiệm anh Arnaud Schuttrumpf vào vị trí Bếp Trưởng Bếp Pháp - nhà hàng Square One. Với hành trình ẩm thực trải dài các địa danh nổi tiếng, Bếp Trưởng Arnaud được mong đợi sẽ là nhân tố nổi bật mang đến bước đột phá trong hành trình nâng tầm ẩm thực sang trọng của Square One.

Lacoste Đồng Khởi thành phố Hồ Chí Minh trở lại với diện mạo mới "Le Club Evolution"

Lacoste Đồng Khởi ra mắt lần đầu tiên vào 2018 trên con trên con đường Đồng Khởi phồn hoa bậc nhất Sài Thành, 2024 đánh dấu bước chuyển mình với concept mới mang hai tone màu chủ đạo trắng và xanh đặc trưng cùng sự tối giản tinh tế xây dựng theo concept "Le Club Evolution"

Vietnam Cocktail Festival 2024 trở lại với sự bùng nổ hơn bao giờ hết

Vietnam Cocktail Festival 2024 sẽ diễn ra vào mùa hè này trong hai ngày 14 & 15 tháng 6, từ 3 giờ chiều đến 10 giờ tối mỗi ngày, trong không gian sang trọng tại khách sạn Sheraton Saigon Grand Opera Hotel. Khách tham dự có cơ hội khám phá triển lãm đồ uống có cồn quy mô lớn nhất cả nước từ trước đến nay, thưởng thức hàng trăm loại cocktail không giới hạn miễn phí, cùng với các hoạt động giải trí thú vị.

Tận hưởng bản sắc Hội An dịp hè này cùng Renaissance Hoi An Resort & Spa

Mùa hè sôi động đang đến gần, bạn đã lên kế hoạch cho kỳ nghỉ dưỡng của mình chưa? Hãy để Renaissance Hoi An Resort & Spa vẽ nên bức tranh hoàn hảo cho kỳ nghỉ của bạn với một loạt ưu đãi cực kỳ hấp dẫn mà bạn không thể bỏ lỡ.

Thums Up Charged® chính thức ra mắt với gương mặt đồng hành mới

Thums Up Charged® - thương hiệu nước giải khát tiếp sinh lực có tên gọi và biểu tượng được lấy cảm hứng từ hình ảnh "Ngón Tay Cái" cùng tinh thần "Thích Thì Nhích" - chính thức ra mắt trên toàn quốc từ tháng Tư này. Sự kiện được diễn ra tại khuôn viên Ros Yacht Club (10B Tôn Đức Thắng, Quận 1, TP. HCM) cũng công bố thêm gương mặt đồng hành mới cùng thương hiệu sau 10 tháng Thums Up Charged® có mặt tại Việt Nam.

Onitsuka Tiger - Đón hè phong cách với những mẫu giày vintage

Onitsuka Tiger thổi làn gió mới vào bộ sưu tập giày cổ điển: Tinh tế vẫn năng động

Chương trình đặc biệt chào đón Lễ 30/40 và 1/5 tại The Reverie Saigon

Mừng kỷ niệm Ngày Thống Nhất Đất Nước 30/4 và Ngày Quốc Tế Lao Động 1/5, Khách sạn The Reverie Saigon mang đến những trải nghiệm đáng nhớ với kỳ nghỉ dưỡng sang trọng giữa trung tâm thành phố cùng các chương trình ẩm thực và giải trí hấp dẫn để bạn tận hưởng thời gian tuyệt vời cùng gia đình và bạn bè.

Khám phá 6 trải nghiệm ẩm thực độc lạ tại các khu nghỉ dưỡng 5 sao Việt Nam

Khám phá ẩm thực, thưởng thức những món ngon độc đáo luôn là một phần quan trọng của mọi chuyến du lịch, nghỉ dưỡng. Những trải nghiệm ẩm thực không thể bỏ lỡ sau đây sẽ dẫn dắt thực khách tới cuộc phiêu lưu của hương vị và mở ra trải nghiệm ẩm thực tinh tế đánh thức mọi giác quan. Thưởng thức bữa tối lãng mạn dưới gốc cây trăm tuổi tại Cần Thơ hay trên dòng Hương Giang thơ mộng tại Huế hoặc lưạ chọn thưởng thức thực đơn tinh túy độc nhất vô nhị trên cáp treo giữa tầng không… trải nghiệm nào cũng để lại những dấu ấn khó phai!

Pandanus Resort Mũi Né giới thiệu chương trình ẩm thực đặc biệt kỉ niệm sinh nhật tuổi 20 và mừng lễ 30/4

Đặt dấu ấn cho hành trình 20 năm tự hào mang đến dịch vụ hiếu khách tại điểm đến Mũi Né - Phan Thiết, Pandanus Resort giới thiệu các chương trình ẩm thực và giải trí đặc biệt vào dịp Lễ 30/4 này để tri ân đến khách hàng đã ủng hộ trong suốt thời gian qua.

Cùng Châu Bùi, Anh Tú và dàn sao Việt khám phá dạ tiệc hương từ thương hiệu MEMO Paris

Với tôn chí đắm chìm vào những hành trình hương thơm đẳng cấp đến từ thương hiệu nước hoa Niche nổi tiếng MEMO Paris tại buổi dạ tiệc vừa qua, Châu Bùi, Anh Tú, cùng các KOLs đình đám trong Showbiz Việt đã cho mình vô vàn trải nghiệm đa giác quan cực kỳ mới lạ.

Matthieu Blazy và Bottega Veneta hợp tác với Cassina và Fondation Le Corbusier ra mắt tác phẩm sắp đặt “On The Rocks”

Tại Tuần lễ Thiết kế Milan (Milan Design Week) năm nay, Bottega Veneta sẽ hợp tác với Cassina và Fondation Le Corbusier cho ra mắt "On the Rocks" - một tác phẩm sắp đặt quy mô lớn tại Palazzo San Fedele, Milan. Dưới sự chỉ đạo sáng tạo của Matthieu Blazy, tác phẩm sắp đặt này lấy trung tâm là chiếc ghế đẩu LC14 Tabouret Cabanon, biểu tượng vượt thời gian của Le Corbusier, thể hiện tinh hoa của xưởng mộc Cassina.