PHONG CÁCH SỐNG CỦA ĐÀN ÔNG - MENANDLIFE.COM.VN - PHONG CÁCH SỐNG CỦA ĐÀN ÔNG - MENANDLIFE.VN
PHONG CÁCH SỐNG CỦA ĐÀN ÔNG - MENANDLIFE.COM.VN - PHONG CÁCH SỐNG CỦA ĐÀN ÔNG - MENANDLIFE.VN

Nghề lâu đời nhất thế giới sống sót ra sao trong khủng hoảng?

Các chuyên gia kinh tế cho rằng, tại các nước hợp pháp hóa mại dâm, "nghề" này thường có thể chống chịu tốt với khủng hoảng bởi mọi người vẫn có nhu cầu bất kể họ vui hay buồn.

"Đừng hôn. Hãy bảo khách hàng rửa tay trước khi tiếp xúc. Hãy đeo khẩu trang. Bạn có thể mặc đồ bảo hộ và dùng nhiệt kế đo thân nhiệt khách hàng. Nếu họ ổn thì có thể giao dịch, còn không thì thôi"

Theo CNN, đây là một số hướng dẫn mà những nhóm tình nguyện hay các quan chức y tế trên khắp thế giới đã chia sẻ trong thời dịch Covid-19 với ngành mại dâm. Họ hy vọng rằng những người làm trong ngành nghề được coi là lâu đời nhất thế giới này sẽ tránh bị lây nhiễm Sars nCov2.

Trong khi những tổ chức như Armchair kêu gọi dừng mọi hoạt động bán dâm thì UNAIDS cảnh báo rằng nhiều lao động trong ngành này bị ép buộc và thay vì cấm đoán, mọi người nên tập trung vào việc làm thế nào để đảm bảo an toàn sức khỏe cho cả "người hành nghề" lẫn khách hàng.

Một số chuyên gia kinh tế cho rằng những hoạt động như mại dâm thường có thể chống chịu tốt với khủng hoảng bởi mọi người vẫn có nhu cầu bất kể họ vui hay buồn. Thậm chí nhiều đánh giá còn cho rằng những tệ nạn xã hội này còn gia tăng trong thời kỳ suy thoái khi mọi người cần thứ gì đó giải tỏa sức ép.

Dẫu vậy, dù không chịu ảnh hưởng nhiều từ suy thoái thì hàng triệu gái mại dâm ở Mỹ hay ở nhiều nơi trên thế giới vẫn khó lòng làm việc bởi ngành này chưa được hợp pháp hóa ở nhiều quốc gia. Thêm nữa, các tổ chức quốc tế cho rằng tình hình dịch Covid-19 hiện nay khiến ngành mại dâm gặp nguy hiểm hơn bao giờ hết.

"Mại dâm vốn là một ngành miễn nhiễm với suy thoái kinh tế. Thế nhưng chưa bao giờ có một đợt suy thoái nào lại khiến việc tương tác giữa người với người trở nên nguy hiểm như dịch Covid-19 hiện nay", Nhà hoạt động xã hội Caty Simon tại bang Massachusetts nhận định.

Ít khách, rủi ro cao

Những lệnh cách ly có vẻ là cơ hội làm ăn lớn với những tệ nạn xã hội như mại dâm. Tuy nhiên, hãng tin CNN cho biết nhiều gái mại dâm phải ngừng hoạt động do lo ngại lây lan từ dịch Covid-19.

Trong thời dịch Covid-19 khi tỷ lệ thất nghiệp tại Mỹ ngày một cao như thời Đại khủng hoảng, nhiều lao động phải hạn chế chi tiêu và ảnh hưởng đến số lượng khách hàng mua dâm. Tuy vậy, nhiều gái mại dâm khi được hỏi vẫn cho biết dù lượng khách có giảm nhưng không hề biến mất.

"Tôi đã dừng làm việc vì lý do đạo đức cũng như sợ lây nhiễm nhưng lại gặp khó khăn tài chính. Tuy nhiên tôi đã sống 16 năm trong căn hộ này và chưa bao giờ chậm trả tiền phòng. Đây là lần đầu tiên tôi gặp khó khăn về tài chính đến vậy kể từ khi chuyển đến San Francisco", một gái mại dâm ở San Francisco cho hay.

Người phụ nữ giấu tên này cho biết bản thân đã dừng làm việc, từ hơn 30 khách hàng mỗi tuần thì nay gần như không nhận khách nào. Dẫu vậy vào tháng 3/2020, những gái mại dâm ở chỗ của người phụ nữ này đã phải xin giúp đỡ từ các tổ chức như Black Sex Workers’ Collective và đã nhận được trợ cấp 400 USD.

Tuy nhiên, rất nhiều khách hàng vẫn cố gắng liên hệ với các gái mại dâm như trên, bao gồm cả những bác sĩ hay nhân viên y tế trong bệnh viện.

"Họ cứ như cầu xin bạn hãy nhận đi khách với họ. Họ vứt cả đống tiền trước mặt bạn, kiểu như chỉ cần đi 1 giờ là nhận được 300 USD vậy. Điều này thật sự khó khăn bởi vì tôi đang cần tiền", người phụ nữ trong ngành ở trên cho biết.

Theo chuyên gia kinh tế Scott Cunningham của trường đại học Baylor University chuyên nghiên cứu về thị trường mại dâm, thông thường mảng kinh doanh này sẽ phân 2 cấp. 

Đầu tiên là những khách hàng cấp thấp, tiền đi khách ít và họ chỉ quan tâm đến thỏa mãn nhu cầu sinh lý. Cấp cao hơn sẽ là những khách hàng chịu chi, muốn hưởng thụ các dịch vụ đi kèm cùng nhiều yêu cầu hơn. Họ thường sẽ là nguồn thu nhập ổn định cho gái mại dâm.

Trong khi những khách hàng cao cấp ít chịu ảnh hưởng từ dịch Covid-19 thì lớp khách hàng thường lại chịu tổn thương mạnh do mất việc, qua đó ảnh hưởng đến chi tiêu cho mại dâm.

Một lao động trong ngành ở Arizona nói với hãng tin CNN rằng rất nhiều khách hàng của cô đã ngừng đến: "Tôi có thể đoán chính xác khi nào là ngày trả lương bởi họ sẽ đến tìm tôi ngay sau đó. Thế rồi những ngày khác tôi chẳng có mấy khách."

Khi đại dịch Covid-19 bắt đầu bùng phát tại Mỹ, người phụ nữ này đã bắt đầu dùng đồ bảo hộ song song với các biện pháp tự bảo vệ khác trước dịch bệnh. Rất nhiều khách hàng cấp cao muốn cô đến nhà riêng phục vụ nhằm hạn chế đến nơi công cộng, nhưng cũng có nhiều khách cấp thấp xin được giảm giá vì khó khăn.

"Có những khách hàng cố gắng dìm giá bạn vì họ hiểu ngành mại dâm cũng đang gặp khó khăn", người phụ nữ này nói.

Làm online

Cô Akynos thuộc tổ chức Black Sex Workers Collective cho biết đã chứng kiến rất nhiều vụ việc khách hàng đòi gái mại dâm nhận đi khách hoặc có những hành động trái với quy định giãn cách.

"Họ chẳng quan tâm đến những rủi ro. Đây là tâm lý bình thường khi khách hàng luôn muốn làm những điều mà họ chưa bao giờ dám thử với bạn đời", cô Akynos cho biết.

Điều đáng lo hơn hiện nay là với lệnh giãn cách, gái mại dâm đang ngày càng khó khăn và họ buộc phải nhận những vụ khó khăn, liên quan đến bạo lực tình dục hoặc phải chịu ép giá. Những giới hạn và tiêu chuẩn nhằm bảo vệ sức khỏe cho gái mại dâm ngày càng bị hạ thấp khi suy thoái toàn diện sau dịch Covid-19 diễn ra.

"Mọi người đang khá tuyệt vọng. Thật không may là gái mại dâm phải chấp nhận thêm rủi ro trong thời kỳ suy thoái. Họ sẽ phải làm những điều mà thông thường họ không chấp nhận", nhà hoạt động xã hội Simon nhận định.

Một cô gái chấp nhận các mối quan hệ "cha nuôi", "anh nuôi" tại California nói với hãng tin CNN rằng tình hình hiện nay ngày càng tồi tệ và nguy hiểm. Những phụ nữ như cô chấp nhận các mối quan hệ để được chu cấp vật chất nhưng nếu khách hàng nhận ra cô gái bao nuôi của họ đang gặp khó khăn, những "cha nuôi" này có thể lấn tới.

Trong khi đó, rất nhiều gái mại dâm khác buộc phải chuyển qua những hoạt động như livestream trả tiền hay các dịch vụ người lớn trực tuyến khác trước lệnh cách ly cũng như nguy cơ lây nhiễm từ dịch Covid-19.

Công ty Only Fans, một trang người lớn trả tiền tại Mỹ nói với hãng tin CNN rằng kể từ khi đại dịch bùng phát vào đầu tháng 3/2020, số lượng truy cập mới vào website của hãng đã tăng 75% với khoảng 200.000 lượt mỗi ngày.

Tuy nhiên để có tiền đầu tư những trang thiết bị cho việc "kinh doanh" trực tuyến này không hề rẻ với hệ thống máy tính, camera và những phụ kiện khác.

Cô Maya, một gái mại dâm chuyển chức thành công sang mảng livestream trực tuyến cho biết mình kiếm được khoảng 8.000-10.000 USD mỗi tháng. Dẫu vậy kể từ khi đại dịch bùng phát, thu nhập của cô cũng đã giảm một nửa.

Trong khi đó, nhà sáng lập Rachek Lloyd của tổ chức GEMS lo sợ việc gặp khó khăn kinh tế sẽ khiến nhiều gái mại dâm hoàn lương quay lại với nghề.

"Chúng tôi đã cố gắng giúp những cô gái mại dâm có lựa chọn khác…Có thể công việc khác không thu nhập nhiều bằng bán dâm nhưng họ cũng được lựa chọn. Thế rồi đại dịch xảy ra và những cố gắng của chúng tôi gần như đổ bể", cô Lloyd ngậm ngùi nói.

Bị bỏ rơi

Chính phủ Mỹ hiện đã có nhiều gói trợ cấp cho lao động trước khủng hoảng vì dịch Covid-19, nhưng nhiều gái mại dâm chẳng có giấy tờ hay đủ điều kiện để đăng ký nhận trợ cấp.

Điều trớ trêu là trong khi Nhật Bản chấp nhận đưa gái mại dâm vào các gói cứu trợ kỷ lục tung ra trong tháng 4/2020 thì Mỹ lại chẳng thèm quan tâm đến cả những lao động mại dâm hợp pháp, ví dụ như những vũ công thoát y.

Ngành mại dâm thường không có hóa đơn chứng từ hay các giấy tờ liên quan nên họ cũng chẳng hy vọng nhận được những khoản vay ưu đãi hoặc trợ cấp từ chính phủ. Rất nhiều gái mại dâm lo lắng việc điền thông tin xin trợ cấp sẽ khiến quan chức buộc tội họ vi phạm pháp luật dù khái niệm mại dâm và lao động tình dục tại Mỹ khá mơ hồ. Đó là chưa kể đến rất nhiều lao động trong ngành là người di cư bất hợp pháp.

Số liệu của Tổng cục thống kê Mỹ cho thấy khoảng 10% người lớn ở nước này nói rằng họ không có đủ lương thực để ăn, trong khi tỷ lệ thất nghiệp đã lên mức cao kỷ lục. Thế nhưng, một bộ phận gái mại dâm, những người dễ lây lan dịch bệnh trong cộng đồng vẫn chưa được chính phủ quan tâm đúng mức.

Theo Zing News

Nguồn: CNNBình Luận

Mercedestrophy Việt Nam 2024: Hơn 14 tỷ đồng giải thưởng và 3 tấm vé tranh tài tại Stuttgart, Đức

Giải đấu đã diễn ra đầy gay cấn với sự tham gia của gần 100 gôn thủ cùng hơn 60 khách mời đặc biệt. Mercedes-Benz Việt Nam đã chuẩn bị 4 giải Hole-in-One (HiO), bao gồm 4 chiếc xe Mercedes-Benz (Mercedes-Benz C 300 AMG, Mercedes-Benz E 300 AMG, Mercedes-Benz GLC 300 4MATIC và Mercedes-Benz S 450 4MATIC Luxury) cùng các giải thưởng giá trị khác từ các đối tác như Vietnam Airlines, Ecco, Titleist, Laguna, LG và Noressy.

Onitsuka Tiger kỷ niệm 75 năm thành lập với loạt sự iện hoành tráng

Được thành lập từ năm 1949 bởi Kihachiro Onitsuka với tên gọi ban đầu là Onitsuka Shokai, năm nay, thương hiệu Onitsuka Tiger sẽ đón chào cột mốc kỷ niệm tròn 75 năm.

Bí kíp sử dụng nước hoa cho chàng

Nước hoa dần trở thành vật “bất ly thân” không chỉ dành riêng cho các quý cô mà còn cho cả những cánh mày râu  lịch lãm. Tuy nhiên, để sử dụng một chai nước hoa đúng cách cũng có bí quyết của riêng nó.

Shark Minh Beta: Sẵn sàng bứt phá cùng các startup Việt tài năng

Chia sẻ trong buổi họp báo Shark Tank Việt Nam mùa 7, Shark Minh Beta (Bùi Quang Minh), Chủ tịch Beta Group cho biết anh tiếp tục tham gia chương trình nhằm tìm kiếm các startup tiềm năng để đồng hành phát triển.

Phân tích chiến lược và tương lai của bất động sản có thương hiệu

Bài phân tích này đi sâu vào những phức tạp của thị trường bất động sản, nêu bật lý do tại sao các bất động sản này vẫn là khoản đầu tư giá trị.

Gran Mélia Nha Trang – Điểm đến được nhiều người có tầm ảnh hưởng lựa chọn

Gran Meliá Nha Trang, khu nghỉ dưỡng sang trọng trên bờ biển miền Trung tuyệt đẹp của Việt Nam, đã kỷ niệm một năm đi vào hoạt động vào tháng 7 này. Là khu nghỉ dưỡng mang thương hiệu Gran Meliá đầu tiên và duy nhất của Việt Nam, khu nghỉ dưỡng 5 sao đã ghi dấu ấn sâu đậm nhờ 92 biệt thự hiện đại có hồ bơi riêng, dịch vụ đẳng cấp và khả năng kết hợp hoàn hảo di sản Tây Ban Nha của thương hiệu với lòng hiếu khách tuyệt vời của người Việt.

Save Turtles Run 2024 – Chạy Bộ Vì Rùa Biển Mùa 3 – Mỗi Bước Chạy, Vạn Dặm Xanh

Giải chạy “Save Turtles Run – Chạy Bộ Vì Rùa Biển 2024” sẽ chính thức trở lại vào ngày 17/08/2024 với nhiều đổi mới qua 3 cự ly thân thiện với mọi trình độ và khung giờ chạy chiều tà thơ mộng, hứa hẹn đem đến những trải nghiệm bứt phá cho các tín đồ mê chạy và những trái tim yêu thiên nhiên.

Hội họp thành công Tại Novotel Saigon Centre

không gian hội họp đều sở hữu khả năng tối ưu thu phóng và thay đổi công năng linh hoạt đáp ứng đa dạng các nhu cầu của doanh nghiệp và tính chất sự kiện

Rex Hotel Saigon -  ưu đãi đặc biệt từ thiên đường cocktail

Hãy cùng khám phá “Thiên đường Cocktail” tại Rooftop Garden Bar - Rex Hotel Saigon với chương trình ưu đãi đặc biệt dành riêng cho quý khách.

Oris 120 năm vững bước chế tác đồng hồ độc lập

Vào ngày 15/07/2024 vừa qua, thương hiệu Oris đã tổ chức một sự kiện để thông báo về việc chính thức ra mắt tại Việt Nam thông qua Công ty TNHH thương mại xuất nhập khẩu Lâm Trân

Chọn quần jeans cho nam và những cách phối chuẩn style

Quần jeans đã phổ biến từ rất lâu, thăng cấp dần qua thời gian từ trang phục của những anh thợ mỏ lên tới tầm thảm đỏ. Với nam giới, jeans giúp tôn lên nét mạnh mẽ, rắn rỏi và cũng rất phong cách khi được mix-match theo nhiều cách khác nhau.

Renaissance Riverside Saigon bổ nhiệm bếp trưởng điều hành mới

Khách sạn Renaissance Riverside Saigon vinh dự bổ nhiệm ông Brett Muller với vai trò Bếp Trưởng Điều Hành từ tháng 7 năm 2024. Với hơn 25 năm kinh nghiệm dày dặn trong lĩnh nhà hàng - khách sạn, Chef Brett hứa hẹn dẫn dẵn đội ngũ bếp đem đến nhiều trải nghiệm thú vị!

Đêm tiệc tri ân 2024 tại Fusion Suites Vũng Tàu với chủ đề "Splendour of the Night - Sự lộng lẫy của màn đêm"

Để kỷ niệm ngày thành lập lần thứ 4 16.07 một cách ý nghĩa, ngày 11 tháng 7 vừa qua đã diễn ra đêm tiệc tri ân trong không gian sang trọng, ấm cúng, đem lại nhiều trải nghiệm và cảm xúc tại Fusion Suites Vũng Tàu.

Khám phá sự kiện của Prada Beauty - Một buổi tiệc của cái đẹp

Vừa qua Prada Beauty đã tổ chức lễ ra mắt bộ sưu tập trang điểm mới Prada Skin & Color tại tòa tháp Ilham Tower biểu tượng tại Malaysia.

Các quý ông cần làm gì khi trở thành bố dượng?

Tương tự như việc làm mẹ kế, trở thành bố dượng không phải là một điều dễ dàng đối với các quý ông. 12 lưu ý sau sẽ giúp bạn thích ứng tốt hơn trong mối quan hệ nhạy cảm này.

Cùng The Reverie Saigon khám phá nét đẹp văn hóa qua bộ sưu tập bánh trung thu "Dạ nguyệt viên" 2024

Trăng tròn sum họp, kể chuyện phương Đông cùng The Reverie Saigon với bộ sưu tập bánh trung thu “Dạ Nguyệt Viên", được thiết kế dành riêng cho mùa trung thu năm nay. Bộ sưu tập gồm 3 hộp bánh khác nhau với 8 vị bánh mang âm hưởng vừa truyền thống vừa hiện đại, cùng 5 lời chúc ý nghĩa mà The Reverie Saigon muốn gửi đến mọi gia đình.

Tương lai của trí tuệ nhân tạo tại Việt Nam: Tiềm năng phát triển và xu hướng

Tại TP.HCM, Sự kiện Tương Lai của Trí tuệ Nhân Tạo: Chapter 2 do Launch JDI và Hiệp Hội Doanh Nghiệp Singapore tại Việt Nam (SingCham) đồng tổ chức, cùng với sự hỗ trợ của Singapore Global Network (SGN) và sự đồng hành của Tập đoàn Intel và CtrlS-Cloud4C, đã chính thức khép lại vào ngày 12 tháng 7 năm 2024 vừa qua.

Vui hè chuẩn “Quận Vui" The Grand Ho Tram

Loạt ưu đãi đặt phòng sớm và các hoạt động giải trí chào hè từ “Quận Vui" The Grand Ho Tram vẫn đang đợi bạn cùng những người thân yêu đến trải nghiệm.