PHONG CÁCH SỐNG CỦA ĐÀN ÔNG - MENANDLIFE.COM.VN - PHONG CÁCH SỐNG CỦA ĐÀN ÔNG - MENANDLIFE.VN
PHONG CÁCH SỐNG CỦA ĐÀN ÔNG - MENANDLIFE.COM.VN - PHONG CÁCH SỐNG CỦA ĐÀN ÔNG - MENANDLIFE.VN

[MEN&LIFE AWARDS 2019] Nguyễn Hiếu Tâm - “Bậc thầy” kể chuyện trên sàn diễn

Là đạo diễn tài ba đứng đằng sau thành công của nhiều chương trình thời trang, âm nhạc nổi tiếng như 3 mùa Vietnam International Fashion Week, show diễn của NTK Đỗ Mạnh Cường, NTK Chung Thanh Phong, NTK Thủy Nguyễn, “Chào 2020”, “Vũ Hội Ánh Dương”,... đạo diễn Nguyễn Hiếu Tâm được ví như “bậc thầy” của những câu chuyện trên sàn diễn.

Xin chào anh Hiếu Tâm. Nếu chỉ dùng một từ để mô tả về năm 2019 của mình, đó sẽ là từ gì?

Đó là “thành công”. Tôi và các cộng sự năm 2019 đã thực hiện các dự án lớn về thời trang của các NTK hàng đầu Việt Nam như Chung Thanh Phong, Thủy Nguyễn và các nhãn hàng thời trang lớn như Ivy Moda và Eva de Eva, các chương trình ca nhạc đình đám như “Chào 2020” của VTV, Zing Music Awardsº Đặc biệt là chương trình nghệ thuật đẳng cấp quốc tế “Vũ Hội Ánh Dương” - show diễn nghệ thuật quy tụ hơn 200 diễn viên quốc tế tham gia biểu diễn, có ngân sách khổng lồ với thời gian trình diễn trong vòng 4 tháng.

Vậy đâu là những điều anh cảm thấy hài lòng hoặc chưa hài lòng nhất về công việc trong năm qua?

Điều tôi hài lòng nhất chính là bản thân đã thực hiện tốt công việc của mình với các chương trình được đánh giá là thành công, được khách hàng yêu quý và trân trọng. Ngoài ra, tôi cũng xây dựng được đội ngũ cộng sự nhiệt huyết và giỏi nghề. Điều chưa hài lòng có lẽ là tôi đã bỏ lỡ một số cơ hội hợp tác hấp dẫn do tính cầu toàn và cân nhắc quá kỹ lưỡng của mình.

Anh học về kinh tế nhưng lại trở thành đạo diễn và nhà sản xuất. Cơ duyên nào đưa anh đến một ngã rẽ không liên quan đến ngành học của mình?

Tôi tốt nghiệp kinh tế và công việc đầu tiên là tại một tập đoàn quốc tế với vị trí Trade Marketing, nên việc tổ chức thực hiện sản xuất các chương trình sự kiện là công việc thường ngày của tôi. Nhưng cơ duyên làm nghề mở ra đó là khi tôi gặp gỡ và làm việc với đạo diễn Phạm Hoàng Nam, anh là người dẫn dắt tôi vào nghề đạo diễn. Trong 20 năm qua, anh vừa là người anh, vừa là người thầy đã giúp tôi có được thành công như ngày hôm nay.

"TÔI LÀ NGƯỜI CẦU TOÀN VÀ KỸ TÍNH, MỌI CHI TIẾT DÙ RẤT NHỎ VẪN PHẢI CHỈN CHU, TINH TẾ."

 

Theo anh, đạo diễn một chương trình về thời trang hay âm nhạc thì cái nào khó khăn hơn?

Đối với tôi, mỗi chương trình dù là thời trang hay âm nhạc đều có những thử thách nhất định. Ví dụ một chương trình thời trang ra mắt BST của mùa này, tôi phải có ý tưởng sáng tạo khác biệt, độc lạ, ấn tượng nhưng vẫn theo chủ đề của BST.

Chúng tôi phải làm sao để biến một ý tưởng tưởng chừng như không thể thành có thể, mang lại cho khán giả cảm xúc trọn vẹn, khó quên. Quan trọng là từ khâu lựa chọn địa điểm, thiết kế sân khấu, nội dung thông điệp của BST và NTK truyền tải, cảnh trí, sàn diễn cùng với tông trang điểm, làm tóc để làm sao nổi bật được ý đồ của NTK nhưng cũng phải đáp ứng ngân sách vì đó cũng là một điều phải cân nhắc.

Anh tìm kiếm ý tưởng, concept cho các chương trình của mình từ đâu?

Nghề đạo diễn sáng tạo là phải vận động và học hỏi không ngừng nghỉ. Điều này bắt buộc tôi phải thường xuyên tìm tòi những điều mới mẻ như tìm hiểu các công nghệ trình diễn mới nhất, theo dõi các chương trình thời trang, ca nhạc lớn của thế giới; quan sát các chương trình tại các nước tiên tiến có công nghệ phát triển ở châu Âu, Mỹ; học hỏi trao đổi kinh nghiệm từ các bậc đàn anh đi trước. Những điều đó là nguồn tư liệu sống và chân thực nhất để sáng tạo ra các ý tưởng cho chương trình.

Anh có thể chia sẻ thêm về những khó khăn, thách thức, thậm chí thất bại mà anh từng trải qua?

Theo đuổi con đường nghệ thuật hơn 20 năm, thực hiện hàng ngàn chương trình quy mô lớn nhỏ trong và ngoài nước. Khó khăn và thách thức mà tôi gặp phải rất nhiều. Chẳng hạn như chương trình thời trang “I am Superstar” của NTK Chung Thanh Phong, chúng tôi áp dụng công nghệ trình diễn mới nhất là lập trình đồng bộ âm thanh, ánh sáng, hình ảnh đồng điệu với từng bước đi của các người mẫu mà thời gian thi công và tập luyện không có nhiều nên ê kíp rất áp lực.

Show “Vũ Hội Ánh Dương” còn thách thức hơn nữa khi làm việc với ê kíp nước ngoài với ngôn ngữ bất đồng. Chương trình với quy mô quá lớn cần giải quyết hoàn hảo ở từng bộ phận vì chỉ một sai sót nhỏ sẽ ảnh hưởng đến tất cả các bộ phận còn lại. Thật may mắn là cho đến thời điểm hiện tại chưa có thất bại nào nghiêm trọng, mà chỉ do các yếu tố thời tiết làm ảnh hưởng đến chương trình hoặc các sự cố đáng tiếc nhỏ xảy ra trong quá trình thực hiện.

Áp lực lớn nhất mà anh phải đối mặt khi thực hiện một chương trình là gì?

Các yếu tố nghe, nhìn, cảm nhận của khán giả rất quan trọng mang lại thành công cho chương trình là thách thức đối với người đạo diễn. Sáng tạo nội dung câu chuyện và truyền tải, triển khai dàn dựng ý tưởng đó thực tế lại càng áp lực hơn. Tôi là người cầu toàn và kỹ tính, mọi chi tiết dù rất nhỏ vẫn phải chỉn chu, tinh tế.

Trong mỗi dự án khác nhau, việc đối mặt với thời gian gấp rút, nhân sự khổng lồ, bất đồng ý kiến với NTK, biên đạo, người mẫu, ca sĩ, diễn viên... là điều không thể tránh khỏi. Tuy nhiên, tôi cũng rất may mắn khi có một ê kíp làm việc ăn ý, đối tác tin tưởng, anh chị em nghệ sĩ quý mến, nên quá trình dù có khó khăn, trở ngại thế nào chúng tôi vẫn thống nhất giải quyết với mục tiêu duy nhất là mang lại cho khán giả một chương trình ấn tượng, thành công vì mục tiêu chung.

Trong số các nhân vật anh từng hợp tác thì anh ấn tượng với ai nhất? 

NTK Đỗ Mạnh Cường. Tôi ấn tượng bởi sự quyết đoán của anh. Anh Cường biết mình muốn gì, cực kỳ chi tiết và cầu toàn trong công việc. Với việc thực hiện đều đặn hai show diễn một năm, theo tôi các tính cách trên là cần thiết để có thể thành công trong công việc. Minh chứng là đến thời điểm này anh vẫn là NTK hàng đầu, kinh doanh thành công với lượng khách hàng yêu quý ngày càng nhiều.

Cảm ơn những chia sẻ của anh!

Men&lifeBình Luận

Cùng The Reverie Saigon khám phá nét đẹp văn hóa qua bộ sưu tập bánh trung thu "Dạ nguyệt viên" 2024

Trăng tròn sum họp, kể chuyện phương Đông cùng The Reverie Saigon với bộ sưu tập bánh trung thu “Dạ Nguyệt Viên", được thiết kế dành riêng cho mùa trung thu năm nay. Bộ sưu tập gồm 3 hộp bánh khác nhau với 8 vị bánh mang âm hưởng vừa truyền thống vừa hiện đại, cùng 5 lời chúc ý nghĩa mà The Reverie Saigon muốn gửi đến mọi gia đình.

Tương lai của trí tuệ nhân tạo tại Việt Nam: Tiềm năng phát triển và xu hướng

Tại TP.HCM, Sự kiện Tương Lai của Trí tuệ Nhân Tạo: Chapter 2 do Launch JDI và Hiệp Hội Doanh Nghiệp Singapore tại Việt Nam (SingCham) đồng tổ chức, cùng với sự hỗ trợ của Singapore Global Network (SGN) và sự đồng hành của Tập đoàn Intel và CtrlS-Cloud4C, đã chính thức khép lại vào ngày 12 tháng 7 năm 2024 vừa qua.

Vui hè chuẩn “Quận Vui" The Grand Ho Tram

Loạt ưu đãi đặt phòng sớm và các hoạt động giải trí chào hè từ “Quận Vui" The Grand Ho Tram vẫn đang đợi bạn cùng những người thân yêu đến trải nghiệm.

Vui hè chuẩn “Quận Vui" The Grand Ho Tram

Loạt ưu đãi đặt phòng sớm và các hoạt động giải trí chào hè từ “Quận Vui" The Grand Ho Tram vẫn đang đợi bạn cùng những người thân yêu đến trải nghiệm.

Khách sạn Windsor Plaza giới thiệu bộ quà tặng Trung Thu Phúc Vạn Gia

Chào đón Mùa Trăng Rằm năm nay, Khách sạn Windsor Plaza giới thiệu bộ quà tặng “Trung Thu Phúc Vạn Gia” lấy ý tưởng từ vẻ đẹp của các loài hoa mang sắc màu rực rỡ với nguồn năng lượng tốt lành từ thiên nhiên để bạn trao đến những người thương quý như lời chúc một mùa trăng rằm tròn đầy, viên mãn, hạnh phúc và bình an.

Rung cảm mùa thu với những bộ phim hay

Mùa thu với lá vàng, cơn gió se lạnh thoáng qua là thời điểm thích hợp để thưởng thức các bộ phim lãng mạn. Các tác phẩm sau sẽ mang đến cho người xem những rung cảm thú vị khó quên.

Công ty TNHH Indochina Kajima Development nhận Giấy phép xây dựng dự án Mandarin Oriental, Bãi Nồm

Công ty TNHH Indochina Kajima Development (Indochina Kajima) vui mừng thông báo dự án Mandarin Oriental, Bãi Nồm đã được Sở xây dựng – Uỷ ban nhân dân tỉnh Phú Yên cấp phép xây dựng vào ngày 11/06/2024 vừa qua. Đây là một cột mốc quan trọng trong việc phát triển bất động sản nghỉ dưỡng hàng hiệu tại Việt Nam của Indochina Kajima.

Những loại sơn móng tay tốt nhất cho phái đẹp

Bạn thích làm đẹp cho bàn tay với màu sơn? Đừng bỏ qua những màu sơn thú vị này nhé!

Pisen ra mắt trạm sạc để bàn đa năng: Pisen Aurora Ganultra All-In-One - sức mạnh sạc nhanh không giới hạn

Hướng đến việc nâng cấp trải nghiệm sử dụng thiết bị sạc nhanh cho người dùng, Pisen tiếp tục tung ra thị trường dòng sản phẩm trạm sạc đa năng mới - Pisen Aurora GaNUltra All-In-One Charger - trạm sạc không dây đầu tiên trên thế giới, mang sức mạnh sạc nhanh không giới hạn.

Travel + Leisure vinh danh Alma Resort là khu nghỉ dưỡng số 1 Đông Nam Á

Alma Resort Cam Ranh vừa vinh dự được tạp chí du lịch uy tín của Mỹ Travel + Leisure vinh danh là khu nghỉ dưỡng số 1 ở Đông Nam Á, số 2 ở châu Á và số 9 trên toàn thế giới trong giải thưởng thường niên World’s Best Awards.

Wink Hotels - Kẻ “phá bĩnh” chất chơi trong ngành khách sạn

Bằng sự phá cách đầy táo bạo, Wink Hotels, một thương hiệu khách sạn trẻ trung mới xuất hiện trên thị trường chưa đầy 4 năm, đã trở thành một kẻ “phá bĩnh” chất chơi, tiên phong phá vỡ đi những quy chuẩn cũ kỹ tưởng chừng không thể phá vỡ của khách sạn truyền thống.

Mai Brunch - Trải nghiệm ẩm thực đỉnh cao tại Khách sạn Mai House Saigon

Nếu bạn là một người đam mê ẩm thực và yêu thích sự sang trọng, tiệc trưa cuối tuần Mai Brunch tại khách sạn 5 sao Mai House Saigon Hotel sẽ là điểm đến không thể bỏ qua. Tổ chức vào Chủ nhật cuối cùng của mỗi tháng, Mai Brunch hứa hẹn mang đến cho bạn những trải nghiệm ẩm thực cao cấp và phong cách sống thượng lưu.

Legendary Việt Nam ra mắt sản phẩm mới Sô–cô–la Baiser

Không chỉ lan tỏa giá trị thủ công - nguyên bản, Legendary trên hành trình phát triển dòng sản phẩm Sô–cô–la Baiser bằng việc sử dụng 100% nguyên liệu từ Việt Nam nhằm đem đến cho những vị khách chuẩn gu tinh tế.

Phụ nữ mong muốn gì trong hành trình yêu?

Phái nữ mong cầu điều gì trong hành trình yêu và được yêu? Đây là điều mà không phải bất kỳ cánh đàn ông nào cũng nắm bắt được.

Alba Wellness Valley By Fusion thắng 02 giải thưởng quan trọng tại Travel + Leisure Luxury Awards Asia Pacific 2024

Kết quả giải thưởng thường niên của tạp chí du lịch danh tiếng Travel + Leisure Luxury Awards Asia Pacific 2024 đã xướng tên Alba Wellness Valley by Fusion ở hai hạng mục.

Nên tập luyện vào thời điểm nào để tốt cho sức khỏe nhất?

Chơi thể thao, tập gym hàng ngày là cực kỳ tốt và có lợi đối với sức khỏe. Tuy nhiên, để bài tập phát huy được tối đa hiệu quả thì có nhiều thứ bạn cần phải lưu ý như: cách tập, chế độ ăn uống và thời điểmphù hợp. Vậy thời gian tập thể dục tốt nhất là lúc nào?

Loa di động Devialet Mania “đắt xắt ra miếng”

Là sản phẩm loa di động đầu tiên đến từ thương hiệu Devialet, Mania sở hữu thiết kế độc đáo cùng khả năng điều chỉnh âm thanh đáng ngạc nhiên. Dù có mức giá không hề nhỏ nhưng với những trải nghiệm mà Devialet Mania mang lại thì đây vẫn là sản phẩm được các tín đồ công nghệ săn đón.

InterContinental Nha Trang ra mắt các căn hộ dịch vụ mới

InterContinental Residences Nha Trang vừa được thay đổi thương hiệu, bổ sung thêm 113 căn hộ vào quỹ phòng.