Là một trong những khách sạn nổi tiếng, sang trọng tọa lạc ngay giữa trung tâm thành phố, Rex Hotel Saigon sở hữu 5 nhà hàng và bar chuyên phục vụ thực khách theo nhiều phong cách khác nhau, từ Âu sang Á cho đến kiểu gọi món đơn lẻ (À la carte), và đặc biệt là các món Việt luôn mang đậm nét đặc trưng và sự tinh túy văn hóa của từng vùng miền trên cả nước.
NGON – KHỎE – ĐẸP CÙNG REX HOTEL
Đầu tiên là nhà hàng Hoa Mai, tại tầng 5 với lối kiến trúc đơn giản nhưng rất thuần Việt, các họa tiết tạo điểm nhấn cho nhà hàng là hình ảnh cây tre, chim hạc, trống đồng rất gần gũi với người dân Việt Nam. Tại đây quý khách sẽ được phục vụ điểm tâm sáng theo phong cách tự chọn với hơn 40 món Âu – Á – Việt. Vào buổi trưa hoặc tối, thực đơn À la carte đặc sắc cùng hương vị thơm ngon của rượu vang hoặc cocktail sẽ là lựa chọn tối ưu để quý khách chiêu đãi bạn bè và đối tác.
Bước xuống tầng trệt, là nhà hàng Cung Đình – nổi tiếng từ những năm 90, nơi đây hội tụ các món ngon đặc trưng của cả ba miền Bắc – Trung – Nam Việt Nam. Tuy nhà hàng được thiết kế theo lối cổ kín, uy nghiêm của cung đình xưa nhưng không kém phần sang trọng. Nhà hàng Cung Đình được xem như một không gian văn hóa, ẩm thực của người dân Việt, là cầu nối để rút ngắn khoảng cách giữa mọi miền đất nước và những người Việt ở xa quê. Ngoài ra, Cung Đình cũng là nơi để Rex Hotel giới thiệu tinh hoa văn hóa ẩm thực Việt đến bạn bè quốc tế.
Cạnh bên nhà hàng Cung Đình là nhà hàng Hoàng Sa. Tên gọi của nhà hàng được đặt theo tên của một trong số các quần đảo lớn nhất thuộc Việt Nam. Mặc dù tên gọi rất Việt Nam nhưng nhà hàng chuyên phục vụ các món ăn theo kiểu Âu.
Bên cạnh đó Rex Hotel Saigon cũng có không gian mở, thoáng mát dành tặng những ai yêu thích gió trời trong lành cùng mảng xanh của hoa cỏ vùng nhiệt đới hay ngắm nhìn toàn cảnh trung tâm thành phố và phố đi bộ Nguyễn Huệ. Veritcal Garden, Paradise Coffee Lounge, Rooftop Garden Bar sẽ là nơi lý tưởng để thưởng thức ly cà phê đậm đà đúng kiểu Việt Nam cho những buổi gặp gỡ, trò chuyện cùng bạn bè hoặc đối tác.
Đến với Rex Hotel Saigon, quý khách không chỉ được thưởng thức các món ăn ngon mà còn được tận hưởng bầu không khí yên bình, thư giãn, giúp tái tạo năng lượng mới tại khu vực Health Club trên tầng thượng của khách sạn. Đây là khu phức hợp gồm các dịch vụ mát-xa, phòng tập thể dục với nhiều thiết bị tối tân, và liền kề là hai hồ bơi cùng một sân tennis ngoài trời. Đội ngũ chuyên gia chăm sóc sức khỏe của Rex với nhiều năm kinh nghiệm luôn sẵn sàng tư vấn và phục vụ quý khách.
Để tri ân khách hàng đã đồng hành cùng khách sạn trong thời gian qua, Rex Hotel Saigon tung ra chương trình ưu đãi đặc biệt như sau:
- Từ 6:00 đến 22:00 : nhà hàng Cung Đình, nhà hàng Hoàng Sa, Paradise Coffee Lounge, Vertical Garden.
- Từ 6.00 đến 23:00 : nhà hàng Hoa Mai và Rooftop Garden Bar
CÀ PHÊ TRỨNG ĐƯỜNG KHÈ
Việt Nam nổi tiếng là quốc gia xuất khẩu cà phê đứng thứ hai thế giới. Cà phê Việt đã có mặt tại hơn 80 quốc gia và vùng lãnh thổ với nhiều loại khác nhau, góp phần làm phong phú danh mục thức uống được pha chế từ cà phê. Theo phong cách Tây Âu, cà phê được pha chế thành nhiều loại như Espresso, Latte Macchiato, Cappuccino, Cafe Latte, Cafe Macha, Americano, ... rất được nhiều người yêu thích, nhất là các bạn trẻ.
So với phương Tây, phương Đông cũng có các kiểu cà phê ngon như cà phê truyền thống (cà phê đen), cà phê sữa, hay bạc xỉu. Mỗi loại sẽ có hương vị đặc trưng riêng của mình để đáp ứng sở thích của từng thực khách.
Khác hẳn các phong cách trên, Việt Nam có một loại thức uống từ cà phê rất độc đáo luôn làm nhiều thực khách bất ngờ và tò mò với tên gọi lẫn hương vị của nó. Đó là ‘Cà phê trứng’. Đây là loại cà phê được sáng tạo vào năm 1946 bởi một nhân viên pha chế người Việt sống tại Hà Nội – người từng làm việc trong khách sạn Metropole của Pháp.
Cà phê trứng là loại đồ uống đặc sản của Hà Nội. Khi thưởng thức cà phê trứng có vẻ giống phiên bản cà phê sữa đặc truyền thống nhưng lại không ngọt đậm vị sữa. Thậm chí, nó còn có vị gần giống cappucchino hay latte nhưng lại không nhạt nhẽo mà đậm vị hơn nhiều. Điểm đáng chú ý là mùi thơm và vị đắng của cà phê được ẩn sau độ béo ngậy, mềm mại và ngọt ngào của trứng, mật ong và sữa. Cho đến nay, cà phê trứng được nhiều du khách trong và ngoài nước tìm đến để thưởng thức lại hoặc nếm thử hương vị ngon và mới lạ của loại thức uống này.
Dưới tiết trời se se lạnh của những ngày đầu đông, ngồi nhâm nhi một tách cà phê trứng nóng cùng bạn bè, người thân trò chuyện bên những giai điệu du dương sẽ là điều tuyệt vời nhất để có tinh thần sảng khoái và một khởi đầu thuận lợi cho ngày mới.
Để có thêm nhiều thực khách biết đến đặc sản vùng miền của Việt Nam, Khách sạn Rex Sài Gòn bổ sung ‘Cafe Bean trứng đường khè’ vào thực đơn uống đặc biệt của tháng để giới thiệu cùng quý khách.
Hãy đến với khách sạn Rex Sài Gòn để thưởng thức sự khác biệt vô cùng kỳ lạ và hấp dẫn của thức uống này nhé.
BÁNH CANH TRẢNG BÀNG
Dọc khắp mọi miền đất nước, món bánh canh được chế biến rất đa dạng theo khẩu vị của người dân mỗi vùng. Các loại bánh canh ngon có thể kể đến như là bánh canh Nam Phổ (Huế), bánh canh cá lóc (Quảng Trị), bánh canh ghẹ (Phú Quốc), bánh canh chả cá (Nha Trang), bánh canh cua, bánh canh giò heo ... Trong số đó, món bánh canh Trảng Bàng nức tiếng của đất Tây Ninh cũng là đặc sản trong danh mục thực đơn của vùng Nam Bộ.
Bánh canh Trảng Bàng vốn dĩ là một món ăn sáng đơn giản, quen thuộc được hầu hết người dân bản địa ưa thích bởi sự kết hợp hài hoà giữa màu sắc, mùi thơm và hương vị đặc trưng của hơn 10 loại rau dùng kèm – các loại rau này chỉ có tại vùng đất Tây Ninh. Ngoài ra những sợi bánh canh trắng mềm, dẻo dai được làm từ bột gạo tẻ cùng nước lèo đậm đà, hấp dẫn chính là yếu tố tạo nên sức hút đặc biệt của món ăn này. Theo thời gian, độ phổ biến của bánh canh Trảng Bàng không còn dừng lại ở phạm vi tỉnh Tây Ninh mà đã lan rộng khắp cả nước và được nhiều du khách quốc tế biết đến. Do đó bánh canh Trảng Bàng đã lọt vào top "100 món ẩm thực, đặc sản tiêu biểu của Việt Nam".
Trong bộ sưu tập ẩm thực món ngon vùng miền tại khách sạn Rex Sài Gòn, Bánh canh Trảng Bàng là một trong những món ăn được nhiều thực khách yêu thích. Điểm khác biệt của món ăn này tại Rex chính là món ăn được chính các nghệ nhân bếp chuẩn bị kỹ lưỡng từ khâu chọn lọc nguyên liệu đến chế biến và trang trí, ... trong đó bí quyết ninh nước dùng là quan trọng nhất để giúp món ăn giữ được mùi thơm và vị ngọt tự nhiên của thịt.
Vì vậy trong tháng 11 này, khách sạn Rex Sài Gòn sẽ phục vụ thêm món ‘Bánh canh Trảng Bàng kiểu Rex’ trong thực đơn sáng để món ngon này được giới thiệu đến nhiều thực khách hơn.
Hãy đến với khách sạn Rex Sài Gòn để trải nghiệm đặc sản của đất Tây Ninh nhé.
GÀ RỪNG NƯỚNG CƠM LAM
Khi nhắc đến món Gà rừng nướng cơm lam chắc hẳn người nhiều sẽ nghĩ ngay đến món đặc sản núi rừng nổi tiếng của đồng bào Tây Nguyên. Bởi món ăn bắt nguồn từ đồng bào dân tộc Ê Đê ở Buôn Đôn, Đắk Lắk. Nhưng qua năm tháng, để phù hợp với khẩu vị của thực khách ở các vùng miền khác nhau, món ăn này được chế biến với nhiều phiên bản khác nhau.
Cũng tên gọi này, Rex Hotel Sài Gòn sẽ giới thiệu đến thực khách một phiên bản hoàn toàn khác, mang đậm hương vị của núi rừng Tây Bắc. Đây là một trong những món ngon được khách sạn Rex Saigon giới thiệu trong bộ sưu tập ‘Ẩm thực vùng miền Việt Nam’ tại kỳ 1. Điểm độc đáo và khác biệt của món ăn này được tạo ra bởi hai loại gia vị đặc trưng của vùng núi Tây Bắc. Đó là hạt dổi và mắc khén. Hạt dổi là loại hạt gia vị được ví như ‘vàng đen’của núi rừng Tây Bắc, một loại gia vị không thể thiếu cho các món ăn Tây Bắc.
Với mùi hương và vị đặc trưng, rất riêng biệt của hai loại gia vị này giúp cho món Gà rừng nướng có mùi thơm ngào ngạt pha chút hăng nhè nhẹ, vị cay cay. Thịt gà nướng sẽ ngon hơn khi ăn cùng với cơm lam – một kiểu nấu rất đặc biệt, gạo được nấu trong ống tre trên bếp than hồng.
Chào mừng ngày Nhà giáo Việt Nam 20/11, khách sạn Rex Sài Gòn dành tặng ưu đãi đặc biệt đến quý khách chương trình ‘Happy Hours’ như sau:
Men&life
Bình Luận